‘Phát hờn’ với ai từng lái xe xuyên Việt đi 7000km cắm trại mọi danh thắng

Khám phá các vùng đất mới hằng ngày bằng cách cắm trại ngay ở những địa danh nổi tiếng Việt Nam, cùng ngắm khung cảnh tuyệt đẹp, tận hưởng không khí trong lành, là hành trình đặc biệt của một nhóm bạn trẻ .

Từ 2 lều cắm trại thanh lý

Chuyện bắt đầu khá đơn giản khi trong một lần ngồi cùng một nhóm bạn chơi chung hội nhiếp ảnh, anh Lê Quang Nhựt mua được 2 chiếc lều thanh lý bán trên mạng, cả nhóm nảy ý định sẽ trải nghiệm theo cách “không giống ai” là lái xe hơi từ Sài Gòn ra miền Bắc và chọn cắm trại ở những nơi ít người ở.

Chuyến đi ngẫu hứng không hề có sự chuẩn bị này lại kéo dài đến 1 tháng với tổng quãng đường di chuyển lên đến 6.700km, điểm xa nhất là thác bản Giốc, Cao Bằng cách TP.HCM đến hơn 2.000 km.

Với 3 chiếc xe hơi bán tải, lều trại và hành lý, thực phẩm, 1 máy phát điện cỡ nhỏ, máy chụp ảnh, flycam… 9 người cùng 1 thành viên đặc biệt là chú chó nhỏ xuất phát từ TP.HCM sáng ngày 3.10.

Điểm đến đầu tiên ở Đà Lạt, kế tiếp là Hội An – Quảng Nam rồi Đà Nẵng – Huế – Phong Nha – Quảng Bình – Ninh Bình – Mẫu Sơn – Lạng Sơn – Cao Bằng – Mèo Vạc – Hà Giang – Văn Chấn, Yên Bái – Tà Xùa – Sơn La…

Phát hờn với ai từng lái xe xuyên Việt đi 7000km cắm trại mọi danh thắng - Hình 1

Cắm trại và đốt lửa nấu ăn suốt hành trình xuyên Việt

Những trải nghiệm đáng nhớ

Việc tìm kiếm khu vực hạ trại là điều không dễ dàng, ngoài việc hỏi đường từ người địa phương, có những địa điểm mà cả đoàn phải chia ra 3 xe chạy về 3 hướng khác nhau để dò tìm chỗ nghỉ, hoặc phải dùng đến flycam bay khảo sát khu vực ….

Địa hình nhiều nơi không phải lúc nào cũng thuận lợi, có khi phải băng rừng lội suối nhưng các thành viên trong đoàn cũng không ngại khó khăn. Trong suốt hành trình chỉ có 2 địa điểm đoàn không được phép hạ trại vì lý do an toàn là Mù Căng Chải tỉnh Yên Bái và vườn quốc gia Phong Nha ở Quảng Bình.

Sau 1- 2 ngày đầu tiên còn lúng túng trong việc sắp xếp lều trại và nấu nướng kiểu dã ngoại thì sau đó, mọi chuyện dần trở nên dễ dàng hơn.

Phát hờn với ai từng lái xe xuyên Việt đi 7000km cắm trại mọi danh thắng - Hình 2

Nghỉ ngơi cắm trại ở Núi mắt thần, Cao Bằng

Phát hờn với ai từng lái xe xuyên Việt đi 7000km cắm trại mọi danh thắng - Hình 3

Mỗi ngày thức dậy một nơi xa

Trong suốt chuyến đi, khá may mắn là đoàn xe không gặp nhiều trở ngại đáng kể nào về thời tiết chỉ trừ vài trận mưa rào trong vài ngày đầu.

Anh Minh Chánh – thành viên trong đoàn cho biết: “Khó có thể diễn đạt được cảm giác khi thức giấc tại vùng đất mới lạ, đặt chân ra ngoài là đã bước vào cảnh thiên nhiên tươi đẹp xung quanh, và càng thêm yêu mến đất nước mình.

Phát hờn với ai từng lái xe xuyên Việt đi 7000km cắm trại mọi danh thắng - Hình 4

Sông Tiên Yên, Bình Liêu, Quảng Ninh

Phát hờn với ai từng lái xe xuyên Việt đi 7000km cắm trại mọi danh thắng - Hình 5

Video đang HOT

Phát hờn với ai từng lái xe xuyên Việt đi 7000km cắm trại mọi danh thắng - Hình 6

Suối nước nóng Văn Chấn, Yên Bái

Phát hờn với ai từng lái xe xuyên Việt đi 7000km cắm trại mọi danh thắng - Hình 7

Phát hờn với ai từng lái xe xuyên Việt đi 7000km cắm trại mọi danh thắng - Hình 8

Đồng Văn, Hà Giang

Phát hờn với ai từng lái xe xuyên Việt đi 7000km cắm trại mọi danh thắng - Hình 9

Phát hờn với ai từng lái xe xuyên Việt đi 7000km cắm trại mọi danh thắng - Hình 10

Phát hờn với ai từng lái xe xuyên Việt đi 7000km cắm trại mọi danh thắng - Hình 11

Vườn quốc gia Bidoup

Phát hờn với ai từng lái xe xuyên Việt đi 7000km cắm trại mọi danh thắng - Hình 12

Phát hờn với ai từng lái xe xuyên Việt đi 7000km cắm trại mọi danh thắng - Hình 13

Núi mắt thần, Cao Bằng

Phát hờn với ai từng lái xe xuyên Việt đi 7000km cắm trại mọi danh thắng - Hình 14

Trên đỉnh Tà Xùa, Yên Bái

Phát hờn với ai từng lái xe xuyên Việt đi 7000km cắm trại mọi danh thắng - Hình 15

Phát hờn với ai từng lái xe xuyên Việt đi 7000km cắm trại mọi danh thắng - Hình 16

Theo chia sẻ cùng kinh nghiệm trải qua của các thành viên, để chuyến đi diễn ra được thuận lợi, điều quan trọng là cần có sự thống nhất của đoàn về lịch trình di chuyển, những bước chuẩn bị nhu yếu phẩm cùng kế hoạch thay thế phù hợp trong trường hợp không thể hạ trại vì các lý do bất đắc dĩ.

Để giảm mệt mỏi, nên di chuyển mỗi ngày chỉ 200km để giảm sự căng thẳng và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên.

Kiểm tra và bảo dưỡng xe trước khi lên đường và sau khi di chuyển những cung đường xấu nhằm phát hiện sớm những trục trặc. Ngoài ra, kinh nghiệm cùng kỹ năng lái xe ở các cung đường xấu cũng là điều cần chú trọng.

Phát hờn với ai từng lái xe xuyên Việt đi 7000km cắm trại mọi danh thắng - Hình 17

Mù Cang Chải

Phát hờn với ai từng lái xe xuyên Việt đi 7000km cắm trại mọi danh thắng - Hình 18

Phong Nha, Quảng Bình

Phát hờn với ai từng lái xe xuyên Việt đi 7000km cắm trại mọi danh thắng - Hình 19

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm

Ngọc Minh cùng vợ con có những trải nghiệm tuyệt vời trong 2 năm trong ruổi khắp 50 tỉnh thành của Việt Nam.

"Không quá khó để cho hết tất cả những trải nghiệm và tình yêu lên một chiếc xe bán tải nếu như bạn đủ đam mê", đó là chia sẻ của Nguyễn Ngọc Minh (29 tuổi, quê Sóc Trăng) sau 2 năm cùng vợ và cô con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt.

Những ngày gần đây, cái tên Ngọc Minh được nhắc đến nhiều trong cộng đồng "ưa xê dịch" với bức ảnh "flex" toàn bộ gia sản của mình. Gói gọn trong tấm ảnh là một gia đình bé nhỏ, một chiếc xe bán tải và rất nhiều vật dụng cá nhân, đồ dùng phục vụ cho việc đi phượt xuyên Việt. Minh nói, còn một thứ quan trọng nhất anh không thể khoe ra bằng hình ảnh, đó là những trải nghiệm quý giá của gia đình trong suốt 2 năm rong ruổi trên dải đất hình chữ S.

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm - Hình 1

Gia tài ấn tượng của chàng trai 9X

Ngọc Minh từng có 2 lần phượt xuyên Việt bằng xe máy. Vợ anh cũng có niềm đam mê đặc biệt với những chuyến đi, từng một mình xách ba lô đến 15 năm nước châu Âu. Năm 2020, họ "bén duyên" với nhau và hứa hẹn sẽ chuẩn bị mọi thứ để đưa con đi vòng quanh thế giới.

Khi bé Gạo - con gái đầu lòng của cặp đôi tròn 3 tháng tuổi, họ đã cho con trải nghiệm những cung đường ngắn để sẵn sàng cho một chuyến đi xa hơn, lâu hơn trong tương lai. Và năm 2023, chuyến đi của họ chính thức bắt đầu.

Trên chiếc xe bán tải chất đầy đồ dùng chuyên dụng cắm trại, bàn ghế sinh hoạt, làm việc, dụng cụ nấu nướng, ăn uống, bình nước 100 lít, tấm chống lầy, quần áo, vật dụng cá nhân... Ngọc Minh cùng vợ con xuất phát từ TP.HCM, khám phá mọi miền Tổ quốc. Dọc theo cung đường ven biển, họ đi lên các tỉnh miền Trung, miền Bắc, ngoài ra, bổ sung thêm cung đường ven biển từ Long Hải tới Quy Nhơn, dọc theo quốc lộ 1D để được ngắm nhìn cung đường biển đẹp nhất Việt Nam.

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm - Hình 2

Thay vì ở khách sạn, họ chọn cắm trại ở nhiều địa điểm để trải nghiệm trọn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên

Chuyến đi của gia đình Ngọc Minh đặc biệt ở chỗ, họ không thuê phòng nghỉ mà cắm trại để tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên. Chỉ vào những ngày thời tiết khắc nghiệt hoặc cần đáp ứng các nhu cầu phức tạp, Ngọc Minh mới thuê khách sạn, homestay. Vì chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị nên việc ăn uống, sinh hoạt của gia đình nhỏ rất dễ dàng, thoải mái.

"Mình mang theo lều tắm và nhà vệ sinh di động để sử dụng trong những ngày cắm trại. Sau mỗi 2 ngày, nhà mình sẽ vào homestay để tắm, giặt và sạc các thiết bị điện. Về chuyện ăn uống, vợ chồng mình đi chợ trước mỗi buổi cắm trại và nấu ăn như ở nhà. Những lúc ở homestay, nhà mình sẽ đi khám phá các món đặc sản địa phương", Ngọc Minh kể.

2 năm qua, gia đình Ngọc Minh đã đến hơn 50 tỉnh thành ở Việt Nam và đi một vài nước khác như Singapore, Trung Quốc... Cách anh chọn điểm đến cũng khá đơn giản, chỉ cần là địa điểm đẹp và thoải mái sẽ ở lại lâu hơn. Khi con gái 3 tháng tuổi, vợ chồng anh đưa con ra Phú Quốc chơi, thấy không khí trong lành, cảnh sắc tươi đẹp, anh đã quyết định ở đó gần 1 năm. Vào Tết dương lịch 2024, gia đình anh dự định ghé Măng Đen (Kon Tum) 1, 2 ngày nhưng lỡ "bén duyên" với vùng đất xinh đẹp này nên đã ở lại hơn 1 tháng.

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm - Hình 3

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm - Hình 4

Khoảnh khắc hòa mình cùng thiên nhiên của gia đình nhỏ

Vợ chồng Ngọc Minh ưu tiên nhưng nơi có không khí trong lành, khung cảnh bình yên để con gái có cơ hội làm quen với cây cỏ và các loài động vật.

Đi khắp 50 tỉnh thành của Việt Nam, nơi khiến Ngọc Minh ấn tượng nhất là vùng Tây Bắc. Không chỉ đến những điểm du lịch nổi tiếng, gia đình anh còn ghé thăm các bản làng vùng sâu vùng xa nên thấy được cuộc sống khó khăn, thiếu thốn của bà con vùng cao.

"Hành trình Tây Bắc cũng cho mình nhiều cảm hứng. Sau này có điều kiện, nhất định mình sẽ quay lại đây khám phá, chụp ảnh, tìm cách giúp đỡ bà con vùng xa xôi", Ngọc Minh chia sẻ.

Theo Ngọc Minh, đưa con đi du lịch, trải nghiệm trong những năm đầu đời là cách giúp con tăng khả năng tự lập, hình thành những thói quen tốt, học hỏi mọi thứ qua cuộc sống thực tiễn. Hơn nữa, đây còn là cơ hội để các thành viên trong gia đình kết nối với nhau. Đối với vợ chồng anh, mỗi ngày trôi qua đều là một ngày đặc biệt và hạnh phúc bởi được đồng hành cùng nhau trong mọi việc.

"Mình không cổ xúy chuyện bỏ việc đi du lịch. Để có hành trình này, mình đã dành gần 10 năm chuẩn bị mọi thứ: kỹ năng, tiền bạc, sức khỏe... Mình vừa đi, vừa làm việc, trau dồi thêm các kỹ năng quay phim, chụp ảnh, viết lách, sáng tạo nội dung, tư vấn chiến lược phát triển thương hiệu cho những doanh nghiệp liên quan đến du lịch trải nghiệm...", Ngọc Minh nói.

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm - Hình 5

Ngọc Minh tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc trong suốt hành trình

Chuyến đi xuyên Việt được xem là bước ngoặt tuổi trẻ của Ngọc Minh, giúp anh tìm thấy niềm đam mê thực sự. 2 năm qua, anh hiểu rõ bản thân muốn đi đâu, cần cải thiện kỹ năng gì để vững tin hơn trong tương lai.

Hiện tại, Ngọc Minh và vợ con vẫn tiếp tục hành trình khám phá các nước láng giềng. Anh đang trong quá trình tìm hiểu thủ tục, xin giấy phép cho các chuyến đi sắp tới.

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm - Hình 6

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm - Hình 7

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm - Hình 8

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm - Hình 9

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm - Hình 10

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm - Hình 11

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm - Hình 12

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm - Hình 13

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm - Hình 14

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm - Hình 15

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm - Hình 16

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm - Hình 17

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm - Hình 18

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm - Hình 19

Cặp vợ chồng đưa con gái 27 tháng tuổi phượt xuyên Việt suốt 2 năm - Hình 20

Khung cảnh Việt Nam hùng vĩ qua ống kính của Ngọc Minh .

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mảng xanh trên miệng núi lửa triệu năm tuổi ở Gia LaiMảng xanh trên miệng núi lửa triệu năm tuổi ở Gia Lai
10:11:07 14/11/2025
Ngày càng nhiều người Việt thích du lịch một mình: Tự do hay cô đơn?Ngày càng nhiều người Việt thích du lịch một mình: Tự do hay cô đơn?
08:11:20 13/11/2025
Thác Bản Giốc - bản hòa ca của thiên nhiên miền biên viễnThác Bản Giốc - bản hòa ca của thiên nhiên miền biên viễn
08:14:17 13/11/2025
Hướng tới phát triển du lịch xanh, bền vững, gắn kết vùng Tây BắcHướng tới phát triển du lịch xanh, bền vững, gắn kết vùng Tây Bắc
08:20:54 13/11/2025
Phát triển sản phẩm giúp du lịch An Giang bứt pháPhát triển sản phẩm giúp du lịch An Giang bứt phá
08:16:10 13/11/2025
Gợi ý 10 điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ tháng 12Gợi ý 10 điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ tháng 12
11:06:13 13/11/2025
Địa đạo Vịnh Mốc: Khám phá ngôi làng dưới lòng đất ở Quảng TrịĐịa đạo Vịnh Mốc: Khám phá ngôi làng dưới lòng đất ở Quảng Trị
08:27:47 13/11/2025
Vợ chồng U80 biến nhà sàn gần 100 tuổi thành homestay, đón khách như con cháuVợ chồng U80 biến nhà sàn gần 100 tuổi thành homestay, đón khách như con cháu
09:26:14 14/11/2025

Tin đang nóng

Gương mặt không xài app của MailisaGương mặt không xài app của Mailisa
15:39:26 14/11/2025
NÓNG: Dẫn độ em chồng Triệu Vy cầm đầu đường dây buôn người sang Myanmar về nướcNÓNG: Dẫn độ em chồng Triệu Vy cầm đầu đường dây buôn người sang Myanmar về nước
17:27:55 14/11/2025
Diệp Lâm Anh phản bác vụ kéo 9 người đến đón con, khẳng định Đức Phạm không cấp dưỡng theo luậtDiệp Lâm Anh phản bác vụ kéo 9 người đến đón con, khẳng định Đức Phạm không cấp dưỡng theo luật
17:03:20 14/11/2025
"Nếu Thư Kỳ tiếp tục make up, mặt của cô ấy sẽ bị hủy hoại mất thôi!""Nếu Thư Kỳ tiếp tục make up, mặt của cô ấy sẽ bị hủy hoại mất thôi!"
17:24:44 14/11/2025
Khoảnh khắc hiếm: Bố chồng Hương Liên phát biểu trong đám cưới, nói gì mà con dâu bật khóc?Khoảnh khắc hiếm: Bố chồng Hương Liên phát biểu trong đám cưới, nói gì mà con dâu bật khóc?
15:37:41 14/11/2025
Cái giá phải trả của trai đẹp showbiz có hành vi livestream ngông cuồng, lộ cả "bể phốt", dồn cả trăm người vào đường cùngCái giá phải trả của trai đẹp showbiz có hành vi livestream ngông cuồng, lộ cả "bể phốt", dồn cả trăm người vào đường cùng
16:59:43 14/11/2025
Con trai Beckham đắm đuối hôn bạn gái hơn 10 tuổiCon trai Beckham đắm đuối hôn bạn gái hơn 10 tuổi
17:28:18 14/11/2025
Thiên thần lai đẹp nhất showbiz lộ quá khứ hút hít, lăng nhăng?Thiên thần lai đẹp nhất showbiz lộ quá khứ hút hít, lăng nhăng?
15:48:11 14/11/2025

Tin mới nhất

Nhật Bản: Sắc Thu rực rỡ của vùng núi Phú Sĩ trong tiết trời se lạnh đầu Đông

Nhật Bản: Sắc Thu rực rỡ của vùng núi Phú Sĩ trong tiết trời se lạnh đầu Đông

10:07:45 14/11/2025
Mùa Đông đến sớm mang đến trải nghiệm độc đáo cho du khách: được ngắm sắc Thu rực rỡ trong tiết trời se lạnh, khi hơi sương phủ mờ trên mặt hồ và tuyết đầu mùa đã lấp ló trên đỉnh Phú Sĩ.
Festival mùa đông "Sắc màu cao nguyên" Bắc Hà với những trải nghiệm độc đáo cho du khách

Festival mùa đông "Sắc màu cao nguyên" Bắc Hà với những trải nghiệm độc đáo cho du khách

10:05:20 14/11/2025
Từ ngày 14-23/11/2025, Festival mùa đông Sắc màu cao nguyên sẽ được tổ chức tại xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo của mùa đông vùng cao.
Mở lại cung đường trekking nổi tiếng Côn Đảo

Mở lại cung đường trekking nổi tiếng Côn Đảo

10:01:28 14/11/2025
Khu vực này nằm giữa khu rừng nguyên sinh, trở thành điểm đến thu hút những du khách yêu thích lịch sử và khám phá thiên nhiên.
Đà Lạt bước vào mùa cỏ hồng

Đà Lạt bước vào mùa cỏ hồng

09:59:09 14/11/2025
Từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 12, Đà Lạt bước vào mùa cỏ hồng - thời điểm nhiều ngọn đồi khu vực ngoại ô chuyển sang sắc nâu, hồng đặc trưng.
Đến Nhật Bản, thăm hồ Ashi giữa ngày thu

Đến Nhật Bản, thăm hồ Ashi giữa ngày thu

09:56:33 14/11/2025
Hồ Ashi, nằm tại thị trấn Hakone, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, là một trong những điểm du lịch nổi bật, thu hút du khách suốt cả năm.
Điểm du lịch đẹp như tranh ở Ninh Bình trong MV mới của Soobin Hoàng Sơn

Điểm du lịch đẹp như tranh ở Ninh Bình trong MV mới của Soobin Hoàng Sơn

09:53:12 14/11/2025
Cố Viên Lầu (phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) điểm du lịch đẹp như tranh, mang đậm văn hoá Việt vừa được xuất hiện trong MV mới của Soobin Hoàng Sơn.
Quảng Ngãi gắn kết du lịch sinh thái và biển đảo

Quảng Ngãi gắn kết du lịch sinh thái và biển đảo

09:50:41 14/11/2025
Trong không gian phát triển mới, tỉnh Quảng Ngãi xác định đẩy mạnh kinh tế bểin-du lịch-dịch vụ theo hướng đồng bộ, bền vững; khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế về tự nhiên và văn hóa để thu hút đầu tư
Bức tường đá Deoksu và cuộc chiến bảo tồn di sản

Bức tường đá Deoksu và cuộc chiến bảo tồn di sản

09:46:38 14/11/2025
Cung điện Deoksu Doldam-gil, con đường tường đá lịch sử nằm giữa lòng Seoul, đang đứng trước một cuộc chiến bảo tồn đầy thử thách.
Hành trình đi qua xứ sở cổ tích giữa lòng châu Âu

Hành trình đi qua xứ sở cổ tích giữa lòng châu Âu

09:44:24 14/11/2025
Czech, trái tim châu Âu là một miền đất khiến mỗi người đặt chân tới đều có cảm giác như bước vào trang cuối cùng của một câu chuyện cổ tích chưa kịp khép lại.
Nỗi niềm "quê nhà tôi ơi, xứ Đoài xa vắng" từ các du khách Việt kiều

Nỗi niềm "quê nhà tôi ơi, xứ Đoài xa vắng" từ các du khách Việt kiều

09:41:17 14/11/2025
Một trong những minh chứng sống động cho xu hướng du lịch tàu biển năm 2025, cũng như cách khai thác mỏ vàng du lịch tàu biển Việt Nam là khi dòng khách du lịch quốc tế dài vô tận với hơn 3.100 người
Đi giữa "miền đá nở hoa"

Đi giữa "miền đá nở hoa"

09:38:50 14/11/2025
Tháng 11, khi những cơn gió Đông vừa chạm tới, Cao nguyên đá Đồng Văn vào mùa hoa đẹp nhất. Từ kẽ đá, sườn núi, thung sâu, hoa dệt nên một tấm thảm hồng tím mỏng manh mà bền bỉ.
Thanh Hóa - Góc nhìn từ trên cao: Nơi mây trắng ngủ trên vai núi

Thanh Hóa - Góc nhìn từ trên cao: Nơi mây trắng ngủ trên vai núi

09:35:25 14/11/2025
Có một nơi mà mây vẫn về ngủ trên vai núi, nơi những bản làng nhỏ bé nằm ẩn trong làn sương bảng lảng... Đó là Son Bá Mười, vùng cao thuộc xã Cổ Lũng, tỉnh Thanh Hóa.

Có thể bạn quan tâm

Hồ Ngọc Hà kêu cứu

Hồ Ngọc Hà kêu cứu

Sao việt

21:12:01 14/11/2025
Ngày 14/11, Hồ Ngọc Hà đăng tải một bài viết dài trên trang cá nhân, lên tiếng kêu cứu trước tình trạng hình ảnh và giọng nói của mình bị sử dụng trái phép để quảng cáo cho các sản phẩm không rõ nguồn gốc.
Ô tô leo vỉa hè tông loạt xe máy, hất tung người đàn ông đi bộ ở TPHCM

Ô tô leo vỉa hè tông loạt xe máy, hất tung người đàn ông đi bộ ở TPHCM

Tin nổi bật

20:27:41 14/11/2025
Đang lưu thông trên đường, xe ô tô con bất ngờ mất lái leo lên vỉa hè, tông loạt xe máy đổ ngã và hất tung một người đàn ông đang đi bộ.
Trục lợi hơn 6 tỷ đồng bảo hiểm bằng cách tự đánh vỡ xương

Trục lợi hơn 6 tỷ đồng bảo hiểm bằng cách tự đánh vỡ xương

Pháp luật

20:24:51 14/11/2025
Tạ Minh Châu và đồng bọn tổ chức gây thương tích, dựng hiện trường giả để chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng bảo hiểm nhân thọ tại Phú Thọ.
Kỳ lạ phòng giao dịch vắng vẻ nhưng dày đặc camera an ninh, nhân viên ngân hàng chưa một lần đi làm muộn, vui vẻ làm việc liên tục

Kỳ lạ phòng giao dịch vắng vẻ nhưng dày đặc camera an ninh, nhân viên ngân hàng chưa một lần đi làm muộn, vui vẻ làm việc liên tục

Lạ vui

20:16:57 14/11/2025
Nếu bạn đứng lại quá lâu, ngay lập tức sẽ có một bảo vệ xuất hiện, trước đó họ chỉ đứng khuất đâu đó ngoài tầm mắt.
Sốc: Chủ nhân "bản hit quốc dân" cố tự tử

Sốc: Chủ nhân "bản hit quốc dân" cố tự tử

Sao châu á

20:13:44 14/11/2025
Sáng 13/11, tờ Mydaily đưa tin, nam ca sĩ đình đám MC Mong (chủ nhân bản hit quốc dân Sick Enough To Die) đã cố kết liễu mạng sống của mình sau thời gian dài suy sụp tinh thần.
Mỹ thưởng 10.000 USD cho nhân viên duy trì hiệu suất trong thời gian chính phủ đóng cửa

Mỹ thưởng 10.000 USD cho nhân viên duy trì hiệu suất trong thời gian chính phủ đóng cửa

Thế giới

20:13:40 14/11/2025
Theo bà Noem, các khoản thưởng nhằm giúp đỡ gia đình các nhân viên ổn định lại cuộc sống sau 6 tuần đi làm mà không được nhận lương.
Kinh hãi hàng nghìn con giun đất bò lên vỉa hè ở khu đô thị rồi chết la liệt

Kinh hãi hàng nghìn con giun đất bò lên vỉa hè ở khu đô thị rồi chết la liệt

Netizen

19:12:01 14/11/2025
Hàng nghìn con giun đất bò kín vỉa hè khu đô thị tại phường Cẩm Thành (Quảng Ngãi) rồi chết la liệt khiến nhiều người kinh hãi.
Tiểu thư Doãn Hải My khiến dân mạng ngẩn ngơ vì nhan sắc nàng thơ, Văn Hậu số hưởng thật!

Tiểu thư Doãn Hải My khiến dân mạng ngẩn ngơ vì nhan sắc nàng thơ, Văn Hậu số hưởng thật!

Sao thể thao

18:21:02 14/11/2025
Xuất hiện trong loạt ảnh mới, nàng WAG Doãn Hải My - bà xã hậu vệ Đoàn Văn Hậu lại một lần nữa khiến netizen rần rần vì vẻ đẹp quá đỗi trong trẻo, ngọt ngào