Phát huy hơn nữa vai trò của đồng bào các tôn giáo

Hòa chung không khí cả nước vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội XIII của Đảng, đồng bào các tôn giáo ở Ninh Bình , Đắk Lắk bày tỏ mong muốn, tin tưởng và kỳ vọng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, phát huy cao độ tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, đưa ra những đường lối lãnh đạo đúng đắn, tiếp tục phát huy vai trò của đồng bào các tôn giáo, góp phần phát triển đất nước bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Phát huy hơn nữa vai trò của đồng bào các tôn giáo - Hình 1
Nhà thờ Chính tòa Phát Diệm. Ảnh: Đức Phương/TTXVN

Tạo điều kiện để đồng bào tôn giáo tham gia nhiều hơn trên các lĩnh vực

Cùng với các địa phương trong cả nước, tỉnh Ninh Bình trong những ngày này rực rỡ bởi màu đỏ của cờ Đảng, cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Không khí phấn khởi lan tỏa đến từng người dân. Nhiều ý kiến của đồng bào Công giáo tỉnh Ninh Bình đã thể hiện sự tin tưởng và kỳ vọng vào Đại hội.

Ông Trần Đình Chiến, Trùm chánh Giáo họ Trị sở Giáo xứ Ninh Bình , thành phố Ninh Bình cho biết: “Đại hội Đảng là sự kiện chính trị quan trọng nhằm phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; giữ vững kỷ cương trong Đảng và trong xã hội , góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Những năm qua, Đảng đã có nhiều chủ trương, chính sách để thực hiện đại đoàn kết toàn dân tộc; công tác an sinh xã hội ; hỗ trợ đời sống nhân dân trong đó có đồng bào Công giáo. Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tôi cũng như nhiều đồng bào Công giáo kỳ vọng, tin tưởng, nhiệm kỳ tới, Đảng sẽ có những quyết sách trong lãnh đạo; tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội để chăm lo cho đời sống nhân dân đưa đất nước ngày càng phát triển.”
Ông Mai Văn Quý, Chánh trương Giáo xứ Chính tòa Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình chia sẻ, trong những năm qua, đồng bào Công giáo trong Giáo xứ Phát Diệm đã luôn tích cực tham gia thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương. Từ những chính sách, chủ trương của Đảng, phong trào do địa phương phát động đã xuất nhiều mô hình hay, cách làm tốt, tấm gương người tốt, điển hình tiên tiến xuất sắc trong các chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo trên các lĩnh vực. Trong nhiệm kỳ vừa qua, đất nước đã đạt được những thành tựu đáng kể góp phần nâng cao đời sống của nhân dân.

Phấn khởi trước những thành tựu đất nước đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, ông Mai Văn Quý bày tỏ sự kỳ vọng và tin tưởng rằng Đại hội XIII của Đảng sẽ bầu ra những cán bộ đủ đức, đủ tài lãnh đạo xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững và quan tâm đến đời sống nhân dân, trong đó có đồng bào Công giáo để chất lượng cuộc sống người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Ông Mai Văn Quý mong muốn, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới sẽ tiếp tục đề cao trách nhiệm nêu gương, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, lãnh đạo nhân dân thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc , vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Giáo dân Nguyễn Thị Linh, thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình mong muốn, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công, đề ra những chủ trương, quyết sách quan trọng, tiếp tục tạo điều kiện phát huy những giá trị đạo đức tốt đẹp của tôn giáo. Với sự chuẩn bị chu đáo và lấy ý kiến rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, các giới, các ngành, bà Nguyễn Thị Linh mong rằng, Nhà nước ta không chỉ tạo điều kiện về mặt pháp lý mà còn tạo điều kiện xã hội để đồng bào tôn giáo tham gia nhiều hơn nữa trên các lĩnh vực.
Giữ vững niềm tin với Đảng

Phát huy hơn nữa vai trò của đồng bào các tôn giáo - Hình 2

Tuyến đường bê tông tại buôn Hra Ea H’Ning, xã Đray Bhăng, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk được giáo dân hiến đất và đóng góp ngày công cùng chính quyền xây dựng. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Đắk Lắk Dương Văn Tuệ, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, đồng bào có đạo nói chung và đồng bào công giáo nói riêng được hưởng đầy đủ quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng, đồng thời có những đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trước thềm sự kiện trọng đại của đất nước, đồng bào có đạo của tỉnh Đắk Lắk gửi gắm nhiều kỳ vọng sau Đại hội sẽ có những quyết sách quan tâm hơn nữa đến các tôn giáo và tiếp tục thực thi hiệu quả chính sách tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo, củng cố sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phục vụ công cuộc xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp và góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc.
Mục sư Y Ky Êban, Quản nhiệm Chi hội Tin lành Ea Tul, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, cho biết: Xã Ea Tul là địa phương có đông đảo đồng bào theo Đạo Tin lành. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, trong thời gian trước thềm Đại hội XIII của Đảng, bà con theo Đạo Tin Lành tại xã Ea Tul nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung rất quan tâm đến công tác chuẩn bị Đại hội và phấn khởi, hào hứng trước sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng này.
Bà con kỳ vọng, Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ có những quyết sách để thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển, đặc biệt quan tâm, hỗ trợ, giải quyết những khó khăn tồn tại trong vùng đồng bào có đạo, giúp người dân tiếp cận tốt hơn các dịch vụ y tế, giáo dục… đồng thời tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo trên cơ sở quy định của pháp luật .
“Về phía Chi hội Tin lành Ea Tul, người dân luôn giữ vững niềm tin với Đảng, sống và làm việc theo pháp luật của Nhà nước, quy định của Giáo hội và không nghe, không tin theo lời những kẻ xúi giục làm những việc trái quy định, ảnh hưởng đến trật tự xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân tộc”, Mục sư Y Ky Êban chia sẻ.

Tiếp tục nâng cao đời sống của đồng bào
Đại đức Thích Minh Đăng, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, cho rằng với đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, những năm qua, đời sống nhân dân nói chung và đồng bào Phật giáo nói riêng không ngừng được cải thiện, quốc phòng an ninh được giữ vững. Để tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong thời gian qua, cần có sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa từ Đảng, Nhà nước, đặc biệt đối với vấn đề phát triển kinh tế của nhân dân. Khi đời sống kinh tế của nhân dân được ấm no, đất nước sẽ giàu mạnh và xã hội phát triển. Đại đức Thích Minh Đăng kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng sẽ đề ra Nghị quyết đúng đắn, tiếp tục nâng cao đời sống kinh tế của nhân dân.
Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đắk Lắk Nghiêm Văn Chuẩn cho biết, tỉnh Đắk Lắk hiện có bốn tôn giáo lớn là Công giáo, Tin lành, Phật giáo và đạo Cao đài. Các tổ chức tôn giáo luôn chấp hành tốt các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Đặc biệt, sau khi thực hiện Luật Tín ngưỡng Tôn giáo, các tổ chức tôn giáo đều hợp tác với chính quyền trong giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng liên quan đến tự do tín ngưỡng, tôn giáo và các nhu cầu đều được cơ bản giải quyết. Từ đó, chức sắc, người dân có đạo đều tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tập trung phát triển kinh tế – xã hội và yên tâm tham gia các phong trào do địa phương phát động, nhất là các phong trào hợp với ý Đảng, lòng dân như xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị…
Đảng luôn quan tâm đến công tác tôn giáo, đặc biệt là Nghị quyết 25 của Đảng về công tác tôn giáo trong tình hình mới đã xác định rõ tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân và sẽ tồn tại cùng dân tộc trong quá trình xây dựng Chủ nghĩa xã hội của nước ta. Tại các kỳ đại hội, Đảng luôn xác định rõ vai trò đóng góp của đồng bào các tôn giáo đối với sự phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của đất nước.
“Hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỳ vọng sẽ tiếp nối quan điểm của các nhiệm kỳ trước, phát huy vai trò của đồng bào các tôn giáo trong công cuộc phát triển đất nước trong tình hình mới, để đồng bào các tôn giáo góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng thịnh vượng”, ông Nghiêm Văn Chuẩn bày tỏ.

Cơ sở pháp lý đầy đủ, thiết thực về hợp tác quốc tế và đối ngoại biên phòng

Hợp tác quốc tế về biên phòng là một bộ phận quan trọng của đối ngoại quốc phòng, an ninh trong nền ngoại giao Nhà nước, góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng biên giới hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và phát triển, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc; phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, xuyên biên giới.

Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho hội nhập quốc tế trên các lĩnh vực khác, góp phần xây dựng, phát triển đất nước, bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa bằng biện pháp hòa bình.

Cơ sở pháp lý đầy đủ, thiết thực về hợp tác quốc tế và đối ngoại biên phòng - Hình 1

Lực lượng tuần tra Đồn Biên phòng Nậm Càn, BĐBP Nghệ An và Đại đội Biên phòng 222, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xiêng Khoảng, Lào chào cột mốc quốc giới số 424 biên giới Việt Nam - Lào. Ảnh: Hùng Phong

Thời gian qua, Bộ Tư lệnh BĐBP đã quán triệt sâu sắc đường lối, nguyên tắc, quan điểm, phương châm chỉ đạo, chính sách đối ngoại và chủ trương chủ động, tích cực hội nhập quốc tế của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Nghị quyết số 22-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về hội nhập quốc tế, Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Nghị quyết số 16-NQ/TW ngày 10-10-2017 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội các xã biên giới đất liền kết hợp với tăng cường và củng cố quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Đặc biệt, Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 28-9-2018 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, xác định: "Mở rộng và đưa quan hệ hợp tác quốc tế, đối ngoại quốc phòng, đối ngoại biên phòng với lực lượng bảo vệ biên giới của các nước láng giềng và lực lượng chức năng của các nước có liên quan đi vào chiều sâu... Xây dựng và quản lý, bảo vệ biên giới hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và phát triển".

Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đã tiến hành biểu quyết thông qua Luật Biên phòng Việt Nam, gồm 6 chương, 36 điều, quy định chính sách, nguyên tắc, nhiệm vụ, hoạt động, lực lượng, bảo đảm và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân về biên phòng. Trong đó, về nhiệm vụ hợp tác quốc tế về biên phòng, quy định tại khoản 6, Điều 5: "Hợp tác quốc tế về biên phòng, đối ngoại biên phòng và ngoại giao nhân dân, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, ổn định lâu dài", được xác định là nhiệm vụ chung đối với tất cả lực lượng thực thi nhiệm vụ biên phòng.

Điều 12 hợp tác quốc tế về biên phòng được quy định tương đối đầy đủ và chi tiết về nguyên tắc, nội dung, hình thức hợp tác quốc tế về biên phòng của lực lượng chuyên trách quản lý, bảo vệ biên giới.

Nội dung hợp tác quốc tế về biên phòng được quy định tại Khoản 2, Điều 12, bao gồm: Thiết lập, phát triển quan hệ biên giới; xây dựng, mở rộng quan hệ hữu nghị với chính quyền và nhân dân, lực lượng chức năng của nước có chung đường biên giới và các quốc gia, tổ chức quốc tế; Xây dựng và thực hiện điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế về biên phòng, cơ chế hợp tác biên phòng song phương, đa phương theo quy định của pháp luật; Đàm phán, giải quyết các vấn đề, vụ việc về biên giới, cửa khẩu; tuần tra biên giới; kiểm soát xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu tại cửa khẩu, theo quy định của pháp luật; Đấu tranh ngăn chặn mọi hành động làm phương hại đến quan hệ biên giới giữa Việt Nam với các nước; phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; Phòng, chống, ứng phó, khắc phục sự cố, thiên tai, sự cố môi trường, biến đổi khí hậu, thảm họa, dịch bệnh, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn; Đào tạo, tập huấn nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm về biên phòng, chuyển giao trang bị, khoa học và công nghệ để tăng cường năng lực thực thi nhiệm vụ biên phòng.

Các hình thức hợp tác quốc tế về biên phòng được quy định tại khoản 3, Điều 12 bao gồm: Ký kết điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế về biên phòng; Hội đàm, giao lưu hợp tác về biên phòng; Trao đổi, chia sẻ thông tin về biên phòng; Các hình thức hợp tác khác theo quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Như vậy, hợp tác quốc tế về biên phòng, được quy định tại Luật Biên phòng Việt Nam, đã tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho lực lượng thực thi nhiệm vụ biên phòng có đủ tư cách quốc gia, tiến hành các mối quan hệ với các lực lượng liên quan của các quốc gia, tổ chức quốc tế khác để hướng đến hỗ trợ, chia sẻ nhằm mục tiêu chung đạt được lợi ích cho nước mình và các nước, tổ chức quốc tế khác về chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh, hải quan... trên cơ sở tuân thủ các khuôn khổ chế định chung. Đồng thời, xác định thẩm quyền của lực lượng chuyên trách trong hợp tác quốc tế về biên phòng, được quy định cụ thể tại khoản 8, Điều 15: "Quan hệ, phối hợp với lực lượng chức năng các nước có chung đường biên giới, các nước và tổ chức quốc tế khác trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, cửa khẩu, phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật theo quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên".

Luật Biên phòng Việt Nam thiết lập cơ sở pháp lý hợp tác quốc tế về biên phòng là sự khẳng định thành quả thực tiễn thực hiện công tác đối ngoại biên phòng, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động, các mô hình hợp tác giữa các lực lượng thực thi nhiệm vụ biên phòng của Việt Nam với lực lượng hữu quan của nước láng giềng và các nước liên quan đã thực hiện trong thời gian qua, với những nội dung, hình thức sáng tạo, thực chất, tạo sự ổn định, hòa bình, hữu nghị, phát triển trên các tuyến biên giới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong00:33Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42

Tiêu điểm

Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong
14:41:38 26/02/2021
Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí
01:13:47 26/02/2021
TP HCM mở lại nhà hàng, tiếp tục đóng karaoke
20:11:42 25/02/2021
Công an tỉnh Lâm Đồng có giám đốc mới
05:37:06 26/02/2021
Đèo Bảo Lộc kẹt cứng sau tai nạn liên hoàn
01:33:45 27/02/2021
Băng qua đường, ô tô khách nghiến đứt đôi xe máy, một người tử nạn
18:23:12 25/02/2021
Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu kiểm điểm chủ tịch phường để tụ tập ngàn người ở chùa Viên Giác
13:50:52 26/02/2021
Nhóm học sinh đuối nước khi tắm biển, thanh niên 20 tuổi lao ra cứu sống được 3 người
14:49:28 25/02/2021
Ngân hàng nào đang cho vay nhiều nhất?
05:43:08 25/02/2021
Bảng lương chi tiết giáo viên trung học cơ sở theo thông tư mới hiệu lực từ 20/3
19:57:54 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Bà xã kém 32 tuổi giải thích lý do không kề cận khi NS Thương Tín bị đột quỵ, tiết lộ cuộc sống hôn nhân vô cùng khó khăn
20:04:39 26/02/2021
Ngô Thanh Vân đón sinh nhật trên du thuyền với Huy Trần, còn công khai “khẳng định chủ quyền” cực ngọt ngào!
19:25:59 26/02/2021
Mạc Văn Khoa tổ chức sinh nhật linh đình cho vợ trong biệt thự 50 tỷ
22:03:35 26/02/2021
Tìm ra ngôi sao hạng A khiến Dispatch bó tay toàn tập: Theo đuôi ráo riết từ năm 2012, ai ngờ kết quả lại "đắng lòng" thế này
20:38:27 26/02/2021
Choi Ji Woo lần đầu hé lộ hình ảnh con gái đầu lòng sau khi lấy chồng CEO, bé đáng yêu "xỉu lên xỉu xuống"
20:45:16 26/02/2021
Cuộc đời lận đận của NS Thương Tín: Tài tử phong lưu vung tiền không tiếc hồi trẻ, về già chật vật kiếm sống xa vợ con
19:53:12 26/02/2021
Bố mẹ vợ có 1 tỷ trong ngân hàng nhưng chúng tôi hỏi vay để mua đất thì nhận được phản ứng thái quá
19:18:40 26/02/2021
Cầu hôn “phi công trẻ” kém chục tuổi là quyết định táo bạo nhất cuộc đời tôi
19:26:18 26/02/2021
Thu Minh khoe body 'đẹp nức nở' ở tuổi 44
21:26:41 26/02/2021
Cuộc chiến của 5 bà vợ trong phim Chung Hán Lương đóng: Như hậu cung tranh đấu, Đàm Tùng Vận sẽ là Ngụy Anh Lạc?
22:43:47 26/02/2021

Tin mới nhất

Trung tâm Chính trị huyện Thọ Xuân đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học cho cán bộ, đảng viên

05:11:52 27/02/2021
Những năm qua, cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện Thọ Xuân không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu và bồi dưỡng lý luận chính trị (LLCT) cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong ...

Thị trấn Thiệu Hóa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân

05:09:48 27/02/2021
Thời gian qua, thị trấn Thiệu Hóa tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế theo hướng tăng trưởng cao và bền vững. Thực tế cho thấy, thị trấn đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực...

Agribank Nam Thanh Hóa đẩy mạnh thu hút vốn ngay từ những ngày đầu năm

05:05:24 27/02/2021
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Nam Thanh Hóa (Agribank Nam Thanh Hóa) đã trở lại hoạt động với quyết tâm cao nhất để hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh doanh, tăng trưởng tín d...

Nhờ đâu Việt Nam được nâng hạng quyền lực mềm toàn cầu?

05:00:42 27/02/2021
Việt Nam là quốc gia duy nhất trong khối ASEAN được nâng hạng trong bảng xếp hạng quyền lực mềm toàn cầu năm nay...

Ông Lê Hải Trà làm Tổng Giám đốc HOSE

04:56:35 27/02/2021
Ông Lê Hải Trà được Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) từ ngày 26/2. Trước đó, ông Lê Hải Trà được biết đến với vị trí là người phụ trách Hội đồng Quản trị của ...

Hàng hóa lưu thông qua cảng biển tăng so với cùng kỳ

04:54:26 27/02/2021
Trong 2 tháng đầu năm 2021, tổng lượng hàng hóa lưu thông qua cảng biển Việt Nam tăng 11% so với cùng kỳ năm 2020.

Trận chiến Covid-19 của một bác sĩ dân tộc Jrai

01:09:27 27/02/2021
Suốt 17 ngày đêm cách ly, điều trị 70 bệnh nhân là F0 và F1 Covid-19, bác sĩ Siu Ru và đồng nghiệp có lúc kiệt sức.

TP HCM gỡ quy định cách ly tập trung người từ Hưng Yên

22:33:21 26/02/2021
HCDC ngày 26/2 thông báo người ở Hưng Yên đến thành phố từ hôm nay không cần cách ly tập trung, do tỉnh này đã hết giãn cách xã hội.

Đã có hơn 1 triệu xe ô tô gắn thẻ trả phí tự động không dừng

21:36:24 26/02/2021
Theo tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong 2 tháng đầu năm 2021, số lượng xe ô tô được gắn thẻ trả phí đường bộ tự động không dừng đạt gần 137.300 xe, tăng đột biến so với các giai đoạn trước đó. Như vậy, tính đến nay, toàn quốc có tổng ...

3 trường hợp bắt đầu được hưởng lương hưu từ 1/1/2021

21:34:17 26/02/2021
Đây là nội dung đáng chú ý trong Công văn số 362/LĐTBXH-BHXH ngày 22/02/2021 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc thực hiện Nghị định số 135/2020/NĐ-CP ngày 18/11/2020 của Chính phủ về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động.

Phạt 42 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng tài xế uống rượu, chạy quá tốc độ

21:30:21 26/02/2021
Một tài xế bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 42 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng tài xế uống rượu, chạy quá tốc độ.

Ký kết hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội Cần Thơ - Hậu Giang

21:22:01 26/02/2021
Ngày 26-2, tại tỉnh Hậu Giang, UBND TP Cần Thơ và UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết và ký kết Chương trình hợp tác phát triển giữa tỉnh Hậu Giang với TP Cần Thơ giai đoạn 2021-2025.

Thực hiện các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, phù hợp tình hình thực tế

21:02:38 26/02/2021
Ngày 26-2, UBND TP Cần Thơ tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 và ký kết giao ước thi đua năm 2021. Ðồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng TP Cần...

Trao giấy khen cho ‘anh hùng’ dũng cảm bơi ra biển cứu người

20:28:27 26/02/2021
Vượt sóng dữ cứu sống 3 em học sinh bị đuối nước, chàng trai 20 tuổi ở Quảng Nam được ví như anh hùng.

Bệnh nhân COVID-19 'siêu lây nhiễm' ở ổ dịch Cẩm Giàng xuất viện

20:25:20 26/02/2021
Chiều 26-2, Bệnh viện dã chiến số 2 nằm tại Bệnh viện Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương có thêm 27 bệnh nhân COVID-19 xuất viện. Trong đó có trường hợp bệnh nhân từng được coi là siêu lây nhiễm.

Hải Phòng 'mở toang' cửa ngõ để thông thương hàng hóa

20:24:31 26/02/2021
Ngày 26-2, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng quyết định tạm dừng hoạt động 8 chốt kiểm soát liên ngành tại các khu vực cửa ngõ ra vào để đáp ứng yêu cầu lưu thông hàng hóa, phục vụ tối đa cho sản xuất kinh doanh.

Gần 19.500 tỉ đồng để làm 67km đường cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

20:13:38 26/02/2021
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa trình Thủ tướng chủ trương đầu tư dự án đường cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc dài 67km, 4 làn xe với tổng mức đầu tư 19.470 tỉ đồng.

Quận Hoàn Kiếm đề nghị mở lại hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ 2/3

19:49:35 26/02/2021
Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết sẽ có văn bản báo cáo, đề nghị TP Hà Nội cho mở lại phố đi bộ Hồ Gươm từ tuần sau.

TP.HCM: Siết chặt phòng dịch Covid-19 khi HS đi học trở lại

19:49:28 26/02/2021
Ngày 26/2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi các cơ sở GD trên địa bàn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại. 

Cô giáo quyên góp khẩu trang cho HS và bệnh nhân nghèo

19:37:12 26/02/2021
Cô Hoàng Thị Hồng Hạnh, GV Trường THPT số 1 Văn Bàn (Văn Bàn - Lào Cai) đã quyên góp 10.000 khẩu trang để ủng hộ HS và bệnh nhân phòng chống dịch Covid-19. 

Hải Phòng tạm dừng 8 chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ ra, vào thành phố

19:17:16 26/02/2021
Từ 17h ngày 26/2, TP Hải Phòng tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Cứu sống thành công bé gái bị xe tông chấn thương sọ não khi đi chúc Tết cùng Bà

19:01:19 26/02/2021
Sáng 26/2, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP. Hồ Chí Minh) thông báo đã phẫu thuật thành công cho một bé gái bị chấn thương sọ não do bị xe ô tô 7 chỗ tông trúng.

Học sinh bắt buộc đeo khẩu trang, ngồi giãn cách khi trở lại trường học

17:53:29 26/02/2021
Các địa phương yêu cầu tất cả giáo viên, học sinh đều phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường, trong thời gian học tập và từ trường về nhà.

Hà Nội chỉ đạo các trường sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại

17:10:08 26/02/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, các trường chuẩn bị điều kiện bảo đảm an toàn khi học sinh trở lại trường trong điều kiện bình thường mới.

Lắp barie chặn dòng người đổ xô đi lễ Phủ Tây Hồ ngày rằm tháng Giêng

17:00:13 26/02/2021
Mặc dù phủ Tây Hồ (Hà Nội) đóng cửa để phòng dịch nhưng người dân vẫn kéo đến thắp hương vái vọng bên ngoài khiến lực lượng chức năng phải dựng barie để ngăn chặn.

Có giáo viên "hoang mang" về quy định chứng chỉ trong Thông tư 02

16:35:13 26/02/2021
Những ngày qua, Tòa soạn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam liên tục nhận được thư của bạn đọc nhờ giải đáp về việc giữ hạng và học một số chứng chỉ để giữ hạng.

Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng

16:34:51 26/02/2021
Siêu phẩm Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam với mức giá 21.99 triệu đồng kèm củ sạc nhanh 55W. Sản phẩm lên kệ ở Việt Nam với 1 tùy chọn cấu hình duy nhất là RAM 8 GB ROM 256 GB, đi kèm hai màu gồm xanh bán dạ và xanh chân trời.

Cục Nhà giáo: không đặc cách giữ hạng cho giáo viên hạng I thiếu bằng thạc sĩ

16:33:44 26/02/2021
Số giáo viên hiện đang giữ chức danh nghề nghiệp giáo viên hạng I chiếm tỷ lệ rất ít khoảng 1.500 người bao gồm cả người đã có trình độ thạc sĩ.

Đà Nẵng vinh danh 20 'Blouse trắng'

16:13:12 26/02/2021
Trong những ngày tháng khó khăn, chúng tôi đều đặt niềm tin vào sự nỗ lực, tận tụy, sáng tạo và tinh thần vững vàng của đội ngũ ngành y tế sẽ khống chế, đẩy lùi dịch bệnh- ông Chinh nói.

Có thể bạn quan tâm

Reuters: Giá dầu sẽ vẫn giữ đà tăng ổn định trong năm 2021

Thế giới

04:52:30 27/02/2021
Khảo sát của Reuters dự báo giá dầu Brent Biển Bắc sẽ ở mức trung bình 59,07 USD/thùng trong năm 2021, tăng so với mức dự báo 54,47 USD/thùng đưa ra hồi tháng 1/2021.

Vây bắt 18 thanh niên nẹt pô náo loạn khu dân cư

Pháp luật

01:07:40 27/02/2021
18 thanh niên bị cảnh sát vây bắt khi phóng xe tốc độ cao, nẹt pô gây náo loạn đường sá.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Bồ Đào Nha

Bóng đá thế giới

00:08:46 27/02/2021
Bồ Đào Nha đang sở hữu đội hình có chiều sâu, kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm của các ngôi sao lớn với khát khao cống hiến từ dàn cầu thủ trẻ.

Lệ Quyên ưỡn mông, mặc quần da bó sát “đập tan” tin đồn mang thai với “phi công” kém 12 tuổi

Sao việt

23:52:11 26/02/2021
Lệ Quyên vướng tin đồn mang thai lần hai vì lộ vòng eo nhấp nhô bất thường.

Trọng Hoàng: “Mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022”

Bóng đá việt nam

23:47:55 26/02/2021
Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel) cho biết sẽ nỗ lực hết sức mình cống hiến cho khán giả Việt Nam cũng như chinh phục được mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sir Alex kể lại vụ ‘chiếc giày bay’ và câu nói thấm thía

Bên lề sân cỏ

23:45:07 26/02/2021
Nhà cầm quân huyền thoại của MU kể lại khoảnh khắc kinh điển đá giày vào mặt David Beckham khiến học trò rách mí mắt 2003.

Theo style tiểu thư kiêu kì, tủ đồ của nàng nên có 6 món đồ mặc kiểu gì cũng sang

Thời trang

23:31:47 26/02/2021
Không sở hữu cả tủ đồ toàn hàng hiệu như hội con nhà giàu, nhưng chị em vẫn có thể nâng cấp gout ăn mặc thêm sang chảnh với những món đồ này.

Clip viral đạt hơn 3 triệu views: Giai điệu “anh biết em đi không về đâu” gây ám ảnh hóa ra lại liên quan đến Jack và K-ICM

Nhạc việt

23:29:59 26/02/2021
Đoạn clip có câu hát anh biết em đi không về đâu đang gây sốt trên mạng xã hội nhưng tìm hiểu thì hóa ra lại có liên quan đến cặp đôi duyên nợ Jack và K-ICM.

Quần tàng hình - mốt mới của người đẹp Vbiz: được khen thì ít, bị chê thì nhiều

Phong cách sao

23:29:42 26/02/2021
Phương Trinh Jolie hay người mẫu Quỳnh Thư lần lượt thử sức với mốt diện táo bạo dù trước đó Chi Pu hay Ngọc Trinh đã nhận về không ít ý kiến trái chiều.