Phát hiện virus mới giống nCoV

Virus mới được phát hiện có đặc điểm di truyền và cơ chế hoạt động tương tự nCoV.

Các nhà khoa học tại Viện Pasteur Pháp và Đại học Quốc gia Lào vừa phát hiện manh mối khác về nguồn gốc của virus gây bệnh Covid-19. Theo AFP , trong số các con dơi sống trong hang động ở Lào, nhóm chuyên gia phát hiện mầm bệnh tương tự SARS-CoV-2, có khả năng lây nhiễm trực tiếp sang người.

Ba con dơi mang chủng virus giống với nCoV

Theo Nature News , nhóm nghiên cứu đã đã bắt 645 con dơi từ các hang động đá vôi ở tỉnh Viêng Chăn (Lào) và sàng lọc để tìm virus liên quan nCoV. Trong số hàng trăm chủng virus mà nhóm tìm thấy, ba loại có trình tự gene gần giống nCoV. Chúng được đặt tên là BANAL-52, BANAL-103 và BANAL-236.

Đặc biệt, trong đó, BANAL-53 có đặc điểm di truyền giống đến 96,8% so với nCoV. Điều này làm cho BANAL-52 được xem là “anh em sinh đôi”, có nhiều điểm tương đồng về mặt di truyền với virus gây đại dịch Covid-19 nhất đến thời điểm hiện tại.

Phát hiện virus mới giống nCoV - Hình 1

Ba virus mới có cấu trúc gene tương đồng đến 96,8% với nCoV. Đặc biệt đây là virus đầu tiên có cơ chế lây nhiễm vào tế bào người giống chủng đã gây ra đại dịch Covid-19. Ảnh: Bangkok Post.

Điểm đáng chú ý là cả 3 loại virus này đều có chung cơ chế dùng protein gai bám vào tế bào người (miền liên kết thụ thể – RBD) tương tự SARS-CoV-2. Miền liên kết thụ thể là một phần của virus cho phép nó liên kết với tế bào vật chủ.

Ở nCoV, RBD liên kết với một thụ thể được gọi là ACE2 trên tế bào người. nCoV sử dụng nó để làm cổng vào tế bào. “Mua chuộc” được người gác cổng ACE2, virus dễ dàng xâm nhập, nhân lên và gây bệnh bên trong cơ thể người.

Nghiên cứu từ nhóm chuyên gia của Pháp, Lào cho thấy BANAL-52, BANAL-103 và BANAL-236 có thể liên kết với ACE2, sử dụng nó để xâm nhập vào tế bào người.

Video đang HOT

Bloomberg dẫn lời nhà sinh vật học Edward Holmes, Đại học Sydney, Australia, người không tham gia nghiên cứu: “Vùng liên kết thụ thể của SARS-CoV-2 trông khác thường khi nó được phát hiện lần đầu tiên. Bởi có quá ít virus để so sánh với nó. Song, giờ đây, chúng tôi đang có nhiều mẫu hơn từ tự nhiên và bắt đầu nhận thấy các liên kết của chuỗi gene”.

Trước đó, họ hàng gần của SARS-CoV-2 là RaTG13, cũng được tìm thấy ở dơi móng ngựa vào năm 2013 và bộ gene giống tới 96,1%. Song, RaTG13 chưa thể xâm nhập cơ thể người qua liên kết miền thụ thể nói trên.

Khoảng 10 năm trước, một loại virus rất giống SARS-CoV-2 cũng được tìm thấy ở loài dơi móng ngựa này. Hai mẫu dơi móng ngựa được thu thập vào năm 2010 ở tỉnh Stung Treng gần Lào và được lưu giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur tại Campuchia (IPC), nằm ở thủ đô Phnom Penh.

Năm ngoái, kết quả nghiên cứu hai mẫu vật này cho thấy nó có chứa loại virus với nhiều điểm giống SARS-CoV-2.

Như vậy, ba virus mới được phát hiện là loài có cấu trúc gene và cơ chế hoạt động tương đồng nhất với nCoV.

Củng cố thêm giả thuyết về nguồn gốc của nCoV

Các phát hiện được đăng tải trên Research Square ngày 17/9 và đã được gửi lên tạp chí Nature với lời cảnh báo phát hiện chủng virus mới có khả năng lây nhiễm sang người tương tự nCoV. Bài báo đang chờ phản biện.

Nhóm tác giả cho hay những người làm việc trong hang động, thu gom phân chim, khách du lịch thường xuyên lui tới khu vực này thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm đặc biệt cao.

Marc Eloit, Giám đốc Phòng thí nghiệm phát hiện mầm bệnh của Viện Pasteur, cho hay đây là công trình mang bước tiến quan trọng trong việc xác định nguồn gốc của đại dịch Covid-19. Nó củng cố thêm giả thuyết nCoV có thể bắt nguồn từ những con dơi sống – nguồn gốc từ tự nhiên.

Phát hiện virus mới giống nCoV - Hình 2

Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ thu được hình ảnh này vào ngày 1/8. Đây là hình ảnh dưới kính hiển vi của các hạt nCoV, được phân lập từ một bệnh nhân. Ảnh: AFP.

Hồi tháng 1, các chuyên gia do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) được cử đến Trung Quốc đã kết luận rất có thể nCoV nhảy từ dơi sang người qua động vật trung gian. Song, đến nay, câu trả lời về nguồn gốc virus vẫn chưa ngã ngũ.

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với nCoV, ba virus mới được phát hiện đều có chung đặc điểm là thiếu trình tự phân tách trên protein đột biến. Đây là cơ chế hỗ trợ nCoV xâm nhập vào tế bào người nhanh hơn.

Điều này có nghĩa để hiểu về nguồn gốc của nCoV, họ cần nghiên cứu sâu hơn về cách thức, thời điểm xuất hiện trình tự nói trên.

Đánh giá về kết quả mới của nhóm chuyên gia tại Lào và Viện Pasteur Pháp, Giáo sư Martin Hibbert, Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London, Anh (người không tham gia vào nghiên cứu), cho hay loại virus mới được phát hiện có nguy cơ rất cao lây nhiễm sang con người. Đây là điều rất đáng quan tâm.

Cơ chế lây nhiễm của nó hiện giống nCoV. Và chúng ta đã chứng kiến SARS-CoV-2 lan nhanh ra toàn cầu ra sao. Song, ông nhấn mạnh 3 virus mới phát hiện không phải tổ tiên của loài đã gây ra đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. Chúng ta vẫn chưa thể trả lời câu hỏi về nguồn gốc của đại dịch trong suốt 2 năm qua.

Gần 100 bệnh nhân tâm thần ở Đồng Nai mắc Covid-19

Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 ghi nhận 9 ca Covid-19, Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa phát hiện 88 ca.

Thông tin được lãnh đạo hai viện báo cáo Tổ công tác của Bộ phận Thường trực đặc biệt Bộ Y tế, ngày 26/8.

Bác sĩ Võ Thành Đông, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (TP Biên Hòa, cho biết bệnh viện có tổng cộng 1.145 bệnh nhân và 805 nhân viên. Tính đến ngày 26/8 đã phát hiện 9 bệnh nhân mắc Covid-19.

"Ngay sau khi phát hiện ca dương tính đầu tiên, chúng tôi xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân và các y bác sĩ, nhân viên y tế tại bệnh viện. 9 trường hợp F0 chuyển đến khu vực riêng để điều trị, các F1 cách ly tại chỗ", bác sĩ Đông cho biết.

Bệnh viện chuẩn bị phương án trường hợp số lượng bệnh nhân tâm thần nhiễm virus nhiều hơn, bệnh viện chuyển công năng khoa Nhi tâm thần làm nơi điều trị Covid-19.

Hiện, 95% nhân viên y tế bệnh viện đã tiêm vaccine, trong đó 70% đã tiêm hai mũi. Bệnh viện cũng đang làm tờ trình xin Sở Y tế Đồng Nai, Bộ Y tế, tiêm vaccine cho bệnh nhân.

Tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (trực thuộc Bộ Y tế, phường Tân Phong, TP Biên Hòa), Viện trưởng Bùi Thế Hùng cho biết có tổng cộng gần 600 bệnh nhân, hơn 130 cán bộ, nhân viên y tế. Đến nay viện phát hiện 88 ca Covid-19 gồm 84 bệnh nhân, 4 nhân viên y tế.

Viện Pháp y tâm thần đã thành lập khu điều trị F0 (tầng 1 và 2), bố trí khu cách ly F1 là bệnh nhân; sắp xếp các F1 là nhân viên y tế tiếp tục chăm sóc, điều trị F0 và F1 là bệnh nhân. Cách ly tại chỗ đối với F2 là nhân viên.

"May mắn, hiện tại Viện vẫn chưa có ca nào chuyển nặng, chỉ có vài ca biểu hiện nhẹ. Chúng tôi đang chuẩn bị cơ sở vật chất, bình oxy, thuốc để phòng trường hợp xấu hơn có thể xảy ra, nếu có ca nặng sẽ chuyển lên tuyến trên", bác sĩ Hùng chia sẻ.

Ông Nguyễn Tuấn Hưng, Phó vụ trưởngTổ chức cán bộ (Bộ Y tế), đánh giá việc phòng chống dịch cũng như chăm sóc bệnh nhân tâm thần mắc Covid-19 tại 2 cơ sở trên "đang làm khá tốt". "Có nhiều nhân viên y tế sau khi dương tính đã ở lại khu cách ly để chăm sóc bệnh nhân là F0, điều này rất đáng trân trọng", ông Hưng nói.

Gần 100 bệnh nhân tâm thần ở Đồng Nai mắc Covid-19 - Hình 1

Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 chuẩn bị khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng. Ảnh: Diễm Hằng.

Ông Hưng nhận định việc điều trị và phòng dịch Covid-19 tại các cơ sở điều trị, khám chữa cho bệnh nhân tâm thần là rất khó khăn. Bệnh nhân tâm thần không có đầy đủ nhận thức về mối nguy hiểm do Covid-19 mang lại. Họ có thể trốn viện ra ngoài bằng nhiều hình thức. Nhân viên y tế khó có thể kiểm soát hoàn toàn bệnh nhân trốn viện.

"Những bệnh nhân tâm thần mắc Covid-19 không có nhận thức, có thể đi khắp nơi nên nguy cơ cao trở thành nguồn lây", ông Hưng nhấn mạnh.

Bệnh nhân tâm thần đang điều trị Covid-19 không thực hiện 5K, ví dụ không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, cũng là một điều rất khó khăn trong công tác điều trị. Nhân viên y tế khám, chữa, chăm sóc người bệnh tâm thần vẫn hàng ngày phải cho bệnh nhân ăn, tắm, giặt, vì vậy nguy cơ lây nhiễm là rất cao.

Ông Hưng đề nghị các viện tâm thần lập kế hoạch ứng phó dịch chi tiết để điều trị tốt cho bệnh nhân, đặc biệt bảo vệ an toàn cho nhân viên y tế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi00:45Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:48Vụ 39 người Việt trong container tại Anh: Tiết lộ clip khoảnh khắc loạt thi thể được phát hiện và dấu vân tay duy nhất giúp phá toàn bộ vụ án07:41Vụ chồng đâm vợ cũ tử vong ở tiệm gội đầu tại Vĩnh Phúc đúng đêm 20/10: Đã có với nhau 3 con nhỏ00:18Cô gái tạo dáng vì tưởng shipper chụp hình mình, sự thật khiến dân mạng cười bò03:09Báo CAND chỉ ra hàng loạt điểm bất hợp lý, không đúng thực tế trong công tác từ thiện của Thuỷ Tiên03:27Tân sinh viên lên phát biểu lỡ miệng nói 3 chữ khiến ai nấy ngỡ ngàng04:10Thủy Tiên bị VTC réo tên, chỉ ra các điểm sai phạm trong quá trình từ thiện04:46Giáo viên thanh nhạc đi đẻ cất tiếng hát ngay trên bàn mổ khiến dân tình trầm trồ04:11Bà Rịa - Vũng Tàu: Bùng phát nhiều ca nhiễm Covid-19 trong gia đình07:02Con vật "lai biết 2 thứ tiếng" khiến cõi mạng xôn xao03:22TP.Đà Nẵng: Tìm người đến đám tang có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM06:54Người cha mặc quần rách đạp xe hồi hương cùng vợ con, câu nói gây xót xa04:51Ông cụ lủi thủi bán bánh mưu sinh, câu nói khiến ai nấy xúc động04:10Đắk Lắk: Nhân viên y tế nhiễm Covid-19, xét nghiệm khẩn gần 900 người04:00Tình hình Covid-19 hôm nay 25.10: Dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương03:57Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc Covid-19 kỷ lục, 50 ca trong 24 giờ qua01:58

Tiêu điểm

Hung thủ vụ đánh ghen bằng xẻng ở Đồng Nai nở nụ cười ám ảnh lúc bị bắt, nhìn sang nạn nhân biến dạng mà rùng mình
21:53:24 28/10/2021
Con ruột tố cáo ông Lê Tùng Vân có hành vi trái luân thường đạo lý với trẻ em?
11:05:44 28/10/2021
Nóng: TP.HCM cho mở hàng quán ăn uống tại chỗ từ 28-10
18:59:11 27/10/2021
Tiêm đủ 2 mũi vaccine, 27 người về Hà Nội vẫn mắc COVID-19
11:34:16 27/10/2021
Lực lượng chức năng tố ngược đoàn của ca sĩ Thái Thuỳ Linh không chấp hành quy định phòng dịch
11:14:12 28/10/2021
TP.HCM: Số ca test nhanh dương tính Covid-19 và F0 cách ly tại nhà gia tăng
11:03:33 27/10/2021
Miền Tây ‘thần tốc’ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho dân
13:00:54 28/10/2021
Cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong đám khiến dân tình xin vía
11:14:03 28/10/2021
Hà Nội thông báo khẩn tìm người đi xe khách liên quan ca Covid-19
15:52:45 28/10/2021
Quảng Ninh ra thông báo khẩn tìm người đi xe Limousin từ TX Đông Triều đến Móng Cái
14:52:00 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Ba mẹ Diễm My: ‘Nếu nó có bầu bí, tàn tật, ốm đau ra sao… nó vẫn là con tôi’
17:21:58 28/10/2021
Ngọc Trinh lại thổi bùng cơn lốc tranh cãi khi tung bộ ảnh "full HD" thả rông vòng 1 che đậy xíu xiu, tạo dáng uốn éo khoe đường cong "khét lẹt"
18:28:07 28/10/2021
NÓNG: Đạo diễn đình đám bị bắt vì quay phim khiêu dâm kiếm tiền mùa dịch, 1 sao nữ bị tóm vẫn mong clip sex của mình hot
20:28:46 28/10/2021
Xôn xao hình ảnh Diễm My quen Lê Thanh Huyền Trân trước khi đến Tịnh thất Bồng Lai và cắt tóc đi tu
21:03:39 28/10/2021
Lê Thanh Minh Tùng "đáp trả" yêu cầu xét nghiệm ADN của ông Lê Tùng Vân, đặt câu hỏi ngược cực gắt
18:34:06 28/10/2021
Đại diện Nghệ An lên tiếng nói rõ sự thật về 2 cây cầu Thủy Tiên làm từ thiện đợt bão lũ năm 2020
18:24:42 28/10/2021
Đêm nào cũng thấy vợ ở trong nhà tắm rất lâu, đến khi phát hiện sự thật tôi chết lặng không nói nên lời
17:27:21 28/10/2021
Nguyên nhân NSND Hồng Vân phải dừng xuất hiện trên chương trình có MC Quyền Linh sau 2 năm gắn bó
21:23:21 28/10/2021
HOT: Sam nói rõ tin đồn “bồ bịch” với Color Man, tung bằng chứng không ăn chặn từ thiện
20:01:06 28/10/2021
Chưa kịp vui mừng khi mẹ muốn sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi, bất ngờ chị gái đã quỳ sụp xuống khóc lóc xin lỗi
17:20:47 28/10/2021

Tin mới nhất

Một tuần 4 lần thay đổi bất ngờ vì tờ khai phòng Covid-19 khi đi máy bay

23:48:29 28/10/2021
Từ ngày 20-28/10, Bộ Giao thông vận tải 4 lần thay đổi phương án kê khai thông tin về cam kết phòng chống dịch Covid-19 với khách đi máy bay. Từ bắt buộc, dừng, tiếp tục rồi lại… dừng.

Hà Nội: Thêm 33 F0 trong ngày, ổ dịch mới nhất diễn biến phức tạp

19:52:04 28/10/2021
Thêm 33 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong ngày hôm nay, trong đó có 11 ca tại cộng đồng.

Ngày 28/10: Có 4.892 ca mắc COVID-19 tại TP.HCM và 15 tỉnh, thành; 1.649 bệnh nhân khỏi

18:36:21 28/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 28/10 của Bộ Y tế cho biết có 4.892 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 15 tỉnh, thành phố. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân khỏi, 54 ca tử vong.

Tàu cá bị sóng đánh chìm, 2 người chết và mất tích

15:21:24 28/10/2021
Trên đường vào cửa biển Tam Quan (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định), một tàu cá với 3 ngư dân bị sóng lớn đánh chìm khiến một nạn nhân rơi xuống biển tử vong, một người vẫn đang mất tích.

Hà Nội: Bé trai tổ chức sinh nhật 4 ngày trước khi được phát hiện là F0

15:01:05 28/10/2021
Trước khi được phát hiện mắc Covid-19, bé trai này đã tổ chức sinh nhật tại nhà và mời bạn bè đến dự vào ngày 23/10.

3 xe máy tông nhau, 3 người chết, 2 người bị thương

13:14:01 28/10/2021
Tai nạn giữa các xe máy xảy ra trên tuyến đường thị xã Điện Bàn, Quảng Nam khiến 3 người tử vong, 2 người bị thương.

Nữ cử nhân Luật lái xe tải hỗ trợ khu cách ly khiến ai nấy nể phục

10:52:55 28/10/2021
Khi cả nước đang gồng mình chống dịch đã có rất nhiều nhóm thiện nguyện xông pha lăng xả để sẻ chia giúp đỡ người dân gặp khó khăn vượt qua giai đoạn này.

Hà Nội: Thêm 4 ca nghi Covid-19 liên quan ổ dịch Quốc Oai

09:57:57 28/10/2021
Thêm 4 ca nghi Covid-19 được ghi nhận tại huyện Quốc Oai liên quan đến ổ dịch tại địa phương này.

Dịch ở miền Tây diễn biến phức tạp, ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng

09:55:50 28/10/2021
Cần Thơ, Bạc Liêu, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Tiền Giang đều ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới, trong đó nhiều F0 cộng đồng. Như ở Bạc Liêu, trong 242 ca dương tính, có tới 157 ca cộng đồng.

Người đàn ông tóc vàng ‘vá đường’ miễn phí, người cha nuôi 600 người con khiến ai nấy cảm động

08:45:32 28/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng vô cùng cảm động trước việc làm nhân văn của ông Bùi Thanh Thuận (45 tuổi, ngụ Mỹ Phước, TP.Long Xuyên, An Giang) dạo quanh các tuyến đường trên con phố cặm cụi vá đường miễn phí với mong muốn được người tham gia...

Nhân viên phục vụ "làm màu" ôm đồm cả tá bát đĩa và cái kết

08:34:36 28/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng dở khóc dở cười với câu chuyện bê bát dĩa của một nhân viên nhà hàng, nếu ai đã từng làm thêm ở các cửa hàng ăn uống thì chắc chắn cũng từng trải qua trường hợp làm vỡ bát, đĩa của nhà hàng.

Toàn cảnh 4 ổ dịch Covid-19 tại Hà Nội: Liên quan tiệm cắt tóc, đám ma và nhiều cơ quan

00:55:07 28/10/2021
Sau gần 1 tháng số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội có chiều hướng giảm và đã được cách ly, thì từ ngày 22/10, dịch diễn biến căng thẳng.

Ổ dịch miền núi Nam Trà My lan ra 10 xã, có 223 ca dương tính

22:32:21 27/10/2021
Trong 4 ngày qua, ổ dịch ở huyện miền núi Nam Trà My, Quảng Nam đã lan rộng ra 10 xã, có đến 223 ca dương tính COVID-19 qua xét nghiệm khẳng định và test nhanh, trong đó có nhiều học sinh.

Hà Nội: Đã có 37 người dương tính liên quan chùm ca bệnh Tòa án huyện Quốc Oai

20:16:53 27/10/2021
Từ 23-27/10, ngành Y tế Hà Nội phát hiện 37 ca mắc COVID-19 liên quan đến chùm ca bệnh Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai. Trong số này có 25 ca sinh sống tại huyện Quốc Oai và 12 ca ở 4 quận, huyện khác.

47 tỉnh thành có ca Covid-19 mới, tử vong giảm sâu

18:29:06 27/10/2021
Ngày 27/10, Bộ Y tế cho biết ghi nhận 4.404 ca Covid-19 mới tại 47 tỉnh thành, với 2.052 ca cộng đồng. Số ca tử vong do Covid-19 giảm sâu, với 54 ca trong cả nước, trong đó TPHCM có 32 trường hợp.

Hà Nội thêm 28 ca mới, truy vết được hơn 1.400 người liên quan ổ dịch mới ở Mê Linh

18:13:25 27/10/2021
Trong 28 ca COVID-19 Hà Nội vừa phát hiện ngày 27/10 có 10 ca cộng đồng. Ổ dịch mới ở Mê Linh đã có 7 người dương tính, hơn 1.400 người liên quan.

Chuỗi lây liên quan Salon tóc ở Hà Nội lan ra 2 tỉnh khác

17:07:26 27/10/2021
Ngoài 10 F0 được ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Giang và Hải Dương cũng đã ghi nhận các ca bệnh liên quan đến chuỗi lây này.

Hà Nội: Thêm 6 ca nghi Covid-19 liên quan ổ dịch Quốc Oai

17:02:39 27/10/2021
Thêm 6 ca nghi Covid-19 được ghi nhận tại Quốc Oai, trong đó có một ca ghi nhận tại cộng đồng và 5 ca là F1 đã được cách ly trước đó.

Nguy cơ bùng phát dịch ở Nghệ An rất lớn

16:40:07 27/10/2021
Chỉ trong một thời gian ngắn, TP Vinh (Nghệ An) đã ghi nhận 84 bệnh nhân mắc COVID-19 ở 11 điểm. Một điều đáng quan ngại là tất cả các khu vực này đều không liên quan đến nhau, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch.

Hà Nam xuất hiện ổ dịch mới liên quan đến đám ma

16:37:12 27/10/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam xác định, ca mắc COVID-19 mới đã tiếp xúc với nhiều người trong đám ma ở xã Trung Lương, huyện Bình Lục.

Áp thấp nhiệt đới suy yếu và đi vào Khánh Hòa, Tây Nguyên gây mưa lớn

13:40:14 27/10/2021
Sáng 27/10, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp và đi vào đất liền tỉnh Khánh Hòa, đến 11 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên đất liền khu vực Nam Tây Nguyên, gây mưa lớn ở Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Phú Yên: Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa to, thủy điện sông Ba Hạ xả lũ

12:52:07 27/10/2021
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, đã gây mưa to đến rất to trên địa bàn tỉnh Phú Yên với lượng mưa phổ biến từ 127,2 - 388 mm, nên Thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ với lưu lượng 2.500 m3/giây.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội chuẩn bị phương án vận hành đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Đời sống

00:48:43 29/10/2021
UBND TP Hà Nội chủ trì, rà soát kỹ kế hoạch, phương án vận hành khai thác đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Thái Lan: Nga và ASEAN có tiềm năng lớn mở rộng hợp tác thương mại và đầu tư

Thế giới

00:42:33 29/10/2021
Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 28/10 đã khuyến khích sự hợp tác thiết thực giữa ASEAN và Nga trong bốn lĩnh vực được xác định theo Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (AOIP).

Du lịch Medellin - thành phố của mùa xuân vĩnh cửu

Du lịch

23:55:03 28/10/2021
Thành phố thứ hai của Colombia đang trải qua một sự thay đổi vượt bậc về danh tiếng và sự nổi tiếng, với lượng khách du lịch đổ xô đến thành phố Mùa xuân vĩnh cửu để tận hưởng khí hậu tuyệt vời của Medellín, người dân thân thiện và các ...

Khởi tố vụ án hình sự, khẩn trương truy bắt nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM

Pháp luật

23:29:10 28/10/2021
Công an đã khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng, phát thông báo truy tìm nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM gây xôn xao dư luận.

Vụ GV gạ nữ sinh "vào khách sạn" đổi tình lấy điểm: Web trường bất ngờ không thể truy cập

Netizen

23:28:02 28/10/2021
Đại diện trường cho biết đã liên hệ với 17 sinh viên năm cuối tên H. của khoa nhưng tất cả đều cùng khẳng định chắc nịch 1 điều.

Diệu Nhi khoe vóc dáng hậu sinh con đầu lòng, vòng eo thon gọn gây chú ý

Sao việt

23:14:46 28/10/2021
Trước đó, trên mạng xã hội rộ thông tin Diệu Nhi sinh con đầu lòng.

Cách làm gà nướng lò vi sóng – Món ngon sẵn sàng chỉ trong 1 ‘nốt’ nhạc

Ẩm thực

23:09:35 28/10/2021
Gà nướng lò vi sóng với cách chế biến khá đơn giản nhưng thành phẩm lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Vào bếp cùng VinID để thực hiện ngay nhé!

Bộ ảnh mới chứng minh 'chân lý': Ngọc Trinh không có hở bạo nhất, chỉ có hở bạo hơn!

Phong cách sao

22:34:58 28/10/2021
Câu chuyện của nữ streamer này khiến khán giả không khỏi chú ý.

Nữ sinh 18 tuổi cao 1m81 thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

Người đẹp

22:30:46 28/10/2021
Diệu Âm từng tự ti vì quá cao so với bạn bè đồng trang lứa, song đây chính là điểm mạnh để nữ sinh 18 tuổi đăng ký dự thi hoa hậu.

Mạnh Quỳnh gây xúc động mạnh khi nhớ lại cử chỉ đặc biệt Phi Nhung thường làm trên sân khấu

Nhạc việt

22:14:43 28/10/2021
Đã hơn 1 tháng kể từ ngày nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời, nhiều người hâm mộ, bạn bè đồng nghiệp vẫn chưa thể nguôi ngoai sự tiếc nuối, thương xót. Là một người tri kỷ, ca sĩ Mạnh Quỳnh cũng là một trong những người cảm thấy mất mát nhất tr...