Phát hiện mới đáng chú ý ở người tiêm một mũi vắc xin rồi nhiễm Covid-19

Nhiều người thắc mắc, đã nhiễm Covid-19 là sinh kháng thể, vậy tiêm một mũi vắc xin rồi bị nhiễm Covid-19, liệu có cần tiêm mũi thứ 2 không?

Để trả lời câu hỏi này, nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa Epidemiology & Infection cho thấy nếu bạn bị nhiễm Covid-19 sau khi tiêm mũi vắc xin đầu tiên, bạn có thể ít được bảo vệ hơn, theo Best Life.

Mặc dù các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng người bị nhiễm Covid-19 nếu được tiêm chủng đầy đủ có khả năng bảo vệ tốt nhất chống Covid-19. Cố vấn y tế của Nhà Trắng, bác sĩ Anthony Fauci, cho biết nếu bạn đã chữa khỏi Covid-19 và được tiêm phòng, mức độ miễn dịch của bạn sẽ rất cao, vượt qua bất cứ người tiêm 2 mũi vắc xin nào.

Phát hiện mới đáng chú ý ở người tiêm một mũi vắc xin rồi nhiễm Covid-19 - Hình 1

Nghiên cứu đã nhấn mạnh người đã tiêm 1 mũi vắc xin không được bỏ lỡ mũi thứ hai, ngay cả khi họ đã nhiễm Covid-19 sau khi tiêm mũi đầu tiên. Ảnh SHUTTERSTOCK

Nhưng nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng nhiễm Covid-19 không phải lúc nào cũng mang lại khả năng bảo vệ cao hơn, đặc biệt đối với người bị nhiễm Covid-19 sau khi tiêm mũi vắc xin đầu tiên.

Người đã tiêm một mũi vắc xin rồi nhiễm Covid-19 có cần tiêm mũi 2?

Nghiên cứu phát hiện người nhiễm Covid-19 trước khi tiêm và sau khi tiêm 1 mũi vắc xin có mức kháng thể hoàn toàn khác nhau. Người nhiễm Covid-19 sau khi tiêm một mũi vắc xin có mức kháng thể thấp hơn nhiều so với người nhiễm Covid-19 trước khi tiêm chủng, theo Best Life.

Chính vì vậy, nghiên cứu đã nhấn mạnh người đã tiêm một mũi vắc xin không được bỏ lỡ mũi thứ hai, ngay cả khi họ đã nhiễm Covid-19 sau khi tiêm mũi đầu tiên.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã theo dõi 541 nhân viên y tế từ Trung tâm Y tế Ziv ở miền bắc Israel bằng cách thường xuyên lấy mẫu máu để đo mức kháng thể của họ sau khi tiêm vắc xin.

Kết quả cho thấy, những người nhiễm Covid-19 sau khi tiêm mũi vắc xin đầu tiên, không có mức kháng thể cao hơn những người chưa nhiễm nhưng đã tiêm đủ 2 mũi.

Thực tế, các nhà nghiên cứu cho biết những người đã tiêm một mũi vắc xin rồi bị nhiễm Covid-19, sau đó không tiêm mũi thứ hai, có mức kháng thể chỉ bằng với người chưa nhiễm chỉ tiêm một mũi vắc xin.

Cụ thể, mức kháng thể ở những người bị nhiễm Covid-19 sau khi tiêm một mũi vắc xin được đo vào thời điểm 21 và 50 ngày sau khi tiêm, chỉ bằng với những người chưa nhiễm mới tiêm một mũi và thấp hơn nhiều so với những người nhiễm Covid-19 trước khi tiêm chủng.

Video đang HOT

Tiến sĩ Michael Edelstein, Phó giáo sư Y tế công cộng tại Đại học Bar-Ilan, Giám đốc nghiên cứu, Trung tâm Y tế Ziv (Israel), cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy người mới tiêm một mũi vắc xin rồi bị nhiễm Covid-19 vẫn phải tiêm mũi vắc xin thứ hai. Mũi thứ hai cung cấp sự bảo vệ tối ưu cho những bệnh nhân bị nhiễm bệnh sau khi tiêm mũi thứ nhất”, theo Best Life.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến cáo mọi người nên tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đặc biệt những người nhiễm Covid-19 sau khi tiêm mũi đầu tiên.

Nếu bạn đã bị nhiễm Covid-19 sau mũi tiêm vắc xin đầu tiên, CDC Mỹ khuyên nên chờ cho đến khi khỏi bệnh và đáp ứng đủ các yêu cầu về tiêm chủng, thì hãy tiêm mũi thứ hai, theo Best Life.

Tiêm chủng đầy đủ giúp giảm nguy cơ tái nhiễm trong tương lai ở những người đã từng nhiễm Covid-19.

Chăm sóc F0 tại nhà: Chia nhỏ để quản, 2 người theo dõi 10 người bệnh

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức khẩn trương thành lập tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 (F0).

Chăm sóc F0 tại nhà: Chia nhỏ để quản, 2 người theo dõi 10 người bệnh - Hình 1

Nhân viên y tế và chiến sĩ quân y tại trạm y tế lưu động phường 5, quận Gò Vấp gọi điện thoại cập nhật tình hình sức khỏe, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho các F0 đang cách ly tại nhà trên địa bàn phường - Ảnh: XUÂN MAI

Theo đại diện các địa phương và chuyên gia, việc này giúp quản lý người F0 tại cộng đồng chặt hơn, giảm tải ở các bệnh viện.

Mỗi tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng có ít nhất 3 người để theo dõi, hỗ trợ, điều trị từ 10 đến 20 người F0 và làm các công việc phòng chống dịch khác.

Việc thành lập tổ chăm sóc F0 trong cộng đồng là giải pháp phù hợp ở một số quốc gia có nguồn lực y tế còn thấp. Đặc biệt tại TP.HCM, khi y tế tuyến cơ sở hiện nay đang "gánh" một khối lượng chăm sóc, theo dõi F0 rất lớn. Xây dựng tổ chăm sóc F0 tại cộng đồng sẽ bổ sung thêm nhân lực cho ngành y tế, từ đó giúp giảm tải công việc cho nhân viên y tế, đặc biệt đối với các phường, xã có số dân đông ở TP.HCM như huyện Bình Chánh, quận Bình Tân... Bên cạnh đó, khi chia nhỏ số lượng sẽ giúp giám sát F0 trong cộng đồng chặt chẽ hơn và bản thân F0 cũng yên tâm hơn khi điều trị tại nhà.

PGS Đỗ Văn Dũng (trưởng khoa y tế công cộng Trường ĐH Y dược TP.HCM)

Cần thêm lực lượng

"Hiện em còn đau họng hay mất khứu giác, vị giác gì không? Em nên ăn uống đầy đủ, không nên ăn quá nhiều dầu mỡ. Khi sốt cao hay có dấu hiệu khó thở thì gọi ngay số máy này cho chị nhé" - một nhân viên y tế tại trạm y tế lưu động phường 5, quận Gò Vấp liên tục hỏi và khuyên người F0 đang cách ly, điều trị tại nhà qua điện thoại vào sáng 23-9.

Từng là người mắc COVID-19 khỏi bệnh, anh Bùi Lê Hoàng Vĩnh Quân (29 tuổi) đăng ký làm tình nguyện viên tại trạm y tế lưu động phường 5.

Công việc hằng ngày của anh Quân là cấp phát thuốc cho người F0. Khi nhận thông báo từ Trung tâm y tế phường có người F0 cần đưa đến khu cách ly, anh Quân cũng lo nốt. Trong ngày 23-9, anh Quân cấp phát khoảng 100 túi thuốc cho những người F0 trên địa bàn phường 5.

Đại diện UBND phường 5, quận Gò Vấp cho biết trạm y tế lưu động phường có 12 nhân viên y tế và 3 tình nguyện viên. Tính đến sáng 23-9, phường ghi nhận hơn 400 ca F0 trong tổng số hơn 42.000 dân, tỉ lệ người F0 chiếm gần 1%.

Về việc thành lập tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng, vị này cho hay đã nhận được yêu cầu của Sở Y tế TP. Tuy nhiên, do lực lượng y tế hiện tại còn mỏng nên phường sẽ thành lập trong thời gian tới.

Hiện việc quản lý, chăm sóc, cấp cứu, điều trị, phát thuốc cho người F0 hay hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin tại cộng đồng... vẫn do lực lượng nhân viên y tế, quân y và tình nguyện viên tại trạm y tế lưu động phường thực hiện.

Cụ thể, mỗi cá nhân đang quản lý, theo dõi một nhóm người F0, nhưng chưa được tách bạch rõ ràng vì có khi phải choàng gánh những công việc khác.

"Do khối lượng công việc quá nhiều, lực lượng bây giờ bị căng kéo, vừa phải cấp cứu, vừa phải lấy mẫu, làm hồ sơ quản lý người F0, điện thoại tư vấn, thăm khám, phát thuốc" - đại diện UBND phường 5 nói và cho rằng để thành lập tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 thì phải thêm nguồn nhân lực.

Ông Nguyễn Bảo Quốc - chủ tịch UBND phường 11, quận Bình Thạnh - cho biết hiện tại số người F0 đang điều trị tại phường là 245, được quản lý và chăm sóc sức khỏe bởi 5 trạm y tế lưu động, 1 trạm y tế của phường. Mỗi trạm y tế sẽ phụ trách 15-18 tổ dân phố và chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân F0 tại các tổ dân phố mà trạm phụ trách.

"Hiện tại phường chưa nhận được chỉ đạo triển khai từ quận, tuy nhiên công tác chăm sóc người F0 tại địa bàn vẫn được quản lý tốt, chưa phát sinh nhiều vấn đề khó khăn", ông Quốc chia sẻ.

Chăm sóc người F0 kỹ hơn

Ngày 10-9, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn triển khai tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng dành cho những địa phương có triển khai quản lý, chăm sóc người mắc COVID-19 (F0) tại nhà. Đến ngày 21-9, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn gửi TP Thủ Đức và các quận huyện về việc thành lập tổ này.

Theo giám đốc Sở Y tế TP Tăng Chí Thượng, việc thành lập tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng nhằm góp phần nâng cao chất lượng điều trị, giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, các bệnh viện thuộc tầng 2 và tầng 3, giảm tỉ lệ người bệnh chuyển nặng và tử vong cũng như hỗ trợ trạm y tế, trạm y tế lưu động trong việc chăm sóc và quản lý F0 tại nhà.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM ngày 23-9 cho biết tính đến hết ngày 21-9, TP có 35.489 người F0 đang cách ly điều trị tại nhà. Số người đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là 23.467 người; còn số người đang điều trị tại bệnh viện tầng 2 và 3 là 40.970 người.

Chủ tịch UBND phường 11, quận Bình Thạnh chia sẻ khi thành lập thêm tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng thì việc kiểm soát người bệnh sẽ được tốt hơn, giảm tải được cho các bệnh viện. Còn với đại diện UBND phường 5, quận Gò Vấp, khi từng nhóm người cụ thể quản lý một số lượng người F0 nhất định sẽ giúp chăm sóc người F0 kỹ và chặt hơn.

Ông Nguyễn Trung Hòa - giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp - cho biết theo yêu cầu của Bộ Y tế, tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 có cơ cấu tổ chức, quy chế, chức năng hoạt động rõ ràng. "Khi chia nhỏ thì chúng ta sẽ quản lý chặt chẽ hơn, mới "thắng" dịch sớm hơn. Chẳng hạn 2 người quản lý 10 người F0 thì khác 20 người quản lý 100 người F0" - bác sĩ Hòa nói.

Nhiệm vụ tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Chăm sóc F0 tại nhà: Chia nhỏ để quản, 2 người theo dõi 10 người bệnh - Hình 2

Tình nguyện viên thuộc trạm y tế lưu động phường 5, quận Gò Vấp đến tận nhà F0 phát túi thuốc A, B vào trưa 23-9 - Ảnh: XUÂN MAI

Sở Y tế TP.HCM cho biết tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng sẽ quản lý, theo dõi, hỗ trợ điều trị F0 tại nhà, thực hiện xét nghiệm tại cộng đồng; hỗ trợ tiêm chủng; tuyên truyền về công tác phòng chống dịch; hỗ trợ cấp phát thuốc cho người dân.

Tổ chăm sóc có một số điện thoại riêng và trực 24/7 để đảm bảo kết nối với F0, đồng thời cần trang bị nhiệt kế, máy đo huyết áp, máy đo SpO2, bình oxy/túi thở oxy, dụng cụ lấy mẫu xét nghiệm, phương tiện phòng hộ cá nhân...

Mắc COVID-19, cần liên hệ ai?

Khi nghi ngờ mắc COVID-19 với các triệu chứng như sốt trên 38 độ C, ho, đau họng, mất mùi/vị, đau ngực, khó thở hoặc test nhanh có kết quả dương tính, trước hết người dân cần gọi ngay cho trạm y tế lưu động, tổ COVID cộng đồng hoặc tổ phản ứng nhanh tại địa phương để báo tình trạng bệnh.

Bên cạnh đó, người dân có thể liên hệ nhân viên y tế qua tổng đài 1022 (bấm phím 3 để được tư vấn từ Hội Y học TP.HCM hoặc phím 4 để được tư vấn từ Thầy thuốc đồng hành).

Thêm 4.000 lính quân y tiếp viện TP.HCM

Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) đã tiếp tục điều động 4.000 quân nhân (bao gồm 800 người từ Hà Nội và 3.200 người từ các địa bàn phía Nam) hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Từ nay đến 30-9, lực lượng này sẽ giúp nâng cao năng lực xét nghiệm COVID-19 trên toàn địa bàn TP. Xét nghiệm toàn diện cho người dân ở vùng đỏ, vùng cam và xét nghiệm đại diện hộ gia đình ở vùng xanh, đảm bảo tính trọng tâm của công tác này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không rụt rè đóng mở, TPHCM nên tự tin sống chung với Covid-19 như châu Âu
17:25:57 16/10/2021
Nhìn mờ thế nào thì nguy hiểm và cần phải đi khám mắt trước khi quá muộn?
01:33:45 16/10/2021
Có nên cho trẻ uống lá tía tô trước tiêm vaccine Covid-19?
09:44:36 16/10/2021
8 lợi ích đáng ngạc nhiên của quả lựu, đặc biệt cho nam giới
01:37:21 17/10/2021
Nghiên cứu mới khẳng định vaccine COVID-19 hiệu quả lâu hơn mong đợi
07:37:02 17/10/2021
Tại sao một số nước tiêm vaccine liều tăng cường?
01:22:40 16/10/2021
Nốt mờ ở phổi có nguy hiểm không?
10:35:37 16/10/2021
TPHCM bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V từ hôm nay
17:14:59 16/10/2021
Nhật tặng Việt Nam thêm nửa triệu liều vắc xin COVID-19
20:36:23 15/10/2021
Nước từ trường chữa Covid-19: Chuyên gia nói gì?
17:24:13 16/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà Phương Hằng bức xúc khi bị 5 người hành hung trong phòng kín
18:07:51 17/10/2021
“Vợ hờ” vừa dứt tình, Đàm Vĩnh Hưng còn đối mặt với án tù tươi ở Mỹ vì kết hôn giả để nhập tịch?
15:02:42 17/10/2021
Long Nhật sững sờ khi tìm ra kẻ đứng sau tung tin mình triệt hạ Hồ Văn Cường, khán giả ủng hộ kiện
17:14:56 17/10/2021
Hồng Vân lên mặt, nhắc Việt Hương để “mượn gió bẻ măng” ồn ào với bà Hằng: Thắng thua còn chưa rõ?
14:32:16 17/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm 4 luật sự hành hung ngay tại Công an, có người từng bào chữa cho vợ ông chủ cà phê nổi tiếng
18:39:58 17/10/2021
“Cô thư ký” nổi tiếng nhất của CEO Đại Nam mắc 1 lỗi sai khiến netizen tràn vào đòi bà Phương Hằng trừ lương gấp!
16:30:55 17/10/2021
Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã lên cơ quan công an làm việc theo thư mời, tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung
18:16:04 17/10/2021
Bố ca sĩ Thu Phương qua đời, dàn sao Việt đồng loạt chia buồn
16:17:58 17/10/2021
Lo xong hậu sự Phi Nhung và mẹ nuôi, vợ chồng NS Việt Hương về đến Việt Nam giữa loạt thông tin tiêu cực bị lan truyền!
18:22:18 17/10/2021

Tin mới nhất

Dấu hiệu điển hình phân biệt Covid-19 và sốt xuất huyết

18:22:18 17/10/2021
Trong khoảng một tháng trở lại đây, số lượng bệnh nhân sốt xuất huyết tại Hà Nội gia tăng nhanh, trong đó có nhiều ca bệnh nặng.

Trẻ em béo phì, có bệnh nền cần tiêm vaccine Covid-19 thế nào cho an toàn?

12:52:09 17/10/2021
Theo bác sĩ, phụ huynh không nên quá lo lắng mà hãy xem việc tiêm vaccine Covid-19 với trẻ béo phì, có bệnh nền là cơ hội sống cho con và cho cả xã hội.

Hơn 1,6 triệu người TP HCM cần tiêm vaccine Covid-19 mũi hai

12:22:57 17/10/2021
Sở Y tế TP HCM chiều 16/10 yêu cầu các quận huyện đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19, trong bối cảnh hơn 1,6 triệu người trên 18 tuổi cần chích mũi hai.

Chạy thận nhân tạo giúp duy trì sự sống cho bệnh nhân

12:19:18 17/10/2021
Nếu phải chạy thận nhân tạo, người bệnh suy thận mạn có thể phải phụ thuộc vào phương pháp này suốt đời hoặc tới khi được ghép thận.

Tại sao đau nhức xương khớp khi hết giãn cách?

12:14:24 17/10/2021
Có phải do mấy tháng ở nhà, ít vận động khiến tôi bị đau nhức xương khớp nhiều hơn không hay vì trời mưa nên tôi mới bị thế?

Điều trị F0 tại nhà trong bình thường mới

12:04:00 17/10/2021
Nhận cuộc gọi báo một gia đình trong xóm trọ công nhân bị ho, sốt, nghi mắc Covid-19, nhân viên trạm y tế xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, lập tức tới lấy mẫu xét nghiệm.

Bào chế vaccine từ loài cây quý của Chile

12:02:03 17/10/2021
Quillay là loài cây thường xanh quý hiếm tại Chile, chứa hai phân tử saponin quan trọng đóng vai trò tá dược để bào chế vaccine Covid-19, vaccine sốt rét, zona.

Liệu pháp miễn dịch- hy vọng mới điều trị ung thư

10:48:08 17/10/2021
Liệu pháp miễn dịch là một loại điều trị ung thư giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại ung thư. Nó đang được xem là cứu cánh cho bệnh nhân di căn, tái phát.

Đau nhức cơ thể sau tiêm vaccine, ứng phó thế nào?

06:34:26 17/10/2021
Đau nhức cơ thể là một bất lợi khi tiêm vaccine. Vậy ứng phó và dùng thuốc như thế nào?

Trẻ em nhiễm Covid-19 tương tự người lớn nhưng có đến 1/2 không có triệu chứng

01:34:06 17/10/2021
Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, Đại học Utah và Đại học Columbia (Mỹ) đã thu thập dữ liệu từ các hộ gia đình ở Utah và New York.

Bất thường tinh trùng khó thụ thai

00:57:31 17/10/2021
Hai vợ chồng hiếm muộn 4 năm, khám ở nhiều nơi cho rằng nguyên nhân là do vợ, đến khi xét nghiệm lại tinh dịch đồ cho thấy tinh trùng dị dạng gần như hoàn toàn.

Trường hợp nào được chỉ định làm khoét chóp cổ tử cung?

17:20:23 16/10/2021
Khoét chóp cổ tử cung nhằm khoét vùng tổn thương nhằm điều trị triệt để, đồng thời lấy bệnh phẩm làm xét nghiệm giải phẫu bệnh để loại trừ hoặc chẩn đoán sớm ung thư cổ tử cung.

6 bệnh viện tham gia sàng lọc miễn phí ung thư vú cho 3.000 chị em

17:13:00 16/10/2021
Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện TW Huế, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, Bệnh viện Ung Bướu TPHCM, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội sẽ tham gia khám sàng lọc miễn phí cho khoảng 3.000 chị em.

Cách hay để tăng cường miễn dịch chống Covid-19

01:31:41 16/10/2021
Câu hỏi Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch luôn được nhiều người quan tâm, nhất là kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19 bùng phát.

Gánh nặng hậu Covid-19: Cùng giúp bệnh nhân nỗ lực vượt qua

01:28:03 16/10/2021
Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, TP.HCM có hàng trăm ngàn ca xuất viện. Trong số này, ngoài các di chứng như: yếu cơ, khó thở..., nhiều người mang nặng vấn đề về tâm lý.

Mua thuốc tê về tự cắt bao quy đầu, thiếu niên 16 tuổi nhập viện cấp cứu

19:59:19 15/10/2021
Tin theo lời quảng cáo trên mạng, một thiếu niên đặt mua máy cắt da quy đầu kèm thuốc tê về tự làm, kết quả phải nhập viện khẩn cấp do mất nhiều máu.

Bộ Y tế: Cần tiêm vaccine phòng Covid-19 đạt ít nhất 2 triệu liều/ngày

19:10:53 15/10/2021
Vaccine Covid-19 tiếp tục về trong tháng 10. Vì thế, Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh tốc độ tiêm đạt ít nhất 2 triệu liều mỗi ngày.

Khi mắc ung thư, cơ thể sẽ phát đi những dấu hiệu cảnh báo nào?

17:59:10 15/10/2021
Ung thư thường phát triển âm thầm một thời gian dài trước khi gây ra các dấu hiệu và triệu chứng trên lâm sàng để có thể phát hiện được.

Cảnh giác với triệu chứng rối loạn tiết niệu ở nam giới

16:12:09 15/10/2021
Xuất hiện tình trạng rối loạn tiết niệu như bí tiểu, tiểu nhiều lần, nhiều nam giới chủ quan. Khi các triệu chứng rầm rộ hơn, bệnh nhân đi khám tiết niệu lại được chuyển sang bệnh viện ung bướu.

Tác động khác biệt của vắc xin Pfizer với nam và nữ

15:28:37 15/10/2021
Phụ nữ nhận được mức độ bảo vệ cao hơn và lâu hơn đáng kể so với nam giới sau khi tiêm vắc xin Pfizer.

Có thể bạn quan tâm

Đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan đạt giải tại Chợ dự án - LHP Quốc tế Busan

Hậu trường phim

20:20:00 17/10/2021
Vừa qua, tác phẩm phim dự án Nếu gỗ có thể khóc, gỗ sẽ khóc ra máu (If Wood Could Cry, It Would Cry Blood) của đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Linh Đan (Việt Nam) được nhận Giải thưởng quốc tế ArteKino, trị giá 6,000 Euro trong khuôn khổ Chợ d...

Vợ Công Lý: 'Cô Đẩu giờ nhuận sắc hơn cả mình'

Sao việt

20:19:08 17/10/2021
Ngọc Hà cho biết, chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những lý do giúp ông xã nhuận sắc hơn khi ở cạnh vợ.

5 điều ngu ngốc người phản bội thường nói khi bị phát hiện

Tình yêu

20:18:40 17/10/2021
Phản bội là điều tồi tệ nhất trong tình yêu, cũng là điều khó có thể bệnh vực hay bào chữa.

Luật sư Lê Thành Kính khóa Facebook sau khi bị tố hành hung bà Phương Hằng- CEO Đại Nam trong phòng kín

Netizen

20:18:34 17/10/2021
Trước làn sóng tấn công của dư luận, luật sư Lê Thành Kính hiện đã khóa Facebook.

Món sandwich trứng ngon tuyệt cho bữa sáng

Ẩm thực

20:17:32 17/10/2021
Món sandwich trứng ngon tuyệt cho bữa sáng vừa thơm ngon lại bổ dưỡng sẽ cung cấp đủ năng lượng cho cả buổi sáng để bạn luôn vui vẻ và tràn đầy sức sống.

Tân sinh viên học về sự biết ơn trong Lễ Khai giảng

Học hành

20:15:36 17/10/2021
Lễ Khai giảng năm nay của Khoa Quốc tế, ngoài sự kiện đánh dấu khởi đầu của năm học mới 2021-2022, mong muốn truyền tải thông điệp biết ơn và sự thương yêu đến các sinh viên, tân sinh viên.

Bạn trai quyền lực của Adele

Sao âu mỹ

20:13:59 17/10/2021
Theo People, Rich Paul là một trong những người quyền lực nhất trong giới thể thao Mỹ. Anh hiện được chú ý sau khi công khai hẹn hò nữ ca sĩ Adele.

Từ 21.10, Quảng Trị cho học sinh đầu và cuối cấp TP.Đông Hà đi học trở lại

Đời sống

20:09:17 17/10/2021
Học sinh khối 1, 2, 5 (cấp tiểu học), khối 6, 9 (cấp trung học cơ sở), khối 10,12 (cấp trung học phổ thông) tại TP.Đông Hà (Quảng Trị) sẽ được đi học trực tiếp bắt đầu từ ngày 21.10.

Đại lý ồ ạt nhận cọc Toyota Land Cruiser Prado 2021: Giá dự kiến hơn 2,5 tỷ đồng, có kèm 'lạc', giao ngay tháng sau

Ôtô

20:08:38 17/10/2021
Giá Toyota Land Cruiser Prado sẽ tăng đáng kể so với bản cũ nhờ có thêm nhiều trang bị hiện đại.

Dọn dẹp thùng rác, tôi chết lặng khi thấy chiếc vòng tay đắt tiền nằm bên trong

Tâm sự

20:08:22 17/10/2021
Tôi chỉ muốn cải thiện mối quan hệ với chị chồng. Nhưng sau chuyện lần này, tôi đã phải suy nghĩ lại.

Phú Thọ thông tin về 45 học sinh nghi dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

20:08:21 17/10/2021
Chiều 17/10, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, qua xét nghiệm test nhanh đã phát hiện 45 học sinh thuộc 7 lớp của Trường THCS Chu Hóa, thành phố Việt Trì có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Game show Hàn - Trung Quốc sa thải, cắt sóng MC vướng scandal đời tư

Sao châu á

20:04:50 17/10/2021
Showbiz Hàn Quốc, Trung Quốc không thiếu trường hợp rơi vào tình huống phải chỉnh sửa cảnh quay hoặc ngừng phát sóng chương trình vì MC hoặc khách mời gặp lùm xùm đời tư.