Phát hiện âm thanh bất thường phát ra từ não người

Các nhà khoa học hy vọng rằng những sóng âm này sẽ giúp họ có được góc nhìn mới về cơ chế hoạt động của não bộ.

Trong hội nghị chuyên đề về giấc ngủ, Janna Lendner , bác sĩ gây mê tại Bệnh viện Đại học Y dược Đức đã trình bày một nghiên cứu nhằm phục vụ cho việc điều trị thần kinh.

Cụ thể, Lendner nhận thấy khi một người đang ngủ hoặc hôn mê, hệ thần kinh của họ được thả lỏng và nhận thức bắt đầu biến dạng. Từ đó, chúng sản sinh các sóng não bất thường. Cô cho rằng đây là những dấu hiệu giúp con người hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của não bộ.

Phát hiện âm thanh bất thường phát ra từ não người - Hình 1

Đến nay, não bộ con người vẫn tồn tại những bí ẩn mà con người chưa thể thấu hiểu hết

Một số nhà khoa học tại hội nghị cho rằng việc nghiên cứu sâu vấn đề này sẽ gặp khó khăn. Lý do là khi một người ngủ mơ, hay còn gọi là trạng thái ngủ REM (Rapid Eye Movement), sóng não của họ có dao động tương tự như lúc thức. Do đó sẽ khó mà phát hiện được sự khác biệt.

Tuy nhiên, bác sĩ Lendner khẳng định câu trả lời không nằm ở bản thân sóng não mà ở một khía cạnh thường bị các nhà khoa học bỏ qua: những âm thanh bất thường được điện não tạo ra.

Vị bác sĩ cho rằng những âm thanh này ẩn chứa tín hiệu bí mật nào đó mà con người vẫn chưa khai thác được. “Một âm thanh bất kỳ cũng có thể trở thành đầu mối”, cô nói.

Nhiều người vẫn còn hoài nghi về giả thuyết này nên đã tìm tới ông Bradley Voytek, một nhà khoa học chuyên về nhận thức tại Đại học Califonia (Mỹ). Họ cho rằng âm thanh trong não không phải đối tượng đáng nghiên cứu. Tuy nhiên, Voytek nhận thấy các nhà khoa học đang bỏ qua một điều quan trọng.

Trước đây, Voytek từng nghiên cứu về sự thay đổi âm thanh điện não khi con người già đi. Sau đó, dựa vào những công trình nghiên cứu về các hoạt động bất thường của não bộ, ông có cơ sở để tin vào lập luận của Lendner.

Ông đã dành nhiều năm hợp tác cùng các nhà khoa học tại Đại học Califonia thuộc thành phố San Diego và Berkeley để phát triển một phần mềm giúp trích xuất các dao động thần kinh nhất quán, như sóng alpha. Kết quả trả về có thể được quan sát dưới dạng quang phổ giúp hiển thị được nhiều dạng sóng, trong đó có cả sóng âm thanh.

“Chỉ đơn giản gặp các nhà khoa học và nói ‘chúng ta đang thiếu sót’ là chưa đủ. Họ cần một phương pháp nghiên cứu thật sự”, Voytek nhận định.

Phát hiện âm thanh bất thường phát ra từ não người - Hình 2

Lendner cho rằng việc tìm ra quy luật của các tín hiệu âm thanh trong não sẽ trở thành đóng góp quan trọng cho ngành thần kinh học.

Phần mềm của Voytek đã giúp các nhà khoa học có thể phân tích được vai trò của sóng não đối với hành vi, nhận thức, thậm chí quá trình ủ bệnh của con người. Voytek gọi hiện tượng mình đang nghiên cứu là những “tín hiệu không nhất quán”.

Vào năm 1925, giới khoa học cũng từng phát hiện những dao động bất thường trong sóng âm của não bộ. Tuy nhiên, do hạn chế về mặt thiết bị, các nhà khoa học thời đó chỉ có thể xem đây là một quy luật chưa thể khám phá.

Đến nay, nhờ vào thuật toán của Voytek, họ đã có một công cụ tốt hơn để phân tích các tín hiệu không nhất quán này.

Hoạt động theo chu kỳ là gì?

Chúng là những hoạt động nhất quán kéo dài, như hơi thở và nhịp tim, giúp duy trì sự sống cho cơ thể.

Ví dụ, khi neuron thần kinh tiết ra một hợp chất axit được gọi là glutamate, não bộ sẽ sản sinh cảm giác kích thích. Ngược lại, khi neuron tạo ra axit gamma-aminobutyric (GABA), thần kinh con người sẽ bị ức chế.

Nếu 2 hợp chất trên được tiết ra mà không tuân theo bất cứ quy luật nào, cơ thể chúng ta sẽ phải chịu những phản ứng nhất định. Sự kích thích quá liều sẽ dẫn đến co giật. Trong khi đó, sự ức chế gia tăng sẽ dẫn đến hôn mê.

Tuy nhiên, Lendner, Voytek cùng nhiều nhà khoa học khác cho rằng não bộ đang tồn tại những dạng sóng não dao động không theo chu kỳ.

“Đó là sự ngẫu nhiên, nhưng trên đời có rất nhiều dạng ngẫu nhiên”, Voytek nói, hàm ý cho sự đặc biệt cần được quan tâm của những âm thanh bất thường trong não.

Dựa vào thông tin của điện não đồ, Voytek nhận thấy những trạng thái thần kinh khác nhau cũng sản sinh các dạng sóng khác nhau. Ví dụ, chu kỳ dao động sóng alpha khi con người ngủ là 8-12 Hz.

Như vậy, những âm thanh bất thường trong não cũng phải gắn liền với một trạng thái nào đó.

Tín hiệu mới từ âm thanh trong não

Bằng cách sử dụng phần mềm của Voytek, Lendner cùng các đồng nghiệp đã phát hiện một lượng nhỏ âm thanh được tạo ra từ điện não của những bệnh nhân hôn mê có sự biến đổi không đồng nhất.

Phát hiện âm thanh bất thường phát ra từ não người - Hình 3

Ảnh quang phổ cho thấy hoạt động não bộ của một bệnh nhân đang ngủ được chụp bởi Lendner. Biên độ âm thanh màu trắng thay đổi dựa vào trạng thái nhận thức khi ngủ của bệnh nhân.

Nghiên cứu của Lendner cho thấy rằng các tín hiệu âm thanh này đóng vai trò như một “chữ ký độc nhất” để đo ý thức của con người. Đây là mấu chốt quan trọng giúp cải thiện việc gây mê và điều trị cho bệnh nhân hôn mê, Landner cho biết.

Theo Voytek, não người lớn tuổi bị chi phối bởi những bước sóng màu trắng nhiều hơn não người trẻ. Ông cho rằng những biên độ âm thanh này có liên hệ với chứng suy giảm trí nhớ do lão hóa .

Một công trình nghiên cứu khác cũng sử dụng thuật toán âm thanh điện não của Voytek để điều tra hiệu quả làm việc của thuốc ADHD. Cùng với đó là phục vụ cho mục đích nghiên cứu về não bộ của người tự kỷ.

Natalie Schaworonkow, một nghiên cứu sinh tại phòng thí nghiệm của Voytek cũng sử dụng phần mềm của ông để phân tích dữ liệu điện não đồ của một đứa trẻ sơ sinh. Theo đó, họ phát hiện ra trong bảy tháng đầu đời, các tín hiệu không nhất quán đã có sự thay đổi đáng kể và chúng làm gia tăng chất xám ở trẻ.

Tuy nhiên, Schaworonkow cho rằng cần phải nghiên cứu thêm để xem các bước sóng này còn ảnh hướng đến khía cạnh khác không.

Theo Wired, việc có một công cụ như phần mềm của Voytek rất quan trọng. Các nhà khoa học thần kinh có thể kiểm tra được những dấu hiệu của não bộ chỉ bằng việc quan sát tín hiệu âm thanh phát ra.

Hiện tại, hạn chế mà các nhà khoa học phải đối mặt đó là không ai biết chính xác nguyên nhân gây ra những tín hiệu này.

“Nguyên nhân và nguồn gốc của chúng vẫn chưa được xác định. Nhưng chúng tôi phải tiếp tục nghiên cứu để tích lũy kiến ​​thức”, Sylvain Baillet, giáo sư thần kinh học tại Đại học McGill (Canada) chia sẻ.

Voytek cho biết để kiểm tra giả thuyết về nguồn gốc của các tín hiệu không nhất quán, chúng ta cần tìm xem những loại mạch thần kinh nào có thể tạo ra chúng. Sau đó, liên kết chúng với hoạt động tổng thể của não bộ để dự đoán cơ chế phát tín hiệu.

Theo Wired , trong tương lai, những tín hiệu không nhất quán này sẽ hỗ trợ đắc lực cho con người trong việc tìm hiểu sâu hơn về cách thức hoạt động của não bộ.

Dàn karaoke gia đình giá 20 triệu đồng

Một số dàn karaoke phối ghép từ các thiết bị âm thanh của Paramax, JBL, Bose có giá khoảng 20 triệu đồng, phù hợp với không gian 20 - 30 mét vuông.

Bộ dàn Paramax (20,1 triệu đồng)

Giải pháp của thương hiệu Việt Paramax hướng đến sự nhỏ gọn, tiện lợi với số lượng thiết bị được tối giản. Hệ thống gồm hai loa treo K-2000, một loa siêu trầm (woofer) SUB-1000 New và ampli liền micro SA-999 Air Plus. Dàn máy phù hợp với diện tích dưới 30 mét vuông.

Dàn karaoke gia đình giá 20 triệu đồng - Hình 1

Loa treo Paramax K-2000 có thiết kế đơn giản và hiện đại, công suất tối đa 500W mỗi loa. Loa gồm một driver cỡ lớn ở giữa và bốn driver tweeter ở bốn góc. Âm thanh được đánh giá là dày dặn, trung thực, thể hiện được dải tần cao, phù hợp nhiều thể loại nhạc. Riêng loa woofer SUB-1000 New cho âm trầm sâu, không gây khó chịu kể cả khi mở với âm lượng lớn.

Bộ dàn đi kèm ampli liền micro không dây SA-999 Air Plus, có thể kết nối với smartphone qua Bluetooth chuẩn aptX. Việc tích hợp micro vào ampli có một số lợi ích, như tiết kiệm không gian, không cần thêm tiền để mua bộ micro không dây rời.

Dàn phối ghép dùng loa Bose (20,9 triệu đồng)

Bộ dàn gồm loa Bose 301 Seri V có thiết kế nhỏ gọn, mặt trước được làm cong và phủ vải màu đen, riêng loa tweeter được làm nổi bật. Ưu điểm của mẫu loa đến từ thương hiệu âm thanh Mỹ là khả năng thể hiện tiếng bass chắc, treble trong trẻo, có thể kết hợp cả hát karaoke hoặc nghe nhạc. Dù vậy, công suất của loa không quá lớn - chỉ 150W.

Dàn karaoke gia đình giá 20 triệu đồng - Hình 2

Dàn máy được phối ghép với power ampli Audio H2400 của JK (Anh), gồm hai kênh, công suất 400W mỗi kênh. Mixer cơ JA TF6 Pro giúp truyền tải âm thanh từ micro nhanh, không có độ trễ, micro không dây JKaudio B3 Plus thu âm với chất lượng tốt, hạn chế tình trạng "méo", không đều tiếng, hoặc tiếng hú.

Với công suất loa không quá cao, bộ dàn phù hợp cho không gian 20 mét vuông. So với các dàn máy tích hợp, việc lắp đặt bộ dàn này cũng phức tạp hơn do cần phối ghép nhiều thiết bị với nhau.

Dàn phối ghép dùng loa JBL (20,9 triệu đồng)

Bộ dàn này sử dụng cặp loa JBL Pasion 10 chuyên dụng cho hát karaoke. Sản phẩm thiết kế sang trọng với phần viền nhôm mạ vàng và lưới kim loại. Cấu tạo của loa gồm một driver bass, hai driver mid và hai treble. Loa có hai kênh, tổng công suất 400W, ba đường tiếng. JBL Pasion 10 được đánh giá cao về chất lượng âm thanh, có thể trình diễn tốt các thể loại nhạc khác nhau, từ EDM, Rock đến nhạc Pop, Bolero.

Dàn karaoke gia đình giá 20 triệu đồng - Hình 3

Loa JBL sẽ phối ghép với hai kênh Kiwi PD8000 công suất 400W mỗi kênh. Chức năng chính của thiết bị là lọc tạp âm, xử lý tín hiệu vang vọng bên trong cho tiếng nhạc và tiếng hát micro. Bộ dàn đi kèm micro không dây VinaKTV S600 XMax có độ nhạy cao, thu âm tốt, lọc tạp âm và hạn chế tiếng hú.

Dàn máy phù hợp với không gian 20 - 30 mét vuông. Ngoài các lựa chọn trên, người dùng có thể chọn giải pháp ghép JBL Pasion 10 với ampli trên 400W khác như Boston Acoustics BA300 cùng micro không dây tùy chọn, với tổng số tiền khoảng 25 triệu đồng.

Bộ dàn BIK (19,4 triệu đồng)

Dàn máy phối ghép từ BIK (Nhật Bản) gồm cặp loa BQ-S63, cục đẩy công suất VM420A, mixer số BPR-5500 và micro không dây BJ-U100. Dàn máy sử dụng cho không gian 25 - 35 mét vuông.

Dàn karaoke gia đình giá 20 triệu đồng - Hình 4

BQ-S63 có cấu tạo ba loa hai đường tiếng, gồm một loa bass và 2 loa treble với công suất cực đại đạt 450W, thể hiện tốt nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Loa đi kèm mixer số BPR-5500 tích hợp bộ xử lý DSP 32-bit với tính năng giảm hú rít, tối ưu chất âm và cho phép người dùng tùy chọn 15 cấu hình khác nhau. Riêng micro BJ-U100 dùng tần số sóng UHF hoạt động ổn định, khả năng tự động dò sóng và cài đặt tần số nhanh chóng, khi hát độ trễ thấp.

Bộ dàn dùng loa BMB (20,5 triệu đồng)

Dàn karaoke gia đình giá 20 triệu đồng - Hình 5

Dàn máy được phối ghép với cặp loa BMB CSN 300 SE. Loa của thương hiệu Nhật Bản có thiết kế mặt trước hình cánh cung, vỏ được làm bằng gỗ. Loa có cấu tạo ba đường tiếng, với một loa bass, một loa mid và một loa treble. Tuy nhiên, công suất loa không quá lớn với 150W, tối đa 300W, phù hợp cho các không gian 15 - 20 mét vuông.

Tương tự dàn máy của Paramax, bộ dàn này cũng kèm loa siêu trầm BKSound SW512-B công suất tối đa 500W. Hệ thống loa sẽ kết hợp với ampli BKSound DKA 6500 tích hợp sẵn micro không dây và điều khiển từ xa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí ẩn về công ty giúp FBI bẻ khóa iPhone đã có lời giải 
04:32:57 16/04/2021
Lý do nhiều thuê bao Viettel nhận được tin nhắn đáng ngờ
16:54:12 16/04/2021
Công nghệ mini LED là gì? Vì sao nói đây sẽ là tương lai mới của ngành TV 
05:14:46 16/04/2021
Biện pháp trừng phạt siêu máy tính Trung Quốc của Mỹ bắt đầu có hiệu lực
06:20:58 16/04/2021
Lý do trợ lý ảo đều là nữ 
06:38:28 16/04/2021
Lý do Elon Musk phải dùng thuốc ngủ hàng đêm và mặt tối đằng sau ánh hào quang của những 'vĩ nhân' ở thung lũng Silicon 
06:05:10 17/04/2021
Jack Ma xuất hiện trong cuộc họp của Ant Group tại Bắc Kinh 
17:47:59 17/04/2021
FBI hack hàng trăm máy tính để vá lỗ hổng bảo mật từ nhóm hacker Trung Quốc 
05:05:15 16/04/2021
Tòa án Australia khẳng định Google lừa dối về thu thập dữ liệu vị trí 
06:22:39 17/04/2021
Việt Nam thành trung tâm R&D của nhiều 'ông lớn' công nghệ 
06:49:36 17/04/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Ngọc Trinh khoe clip “giường chiếu”, đáp trả “sâu cay” khi bị Nathan Lee tung ảnh nhạy cảm 10 năm trước
15:42:57 17/04/2021
Trịnh Sảng hoá điên, chuẩn bị nhờ "kim chủ" trả thù sau khi biết 2 đứa con không phải của mình
15:28:57 17/04/2021
NÓNG: Dispatch xác nhận cặp 'Thư ký Kim' Park Seo Joon và Park Min Young đã hẹn hò được 2 năm 6 tháng
16:53:21 17/04/2021
NS Hoài Linh có động thái đầu tiên giữa lúc bị vợ Dũng “lò vôi” gọi tên, khoe thành tích khủng đến cả dàn sao Vbiz trầm trồ!
17:19:13 17/04/2021
Sốc: Cha Nathan Lee là quan chức chính phủ, mẹ là tiến sĩ Đại học hàng đầu thế giới 
19:15:30 17/04/2021
Ly hôn đã 6 năm nhưng chồng cũ vẫn chưa tái hôn, vợ cũ tò mò muốn biết nguyên do thì anh hỏi ngược lại 1 câu khiến cô ngẩn người
15:07:51 17/04/2021
Giữa biến căng, 2 bác sĩ bất ngờ lên tiếng làm rõ nghi án Seo Ye Ji phẫu thuật thẩm mỹ và bị "ném đá" tơi bời
15:22:41 17/04/2021
Phan Mạnh Quỳnh hát Vợ Người Ta trong đám cưới của chính mình
15:40:26 17/04/2021
Đội mưa lớn về nhà lúc đêm muộn và chứng kiến hành động của vợ, chồng lập tức xé tan đơn ly hôn vốn đã để sẵn trong cặp
14:58:22 17/04/2021
Lộ nguyên nhân cô giáo đánh trẻ 18 tháng tuổi đến mức nhập viện điều trị tâm lý, nhắn tin cầu xin phụ huynh bỏ qua mọi chuyện?
14:49:06 17/04/2021

Tin mới nhất

Vì sao nhiều mẫu loa được chuộng tại Việt Nam hết hàng? 

20:40:14 17/04/2021
Nhiều mẫu loa chủ lực của các hãng Bose, JBL, Harman Kardon, Marshall... không có hàng bán tại Việt Nam.

Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán bằng tiền điện tử 

20:26:40 17/04/2021
Lệnh cấm mới đưa ra của Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đối với việc thanh toán bằng tiền điện tử sẽ chính chức có hiệu lực từ ngày 30/4 tới đây.

Các nhà đầu tư thiên thần đã kiếm được bao nhiêu từ Coinbase? 

20:19:03 17/04/2021
Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Mỹ, đã niêm yết thành công trên NASDAQ và trở thành dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin, cũng như các tài sản kỹ thuật số khác.

Người Trung Quốc thất vọng vì Huawei 'học theo' Apple 

20:09:27 17/04/2021
Số ít người ủng hộ Huawei bỏ cục sạc để tiết kiệm chi phí, trong khi phần lớn tỏ ra thất vọng vì hãng đang học theo thói hư tật xấu của Apple.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào?

18:19:24 17/04/2021
Hết tivi, điện thoại giờ đến cả máy giặt cũng có AI. Món đồ giúp bạn giặt giũ hàng ngày có trí thông minh thế nào?

Elon Musk đăng tweet làm đồng Dogecoin tăng giá hơn 100% 

17:42:55 17/04/2021
Tiền điện tử Dogecoin lần thứ hai lập kỷ lục trong một tuần sau khi được tỷ phú Elon Musk gián tiếp nhắc đến trong một dòng tweet.

TV LG giảm giá hàng loạt 

17:40:28 17/04/2021
Nhiều mẫu TV ra mắt năm 2020 của LG, từ phổ thông đến cao cấp, đang giảm giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Bkav muốn cạnh tranh với Zoom 

16:30:03 17/04/2021
Đại diện Bkav cho biết muốn phát triển nền tảng họp trực tuyến eMeeting của mình cạnh tranh với những nền tảng tầm thế giới, như Zoom.

Dự định lập mạng xã hội cho trẻ em, Instagram bị phản đối kịch liệt 

07:08:03 17/04/2021
Instagram đã nhận được vô số các chỉ trích gay gắt sau khi bị lộ thông tin về việc xây dựng mạng xã hội dành riêng cho trẻ em.

Hàng tỷ người dùng smartphone sẽ sớm phải thanh toán bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt 

06:54:34 17/04/2021
Phân tích mới cho thấy nhận dạng khuôn mặt và các công nghệ xác thực sinh trắc học khác sẽ ngày càng giúp các khoản thanh toán di động an toàn hơn và tránh bị gian lận.

Đối tác lắp ráp iPhone tại Ấn Độ cải tổ bộ phận nhân sự 

06:01:06 17/04/2021
Đối tác lắp ráp iPhone tại Ấn Độ Wistron đã thực hiện thay đổi cơ cấu quản lý của công ty nhằm giải quyết vấn đề sau sự cố công nhân bạo loạn vào tháng 12 năm ngoái.

Trình duyệt Edge có chế độ mới dành cho người dùng nhỏ tuổi 

05:54:03 17/04/2021
Microsoft đã tung ra chế độ trình duyệt Edge mới dành riêng cho trẻ nhỏ như đã hứa trước đây.

Mạo danh Apple để lừa đảo người dùng

17:28:27 16/04/2021
Các tin nhắn pop-up cảnh báo máy của người dùng đã bị nhiễm virus. Tuy nhiên, chính những tin nhắn này mới tiềm tàng nguy hiểm.

TV TCL C815 55 inch giảm hơn 13 triệu đồng

16:48:58 16/04/2021
Mẫu TV TCL C815 kích thước 55 inch đang được một số hệ thống điện máy giảm giá hơn 50%, từ 26 triệu đồng còn hơn 12 triệu đồng.

Huawei triển khai mạng 6G từ 2030 

16:39:59 16/04/2021
Eric Xu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, tiết lộ hãng dự kiến triển khai công nghệ 6G trong 10 năm tới, với tốc độ gấp 50 lần 5G.

Vingroup công bố chương trình đào tạo Kỹ sư AI khóa 2

05:00:29 16/04/2021
Bên cạnh việc được đào tạo miễn phí, các học viên còn được nhận mức lương cạnh tranh cùng cơ hội tham gia các dự án công nghệ lớn.

Nửa triệu smartphone Huawei dính mã độc Joker

20:35:41 15/04/2021
Hơn 500.000 người dùng smartphone Huawei đã tải về ứng dụng nhiễm mã độc Joker mà không hề hay biết.

Nhiều thuê bao Viettel nhận được tin nhắn đáng ngờ 

20:23:20 15/04/2021
Nhiều người dùng Viettel phản ánh việc bị một tài khoản có tên MrLeaked dùng số thuê bao của họ để đăng nhập ứng dụng MyViettel.

Bitcoin, Dogecoin lập đỉnh trong ngày Coinbase chính thức lên sàn 

20:09:26 15/04/2021
Sắc xanh bao trùm thị trường tiền mã hóa trong ngày Coinbase lên sàn khiến nhà đầu tư hồ hởi chốt lời.

Tại sao cộng đồng mạng lại hào hứng khi DogeCoin cán mốc 10 xu? 

20:04:32 15/04/2021
DogeCoin, đồng tiền mã hoá được tạo ra để giễu cợt sự điên rồ của thị trường tiền mã hoá, đã đạt được cột mốc đáng nhớ khi giá của nó tăng vọt lên mức 11,5 xu cũng là lần đầu tiên giá trị đồng tiền vượt quá 10 xu.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc và Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu

Thế giới

20:59:17 17/04/2021
Ngày 16/4, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chố...

'Hoàng Đức có thể thay thế được Hùng Dũng'

Bóng đá việt nam

20:56:44 17/04/2021
Theo bình luận viên Ngô Quang Tùng, Hoàng Đức cũng có thể được thầy Park dùng để trám vào vị trí của Hùng Dũng để lại ở đội tuyển Việt Nam.

Tranh cãi trước BXH tam mỹ nhân Hong Kong và Đại Lục: Cúc Tịnh Y được so sánh với Lý Gia Hân, Vương Tổ Hiền

Sao châu á

20:56:34 17/04/2021
Sự xuất hiện của Cúc Tịnh Y khiến team Đại Lục lép vế trước team Hong Kong.

'Siêu mẫu đắt giá nhất thế giới' mặc cúp ngực, vai trần thả dáng tuyệt đẹp trên phố

Phong cách sao

20:54:52 17/04/2021
Kendall Jenner đi chơi tối ở Los Angeles mới đây và ngay lập tức lọt ống kính giới săn ảnh

6 lọ thuốc giải độc tố Clostridium Botulinum về Việt Nam

Sức khỏe

20:54:37 17/04/2021
Ngày 17/4, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã tiếp nhận lô thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) dùng để giải độc tố Clostridium Botulinum.

Hương Giang “mất tích”, CEO Matt Liu bị team qua đường “bắt tại trận” đi ăn tối với một người quen quen?

Sao việt

20:51:37 17/04/2021
Trong lúc bạn gái lặng mất tăm thì Matt Liu lại có động thái gây chú ý.

Thực đơn 3 món rất ngon, dành cho gia đình có 3 người, toàn món khoái khẩu

Ẩm thực

20:50:09 17/04/2021
Nhìn những món ăn hấp dẫn như thế này, liệu bao nhiêu người có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của bữa cơm nhà.

Tuổi 30, tại sao tôi phải hạ thấp tiêu chuẩn của bản thân để cố lấy chồng?

Tình yêu

20:43:05 17/04/2021
Là do bản thân tôi không đủ tốt để gặp được người phù hợp hay là do chính xã hội muốn đẩy những con người đang vật lộn kiếm sống vào một cuộc hôn nhân không hạnh phúc?

Đêm tân hôn, mẹ chồng gay gắt đòi giữ vàng cưới

Tâm sự

20:33:49 17/04/2021
Tôi mới kết hôn được 3 tuần. Đến giờ, tôi và mẹ chồng vẫn căng thẳng vì chuyện xảy ra trong ngày đầu làm dâu.

Đây là 3 nét tướng đặc trưng của người xui xẻo, làm việc gì cũng khó thành công

Trắc nghiệm

20:27:36 17/04/2021
Trong nhân tướng học, những người có những đặc điểm dưới đây thường hay gặp khó khăn trong cuộc sống, sống rất vất vả, làm việc gì cũng lận đận, rắc rối.

Hữu Tín: 'Bạn gái nhận lời yêu khi tôi vẫn đang trả nợ'

Phỏng vấn sao

20:25:46 17/04/2021
Cô ấy chính là người đồng hành cùng tôi trong lúc khó khăn nhất. Lúc ấy, tôi vẫn nợ vài tỷ đồng. Tôi trân trọng Trúc Anh vì điều đó, nam diễn viên chia sẻ về bạn gái.

Cách Epic Games đốt tiền để thâu tóm thị trường 

Game offline

20:15:55 17/04/2021
Tặng game miễn phí, phát hành độc quyền nhiều trò chơi và ưu đãi cho nhà phát triển, Epic Games Stores đang thách thức thế thống trị của Steam trên thị trường.

Đà Nẵng: Bắt giam một giám đốc cầm sổ đỏ của người khác vay 8 tỉ đồng

Pháp luật

20:13:29 17/04/2021
Sáng 17-4, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Lâm Xinh (37 tuổi, trú đường Phan Bá Vành, quận Sơn Trà) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Loạt smartphone mới sắp được ra mắt tại Việt Nam 

Đồ 2-tek

20:12:36 17/04/2021
Samsung, Xiaomi, Realme và Vivo sẽ giới thiệu smartphone mới trong tháng 4. Trong khi đó, Asus cho biết mẫu ROG Phone 5 sẽ xuất hiện tại Việt Nam trong quý II.

Binz khởi động tour âm nhạc toàn quốc cùng ĐH FPT

Nhạc việt

20:12:10 17/04/2021
Từ 8/5 đến 24/7, Binz sẽ tham gia tour đại nhạc hội tại 5 thành phố của ĐH FPT. Tour diễn lần lượt đi qua ĐH FPT tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ và Quy Nhơn.