Phát hiện chồng làm ăn với người yêu cũ, vợ lên tiếng phản đối liền bị chồng đáp trả không ngờ

Theo dõi VGT trên

Câu chuyện của hai vợ chồng kết thúc trong sự ấm ức của tôi. Chồng tôi bao năm nay vẫn vậy, vẫn nhẹ nhàng với cả thế giới, trừ vợ.

Tôi và chồng về chung một nhà cũng ngót nghét 10 năm, có với nhau 2 mặt con, đủ nếp đủ tẻ. Chúng tôi đến với nhau xuất phát từ tình yêu nhưng sau thời gian chung sống, tôi cảm giác, giờ chồng tôi sống với gia đình vì trách nhiệm.

Chồng tôi làm kinh doanh, anh ít nói nhưng làm việc khá chắc chắn. Kinh tế trong gia đình chủ yếu cũng do chồng lo. Tôi làm văn phòng, lương không cao nhưng có nhiều thời gian chăm sóc con cái.

Do đặc thù công việc, chồng tôi đi làm cả ngày, tối về vẫn xử lý việc online hoặc có khi anh đi tiếp đối tác về muộn, thậm chí không về. Vì vậy, càng ngày, gia đình tôi càng ít có thời gian bên nhau. Có chăng chỉ là chuyến du lịch hè mỗi năm một lần mà chồng sắp xếp mãi mới có thời gian bên vợ con.

Phát hiện chồng làm ăn với người yêu cũ, vợ lên tiếng phản đối liền bị chồng đáp trả không ngờ - Hình 1

Vợ mệt mỏi khi chồng luôn coi thường vì không kiếm được nhiều t.iền. Ảnh minh họa.

Khoảng 2-3 năm trở lại đây, chồng tôi ít chia sẻ với vợ việc ở công ty. Câu chuyện trong gia đình cũng xoay quanh con cái, học hành chứ hiếm khi hai vợ chồng nói chuyện riêng. Dần dần, tôi cũng không biết, chồng mình đang làm gì bên ngoài, ngoài việc anh vẫn đưa đầy đủ t.iền sinh hoạt phí hàng tháng.

Video đang HOT

Mới đây, thông qua một người bạn thân, tôi phát hiện chồng còn có khoản đầu tư lớn vào dự án của người yêu cũ. Hai người họ hợp tác với nhau trên danh nghĩa đối tác, đôi bên cùng có lợi và việc này cũng đã diễn ra được gần một năm rồi.

Nói một cách khách quan, giờ chồng tôi vẫn đang là trụ cột kinh tế trong gia đình, hàng tháng anh vẫn chuyển t.iền đầy đủ để tôi lo chi tiêu và học hành cho các con. Chưa khi nào anh để vợ con thiếu thốn điều gì. Và tôi biết chồng cũng là người biết tính toán, nếu dự án chỗ người yêu cũ không khả thi, anh chắc chắn sẽ không xuống t.iền đầu tư.

Tuy nhiên, điều tôi thấy bức xúc trong câu chuyện này là chồng đầu tư một số t.iền lớn nhưng lại không hề nói cho vợ biết. Đó là điều tối kỵ trong quan hệ vợ chồng. Và tôi cảm thấy bản thân không được chồng tôn trọng.

Hơn nữa, dưới góc độ là một người vợ, việc chồng vẫn còn qua lại với người yêu cũ, kể cả là vì công việc, tôi cũng khó có thể chấp nhận được. Vì ai cũng biết, “tình cũ không rủ cũng tới”, huống chi, đó lại là mối tình đầu của chồng tôi, phải chia tay khi gia đình hai bên ngăn cản. Thế nên, tôi sợ rằng, việc nối lại tình xưa là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra, không sớm thì muộn.

Trước giờ vợ chồng tôi vẫn thống nhất không can thiệp vào công việc của nhau, tôn trọng ý kiến, quyết định của đối phương. Song chuyện lần này lại khác. Việc làm của chồng đã vượt qua giới hạn của công việc, đối tác đơn thuần. Nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tương lai, hạnh phúc của gia đình nên tôi đã quyết định lên tiếng.

Tôi không trẻ con mà hờn ghen, trách móc nhưng tôi cũng nói cho chồng về quan điểm không đồng tình của bản thân và muốn anh sau dự án này chấm dứt việc qua lại với người yêu cũ.

Tuy nhiên, chồng tôi cho rằng tôi không tin tưởng anh, ghen tuông thiếu suy nghĩ. Anh nhấn mạnh việc đầu tư với người yêu cũ là đàng hoàng và thực tế là mẹ con tôi cũng đang được hưởng lợi từ việc đó.

Không những thế, chồng tôi còn nói tôi không biết gì về kinh doanh thì không nên can thiệp vào công việc của anh. Anh ta khuyên tôi nên “biết thân biết phận”, dành thời gian để lo cho các con hoặc kiếm việc khác nhiều t.iền hơn chứ đừng chạy theo để lo lắng những chuyện không đâu.

Thậm chí trước mặt tôi, chồng còn nhắc về người yêu cũ với vẻ đầy ngưỡng mộ, trân trọng: ” Cô ấy là người đàng hoàng, đáng tôn trọng, không tầm thường để làm ra những chuyện vớ vẩn như em nghĩ đâu. Từ nay em nên dẹp cái suy nghĩ ấy đi. Để yên cho chúng tôi làm ăn“.

Câu chuyện của hai vợ chồng kết thúc trong sự ấm ức của tôi. Chồng tôi bao năm nay vẫn vậy, vẫn nhẹ nhàng với cả thế giới, trừ vợ. Tôi biết, từ khi chọn công việc lương thấp nhưng có nhiều thời gian chăm sóc con cái, tôi đã dần mất đi cái quyền được lên tiếng trong nhà.

Bất cứ khi nào hai vợ chồng mâu thuẫn, chồng luôn tự cho mình cái quyền ở “cửa trên” với hàng tá lý do và chung quy lại vẫn là vì anh là người lo kinh tế trong nhà nên anh có quyền quyết định mọi việc.

Đúng là t.iền rất quan trọng, không có t.iền sẽ không làm được gì cả. Nhưng sống với một người chồng lúc nào cũng chỉ biết đến t.iền, coi thường vợ vì không kiếm được nhiều t.iền khiến tôi rất mệt mỏi.

Chuyện lần này cũng vậy, nó khiến tôi luẩn quẩn suy nghĩ mãi chưa có câu trả lời. Tôi nên mặc kệ việc chồng đầu tư với người yêu cũ, miễn anh ta mang t.iền về nhà là được. Tiếp tục cuộc hôn nhân với chồng vì tương lai của các con.

Hay tôi nên dũng cảm rời khỏi người chồng luôn coi thường vợ; tìm lại con người ngày xưa, tự k.iếm t.iền để nuôi con và làm lại cuộc đời?

Tôi có nên giữ cái thai khi chồng sắp cưới vẫn qua lại với người yêu cũ?

Tôi thực sự sốc khi phát hiện chồng sắp cưới vẫn qua lại với người yêu cũ trong thời gian yêu tôi.

Khi tôi làm lớn chuyện thì anh bỏ về nhà bố mẹ anh cả tuần không gọi điện hay hỏi thăm tôi một câu.

Tôi và chồng sắp cưới quen nhau được hơn nửa năm và đã tính đến chuyện làm đám cưới. Khi yêu tôi, anh ấy vừa chia tay mối tình 5 năm của mình. Mới đầu tôi cũng lo ngại anh ấy đến với tôi để quên người yêu cũ nhưng thấy anh thật lòng kể về chuyện cũ và những bất đồng giữa hai người nên luôn nghĩ anh yêu mình nên mới dốc bầu tâm sự như vậy.

Tôi có nên giữ cái thai khi chồng sắp cưới vẫn qua lại với người yêu cũ? - Hình 1
Tôi thực sự sốc khi phát hiện chồng sắp cưới vẫn qua lại với người yêu cũ trong thời gian yêu tôi (ảnh minh họa)

Anh liên tục giục chuyện cưới hỏi vì nói tôi mới là người anh ấy muốn cưới làm vợ. Tôi hạnh phúc vì được anh yêu và cảm thấy tự hào mỗi lần anh nói yêu tôi hơn người yêu cũ. Nhưng mới đây tôi thật sự sốc khi phát hiện anh vẫn qua lại với người yêu cũ trong thời gian yêu tôi. Khi tôi làm lớn chuyện thì anh bỏ về nhà bố mẹ anh cả tuần không gọi điện hay hỏi thăm tôi một câu.

Khi tôi đã bình tâm và đủ can đảm để chia tay thì lại phát hiện mình có bầu. Tôi gọi thông báo thì anh nói anh tôn trọng quyết định của tôi. Nếu tin anh thì làm đám cưới, còn không tin nhau thì cái thai tôi giải quyết thế nào anh cũng chấp nhận. Tôi muốn sinh đ.ứa b.é vì không muốn làm việc thất đức, nhưng lại không muốn có một người chồng như anh. Lấy tôi rồi liệu anh ấy có chấm dứt hoàn toàn với người yêu cũ hay chuyện lại phức tạp hơn nhiều?

Tôi không biết mình phải quyết định như thế nào bây giờ, để con có bố mà tôi phải lấy cả một người chồng không ra gì? Còn nếu làm mẹ đơn thân thì thực sự tôi chưa nghĩ đến vì tôi không đủ can đảm, tôi mệt mỏi quá.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần
07:41:40 16/07/2024
Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Lao đến nhà ả bồ của chồng, mở cửa ra tôi lại lặng người chẳng nói được lời nào khi nhìn thấy thứ này vương vãi trên sàn nhà
08:11:50 16/07/2024
Chăm bố suốt 8 năm, đến ngày luật sư công bố di chúc, tôi phải bật khóc, gọi cảnh sát đến nhà
07:49:48 16/07/2024
Mang 20 cây vàng nhà chồng tặng ngày cưới đi bán mới phát hiện hóa ra toàn đồ giả
17:53:17 15/07/2024
Sau ly hôn qua thăm con, nhìn thấy dáng vẻ của vợ cũ trong chiếc váy ren trắng, lòng tôi xao động, làm ra chuyện chẳng thể ngờ
14:09:51 16/07/2024
Khinh con dâu nghèo lại còn có bầu trước cưới, mẹ chồng bắt đàn gái qua hỏi cưới nào ngờ ông bố cao tay có màn lật kèo đỉnh của chóp
17:20:54 15/07/2024
Tăng ca về muộn, vừa bước vào nhà, tôi giật mình khi thấy tấm di ảnh và mâm cơm cúng đặt trong phòng khách
08:44:39 15/07/2024

Tin đang nóng

Vụ án lạnh nhất ở quán trà sữa: người đàn ông hôn nhân tình rồi xuống tay
18:37:31 16/07/2024
Nữ NSƯT vừa qua đời ở t.uổi 47: "Ông trời thật bất công. Em còn trẻ quá, đẹp quá Nga ơi!"
14:07:51 16/07/2024
Chị vợ tố Nam Thư giật chồng nghi đã bị công an "sờ gáy", không phốt vì bị kiện
16:06:34 16/07/2024
Nghệ sĩ Hồng Nga gầy yếu, mất kiểm soát: "Con khổ lắm bà ơi, con sợ quá"
15:23:57 16/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng bị cấm diễn 9 tháng, phạt 27,5 triệu đồng
14:00:20 16/07/2024
Jennie quay lại với G-Dragon, đã hẹn hò hơn 1 năm qua hậu chia tay V BTS?
14:46:14 16/07/2024
Quang Linh cố tươi cười trên live, rộ clip buồn bã, mất tự tin sau vụ O Huyền?
16:35:01 16/07/2024
Quỳnh Trần JP khóc nghẹn báo tin có thai lần 2, chồng Nhật tỏ thái độ không vui?
17:03:26 16/07/2024

Tin mới nhất

Mẹ chồng cũ gọi về ép nhận mảnh đất, tôi vội vàng từ chối sau phút thật lòng của bà

16:25:51 16/07/2024
Mẹ chồng cũ hứa cho hai mẹ con tôi một mảnh đất t.iền tỷ, nhưng điều kiện của bà làm tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi kết hôn vào năm 24 t.uổi và chỉ sau đó 6 năm là ly hôn.

Nửa đêm nghe tiếng động đáng sợ, tôi cầm đèn pin ra soi thì suýt ngất xỉu khi thấy chiếc bóng trắng đi qua đi lại ngoài vườn

16:21:03 16/07/2024
Tôi hét toáng lên, chân tay run lẩy bẩy, còn bóng trắng kia cũng biến mất. Vợ chồng tôi mới chuyển từ thành phố về quê ở được hơn 3 tháng nay.

Ngày con gái lấy chồng, tôi cho mảnh đất làm của hồi môn nhưng con lại quay ra ôm và cảm ơn em gái của tôi

16:16:27 16/07/2024
Tôi quặn đau khi bị con gái ngó lơ trong tiệc cưới của con. Sau khi tôi sinh con, chồng chán ghét vợ và thường xuyên mắng mỏ thậm chí còn đ.ánh đ.ập tôi nữa.

Bạn trai đạp nát toàn bộ quà tặng ngay sau buổi sinh nhật của tôi khiến gia đình tôi phải họp khẩn cấp tìm phương án chia tay

16:11:52 16/07/2024
Tất cả mọi người trong gia đình tôi đều ngây cả người khi chứng kiến hành động của anh ta.Tôi từng yêu phải một người có tính khí nóng nảy, cộc cằn, cuồng ghen và luôn áp chế mình.

Chưa cưới nhưng nhà người yêu đã 'bắt' làm việc nhà, cô gái không những mệt mỏi mà còn sợ hãi điều này

16:05:01 16/07/2024
Ngày chuyển bát hương cũng bảo mình qua nấu cỗ thắp hương, trong khi mình đi làm cả đêm không được ngủ tới tận chiều mới về xong đêm lại đi làm.

Chồng ép tôi ký vào đơn ly hôn vì không thể mang thai, tôi sốc ngất khi mẹ chồng dúi t.iền rồi tiết lộ một bí mật động trời bị che giấu

16:00:48 16/07/2024
Đến nay đã 4 năm nhưng tôi vẫn không mang thai. Chồng tôi ngày một bức bối, thậm chí là nổi giận vô cớ. Đến một hôm tôi cùng chồng đến nhà một người bạn chơi.

Chồng đòi ly hôn vì chê vợ không còn xinh đẹp, chỉ chẳng níu kéo mà đồng ý ngay, nhưng 5 năm sau anh lại tìm đến cầu xin tha thứ

15:56:21 16/07/2024
Còn chồng tôi anh ta nhiều lần tìm đến tôi cầu xin tha thứ, van xin vì ngày xưa đã trót dại nhưng tôi không đồng ý. Tôi và chồng yêu nhau được 3 năm thì tiến đến hôn nhân.

Con dâu ngủ dậy muộn, bị mẹ chồng 'trả' về mẹ đẻ kèm lời nhắn 'bao giờ mà dậy sớm được, thì về'

15:47:14 16/07/2024
Hôm thứ 3 thì chồng em gọi em dậy nấu ăn để anh đi làm, em vâng vâng rồi lại ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Có ai ham ngủ giống em không ạ, đêm thì thức đến 1-2h sáng, ngày thì ngủ đến 10h mới dậy.

Về nhà bạn trai chơi, cô gái choáng váng khi được hàng xóm tiết lộ sự thật động trời, liền 'bỏ của chạy lấy người'

15:41:56 16/07/2024
Em sợ quá các chị ạ, may mà gặp mấy bác hàng xóm tốt tính chứ không biết đời em về đâu nữa. Hôm nay em đến nhà người yêu chơi các chị ạ.

Nghi chồng ngoại tình, vợ bật khóc ngỡ ngàng khi nhận sấp giấy trong ngày sinh nhật

15:35:59 16/07/2024
Gọi điện anh không bắt máy ruột gan tôi nóng bừng, trong đầu vẽ ra cảnh tượng anh đang bên cạnh một cô gái khác. Tôi vốn là người hay suy nghĩ nhiều, thậm chí tự suy diễn mọi chuyện rồi làm mình buồn và lo lắng.

Phát hiện vợ 'lừa dối' suốt 7 năm yêu đương, anh chàng lu loa kể tội, dân mạng lại 'quay xe' làm điều này

15:24:41 16/07/2024
Ngày xưa anh cứ chơi game đi em ngồi xem, anh đi đá bóng em ngồi xem. Ngày nay 6 giờ mà chưa có mặt ở nhà trông con thì cứ liệu hồn...

Khi gửi que thử thai 2 vạch cho người yêu, tưởng anh sẽ vui mừng nhưng lại sầm mặt chở thẳng tôi đến nơi này

15:20:02 16/07/2024
Sau vài ngày điều trị chấn thương và tâm lý, tôi cũng không còn muốn chạm mặt anh nữa nên nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xin nghỉ việc và chuyển công tác.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày mới 12 con giáp thứ 4 ngày 17/7/2024: Thân một bước lên mây, Ngọ may mắn.

Trắc nghiệm

20:03:56 16/07/2024
Tử vi 12 con giáp đầy đủ nhất ngày 17/7/2024, tử vi ngày mới nhận định về công việc, tài chính, tình duyên, sức khỏe của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Hành trình sinh tử: Vượt qua muôn trùng thử thách trên con đường di cư của cá hồi!

Lạ vui

20:03:06 16/07/2024
Cá hồi nổi tiếng với hành trình di cư ngoạn mục, chúng phải vượt qua hàng nghìn cây số từ đại dương mênh mông để trở về vùng nước ngọt nơi chúng được sinh ra để sinh sản hàng năm.

'Những nẻo đường gần xa' tập 37: Sếp Vinh đang lợi dụng Đông?

Phim việt

20:03:00 16/07/2024
Những nẻo đường gần xa tập 37: Hùng phân tích bản chất của Vinh cho Yên thấy rõ; Sếp Vinh mời Đông làm gương mặt đại diện cho công ty.

Yêu cầu không tổ chức tour du lịch trên đảo Bình Ba, Hòn Chút - đảo Bình Hưng, TP Cam Ranh

Du lịch

20:01:25 16/07/2024
Ngày 10/7, Sở Du lịch Khánh Hòa ban hành văn bản số 1765/SDL-QLDL gửi Sở Du lịch, Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố về việc phối hợp tuyên truyền không tổ chức tour du lịch trên đảo Bình Ba

Khán giả bình phim Việt: Vì sao diễn viên hay bị 'ném đá' vô tội vạ?

Hậu trường phim

19:56:22 16/07/2024
Nhiều diễn viên từ vai chính diện đến phản diện trong các phim truyền hình phát sóng gần đây thường xuyên bị khán giả ném đá một cách vô tội vạ khiến tôi cảm thấy khá bức xúc.

Baifern - Nine Naphat đồng loạt lộ diện sau chia tay, không hẹn mà có chung biểu cảm đáng chú ý

Sao châu á

19:43:56 16/07/2024
Mọi động thái của Baifern - Nine Naphat sau khi đường ai nấy đi đều nhận được sự quan tâm của người hâm mộ xứ chùa vàng.

Diễn viên Ngọc Lan lên tiếng tin lên xe hoa lần 2

Sao việt

19:39:03 16/07/2024
Mới đây, cư dân mạng xôn xao trước thông tin Ngọc Lan có tin vui ở t.uổi 39. Ngay sau đó, nữ diễn viên sinh năm 1985 lên tiếng đính chính trên trang cá nhân.

Sạt lở chia cắt giao thông tại Đồng Tháp

Tin nổi bật

19:34:06 16/07/2024
Những ngày này, tuyến huyện lộ Rau Cần - Xã Khánh, thuộc địa bàn xã Phú Long, huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) bị sạt lở, sụt lún đoạn khá dài, mất gần như toàn bộ phần mặt đường.

Nóng: Mbappe chính thức ra mắt Real, phá vỡ mọi kỷ lục của Ronaldo

Sao thể thao

18:55:51 16/07/2024
Ngôi sao đội tuyển Pháp Kylian Mbappe chính thức ra mắt Real Madrid chỉ vài ngày sau Euro 2024 và hiện tại, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đang lên nhiều kế hoạch để khai thác tối đa tiềm năng của anh.

Điều nên biết về chất béo tốt và xấu trong chế độ ăn

Sức khỏe

17:58:44 16/07/2024
Không phải tất cả chất béo đều giống nhau. Một số chất béo tốt cho sức khỏe và cần thiết cho chế độ ăn uống lành mạnh, trong khi nhiều loại chất béo được coi là chất béo xấu nên hạn chế hoặc không nên tiêu thụ.

Sự thật đằng sau chuyện lười biếng của Á hậu Bùi Khánh Linh ở Đảo Thiên Đường

Tv show

17:50:38 16/07/2024
Bùi Khánh Linh bị phản ứng gay gắt khi không tham gia nấu ăn cùng dàn người chơi ở show hẹn hò Đảo Thiên Đường.