Phát hiện mới về xác ướp Ai Cập: 7 bí ẩn kỳ lạ

Nhờ công nghệ hiện đại như quét CT mà ngày hôm nay chúng ta mới có thể biết nhiều hơn về cuộc sống trước kia của các xác ướp cổ đại.

Phát hiện mới về xác ướp Ai Cập: 7 bí ẩn kỳ lạ - Hình 1

Một xác ướp mèo đang được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên Carnegie (Pennsylvania, Mỹ).

Đã có nhiều huyền thoại kỳ lạ cùng những lời đồn đại hàng thế kỷ xoay quanh các xác chết khô héo này. Những câu chuyện dưới đây là những gì bí ẩn nhất về các xác ướp Ai Cập.

Xác ướp chữa bệnh

Cho đến cuối thế kỷ 18 (và có thể lâu hơn nữa), đã từng có ý tưởng chế ra thuốc từ các bộ phận cơ thể con người và chuyện mất vệ sinh là điều thường thấy.

Các xác ướp thường được đặt cho cái tên là mumia (một từ gốc tiếng Ba Tư có nghĩa là sáp và nhựa cây dùng để tẩm ướp) được bán ở dạng các loại bột có thể tạo ra thạch cao hoặc hòa thành dạng lỏng dùng để chữa trị một số căn bệnh.

Hai nhà triết học tự nhiên là Robert Boyle và Francis Bacon đã ủng hộ việc sử dụng bột xác ướp để trị các vết bầm tím và cả ngừa chảy máu. Ngày hôm nay, chúng ta đã có băng gạc y tế để làm điều đó.

Nhiên liệu cho đầu máy xe lửa

Phát hiện mới về xác ướp Ai Cập: 7 bí ẩn kỳ lạ - Hình 2

Nhà khảo cổ học nổi tiếng Howard Carter liên quan đến các lời nguyền Tutankhamun. Ảnh nguồn: Daily Mail

Hồi thế kỷ 19, một số tờ báo Mỹ đã báo cáo một hệ thống đường sắt non trẻ của Ai Cập đã sử dụng các xác ướp làm nhiên liệu cho việc chạy các đầu máy xe lửa, lý do là bởi thiếu nguồn nhiên liệu đốt.

Văn hào Mark Twain, người đã đi xe lửa từ Cairo đến Alexandria, và viết trong cuốn sách “Những người ngốc ở nước ngoài” xuất bản năm 1869 có viết: “Nhiên liệu mà họ dùng để chạy các đầu máy xe lửa thực ra là những xác ướp có niên đại 3.000 năm tuổi, xác được mua với trọng lượng hàng tấn hoặc mua ngay tại mộ với cùng mục đích”.

Sau đó Mark Twain đã chứng minh cho lời tuyên bố của mình: “Tôi cảm thấy việc đó như đang hiển thị trước mắt. Tôi sẵn sàng tin nó. Tôi có thể tin bất kỳ thứ gì”. Thật ra, toàn bộ ý tưởng đốt xác ướp để vận hành đường sắt là không cần thiết do mối quan hệ bang giao giữa Ai Cập với Vương quốc Anh.

Trong cuốn sách xuất bản vào năm 2017 mang tiêu đề “Aegyptiaca: Thời báo về lịch sử tiếp thu Ai Cập cổ đại”, học giả Chris Elliot đã cải chính: “Ngay khi đường ray và đầu máy xe lửa được chế tạo ở Anh và sau đó nhập khẩu vào Ai Cập, hiển nhiên rằng nhiên liệu đốt phải là than đá không phải là các xác ướp Ai Cập “.

Văn phòng phẩm chất lượng cao

Phát hiện mới về xác ướp Ai Cập: 7 bí ẩn kỳ lạ - Hình 3

Nhà báo người Anh, William Thomas Stead, người đã bịa chuyện xác ướp làm chìm tàu Titanic, bản thân ông cũng chết khi con tàu chìm. Ảnh nguồn: Wikipedia.

Các lữ khách Âu châu đặt chân đến Ai Cập trước thế kỷ 19 thường mang về quê hương họ rất nhiều câu chuyện về những loại vải liệm xác ướp, thứ vải đó sẽ dùng làm nên một loại giấy chất lượng cao.

Học giả Chris Elliott cho rằng, những lời tuyên bố trên mang tính chất châm biếm, đồng nghĩa nó đánh vào sự đả kích cánh thương nhân hám lợi.

Tuy nhiên, huyền thoại về “giấy xác ướp” đã không bị dập tắt. Một cuốn sách có từ năm 1876 viết về lịch sử của nghề làm giấy, đã tuyên bố rằng có một tờ báo ở Syracuse (New York) đã được in trên giấy làm hoàn toàn từ vải liệm rách của các xác ướp Ai Cập.

Nhưng tờ báo kia lại tuyên bố rằng: “Vải vụn từ Ai Cập. Tờ báo thường nhật của chúng tôi được in trên loại giấy vụn được nhập trực tiếp từ xứ sở các Pharaoh ngay trên bờ sông Nile.

Chúng được nhập bởi ngài G. W. Ryan, nhà sản xuất giấy kỳ cựu tại làng Marcellus Falls (quận Onondaga, New York), và ông ấy cho rằng, vải vụn đó khá tốt như các loại vải vụn ở Anh và Pháp”.

Các báo cáo sau đó cũng chỉ đích danh những nhà máy ở Đông Bắc Mỹ cũng sản xuất ra giấy xác ướp, nhưng mọi chuyện chỉ là giai thoại và cũng không có bằng chứng nào cho thấy chúng tồn tại.

Lời nguyền xác ướp

Có vài tiểu thuyết gia sống vào thế kỷ 19 bao gồm Louisa May Alcott, đã viết nên nhiều câu chuyện ly kỳ xoay quanh các xác ướp đã “trả thù” những người nào đó có ý đồ động chạm tới nơi an giấc ngàn thu của người xưa.

Nhưng các lời nguyền xác ướp thực sự đã cất cánh sau khi nhà khảo cổ học Howard Carter mở lăng mộ của vua Tutankhamun vào năm 1922.

Gần như ngay lập tức, những đồng nghiệp của ông Carter đã trải qua nhiều điềm báo vô cùng kỳ lạ cùng những cái chết khó hiểu. Một con rắn hổ mang (được khắc trên mặt nạ châu báu của vua Tutankhamun) được cho là đã “xơi tái” con chim hoàng yến thường đồng hành trong chuyến thám hiểm cùng với ông Carter.

Lãnh chúa Carnarvon, người chi tiền cho chuyến thám hiểm, bỗng đột ngột qua đời sau khi bị muỗi lạ đốt lúc ông có mặt trong hầm mộ vua Tutankhamun.

Ông Bruce Ingham, một người bạn thân của ông Carter và cũng là một nhà xuất bản, đã nhận một bàn tay xác ướp và ông dùng làm cái để chặn giấy, lời nguyền ứng nghiệm và ngôi nhà của ông Ingham sau đó bị cháy rụi.

Cùng lúc đó, nhà khảo cổ học Carter qua đời ở tuổi 64 (năm 1939), còn Evelyn (con gái của Lãnh chúa Carnarvon, người đã có mặt ở hầm mộ cổ đại), đã qua đời vào năm 1980. Các lời nguyền xác ướp thật đáng sợ!

Làm đắm tàu Titanic

Một thời gian ngắn sau khi chiếc tàu chở khách khổng lồ Titanic bị đắm, một tin đồn đã lan truyền khắp nơi nói rằng chính xác ướp là thế lực đã gây ra thảm họa.

Một nhóm người Anh bị cáo buộc đã lấy một cỗ quan tài bên trong có chứa xác ướp của một nữ thầy tu Ai Cập (người này đã tạ thế vì một căn bệnh bí ẩn hoặc chết do đa chấn thương nghiêm trọng).

Bằng cách nào đó, chiếc quan tài đã được chuyển tới London và tiếp tục tàn phá những người tham gia vận chuyển nó, cho đến khi quan tài được một nhà khảo cổ học người Mỹ nóng tính mua lại và chuyển tới New York cùng đi trên chiếc tàu Titanic.

Lời nguyền xác ướp ứng nghiệm với con tàu, nhưng bản thân quan tài được cứu và sau đó nó chễm chệ trong Bảo tàng Anh dưới những hoàn cảnh bí ẩn.

Nhưng sau khi nghiên cứu danh sách hàng hóa chở trên tàu Titanic thì không hề có xác ướp. Và sau đó người ta vỡ lẽ ra rằng câu chuyện xác ướp nguyền rủa đã được “nặn” ra bởi tay nhà báo W.T.Stead trước khi con tàu chìm.

Bản thân nhà báo Stead nói dại thành nói thật và đã đắm cùng với con tàu định mệnh.

Làm phân bón chất lượng cao

Người Ai Cập cổ đại đã hiến tế, ướp và nhồi hàng triệu xác động vật bao gồm cả mèo để làm đồ cúng cho nhiều vị thần của họ. Khoảng năm 1888, một người nông dân Ai Cập đã tình cờ khám phá ra một nghĩa địa cổ xưa chứa đến hàng nghìn xác ướp mèo và khoảng 180.000 xác ướp mèo đã được chuyển tới Anh.

Một số cuộc bán đấu giá sọ mèo ướp đã diễn ra. Và nhiều phần xác mèo đã được bán cho một thương nhân Liverpool, người này đã nghiền nát xác mèo và bán nó làm phân bón. Dù thật sự cũng có một số xác ướp bị làm phân bón, nhưng chuyện này không thường xuyên xảy ra.

Ăn xác để có sức mạnh vô song

Vua Charles II nước Anh (người đã trị vì nước Anh từ năm 1660 đến năm 1685), được cho là đã phết bột xác ướp vào mặt mình với niềm tin sẽ hấp thụ được sức mạnh vô địch của các Pharaoh.

Vua Charles II cũng được cho là đã trộn lẫn bột làm từ đầu lâu người (có thể có hoặc không là đầu lâu lấy từ các xác ướp thật sự) với một thứ thảo dược bí truyền, và ngài sẽ uống nó nhằm tăng cường sức khỏe và khả năng chịu đựng .

Nhiều người châu Âu tin rằng, xác ướp sở hữu sự thông thái và vì thế mà việc ăn hay hấp thụ bột xác ướp sẽ giúp người sử dụng trở nên thông minh hơn. Các học giả ngày hôm nay cho rằng, cách thức uống bột xác ướp cũng tương tự nghi thức uống rượu lễ của người theo đạo Công giáo.

Nguyễn Thanh Hải (tổng hợp)

Theo giaoducthoidai.vn

100 năm đi tìm sự thật: Bí ẩn cái chết vua Tutankhamun đã có lời giải?

Gần 100 năm kể từ khi lăng mộ của vị pharaoh trẻ tuổi trị vì vương triều Ai Cập được khai quật, bí ẩn về cái chết của vua Tutankhamun sắp được giải mã.

Số phận vị pharaoh trẻ Tutankhamun, người thừa kế ngai vàng của vương triều Ai Cập cổ đại khi chỉ mới 9 tuổi và mất 10 năm sau đó, đã khiến các nhà sử học "đau đầu" trong gần 1 thế kỷ qua kể từ khi hầm mộ và xác ướp của ông được phát hiện vào những năm 1920. Năm 2020, bí ẩn này có lẽ sẽ được giải mã.

100 năm đi tìm sự thật: Bí ẩn cái chết vua Tutankhamun đã có lời giải? - Hình 1

Ảnh: AP

Gần 100 năm kể từ khi lăng mộ của vị pharaoh trẻ tuổi trị vì vương triều Ai Cập được khai quật, bí ẩn về cái chết của vua Tutankhamun sắp được giải mã.

Các nhà khoa học và sử học đã băn khoăn về cái chết của vua Tutankhamun trong hàng thập kỷ nhưng liệu có bất kỳ hy vọng nào cho việc giải mã bí ẩn này? Nhà khảo cổ học Ai Cập Zahi Hawass đã đặt nhiều kỳ vọng khi cho rằng công nghệ xét nghiệm ADN sẽ hỗ trợ cho việc này.

Theo ông Hawass, các xét nghiệm ADN và chụp CT đã chỉ ra rằng vị vua Ai Cập này không phải bị giết hại như một số người nhận định từ năm 1968 sau khi chụp X-quang và phát hiện ra có một số vết nứt trong sọ của pharaoh Tutankhamun.

Các xét nghiệm mới được cho là đã chỉ ra rằng vị vua 19 tuổi của vương triều Ai Cập này từng phải chịu một vết thương khác trước khi chết.

Nhà khảo cổ học Hawass nhận định trên trang Express.co.uk rằng vua Tutankhamun có một vết nứt ở xương chân trái và điều đó cho thấy vị pharaoh này đã trải qua một tai nạn 2 ngày trước khi chết. Một cỗ máy mới trong Dự án Xác ướp Ai Cập được cho là sẽ giúp các nhà nghiên cứu có nhiều thông tin hơn về vị vua trẻ, chẳng hạn như liệu pharaoh có mắc bất kỳ bệnh nào đó liên quan đến gen hay không.

"Nó cũng sẽ nói cho chúng ta biết liệu nhà vua có bị nhiễm trùng hay không. Nếu pharaoh Tutankhamun bị nhiễm trùng, điều đó tức là ông ấy đã chết vì một vụ tai nạn nào đó. Năm sau sẽ là năm chúng tôi thông báo chính xác vị vua này đã chết như thế nào", ông Hawass cho biết.

Bộ trưởng Bộ Khảo cổ Ai Cập Khaled El-Enany khẳng định việc tìm hiểu về cái chết của vua Tutankhamun vẫn tiếp tục và các nhà nghiên cứu vẫn chưa có kết luận cuối cùng cho tới nay.

Ngôi mộ của pharaoh Tutankhamun nằm trong Thung lũng các vị vua đầy bí ẩn ở bờ tây sông Nile, được Howard Carter khai quật năm 1922. Hầm mộ của người trị vì vương triều Ai Cập này chứa một kho báu các cổ vật và các nhà khảo cổ phải mất tới hơn 8 năm để xác định từng cổ vật.

Tuy nhiên, kể từ đó, một số cổ vật vẫn nằm trong bức màn bí ẩn khi chúng ta hầu như có rất ít thông tin về chúng thậm chí cho tới ngày nay./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)

Theo vov.vn/Sputnik

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chiếc giếng cổ đột ngột bốc cháy, đội khảo cổ liều mạng trèo xuống kiểm tra: Vô tình hé mở bí mật dưới đáy giếng
08:29:23 25/02/2021
Lở đất ở nghĩa trang, hơn 200 quan tài rơi xuống biển
08:37:02 25/02/2021
Sốc khi biết giá trị thật của chiếc bát nhỏ 'nhìn qua không ai muốn dùng'
13:30:44 25/02/2021
Nhiều lần bị mộ tặc viếng thăm, vơ vét sạch nhưng ngôi mộ cổ vẫn giữ được cổ vật giá trị nhất: Nhờ vào vẻ ngoài 'vô dụng'!
08:19:34 26/02/2021
Đi vệ sinh ngoài trời, cô gái bị gấu đớp "vòng ba"
16:10:57 26/02/2021
Những ý tưởng chụp ảnh cưới như... phim kinh dị
13:36:31 25/02/2021
Những trò hài hước của con mèo thông minh nhất thế giới
08:33:54 25/02/2021
Thác Niagara đóng băng tạo ra khung cảnh ai nhìn cũng sửng sốt
16:33:39 26/02/2021
Độc lạ những tác phẩm nghệ thuật sống động từ đá
11:04:58 26/02/2021
Bí ẩn về sự hình thành siêu hố đen đã được giải?
20:00:01 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm chuyện ấy mà quên tắt camera khi học online
06:10:33 27/02/2021
Con trai Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu lần đầu chung khung hình, nhìn vị trí ngồi và cách chăm sóc là đủ hiểu mối quan hệ
06:22:30 27/02/2021
Sao Vbiz chung tay giúp đỡ NS Thương Tín: NS Trịnh Kim Chi kêu gọi hơn 76 triệu, Hạnh Thuý chi trả 10 triệu viện phí
06:29:23 27/02/2021
Chóng mặt với ảnh hàng chục con gà nằm xếp hàng chờ cúng Rằm tháng Giêng của một dòng họ, chị em bảo nhau “thử thách làm dâu thế này chắc là thua”
06:35:38 27/02/2021
Leon Vũ: 'Tôi đoán trước Hoàng Anh sẽ ly hôn'
06:41:55 27/02/2021
Nghĩ xấu em chồng về xin tiền mẹ, tôi xỉa xói thì mẹ chồng tiết lộ lý do khiến tôi ê mặt xấu hổ
06:19:13 27/02/2021
Lưu Khải Uy: Xuống dốc không phanh vì "cắm sừng" Dương Mịch, hình ảnh người cha tốt lấp liếm quan hệ gia đình phức tạp
06:16:11 27/02/2021
'Cưng muốn xỉu' loạt ảnh Subeo chăm sóc 2 em song sinh
07:25:19 27/02/2021
Vợ Thương Tín: 'Anh đòi ra viện vì không có tiền'
06:52:08 27/02/2021
Đèo Bảo Lộc kẹt cứng sau tai nạn liên hoàn
01:33:45 27/02/2021

Tin mới nhất

Trễ giờ tiêm vắc xin Covid-19, ông lão 88 tuổi phóng xe 191 km/giờ

08:19:01 27/02/2021
Một ông lão 88 tuổi bị tước giấy phép lái xe hơi sau khi tăng tốc độ chóng mặt lên đến 191 km/giờ trên một con đường ở miền đông nước Pháp vì trễ hẹn tiêm vắc xin Covid-19.

NASA đã cho cả thế giới tham quan Sao Hỏa

08:14:17 27/02/2021
Bức tranh toàn cảnh có độ phân giải cao của NASA do tàu Perseverance ghi lại cho thấy những tảng đá bị gió bào mòn trên sao Hỏa trong hàng tỷ năm và nhiều cấu trúc hình thành từ núi lửa cổ đại.

Mất thú cưng, Lady Gaga treo thưởng 500.000 USD để tìm lại

08:10:15 27/02/2021
Nữ ca sĩ giàu có và nổi tiếng Lady Gaga đã mạnh tay chi 500.000 USD, tương đương khoảng 11,5 tỉ đồng cho ai có thể tìm lại chó cưng mất tích.

Chụp CT, phát hiện điều kinh hoàng trên xác ướp Ai Cập: Điều bất thường nhất nằm trong quan tài

08:06:27 27/02/2021
Rất nhiều sự thật đã bị che giấu xoay quanh xác ướp này.

Tay đeo còng số 8 vẫn bơi gần 9 km, lập kỷ lục Guinness

08:01:46 27/02/2021
Ben Katzman đến từ Virginia, Mỹ đã bơi một khoảng cách dài 5,35 dặm (hơn 8,6 km) trong khi đeo còng tay để phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới.

Chống phóng xạ bằng xương heo

16:41:29 26/02/2021
Chất hấp thụ phóng xạ làm từ xương heo (lợn) có thể được dùng để đối phó với ô nhiễm phóng xạ hiện có xung quanh Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi ở tỉnh Fukushima (Nhật Bản).

Những tác phẩm điêu khắc nhỏ xíu trên ruột bút chì

11:01:31 26/02/2021
Chúng ta đều biết chì giòn và mỏng như thế nào. Nhưng bằng cách nào đó, nghệ sĩ Nhật Bản Shiroi có thể khắc vật liệu mỏng manh này thành những tác phẩm nghệ thuật tinh vi đến từng chi tiết tuyệt đẹp.

Bức tranh từ hơn 40.000 mảnh ghép

08:22:55 26/02/2021
Người phụ nữ Ontario đã hoàn thành bức tranh lắp ghép từ 40.320 mảnh ghép khiến ai cũng kinh ngạc.

Người đi đường căng chăn hứng 4 đứa trẻ rơi từ căn hộ cháy

08:16:07 26/02/2021
Cả 4 đứa bé đều sống sót và không bị thương. Chúng được những người ở dưới đường căng chăn đỡ xuống. Người mẹ sau đó cũng được đưa tới bệnh viện.

Người mẹ đóng phạt 3,5 tỷ đồng để được sinh 7 con ở Trung Quốc

08:11:43 26/02/2021
Một bà mẹ Trung Quốc đã nộp khoản tiền phạt 155.000 USD (hơn 3,5 tỷ đồng) để được sinh 7 người con, đi ngược lại xu hướng ngại sinh nhiều con ở nước này.

Người đàn ông sống sót sau 14 giờ bị rơi xuống biển

19:54:26 25/02/2021
Kỹ sư tiếp liệu tàu Vidam Perevertilov được cứu sau 14 tiếng bị rơi xuống biển ở khu vực giữa New Zealand và quần đảo Pitcairn.

Chó con 6 chân sống sót kỳ diệu

19:33:47 25/02/2021
Skipper, chó con lai giữa giống collie biên giới và chó chăn cừu Australia, được sinh tự nhiên với sáu chân vào ngày 16/2, giữa một trận bão tuyết lớn.

Nghiện màu hồng, cô gái trở thành "búp bê sống" chuyên nghiệp

13:26:41 25/02/2021
Bruna Barbie, một người có tầm ảnh hưởng sống tại Brazil, vốn yêu mọi thứ màu hồng, được so sánh với búp bê Barbie và có thể kiếm sống bằng cách giới thiệu lối sống độc đáo của mình trên mạng xã hội.

Bà lão sống trong túi rác 8 năm nhất định không chịu rời đi, biết lý do ai cũng rơi nước mắt

08:21:17 25/02/2021
8 năm sống lang thang trên đường phố và phải ngủ trong túi rác, đến khi có cơ hội chuyển tới sống ở nơi tốt hơn, bà lão lại nhất định không chịu rời đi. Khi mở chiếc túi rác mà bà cụ coi là nhà, những người chứng kiến đã không thể cầm n...

Dựng chuyện bị bắt cóc để xin nghỉ việc

21:17:52 24/02/2021
Một người đàn ông ở Mỹ đã bị bắt sau khi làm giả vụ bắt cóc chính mình để dễ dàng nghỉ việc.

Hình ảnh ngoạn mục về hang động 'ma thuật' dưới nước sâu trong rừng Mexico

20:43:13 24/02/2021
Chuyến lặn biển của nhiếp ảnh gia đã thu được loạt ảnh ngoạn mục về hang động dưới nước, khu vực từng là địa điểm người Maya tôn thờ.

Loài chó đã đến Bắc Mỹ từ khi nào?

16:27:16 24/02/2021
Các chuyên gia cho biết đã tìm được mẩu xương cổ nhất từ trước đến nay của một con chó nhà ở châu Mỹ, niên đại hơn 10.000 năm, cho thấy loài chó đã có mặt trong làn sóng di dân đầu tiên đến Bắc Mỹ.

Quả cầu sáng bóng này là vật thể tròn nhất thế giới?

16:22:40 24/02/2021
Quả cầu sáng bóng có giá khoảng 3,5 triệu USD được cho là vật thể tròn nhất thế giới.

Sửng sốt phát hiện con cá mập có khuôn mặt khó tin tồn tại trên đời

16:16:26 24/02/2021
Ngư dân Indonesia vô cùng bối rối khi bắt gặp con cá mập có khuôn mặt kỳ lạ, có nét giống khuôn mặt người. 

Tòa Trung Quốc bắt chồng trả vợ tiền nội trợ khi ly hôn

16:11:14 24/02/2021
Một tòa án ly hôn ở Trung Quốc kết luận người chồng phải bồi thường cho vợ 7.700 USD tiền công nội trợ trong suốt 5 năm bên nhau.

Có thể bạn quan tâm

Quy trình 5 bước cơ bản giúp bạn F5 lại làn da trong năm mới, áp dụng 1 tháng sẽ khác biệt ngay

Làm đẹp

08:31:09 27/02/2021
Dưới đây là quy trình chăm sóc da buổi sáng chuẩn chỉnh nhất cho chị em 30 , bạn hãy học thuộc lòng ngay để cải tổ làn da trong năm mới.

Mê mẩn suối tóc của vợ, tân hôn nồng nàn nhìn đầu cô ấy tôi rụng rời

Tâm sự

08:30:52 27/02/2021
Đây là lần đầu tiên giữa hai đứa nên tôi nghĩ bụng sẽ cố gắng dịu dàng, nhẹ nhàng với vợ. Nhưng cảm xúc lên cao, tôi quên béng lời tự hứa ấy, giơ tay túm tóc vợ kéo giật ngược lại.

Gợi ý cách để tóc mái giấu nhẹm đi chiếc trán "sân bay" của Lisa (BlackPink)

Phong cách sao

08:30:32 27/02/2021
Cô nàng Lisa (BlackPink) sẽ chỉ cho bạn những kiểu tóc mái có thể giấu nhẹm đi chiếc trán sân bay trong 1 nốt nhạc.

Điểm danh những mẫu xe giảm giá đáng chú ý sau Tết

Ôtô

08:30:03 27/02/2021
Nhằm kích cầu thị trường ô tô sau Tết, nhiều mẫu xe đang được các hãng, đại lý tung ra những mức giảm giá hấp dẫn từ vài chục đến cả trăm triệu đồng.

Đổi vị với Song Yểu Ký - bộ phim trinh thám cổ trang 'song nam chủ'

Phim châu á

08:29:55 27/02/2021
Bên cạnh hai diễn viên nam chính có ngoại hình rất hút mắt, Song Yểu Ký còn hấp dẫn khán giả nhờ kịch bản trinh thám cổ trang ly kỳ.

Dương Hoàng Yến - Sao nhập ngũ: Đứng gần mũi trưởng Long là 'hồn bay phách tán'

Show việt

08:27:56 27/02/2021
Những ngày trong quân ngũ, với bất kỳ ai, mũi trưởng Long cũng là một nỗi sợ và cô giáo Dương Hoàng Yến cũng không ngoại lệ.

Đàn bà nhìn đời bằng ánh mắt tĩnh lặng, không sợ phù phiếm và có 3 thứ luôn giữ chặt cho riêng mình

Tình yêu

08:26:47 27/02/2021
Đàn bà chỉ có một đời để sống, vốn dĩ nghe thì dài nhưng cuộc sống này cũng ngắn lắm. Đừng dại nghe miệng lưỡi thiên hạ rồi làm khổ mình, hãy cứ làm theo những gì mình cho là đúng chứ không phải là đợi người ta vẽ đường cho bạn đi.

Kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng, Mạc Văn Khoa sở hữu nhà xe tiền tỷ

Sao việt

08:25:17 27/02/2021
Độ giàu có của Mạc Văn Khoa là điều người hâm mộ vô cùng tò mò kể từ khi Huy Khánh tiết lộ biệt thự sang trọng của nam diễn viên.

Công bố 4 BXH sao Cbiz hot nhất năm 2020: Dương Tử, Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh so kè khốc liệt, Vương Nhất Bác đại náo Weibo

Sao châu á

08:21:33 27/02/2021
Nhìn vào những thành tích dàn sao Cbiz đạt được trong năm 2020 vừa qua, có thể thấy rằng Dương Tử, Vương Nhất Bác, Dịch Dương Thiên Tỉ... đều là top cái tên nóng nhất.

Nam thăng hạng

Đời sống

08:14:35 27/02/2021
Theo Báo cáo chỉ số quyền lực mềm toàn cầu 2021 vừa được tổ chức xếp hạng Brand Finance công bố, Việt Nam là quốc gia duy nhất trong khối ASEAN được nâng hạng. Vị trí của Việt Nam cũng được cải thiện, tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng

Không phải skinny, đây mới là kiểu quần jeans kéo dài chân mà chị em cần biết

Thời trang

08:13:54 27/02/2021
Tất cả những gì các chị em cần đều gói gọn trong những dáng quần jeans này.

Bên trong biệt thự 129 triệu USD của tỷ phú bất động sản Mỹ

Sáng tạo

08:09:10 27/02/2021
Tỷ phú địa ốc Jeff Greene sở hữu một dinh thự hào nhoáng ở bang California, Mỹ. Bất động sản này có giá lên đến 129 triệu USD.

Mukesh Ambani giành lại vị trí tỷ phú giàu nhất châu Á

Thế giới

07:56:36 27/02/2021
Theo Bloomberg, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani lại trở thành người giàu nhất châu Á sau khi vượt mặt tỷ phú nước đóng chai Zhong Shanshan.

3 tư thế ‘YÊU’ chỉ cần áp dụng là cả hai cùng ‘VƯỢT ĐỈNH’, sẽ thiếu sót nếu bạn ngại thử

Kiến thức giới tính

07:52:29 27/02/2021
Nhiều cặp đôi tìm đủ mọi cách để giúp cuộn thăng hoa có thể đến cùng lúc, tuy nhiên họ quên rằng tư thế quan quyết định đến 90%. Nếu cả hai đang tìm cho mình cách để cả hai cùng hạnh phúc hãy áp dụng ngay các tư thế này.

Xôn xao hình ảnh cụ ông 78 tuổi bán xoài trên đường phố Sài Gòn, nuôi vợ bị tai biến

Netizen

07:46:20 27/02/2021
Vì hoàn cảnh khó khăn, phải chăm vợ bị tai biến, nên cụ ông năm nay đã 78 tuổi vẫn lặn lội từ Tiền Giang lên Tp. Hồ Chí Minh để bán xoài.