Phát hoảng khi biết con nghiện game “người lớn”

Ngay khi cái đĩa đầu tiên bắt đầu chạy thì tôi đã biết con trai tôi dối mẹ. Đây không phải là đĩa giáo dục giới tính như nó nói mà là một đĩa game sex .

Hôm ấy, đang ngồi chơi game , thấy vợ vào, mặt đần, ngồi đực ra ở giường, tôi tưởng vợ lại bực mình cái gì nên vội vàng thoát máy. Thấy tôi lại gần, vợ tôi bảo: “Em chẳng hiểu ở trường ở lớp các thầy cô dạy giáo dục giới tính là dạy những cái gì, em vừa dọn phòng thấy thằng Hùng nhà mình có mấy cái đĩa, ở ngoài bìa nhìn mà đỏ cả mặt, em hỏi thì nó bảo đĩa học. Anh thử sang xem hộ em xem nó học thế nào”.

“Ôi giời vợ ơi, lúc nào cũng muốn con thật giỏi giang, trưởng thành, hiểu nhiều biết nhiều, học chính, học thêm, rồi lại còn học đủ thứ, nào là lớp kỹ năng sống, nào là lớp tập làm lãnh đạo… thế mà có mấy cái đĩa cũng lăn tăn. Đĩa học giáo dục giới tính thì đương nhiên là nói về giới tính, phải đỏ mặt chứ” – tôi đã vừa nghĩ về vợ như vậy vừa cười thầm.

Tuy nhiên, hôm sau lúc Hùng đi học, tôi cũng qua phòng con xem mấy cái. Có vẻ rất yên tâm vì mẹ đã kiểm tra, thằng Hùng vứt ngay mấy cái đĩa trên mặt bàn. Nhìn qua, tôi đã thấy vợ mình linh cảm đúng, mấy cái đĩa đúng là có vấn đề.

Phát hoảng khi biết con nghiện game người lớn - Hình 1

Một trò game sex . Ảnh minh họa

Ngay khi cái đĩa đầu tiên bắt đầu chạy thì tôi đã biết con trai tôi dối mẹ. Đây không phải là đĩa giáo dục giới tính như nó nói mà là một đĩa game sex .

Lục tìm trong lịch sử các trang web con thường xem ở máy, vợ chồng tôi một lần nữa ngã ngửa vì mật độ vào các trang websex, gamesex dày đặc của con.

Từ những gamesex khởi thủy chỉ là click chuột để cởi dần những chiếc áo chiếc quần trên nhân vật, cho nhân vật uốn éo rên la đến những trò phải trả tiền, những trò loạn luân con săn mẹ, anh săn em để thỏa mãn nhu cầu sex… Với công nghệ 3D tiên tiến, những nhân vật game được thiết kế không khác gì người thật, nói các anh chị bỏ qua cho tôi, chứ chi tiết đúng là đến… từng chiếc lông.

Có lẽ, một điều may mắn đối với vợ chồng tôi là thời điểm ấy con trai tôi vắng nhà. Dù chỉ có vài tiếng đồng hồ nhưng cũng đủ để hai vợ chồng tôi bình tĩnh lại và bàn bạc với nhau phương án kéo con ra khỏi thứ trò chơi bệnh hoạn này. Trước mắt, chúng tôi để mọi thứ trong phòng cháu ở nguyên trạng, coi như chưa biết gì.

Vợ tôi đến bác sỹ tâm lý xin được tư vấn. Cô ấy được bác sỹ cho biết nghiện gamesex đang là một vấn đề khá nguy hiểm. Những đứa trẻ như con tôi ban đầu khi đến với thứ trò chơi này có thể chỉ để thỏa mãn tâm lý tò mò và sinh lý lứa tuổi, nhưng lâu dần sự ám ảnh có thể phát triển thành bệnh, rất khó nhận biết.

Những đứa trẻ nghiện gamesex có thể bị chứng loạn dục, không phân biệt được thật giả, có thể ám ảnh từ trò chơi ảo thành nhu cầu đi tìm hiểu, “săn mồi” và nhiều nhu cầu bệnh hoạn thực sự. Bác sỹ khẳng định với vợ tôi, phải ngăn chặn cháu ngay trước khi cháu bị “nghiện” thực sự.

Tôi đã được “phân công” để nói với con trai rằng tôi đã biết những cái đĩa ấy có nội dung không như con nói. Lúc đầu con trai tôi cũng cố cãi lấy cãi để, nhưng nó biết, tôi không phải một người mù IT như vợ tôi, chỉ vài thao tác tôi đã có thể chỉ cho con những cái nó đã từng xem, từng chơi trên máy… thì nó chuyển sang thanh minh: “Con chỉ đơn giản là chơi như bố chơi game thôi chứ không làm gì khác”.

Tôi không trách móc con câu nào. Tôi bảo cháu rằng: game online cũng có nhiều trò rất hay, có tính giải trí cao, tất nhiên nếu không nghiện. Tôi bảo, người đàn ông bản lĩnh là người biết kiềm chế mình, đừng để nghiện cái gì cả, vì nghiện là bị phụ thuộc theo nó. Con trai tôi đã 15 tuổi, tôi khẳng định với cháu rằng, cháu đã là một chàng trai trưởng thành. Tôi tin vào bản lĩnh của cháu.

Tối ấy, tôi đã ngủ cùng con. Tôi kể cho con rằng khi tôi 15 tuổi, tôi cũng rất tò mò về cơ thể mình, và cả cơ thể của nhóm khác giới kia. Nhưng thời tôi chẳng có internet, cũng chẳng có sách báo nhạy cảm, chúng tôi chỉ tự mò mẫm khám phá qua các câu chuyện nửa hư nửa thực được đồn đại. Nhưng chính vì thế, khi trưởng thành, khi yêu và đặc biệt đến khi cưới vợ, tôi rất hạnh phúc được khám phá bao nhiêu điều mới mẻ. Tình yêu , giới tình là thứ trái cấm ngọt ngào, nếu cái gì con cũng nhờ internet mách hết thì cuộc sống của con sẽ mất đi nhiều điều đẹp đẽ.

Tôi chia sẻ với con một vài điều về cơ thể nam giới ở tuổi con tôi, một vài dấu hiệu trưởng thành bên ngoài của cả nữ giới. Tôi khẳng định với con gamesex không phải thứ tài liệu giáo dục tốt như con tưởng, nó có thể mang tới bệnh tật, sự lệch lạc về lối sống, sự tha hóa về nhân cách. Tôi hứa sẽ tìm cho cu cậu một vài cuốn sách hợp lý hơn. Con trai tôi nằm im lắng nghe suốt cả đêm.

Những ngày tiếp theo, vợ chồng tôi chủ động gần gũi con nhiều hơn, vợ tôi mua về những bộ phim giáo dục giới tính phù hợp, cả nhà cùng xem và bàn luận. Chuyện giới tính trong nhà tôi được đề cập đến thoải mái, tự nhiên hơn. Có hôm trong bữa cơm, Hùng còn khoe cô bạn thân từ hồi mẫu giáo đợt này hình như tự dưng xinh ra, đi với cậu chàng thì hay ngượng rồi kết luận “hình như nó dậy thì” làm vợ tôi cứ tủm tỉm mãi.

Sau đợt ấy, vợ tôi bảo không thấy mấy cái đĩa vớ vẩn trong phòng con nữa. Tôi mỗi tối trước khi đi ngủ rủ con “làm” vài trận đế chế cho sảng khoái, cu cậu sướng ra trò. Vợ tôi cũng nể chồng ra mặt phi vụ dẫn đường mở lối cho con. Lâu lâu hai bố con ngồi chơi game, cô ấy còn nhiệt tình cổ vũ chứ không “mặt nặng” như cái dạo tôi chơi một mình nữa. Thuận vợ thuận chồng, nhà tôi đã vượt qua sóng gió êm đềm

Theo ANTD

Thâu đêm ở “phố game”

Những tiệm netn trụ sở c quan công quyền vẫn hoạt ộng xuyên êm mặc dù ã c lệnh cấm hoạt ộng 23 giờ m sau

Tuyn ường Trần Quang Khải (phường Tân Định, quận 1-TPHCM) về khuya vắng tanh. Đang ứng x r trưc một tiệm gamen giao lộ Trần Khắc Chân - Trần Quang Khải, chúng tôược một cô gái váy ngắn bưc ra một nhà hàng hỏi: "Qua êm hả, tiệm này không hoạt ộng âu!".

Yên tâm vìn... trụ sở phường (!)

Cô gáưa tay chỉ về một tiệm net 4 tầng s 67A Trần Quang Khải (cách UBND phường Tân Định chừng vài trăm mét), cửa ng im ỉm, ri ni vi chúng tôi: "Cứ ti gõ cửa c người ra n. Mun game gì cũng c, thích thì cày nguyên êm còn không thì c chỗ ngủ, nghỉ". Nghe ting xe máy, một thanh niên chừng 20 tuổi kéo cửa sắt ri lặng lẽ dắt xe chúng tôi xung tầng hầm. Tầng trệt ã kín chỗ nên một người giữ xe khác ni vọng ra: "Đng cửa và không nhận xe nữa!".

Thâu đêm ở phố game - Hình 1

Các game thủ ngủ li bì tại tiệm net 67A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1-TPHCM. (Ảnh chụp lúc 3 giờ ngày 20/9)

Cũng ging như những tiệm game khác, ể truy cập vào mạng internet hoặc chi game, khách hàng phải tạo một tài khoản. Sau khọịa chỉ, CMND, tên truy cập, chúng tôược nhân viên tiệm net hưng dẫn lên lầu 2 khởộng máy. Lúc này, ng h chỉ 2 giờ. Trong phòng, một vài game thủ sau một ngày " ã úp mặt lên bàn phím ngủ ngonnh. Ting nhấp chuột, ting gõ phím dn dập. Theo quan sát của chúng tôi, tiệm net này ược chiam 3 tầng vi tổng cộng khoảng 112 máy.

Điều áng ni vào lúc các game bạo lực, chém git bị cấmhoặc hạn ch thì tiệm net này vẫn phục vụ "thượng " bất chấp những quy ịnh hiện hành. Phần ông khách hàng ều những thanh niên mười tám, ôi mưi, trong không ít các game thủ sinh viên các trường ại học, cao ẳng c ting. Ngi cạnh tôi, Tr.T.C (sinh viên năm hai Trường Đại học Khoa học Tự nhiên) cho bit: "Mỗi tuần em n ây 4 ngày và cảm thấy an toàn, thoải mái khi chi game, lưt net qua êm vì tiệm nàyn trụ sở UBND phường!".

Trời hừng sáng, ting gõ bàn phím yu dần, nhiều ôi mắt ỏ kè nằm ngửa, nằm nghiêng ngủ li bì trưc máy tính. Để không ảnh hưởng n khách hàng, nhân viên tạp vụ nhẹ nhàng lau nhà ri sắp xp những hàng gh mà game thủ vừa ngủ êm qua.

Dịch vụ "tận ră

Nằm cách trụ sở Công an quận 1 - TPHCM không xa, tiệm net s 96 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình xưa nay ược mệnh danh cung ường dành cho các game thủ khu vực trung tâm TPHCM. Nửa êm, ngoàường ph người buôn gánh bán bưng trở về nhà sau một êm lao ộng mệt mỏi thì trong tiệm game, hàng chục game thủ vẫn mê mẩn vi những trò chém git. Tầng trệt của tiệm net 2 tầng này lúc 1 giờ kín chỗ, kh khăn lắm nhân viên giữ xe mi nhét ược chic xe của chúng tôi vào hàng.

Phần ln game thủ tụ tập nây thanh thiu niên con nhà khá giả vio ắt tiền, tc nhuộm vàng, nhuộm ỏ và tay chân vằn vện hình xăm. Các game thủ n chược phục vụ tận tình. Cứ khoảng 20 phút, nhân viên tiệm net ing dãy máy ân cần hỏi thăm khách c cần thức ăn, nưc ung, thuc lá hay không. Game thủ chỉ việc nằm ngửa gọi phục vụ,a ầy 5 phút mọi thứ ượáp ứng.

Ting chuông iện thoại reo, một thiu niên bên phải tôi mặt mũi nhăn nh: "Lại gọi nữa ri!". Sau vài giây chần chừ, cậu ta cũng nghe máy và la ln: "Ba hả, con ang ăn khuya vi mấy ứa bạn ở Cô Bắc - Cô Giang, chút xíu nữa về liền hà. Để cửa nha, lát về con gọi... Dạ còn tiền, thôi ba cứ ể tiền trên bànm việc của ba i, sáng mai dậy con lấy...". Sau cuộiện thoại, "tay chi" quăng chiiện thoạắt tiền lên bàn ri tip tục lao vào... th gio. Xung quanh, nhiều nữ game thủ sau nhiều giờ dán mắt vào màn hình bắt ầu mỏi mệt nên xp bàn phím sang một bên và lăn ra ngủ ngonnh.

Chúng tôi rời tiệm net lúc 6 giờ, trên bàn máy ngổn ngang những ly nhựa, tô, chén, muỗng, ũa ri vãầy sàn. Vừa dắt xe ra cửa, chúng tôụng mặt nhm thanh thiu niên vi nhiều ôi kính cận ang dắt xe bưc vào...

Nhiều ni khác cũng nhộn nhịp

Theo Dân Trí

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người quay clip, la hét gây sự chú ý vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Mỗi lần nhớ lại, tôi rùng mình và chảy nước mắt'00:32Bé gái 12 tuổi nghi bị mẹ bạo hành, người tình của mẹ xâm hại nhiều lần04:12Những ai đến, về TP.HCM sau Tết Tân Sửu 2021 phải cách ly tập trung phòng Covid-19?01:54Thông tin mới nhất về sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Trật khớp háng, vẫn khóc vì đau00:40Clip phòng the của cặp sinh viên bị lộ khi học online - Ai là người bị phạt?03:24Nước Mỹ oằn mình chống lại bão tuyết lịch sử - Người Việt ở Texas lao đao trong giá rét05:21Hiệu quả và tác dụng phụ có thể xảy ra của vaccine COVID-19 vừa về đến Việt Nam00:30Nhóm YouTuber quay phim CSGT TP.HCM làm nhiệm vụ, là giám sát hay cản trở?04:57Nguyễn Ngọc Mạnh - cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 nhờ nhân vật này đây03:24Tiết lộ thú vị từ "siêu nhân đời thực" lao qua tường rào cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Học theo clip giải cứu của các anh bộ đội!02:56Hà Nam: Nữ sinh lớp 10 tử vong bất thường - Nghi phạm là bạn trai khai đã bóp cổ bạn gái02:37"Người hùng" cứu bé gái 2 tuổi muốn nhận bé làm con nuôi02:53Qua lại với người có gia đình, cô gái bị túm tóc đánh ghen ngay trong đêm giao thừa02:43"Cô hồn sống" bất ngờ bê cả con heo quay cúng đầu năm bỏ chạy, gia chủ nhìn theo bất lực03:03Ý nghĩa đặc biệt của lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam03:11Đồng Tháp: Côn đồ xông vào trường bắt 3 học sinh lớp 12 ra ngoài đánh “lên bờ xuống ruộng”03:39TPHCM: Xét nghiệm Covid-19 với chuyên gia Nhật, siết việc tầm soát dịch04:04Kim Sa - Nữ MC Esports mới nổi vướng nghi vấn lộ ảnh nhạy cảm, cư dân mạng còn chỉ rõ bằng chứng03:27Vũng Tàu: Người phụ nữ thành ngọn đuốc sống vì mâu thuẫn tiền bạc với em bạn dì02:18Hà Nội: Ca tái dương tính COVID-19 sau 5 ngày xuất viện có lịch trình như thế nào?03:06

Tiêu điểm

Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, Bạc Liêu họp khẩn
09:45:17 28/02/2021
Phản cảm cảnh người phụ nữ 'tụt quần', chửi bới trước cổng đền
14:31:55 01/03/2021
“Người hùng” cứu bé rơi từ tầng 12: FB nhận tương tác khủng sau 1 đêm
08:50:39 01/03/2021
Ảnh: Người thân bật khóc xúc động khi nhắc lại khoảnh khắc con trai cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12
08:40:33 01/03/2021
'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi rất hoảng sợ'
02:42:25 01/03/2021
Thông tin mới nhất về sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Trật khớp háng, vẫn khóc vì đau
09:40:45 01/03/2021
Thêm 13 ca mắc mới Covid-19, 8 trường hợp tại Hải Dương
18:15:21 01/03/2021
Người quay clip, la hét gây sự chú ý vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Mỗi lần nhớ lại, tôi rùng mình và chảy nước mắt'
14:11:18 01/03/2021
NÓNG: Hải Dương phong tỏa 1 xã ở Kim Thành sau khi phát hiện 7 ca COVID-19
20:07:42 01/03/2021
Hình ảnh mới nhất của bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư cập nhật từ Bệnh viện Nhi Trung ương
11:46:27 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Chị của Vân Quang Long bức xúc: "Cậu ruột thằng Long mà em còn không tha"
20:13:08 01/03/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Chồng Đặng Thu Thảo bị 'bắt lỗi' khi đăng ảnh vợ con
21:09:38 01/03/2021
Ám ảnh đoạn video bé gái khóc thét, chắp tay van xin khi bị mẹ hành hạ dã man, nguyên nhân gây căm phẫn tột độ
21:08:31 01/03/2021
Bắt trọn khoảnh khắc Triệu Lệ Dĩnh khiến Ngô Diệc Phàm nhìn đắm đuối, bê bối trong sự kiện cũ lại bị "đào" lên
22:25:28 01/03/2021
Lê Tư và Xa Thi Mạn hội ngộ
22:48:44 01/03/2021
Vợ và bồ cùng thông báo có bầu, sự thật khủng khiếp phía sau
21:08:04 01/03/2021
Thiều Bảo Trâm hiện tại đang ở nhà một mình và khóc cạn nước mắt, chuyện gì đây?
22:45:29 01/03/2021
Diêu An Na sớm thất nghiệp sau gần 2 tháng gia nhập showbiz
21:06:20 01/03/2021
Nguyễn Ngọc Mạnh từ chối làm "anh hùng", Đen Vâu nói 1 câu thôi mà viral khắp MXH vì quá lầy
23:27:48 01/03/2021

Tin mới nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư biểu dương 'người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 12

21:32:18 01/03/2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen ngợi, biểu dương hành động cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Giám sát người từ vùng dịch đến TP.HCM: Hướng dẫn mới nhất

21:19:02 01/03/2021
Chiều 1/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cập nhật hướng dẫn mới giám sát người từ các vùng dịch đến TP.HCM.

Hà Nội yêu cầu người về từ 4 địa bàn ở Hải Dương tự cách ly 14 ngày

20:15:05 01/03/2021
CDC Hà Nội cho biết nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ở thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và Kim Thành vẫn ở mức cao, nên những người từ 4 nơi này về Hà Nội phải tự cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi sức khỏe.

1 ca COVID-19 chưa rõ nguồn lây, Hải Dương xét nghiệm hơn 7.000 người dân 1 phường

20:12:21 01/03/2021
Tỉnh Hải Dương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho hơn 7.000 người dân phường Hiệp An (thị xã Kinh Môn) sau khi phát hiện ca bệnh 2448 chưa rõ nguồn lây nhiễm.

Nguyễn Ngọc Mạnh - Có phải là người hùng duy nhất trong vụ bé gái 3 tuổi rơi từ chung cư 12 tầng?

19:47:35 01/03/2021
Chị Huế cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc khoảng 4h30 chiều 28/2. Khi đó, chị đứng nhà mình, nhìn sang tòa chung cư đối diện, thấy em bé đang bò trên hành lang ban công. Chị bất ngờ và hoảng loạn, bắt đầu kêu cứu.

Kiên Giang: Phát hiện 5 ca mắc Covid-19

18:52:26 01/03/2021
Chiều 1/3, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang thông tin trên địa bàn Kiên Giang ghi nhận 5 ca mắc Covid-19. Sở Y tế cũng đánh giá tất cả trường hợp này đều không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

‘Chống dịch COVID-19 lần này ở Hải Dương rất phức tạp và khó khăn hơn nhiều’

17:39:50 01/03/2021
Trưởng đoàn công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Hải Dương khẳng định việc chống dịch lần này ở Hải Dương rất phức tạp và khó khăn hơn nhiều so với các đợt dịch trước.

"Người hùng" cứu bé gái 2 tuổi muốn nhận bé làm con nuôi

16:23:18 01/03/2021
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh thức trắng đêm không thể nào ngủ được, anh và vợ nằm xem lại khoảnh khắc đỡ bé 2 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư xuống.

Hải Dương có thể xuất hiện ca mắc COVID-19 không rõ nguồn lây bất cứ lúc nào

15:34:29 01/03/2021
PGS.TS Trần Như Dương khuyến cáo tỉnh Hải Dương rằng trong trạng thái mới, có thể sẽ xuất hiện ca mắc COVID-19 cộng đồng. Do đó, tỉnh Hải Dương cần cảnh giác cao độ, chuẩn bị kịch bản chi tiết để chủ động ứng phó.

Xe khách va chạm xe đạp, ba người tử vong

14:23:42 01/03/2021
Trưa 1-3, Công an tỉnh Đồng Tháp xác nhận, vào lúc 5 giờ 5 phút cùng ngày, trên tuyến QL 54, đoạn khu công nghiệp Sông Hậu, thuộc ấp Tân Lộc, xã Tân Thành, huyện Lai Vung (Đồng Tháp), xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe khách giường nằ...

Tiết lộ thú vị từ "siêu nhân đời thực" lao qua tường rào cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Học theo clip giải cứu của các anh bộ đội!

14:18:27 01/03/2021
Kể về giây phút sinh tử cứu sống cháu bé tầng 12, anh Mạnh tiết lộ, để cứu được cháu bé, trước tiên cần đảm bảo an toàn cho chính mình, việc anh đỡ được cháu bé cũng 1 phần do anh từng xem clip các anh bộ độ giải cứu bé (bằng hình nộm) ...

Nguyễn Ngọc Mạnh - cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 nhờ nhân vật này đây

12:07:23 01/03/2021
Về phần anh Mạnh, Trong câu chuyện của mình, anh vẫn luôn nhắc đến việc những người dân ở chung cư chứng kiến trực tiếp sự việc đã ra sức hô hoán, gây sự chú ý với anh và người đi đường. Trong vài phút ngắn ngủi đó, anh đã kịp di chuyển...

Người đàn ông chết trên xe khách có kết quả COVID-19 âm tính

09:48:54 01/03/2021
Sáng 1-3, một lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết người đàn ông 53 tuổi chết trên xe khách từ Bình Dương về Sóc Trăng đã có kết quả âm tính với COVID-19.

Bệnh nhân Covid-19 nặng nhất cai ECMO

09:21:47 01/03/2021
Bệnh nhân 1536, 79 tuổi, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, được cai ECMO, chức năng tim, gan thận chuyển biến tích cực, 5 lần âm tính nCoV.

Việt Nam đã cứu sống bệnh nhân Covid-19 nặng nhất

08:29:56 01/03/2021
Sáng nay, 1.3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo) thông báo không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, 1.876 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, bệnh nhân nặng nhất đã được cứu sống.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 người đàn ông chết trên xe khách

00:51:01 01/03/2021
Ngày 28/2, ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng đã lấy mẫu của người đàn ông chết trên xe khách gửi Viện Pasteur (TP HCM) xét nghiệm Covid-19.

Một học sinh tiểu học phát hiện mắc Covid-19 sau 4 lần xét nghiệm

00:46:01 01/03/2021
Một học sinh tiểu học tại huyện Nam Sách dương tính nCoV sau lần xét nghiệm thứ 4, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương hôm nay lên 12 người.

Ca nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu âm tính SARS-CoV-2

22:13:25 28/02/2021
Bộ Y tế cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đồng Tháp phát hiện 1 thuyền viên dương tính SARS-CoV-2

19:19:22 28/02/2021
Theo Sở Y tế, tỉnh Đồng Tháp vừa phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và cách ly ngay khi nhập cảnh.

Thêm 16 ca Covid-19, trong đó có 4 ca nhập cảnh

18:25:38 28/02/2021
Tối 28/2, Bộ Y tế công bố nước ta ghi nhận có 16 ca mắc mới Covid-19, gồm 12 ca bệnh trong nước tại Hải Dương và 4 ca nhập cảnh.

Có thể bạn quan tâm

Ngành Hải quan thu ngân sách đạt 17,38% dự toán

Đời sống

06:08:54 02/03/2021
Số thu từ hoạt động xuất, nhập khẩu từ ngày 1-2 đến 28-2-2021 đạt 23.656 tỷ đồng. Như vậy, lũy kế, số thu từ đầu năm đến ngày 28-2-2021 đạt 54.760 tỷ đồng, bằng 17,38% dự toán được giao, bằng 16,54% chỉ tiêu phấn đấu và tăng 7,53% so vớ...

Trò bẩn ở showbiz Hàn Quốc

Sao châu á

06:07:22 02/03/2021
Vấn nạn bắt nạt, lạm dụng luôn tồn tại ở Kpop. Sự dễ tổn thương là nguyên nhân chính dẫn đến việc nhiều ngôi sao trở thành nạn nhân.

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

Học hành

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Đằng sau những khóa học online chưa đến 0.5 USD/buổi ở Trung Quốc

Netizen

05:59:16 02/03/2021
Nhiều lớp học trực tuyến chưa đến 0.5 USD, kèm giáo trình miễn phí, được giới thiệu rầm rộ trên mạng. Tuy nhiên, chất lượng dạy học không chất lượng như quảng cáo đăng tải.

Bà xã không gây áp lực kinh tế cho Đăng Dương

Phỏng vấn sao

05:57:47 02/03/2021
Bà xã ca sĩ Đăng Dương không nhìn vào cuộc sống giàu sang của các bạn cùng trang lứa như Trọng Tấn, Việt Hoàn để gây áp lực kinh tế cho chồng.

Điều xảy ra với cơ thể khi bạn uống cà phê ngay khi ngủ dậy

Sức khỏe

05:54:35 02/03/2021
Uống cà phê khi bụng đói có thể khiến bạn buồn ngủ hơn, tăng cân, có cảm giác bồn chồn…

Hồ Đức Vĩnh mời trợ lý thầy Park làm cố vấn FC Nghệ Sỹ

Sao việt

05:54:05 02/03/2021
Ông Lê Huy Khoa - phiên dịch viên của huấn luyện viên Park Hang-seo - vừa nhận lời tham gia đội bóng của siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh, hôm 1/3.

Củ dền giúp da và tóc bạn đẹp hơn

Làm đẹp

05:11:14 02/03/2021
Tùy vào cách chế biến, củ dền có thể giúp mọi người trị mụn hay làm da sáng.

Quả cầu Vàng 2021: Ấn tượng "thảm đỏ" giữa đại dịch COVID-19

Thời trang

04:26:54 02/03/2021
Do dịch COVID-19, lễ trao giải thưởng Quả cầu Vàng 2021 đã trở nên lặng lẽ hơn tại hai địa điểm chính diễn ra sự kiện là hội trường Rainbow Room ở New York và khách sạn Beverly Hilton tại California.

Mỹ nhân Thái Lan gây sốt với phong cách trang điểm nâu tây

Phong cách sao

04:24:23 02/03/2021
Người đẹp Baifern Pimchanok mới đây đã gây sốt cộng đồng mạng bởi lối make up cực kỳ sang chảng và mê hoặc.

Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng

Thế giới

00:47:58 02/03/2021
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng vì những rủi ro y tế và vấn đề đạo đức.

Bắt đối tượng cướp vé số của người già, tàn tật

Pháp luật

23:53:32 01/03/2021
Sáng 1/3, cụ Luyện Thị Xuân (SN 1948, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đang cầm tập vé số đi bán dạo bất ngờ bị một thanh niên chạy xe máy giật tập vé số rồi phóng xe bỏ chạy.

Hướng dương ngược nắng: Lộ cảnh siêu lãng mạn nhưng hứa hẹn "tận cùng đau khổ" của Minh - Hoàng dưới cơn mưa

Hậu trường phim

23:48:13 01/03/2021
Cảnh Minh đi chân đất, đứng bên cạnh Hoàng dưới cơn mưa như trút trong Hướng dương ngược nắng bị rò rỉ.

Một người đàn ông đối xử với bạn theo 3 cách này, không phải vì anh ta ghét bạn, mà vì anh ta yêu bạn rất nhiều

Tình yêu

23:46:55 01/03/2021
Dấu hiệu dễ nhận biết người đàn ông đang dành nhiều tình cảm cho người mình thương thông qua những cử chỉ sau.

Danh hiệu nhiều nước mắt của Nelly Korda

Sao thể thao

23:44:19 01/03/2021
Hôm 28/2, Nelly Korda oà khóc khi vô địch ở điểm -16 tại Gainbridge LPGA – sự kiện LPGA Tour trên sân par72 với quỹ thưởng hai triệu USD ở Florida.