Phật dạy 2 thứ trên đời dù là anh em ruột thịt cũng không được nợ

Tiền bạc nhất định phải sòng phẳng , bởi nếu không hậu quả xảy đến sẽ khôn lường. Đừng nghĩ chỉ có người ngoài mới cần phải sòng phẳng . Ngay đến cả anh em trong nhà thì nhất định cũng cần sòng phẳng .

1. Nợ thời gian

Trên đời này thứ tốt nhất là thời gian, nhưng đáng sợ nhất cũng chính là thời gian. Bất kỳ ai cũng cần phải nhớ rõ rằng những người thân yêu bên cạnh mình không bao giờ yêu cầu mình phải có sự thành công to lớn. Mà đơn giản họ chỉ mong mọi thành viên trong gia đình luôn yêu thương, chăm sóc thật tốt lẫn nhau.

Phật dạy 2 thứ trên đời dù là anh em ruột thịt cũng không được nợ - Hình 1
Ảnh minh họa

Hạnh phúc không phải là nhiều tiền, có nhà lầu xe hơi , ăn uống những nơi sang trọng. Trên đời này hạnh phúc nhất là con cái báo hiếu cha mẹ, công sức nuôi dưỡng của cha mẹ. Bài học ở đây chính là mỗi con người đừng bao giờ lãnh phí thời gian, hãy trân trọng từng giây từng phút mình còn được ở bên cạnh người thân. Đừng đợi đến khi cha mẹ, anh em không còn nữa thì lúc đó mới ân hận cũng đã quá muộn màng rồi.

2. Nợ tiền bạc

Tiền bạc nhất định phải sòng phẳng , bởi nếu không hậu quả xảy đến sẽ khôn lường. Đừng nghĩ chỉ có người ngoài mới cần phải sòng phẳng. Ngay đến cả anh em trong nhà thì nhất định cũng cần sòng phẳng. Của anh là của anh, của tôi là của tôi, dù cho thân thiết đến mới nhưng từ xa xưa nay thì ông cha đã dạy: Tiền bạc cần phả phân minh để tránh sứt mẻ, mâu thuẫn trong tình cảm . Và tuyệt đối không nên nợ tiền bạc .

Phật dạy 2 thứ trên đời dù là anh em ruột thịt cũng không được nợ - Hình 2

Nói như vậy nhưng không có nghĩa là anh em phải rõ ràng quá về tiền bạc. Bạn cần có những khoản sòng phẳng, cần trả đúng lúc thì phải trả như vậy mới giữ được tình cảm anh em lâu bền.

Đừng cả nể nhau, đừng sợ sòng phòng sẽ mất lòng. Bởi thà mất lòng trước nhưng được lòng sau. Nếu không minh bằng chắc chắn sẽ khiến cho anh em cảm thấy không thoải mái. Dù là người thân thì cũng phải sòng phẳng minh bạch , đừng để bản thân phải mắc nợ tiền bạc.

Truy Nguyệt

Theo Khỏe & Đẹp

Biếu tiền Tết bố mẹ chồng ít, con dâu bị coi như osin cả chục năm trời

Cũng phận làm dâu như nhau, nhưng cô con dâu này được coi là bà hoàng, còn cô con dâu khác lại bị đối xử như o sin. Nguyên nhân đôi khi chỉ vì ít tiền tươi biếu bố mẹ chồng!

Biếu tiền Tết bố mẹ chồng ít, con dâu bị coi như osin cả chục năm trời - Hình 1
Mỗi lần Tết đến là một lần thêm lo với chị Hoa (ảnh minh họa)

"Tết này sẽ không biếu tiền ông bà nội nữa", chị Hoa kiên quyết nói với anh Trung chồng chị - mặc cho mặt anh đổi sắc. Nhà đông con, anh Trung là cả. Dưới anh còn 5 em, tất cả đều đi làm ăn xa, Tết mới về đoàn tụ cùng gia đình. Năm nào cũng vậy, từ ngày 23 Âm, vợ chồng chị Hoa đã phải chuyển dần đồ về quê chuẩn bị cho Tết.

Với phương châm "mình ăn cháo để các em ăn cơm" nên gần 20 chục năm về làm dâu nhà anh, mỗi lần Tết đến chị Hoa thêm một lần trĩu nặng âu lo. Nỗi lo lớn nhất làm sao xoay đủ tiền để mua đủ thực phẩm, bánh kẹo cho đại gia đình gần 30 người trong 5 ngày Tết. Gia đình các em về không biết rằng vợ chồng chị Hoa cũng chỉ là cán bộ công chức, lương ba cọc ba đồng.

"Mang tiếng về ăn Tết với ông bà nội nhưng vợ chồng tôi phải đứng ra lo hết từ củ hành, mớ rau cho đến thịt bò, giò, cá, gà.... Gia đình các em cũng ăn cùng nhưng mặc nhiên chuyện ăn uống là do anh chị cả. Mà chẳng lẽ ba ngày Tết chỉ cơm canh bình thường?

Vì thế, mỗi đận Tết về tôi chỉ biếu ông bà một ít tiền gọi là tượng trưng trong khi các con dâu khác biếu bà nhiều hơn tôi. Bà tỏ thái độ ra mặt. Bà cưng nựng con các chú, trông chúng cho bố mẹ đi chơi. Có gì ngon (do tiền tôi mua sắm) bà cũng để phần cho chúng. Thậm chí, cô dâu út Tết nào về cũng nại ra lý do khi thì đau lưng, lúc đau đầu, bà còn bê cơm lên tận giường. Các cô dâu khác bà cũng chẳng bảo phụ tôi cơm nước mặc tôi úp mặt vào bếp từ lúc bước chân về nhà cho đến lúc đi.

Tủi thân chứ. Cũng là phận làm dâu với nhau, phận đàn bà với nhau, nhưng đứa được coi là bà hoàng, đứa coi như rẻ rách. Đôi khi chỉ vì ít tiền tươi biếu bố mẹ chồng", chị Hoa ấm ức.

Chị bảo, có năm chị cũng thử biếu ông bà số tiền có thể lo cho cả đại gia đình mấy ngày Tết từ khá sớm và nại lý do bận không sắm Tết được. Cứ nghĩ ở nhà bà sẽ chợ búa sắm sửa hết và chị về chỉ việc nấu nướng. Ai ngờ, 29 Tết vợ chồng con cái chị về, ngoài nồi bánh chưng ra thì không có lấy một món đồ gì chuẩn bị cho mấy ngày Tết. Chị lại tất tả đi sắm Tết từ đầu đến cuối. Sau đó cái Tết đó vì vượt chi tiêu nên cả năm trời chị không dám sắm sửa gì cho bản thân.

Năm ngoái, chị càng nổi điên hơn khi vừa ăn Tết xong chồng chị lần lữa không đưa lương. Chị đành phải tạm ứng tiền cơ quan để chi tiêu trong gia đình. Căn vặn mãi, anh mới nói là đã biếu bố mẹ tiền Tết.

"Tôi chết đứng. Không phải tôi ki bo với bố mẹ anh nhưng cái gì cũng có giới hạn. Nếu chúng tôi dư giả thì không nói làm gì. Đằng này việc gì vợ chồng tôi cũng phải lo toan, ghánh vác hết. Bà chẳng thương vợ chồng tôi thì thôi sao cứ vành vẻ, sao chỉ nhìn thấy mấy đồng trước mắt mà không nghĩ, những lúc đau ốm, tiền ăn hàng tháng, vợ chồng tôi vẫn gửi đều đặn cho ông bà... ?", chị Hoa than thở.

Vì thế, Tết này chị kiên quyết không biếu tiền ông bà nữa. Chị bảo bà không ưa thì cũng đã không ưa rồi. Nhưng bà cũng chẳng thể ghét mình mãi được, vì chị vẫn làm tròn bổn phận dâu trưởng - mọi việc lớn trong gia đình vợ chồng chị vẫn cáng đáng. Vì thế chị sẽ kiên quyết "cải thiện" suy nghĩ của bố mẹ chồng lúc nào cũng "tiền tiền" mặc chồng không vui.

Chia sẻ với chị Hoa điều này, chuyên gia tâm lý TS Vũ Thu Hương cho rằng, Tết ngoài những háo hức vui xuân, các cặp vợ chồng còn thêm nỗi lo lắng về việc sắm Tết, việc sắp đặt thời gian đón xuân hai bên gia đình, việc nấu cỗ chuẩn bị, gói bánh chưng, mua giò chả... Ngoài ra, một việc không kém phần lo lắng, thậm chí có thể là nguồn cơn của các vụ mâu thuẫn, cãi vã giữa hai bên. Đó chính là việc tặng quà Tết hai bên gia đình.

Với các bậc phụ huynh, theo TS Vũ Thu Hương, đem lại niềm vui cho con cháu và đón nhận tấm lòng hiếu thảo của con cháu mới là điều hạnh phúc.

"Vì thế, với vai trò là bậc làm cha mẹ, các cụ nên nhìn nhận bao dung và đánh giá món quà mang giá trị tinh thần nhiều hơn là vật chất. Sự bao dung của người lớn bao giờ cũng đem lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho cả nhà", TS Vũ Thu Hương bày tỏ.

Theo đó, người lớn mà so bì hơn kém với những bậc cha mẹ khác trong xóm hay bên nội/ngoại của con hoặc giữa các con với nhau thì chính các cụ đang hủy hoại không khí vui vẻ, thoải mái hạnh phúc của gia đình mình và của chính mình. Đồng thời chính các bậc sinh thành cũng trở thành nguyên nhân gây bất hòa cho vợ chồng của con và khiến con mình đau khổ. TS Vũ Thu Hương mong rằng, Tết đã cận kề, sẽ chẳng còn các bậc phụ huynh nào dù vô tình hay cố ý khiến gia đình của các con sứt mẻ, khổ đau.

Huyền Anh

Theo infonet.vietnamnet.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Độc quyền: Hồ Văn Cường tự quay clip xin lỗi con gái ruột Phi Nhung, làm rõ về gia cảnh chị gái04:53Dân tình phẫn nộ trách Phi Nhung vì clip Hồ Văn Cường vẫn phải đi hát dù ho khù khụ, ai ngờ "quay xe" khi biết rõ thực hư00:43Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-1955:46Vương Thước: Thiếu gia hư hỏng khiến Châu Tấn rơi lệ, vướng scandal kinh hoàng với ông xã Lưu Đào05:25Quang Lê lên tiếng khui bí mật showbiz, Trấn Thành, Sơn Tùng cùng loạt sao nam nghe qua chắc “nhột” lắm đây!10:11HOT: Duy Phương cuối cùng đã thắng kiện và được show Trấn Thành làm MC bồi thường 400 triệu, phía nhà sản xuất nói gì?15:40Tiêu Tường - Đệ nhất mỹ nhân biến thành thảm họa thẩm mỹ cùng mối tình “cô cháu” gây tranh cãi07:25Diệp Tuyền - Hoa hậu thả chó cắn đồng nghiệp, mồi chài Hoắc Kiến Hoa, quỵt tiền của giúp việc07:23Phi Nhung bị Hồ Văn Cường tố qua tin nhắn, đây là phản ứng bất ngờ của con gái ruột ở Mỹ với nam ca sĩ nhí00:47Hồ Ngọc Hà tập bơi cho hai con01:03'Mùa hoa tìm lại' preview tập 11: Đồng nóng mặt khi Lệ bước lên xế hộp với Việt01:37'Hương vị tình thân' preview tập 42: Bà Xuân bị bà Sa mắng 'vuốt mặt không kịp' vì cho rằng Thy không xứng đáng với Huy01:41Đàm Vĩnh Hưng mong khán giả bao dung với Hoài Linh35:37Minh Vương: "Siêu dự bị" của thầy Park và 2 lần khiến thủ môn nổi tiếng thế giới phải ôm hận00:42Tạ Đình Phong từng đưa con trai đi xét nghiệm ADN, Trương Bá Chi khóc ngất vì tổn thương03:38Netizen tranh cãi đoạn clip Hồ Văn Cường đi phục vụ bàn, không ở ru rú trong phòng 24/24 như lời Phi Nhung nói?01:49Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Kim Lý cõng Hồ Ngọc Hà chống đẩy dưới sự cổ vũ của con gái Lisa00:26

Tiêu điểm

Cưới nửa tháng vợ vẫn ngượng chưa tân hôn, tôi uất trào nước mắt gặp cô ấy trong bệnh viện
11:42:08 17/06/2021
Xem trên mạng mâm cơm 40 nghìn đủ chất, chồng về trách vợ tiêu hoang nhưng vài hôm sau lại "nghẹn họng" vì màn trả đũa của cô
05:59:30 17/06/2021
Tôi bán đất nhưng giấu giếm cho riêng con út mua nhà, 3 năm sau con dâu cả lại rối rít cảm ơn khiến tôi vừa thẹn vừa uất ức
13:56:50 17/06/2021
Con dâu nói thích ăn da cá, mẹ chồng liền phần mâm cơm như “mèo mửa”, màn vùng lên của tôi khiến cả nhà chồng hoảng loạn
22:47:06 16/06/2021
Chồng gọi điện bắt tôi sang tên cuốn sổ tiết kiệm 4 tỷ cho mẹ chồng đứng tên, tôi choáng váng khi biết lý do phía sau
05:53:46 17/06/2021
Chồng tôi bị bất lực, thế mà đột ngột có cô gái mang tờ giấy siêu âm đến ăn vạ
03:45:43 18/06/2021
Chỉ vì nồi cá kho, chị dâu đưa ra quyết định ly hôn trong chớp nhoáng khiến cả nhà tôi chao đảo
08:18:00 17/06/2021
Vợ chồng đang mặn nồng thì chồng sách trên giá bỗng đổ sập xuống, tôi tái mặt nhìn tập tài liệu phơi bày trước mắt
21:49:27 17/06/2021
Vào viện thăm chồng cũ bị bệnh nặng, tôi bất ngờ gặp mẹ anh ấy để rồi bẽ bàng với tập giấy bà đưa
23:24:26 17/06/2021
Vợ chồng anh trai lấy nhau hơn một năm mà chưa có tin vui và tôi choáng váng khi biết chị dâu vẫn còn trinh
21:06:09 16/06/2021

Thông tin đang nóng

Báo Trung Quốc nói về “cảnh tượng kỳ lạ” ở tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup
11:02:59 18/06/2021
TP.HCM: 5 bệnh nhân mắc COVID-19 ở quận Bình Tân chưa rõ nguồn lây
12:05:43 18/06/2021
Angela Baby đụng độ Từ Hy Viên: Ai mới là đỉnh cao nhan sắc?
10:59:39 18/06/2021
Sao Việt bênh Phi Nhung: "Nuôi dưỡng nhân phẩm, không phải 5, 10 tỷ"
11:39:55 18/06/2021
Nhật ký ngày đầu cách ly của ĐT Việt Nam: Ngập đồ ăn vặt, vui vẻ mở livestream kể chuyện đời
10:58:59 18/06/2021
Thấy mẹ chồng trong phòng sếp bước ra, tôi kinh ngạc rồi bật khóc khi nghe sếp kể lại cuộc trò chuyện giữa hai người
11:22:26 18/06/2021
Cãi nhau với vợ sang nhà bạn thân ngủ, tôi chết khiếp nghe tiếng rên rỉ dưới gầm giường
13:31:17 18/06/2021
Lộ loạt ảnh chồng cũ Triệu Lệ Dĩnh khóc thầm, cô đơn trốn trong góc buồn tủi, chuyện gì xảy ra thế này?
10:56:13 18/06/2021
1 nghệ sĩ xác nhận showbiz có băng nhóm như lời NS Duy Phương, tiết lộ bị đàn em chửi rủa sau khi lên tiếng về loạt lùm xùm
14:53:49 18/06/2021
Chồng ở lì trong nhà vệ sinh cả tiếng không ra, tôi lao vào nhìn thì đứng tim
10:17:44 18/06/2021

Tin mới nhất

Ly thân 4 tháng thì chồng tới làm lành, tôi còn yêu anh nhưng cứ nghĩ đến cái đêm với bạn của chồng là bủn rủn sợ hãi

15:58:44 18/06/2021
Tôi chỉ muốn dọn về ngay đoàn tụ với chồng nhưng lại sợ.

Chờ đợi người yêu suốt 5 năm nhưng bị 'cắm sừng dài cả mét', hành động của cô gái khiến mọi người vỗ tay rào rào

12:50:52 18/06/2021
Nhiều người nói yêu xa là rất thiệt thòi nhưng Minh Hương không nghe, cô luôn tin tưởng tuyệt đối vào bạn trai.

Chồng chê vợ hoang phí tháng nào cũng tiêu hết 5 triệu tiền sinh hoạt cho tới khi 'người trong cuộc mới biết người trong kẹt'

12:45:12 18/06/2021
Bị chồng chê chi tiêu hoang phí, Hòa lập tức thỏa thuận đổi ngôi với chồng, đưa anh 7 triệu tiền sinh hoạt mỗi tháng.

Rủ chị dâu tương lai đến nhà bạn tôi chơi, tới cổng chị kêu đau bụng đòi về, tôi choáng váng khi phát hiện bí mật đáng sợ phía sau

12:40:37 18/06/2021
Suốt dọc đường, chị cười nói vui vẻ là vậy, sao vừa đến cổng nhà bạn tôi mà chị đã ôm bụng kêu đau? Nghi ngờ chị ấy có bí mật đang giấu nên tôi đã quay lại nhà bạn để hỏi chuyện.

Đưa vợ sắp cưới đi mua sắm, nhìn cô ấy ngẩn ngơ ngắm đồ sơ sinh mà tôi khổ tâm, song chẳng dám nói ra bí mật khủng khiếp kia

07:32:35 18/06/2021
Hôm đó nhìn thấy cô ấy nâng niu từng món đồ sơ sinh thì tôi không khỏi chua xót và khổ tâm tột cùng.

Biết tin chồng đến bệnh viện, tôi vội vã tới thì chết sững khi thấy anh đang dìu một người phụ nữ khác

21:47:07 17/06/2021
Nghe cô bạn thân bảo thấy chồng tôi trong bệnh viện, tôi gọi cho anh nhưng anh không bắt máy. Vội vã chạy tới viện, tôi càng sốc khi thấy cảnh tượng trước mắt.

Vừa bảo vợ ở nhà lo chuyện bếp núc, cô ấy đã từ chối rồi giận dữ thách đố chồng một việc bất khả thi

21:44:46 17/06/2021
Thật không ngờ, vợ lại có thể mạnh bạo thách đố chồng một việc bất khả thi như thế?

Tin lời hứa sẽ bỏ vợ, sau 3 năm anh bồi thường cho tôi ít tiền còn nói lời gây sốc

18:56:25 17/06/2021
Thanh xuân con gái thì hữu hạn, tôi đã bỏ lỡ mất bao nhiêu cơ hội với những người đàn ông khác, càng không muốn mất đi cơ hội với người đàn ông tôi yêu này.

Mẹ chồng khôn lỏi không ngờ gặp phải con dâu 'cao thủ' khiến bà muối mặt

18:48:55 17/06/2021
Xe của chị chồng con cũ quá rồi, giờ hai vợ chồng có ôtô mới thì cho chị cái xe máy kia. Chị em một nhà chẳng lẽ không cho nổi chị cái xe máy cũ.

Vợ bị thai lưu, chồng không thương còn trách mắng điều vô lý nghe mà tức sôi máu

18:43:49 17/06/2021
Đang yên đang lành thì giãy đành đạch đòi siêu âm đầu dò. Lại còn bác sĩ nam khám cơ, vui vẻ nhỉ? Đúng là ăn hại, chỉ ăn với đẻ cũng không nên hồn.

Nhờ chồng dọn nhà bị mẹ chồng soi 'ở bẩn quen thói', nàng dâu phản ứng đanh thép

18:26:57 17/06/2021
Mẹ ạ! Thế mẹ thử nghĩ xem nhé, nếu con trai mẹ mà đi làm dâu thì bao lâu người ta đuổi về ạ?.

Chồng nướng hết tiền vàng vào cờ bạc và phản ứng "cực chất" của cô vợ

17:56:00 17/06/2021
Sau trận cãi nhau với chồng, Liễu uất ức quá nên phóng xe ra khỏi nhà để tâm trạng dịu lại. Thế nhưng khi trở về nhà cô phát hiện chồng đã lén mang bán hết số vàng mà mẹ cô cho hôm cưới.

Bầu nghén vật vã, nửa đêm tôi gọi chồng dậy bắt chui xuống góc tường lấy một thứ để ăn khiến anh sốc nặng

17:48:32 17/06/2021
Người ta nghén thèm ăn chua ăn ngọt, riêng tôi nghén lại thèm một thứ quái gở vô cùng!

Tôi suy sụp khi biết mẹ đẻ của đứa bé mà vợ tôi nhận làm con nuôi suốt 2 năm nay

16:07:51 17/06/2021
Khi em vợ đưa đứa nhỏ đến nhờ nuôi giúp, tôi kiên quyết phản đối. Thế mà vợ tôi lại giang tay ra nhận làm con nuôi.

Chồng tai nạn thập tử nhất sinh, anh tha thiết trao lại một thứ khiến tôi ngã quỵ

11:37:34 17/06/2021
Mẹ chồng bỗng gọi tôi ra ngoài đưa cho một thứ, bà chẳng nói chẳng rằng, chỉ khóc nấc lên. Tôi giật mình nhìn thấy đó là một cuốn sổ tiết kiệm trị giá 3 tỷ đồng đứng tên chồng tôi.

Qua khe cửa khép hờ, tôi điêu đứng phát hiện bí mật sốc óc về cô bạn thân của mình

10:52:42 17/06/2021
Tôi luôn hâm mộ cô bạn thân của mình. Cô ấy có tất cả mọi thứ, có những thứ mà tôi mơ cũng không được. Nhưng sự thật quá đắng lòng.

Mẹ chồng đưa tôi giữ hộ 100 triệu đồng, hôm sau em dâu liền làm một chuyện vô cùng quá đáng

05:51:15 17/06/2021
Cuối cùng, sau khi nghe lời than vãn của mẹ chồng qua điện thoại, tôi quyết định gửi lại bà đúng số tiền đó không bớt một đồng.

Có thể bạn quan tâm

Cá hấp sả ớt thơm cay cho bữa cơm gia đình

Ẩm thực

16:18:51 18/06/2021
Khi có khách các bà nội trợ có thể chế biến món cá hấp sả ớt để chiêu đãi khách, vừa ngon vừa lịch sự.

Tuyển thủ Ukraine 'xỉa đểu' C. Ronaldo

Bên lề sân cỏ

16:18:27 18/06/2021
Tiền đạo Andriy Yarmolenko đặt cả chai Coca và bia ở trước mặt rồi hài hước đề nghị hai hãng đồ uống tài trợ cho mình trong họp báo tối 17/6.

Top 10 xe SUV mới đáng chú ý nhất năm 2021: Gọi tên Hyundai Tucson

Ôtô

16:17:17 18/06/2021
Nissan Armada, Hyundai Tucson, Jeep Wagoneer, Mitsubishi Outlander, Nissan Pathfinder… là những mẫu SUV mới đáng chú ý nhất năm 2021.

PlayStation 5 bất ngờ có sẵn tại cửa hàng của Sony 

Game offline

16:15:13 18/06/2021
Sony đã mang đến bất ngờ cho người dùng sau khi PlayStation 5 có mặt trên cửa hàng.

Mỹ bỏ phiếu thúc đẩy đề xuất cấm thiết bị Huawei, ZTE 

Thế giới số

16:14:23 18/06/2021
Dựa trên các quy tắc đề xuất đã giành được sự chấp thuận ban đầu, Mỹ cũng có thể thu hồi giấy phép thiết bị đã cấp cho các công ty Trung Quốc trước đây.

Thất bại của bóng đá Uzbekistan tại vòng loại World Cup

Bóng đá thế giới

16:11:13 18/06/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử tham dự các vòng loại World Cup, đội tuyển Uzbekistan dừng bước ở vòng loại thứ hai.

Kevin De Bruyne quen vợ nhờ tin nhắn bạn gửi

Sao thể thao

16:10:21 18/06/2021
Tiền vệ tuyển Bỉ Kevin De Bruyne ngại ngùng kể cơ duyên anh quen biết bà xã Michele khi còn khoác áo Werder Bremen 7 năm trước.

Scarlett Johansson chỉ trích ê-kíp 'Iron Man 2'

Hậu trường phim

16:06:34 18/06/2021
Nữ diễn viên Scarlett Johansson bất bình khi hình ảnh nhân vật Black Widow mình thủ vai bị tình dục hóa trong một cảnh của bom tấn siêu anh hùng Iron Man 2.

Vì sao dàn nhân vật chính của 'Cây táo nở hoa' gây ức chế?

Phim việt

16:04:38 18/06/2021
Tuyến nhân vật chính như Ngọc, Báu, Dư... với hành động quẩn quanh, suy nghĩ lặp đi lặp lại khiến khán giả ức chế.

‘Chuyện đời bác sĩ 2’ lập kỷ lục người xem ngay tập mở màn

Phim châu á

15:59:23 18/06/2021
Tập đầu tiên của Hospital Playlist 2 vừa lên sóng đã có rating cao nhất lịch sử đài cáp tvN.

Sinh viên Lào xung phong chống dịch ở Việt Nam

Netizen

15:56:38 18/06/2021
Không tham gia chống dịch được ở quê nhà, Yênh Xua Lỳ, Đại học Y Khoa Vinh, xin hỗ trợ tuyến đầu ở Việt Nam, vì muốn trải nghiệm chuyên môn và rèn tiếng Việt.

Tuyển Việt Nam có thêm nhà tài trợ sau thành tích lịch sử

Bóng đá việt nam

15:55:54 18/06/2021
Ít ngày sau khi giành vé tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam có thêm nhà tài trợ với thời hạn một năm.

3 điều phụ hãy 'làm khó' đàn ông càng khiến họ "say như điếu đổ"

Tình yêu

15:50:11 18/06/2021
Đây là 3 điều phụ nữ càng kiểm soát, làm khó với đàn ông thì càng được yêu thương, quý trọng.

TicWatch E3 ra mắt: Snapdragon Wear 4100, Wear OS, giá 199 USD

Đồ 2-tek

15:48:32 18/06/2021
Dòng E là một trong những dòng đồng hồ Wear OS giá mềm hơn và TicWatch E3 là bản kế nhiệm cho E2 ra mắt hơn 2 năm. TicWatch E3 vẫn giữ thiết kế mặt tròn, khung máy làm từ nhựa polycarbonate, kích thước 1.3 inch, độ phân giải 360 x 360 v...

Cá điển hình sống chậm: thọ trăm tuổi, mang bầu tới 5 năm, tồn tại từ trước thời khủng long

Chuyện lạ

15:42:46 18/06/2021
Coelacanth, biệt danh cá hóa thạch sống, có tuổi thọ lên đến 100 và cuộc sống của chúng hoàn toàn ngược lại quan niệm sống vội, chết trẻ, theo báo cáo mới đăng trên chuyên san Current Biology.