Phát huy nguồn lực của kiều bào trong quá trình phát triển đất nước

Chiều 26/11, tại Hà Nội , Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị kiều bào đóng góp ý kiến về kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 45/CT-TW và phát triển đất nước trong tình hình mới với sự tham dự của gần 200 đại biểu, bao gồm một số kiều bào tiêu biểu đang ở Việt Nam cùng đại diện một số ban, bộ, ngành, địa phương.

Hội nghị tạo ra cơ hội đối thoại giữa đại diện cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với các cơ quan trong nước, nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới và phát huy nguồn lực của kiều bào trong quá trình phát triển đất nước .

Công tác người Việt Nam ở nước ngoài toàn diện và hiệu quả

Phát huy nguồn lực của kiều bào trong quá trình phát triển đất nước - Hình 1
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Bày tỏ vui mừng khi gặp mặt các kiều bào, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW, công tác đối người Việt Nam ở nước ngoài đã có nhiều chuyển biến tích cực, ngày càng toàn diện, thực chất và hiệu quả. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng phát triển, gia tăng về số lượng và mở rộng về địa bàn, có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước. Đảng, Nhà nước luôn trân trọng và đánh giá cao sự đóng góp quý báu của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời mong muốn cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục đồng hành, đóng góp để đất nước phát triển mạnh mẽ.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi khẳng định, những thành tựu của công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài có được trước hết là nhờ vào sự nỗ lực bền bỉ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, những “con Lạc cháu Hồng” mang trong mình phẩm chất tốt đẹp, cần cù, chăm chỉ, khéo léo, ham học hỏi, không ngại khó khăn, luôn hướng về quê hương, đất nước.

Cùng với niềm tin, niềm tự hào về thành tựu đối nội và đối ngoại của đất nước, trong những năm qua, các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài được ban hành và thực hiện đúng đắn, kịp thời là yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng hiệu quả.

Bên cạnh những thành tích đạt được, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, công tác người Việt Nam ở nước ngoài vẫn còn một số bất cập, hạn chế như chậm triển khai một số chính sách, quy định pháp luật liên quan đến kiều bào; chưa đẩy mạnh thu hút nguồn lực; chưa đổi mới công tác dạy và học tiếng Việt; công tác thông tin đối ngoại, chương trình văn hóa phục vụ cộng đồng chưa phong phú, sáng tạo , chưa phù hợp tình hình mới…

Năm 2020 là năm bản lề tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, với mục tiêu nêu trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội: đến năm 2025 Việt Nam trở thành nước đang phát triển có công nghệ theo hướng hiện đại, vượt qua thu nhập trung bình thấp; đến năm 2030 là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại , thu nhập trung bình cao và năm 2045 trở thành nước phát triển thu nhập cao. Để đạt được những mục tiêu đó, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi nêu rõ, cần có sự chung sức và nỗ lực thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của toàn thể dân tộc, trong đó có cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, nhằm tận dụng tốt những cơ hội, xử lý những thách thức đặt ra với đất nước.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi đề nghị các đại biểu kiều bào trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến thiết thực đối với công tác về người Việt Nam ở nước ngoài cũng như vấn đề phát triển kinh tế- xã hội trong tình hình mới, góp ý về đường lối, chủ trương, chính sách lớn của đất nước được đưa ra trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Phát huy nguồn lực của kiều bào trong quá trình phát triển đất nước - Hình 2
Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài điều hành chương trình thảo luận của hội nghị. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Đánh giá cao những kết quả sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW, ông Mai Xuân Hùng, kiều bào Thái Lan, Trợ lý Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thái-Việt đề nghị, Bộ Ngoại giao tiếp tục tham mưu, kiến nghị, đề xuất các chủ trương, chính sách nhằm tạo điều kiện cho bà con sinh sống ổn định và đóng góp có hiệu quả cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa liên quan đến quốc tịch, nhà ở, chính sách thu hút nguồn lực và tri thức… để các thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng gắn với với quê hương.

Bên cạnh đó, ông Mai Xuân Hùng đề nghị đẩy mạnh công tác thông tin tuyền truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tình hình phát triển kinh tế- xã hội ở trong nước, các chính sách về thu hút đầu tư, chuyển giao công nghệ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế mũi nhọn… đến bà con kiều bào xa quê hương. “Đặc biệt, các nhóm, cá nhân, chuyên gia trí thức, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước trong việc tổ chức các sự kiện hợp tác, kết nối, xúc tiến thương mại, nghiên cứu khoa học với các cơ quan liên quan, địa phương trong nước”, kiều bào Thái Lan nêu rõ.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Quang Huy, kiều bào Hàn Quốc cho biết, thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW, Chính phủ, các bộ, ban, ngành, địa phương đã có nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, tổ chức nhiều diễn đàn, mạng lưới để thúc đẩy và phát triển kết nối cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hướng về đất nước. Trong đó, nhóm nhân sĩ, trí thức, doanh nhân trẻ tích cực về nước tìm hiểu, tìm kiếm cơ hội kết nối thương mại, chuyển giao trí thức, đầu tư kinh doanh…

Để phát huy năng lực và nâng cao hiệu quả, thúc đẩy vai trò doanh nhân kiều bào kết nối thương mại, đầu tư trong tình hình mới, ông Nguyễn Quang Huy cho rằng, cần tuyên truyền, vận động để mỗi người Việt Nam ở nước ngoài là “một đại sứ”. Qua đó, mỗi người Việt Nam xa quê hương có tinh thần, trách nhiệm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, thành tựu phát triển của đất nước, từ đó, lan tỏa, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, gắn bó, hướng về quê hương, chung tay xây dựng đất nước giàu mạnh, phồn thịnh.

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Việt Triều, kiều bào Ba Lan cho biết, đến nay, hàng chục điểm trường, lớp tiếng Việt được nhà nước tài trợ các hội đoàn xây dựng, vận hành, quản lý; hàng trăm giáo viên được hỗ trợ lương, tập huấn về nghiệp vụ sư phạm… Tiếng Việt đã được công nhận và giảng dạy như ngoại ngữ thứ hai ở các trường phổ thông tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ có đông người Việt.

Nhấn mạnh sức mạnh của ngôn ngữ, bà Nguyễn Việt Triều đề xuất các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước cần tiếp tục giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, quan tâm đến vấn đề dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng; góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào dạy và học tiếng Việt ở nước ngoài.

Người Việt Nam ở nước ngoài- Nguồn lực quan trọng phát triển đất nước

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng lớn mạnh, gia tăng về số lượng và mở rộng hơn về địa bàn.

Vai trò, vị thế, uy tín của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng được nâng cao. Kiều hối về Việt Nam trong năm 2020 dự báo đạt hơn 15,68 tỉ USD, tương đương 5,8% GDP.

Đây là thông tin được Đại sứ- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) Lương Thanh Nghị đưa ra tại buổi gặp gỡ báo chí chiều 23/11/2020 tại Hà Nội.

Người Việt Nam ở nước ngoài- Nguồn lực quan trọng phát triển đất nước - Hình 1

Đại sứ Lương Thanh Nghị: sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, giữ gìn bản sắc văn hóa, ngôn ngữ, tiếng Việt, hội nhập với sở tại và đóng góp xây dựng đất nước.

Theo Đại sứ Lương Thanh Nghị, cộng đồng người Việt ở nước ngoài ngày càng gắn bó với quê hương và trở thành một trong những nguồn lực quan trọng cho quá trình phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước. Hiện nay, có khoảng 5,3 triệu người Việt sinh sống và làm việc trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, 80% trong số đó ở các nước phát triển, theo thông tin từ ủy ban.

Tính đến tháng 10/2020, người Việt Nam ở nước ngoài từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có 362 dự án FDI đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn đăng ký 1,6 tỷ USD. Trong 5 năm gần đây (từ 2015 - 2019), với mức tăng trưởng trung bình 6%/năm, tổng kiều hối đạt hơn 71 tỷ USD, chiếm khoảng 44% tổng kiều hối đạt được trong vòng 26 năm (từ năm 1993 đến năm 2019). Riêng năm 2020, Ngân hàng Thế giới dự báo kiều hối về Việt Nam đạt 15,686 tỷ USD, tương đương 5,8% GDP.

Bên cạnh đó, người Việt Nam ở nước ngoài luôn đồng hành, hưởng ứng tích cực, tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả thiên tai và phòng chống dịch bệnh. Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã quyên góp khoảng 35 tỷ đồng cùng nhiều vật tư y tế, ủng hộ cho công tác phòng chống dịch trong nước. Trong đợt lũ lụt ở miền Trung vừa qua, kiều bào đã quyên góp khoảng 34 tỷ đồng cùng nhiều hàng hóa để hỗ trợ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Nhiều hội đoàn người Việt ở nước ngoài được thành lập, quy tụ các thành phần trẻ, trí thức và chuyên gia thuộc thế hệ kiều bào thứ hai, thứ ba và du học sinh ở lại.

Niềm tin của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đối với sự phát triển của đất nước, niềm tự hào dân tộc trong mỗi kiều bào ngày càng được củng cố, tăng cường- Đại sứ Lương Thanh nghị khẳng định.

Bên cạnh đóng góp về phát triển kinh tế, phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chú trọng giữ gìn và giáo dục con cháu về những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của Việt Nam. Đại sứ Lương Thanh Nghị cho biết, hầu hết các gia đình người Việt Nam ở nước ngoài vẫn giữ nếp sinh hoạt truyền thống như ăn Tết Âm lịch; thờ tổ tiên, ông bà với không gian thờ cúng được bài trí theo phong tục, tập quán Việt Nam; duy trì truyền thống kính trên, nhường dưới; tổ chức các lễ hội truyền thống; nấu, phổ biến ẩm thực mang đậm hương vị quê nhà...

Trong những năm qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức nhiều hoạt động văn hóa ý nghĩa, góp phần khơi dậy, nuôi dưỡng, phát huy truyền thống Việt Nam đến người Việt Nam ở nước ngoài như chương trình Xuân Quê hương; đoàn nghệ thuật biểu diễn phục vụ cộng đồng nhân dịp Tết Nguyên đán; đoàn kiều bào thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1; trại hè Việt Nam...

Đại sứ Lương Thanh Nghị cho biết, sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh Nghị quyết 36-CT/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng lớn mạnh, gia tăng về số lượng và mở rộng hơn về địa bàn. Vai trò, vị thế, uy tín của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng được nâng cao.

Ngày 27/11/2020 tới, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao sẽ tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới nhằm tìm ra giải pháp nâng cao hiệu quả công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian tới.

Hội nghị gồm 3 phiên chuyên đề: Hoàn thiện và nâng cao hiệu quả các chính sách chung dành cho người Việt Nam ở nước ngoài; Thu hút nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước; Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, thúc đẩy dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài nhằm góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:2347 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?01:42Vựa cá cơm khô trên 'thành phố đảo' Phú Quốc02:04Mùa cá cháo00:56Chiều 17/1, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới01:56

Tiêu điểm

Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp trù bị
05:48:19 25/01/2021
Cháy dãy nhà trọ ở Thủ Đức, một bé gái trọng thương, 17 xe máy bị thiêu rụi
19:33:59 25/01/2021
Sáng tươi bộ mặt nông thôn
05:37:04 26/01/2021
Phút vây bắt đàn cá chim vàng thu về 600 triệu đồng
15:47:53 26/01/2021
Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc qua đời
08:54:57 25/01/2021
Dựng cây nêu thuê, 3 người bị điện giật thương vong
13:15:12 26/01/2021
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuẩn bị lại rét đậm
17:27:15 26/01/2021
Giá bán lẻ xăng, dầu ngày mai sẽ tăng lên mức cao nhất 10 tháng qua?
13:34:09 25/01/2021
Sơn La hủy nổ quả bom hơn nửa tấn gần Quốc lộ 6
22:59:36 24/01/2021
Kinh hoàng thực phẩm tắm hóa chất
10:38:55 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Chi Pi tử vong vì tai nạn xe ben trên đường đi diễn
18:01:56 26/01/2021
'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
Phóng viên Hong Kong tiết lộ sự thật về tin đồn Angela Baby nhờ người mang thai hộ ầm ĩ suốt nhiều năm qua
15:35:25 26/01/2021
HOT: Tìm ra Facebook tú ông “pê đê” điều hành đường dây mại dâm 7000 USD: “Nghiện mai thúy, thích làm con gái”
15:55:18 26/01/2021
Chàng trai 9X khiến Trấn Thành dừng cả đoàn phim, hết lời mắng trách là ai?
15:24:37 26/01/2021
Đang làm lễ ăn mừng vì chồng vừa thoát chết khi xe bị tông nát giữa đường, sự thật chỉ vỡ lở lúc người đàn ông lạ mặt xuất hiện
17:04:37 26/01/2021
Ngọc Trinh diện quần tụt để lộ cả nội y, vô tình "tố cáo" body gầy gò, vòng 1 căng đầy bỗng “bốc hơi” mất tăm
17:20:38 26/01/2021
Ly hôn 7 năm ghé thăm mẹ vợ cũ, tôi hóa đá trước bí mật trong cuốn sổ hộ khẩu
16:30:43 26/01/2021
Hoàng Phúc viên mãn bên bà xã Uyên Phương
17:43:58 26/01/2021
H’Hen Niê vác gạo tặng người nghèo, giản dị ngồi chơi đùa cùng các em nhỏ
15:39:58 26/01/2021

Tin mới nhất

Truy tìm lái xe gây tai nạn khiến bà bầu nhập viện

21:18:06 26/01/2021
Sau khi 2 xe máy va chạm khiến chị Thắm đang mang bầu 8 tháng cùng phương tiện ngã xuống đường, nam thanh niên không dừng lại tại hiện trường mà điều khiển phương tiện bỏ đi.

Hà Nội cấp đủ nước cho 30% diện tích gieo cấy vụ xuân 2021

21:11:53 26/01/2021
Chi cục Thủy lợi Hà Nội cho biết, ngày đầu của đợt điều tiết nước thứ hai (26-1), mực nước trên sông Hồng tại Trạm thủy văn Hà Nội (đoạn cầu Long Biên, quận Long Biên) đạt mức cao nhất 1,92m, thấp nhất 1,4m, trung bình 1,71m. Với mực nư...

Hoàn thành 100% cuộc thanh tra, kiểm tra của ngành giao thông vận tải

21:00:00 26/01/2021
Chiều 26-1, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra ngành GTVT giai đoạn 2016-2020; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021-2025.

Hội chữ thập đỏ tỉnh triển khai Dự án viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ

20:42:26 26/01/2021
Sáng 26.1, Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị triển khai Dự án viên trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ do The CoCa- Cola Foundation hỗ trợ Hội chữ thập đỏ Việt Nam tại hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Trị.

Câu chuyện giáo dục: Khi xổ số vui xuân chưa trọn niềm vui

20:34:39 26/01/2021
Lẽ ra, trong các buổi sinh hoạt tập thể, các thầy cô giáo cần tuyên truyền rõ ràng về ý nghĩa của hoạt động xổ số vui xuân, giá trị của món quà giúp bạn nghèo có thêm tấm áo mới, cặp bánh chưng đón tết.

Tập trung cao điểm lấy nước trong đợt 2 để hoàn thành cơ bản gieo cấy

20:19:58 26/01/2021
Ngày 26/1, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đi kiểm tra tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Lách qua khe hở chắn đã đóng, một shipper bị tàu hỏa tông nhập viện

19:58:47 26/01/2021
Dù chắn đã đóng, một thanh niên chạy xe máy vẫn cố lách qua kẽ hở đã dẫn đến vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại đoạn giao cắt với đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Đại biểu Đại hội Đảng XIII gửi gắm niềm tin, kỳ vọng phát triển tương lai

19:55:56 26/01/2021
Đại biểu tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thành công rực rỡ, hoạch định chiến lược phát triển cho tương lai, đưa đất nước phát triển.

TP.Hồ Chí Minh: Trao quà Tết cho đồng bào nghèo các địa phương

19:43:56 26/01/2021
Chiều ngày 26/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM cho biết, vừa tổ chức đoàn thăm, tặng quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, đóng trên địa bàn tỉnh Bình Phước nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thường trực Ban Bí thư: Thực sự cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân

19:35:25 26/01/2021
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nêu rõ phải tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân; thực sự cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân, tăng cường phát huy khối đại đoàn kết, sức mạnh toàn dân tộc.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê nói về 5 điều thú vị ở Đại hội XIII

18:33:07 26/01/2021
Bắt đầu đổi mới, ta nói dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, tới Đại hội này, Trung ương phát triển tiếp về mặt tư duy, bổ sung dân giám sát, dân thụ hưởng, dân phản biện - Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy T...

Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex tiếp tục giảm 130 tỷ đồng

18:29:56 26/01/2021
Tính đến 15 giờ ngày 26/1, Quỹ bình ổn giá xăng dầu của Petrolimex có 3.420 tỷ đồng, tiếp tục giảm 130 tỷ đồng so với thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu trước đó vào ngày 11/1/2021.

Sở Giao thông vận tải triển khai nhiệm vụ năm 2021

17:55:06 26/01/2021
Hội nghị đã thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021 với 8 nhiệm vụ trọng tâm, tập trung vào thẩm định dự án, thẩm định thiết kế - dự toán; công tác kiểm tra thường xuyên, định kỳ theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất công tác quả...

Gặp mặt, trao quà Tết động viên vợ, con chiến sĩ công tác tại các vùng biển đảo

17:51:33 26/01/2021
Hòa trong không khí tưng bừng cả nước đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Tân Sửu năm 2021, sáng 26/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà cán bộ giáo vi...

Ban Chấp hành Trung ương đặc biệt quan tâm các vấn đề liên quan đến Biển Đông

17:36:38 26/01/2021
Ban Chấp hành Trung ương đặc biệt quan tâm cho ý kiến đối với một số vấn đề chiến lược, quan trọng về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, nhất là các vấn đề liên quan đến Biển Đông, chủ quyền, biên giới, lãnh thổ...

Giá xăng tăng cao nhất 17.270 đồng/lít

17:10:28 26/01/2021
Từ 15h hôm nay 26/1, giá xăng được điều chỉnh tăng 340-361 đồng/lít, các mặt hàng dầu tăng 350-395 đồng.

Hơn 200 áo ấm cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo vùng cao đón Tết

16:27:59 26/01/2021
Sáng 26-1, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Điện lực Kon Tum tặng hơn 200 áo ấm cho các em học sinh nghèo vùng cao, đặc biệt khó khăn tại Trường PTDT bán trú tiểu học Đắk Nên, xã Đắk Nên, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Báo chí quốc tế đưa tin về Đại hội XIII

14:45:45 26/01/2021
Truyền thông quốc tế đưa tin đậm về Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi thành công về kinh tế và ứng phó với đại dịch Covid-19 của đất nước.

TP HCM: Ớn lạnh xe lửa sắp tới, nam shipper vẫn cố băng ngang và bị kéo lê

14:35:41 26/01/2021
Công an quận Phú Nhuận (TP HCM) đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn giữa xe lửa và xe máy tại tuyến đường ray chạy qua địa bàn khiến một nam thanh niên bị thương nhập viện.

Cải thiện năng lực cung ứng trong chuỗi giá trị toàn cầu

13:05:33 26/01/2021
Với 17 hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký kết, trong đó có 14 FTA là cơ hội để Việt Nam kết nối, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và mạng lưới sản xuất toàn cầu.

Covid-19 khiến thị trường lao động toàn cầu khủng hoảng chưa từng có

12:54:46 26/01/2021
Thiệt hại từ Covid-19 khiến thu nhập từ lao động trên toàn cầu giảm 8,3%, tương đương với 3,7 nghìn tỷ USD hay 4,4% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu...

Các ngân hàng bắt tay cùng công ty thanh toán ra mắt thẻ tín dụng nội địa

12:43:02 26/01/2021
Tối ngày 25-1, bảy ngân hàng trong nước đã phối hợp với Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) ra mắt thẻ tín dụng nội địa.

Hạ tầng giao thông: Đòn bẩy nâng tầm vóc đô thị

12:32:21 26/01/2021
Hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông luôn được xem là mạch máu của nền kinh tế, là đường dẫn cho sự giao thoa, phát triển hài hòa mọi lĩnh vực xã hội.

Vàng trong nước tiếp đà tăng nhẹ theo vàng thế giới

12:14:51 26/01/2021
Trong phiên giao dịch hôm nay (26-1), giá vàng trong nước cùng tăng nhẹ theo giá vàng thế giới.

Ngân sách rót 160 triệu đồng/năm, hiệu trưởng lấy đâu ra thưởng Tết giáo viên?

11:57:34 26/01/2021
Thực hiện chế độ tiền lương mới, mỗi dịp Tết đến giáo viên ở khắp mọi miền đất nước sẽ có thêm niềm vui đi mua sắm Tết mà không phải giật gấu vá vai như hiện nay.

Bí kíp phân công giáo viên trực Tết dù không có tiền cũng không ai bắt bẻ

11:09:46 26/01/2021
Ngay từ ngày tựu trường đầu tiên đã thực hiện chấm công, bảng chấm công công khai ngay phòng nghỉ giáo viên, nhân viên, có tổng kết hàng tuần, hàng tháng.

Chuyện về những người mang tia nắng hy vọng cho những mảnh đời khó khăn

11:07:12 26/01/2021
 Qua một năm 2020 với nhiều khó khăn bởi những tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid -19 và thiên tai, khi đời sống còn nhiều mảng màu xám thì tia nắng ấm của phong trào thiện nguyện đã giúp cho bức tranh xã hội thêm phần tươi sáng.

Có thể bạn quan tâm

Đừng để phải nghe bác sĩ nói 'Nếu anh đi khám sớm hơn thì...'

Sức khỏe

21:18:51 26/01/2021
Nhiều người đặt câu hỏi: Tôi có bệnh đâu mà phải đi khám?. Nhưng câu trả lời có thể khiến nhiều chàng trai ngạc nhiên.

Chủ nhà làm 20 mâm cỗ mời cả xóm trọ cùng ăn tất niên

Netizen

21:18:49 26/01/2021
Nhân dịp cuối năm, một chủ nhà trọ tại Bắc Ninh đã tổ chức tiệc tất niên với hơn 20 mâm cỗ và mời toàn bộ khách đang ở tại đây cùng tham gia.

Biden sa thải bác sĩ điều trị Covid-19 cho Trump

Thế giới

21:18:21 26/01/2021
Biden đã chọn một quan chức khác thay thế vị trí bác sĩ Nhà Trắng của Sean Conley, người từng phụ trách điều trị Covid-19 cho Trump.

Lịch ảnh Áo dài Thảo Nữ ghi lại vẻ đẹp rạng ngời của phụ nữ và cảnh trí Việt Nam

Thời trang

21:17:13 26/01/2021
Top 10 Miss Photo Nguyễn Thạch Thảo vừa trình làng bộ ảnh lịch Áo dài Thảo Nữ với các bộ áo dài duyên dáng hòa cùng cảnh trí thiên nhiên tuyệt đẹp của Việt Nam

Google công bố sáng kiến giúp vắc-xin Covid-19 dễ tiếp cận hơn 

Thế giới số

21:16:55 26/01/2021
Vắc-xin sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại Covid-19, vì vậy Google đã công bố một loạt sáng kiến mới mà họ đang thực hiện để làm cho vắc-xin dễ tiếp cận hơn.

Nhan sắc nữ diễn viên U40 muốn lấy chồng có 30-40 tỷ trong tài khoản

Sao việt

21:15:39 26/01/2021
Ở tuổi U40 nhưng Sam vẫn sở hữu gương mặt trẻ trung và vóc dáng gợi cảm.

Sắc xuân ngập tràn khi ngắm Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 trong bộ ảnh Tết

Phong cách sao

21:14:50 26/01/2021
Sau bộ ảnh đậm chất beauty queen, Hoa hậu Đỗ Hà cùng Á hậu Phương Anh và Ngọc Thảo tiếp tục thả thính fan bằng bộ ảnh mới toanh trong trang phục áo dài Tết.

Netizen sôi máu vì màn vu oan, kết tội bà cả của cô Minh ở Hướng Dương Ngược Nắng

Phim việt

21:12:51 26/01/2021
Nữ chính Hướng Dương Ngược Nắng tiếp tục mất điểm trong mắt khán giả.

Cua rang me càng ăn càng thèm

Ẩm thực

21:11:54 26/01/2021
Cua rang me có vị ngọt của thịt, vị chua của me, bùi bùi của gạch mê hoặc lòng người.

3 con giáp có 'tinh thần thép', khó khăn không đánh bại ý chí, cả năm khổ đủ rồi, từ rằm tháng chạp đến tết sẽ được thần tài quý nhân chiếu cố

Trắc nghiệm

21:09:25 26/01/2021
Rằm tháng Chạp tới đây, nhiều người sợ rằng vận hạn của mình chưa qua, nhưng đối với 3 con giáp sau đây, cuộc sống những ngày tháng cuối năm Canh Tý sẽ gặp nhiều may mắn, năm Tân Sửu có nhiều cơ hội thăng hoa.

Fan Việt "rần rần" vì phim Winx bản người đóng cực chất, chế ảnh lia lịa xem cười thả phanh!

Phim âu mỹ

21:09:10 26/01/2021
Bộ phim Định Mệnh: Winx Saga - bản người đóng của hoạt hình Winx Club đã tạo ra được làn sóng trên mạng xã hội Việt.

Nhận diện đối thủ của SLNA tại vòng 3 V.League 2021

Bóng đá việt nam

21:06:56 26/01/2021
Sau 1 trận đấu trên sân nhà và 1 trận trên sân khách, Sông Lam Nghệ An sẽ thi đấu với CLB Sài Gòn tại vòng 3 V.League 2021. Trận đấu trên sân Thống Nhất tới đây tiếp tục là một thử thách nữa với thầy trò HLV Quang Trường.

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

Sự kiện nóng

21:05:11 26/01/2021
Công an TP PleiKu đang giám định hồ sơ liên quan đến lái xe Đinh Hồng Thiện, người có tiền sử bệnh động kinh lái ô tô leo lên cột cờ Quảng trường Đại đoàn kết hôm 25/1.

Top 10 cầu thủ U23 người Anh đắt nhất: Rashford xếp sau cái tên nào?

Bóng đá thế giới

21:04:21 26/01/2021
Chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt vừa công bố danh sách 10 cầu thủ U23 người Anh đắt nhất hiện nay. Đứng đầu là hậu vệ Trent Alexander-Arnold của Liverpool với giá 99 triệu bảng.

Muốn tìm lại cảm xúc với chồng

Tâm sự

21:03:27 26/01/2021
Vợ chồng tôi lấy nhau 3 năm, chưa có con cái và sắp ra ở riêng, tổng thu nhập tầm 40 triệu, tôi và chồng thu nhập tương đương.