Phát hiện hồ chứa nước ngọt khổng lồ ngoài khơi bờ biển Hawaii

Từ lâu, đảo Hawaii vẫn là nơi ẩn chứa nhiều điều bí ẩn. Bằng cách nào đó, lượng nước ngọt trong các tầng chứa nước ngầm dường như nhỏ hơn nhiều so với lượng nước mưa.

Phát hiện hồ chứa nước ngọt khổng lồ ngoài khơi bờ biển Hawaii - Hình 1

Các nhà khoa học vừa tìm ra lý do tại sao . Nằm sâu dưới lòng đất, chạy bên dưới bờ biển của hòn đảo, một lượng lớn nước ngọt được vận chuyển từ sườn của núi lửa Hualālai xuống các hồ chứa mới được phát hiện chạy sâu dưới đáy đại dương.

Đây là một khám phá có ý nghĩa đối với các đảo núi lửa trên khắp thế giới , một nguồn tài nguyên tái tạo tiềm năng chưa được khai thác có thể chứng minh là vô giá khi khí hậu toàn cầu thay đổi nhanh chóng.

“Phát hiện của chúng tôi cung cấp một sự thay đổi mô hình từ các mô hình khái niệm thủy văn thông thường đã được sử dụng rộng rãi bởi nhiều nghiên cứu, các tổ chức ở Hawaii và các đảo núi lửa khác để tính toán sản lượng bền vững lưu trữ tầng chứa nước trong 30 năm qua. Chúng tôi hy vọng rằng khám phá mới sẽ nâng cao các mô hình thủy văn trong tương lai”, nhà địa vật lý Eric Attias của Đại học Hawaii cho biết.

Phần lớn nước ngọt của Hawaii được lấy từ các tầng nước ngầm, các lớp đá hoặc trầm tích thấm nước. Khi mưa rơi xuống, nó thấm qua lớp đất mặt và đá núi lửa bên dưới, cuối cùng đến các hồ chứa nước sâu.

Nghiên cứu mới đã gợi ý rằng lượng nước trong các tầng chứa nước này ít hơn nhiều so với lượng nước cần có. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một lượng lớn nước ngầm giàu chất dinh dưỡng đang rò rỉ ra đại dương. Các phân tích đồng vị cho thấy rằng có sự khác biệt rất lớn giữa lượng nước đi vào các tầng chứa nước và lượng nước được giữ lại trong đó.

Để đi đến tận cùng của sự khác biệt này, Attias và nhóm của ông đã chuyển sang chụp ảnh điện từ khai thác các đặc tính dẫn điện của muối và nước ngọt. Các muối được hòa tan một lượng lớn trong nước biển cung cấp nhiều ion âm và dương để vận chuyển các dòng điện hiệu quả hơn nhiều.

Nhóm nghiên cứu mất một chiếc thuyền chạy dọc theo bờ biển, kéo một hệ thống điện từ đằng sau với 40 km dài và 4 km rộng, tạo ra một dấu vết của dữ liệu điện chạy liên tục khoảng 200 km dọc theo bờ biển.

Dữ liệu này tiết lộ các vùng có độ dẫn điện cao hơn và thấp hơn dọc theo đường bờ biển Kona, cho phép nhóm nghiên cứu lập bản đồ các dòng chảy nước ngọt và các hồ chứa liên quan của chúng.

Nhà địa vật lý Steven Constable thuộc Viện Hải dương học Scripps, người đã phát triển hệ thống cho biết: “Tôi đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình để phát triển các phương pháp điện từ như phương pháp được sử dụng ở đây. Thật sự rất vui khi thấy thiết bị được sử dụng cho một ứng dụng có tác động và quan trọng như vậy. Các phương pháp điện từ lâu đã được sử dụng để nghiên cứu nước ngầm trên đất liền, vì vậy việc mở rộng ứng dụng ra ngoài khơi là rất hợp lý”.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng có những con sông nước ngọt ngầm nằm trong các lớp giữa các đá bazan núi lửa bão hòa nước mặn. Những con sông này dài khoảng 35 km kéo dài ít nhất 4 km về phía tây của bờ biển.

Các nhà nghiên cứu ước tính các hồ chứa này chứa khoảng 3,5 km khối nước ngọt gấp đôi so với ước tính trước đây.

Điều này có thể thay đổi cách các cộng đồng trên các đảo núi lửa như Hawaii đối phó với khí hậu thay đổi. Tần suất hạn hán ngày càng tăng có khả năng làm giảm lượng mưa bổ sung cho các tầng chứa nước dưới đất.

Thay đổi cảnh quan quá nhiều cũng có thể có tác động tiêu cực như rừng nhiệt đới giúp hứng nước, dẫn nước dọc theo cây trồng đến một lớp đất giữ nước và lọc xuống đất. Nếu rừng suy thoái, lớp đất này sẽ bị xói mòn và nước chảy ra khắp bề mặt, làm cạn kiệt các tầng chứa nước.

Các tầng chứa nước dưới lòng đất có khả năng đàn hồi cao hơn, có thể với sự quản lý cẩn thận để tránh gây hại cho các hệ sinh thái địa phương cung cấp nguồn tài nguyên cho các cộng đồng sống trên các đảo núi lửa, ở các vùng như Galapagos, Comoros, Cape Verde và Reunion.

Tất cả các khu vực này đều có các lớp địa chất thủy văn tương tự như những gì nhóm của Attias đã phát hiện ở Hawaii. Có thể chúng cũng có cơ chế vận chuyển nước ngọt tương tự.

Kiến đã biết “chăn nuôi” trước con người hàng triệu năm

Khi con người phát minh ra nông nghiệp, thực tế chúng ta đã đi sau loài kiến ​​hàng triệu năm bởi chúng đã biết nuôi nấm kể từ sau khi loài khủng long tuyệt chủng.

Kiến đã biết chăn nuôi trước con người hàng triệu năm - Hình 1

Hơn 240 loài kiến ​​đã thích nghi với việc nuôi nấm, cung cấp chất dinh dưỡng cho chúng để khuyến khích sự phát triển và nhận được phần thưởng xứng đáng. Loài kiến ​​thậm chí còn tự sản xuất ra chất kháng sinh để bảo vệ mùa màng quý giá của chúng.

Các loài kiến ​​khác nhau, sống cạnh nhau trong một khu vực rừng nhiệt đới có diện tích bằng một căn phòng lớn, đã áp dụng các phương pháp tiếp cận khác nhau với một số cách tối đa hóa năng suất trong khi những loài khác ưu tiên các loại cây trồng có khả năng tồn tại tốt hơn trong các điều kiện khác nhau.

"Kiến cắt lá Atta đã phát triển thành các trang trại nông-công nghiệp khổng lồ. Chúng có những đàn khổng lồ với hàng triệu công nhân kiến. Những con kiến ​​thực sự biết những gì sẽ phù hợp với loại nấm yêu thích của chúng. Chúng đi ngang qua nhiều nguồn tài nguyên để nhặt một mẩu phân côn trùng nhỏ chính xác là thứ đang tìm kiếm sau đó mang nó về tổ và sử dụng nó để trồng nấm", tiến sĩ Jonathan Shik từ Đại học Copenhagen cho biết.

Shik và các đồng nghiệp đã cắm trại trong rừng nhiệt đới Panama, thu thập những món đồ mà các loài kiến ​​khác nhau giao cho nấm của chúng và đo hàm lượng dinh dưỡng để hiểu tại sao những món đồ được một con kiến ​​tìm kiếm nhiều lại bị những con khác bỏ qua.

Các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng, những con kiến ​​có thể đánh giá với độ chính xác đáng kinh ngạc liệu một món đồ mà chúng chưa từng gặp trước đây có phù hợp với loại nấm cụ thể mà chúng đang nuôi hay không.

Ví dụ, quá nhiều protein có thể giết chết nấm và kiến ​​sẽ từ chối thức ăn tổng hợp protein cực cao mà Shik cung cấp cho chúng, thậm chí chết đói hơn là cho cây trồng của chúng ăn quá nhiều. Tuy nhiên, các loại thực phẩm mới lạ giàu carbohydrate đã được đón nhận một cách háo hức.

Kiến cắt lá được coi là một trong những nông dân trồng nấm tiến hóa hơn, trở thành ngành kinh doanh nông nghiệp của thế giới kiến ​​với hàng nghìn công nhân trên mỗi đàn, trái ngược với kiểu trang trại gia đình của palaeoattines với 10-100 công nhân. Khi làm như vậy, chúng đã thích nghi với một loại nấm có năng suất cao cũng chuyên môn hóa cao trong các điều kiện nó có thể phát triển.

Đồng tác giả, tiến sĩ Bill Wcislo của Viện Nghiên cứu Nhiệt đới Smithsonian cho biết: "Song song với sự tiến hóa văn hóa của con người, nơi mà người nông dân và cây trồng của họ ngày càng phụ thuộc vào nhau thì kiến ​​và nấm của họ cũng vậy".

Con người không có thời gian để thích ứng về mặt sinh học với các sản phẩm mà chúng ta trồng trọt, ngoại trừ sự lây lan của gene kháng lactose trưởng thành. Tuy nhiên, có những điểm tương đồng với cách mà chúng ta đã trở thành điều kiện xã hội để sử dụng một loạt các phiên bản năng suất cao của các loại thực phẩm cụ thể, bỏ qua các chủng có thể cung cấp sự đa dạng di truyền để giải quyết các cuộc khủng hoảng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đột nhập căn nhà của cụ bà 77 tuổi sống một mình, cảnh sát bàng hoàng phát hiện 'xác ướp' 30 năm tuổi, danh tính cái xác gây bất ngờ
15:21:33 26/01/2021
Khoảnh khắc kinh hoàng cá sấu tìm cách giật rơi máy bay không người lái
11:23:34 25/01/2021
Phát hiện xác chết dạt bờ khổng lồ nhất từ trước đến nay, nhưng đau lòng nhất vẫn là lý do giúp con người tìm ra nó
07:29:25 26/01/2021
Một phụ nữ trúng độc đắc nhờ dãy số chiêm bao của chồng
09:50:23 26/01/2021
Khai quật giun tiền sử dài 2 mét sống cách đây hơn 20 triệu năm
08:28:27 25/01/2021
Hàng nghìn đèn LED màu biến nông trại Hà Lan thành "xứ sở thần tiên" về đêm
07:42:01 26/01/2021
Đánh chồng vì chụp ảnh với gái trẻ, ai ngờ là ảnh mình của "ngày xưa ơi"
15:08:19 26/01/2021
100 kho báu rùng rợn 4.000 năm chôn rải rác khắp 3 quốc gia
09:59:28 25/01/2021
Ngôi nhà đặc biệt nằm dưới kho báu khổng lồ 4.000 năm
14:29:28 25/01/2021
Chuyện đó đây: Kiện gà gáy sẽ vô hiệu ở nông thôn Pháp
16:31:35 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc cặp song sinh tập lẫy cực yêu
20:21:00 26/01/2021
Việt Anh khiến dân mạng ngượng chín mặt khi 'thả thính' Quỳnh Nga
20:37:06 26/01/2021
NÓNG: Bố Trương Hằng lần đầu phản hồi scandal mang thai hộ, tố Trịnh Sảng quá nhẫn tâm khi ruồng rẫy 2 con
19:57:17 26/01/2021
Câu chuyện phía sau tấm ảnh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm hẹn hò ở Thái
21:26:50 26/01/2021
Phương Loan nghẹn ngào chia sẻ về ông xã: 'Đi làm nhớ anh Chí Tài, khóc đeo khẩu trang để người ta không thấy'
23:06:06 26/01/2021
Sao nữ Trung Quốc không dám sinh con vì sợ mất danh tiếng, quảng cáo
19:50:02 26/01/2021
Cường Đôla mua siêu xe hơn 10 tỷ, đợi 6 tháng để tặng Đàm Thu Trang
21:20:09 26/01/2021
Nhan sắc nữ diễn viên U40 muốn lấy chồng có 30-40 tỷ trong tài khoản
21:15:39 26/01/2021
Hóa ra việc giọng ca "Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa" quyết định một mình sinh con gái đều được người này ngầm đồng ý?
23:29:27 26/01/2021
Nam Em - Tình yêu như trò đùa: 2 lần làm “trà xanh”, mối tình gần nhất chia tay sau 2 tháng công khai
23:10:37 26/01/2021

Tin mới nhất

Hàng tỷ con ve sầu sắp trồi lên sau 17 năm ngủ vùi

20:22:02 26/01/2021
Hàng tỷ con ve sầu Magicicada chuẩn bị trồi lên mặt đất tại Bờ Đông nước Mỹ, hiện tượng không thể quan sát ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Phát hiện 'báu vật ma thuật' quý hơn vàng giữa 25 hài cốt 5.000 tuổi

20:16:49 26/01/2021
Phát hiện khảo cổ tại Tây Ban nha được coi là báu vật cổ đại được chế tác từ kỹ thuật tinh vi bậc nhất thế giới, bằng những vật liệu quý giá nhất và với tuổi đời 5.000 năm, nó trở nên vô giá.

Chú mèo sống sót "thần kỳ" sau ba tuần bị nhốt mà không có thức ăn hay nước uống

15:26:05 26/01/2021
Con vật trông có vẻ hơi sợ hãi, nhưng ngược lại nó ở trong tình trạng tốt, mặc dù đã trải qua một cuộc hành trình dài mà không có thức ăn hoặc nước uống.

Biển trên mặt trăng lớn nhất của sao Thổ sâu bao nhiêu?

09:53:56 26/01/2021
Các chuyên gia Đại học Cornell (Mỹ) ước tính biển Kraken Mare trên mặt trăng sao Thổ phải sâu ít nhất 300 m gần ở trung tâm của nó, và nước biển ở đây không phải là nước muối, mà là ethane và methane dưới dạng lỏng.

Sự thật về nam thanh niên sẽ giúp bạn gửi ảnh kỷ niệm lên Mặt trăng

09:46:20 26/01/2021
MrBeast, một Youtuber nổi tiếng người Mỹ sẽ giúp bạn gửi thông điệp đến Mặt trăng.

Quái vật kỳ dị cổ đại, vòi như đuôi tôm và đôi mắt "nhìn thấu đại dương"

09:43:23 26/01/2021
Nghiên cứu mới của các nhà khoa học cho thấy, trên Trái Đất cách đây hơn 500 triệu năm trước, từng xuất hiện một loài quái vật với hình thù kỳ dị.

Tận mục sở thị chiếc xe tái chế từ máy bay Boeing 737

07:38:17 26/01/2021
Steve Jones đã nghĩ ra cách làm sáng tạo khi biến chiếc máy bay Boeing 737 cũ thành chiếc xe van du lịch.

Đếm voi từ không gian, khó tin nhưng có thật

07:35:39 26/01/2021
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách đếm số lượng con trong một đàn voi ở Nam Phi từ không gian bằng vệ tinh và công nghệ AI.  

Chuyện đó đây: Giả gái lừa đảo đàn ông nhẹ dạ

16:27:40 25/01/2021
Tại phiên tòa hôm 20.1 ở Singapore, một kẻ đóng giả phụ nữ trên Twitter và cung cấp dịch vụ sexting (khiêu dâm qua tin nhắn) thú nhận đã gài bẫy một thanh niên để người này chuyển gần 9.000 SGD (156 triệu đồng) cho y tiêu xài.

Sống sót nhờ ăn... nấm sau 18 ngày bị lạc trong khu đất hoang

16:21:56 25/01/2021
Một người đàn ông mất tích hơn hai tuần trước tại một khu đất hoang đầy bụi rậm ở Úc đã được tìm thấy còn sống, nhờ uống nước từ con đập và ăn nấm.

Xăm hình Boris Johnson lên người để làm việc thiện

16:08:31 25/01/2021
Kenny Wilding, 42 tuổi, sử dụng hình xăm này để gây quỹ cho một người bạn trong gia đình mắc ung thư trực tràng giai đoạn 4 cần được đến Mỹ để điều trị thử nghiệm cho một kết quả đầy hứa hẹn.

'Mặt cười' trên sao Hỏa thay đổi gây sốc sau gần 10 năm

14:43:08 25/01/2021
Khu vực có tạo hình giống khuôn mặt mỉm cười trên sao Hỏa đã biến đổi cả về hình dạng lẫn màu sắc do sự xói mòn nhiệt.

Iran gây kinh ngạc khi vận chuyển tàu ngầm tấn công bằng đường bộ

19:59:28 24/01/2021
Một video của Iran xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy tình huống có lẽ là chưa từng có. Chiếc tàu ngầm tấn công Kilo khổng lồ 2.300 tấn đã được vận chuyển bằng đường bộ, trên xe tải.

Quét radar cánh đồng, hiện ra 15 'mộ cổ ma' mắt thường không nhìn thấy

19:52:46 24/01/2021
Kỹ thuật dadar xuyên đất đã giúp các nhà khoa học định vị được 15 gò chôn cất khổng lồ ở miền Bắc Na Uy, là mộ cổ của những người Viking quý tộc.

Chó trung thành chờ đợi chủ nhân suốt 6 ngày ở cửa bệnh viện

13:57:47 24/01/2021
Chú chó trắng trung thành đứng im bên ngoài cửa bệnh viện suốt nhiều ngày để chờ đợi người chủ bị ốm đang điều trị bên trong phòng bệnh.

Bí mật về món mì ống thần thánh siêu mỏng hiếm nhất thế giới

13:52:52 24/01/2021
Thị trấn nhỏ Nuoro, trên đảo Sardinia, Italia là nơi tạo ra món mì ống ngon nhất thế giới mà cũng là một trong những món khó làm nhất.

Cụ bà 70 cho thuốc diệt gián vào cà phê để đầu độc chồng

13:19:31 24/01/2021
Mới đây, một cụ bà 70 tuổi ở Queens, New York (Mỹ) đã bị bắt sau khi cho thuốc diệt gián vào cà phê của chồng.

Khẩu trang chống bị hỏi "bao giờ lấy chồng" dịp Tết

12:17:13 24/01/2021
Một thương hiệu thời trang Singapore đã tung ra thị trường nhiều loại khẩu trang mới không chỉ có tác dụng bảo vệ bạn khỏi dịch bệnh Covid mà còn có khả năng chặn họng các câu hỏi vô duyên.

Trúng số 1 tỉ USD ở Mỹ

09:23:03 24/01/2021
Tấm vé số độc đắc trị giá 1 tỉ USD vừa được bán ra vào tối 22.1 (giờ Mỹ) ở tiểu bang Michigan, theo báo The USA Today dẫn thông tin từ Công ty Mega Millions.

Phát hiện các thiên hà khổng lồ nhưng khó quan sát được trong vũ trụ

09:19:51 24/01/2021
Vũ trụ của chúng ta có lẽ chứa đầy những thiên hà khổng lồ, sau khi các nhà thiên văn học phát hiện 2 thiên hà vô tuyến đang chứa chấp một số vật thể lớn nhất từng được biết đến trong vũ trụ,

Có thể bạn quan tâm

Giá heo hơi có xu hướng bình ổn và giảm trở lại

Đời sống

05:45:55 27/01/2021
Sau một thời gian liên tục tăng, những ngày gần đây giá heo hơi tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ĐBSCL có xu hướng giảm nhẹ và chững trở lại, không còn tiếp tục đà tăng.

Dấu ấn thể hiện tầm nhìn chiến lược của Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn

Thế giới

05:24:22 27/01/2021
Gần đến dịp kỷ niệm 105 năm Ngày sinh cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn (23-1-1916 - 23-1-2021), trong tâm trí tôi lại hiện lên hình ảnh vị Bộ trưởng Bộ Công an lâu năm nhất (1952-1981). Bằng tài năng, đức độ và tầm nhìn chiến lược, ông đã có...

Chelsea bổ nhiệm HLV Thomas Tuchel, hợp đồng 18 tháng

Bóng đá thế giới

05:03:48 27/01/2021
Chelsea xác nhận bổ nhiệm HLV Thomas Tuchel ngồi vào ghế nóng thay cho Frank Lampard, theo bản hợp đồng có thời hạn 18 tháng.

Ca sĩ Cara cá tính đi dự sự kiện

Phong cách sao

05:02:32 27/01/2021
Khác với vẻ cá tính trên các show truyền hình, trong một sự kiện khai trương mới đây, Cara Phương xuất hiện đầy trẻ trung và có những khoảnh khắc cưng xỉu.

Khoe cận cảnh vòng một hơn 1m sau khi phẫu thuật giảm bớt số đo, hot girl Hải Dương vẫn khiến cộng đồng mạng choáng váng

Người đẹp

04:25:02 27/01/2021
Hình ảnh của cô nàng hot girl mới đây nhận về không ít ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng.

Hair stylist người Hàn mách chọn màu tóc hợp với tông da mỗi người, hóa ra đây lại là cách đơn giản nhất để F5 nhan sắc

Thời trang

04:09:34 27/01/2021
Bên cạnh kiểu cắt thì màu nhuộm cũng là yếu tố quan trọng cần lưu tâm khi làm tóc. Chọn được màu tóc hợp với làn da, tôn da sẽ giúp bạn lên hương nhan sắc của mình.

6 lọ toner chứa AHA bạn nên dùng từ bây giờ, để đến Tết da căng bóng không tì vết

Làm đẹp

03:55:44 27/01/2021
Chỉ còn khoảng hơn 2 tuần nữa là đến Tết Tân Sửu. Nhưng 6 loại toner dưới đây lại có thể đánh nhanh, thắng nhanh, hiệu quả chỉ sau 2 tuần!

Thu Quỳnh khoe ảnh sánh đôi với Mạnh Trường trong phim mới

Phim việt

23:52:20 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên xinh đẹp Thu Quỳnh đã hé lộ tạo hình đầy bất ngờ của mình trong phim mới.

Facebook bắt đầu trả tiền tin tức tại Anh

Thế giới số

23:49:52 26/01/2021
Facebook ra mắt sản phẩm Facebook News tại Anh từ ngày 26/1 và bắt đầu trả tiền bản quyền cho các nhà xuất bản.

Đòi nợ thời 4.0: Fan nhờ đến cả... đàn em của BTS để đòi nợ bạn thân, ai dè "hiệu quả" đến bất ngờ!

Nhạc quốc tế

23:48:05 26/01/2021
Tình huống dở khóc dở cười của một fan Kpop khi đòi nợ bạn mình trên video trình diễn của thần tượng đã khiến khán giả có một phen cười nghiêng ngả.

Lan Phương nhí nhảnh như trẻ con trong chương trình "Trạng nguyên nhí"

Show việt

23:46:49 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên Lan Phương đã đăng tải những hình ảnh vô cùng nhí nhảnh khi tham gia chương trình Trạng nguyên nhí trên VTV3.

Bắt đối tượng tàng trữ, mua bán hơn 1.500 linh kiện súng hơi

Pháp luật

23:46:38 26/01/2021
Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa bắt một đối tượng tàng trữ, mua bán hàng nghìn linh kiện, cụm chi tiết linh kiện để lắp ráp súng hơi khí nén và hàng nghìn viên đạn chì.

Đăng Dũng tiết lộ Ba Toàn "Ngày em đến" sẽ điên loạn

Hậu trường phim

23:45:15 26/01/2021
Diễn viên Đăng Dũng gặp không ít khó khăn khi thể hiện nhân vật Ba Toàn sau này trở nên điên loạn, hoang tưởng.

Cáo bỏ chạy vì đụng phải gà 'ninja'

Hài hước

23:39:50 26/01/2021
Ngay cả khi đã bắt được một con gà, cáo vẫn bị một con gà nghĩa hiệp khác lao vào tấn công để giải cứu đồng loại.

Nhan sắc ở tuổi 40 của "mợ chảnh" Jeon Ji Hyun có gì mà được nhận xét vượt trội hơn hẳn Kim Tae Hee?

Sao châu á

23:34:47 26/01/2021
Dù đã là mẹ 2 con nhưng ngoại hình của Jeon Ji Hyun vẫn vô cùng mảnh mai.