Phạt hơn 137 triệu với người bắt ốc trong Vườn quốc gia Côn Đảo

Theo dõi VGT trên

Người đàn ông 35 t.uổi dùng phương tiện tự chế để bắt ốc trong khu vực bảo tồn biển Vườn quốc gia Côn Đảo đã bị phạt 137,5 triệu đồng.

Ngày 10/6, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Chủ tịch tỉnh này đã ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Văn T. (35 t.uổi, trú khu dân cư số 2, huyện Côn Đảo) số t.iền 137,5 triệu đồng.

Ông T. bị xử phạt về hành vi khai thác trái phép thủy sản trong phân khu phục hồi sinh thái thuộc khu bảo tồn biển Vườn quốc gia Côn Đảo.

Phạt hơn 137 triệu với người bắt ốc trong Vườn quốc gia Côn Đảo - Hình 1
Ông T. thời điểm làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: VQG)

Trước đó, vào lúc 22h20 tối 28/9, Trạm kiểm lâm cơ động thuộc Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Côn Đảo phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện, Đội Bảo vệ nguồn lợi thủy sản huyện Côn Đảo tổ chức tuần tra biển phối hợp.

Khi đến địa điểm Bãi Giông, hòn Bảy Cạnh thuộc phân khu phục hồi sinh thái hợp phần bảo tồn biển Vườn quốc gia Côn Đảo, tổ tuần tra phát hiện ông T. đang điều khiển một phương tiện nổi, có dấu hiệu vi phạm nên yêu cầu dừng kiểm tra.

Qua làm việc, ông T. khai nhận bản thân không có bằng lái hay chứng chỉ điều khiển phương tiện thủy nội địa; phương tiện nổi do ông T. tự chế, mục đích sang Bãi Giông, hòn Bảy Cạnh để khai thác ốc.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện ông T. đã khai thác được 5kg Ốc Ngọt – không thuộc loài thủy sản nguy cấp, quý hiếm.

Sau khi bị lập biên bản, ông T. đã không chấp hành yêu cầu của kiểm lâm, cố tình cắt dây neo phương tiện tự chế rồi nổ máy bỏ chạy.

Phạt hơn 137 triệu với người bắt ốc trong Vườn quốc gia Côn Đảo - Hình 2
Lực lượng chức năng tạm giữ phương tiện tự chế của ông T. dùng để khai thác ốc. (Ảnh: VQG)

Theo Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Côn Đảo, ông T. từng bị cảnh cáo, xử phạt về hành vi xâm nhập Vườn quốc gia Côn Đảo săn bắt động vật, sử dụng phương tiện tự chế khai thác thủy sản trái phép.

Năm 2018, ông T. bị TAND huyện Côn Đảo phạt 10 tháng 17 ngày tù giam về tội trộm cắp, mua bán trứng vích.

Bố mẹ bỏ đi, 3 đ.ứa t.rẻ nheo nhóc sống với bà ngoại gần 70 t.uổi

Đã gần 3 năm nay, cả 2 vợ chồng bỏ đi biệt tích, để lại 3 đứa con nheo nhóc cho người mẹ già đã gần 70 t.uổi chăm sóc.

Dù t.uổi cao, sức yếu, bà ngoại đi làm phu gạch rồi mò cua, bắt ốc lo cho các cháu.

3 đ.ứa t.rẻ bị bố mẹ bỏ rơi

Đều đặn mỗi ngày, sau giờ tan học, bé Lưu Thị Duyên (học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Quỳnh Xuân B, trú khối 4, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) cùng em gái Lưu Thị Ngân (lớp 3A) lại chở nhau bằng chiếc xe đạp cũ. Trưa nắng, quãng đường từ trường về nhà gần 1km, 2 chị em thay nhau chở, mồ hôi ướt đẫm.

Bà ngoại đi làm đồng chưa về, chị em Duyên cất cặp rồi đứa đong gạo nấu cơm, đứa ra vườn hái rau muống chuẩn bị bữa trưa.

Bố mẹ bỏ đi, 3 đ.ứa t.rẻ nheo nhóc sống với bà ngoại gần 70 t.uổi - Hình 1

3 chị em Lưu Thị Duyên, Lưu Thị Ngân và Lưu Văn Toàn (Ảnh: Nguyễn Phê).

Chỉ 30 phút sau, bữa cơm đạm bạc đã được chị em Duyên bày sẵn ra mâm, đặt trên chiếc chiếu trải giữa nền nhà đợi bà về.

"Bố nói đi làm thuê rồi không trở về nữa. Mẹ cũng không có tin tức gì cả. Có lần mẹ điện thoại về nói đang bận chăm em nên chưa về thăm chị em cháu được. Đã rất lâu rồi chúng cháu chưa được gặp bố mẹ.

3 chị em cháu chỉ có bà ngoại là người thân thôi. Bà ngoại nghèo lắm, không có t.iền nộp t.iền ăn bán trú ở trường như các bạn nên chị em cháu phải về nhà ăn cơm. Chiều chị em cháu lại chở nhau đến trường", bé Duyên tâm sự.

Vừa đi làm về, thay vội bộ quần áo lao động lấm đầy bùn đất, rửa qua tay chân, bà Hồ Thị Túy (67 t.uổi, bà ngoại của chị em Duyên) cùng ăn cơm trưa với các cháu.

Đặt bát cơm đang ăn dở xuống mâm, lấy vạt áo lau những giọt nước mắt lăn trên khuôn mặt khắc khổ khi nhắc đến hoàn cảnh bất hạnh của các cháu thơ dại.

Bà Túy kể, duyên phận hẩm hiu, ngoài 34 t.uổi bà vẫn chưa lấy chồng. Khát khao làm mẹ cháy bỏng, bà quyết định làm mẹ đơn thân. 2 người con gái lần lượt chào đời.

"Điều an ủi duy nhất của 2 đứa con tôi là được mang họ bố. Một mình tôi làm thuê, làm mướn khắp nơi nuôi con khôn lớn rồi lần lượt lập gia đình. Chưa kịp vui mừng, an nghỉ t.uổi già thì lại phải lo cho các cháu như thế này đây. Cả cuộc đời tôi một mình nuôi con, giờ nuôi cả đàn cháu", bà Túy thở dài.

Hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng chị Lưu Thị Tình (31 t.uổi, con gái út của bà Túy) tay bồng, tay dắt 3 con nhỏ từ miền Nam về quê sống với mẹ. Hàng ngày, vợ chồng con gái đi làm, bà Túy ở nhà chăm sóc các cháu.

Video đang HOT

Bố mẹ bỏ đi, 3 đ.ứa t.rẻ nheo nhóc sống với bà ngoại gần 70 t.uổi - Hình 2

Bà Túy bên 3 đứa cháu ngoại của mình (Ảnh: Nguyễn Phê).

"Buồn lắm, khó khăn nên vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Con rể nói vào miền Nam làm thuê rồi mất hút. Đã gần 3 năm chưa một lần về thăm cũng không gửi được đồng nào về nuôi con. Con rể đi được mấy tháng thì con gái cũng bỏ lại 3 cháu cho tôi, nói ra miền Bắc làm thuê k.iếm t.iền nuôi con. Nhưng rồi được duy nhất một lần nó gửi 900.000 đồng đóng t.iền học cho con. Đã gần 3 năm rồi, nó cũng chẳng về thăm con.

Tôi cùng anh em họ hàng nhiều lần điện thoại khuyên nhủ nó nghĩ lại, thương 3 đứa con còn nhỏ dại, về chăm sóc mà nó đâu có chịu. Sau này mới biết nó sống chung với người đàn ông khác và có thêm đứa con nữa. Con dại cái mang, tính con gái tôi cũng khờ dại chứ không được khôn ngoan gì. Nhà nội của 3 đứa cháu ở tận An Giang, xa xôi vậy biết đâu mà tìm", bà Túy kể tiếp.

N ỗi lo thất học

Ông Hoàng Văn Nguyên, Trưởng khối 4, phường Quỳnh Xuân chia sẻ, gần 3 năm nay, từ ngày cha mẹ lần lượt bỏ đi, 3 cháu Duyên, Ngân và Toàn sống với bà ngoại. Cuộc sống của 4 bà cháu chỉ trông chờ vào vài sào ruộng, hoàn cảnh vô cùng khó khăn, là hộ nghèo, cận nghèo của phường.

Bố mẹ bỏ đi, 3 đ.ứa t.rẻ nheo nhóc sống với bà ngoại gần 70 t.uổi - Hình 3

Bé Duyên mới học lớp 4, nhưng đã làm được rất nhiều việc giúp bà (Ảnh: Nguyễn Phê).

"Suốt nhiều năm qua, chính quyền địa phương cùng bà con khối xóm luôn tạo điều kiện, giúp đỡ bà Túy cùng 3 cháu nhỏ. Tương lai của 3 cháu nhỏ đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người", ông Nguyên chia sẻ.

Trước đây, ngày 2 buổi, bà Túy vẫn đi làm phu gạch để k.iếm t.iền trang trải thức ăn, học hành cho 3 cháu. Hơn một năm nay, sức khỏe yếu, không ai thuê bà nữa, cuộc sống của 4 bà cháu chỉ trông chờ vào 2 sào ruộng. Bà ra đồng mò cua, bắt ốc để trang trải thức ăn qua ngày. Anh em họ hàng, bà con lối xóm thương hoàn cảnh, thi thoảng người cho con cá, mớ rau để bà cháu đỡ phần vất vả.

Đầu năm học mới, bà Túy thêm nỗi lo t.iền sách vở, quần áo, học hành... cho 3 cháu.

Bố mẹ bỏ đi, 3 đ.ứa t.rẻ nheo nhóc sống với bà ngoại gần 70 t.uổi - Hình 4

Bà Túy chỉ mong có sức khỏe để chăm lo cho 3 cháu (Ảnh: Nguyễn Phê).

"Cũng may được anh em, bà con lối xóm và cô giáo, người cho quyển sách, người bộ quần áo cũ... Tôi vay mượn thêm được hơn 1 triệu đồng mới mua đủ sách cho các cháu học hành. T.uổi già sức yếu, tôi chỉ sợ không đủ sức, lo chúng phải bỏ học giữa chừng", bà Túy lo lắng.

Dù thiếu vắng tình thương bố mẹ, sống trong cảnh khó khăn nhưng 3 chị em Duyên là những đ.ứa t.rẻ hiểu chuyện, tự lập, nghe lời bà ngoại và thương yêu nhau. Hàng ngày, sau giờ tan học, chị em Duyên lại phụ bà các công việc gia đình.

Khi được hỏi về ước mơ của mình, bé Duyên hướng ánh mắt đượm buồn ra đầu ngõ, chia sẻ: "Cháu ước bố mẹ trở về để chị em cháu có bố, có mẹ như các bạn. Cháu nhớ bố mẹ nhiều lắm. Bà ngoại già yếu và nghèo nữa. Cháu vừa thương bà vừa lo phải bỏ học vì bà không có t.iền. Cháu sợ bà ốm, 3 chị em cháu không biết sống với ai. Cháu ước lớn nhanh để đi làm k.iếm t.iền phụ bà và nuôi em đi học".

Bố mẹ bỏ đi, 3 đ.ứa t.rẻ nheo nhóc sống với bà ngoại gần 70 t.uổi - Hình 5

Căn nhà nhỏ tồi tàn, nơi 4 bà cháu sinh sống (Ảnh: Nguyễn Phê).

Nghe những điều ước của cháu ngoại, bà Túy lại rưng rưng nước mắt. Cả cuộc đời vất vả nuôi con, nuôi cháu, về già, bà vẫn chưa hết khổ.

"Số phận tôi thế này thì đành chấp nhận, chỉ mong trời thương, cho tôi sức khỏe để chăm lo cho 3 cháu, để chúng không thất học giữa chừng. Đời chúng đã sớm chịu thiệt thòi, bất hạnh vì không được bên cạnh bố mẹ rồi. Mong con gái và con rể tôi suy nghĩ lại, về chăm sóc 3 con. Tôi giờ như ngọn đèn trước gió, sống ngày nào biết ngày đó thôi", bà Túy chia sẻ.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ mã số 4983 xin gửi về:

1. Bà Hồ Thị Túy.

Địa chỉ: Khối 4, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An.

Điện thoại: 0388512457

STK của bà Túy: 102879655927, ngân hàng Vietinbank.

2. Báo điện tử Dân trí

Số 2, Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

(nội dung chuyển khoản ghi: ủng hộ MS 4983)

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 1017378606

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 1017780241

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản EUR tại Vietcombank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 1022601465

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (Vietcombank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 126000081304

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản: 26110002631994

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam- Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

ĐT: 0436869656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0231195149383

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206035022

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ.

* Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB)

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tải khoản VND: 1017589681

- Chi nhánh Hà Nội.

* Tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

- Tên tài khoản: Báo điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 333556688888

- Chi nhánh Đông Đô - Phòng GD Thanh Xuân

3. Văn phòng đại diện của báo:

- VP Đà Nẵng: Số 1 Lê Duẩn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

- VP TPHCM: Số 51 - 53, Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (trong giờ hành chính) hoặc số hotline 0974567567

- VP Thanh Hóa: Lô 06, đại lộ Võ Nguyên Giáp, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Tel: 0914.86.37.37

- VP Cần Thơ: Số 2, Đại lộ Hòa Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quốc Cường Gia Lai lên tiếng sau khi bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt
10:52:50 22/07/2024
Xét xử Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và đồng phạm
09:48:40 22/07/2024
Bắt tạm giam 2 cán bộ ở Bắc Kạn thẩm định hồ sơ đất trái pháp luật
08:04:26 21/07/2024
Khởi tố đối tượng đ.âm trọng thương 1 người do tranh giành bỏ nem, chả
08:21:02 21/07/2024
Xét xử 'đại án' Cục Đăng kiểm Việt Nam: Cựu Trưởng Phòng Tàu sông đang bỏ trốn nhận hối lộ bao nhiêu?
10:36:17 22/07/2024
Thêm nữ chủ hụi l.ừa đ.ảo bị bắt
13:35:41 21/07/2024
'Nốt chìm' trong đường dây làm giả giấy tờ, môi giới nhập cảnh trái phép
22:14:20 20/07/2024
Bắt giam 1 cán bộ Sở Tư pháp Gia Lai
15:57:18 20/07/2024

Tin đang nóng

Nam Thư bất ngờ khoá trang cá nhân và fanpage 1,8 triệu người theo dõi
09:04:07 22/07/2024
Hà Nội: Nhiều đơn vị treo cờ rủ sớm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
10:14:30 22/07/2024
Động thái của Brad Pitt sau khi con gái ruột làm thông cáo bỏ họ cha
10:19:06 22/07/2024
Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
09:27:28 22/07/2024
Hwang Jung Eum bị bắt gặp hẹn hò tình mới kém 7 t.uổi chỉ sau 5 tháng ly hôn
12:55:49 22/07/2024
Váy công chúa ngập tràn lễ trao giải Rồng Xanh 2024: Ai cũng xinh trừ 1 người hơi mất điểm
09:01:15 22/07/2024
Vợ mất chưa bao lâu chồng đã đưa nhân tình trẻ về nhà, nào ngờ đêm đó cả hai 'lạnh gáy' khi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ này
09:14:53 22/07/2024
Xuất hiện tổng tài đã kém sắc còn diễn dở tệ, khán giả nản đến mức đòi bỏ xem
13:13:24 22/07/2024

Tin mới nhất

Triệu tập 38 pháp nhân và 22 người làm chứng tới phiên tòa xét xử vụ án FLC

10:45:54 22/07/2024
Để chuẩn bị cho phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tại Tập đoàn FLC, Hội đồng xét xử đã triệu tập 38 pháp nhân là các công ty có liên quan và 22 người làm chứng tới phiên tòa.

Vì sao 'ông trùm' đăng kiểm miền tây thoát tội đưa hối lộ cho hai cựu Cục trưởng?

10:32:05 22/07/2024
Trần Lập Nghĩa - chủ các trung tâm đăng kiểm miền tây bị cáo buộc chỉ đạo nhân viên cấp dưới nhận hối lộ, giả mạo trong công tác để hưởng lợi 14,7 tỉ đồng và đưa hối lộ cho lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Hình ảnh dẫn giải cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và các bị cáo tới tòa

10:14:24 22/07/2024
Bị cáo buộc cùng các đồng phạm chiếm đoạt hơn 3.620 tỷ của các nhà đầu tư chứng khoán, cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết hầu tòa về các tội Thao túng thị trường chứng khoán và L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Ngăn chặn "virus lừa phỉnh" đội lốt nhân quyền - ghi tại một số tỉnh miền núi

10:01:01 22/07/2024
Đây là một trong những căn cứ phản bác những xuyên tạc, bóp méo của thế lực thù địch về những đ.ánh giá chủ quan, phiến diện, sai lệch về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam

Người đàn bà dụ góp vốn kinh doanh rồi "lật bài ngửa" chuyện l.ừa đ.ảo

09:54:04 22/07/2024
Viện kiểm s.át n.hân dân TP Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Lưu Thị Thơ (SN 1981, trú ở xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Sáng 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu tòa

15:37:13 21/07/2024
Trong vụ án này, bị cáo Trịnh Văn Quyết, bị cáo Trịnh Thị Minh Huế (Kế toán tổng hợp Tập đoàn FLC) và bị cáo Trịnh Thị Thúy Nga (Kế toán tổng hợp Tập đoàn FLC) bị xét xử về tội Thao túng thị trường chứng khoán và tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt ...

Khởi tố cựu chủ tịch xã lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ

13:03:03 21/07/2024
Trước đó, khoảng giữa năm 2021, cán bộ công chức địa chính Đặng Đình Nam và Dương Anh Dũng, nguyên Chủ tịch UBND xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà đã có hành vi sai phạm trong quản lý đất đai tại xã Lưu Vĩnh Sơn.

Danh sách chi tiết 50 bị cáo vụ Trịnh Văn Quyết thao túng chứng khoán

12:58:46 21/07/2024
Bị cáo Trịnh Văn Quyết và các đồng phạm đã nâng khống vốn điều lệ rồi niêm yết cổ phiếu ROS bán qua sàn HOSE, chiếm đoạt t.iền của các nhà đầu tư...

Bắt nhóm choai chuyên cướp giật điện thoại

12:49:07 21/07/2024
Ổ nhóm này đều là các đối tượng từ 15 đến 17 t.uổi, thuê nhà trọ cùng nhau, chuyên rình người đi đường vừa lái xe, vừa nghe điện thoại để cướp giật tài sản...

Hà Nội: Phát hiện hơn 50 bình khí N2O không rõ nguồn gốc, xuất xứ

12:46:04 21/07/2024
Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội vừa phát hiện và tạm giữ 54 bình khí N2O và 5.450 bóng là hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Phát hiện 11,7 tấn sản phẩm nghi là mật ong, không rõ nguồn gốc xuất xứ

12:42:33 21/07/2024
Lực lượng chức năng tỉnh An Giang phát hiện trên 11,7 tấn sản phẩm nghi là mật ong đang được vận chuyển trên xe ô tô tải.

Đưa đối tượng liên tục trộm cắp tài sản vào trường giáo dưỡng

09:22:25 21/07/2024
Trong 18 ngày, từ 15/4 đến 3/5, Tùng đã thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 2 xe mô tô, 1 chiếc điện thoại di động với tổng giá trị 2.850.000 đồng.

Có thể bạn quan tâm

Hai con giáp 't.rúng s.ố', t.iền chất cao như núi vào tuần cuối tháng 7

Trắc nghiệm

14:48:48 22/07/2024
Trong tháng 7 âm lịch, ba con giáp Hợi, Mùi, Thìn được dự báo sẽ gặp vận may lớn, có cơ hội đổi đời.Người t.uổi Hợi được biết đến với tính cách hiền lành, dễ thương và hòa nhã. Tuần cuối tháng

Bộ sưu tập túi xách hàng hiệu đáng mơ ước của Bà xã Trấn Thành - Hari Won

Phong cách sao

14:47:46 22/07/2024
Bên cạnh danh xưng bà xã Trấn Thành , Hari Won còn được người hâm mộ biết đến với vai trò ca sĩ, diễn viên, MC. Bên cạnh đó, người đẹp sinh năm 1985 còn lấn sân sang cả lĩnh vực kinh doanh.

Cách làm bánh bột chiên trứng thơm ngon

Ẩm thực

14:47:43 22/07/2024
Bột chiên trứng là món ăn vặt đường phố rất được yêu thích tại TP. Hồ Chí Minh. Món bột chiên trứng ngoài giòn trong mềm càng ăn càng nghiền.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc giảm lãi suất cơ bản để hỗ trợ nền kinh tế

Thế giới

14:46:01 22/07/2024
PBOC cho biết sẽ cắt giảm lãi suất repo ngược kỳ hạn 7 ngày từ 1,8% xuống 1,7%. Động thái này nhằm tối ưu hóa cơ chế vận hành thị trường mở và tăng cường hỗ trợ tài chính cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Rỉ tai nhau cùng sống ảo ở đầm sen nở rộ giữa mùa thu

Du lịch

14:42:30 22/07/2024
Sau Hang Múa, đồi dứa Đồng Giao, Tuyệt tình cốc... thêm một địa điểm check-in cực ảo vừa được cư dân mạng truyền tay nhau ở Ninh Bình.

Cuộc sống của Bảo Anh sau khi công khai con gái

Sao việt

14:39:48 22/07/2024
Sau khi công khai con gái lên mạng xã hội, Bảo Anh đã thoải mái đăng tải những hình ảnh đáng yêu của con gái hơn thay vì giấu kín.

Byeon Woo Seok đối mặt khủng hoảng hậu tranh cãi tại sân bay

Sao châu á

14:35:16 22/07/2024
Mặc dù chỉ vừa nổi lên nhưng Byeon Woo Seok đã khiến khán giả thất vọng với những tranh cãi tại sân bay liên quan tới bảo vệ và an ninh.

TP Hồ Chí Minh: Cháy công ty mũ bảo hiểm, 11 người được giải cứu an toàn

Tin nổi bật

14:34:28 22/07/2024
Đến 8 giờ 36 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng cứu hộ đã kịp thời đưa được 11 người từ sân thượng xuống đất an toàn.

Hồng Vân xót xa cặp vợ chồng bị cha mẹ ngăn cản, ngày cưới không tham dự

Tv show

14:32:41 22/07/2024
Trong tập mới nhất Vợ chồng son , cặp vợ chồng U.50 trải lòng về tình yêu bị cha mẹ cấm cản, không xuất hiện trong ngày cưới.

Ấn tượng ngôi nhà ở nông thôn với gạch đỏ, cầu thang trắng xoắn ốc

Sáng tạo

14:30:52 22/07/2024
Ngôi nhà gạch đỏ là nơi các thành viên trở về bên tổ ấm sau khi đi làm ở thành thị, giúp con cháu hiểu về nguồn cội gia đình, gắn kết yêu thương.

Triệu chứng giai đoạn đầu khi mắc sa sút trí tuệ

Sức khỏe

14:26:59 22/07/2024
Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh: Chế độ ăn giàu trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt và axit béo omega-3 có thể tăng cường sức khỏe và làm giảm nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ.