Phát huy giá trị ẩm thực Huế để thúc đẩy du lịch

Ẩm thực là di sản có giá trị của cả nước nói chung và của Thừa Thiên Huế nói riêng, khi địa phương này được nhận định là “sở hữu” gần 2/3 món ăn, thức uống của cả nước.

Phát huy di sản ẩm thực Huế cần được quan tâm và thực hiện bài bản để khai thác giá trị, mang lại hiệu quả cho ngành du lịch và kinh tế của tỉnh nhà.

Phát huy giá trị ẩm thực Huế để thúc đẩy du lịch - Hình 1 ADVERTISEMENT

Du khách thưởng thức, trải nghiệm ẩm thực Huế

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đang đẩy mạnh các hoạt động, chương trình trong kế hoạch xây dựng đề án và phát triển thương hiệu “Huế – Kinh đô ẩm thực”. Vấn đề về định vị thương hiệu cho ẩm thực Huế đã được quan tâm từ lâu, song vẫn chưa thể biến “mỏ vàng” này thành nguồn đóng góp lớn cho ngành du lịch cũng như kinh tế địa phương.

Cuối tháng 4 vừa qua, hãng truyền thông Nhật Bản đưa thông tin về việc chính quyền thành phố Saijo đã đưa món bún bò Huế vào thực đơn ăn trưa dành cho học sinh của 35 trường học trên địa bàn. Câu chuyện này đã làm cho nhiều người dân Huế và những người yêu Huế tiếp tục quan tâm đến việc khai thác kho tàng ẩm thực của ông cha. Thời gian gần đây, du khách đến Huế để tìm hiểu và trải nghiệm ẩm thực có xu hướng tăng. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên ẩm thực Huế vẫn chưa được phát huy tương xứng với tiềm năng vốn có. Hiện trên địa bàn Thừa Thiên Huế có hệ thống các khách sạn lưu trú khá lớn, song thực tế cho thấy nhà hàng tại các khách sạn này chưa làm nổi bật lên được giá trị ẩm thực Huế trong thực đơn của mình.

Huế cũng có nhiều nhà hàng độc lập, nhưng số lượng nhà hàng phục vụ món ăn truyền thống và đặc trưng Huế chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhiều quán ăn, cơ sở kinh doanh ẩm thực nhỏ lẻ tại Huế cũng thu hút đông du khách với một số món ăn đặc trưng, song quy mô đón khách và cách thức phục vụ, hệ thống cơ sở vật chất chưa thể khai thác nguồn khách du lịch số lượng lớn và dòng khách có mức chi tiêu cao… Chưa kể, một số du khách còn “ngần ngại” trong chọn lựa nhà hàng, cơ sở kinh doanh ẩm thực để thưởng thức vì sợ không chuẩn “vị Huế”. Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, mục tiêu khi thực hiện đề án “Huế – Kinh đô ẩm thực” là phải kiểm kê, tổng hợp một cách khoa học và bài bản các món ăn, thức uống của Huế; đồng thời phải tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Huế – Kinh đô ẩm thực” nhằm thuận lợi phát triển, quảng bá giá trị ẩm thực Huế. Hiện nay, Sở Du lịch đã phối hợp với Sở KHCN tỉnh thực hiện đề tài xây dựng quản lý và phát triển nhãn hiệu, trong đó đã có hình ảnh biểu trưng (logo), sologan đăng ký bảo hộ.

ADVERTISEMENT

Phát huy giá trị ẩm thực Huế để thúc đẩy du lịch - Hình 2

Món chè sen Huế được đăng ký nhãn hiệu chứng nhận để phát triển ẩm thực Huế

Việc cho phép sử dụng nhãn hiệu “Huế – Kinh đô ẩm thực” sẽ giúp cho du khách yên tâm chọn lựa nhà hàng, cơ sở kinh doanh ẩm thực có món ăn, thức uống đặc trưng của Huế. “Trước mắt, Sở Du lịch đã chọn lựa 22 món ăn, thức uống đặc trưng của Huế để đăng ký nhãn hiệu chứng nhận, và tiếp tục kiểm kê, xây dựng hồ sơ khoa học các món ăn khác để đăng ký bổ sung trong thời gian tới. Một nhà hàng hay cơ sở kinh doanh ẩm thực muốn sử dụng nhãn hiệu “Huế – Kinh đô ẩm thực” thì phải có ít nhất 2-3 món trong danh sách 22 món đã được đăng ký nhãn hiệu chứng nhận. Đồng thời, phải đáp ứng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo các tiêu chí về bài trí không gian kinh doanh, vị trí để giới thiệu món ăn…”, ông Phúc cho biết.

Video đang HOT

Mới đây, tại buổi ra mắt Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam cũng khẳng định, Thừa Thiên Huế là địa phương “hội tụ” nhiều yếu tố thuận lợi để khai thác và phát huy giá trị của ẩm thực. Không chỉ có nhiều món ngon, vật lạ mà địa phương này hiện có nhiều nghệ nhân ẩm thực có tay nghề cao, nổi tiếng về cả ẩm thực cung đình và ẩm thực dân gian. Cần phải tôn vinh, phát triển, khai thác tốt di sản văn hóa ẩm thực thì nó sẽ trở thành tài sản. Đó là tài sản của địa phương, của xã hội, tài sản của nền kinh tế nước nhà.

Việc phát triển văn hóa ẩm thực cũng chính là thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam, phát triển kinh tế Việt Nam, đặc biệt là kinh tế ban đêm. Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng địa phương nâng tầm thương hiệu “Huế – Kinh đô ẩm thực”, góp phần phát huy và khai thác di sản này.

ADVERTISEMENT

Cách làm bún bò huế ngon chuẩn vị Huế

Như các món đặc sản nổi tiếng khác bún bò Huế đã có mặt trên toàn quốc. Không phải ngẫu nhiên món này được phổ biến như vậy. Bởi vị ngon đã đạt đến tuyệt vời chinh phục hoàn toàn người ăn.

Bài viết sau hutu xin giới thiệu với các bạn cách làm bún bò huế ngon chuẩn vị Huế bạn nhé.

Bún bò huế được coi là món ăn dân dã vô cùng thơm ngon món ăn truyền thống đậm đà và tinh tế của người Huế gốc sáng tạo ra. Nó hàm chứa cả văn hoá tinh thần của người Huế đậm đà hiếu khách thuỷ trung. Mời các bạn bước ngay vào cách làm món ăn độc đáo này nhé.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu ( Khoảng 4 người ăn)

Nguyên liệu chính khoảng 500 gram thịt bắp bò ngon. Huyết bò khoảng 100 gram mua tiết đ.ánh đông sẵn ngoài chợ hoặc tiết heo thay thế cũng được. Mắm ruốc Huế ngon chuẩn vị khoảng 250 gram chả lá Huế ngon. Bún tươi ngon khoảng 1 kg.

Cách làm bún bò huế ngon chuẩn vị Huế - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nguyên liệu cho món bún bò huế hấp dẫn

Nguyên liệu kèm theo chân giò heo tươi ngon 1 chiếc vừa khoảng 800 gram. Hành tiêu tỏi ớt gừng sả và các loại rau gia vị ăn kèm mà tuỳ theo sở thích hoặc điều kiện bạn chuẩn bị được để ăn kèm, bắt chuối 1 cái. Các loại gia vị dùng cho nấu ăn thông thường như: Mắm muối mì chính bột ngọt bột nêm ....

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Hành tiêu tỏi ớt loại bỏ phần không ăn được rửa sạch. Hành tỏi ớt băm thái nhỏ. Sả loại bỏ phần già cỗi không ăn được rửa sạch, đ.ập dập bỏ ra bát. Tiết bò rửa sạch thái vuông hình quân cờ. Bắp chuối thái sơi mỏng ngâm qua nước muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa sạch để ráo nước.

ADVERTISEMENT

Giò heo mua về khò qua hoặc hơ qua lửa cho hết lông cạo sạch sau đó rửa sạch dùng dao lọc thịt rút xương. Dùng hỗn hợp gia vị để ướp thịt chân giò - trộn đều mắm, muối, bột ngọt, đường hành tiêu ớt. chỉ cần sát hỗn hợp lên phần thịt để ướp khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều vào thịt. Bước cuối cùng lấy chỉ cuộn và bó chặt lại để phần da phủ phía ngoài.

Thịt bắp bò mua về rửa sạch bằng nước muối sau đó là nước sạch thực hiện ướp bằng hỗn hợp gia vị trên khoảng 15 phút và dùng dây bó chặt lại.

Bước 3: Hầm thịt bò và giò heo

Chuẩn bị 1 nồi nước sạch sau đó cho bắp bò cùng giò heo đã ướp xong và bó chặt vào. Thả thêm gừng và củ sả vào nồi. Chú ý bổ sung thêm để nước ngập mặt thịt có thể cho thêm chút muối. Tiến hành đậy nắp kín, đun sôi với lửa vừa.

Cách làm bún bò huế ngon chuẩn vị Huế - Hình 2

Hầm giò heo và thịt bò cho món bún bò huế

Đây là công đoạn quan trọng cần canh nồi, khi sôi phải vặn nhỏ lửa để thịt bò và thịt heo chín đều và từ từ. Chín từ ngoài vào trong kinh nghiệm cho thấy sau khi sôi chỉ cần đun nhỏ lửa thêm khoảng 10 đến 15 phút là thịt đã chín đều. Sau đó vớt giò heo ra trước nhúng qua nước lạnh ngay sau đó để nguội từ từ để thịt trắng đều đẹp mắt. Thịt bắp bò thì đun thêm khoảng 10 phút nữa mới vớt ra được. Cũng nhúng qua nước lạnh và để nguội từ từ.

Sau khi thịt nguội thì bóc lớp giây chỉ dùng để bó 2 loại thịt trên và thái lát mỏng vừa ăn để chuẩn bị cho quá trính thưởng thức.

ADVERTISEMENT

Bước 4: Nấu nước dùng cho món bún

Bố trí thời gian đợi thịt nguội để làm nước dùng. Dùng chính nước của nồi nước vừa luộc thịt ở trên ( để ngon hơn có thể hầm xương ống riêng một nồi để bổ sung cùng nước luộc thịt này). Nêm nếm thêm gia vị đã chuẩn bị trước đó gồm mắm muối bột ngọt đường ớt... Thêm nguyên liệu quan trọng tạo vị cho món ăn là nước mắm ruốc Huế đã pha loãng đây là nguyên liệu quan trọng tạo vị đặc trưng riêng của bún bò huế mà các món bún khác ít có được.

Khi nước sôi lên dùng kinh nghiệm hoặc nêm nếm thêm bớt sao cho vừa ăn tránh bị quá nhạt và quá mặn. Tiếp theo cho tiết bò và chả vào nồi nước đang sôi. Bên cạnh đó để tạo thêm màu và thêm vị cho món ăn thì song song là bạn chuẩn bị phi thơm hành tỏi sả ớt băm với dầu ăn. Sau đó chút thêm vào nồi nước dùng.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món bún bò Huế

Bún tươi mua về thực hiện chần qua nước sôi trước khi ăn. Cho vào tô vừa ăn tiếp tục cho thịt bắp bò thị chân giò heo thái lát vào. Chan nước dùng có chứa phần tiết bò lên trên. Khi ăn tuỳ theo sở thích mà có thể cho rau sống ngay vào từ đầu hoặc ăn kèm hay trùng qua nước sôi tuỳ khẩu vị người ăn.

ADVERTISEMENT

Trình bày thêm đĩa rau ăn kèm với bắp chuối thái sợi nhỏ kèm theo ớt tươi, các loại rau thơm, chanh tươi để vắt nước cốt, nếu có điều kiện có thể thêm rau muống chẻ thì rất tuyệt vời. Đến đây là món búng bò Huế đã hoàn thành và bạn có thể thưởng thức bên gia đình và người thân.

Cách làm bún bò huế ngon chuẩn vị Huế - Hình 3 ADVERTISEMENT

Cách làm bún bò huế ngon chuẩn vị Huế

Nhờ hương vị thơm ngon làm say lòng người mà giờ đây bún bò Huế đã rất thành công chinh phục được những khách hàng khó tính nhất. Và được đầu tư làm thương mại mạnh mẽ và có mặt khắp nơi trên toàn quốc phục vụ đông đảo người Việt nói lên sức hút của món ăn này.

Hutu.vn xin chúc các bạn thành công có được một món ăn ưng ý ngay trong gian bếp nhà mình và có những giây phút thưởng thức ngon miệng bên gia đình và người thân mà không cần phải ra các quán ăn sang trọng. Với món ăn này bạn sẽ trinh phục được mọi thực khách và thể hiện được trình độ nấu ăn tuyệt vời của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36“O Sen” Ngọc Mai - Hồng Phượng: Chị em bạn dâu bị đồn xích mích và sự thật đằng sau04:27Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23O Sen Ngọc Mai vạch trần chồng, nói thẳng về tin hục hặc chị dâu, lộ mối quan hệ với Á hậu Thúy Vân03:19Vụ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ liên tục khóc ở tòa, bị đề nghị mức án cao nhất, cha ruột quanh co03:27Diệp Lâm Anh bật khóc khi bị chồng chặn đầu xe giành đón con: Khẳng định không được trợ cấp một đồng03:39Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TP.HCM: Liên tiếp 2 vụ nhảy cầu, nạn nhân mất tích dưới sông Sài Gòn01:31Bi Rain lại bị tố lăng nhăng, giấu vợ đi nghỉ dưỡng sang chảnh cùng 2 gái trẻ, danh tính chấn động03:41Vụ ô tô cán qua người ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn01:45TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Thanh Hằng gây tranh cãi khi kéo tay NTK “bỏ rơi” Khánh Vân, nghi vấn muốn chiếm spotlight đàn em?03:22Ngô Diệc Phàm chính thức bị tuyên 13 năm tù, thi hành án xong sẽ trục xuất khỏi Trung Quốc03:45Đức Phạm - chồng cũ Diệp Lâm Anh xuất hiện gầy gò, hốc hác giữa ồn ào giành nuôi con với vợ cũ03:16'Hoa hậu Hong Kong' Lâm Ngọc Vị bị tung clip người lớn03:21Cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu: Cả đời chỉ đóng vai phụ, cuối đời vẫn ở nhà thuê, ra đi khi vai diễn dang dở05:10Ngọc Trinh phản ứng cực khét khi Vũ Khắc Tiệp thân thiết, đi quá giới hạn với mỹ nhân nổi tiếng03:38Bạch Công Khanh phản ứng phũ khi nghe Nam Em muốn lấy anh làm chồng: ‘Không muốn yêu ai!’03:18Mẹ tin đồn con trai Đàm Vĩnh Hưng bị bóc nhan sắc thật, lộ chi tiết lạ03:49
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hé lộ sự thật đằng sau món gà hong gió đại gia đua nhau ăn
06:55:59 27/11/2022
4 hàng xôi Hà Nội đậm đà phong vị ẩm thực thủ đô
22:04:07 26/11/2022
Mẹ đảm Tiền Giang chia sẻ cách làm bánh tằm khoai mì thơm ngon, dai mềm đơn giản mà chuẩn vị
06:14:09 26/11/2022
Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon, an toàn tại nhà
21:03:55 25/11/2022
Bí quyết làm cơm chiên Dương Châu ngon như nhà hàng
10:19:26 27/11/2022
5 bước đơn giản làm bánh khoai lang kén tại nhà
11:09:40 26/11/2022
Cách làm thịt xiên nướng vỉa hè mềm ngon với công thức chuẩn
11:50:44 27/11/2022
4 quán ốc ngon tại Hà Nội, bạn đã biết chưa
20:24:18 26/11/2022
3 nhà hàng Hà Nội dành cho những ngày bỗng dưng thèm hương vị cơm nhà
19:01:45 26/11/2022
Quán nộm giòn sần sật 'không nước mắm': Người ăn kín vỉa hè, người bán không ngơi tay
15:15:41 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ 3 con gái đốt mẹ ở Hưng Yên: Người trực tiếp đổ xăng, phóng hỏa đã không qua khỏi
12:20:09 27/11/2022
Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng
14:42:12 27/11/2022
Song Hye Kyo bị bắt gặp hẹn hò Song Joong Ki tại nước ngoài, chính thức hàn gắn sau 3 năm ly hôn?
14:41:22 27/11/2022
Bi kịch hôn nhân lấy chồng giàu của chị em Từ Hy Viên
15:33:49 27/11/2022
Baifern Pimchanok được xác nhận hẹn hò Nine Naphat
12:48:03 27/11/2022
Nam Em tiếc nuối quá khứ, khẳng định không là người thứ 3 xen vào tình yêu Trường Giang, Nhã Phương?
13:16:46 27/11/2022
Shark Bình đưa Phương Oanh vi vu du thuyền sang chảnh, vợ liền có ngay phản ứng 'dằn mặt'
17:16:18 27/11/2022
Thúy Hạnh khoe ảnh con gái cao vượt mặt ba, nhìn như "anh em"
13:31:04 27/11/2022
Hoa hậu Ngọc Hân khóa môi chồng trong lễ ăn hỏi đậm chất truyền thống
12:42:22 27/11/2022
Sự cố ở Phú Yên: Người anh trở về nhưng gia đình không thể đoàn tụ
17:38:16 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đổi mới mâm tiệc cuối tuần cùng ẩm thực Thái Lan 7 vị

18:23:34 27/11/2022
Thay vì giới thiệu các món ăn vùng miền hay hiện đại như những tuần trước, hôm nay Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu mâm tiệc gồm những món ăn đặc trưng của Thái Lan

Khám phá bữa cơm “tiến vua” độc đáo ở Sài Gòn

17:02:05 27/11/2022
Là một thường dân , bạn cũng có thể thưởng thức bữa cơm tiến vua thơm ngon, bổ dưỡng ngay giữa lòng Sài Gòn.Khám phá bữa cơm tiến vua độc đáo ở Sài Gòn

Lẩu cà ra – Món ăn mùa lạnh được yêu thích ở Quảng Ninh

16:59:16 27/11/2022
Cua tháng ba, cà ra tháng tám , đến Đông Triều, Quảng Ninh vào dịp này, du khách có dịp thưởng thức đặc sản cà ra sông. Trong đó món lẩu cà ra được yêu thích hơn cả trong ngày đông giá rét

Bánh cam được vào danh sách 30 món chiên ngon nhất thế giới

16:56:51 27/11/2022
Tờ báo nổi tiếng thế giới của Mỹ CNN đã đưa ra danh sách 30 món chiên ngon nhất thế giới, trong đó có bánh rán, hay còn gọi là bánh cam, của Việt Nam

Độc lạ bánh mì “âm phủ” gây nghiện tại Cần Thơ

16:54:18 27/11/2022
Bánh mì âm phủ nghe tên có vẻ hơi rùng mình đáng sợ nhưng lại là một món ăn được rất nhiều người dân Cần Thơ săn đón

7 quán ăn đêm đáng thử nhất ở Hà Nội

16:51:40 27/11/2022
Văn hóa ăn đêm từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân Hà Nội. Những quán đêm ở Hà Nội rất phong phú như phở Gánh Hàng Chiếu, cháo sườn sụn ở chợ Đồng Xuân

Ngọt đắng sầu đâu

16:31:33 27/11/2022
Trên bước đường bôn tẩu xa quê, dẫu có thưởng thức sơn hào hải vị thì gỏi sầu đâu vẫn là món ăn khiến người ta nhớ quay quắt

5 quán bánh cuốn nhất định phải thử khi đến Hà Nội

16:23:16 27/11/2022
Bánh cuốn là món ăn bình dị được người dân Thủ đô yêu thích. Bánh cuốn Hà Nội có vị ngon đặc trưng riêng khiến du khách ăn một lần nhớ mãi
ADVERTISEMENT

Hàng ốc nóng gia truyền 20 năm đắt khách trong phố cổ Hà Nội

16:17:13 27/11/2022
Quán ốc trên phố Đinh Liệt vẫn đắt khách quanh năm dù menu đơn giản: chỉ có hai loại ốc mít và ốc vặn luộc, ngao hấp

5 quán bún bò Huế ngon nhất Thủ đô

16:15:12 27/11/2022
Bún bò Huế dù có nguồn gốc từ xứ Huế mộng mơ, nhưng giờ đây lại là món ăn thân thuộc và phổ biến đối với người dân Hà thành

Khám phá 5 quán mì vằn thắn nức tiếng Hà thành

16:13:01 27/11/2022
Mì vằn thắn là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa được biến tấu để phù hợp với khẩu vị người Việt. Lâu dần trở thành món ăn khá đặc trưng của ẩm thực Việt Nam

Luộc tai lợn hay bị thâm xỉn, khô cứng, thêm thứ này vào tai trắng tinh, giòn sần sật

16:06:07 27/11/2022
Tai lợn luộc là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc tai lợn chuẩn nhất

Các món bánh ăn dặm siêu xinh cho con của mẹ đảm Hà Nội

16:05:02 27/11/2022
Ăn dặm là một trong những cách cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng để thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của bé và giúp bé tập nhai khi mới mọc răng

Cách chế biến các món rang muối đơn giản, ngon chuẩn nhà hàng

15:59:42 27/11/2022
Bột rang muối chuyên dùng cho các món ăn vặt như gà rang muối, ếch rang muối, chân giò rang muối,... rất thơm ngon và hấp dẫn

Choáng với thứ nguyên liệu được rắc lên các món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới tại Qatar

15:51:53 27/11/2022
Cà phê dát vàng, bít tết dát vàng hay bánh nướng dát vàng... không phải là những món ăn quá xa lạ với giới siêu giàu ở Qatar. Với khách du lịch, đây lại là những món ăn đắt xắt ra miếng đáng để thử một lần trong đời

Thả viên đá lạnh vào chảo rồi rán cùng cá: Da cá giòn rụm, thịt thơm mềm, nhìn thôi đã mê

15:47:47 27/11/2022
Muốn có 1 đĩa cá rán thơm ngon vàng giòn lại không dính chảo hãy bỏ túi ngay mẹo vặt dưới đây. Bạn muốn có một khoanh cá chiên giòn rụm bên ngoài, phần thịt bên trong vẫn mềm ngon là điều vô cùng dễ khi biết tận dụng đến đá lạnh
ADVERTISEMENT

9 món ăn 'đắt xắt ra vàng'

15:39:28 27/11/2022
Các món ăn có giá lên tới hàng nghìn USD dưới đây thường được phục vụ trong những nhà hàng cao cấp hay các bữa tiệc thượng lưu

Những quán phở bò bao năm nức tiếng Hà thành

15:17:07 27/11/2022
Những quán phở bò bao năm nức tiếng Hà thành. Phở bò Hà Nội là món ăn có hương vị đặc trưng của đất Hà thành, mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam

Quán cá kho đông khách bậc nhất chợ nhà giàu Hà Nội

15:08:45 27/11/2022
Chợ Hàng Bè là địa chỉ quen thuộc của nhiều người dân phố cổ Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với các món ăn truyền thống như mắm tép, thịt kho, thịt quay... và đặc biệt là cá kho

Hàng bánh tráng nướng ngon rẻ hút khách ở Cần Thơ

15:01:51 27/11/2022
Nếu có dịp ghé qua thiên đường ẩm thực ở Bến Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, bạn đừng bỏ lỡ hàng bánh tráng nướng rất hút khách ở nơi đây. 

7 món đặc sản nức tiếng Sóc Trăng, du khách ăn một lần là nhớ mãi

14:57:01 27/11/2022
Nếu có dịp ghé thăm Sóc Trăng, bạn nhất định phải thử những món đặc sản nức tiếng như bánh pía sầu riêng, khô trâu Thạnh Trị, hủ tiếu Vĩnh Châu hay lạp xưởng Vũng Thơm

Món ngon cuối tuần: Ức vịt nướng mật ong thơm nức hấp dẫn

14:50:48 27/11/2022
Lớp da giòn thơm bên ngoài, bên trong thịt vịt mềm ẩm cùng với nước sốt mặn ngọt tạo nên một món ăn trên cả tuyệt vời

Quán bún đậu sang chảnh trong ngõ vẫn hút khách

14:36:42 27/11/2022
Thực đơn của quán gồm bún đậu mơ, chả cốm tươi ngon, lòng, dồi tim, cật… Thêm nồi lẩu riêu nhỏ nhiều rau sống kết bữa là sẽ thoải mái cho một bữa trưa

Xem cách làm và thử đặc sản nem ngựa ở Lục Ngạn, Bắc Giang

14:34:09 27/11/2022
Nếu như Đan Phượng (Hà Nội) nổi tiếng với nem Phùng, Nam Định có nem nắm Thủy Giao, Bắc Ninh có nem Bùi thì đến Lục Ngạn (Bắc Giang), thực khách không thể bỏ qua món nem ngựa đặc sản của vùng đất này

Quán ăn phong cách Hong Kong, mở xuyên đêm thu hút giới trẻ Hà Thành

14:28:52 27/11/2022
Những nhà hàng, quán ăn mở xuyên đêm với phong cách trang trí đẹp mắt, ấn tượng luôn là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ tại Thủ Đô

Những món ngon phải thưởng thức khi đến Cao Bằng

14:17:59 27/11/2022
Cao Bằng là địa phương có bề dày lịch sử lâu đời, đồng thời nơi đây gắn liền với ẩm thực gồm những món ngon độc đáo, đa dạng của đồng bào các dân tộc

Cá trứng nướng tỏi ớt

13:50:48 27/11/2022
Món cá trứng nướng tỏi ớt sẽ mang lại sự hấp dẫn cho bữa cơm nhà bạn. Nào mời các bạn cùng vào bếp chế biến món ăn này nhé

Cách làm bò lúc lắc thơm ngon đơn giản tại nhà

11:08:14 27/11/2022
Cách làm bò lúc lắc không khó nhưng làm như thế nào, làm sao để cho miếng thịt bò chín vừa đến, thịt bò mềm mại, không dai và thấm đều gia vị là điều không hề dễ dàng

Cách luộc ốc ngon, tươi giòn tuyệt hảo chị em không thể bỏ qua

11:04:57 27/11/2022
Dưới đây là cách luộc ốc ngon, mẹo pha nước chấm ốc tuyệt hảo chị em có thể tham khảo. Ốc luộc là món ăn vặt được lòng rất nhiều người thưởng thức, trong đó có chị em phụ nữ
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Kevin De Bruyne: 'Bỉ không có cơ hội vô địch World Cup'

Bóng đá thế giới

18:21:31 27/11/2022
Ngôi sao thuộc biên chế Man City chia sẻ, thời điểm đẹp nhất của thế hệ vàng bóng đá Bỉ là World Cup 2018. Tuy nhiên, Kevin De Bruyne và các đồng đội chỉ có được tấm HCĐ, sau khi thua Pháp ở bán kết và thắng Anh trong trận tranh hạng ba

Trần Hiểu tiều tuỵ, già nua tình tứ bên cạnh Trần Nghiên Hy, ‘dằn mặt' kẻ tung tin ngoại tình 

Sao châu á

18:19:18 27/11/2022
Trước tin đồn cho rằng Trần Hiểu đã lén lút ngoại tình với Lâm Duẫn sau khi cả hai cùng hợp tác trong dự án Mộng hoa lục khiến Cbiz dậy sóng. Sau thời gian im lặng, mới đây nam diễn viên có động thái dằn mặt cực gắt

Kỷ luật Giám đốc CDC Quảng Trị

Đời sống

18:18:07 27/11/2022
Ông Nguyễn Đức Nghiêm, Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Trị, bị kỷ luật khiển trách

HAGL quan tâm tiền đạo Việt kiều Na Uy

Bóng đá việt nam

18:04:32 27/11/2022
Alexandre Đặng sẽ về Việt Nam trong tháng 12 và đã có những động thái tìm kiếm đội bóng V.League đầu tiên trong sự nghiệp của mình

Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt

Clip hay

18:03:34 27/11/2022
Thấy cô chủ nhỏ bị bố mẹ trách phạt, chú chó liền chạy đến bảo vệ không cho ai đến gần khiến nhiều người xem thích thú

Phổ cập GDMN 3-4 tuổi: Dân cư trên địa bàn chưa ổn định, khó huy động trẻ ra lớp

Học hành

18:03:10 27/11/2022
Lãnh đạo phòng Giáo dục Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đưa ra góp ý về đề án phổ cập GDMN cho trẻ 3-4 tuổi

Đỗ Mỹ Linh, Phương Nga góp mặt trong lễ ăn hỏi Hoa hậu Ngọc Hân: Khung ảnh toàn mỹ nhân viên mãn là đây!

Sao việt

17:49:26 27/11/2022
Chiều ngày 27/11, Hoa hậu Ngọc Hân và Phú Đạt đã tổ chức lễ ăn hỏi sang trọng tại nhà riêng. Đây là dịp được cô dâu - chú rể và hội bạn thân mong đợi từ lâu, sau nhiều lần bị hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh thì đến nay mới thực hiện đượ...

World Cup 2022: Đã thua còn ăn vạ

Hài hước

17:42:32 27/11/2022
Cầu thủ Ham Cá Độ bị trọng tài phạt thẻ đỏ do lỗi đã thua còn ăn vạ

Mẹ vợ Dũng Gôn khoe con gái vượt cạn thành công, tiết lộ tên cháu trai

Netizen

17:41:25 27/11/2022
Là một trong những cặp đôi được yêu thích nhất làng bóng đá Việt, cuộc sống của Bùi Tiến Dũng và bà xã Tây luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ

Trương Mỹ Nhân và Phí Ngọc Hưng lần đầu chia sẻ về dự định kết hôn

Tv show

17:24:29 27/11/2022
Phí Ngọc Hưng bật khóc, tâm sự cảm giác có lỗi với 2 mẹ con Trương Mỹ Nhân - Bona

Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu

Pháp luật

17:23:56 27/11/2022
Theo chia sẻ của người con trai, bà Đ hiện đã nhận thức được tuy nhiên sức khoẻ rất yếu và phải lọc m.áu hàng ngày

Lạnh người 12 bức ảnh "quỷ quái" khó hiểu nhất mọi thời đại

Chuyện lạ

16:49:05 27/11/2022
Khi nhìn vào những bức hình đáng sợ dưới đây, nhiều người không khỏi rùng mình. Cho tới nay, chưa ai lý giải được sự thật về những hình ảnh khó hiểu, kỳ bí này

Cầu thủ 'sợ vợ' nhất World Cup

Sao thể thao

16:43:04 27/11/2022
Là một tiền đạo tầm cỡ của thế giới song trong trận đấu gặp Saudi Arabia vào tối 26/11, Robert Lewandowski mới có bàn thắng đầu tiên ở World Cup