Phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng

Tỉnh Phú Thọ hiện có hơn 6.000 Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng hoạt động tốt, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Nếu nói mỗi người dân, hộ gia đình là một “pháo đài chống dịch”, các Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng chính là “ lá chắn thép ” để canh giữ những pháo đài đó. Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, các thành viên của các tổ đã hoạt động tích cực, luôn bám chắc địa bàn, hướng dẫn, động viên người dân chấp hành tốt các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng - Hình 1
Người dân khai báo y tế trước khi vào tỉnh Phú Thọ.

Mỗi Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng có từ 3 đến 4 thành viên, là những người có uy tín, hội viên các đoàn thể của địa phương và hoạt động trên tinh thần xung kích , tự nguyện. Theo tổng hợp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ, từ đầu năm 2021 đến nay, các tổ này đã phối hợp có hiệu quả với Ban để tiến hành truy vết, cách ly tập trung các trường hợp F1, theo dõi sức khỏe và giám sát các trường hợp F2, F3 có liên quan tới bệnh nhân COVID-19 hoặc người có yếu tố dịch tễ, đi – đến từ vùng dịch phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú. Qua đó, nhiều trường hợp F2 không chấp hành quyết định tự cách ly tại nhà được phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính .

Xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa là địa phương có đông người dân đi làm ăn xa. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, từ đầu năm đến nay, đã có gần 900 trường hợp về địa phương, trong đó có 3 trường hợp phải cách ly tập trung. Đặc biệt, khi TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh thực hiện giãn cách xã hội , số người về quê tăng đột biến. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, đa số người từ vùng dịch về đều khai báo y tế. Qua kiểm soát, điều tra dịch tễ, xã ra quyết định yêu cầu 83 người phải thực hiện cách ly y tế tại nhà, đồng thời báo cáo, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện để lấy mẫu xét nghiệm. Chủ tịch UBND xã Yên Kỳ Nguyễn Kim Ngọc cho biết, xã đã thành lập 44 Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng. Các tổ đều hoạt động hiệu quả, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền và giám sát các trường hợp phải cách ly y tế hay tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo ông Tạ Đình Cán, Bí thư Chi bộ khu 6, xã Yên Kỳ, khu đã sớm thành lập 5 Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng với 15 người. Các thành viên trong tổ đã đến từng nhà trong tổ mình theo dõi tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương, chính sách chung của Nhà nước, vừa tuyên truyền phòng, chống dịch. Khi mới hoạt động, nhiều trường hợp tỏ ý bất cần, không hợp tác, các thành viên đã nhẹ nhàng giải thích nhưng cũng rất kiên quyết. Đến nay, không chỉ kiến thức về phòng, chống dịch được nâng lên, người dân nơi đây còn chủ động và nghiêm túc thực hiện các quy định, các biện pháp phòng, chống dịch.

Video đang HOT

Xã Hiền Lương, huyện hạ Hòa là địa phương giáp với tỉnh Yên Bái, gần nút giao IC 11, IC 12 đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và có đông người đi làm ăn xa. Những ngày gần đây, công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 được tập trung cao độ. Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hiền Lương Lê Ngọc Bích cho biết: Hiền Lương có 52 Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng. Do được thành lập từ sớm nên các thành viên trong tổ đã có nhiều kinh nghiệm và hoạt động bài bản, chặt chẽ. Với tinh thần biết rõ từng nhà, nắm thông tin của từng người, giao nhiệm vụ từng thành viên, các tổ đã kịp thời thông tin, báo cáo tình hình, số người diện cách ly, số người liên quan đến yếu tố dịch tễ… đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương.

Với tinh thần phòng, chống dịch cao nhất, thành phố Việt Trì liên tục có các văn bản nhắc nhở, yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, liên tục cập nhật các thông tin về các trường hợp dịch tễ trên địa bàn. Để có được những con số chính xác, kịp thời, bên cạnh làm tốt công tác kiểm tra, giám sát tại các chốt kiểm tra, phải nói đến hoạt động hiệu quả của các Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng.

Ông Lê Công Luận, Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì chia sẻ, hiện thành phố có 1.134 Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng ở các khu dân cư, tổ dân phố. Các thành viên trong tổ đã đến từng nhà yêu cầu gia đình khai báo, cung cấp thông tin liên quan đến dịch tễ, giám sát người dân có thực hiện các biện pháp khai báo y tế và phòng dịch hay không… Căn cứ vào báo cáo này, UBND phường, xã ra thông báo cách ly hoặc có các biện pháp phù hợp. Ông Luận khẳng định, các Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng thực sự là những hạt nhân của phong trào toàn dân tham gia phòng, chống dịch, là “lá chắn thép” chung tay cùng đội ngũ y bác sĩ, chính quyền, lực lượng vũ trang trên tuyến đầu để bảo vệ từng ngõ xóm, gia đình an toàn.

Theo ông Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ, nòng cốt của Tổ phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng là những tình nguyện viên tại khu, cụm dân cư, cán bộ tổ dân phố, các tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể… nên bám rất sát địa bàn, bởi vậy hoạt động hiệu quả, đặc biệt là việc truy vết dịch ở cơ sở.

Lào Cai cấm chợ phiên, chuẩn bị đón người về từ Bình Dương

Trước nguy cơ dịch Covid-19 xuất hiện, lây lan ở cộng đồng, UBND tỉnh Lào Cai quyết định tạm dừng hoạt động của các chợ phiên tại các xã và chuẩn bị đón hàng trăm lao động từ các tỉnh phía Nam trở về.

Tối 4/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Lào Cai tổ chức cuộc họp khẩn bàn phương án tiếp nhận lao động từ vùng dịch Bình Dương trở về địa phương.

Tính từ ngày 1/8 đến ngày 4/8, lực lượng chức năng ghi nhận 287 trường hợp công dân từ các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19 trở về các địa phương ở tỉnh Lào Cai. Các trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly theo quy định, trong đó phát hiện 17 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Dự kiến trong tuần này sẽ có khoảng 600-800 lao động từ các tỉnh phía Nam, chủ yếu là tỉnh Bình Dương trở về nhà ở tỉnh Lào Cai.

Lào Cai cấm chợ phiên, chuẩn bị đón người về từ Bình Dương - Hình 1

Tối 4/8, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai họp khẩn bàn biện pháp đón người từ vùng dịch Bình Dương trở về địa phương (Ảnh cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai).

Hiện nay, việc kiểm soát đang gặp khó khăn do nhiều lao động trở về địa phương bằng xe máy, đi qua các đường mòn, lối mở. Nhiều lao động trốn tránh việc khai báo khi trở về địa phương. Một số điểm cách ly tập trung có thể sẽ đạt công suất tối đa. Tỉnh Lào Cai đã chuẩn bị sẵn trang thiết bị, nhân lực phục vụ việc xét nghiệm, điều trị, nhưng cần có phương án bổ sung.

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu đã đề xuất các phương án tăng cấp độ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường quản lý hoạt động thương mại, rà soát thống kê số lượng người đi lao động ở các địa phương khác, nắm bắt thông tin người lao động về vào thời điểm nào, về bằng cách nào để có phương án tiếp nhận liên tục, kịp thời.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các địa phương của tỉnh cần nắm bắt thường xuyên tình hình biến động lượng người từ vùng dịch trở về tỉnh Lào Cai, có phương án truy vết, khai báo y tế trên toàn tỉnh.

Trước nguy cơ dịch Covid-19 xuất hiện, lây lan ở cộng đồng, UBND tỉnh Lào Cai quyết định tạm dừng hoạt động của các chợ phiên tại các xã từ 12h ngày 5/8; các chợ, siêu thị được phép hoạt động phải thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Đồng thời trưng tập một số khu cách ly tại các huyện trở thành khu cách ly của tỉnh; đầu tư trang thiết bị phục vụ việc xét nghiệm, điều trị, vật tư, sinh phẩm, đồ bảo hộ, vắc xin cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc04:45Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!01:13Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động02:36Hà Nội: Sau ngày 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa01:16Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!03:42Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải03:51Đề nghị dừng xét nghiệm diện rộng vì tốn kém01:57

Tiêu điểm

Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
Hơn 22.000 tỉ đồng xây 4 cây cầu lớn ở TP.HCM
06:51:27 28/09/2021
Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan
10:55:21 27/09/2021
Cục Hàng không lại ‘tuýt còi’ các hãng bay mở bán vé nội địa
11:57:59 28/09/2021
Người chưa tiêm vaccine vẫn được đi máy bay, tàu xe bình thường sau giãn cách?
11:51:51 27/09/2021
Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa
22:19:42 27/09/2021
Hoả tốc: Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, mở cửa TTTM, shop thời trang, mỹ phẩm
16:04:24 27/09/2021
TP.HCM giải đáp việc người dân muốn về quê hay trở lại thành phố từ 1/10
06:46:27 28/09/2021
Nhiều hoạt động ở TPHCM dự kiến mở lại từ 1/10
12:04:12 27/09/2021
Hàng hóa tăng giá trong mùa dịch, người dùng khốn khổ
10:34:05 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Tin buồn: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng sáng nay tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau hơn 1 tháng chống chọi Covid-19
12:26:48 28/09/2021
Xót xa lời hứa trước khi qua đời của cố ca sĩ Phi Nhung dành cho con gái ruột đang làm y tá ở Mỹ
12:55:04 28/09/2021
Chia sẻ cuối cùng của Phi Nhung trước khi qua đời: Xin lỗi khán giả, nói về lý do nhiễm Covid-19
12:36:22 28/09/2021
Ngay lúc này tại nhà riêng của Phi Nhung, nhiều người dân không cầm được nước mắt xót xa vì sự ra đi của nữ ca sĩ
15:15:45 28/09/2021
Từ Mỹ, con gái và em ruột cố ca sĩ Phi Nhung đã có động thái đầu tiên
14:24:37 28/09/2021
Thông tin chính thức về tang lễ của ca sĩ Phi Nhung
15:27:19 28/09/2021
Chia sẻ chính thức từ ê-kíp của Phi Nhung: 'Một lần nói dối khiến hàng triệu trái tim tan vỡ vì tiếc thương'
13:31:17 28/09/2021
Nghệ sĩ Việt thương tiếc Phi Nhung
13:11:14 28/09/2021
Phía Thủy Tiên nói gì về tin đồn cấm xuất cảnh?
12:52:05 28/09/2021
Con gái ruột và Hồ Văn Cường để tang Phi Nhung, người thân tại Mỹ đau đớn "sao bỏ anh đi"
15:02:25 28/09/2021

Tin mới nhất

Những người lo hậu sự cho nạn nhân Covid-19

16:33:13 28/09/2021
9h sáng, điện thoại của Thịnh rung lên: Ca thứ nhất ngày 28/8, tại quận 7. Thịnh nhận, anh gửi tin trả lời xong, quay sang gọi bốn đồng nghiệp lên đường.

Hai bệnh viện Covid đầu tiên 'giải thể'

14:13:03 28/09/2021
Bệnh viện Quận 7 và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi là hai cơ sở đầu tiên chuyển đổi từ điều trị Covid-19 trở về công năng khám chữa bệnh thông thường, từ ngày 28/9.

Bộ Y tế nói gì về test nhanh Covid-19 mua ở nước ngoài chỉ 35.000 đồng?

14:07:34 28/09/2021
Về thông tin giá test nhanh Covid-19 mua ở nước ngoài chỉ 1,5 USD, lãnh đạo Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế cho biết Bộ Y tế không kiểm soát giá các xét nghiệm này mà do doanh nghiệp tự công bố.

Hai huyện ở An Giang từng bị Thủ tướng "điểm danh" diễn biến dịch ra sao?

14:03:10 28/09/2021
Ngày 26/9, ngành chức năng tỉnh An Giang ghi nhận 131 trường hợp F0. Đáng lo ngại tại thị xã Tân Châu vừa phát hiện 41 F0 ngoài cộng đồng.

CSGT TP.HCM tuyên truyền trực tuyến về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

13:49:09 28/09/2021
Ngày 28.9, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, cho biết đơn vị đã phối hợp với các trường học trên địa bàn TP.HCM tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên qua các phần mềm như Zoom, Google Meet.

Người lao động nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

13:29:53 28/09/2021
Gần 13 triệu người lao động (NLĐ) và 38.000 đơn vị sử dụng lao động sẽ được thụ hưởng chính sách hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Việc giải ngân gói hỗ trợ được đẩy nhanh trong 1,5 tháng, bắt đầu từ 1.10.

Quảng Trị: Xét nghiệm Covid-19 diện rộng tại các vùng đỏ ở TP.Đông Hà

13:27:07 28/09/2021
Trung tâm Y tế TP.Đông Hà (Quảng Trị) triển khai lấy mẫu xét nghiệm tận nhà tại các vùng đỏ Covid-19 trên địa bàn thành phố từ sáng nay 28.9.

TP.HCM dỡ một số rào chắn trên đường, hẻm: Người dân thấy thông thoáng nhưng không chủ quan

13:20:34 28/09/2021
Nhiều tuyến đường, hẻm ở TP.HCM sau nhiều tháng bị rào chắn bởi khung sắt, giàn giáo, ghế đá, thanh gỗ… vì Covid-19 nay đã thông thoáng.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bình Dương

13:12:29 28/09/2021
Ngày 28.9, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng với thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến Bình Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương này.

Vì sao một số vi phạm giao thông được đề xuất tăng mức phạt 5-10 lần?

13:07:19 28/09/2021
Theo Vụ ATGT, đề xuất tăng nặng một số mức phạt nhằm đáp ứng yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng và tăng mức răn đe đối với các hành vi nguy hiểm.

Từ 1.10, doanh nghiệp ở Long An cứ hoạt động trước, hậu kiểm sau

12:56:51 28/09/2021
Đó là tuyên bố của ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An trong buổi đối thoại của lãnh đạo tỉnh này với hơn 1.000 doanh nghiệp.

Chuyện cảm động về những phần quà yêu thương trong dịch Covid-19

12:45:58 28/09/2021
Chung tay đẩy lùi Covid-19,những người trẻ Tây Đô đã trích tiền túi để hỗ trợ hàng trăm phần quà, suất ăn nghĩa tình nhằm san sẻ khó khăn người lao động nghèo thất nghiệp do dịch bệnh.

Nỗi lòng người thầy thuốc trước cái chết của những bệnh nhân COVID-19

12:42:52 28/09/2021
Khủng hoảng, thậm chí sang chấn tâm lý là những điều khó tránh khỏi với các y bác sĩ trên tuyến ranh giới của sự sống và cái chết trong đại dịch COVID-19.

Số liệu nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai có dôi ra, chờ xác nhận như ở TP.HCM không?

11:34:59 28/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết số liệu nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai là chính xác, sau này nếu hiệu chỉnh lại có khi còn giảm đi vì trùng lặp, chứ không dôi ra như TP.HCM.

Hy vọng của cư dân TP.HCM khi bình thường mới

11:29:10 28/09/2021
Tiện ích chung cư mở lại, được tập thể dục nội khu, đi siêu thị là những mong muốn của cư dân sinh sống ở chung cư TP.HCM sau ngày 30/9 sắp tới.

Vắc xin cho tâm hồn

11:23:20 28/09/2021
Giữa thời đại dịch này thì câu chuyện vắc xin luôn là đề tài được chúng ta quan tâm nhất. Bởi lẽ đây là phương án an toàn để giúp con người chống chọi với vi rút.

Ôtô tải chở đất đè trúng xe Hyundai, một người chết

11:20:33 28/09/2021
Ôtô tải chở đất đè lên xe Hyundai Tucson tại nút giao ở Phú Bình, Thái Nguyên, khiến nam tài xế tử vong, một người bị thương.

Ngư dân hết lương thực trên biển, tàu kiểm ngư vượt sóng tiếp tế

11:18:10 28/09/2021
Tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đang đánh bắt ở ngư trường Trường Sa thì hết thuốc men, lương thực nên phát tín hiệu cầu cứu.

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

11:07:58 28/09/2021
Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi.

Người dân thủ đô háo hức ra đường tập thể dục trong ngày đầu nới lỏng

11:00:29 28/09/2021
Hàng ngàn người dân Hà Nội đã ra đường tập thể dục, chạy bộ, đạp xe... trong sáng 28-9, sau hơn 2 tháng phải tạm dừng để phòng COVID-19.

Thi công trở lại từ 1-10, nhiều dự án giao thông trọng điểm chạy đua về đích

10:57:39 28/09/2021
22 dự án giao thông trọng điểm của TP.HCM bắt đầu khởi động trở lại sau thời gian giãn cách. Chủ đầu tư và nhà thầu cho biết sẽ tăng tốc thi công, đưa một số gói thầu, dự án về đích cuối năm 2021.

Bộ kit test nhanh giá gốc chỉ 25.000-35.000 đồng, giá trong nước 80.000-200.000 vì sao?

10:50:16 28/09/2021
Tại hội nghị trực tuyến giữa Thủ tướng và các doanh nghiệp ngày 26-9, ông Đặng Hồng Anh - chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - đã gây xôn xao khi cho hay qua tìm hiểu, có những đơn vị bán bộ kit test nhanh COVID-19 chỉ khoảng 1,5 USD.

TP.HCM khởi động lộ trình phục hồi công năng các bệnh viện

10:08:09 28/09/2021
Từ khi có những tín hiệu lạc quan, dấu hiệu bắt đầu kiểm soát được dịch, ngành y tế TP.HCM đã chuẩn bị lộ trình phục hồi công năng ban đầu của các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

'Xe phở yêu thương' tặng tuyến đầu và F0, báo hiệu 'cuộc sống bình thường'

10:03:49 28/09/2021
Những tô phở nóng hổi, thơm phức đến với lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch, bệnh nhân F0 lúc này không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn là lời nhắc mọi người về một cuộc sống bình thường đang gần hơn.

Tin sáng 28-9: 66% tổ dân phố TP.HCM là vùng xanh, cả nước đã tiêm trên 40 triệu liều vắc xin

10:00:45 28/09/2021
Sáng 28-9, Bộ Y tế thông tin đánh giá theo tiêu chí kiểm soát dịch của bộ, 66% tổ dân phố của TP.HCM đã là vùng xanh, cận xanh (đạt tiêu chuẩn bình thường mới, tăng khoảng 15% so với tuần trước). Cả nước đã tiêm trên 40 triệu liều vắc x...

Covid-19 tại Hà Nội sáng 28/9: Không ghi nhận F0 mới

09:17:14 28/09/2021
Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong sáng 28/9. Toàn thành phố cũng đã tiêm được hơn 6,8 triệu liều vắc xin Covid-19.

Sáng 28/9: Hà Nội và nhiều tỉnh thành không có ca mắc mới

09:13:59 28/09/2021
Hà Nội và nhiều địa phương khác không ghi nhận ca mắc trong ngày. Nghệ An phát hiện cụ bà 104 tuổi dương tính với SARS-CoV-2.

Ước mơ đại học dang dở của chàng trai tử nạn trong khi trực chốt Covid-19

08:57:09 28/09/2021
Vừa nhận tin vui đậu vào Trường đại học Công nghệ thông tin TPHCM thì Trường bất ngờ gặp nạn khi đang trong quá trình trực chốt kiểm soát phòng dịch, bỏ lại giấc mơ mà em ấp ủ bấy lâu nay.

Nhà giáo mà dùng bằng giả thì còn ra thể thống gì nữa!

08:38:02 28/09/2021
Theo tôi, phải công bố danh tính những người sử dụng bằng giả để tăng tính răn đe vì họ là công chức, viên chức.

Có thể bạn quan tâm

Toyota Corolla Cross ra mắt tại Trung Quốc sẽ có tên mới

Ôtô

17:09:23 28/09/2021
Toyota Corolla Cross tại Trung Quốc dự kiến ra mắt trong tháng 11 tới sẽ đổi tên thành Feng Landa với một số thay đổi về ngoại hình và trang bị.

[KHẨN] TP.HCM tạm ngừng tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer - lô FK0112, chưa rõ lý do

Sự kiện nóng

17:09:20 28/09/2021
Trưa 28.9, Sở Y tế TP.HCM có công văn gửi khẩn đến các quận huyện yêu cầu dừng tiêm 1 lô vắc xin Covid-19 Pfizer cho đến khi có thông báo mới.

Nhận định Champions League: HLV Ancelotti cảnh báo Real Madrid không đùa với tân binh Sheriff Tiraspol

Bóng đá thế giới

17:08:56 28/09/2021
Trước trận đấu đầu tiên ở Champions League trở lại sân Bernabeu sau hơn 1 năm rưỡi, HLV Ancelotti cảnh báo Real Madrid dù hướng tới chiến thắng nhưng không được phép chủ quan trước tân binh Sheriff Tiraspol của Moldova.

Con gái ruột của Phi Nhung nghẹn ngào khi nhận tin mẹ ra đi mãi mãi

Sao việt

17:07:24 28/09/2021
Từ khi Phi Nhung nhập viện, Wendy Phạm không thể về Việt Nam chỉ có thể nhận thông tin gián tiếp từ người thân, đến nay cô vẫn không thể gặp mặt mẹ lần cuối.

Cách làm bánh milo chiên ngon mê ly hấp dẫn đơn giản

Ẩm thực

17:05:21 28/09/2021
Bánh milo chiên thơm ngon, có lớp vỏ giòn rụm kết hợp cùng phần nhân beo béo, thơm nức mũi.  vào bếp thực hiện ngay món bánh đơn giản này để chiêu đãi bạn bè và người thân nhé!

2 trận bước ngoặt của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

17:02:59 28/09/2021
Giữa tuần này đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang UAE để chuẩn bị cho 2 trận vòng loại World Cup tiếp theo gặp đội Trung Quốc (ngày 7.10 tại UAE) và đội Oman (12.10 tại Muscat, Oman).

Cún cưng 'lấy thịt đè người' khi thi chạy 

Hài hước

17:02:05 28/09/2021
Lợi dụng thể hình to lớn, cún cững dễ dàng bắt nạt và húc văng các đối thủ trên đường đua.

Gia tộc Sơn Kim Group: Hành trình "thâu tóm" hàng loạt lĩnh vực hái cả nghìn tỷ đồng, xây nhà siêu sang chiều chuộng giới thượng lưu

Netizen

17:00:41 28/09/2021
Nhắc đến Sơn Kim Group, ngoài giàu ra còn phải kể đến tính đa dạng ngành nghề của tập đoàn này.

Điều gì ở ASUS VivoBook khiến giới trẻ “mê tít”? 

Đồ 2-tek

16:52:19 28/09/2021
Với cấu hình mạnh mẽ đáp ứng những tác vụ nặng đô cùng thiết kế cao cấp, mỏng nhẹ, ASUS VivoBook dễ dàng đáp ứng mọi tiêu chí của tệp người dùng trẻ kể cả về cốt lõi lẫn hình thức.

Phó thị trưởng Trung Quốc đột tử

Thế giới

16:43:47 28/09/2021
Phó thị trưởng kiêm Giám đốc Công an thành phố Phúc Châu, thủ phủ tỉnh Phúc Kiến ở miền đông Trung Quốc, đã qua đời do làm việc quá sức và bị ốm đột ngột.

Thêm giải pháp dạy học trực tuyến miễn phí

Học hành

16:41:40 28/09/2021
Ngày 28/9, Tập đoàn Giáo dục EQuest công bố MegaSchool - giải pháp dạy và học trực tuyến tổng thể trên một nền tảng duy nhất - cung cấp miễn phí cho mọi trường phổ thông công lập cả nước trong năm học 2021-2022. 

Hoàn chỉnh hồ sơ xin cấp phép Nanocovax

Sức khỏe

16:40:48 28/09/2021
Đại diện Học viện Quân y ngày 28/9 cho biết đã hoàn chỉnh hồ sơ bổ sung để xin cấp phép khẩn cấp vaccine Nanocovax, gửi Bộ Y tế hôm qua.

Vô tình gặp lại vợ cũ trong lúc 'thân bại danh liệt', hành động của con gái nhỏ càng khiến tôi hối hận

Tâm sự

16:39:53 28/09/2021
Những quyết định tưởng như thông minh, sáng suốt của tôi hóa ra lại là sai lầm cùng cực.

20 phút cứu ông cụ bị kẹt giữa khoảng tường 30 cm

Pháp luật

16:35:30 28/09/2021
Nhóm cảnh sát dùng hai sợi dây thừng và tấm gỗ cứu ông cụ 85 tuổi bị ngã, mắc kẹt hơn một giờ giữa hai bức tường nhà ở TP Vũng Tàu.

5 điểm hấp dẫn của phụ nữ khiến đàn ông chú ý đầu tiên

Tình yêu

16:32:43 28/09/2021
Khi đàn ông phải lòng phụ nữ, họ phải lòng vì những đặc điểm khiến họ bị thu hút như ánh mắt, chiếc mũi, ngoại hình, tiếng cười hài hước,...