Phát hiện loài cây độc lạ chuyên gia bẫy con mồi dưới lòng đất

Các nhà khoa học phát hiện loài thực vật ăn thịt, bẫy con mồi dưới lòng đất ở Indonesia. Loài thực vật mới là một phần trong họ cây nắp ấm, nhóm thực vật ăn thịt tạo ra những cái bẫy ngụy trang khéo léo để bắt mồi.

Phát hiện loài cây độc lạ chuyên gia bẫy con mồi dưới lòng đất - Hình 1 ADVERTISEMENT

Phát hiện thực vật bẫy con mồi dưới lòng đất

Các nhà khoa học phát hiện loài cây mới ở bắc Kalimantan, đảo Borneo, Indonesia. Nhà khoa học Ľubo Majesk từ Đại học Palacky, Olomouc, cùng nhóm nghiên cứu phát hiện khi trong chuyến đi nhiều ngày đến khám phá khu vực Borneo.

Nhóm đã mạo hiểm quan sát xung quanh ngọn núi ít người lui tới, vẫn còn chứa đựng nhiều bí ẩn. Ľubo Majesk cho biết: “Chúng tôi đã ghi nhận loài cây mới thuộc họ nắp ấm chưa từng được biết đến từ trước tới nay. Sau khi tìm kiếm cẩn thận, chúng tôi phát hiện một vài con mồi nhỏ mắc kẹt bên trong. Trên thực tế, loài này dài tới 11 cm, nằm dưới lòng đất. Chúng hình thành trong các hốc trực tiếp trong đất và bẫy các động vật sống dưới lòng đất”.

Loài thực vật có ngoại hình giống như chiếc bình màu đỏ, kích thước trung bình, những chiếc lá xung quanh nhỏ hơn, không có màu xanh như bình thường mà là màu trắng.
Loài này chủ yếu ăn kiến, ấu trùng muỗi, giun tròn, sâu nhỏ… Theo các chuyên gia, loài thực vật này trải qua một quá trình tiến hóa để có thể bẫy con mồi dưới lòng đất.

Các nhà khoa học phát hiện cây mới ở đỉnh núi đá khô, cách mặt đất khoảng 1.100 đến 1.300 mét. Những hốc ngầm có điều kiện môi trường ổn định hơn, độ ẩm tốt, nhiều con mồi hơn trong thời kỳ mặt đất khô hạn.

Video đang HOT

Nhóm nghiên cứu kết luận rằng khám phá này rất quan trọng đối với việc bảo tồn thiên nhiên ở Borneo, Indonesia, nhấn mạnh tầm quan trọng, một điểm nóng đa dạng sinh học thế giới.

“Chúng tôi hi vọng rằng việc phát hiện ra loài cây ăn thịt độc đáo này góp tiếng nói giúp bảo vệ các khu rừng nhiệt đới Borneo, ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình chuyển đổi rừng nguyên sinh”, đại diện nhóm nghiên cứu cho biết.

Indonesia hướng sang Trung Đông để tìm kiếm nguồn vốn cho dự án thủ đô mới

Indonesia đang chuyển hướng sang hai quốc gia giàu có ở Trung Đông để tìm nguồn vốn cho dự án xây dựng thủ đô mới ở Borneo sau khi tập đoàn công nghệ khổng lồ Nhật Bản SoftBank tuyên bố rút khỏi dự án 34 tỷ USD.

ADVERTISEMENT

Indonesia hướng sang Trung Đông để tìm kiếm nguồn vốn cho dự án thủ đô mới - Hình 1
Hình ảnh đồ họa vi tính dinh tổng thống mới của Indonesia trên đảo Borneo. Ảnh: AFP

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Pandjaitan tiết lộ nguyên nhân khiến SoftBank rút lui khỏi dự án là vì "giá cổ phiếu giảm" cộng thêm với việc Saudi Arabia rút tiền khỏi quỹ đầu tư mạo hiểm Vision Fund 2 của SoftBank.

Về phần mình, Giám đốc hội đồng quản trị SoftBank Ken Miyauchi giải thích "lợi tức đầu tư là lý do chính khiến chúng tôi rút lui khỏi dự án". Ông Miyauchi khẳng định SoftBank sẽ tiếp tục đầu tư vào nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á hiện có 270 triệu dân. Ông Miyauchi cho biết SoftBank sẽ chuyển hướng đầu tư sang "phát triển cấp tỉnh như Tây Sumatra để khai quật các tiềm năng".

Trước đó, vào tháng 1/2021, Bộ trưởng Luhut thông báo với giới phóng viên rằng công ty công nghệ Nhật Bản sẽ đầu tư 100 tỷ USD cho dự án xây dựng thủ đô mới của Indonesia. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, người sáng lập SoftBank ông Masayoshi Son cho hay hai bên vẫn chưa có bất kỳ thảo luận nào về khoản đầu tư.

Giờ đây, Indonesia sẽ xóa tên ông Son ra khỏi ban chỉ đạo của thủ đô mới, để lại các thành viên bao gồm Thái tử Abu Dhabi Sheik Mohamed bin Zayed và cựu Thủ tướng Anh Tony Blair. Bộ trưởng Luhut đang nỗ lực gấp đôi để kêu gọi vốn từ Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

"Khi tôi đến Saudi Arabia, Thái tử Mohammad bin Salman đã yêu cầu được tham gia vào dự án phát triển thủ đô. Chúng tôi vẫn đang thảo luận về mức độ các khoản đầu tư của Saudi Arabia. Chúng tôi đang duy trì những cuộc thảo luận trực tuyến với đội ngũ của ngài ấy", Bộ trưởng Luhut phát biểu trước truyền thông.

ADVERTISEMENT

Theo Bộ trưởng Luhut, UAE sẽ đầu tư khoảng 20 tỷ USD vào Nusantara thông qua quỹ tài sản chủ quyền mới được lập của Indonesia.

Gọi vốn cộng đồng "không thực tế"

Giới phân tính dự báo chính quyền Tổng thống Widodo sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn để cứu vãn dự án vốn vấp phải nhiều ý kiến ​​trái chiều. Tổng thống Widodo từng tuyên bố thủ đô mới Nusantara sẽ là một thành phố bền vững mang đẳng cấp thế giới. Theo kế hoạch, các quỹ của nhà nước sẽ đóng góp 1/5 trong 34 tỷ USD xây dựng dự án.

Tuần trước, các nhà chức trách mới được bổ nhiệm của thủ đô Nusantara đã đưa ra các ý tưởng để thu hút vốn, bao gồm sử dụng tài sản do nhà nước hậu thuẫn, thực hiện các kế hoạch hợp tác của chính phủ và doanh nghiệp, sử dụng nguồn vốn từ lĩnh vực tư nhân. Thậm chí, họ còn đưa ra một số đề xuất lạ thường như quyền góp từ thiện, lấy từ quỹ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp hay huy động vốn từ cộng đồng.

Tuy nhiên, ý tưởng huy động vốn từ người dân đã khiến nhiều người phản đối, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình kinh tế thời kỳ COVID-19 vẫn còn khó khăn. GDP của Indonesia trong năm 2021 đã tăng 3,7% song vẫn thấp hơn con số 5% như đà tăng trưởng thường niên.

ADVERTISEMENT

Indonesia là một quốc gia quen với cách thức huy động vốn từ cộng đồng khi thực hiện một số dự án xã hội hoặc hỗ trợ tài chính các doanh nghiệp vừa, nhỏ. Tuy nhiên, cách thức đó là "không thể" đối với một siêu dự án của nhà nước như xây dựng một thủ đô mới từ bãi đất trống.

"Người Indonesia rất hào phóng, họ sẵn sàng quyên góp tiền cho nạn nhân thiên tai hoặc xây dựng nhà cầu nguyện thay vì xây văn phòng cho chính quyền", Azyumardi Azra - một trong những học giả Hồi giáo cấp cao tại Đại học Hồi giáo Syarif Hidayatullah ở Jakarta - nhận xét.

Trong khi đó, ông Bhima Yudhistira - Giám đốc điều hành Trung tâm Nghiên cứu Luật và Kinh tế tại Jakarta - cho biết với việc SoftBank rút khỏi dự án, Indonesia không dễ để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài hỗ trợ vốn cho Nusantara. "Đề xuất vẫn còn mơ hồ và không có gì đảm bảo là sẽ có nhiều bên tham gia về mặt lâu dài", ông Bhima nói.

Huy động vốn từ Saudi Arabia sẽ không hề dễ dàng. Ông Bhima chỉ ra rằng Riyadh đang cố gắng đẩy mạnh đầu tư vào các dự án dầu khí do giá dầu thô tăng, như Saudi Aramco đã tăng đầu tư vào các dự án dầu khí lên 50% cho năm 2022.

"Dự án xây dựng thủ đô mới của Indonesia không phù hợp với các mục tiêu tương lai của Saudi Arabia. Tầm nhìn 2030 của quốc gia này là tập trung vào các lĩnh vực năng lượng xanh, công nghệ và nông nghiệp. Còn thủ đô mới của Indonesia dễ bị ảnh hưởng bởi các xung đột xã hội có thể nảy sinh trong quá trình quy hoạch đất đai, cũng như mối đe dọa mà nó gây ra đối với tính bền vững môi trường ở Borneo", ông Bhima nói thêm đối với Đông Nam Á, Saudi Arabia thích đầu tư vào Malaysia hơn vì "nước này có nhiều công cụ tài chính hơn so với Indonesia, đặc biệt là các công cụ tài chính dựa trên luật sharia của đạo Hồi".

Trong 10 năm qua, các khoản đầu tư của Saudi Arabia vào Indonesia có xu hướng giảm, với 3,6 triệu USD vào 2021 trong khi năm 2015 là 30,4 triệu USD.

Nguồn tài trợ của UAE vào Indonesia cũng chậm lại trong hai năm qua. Tính đến tháng 11/2021, số vốn đầu tư thực tế của UAE vào Indonesia là 7,8 triệu USD, giảm đáng kể so với gần 70 triệu USD trong năm 2018.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chú chó tru khóc thảm thương ở bệnh viện, ai nấy đều 'bất lực' khi biết lý do00:17Bị phục kích, chó rừng liều chết tử chiến báo hoa mai00:40Anh trai vứt vội vòi nước, dang tay đỡ em trai rơi tự do từ ban công xuống00:57Nữ tài xế 'bá đạo' quay đầu ô tô bằng bàn xoay00:32Cháu vui mừng vì được bà nội cho tiền tiêu vặt00:38Người đàn ông nhậu xỉn quên lối về01:20Tử chiến "mãng xà" kịch độc, cầy mangut cắn nát đầu đối thủ02:27Hai sư tử đực đại chiến tranh giành sư tử cái01:143 đồ uống khiến thận có khỏe đến mấy cũng phải sợ hãi01:27Chú hải cẩu 'mất nết' phun nước vào khán giả00:30Chú chó nổi quạu vì bị husky trêu giống robot00:21Bị sư tử cắn chặt cổ, ngựa vằn lì lợm phản đòn và cái kết bất ngờ01:54Chàng trai quê một cục khi bắt chước trên mạng làm vòi nước vĩnh cửu02:58Đàn linh cẩu "cậy đông hiếp yếu", xâu xé sư tử trong đêm01:01Cậu bé quyết tâm giảm cân nhưng thích uống trà sữa00:55Chú chó chạy đi lấy dao cho sen xử tội đồng bọn00:32Nữ nhân viên hú hồn bỏ chạy vì tưởng nhà có ma00:42Em bé phùng miệng thổi mãi không tắt nến00:26Loại hạt giá rẻ có khả năng phòng chống ung thư01:47Những tình huống dở khóc dở cười của 'hội con nít'03:07
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hóa giải bí ẩn gần 30 năm về xác 'Quý ông' ở Biển Bắc
16:28:30 07/08/2022
Trái đất đang quay nhanh hơn và chẳng ai biết tại sao
16:32:47 07/08/2022
13 người lùn nhất thế giới mọi thời đại
07:48:38 07/08/2022
Phát hiện 'hang động không đáy' dưới nước, chuyên gia loay hoay tìm lời giải
19:43:44 06/08/2022
Động vật duy nhất trên thế giới có thể làm cho chất thải của mình thành khối
15:10:52 07/08/2022
Khoảng 1.000 du khách bị vây bên trong Thung lũng Chết vì lũ quét
16:42:50 06/08/2022
Cách nuôi dạy con đặc biệt của 10 loài động vật
15:04:51 07/08/2022
Rùa hai đầu hiếm gặp sinh ra ở Hà Lan
09:47:59 08/08/2022
Kỳ lạ nghề thuyết phục 'tiểu tam' buông tha đàn ông có vợ
16:38:51 06/08/2022
Con gấu trúc quý được tìm thấy ở Trung Quốc có những hành động và thói quen kỳ lạ
09:45:29 08/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tôn Di và Đổng Tử Kiện ly hôn: Cnet sốc xỉu, nguyên nhân tan vỡ là do mẹ chồng?
11:17:04 08/08/2022
Lời kể của bệnh nhân trong vụ 8 người ngộ độc rượu, 2 người tử vong
13:42:19 08/08/2022
Luật sư nói rõ về cơ hội trắng án của Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh sau khi được cảnh sát TBN cho về nước
15:34:30 08/08/2022
Mạnh Trường thể hiện tình cảm với vợ qua 1 hành động, "vỗ thẳng mặt" Hồng Đăng giữa ồn ào về nước
15:11:00 08/08/2022
'Mỹ nhân phim bi Trung Quốc' Tôn Di ly hôn
12:37:05 08/08/2022
Phương Lê mỉa mai đến Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh: "Lần này tốn kém nhiều nhỉ, thôi thì rút kinh nghiệm"
13:44:38 08/08/2022
Vụ "bé gái bị bố treo lên trần nhà đánh dã man": Hàng xóm kể về những lần nghe tiếng la hét
10:54:01 08/08/2022
Vụ quán ăn bị tố "chặt chém" ở Cà Mau: Khách nộp phạt 7,5 triệu
13:54:08 08/08/2022
Vợ đi công tác về đêm nào cũng nói mơ, chồng tức khi lén lục túi vợ
14:25:48 08/08/2022
Sau khi từ chối ‘nhận giống’ từ Lương Bằng Quang, Ngân 98 lại có phát ngôn gây choáng về mối quan hệ
11:38:57 08/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Choáng với khả năng chơi bóng rổ như ngôi sao NBA của người phụ nữ 71 tuổi

14:07:38 08/08/2022
Andrea Garcia Lopez 71 tuổi đến từ Mexico gây sốt trên mạng xã hội khi thể hiện kỹ năng chơi bóng rổ điêu luyện như ngôi sao NBA ở độ tuổi xưa nay hiếm

Chấn động vụ rượt đuổi UFO khét tiếng nhất lịch sử thế giới

16:35:19 06/08/2022
Belgium Wave là một trong những cuộc chạm trán UFO khét tiếng nhất trong lịch sử thế giới hiện đại chính không quân Bỉ cũng phải thừa nhận rằng nó có tồn tại

10 bức ảnh chứng minh cơ thể con người là một 'thế giới kỳ diệu'

12:06:54 06/08/2022
Một điều chắc chắn về cơ thể con người là nó chứa đầy những bí ẩn và biến số mà khoa học, y tế chưa thể giải thích được. Cơ thể của mỗi chúng ta có thể chứa một thứ gì đó khác lạ mà chúng ta chưa khám phá ra vì đó là những điểm nhỏ, khô...

Loài chim hung tợn nhất thế giới: Sở hữu bộ mặt "khó ở" đủ biết phải tránh xa

10:15:26 06/08/2022
Cò mỏ giày có khả năng săn mồi đáng kinh ngạc. Thức ăn chủ yếu của chúng là cá, ếch và bò sát. Đáng chú ý hơn, loài chim này là thiên địch của cá sấu, đặc biệt là cá sấu nhỏ

Những trò mê tín 'cười ra nước mắt' khi du lịch vòng quanh thế giới

10:09:05 06/08/2022
Trên thế giới có rất nhiều tin đồn mê tín dị đoan nhưng lại có sự hấp dẫn kỳ lạ, làm cho nhiều người tin vào nó. Hãy cùng khám phá một số điều mê tín về việc đi du lịch vòng quanh thế giới

Đo thành công cân nặng của linh hồn: Con số gây sốc!

07:17:18 06/08/2022
Vào cuối thế kỷ trước ở Dorchester, bang Massachusetts (Mỹ), bác sĩ Duncan MacDougall thực hiện một thí nghiệm đo trọng lượng của linh hồn con người và thu được kết quả bất ngờ

Bí ẩn cá mập lạc đường bơi xa nhà hàng nghìn km

19:51:58 05/08/2022
Các nhà nghiên cứu vô cùng bất ngờ khi phát hiện một con cá mập Greenland đang bơi ở vùng biển nhiệt đới Caribe, cách xa nơi nó thường sống hàng nghìn km

Kỳ bí chuyện 'tiền kiếp' của những đứa trẻ: Tố cáo kẻ giết mình?

14:52:09 05/08/2022
Từ trước đến nay, những bí ẩn xoay quanh tiền kiếp luôn thu hút sự chú ý và tò mò của dư luận.  Trong đó, một vài đứa trẻ cho rằng mình vẫn mang theo ký ức của kiếp trước
ADVERTISEMENT

Điều đặc biệt gì thu hút nhiều nhà leo núi lựa chọn chinh phục K2 thay vì đỉnh Everest?

14:46:49 05/08/2022
Với chiều cao kém đỉnh Everest vài trăm mét nhưng nhiều thách thức hơn về mặt kỹ thuật, đỉnh núi K2 cao thứ hai thế giới đang trở thành nơi thu hút nhiều nhà leo núi tới chinh phục

Phát hiện một số khu vực ở Mặt Trăng có nhiệt độ phù hợp với con người

12:27:01 05/08/2022
Trong lịch sử ban đầu của loài người, hang động là nơi bảo vệ con người khỏi nguy hiểm. Giờ đây, những cấu trúc tương tự trên Mặt Trăng có thể trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các phi hành gia trên Mặt trăng, nhờ có nhiệt độ giống như T...

Mỹ: Tưởng bị mất tích, không ngờ cậu bé 7 tuổi chết trong máy giặt

10:37:23 05/08/2022
Một cậu bé 7 tuổi ở Mỹ được tìm thấy đã chết trong máy giặt vài giờ sau khi cha mẹ em thông báo con trai họ mất tích. Đài Fox News cho biết vụ việc xảy ra hôm 28/7. Cậu bé được xác định là Troy Khoeler, đến từ bang Texas - Mỹ

Rùng mình với món đồ chơi sốc nhất thế giới trong Hang Tử Thần

10:35:00 05/08/2022
Các nhà khảo cổ Mexico đã nghiên cứu những quả bóng thể thao bằng cao su được tìm thấy trong Hang Tử Thần - một cấu trúc mang tính lễ nghi của người Maya, và hoàn toàn bị sốc

Người phụ nữ 25 năm không cắt móng tay, ngón dài nhất hơn 1 mét

06:55:24 05/08/2022
Diana Armstrong, người phụ nữ vừa đạt hai kỷ lục Guinness thế giới với những móng tay siêu dài mà cô đã nuôi giữ suốt 25 năm

Gặp tai nạn trong lúc chơi dù lượn, người đàn ông thoát chết thần kỳ

20:14:00 04/08/2022
Khi chơi dù lượn nhưng vì gió lớn, dây bị rối, dù không mở, người đàn ông may mắn thoát chết thần kỳ...  Cảnh quay kinh hoàng cho thấy một người chơi dù lượn bắt đầu lao thẳng xuống đất sau khi dây dù của anh gặp gió lớn, suýt chút nữa ...

Mảnh vỡ tàu vũ trụ SpaceX lao xuống nước Úc?

15:11:04 04/08/2022
Những mảnh vỡ dường như được tàu vũ trụ Dragon của hãng SpaceX (Mỹ) chủ ý vứt ra đã được tìm thấy tại vùng đồi núi Úc

Dạo chơi trong rừng, người đàn ông kinh ngạc thấy 'quái thú' bằng vàng

15:07:43 04/08/2022
Trong lúc dạo chơi trong rừng, một người đàn ông vô tình phát hiện một hang động. Khi tiến vào bên trong, ông phát hiện 3 ngôi mộ nằm liền kề nhau. Tại đây, ông tìm thấy một quái thú bằng vàng giá trị
ADVERTISEMENT

Bé gái mắc bệnh lạ dẫn đến ‘gương mặt bà ngoại’ 80 tuổi

10:39:18 04/08/2022
Phụ nữ nên thận trọng khi mang thai để tránh những tổn hại đến với đứa con trong bụng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều sự cố đối với thai nhi còn do yếu tố di truyền

Giống bọ cánh cứng đặc biệt có phần vỏ sáng bóng như kim loại

09:27:39 04/08/2022
Chrysina limbata được coi là một trong những loài côn trùng đẹp nhất trên Trái đất. Những chú bọ này khoác bên ngoài một bộ vỏ màu bạc như kim loại, có thể phản chiếu rõ hình ảnh của họ trên thân chún

Cụ ông ở Ấn Độ không tắm gội suốt 22 năm nhưng vẫn được mọi người kính trọng

00:00:01 04/08/2022
Dù không tắm gội suốt hơn 2 thập kỷ qua, nhưng cụ ông 62 tuổi sống tại bang Bihar (Ấn Độ), vẫn nhận được sự kính trọng của nhiều người vì lý do đặc biệt

Voi trắng quý hiếm chào đời ở Myanmar được cho là điềm lành

16:55:44 03/08/2022
Chú voi trắng chào đời tại bang Rakhine ở Myanmar được nhiều người nước này cho là điềm lành. Hãng AFP đưa tin một con voi trắng quý hiếm vừa chào đời tại miền tây Myanmar, được nhiều người cho là điềm lành tại đất nước đa số theo đạo P...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nhóm 911: Thật may mắn khi vẫn được đứng trên sân khấu sau 27 năm, cảm ơn Việt Nam đã mang chúng tôi trở lại!

Nhạc quốc tế

16:52:27 08/08/2022
911 là một trong những nhóm nhạc nam đình đám tại Anh Quốc hồi thập niên 1990s. Nhóm là chủ nhân bản hit I Do rất được khán thính giả yêu thích. Mới đây, nhóm đã tới Việt Nam để tham gia biểu diễn tại lễ hội âm nhạc HAY Fest

iPadOS 16 sẽ biến iPad trở nên giống laptop hơn là một chiếc iPhone "phóng to"

Thế giới số

16:51:58 08/08/2022
Ngày 6/6 tới đây, Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC 2022 dành cho các lập trình viên trên toàn thế giới. Đây sẽ là nơi mà Apple giới thiệu phiên bản thử nghiệm của iOS và iPadOS 16 dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch

Ra mắt máy tính bảng LG Ultra Tab siêu sắc nét, giá cực "mềm"

Đồ 2-tek

16:50:52 08/08/2022
Chiếc máy tính bảng tầm trung LG Ultra Tab đã được công bố với màn hình sắc nét, chip tầm trung. Mới đây, LG vừa phát hành một máy tính bảng Android mới tại thị trường quê nhà Hàn Quốc

TP.HCM: Va chạm khi đang đi xe đạp thể dục, người phụ nữ bị thủng bụng

Sức khỏe

16:50:36 08/08/2022
Bà N.T.T, 68 tuổi, ở TP.HCM, đang đạp xe tập thể dục buổi sáng thì va chạm với một xe đạp thể thao khác khiến bà bị thủng bụng, nhập viện cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp, đau dữ dội

Top trending Việt: Càng cao danh vọng, càng dày... soi view!

Nhạc việt

16:48:52 08/08/2022
Không hiểu từ khi nào, giới showbiz Việt đã xem top trending YouTube như một chiếc cúp danh giá cho các sản phẩm nghệ thuật của mình. Tuy nhiên, đó là tóp trên hay tóp chen ?

Làm món bánh rán nhân lạc chiên xù ăn chơi

Ẩm thực

16:48:15 08/08/2022
Món bánh rán chiên xù vừa ngon, giòn lại có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.Hãy vào bếp thực hiện món ăn này nhé

Cháy quán tạp hóa trước cổng Bệnh viện Nhi Trung ương

Đời sống

16:47:30 08/08/2022
Vào khoảng 14h18 phút ngày 8/8, nhận tin báo cháy nhà dân (kinh doanh thuê trọ) tại địa chỉ số 59 dốc Viện Nhi (Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội), Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Đống Đa đã điều động cán bộ chiến sĩ và phương tiện đến h...

Vụ Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh về Việt Nam: Luật sư lên tiếng nói rõ việc hai nghệ sĩ không có tội?

Sao việt

16:46:16 08/08/2022
Mới đây, Thứ trưởng Bộ VHTTDL xác nhận, hai nghệ sĩ đã liên quan đến cáo buộc cưỡng bức ở Tây Ban Nha đã về nước. Theo đó, vào tối 7/8, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã gọi điện cho lãnh đạo Bộ VHTTDL thông báo đã về nước an toàn

Làm mới phong cách Athleisure cùng thương hiệu Kipling

Thời trang

16:43:28 08/08/2022
Và để bắt nhịp với xu hướng thời trang mới này, những dòng sản phẩm balo và túi xách từ Kipling đã chuyển mình với một diện mạo tươi trẻ hơn, trở thành một trong những sự lựa chọn hoàn hảo để đi cùng phong cách Athleisure

MG cho ra mắt mẫu xe điện giá rẻ

Ôtô

16:39:23 08/08/2022
MG vừa cho ra mắt mẫu hatchback chạy điện MG4 tại châu Âu. Xe có giá 31.300-34.300 USD, cạnh tranh cùng Chevrolet Bolt

Bất ngờ World Of Warcraft Mobile có thể không bao giờ được phát hành

Game online

16:36:00 08/08/2022
Blizzard và NetEase đã là đối tác lâu năm từ 2008. Cả hai đã đồng phát triển Diablo Immortal và hiện tại cũng đã gặt hái được ít nhiều thành công, bất chấp mọi thứ không được như mong muốn ban đầu. NetEase cũng là nhà phát hành chính th...

Kẻ lừa đảo chuyên nhắm vào ca sĩ, diễn viên ở TP.HCM

Pháp luật

16:29:51 08/08/2022
Quảng cáo có khả năng làm tích xanh Facebook, Trí và đồng bọn chiếm đoạt tài khoản Facebook của các nạn nhân rồi nhắn tin mượn tiền