Pháp sư dự đoán người đắc cử tổng thống Mỹ

Giữa khói hương, hoa và những bức ảnh của Trump và Biden, các pháp sư tiến hành nghi lễ dự đoán kết quả bầu cử tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, họ không đồng nhất về việc ai sẽ là người chiến thắng.

Tụng kinh và thổi một loại nhạc cụ vỏ sò truyền thống của các tộc người trên dãy núi Andes, các pháp sư mặc trang phục nhiều màu hô “Pachamama”, nghĩa là”đất mẹ”, để cuộc bỏ phiếu của Mỹ diễn ra trong hòa bình, không xảy ra các vụ tấn công hoặc bất kỳ trò phù thủy nào giữa các đối thủ.

Trong căn phòng nhập nhòe ở một tòa nhà cổ tại trung tâm thủ đô Lima, nữ pháp sư Ana María Simeón cho hay bà nghiêng về ứng viên đảng Dân chủ Biden.

“Đó là lý do chúng tôi đang tẩy rửa cho ông ấy. Chúng tôi nhìn thấy họ đang tấn công ông ấy bằng ma thuật, với một con búp bê màu đen, một con búp bê voodoo, họ đang phủ bóng tối để loại bỏ ông ấy”, Simeón nói, nhắc đến loại hình nộm thường dùng trong tà thuật, có những mũi kim đâm vào.

Pháp sư dự đoán người đắc cử tổng thống Mỹ - Hình 1

Các pháp sư cầm ảnh của Joe Biden và Donald Trump khi tiến hành nghi lễ dự đoán kết quả bầu cử tổng thống Mỹ tại Lima, Peru, hôm 16/9. Ảnh: Reuters.

Trong suốt nghi lễ, các pháp sư mặc áo choàng poncho, chà xát các cây thuốc, trái cây và thậm chí cả một con rắn sống trên ảnh của Biden và Trump.

Theo cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos hôm 16/9, Biden đang dẫn trước Trump 9 điểm phần trăm, với 50% cử tri tiềm năng dự kiến bỏ phiếu cho ứng viên Dân chủ, trong khi 41% sẽ ủng hộ cho Trump.

“Chúc ngài Trump có những nguồn năng lượng tốt”, pháp sư Pablo Torres, mang một con rắn trên vai, nói sau khi phun một chất lỏng lạ từ miệng lên ảnh của Trump.

Video đang HOT

“Tại sao? Vì ông ấy xứng đáng, ông ấy cần những năng lượng tốt từ những người ủng hộ ông ấy”, Torres nói thêm. “Chúng tôi là những người ủng hộ quý ông này. Ông ấy sẽ chiến thắng, ông ấy là người chiến thắng”.

Nước cờ Biden dùng để 'chiếu tướng' Trump

Biden đang cố gắng gửi đi thông điệp Trump là "căn nguyên" cho mọi rắc rối của Mỹ, được xem như vũ khí chiến lược nhằm hạ bệ đối thủ.

Cựu phó tổng thống Joe Biden đã chịu áp lực lớn từ các đồng minh để đẩy nhanh tốc độ chiến dịch tranh cử, nhưng đã xuất hiện bất đồng trong các đề xuất của họ dành cho ứng viên Dân chủ.

Dù đã có những điều chỉnh về chiến lược tranh cử giữa lúc Mỹ sục sôi vì biểu tình phân biệt chủng tộc và Tổng thống Donald Trump tập trung vào "luật pháp và trật tự", nhiều cố vấn của Biden vẫn tin cuộc bầu cử năm nay sẽ dựa trên phản ứng của Trump với Covid-19, đại dịch gây gián đoạn nền kinh tế và tiếp tục khiến Mỹ chìm trong khủng hoảng y tế với gần 1.000 người chết mỗi ngày.

"Đây là vấn đề nền tảng. Đây là vấn đề mà công chúng quan tâm và là trọng tâm của cuộc bầu cử", Mike Donilon, chiến lược gia hàng đầu của chiến dịch này, nhận định. "Tổng thống đã có chuyển hướng nó sang chiến dịch về pháp luật và trật tự. Có nhiều suy đoán rằng khi ông ấy làm như vậy, nó sẽ mang lại hiệu quả và thu hút cử tri".

Nước cờ Biden dùng để chiếu tướng Trump - Hình 1

Ứng viên Dân chủ Joe Biden (phải) phát biểu tại nhà thờ Grace Lutheran, ở Kenosha, bang Wisconsin hôm 3/9. Ảnh: Reuters.

"Nhưng điều đó không xảy ra", Donilon nói thêm. "Công chúng vẫn chủ yếu tập trung vào vấn vấn đề trọng tâm trong cuộc sống của họ, đó là virus. Họ vẫn quan tâm rất nhiều đến thực tế là chưa có cụ thể nào ứng phó với Covid-19, rằng số người chết vẫn tăng lên, nền kinh tế vẫn bị ảnh hưởng, trẻ em không thể đến trường và cuộc sống của họ vẫn bị đảo lộn. Đó là sự thật cơ bản của cuộc bầu cử này".

Nhiều người trong liên minh ủng hộ Biden cũng lo ngại rằng ứng viên Dân chủ đang quá tập trung vào nhóm cử tri da màu, hay các cuộc biểu tình phản đối bạo lực cảnh sát đối với cộng đồng người Mỹ da màu, yếu tố có thể khiến các cử tri da trắng xa lánh ông. Lo ngại ngày càng nhiều hơn không chỉ vì Trump tập trung nhiều hơn vào tình trạng vô pháp gia tăng trong một số nhóm biểu tình, mà còn là nhiều khảo sát cho thấy tỷ lệ ủng hộ phong trào "Mạng người da màu cũng quan trọng" đang sụt giảm, đặc biệt ở các bang như Wisconsin và Minnesota.

Sau khi Biden công bố quảng cáo chiến dịch mới hôm 2/9 kêu gọi ngăn chặn tình trạng vô pháp và cướp phá, một số cố vấn hàng đầu của ông đã nghe thấy phàn nàn rằng lẽ ra họ không nên dựa quá nhiều vào hình ảnh các tòa nhà bị phá hủy hay đụng độ trên phố, bởi nó có thể khiến "mất lòng" cử tri da màu.

Angela Rye, chiến lược gia đảng Dân chủ và cựu giám đốc điều hành nhóm Nghị sĩ da màu (Congressional Black Caucus), nói rằng Biden nên "tập trung vào thông điệp chiến thắng về công lý và bình đẳng hơn là tập trung vào lối nói khoa trương của Trump".

"Thông điệp luật pháp và trật tự rất nguy hiểm và chính điều đó khiến da người da màu phải trả giá bằng mạng sống của họ", Rye, người kêu gọi chiến dịch nên tập trung vào bản chất ôn hòa của hầu hết cuộc biểu tình, nói.

Trong khi đó, chiến dịch của Trump vui mừng khi buộc Biden phải chi tiền để bảo vệ lập trường của ông về biểu tình, sau nhiều tháng nỗ lực chuyển hướng chiến dịch tranh cử ra khỏi đại dịch Covid-19. Tại các sự kiện tranh cử, Trump tiếp tục vừa công kích biểu tình "Mạng người da màu cũng quan trọng", vừa cố gắng thu hút cử tri da màu bằng cách khoe thành tích cải cách kinh tế và tư pháp hình sự của ông.

Dù một số trợ lý của Biden muốn ông nắm lấy thông điệp của Trump về luật pháp và trật tự, những người khác tỏ ra khó chịu khi cho rằng ứng viên Dân chủ đang bị Trump dẫn dắt. Biden hôm 4/9 cũng tự hỏi liệu ông có nên tìm cách đáp trả mọi thứ mà Trump nói, khi lo lắng rằng nó sẽ khiến ông lơ là chính chương trình nghị sự của mình.

Để có thể giải quyết các bất đồng về chiến lược tranh cử, Biden đã chọn ra một thông điệp nhất quán cho chiến dịch của ông: Trump là lý do cho mọi vấn đề cấp thiết nhất của Mỹ.

Tại nhà thờ gần các tòa nhà trung tâm thành phố bị cướp phá ở Kenosha, bang Wisconsin, Joe Biden nói rằng Trump là người thúc đẩy làn sóng chia rẽ chủng tộc ở Mỹ. Một giờ sau, tại vùng ngoại ô Milwaukee với 90% người da trắng, Biden thảo luận về thách thức của việc trở lại trường học khi nhiều nơi đang vật lộn tìm cách mở cửa trở lại, vấn đề mà ông cho rằng sẽ không gặp phải nếu Trump không phạm sai lầm trong phản ứng với Covid-19.

Trong bài phát biểu trên truyền hình quốc gia ngày hôm sau, Biden nói Mỹ có thể đẩy nhanh quá trình phục hồi nếu không có Trump, người khiến nền kinh tế bị tàn phá vì phản ứng sai lầm trước đại dịch.

"Căn nguyên của vấn đề là Trump đã sai lầm trong cuộc khủng hoảng Covid-19. Đó là lý do nó là đại dịch hình chữ K", Biden tranh luận về triển vọng phục hồi "hình chữ K", trong đó những người ở tầng lớp trên sẽ hồi phục và tiếp tục thịnh vượng, trong khi tình hình với những người ở dưới đáy xã hội sẽ chỉ càng tồi tệ hơn.

Nỗ lực truyền tải thông điệp phản đối Trump tới cử tri được tiếp tục khi Biden tới Michigan vào ngày 9/9. Các kế hoạch dự kiến bao gồm dừng chân ở Detroit, nơi tỷ lệ người da màu đi bỏ phiếu thấp năm 2016 đã giúp Trump đánh bại Hillary Clinton, và cuộc họp với các công nhân sản xuất ôtô ở ngoại ô hạt Macomb. Nghị sĩ Andy Levin đã kêu gọi Biden đến hạt dao động quan trọng này, nơi từng hai lần bỏ phiếu cho Barack Obama trước khi Trump dễ dàng giành chiến thắng năm 2016.

Tới ngày 11/9, cả Biden và Trump dự kiến tới Shanksville, bang Pennsylvania để kỷ niệm vụ tấn công 11/9.

Nước cờ Biden dùng để chiếu tướng Trump - Hình 2

Tổng thống Donald Trump (trái) trong chuyến thăm Kenosha, bang Wisconsin tuần trước. Ảnh: AFP.

Dù nội bộ chiến dịch tranh cử của Biden xuất hiện một số bất đồng về chiến lược, họ vẫn lạc quan về cơ hội chiến thắng trong cuộc đua năm nay.

Chiến dịch của Biden đã gây được số quỹ kỷ lục 364,5 triệu USD trong tháng 8 và có thêm 1,5 triệu người tài trợ mới. Đội ngũ của Biden đã chi 22 triệu USD cho quảng cáo truyền hình và phát thanh ở Pennsylvania, so với 10,3 triệu USD của Trump. Biden cũng chi mạnh tay hơn Trump ở các bang như Wisconsin, Michigan và Arizona.

"Chúng tôi hiểu mình phải chiến đấu đến cùng. Chúng tôi không ảo tưởng về cuộc đua này sẽ khó khăn ra sao và sẽ khó khăn như thế nào cho tới khi kết thúc. Nhưng sự thật là cựu phó tổng thống đang có vị thế khá nhất quán ở hầu hết các bang quan trọng nhất, tại các bang chiến trường", Donilon nói.

Chiến dịch của Biden cũng tăng cường biện pháp bảo vệ cử tri bằng cách thiết lập các đường dây nóng ở 15 bang chiến trường để theo dõi bất kỳ vấn đề nào cử tri gặp phải trong quá trình bỏ phiếu.

Giữa lo ngại về đại dịch đang tàn phá nước Mỹ, Biden cũng khẳng định sẽ không tổ chức bất kỳ "sự kiện vận động vô trách nhiệm" nào và khẳng định chiến dịch của ông luôn tuân thủ mọi hướng dẫn an toàn ở nhiều bang khác nhau. Hầu hết sự kiện được tổ chức theo các nhóm nhỏ, theo cố vấn chiến dịch. Nếu một bang chứng kiến số ca nhiễm tăng, sự kiện vận động sẽ bị hủy.

"Điều mà bạn thấy từ chiến dịch của chúng tôi là luôn đặt an toàn lên hàng đầu. Đó là điều cơ bản", O'Malley Dillon, giám đốc chiến dịch tranh cử của Biden, nói. "Bạn sẽ không bao giờ thấy cựu phó tổng thống xuất hiện với đám đông lớn mà có người không đeo khẩu trang, bởi vì nó không an toàn và mọi chuyên gia của đất nước đều nói như vậy".

Số ít trợ lý thường xuyên tiếp xúc với Biden và người được phép tới nhà ông được xét nghiệm nCoV liên tục. Biden cho tới nay cũng không có chuyến đi vận động qua đêm nào để hạn chế việc ở lại khách sạn bên ngoài.

"Nó không chỉ vì sức khỏe của ông ấy mà là vì sức khỏe của tất cả. Chúng tôi sẽ không đẩy cuộc sống của mọi người vào nguy hiểm. Có rất nhiều cách để vận động. Phát biẻu ở bãi cỏ Nhà Trắng mà không có ai đeo khẩu trang không phải là cách làm có trách nhiệm", Cedric L. Richmond, đồng chủ tịch chiến dịch tranh cử của Biden, nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Hai lính dù Brazil đâm vào nhau trên không, rơi tự do xuống đất01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1280 người đồng loạt xông vào trộm cắp, tấn công nhân viên tại cửa hàng cao cấp01:31EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:0027 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16

Tiêu điểm

Chuyên gia cảnh báo biến thể Omicron thống trị thế giới sau 3-6 tháng nữa
21:44:12 03/12/2021
Trung Quốc ra 1 quyết định, khiến cả thế giới có nguy cơ "đứng yên" hơn 40 ngày
15:42:35 04/12/2021
Câu chuyện của người đã tiêm vắc xin bị nhiễm biến thể Omicron
18:06:43 04/12/2021
Tìm thấy bằng chứng Omicron gây tái nhiễm Covid-19 cao hơn
08:42:33 04/12/2021
Mỹ ghi nhận các ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron ở 3 bang
09:31:27 03/12/2021
Nga thông báo đã định được thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Nga - Mỹ
09:17:40 04/12/2021
Phát hiện mới về đột biến giúp Omicron tránh được hệ thống miễn dịch
18:03:34 04/12/2021
Bữa tiệc Giáng sinh khiến 60 người lây nhiễm siêu biến thể Omicron
01:03:16 04/12/2021
Khoảng cách tiêm giữa 2 liều vắc xin Covid-19 bao lâu để có kháng thể cao
00:19:29 04/12/2021
COVID-19 tới 6h sáng 3/12: Đức phong toả toàn quốc với người chưa tiêm vaccine; Mỹ phát hiện nhiều ca Omicron
07:15:57 03/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Đại diện VIỆT NAM vừa đăng quang Miss grand 2021 bị tố mua giải, giật nợ 1,5 tỷ
22:46:00 04/12/2021
CHÍNH THỨC: Thuỳ Tiên đăng quang Hoa hậu Hoa bình Thế giới 2021, thành tích đỉnh nhất trong lịch sử nhan sắc Việt
22:28:27 04/12/2021
CỰC SỐC: Chuyên gia sắc đẹp “bóc giá” số tiền Thùy Tiên mua giải Miss Grand lên đến “hàng chục tỏi”?
00:25:26 05/12/2021
Thùy Tiên chia sẻ ngay trân sân khấu Miss Grand trước khi giật vương miện: "Tôi đã sẵn sàng ở lại Thái 1 năm"
22:25:13 04/12/2021
Thuỳ Tiên đăng quang Hoa hậu Miss Grand 2021: Sinh viên trường TOP đầu cả nước, mới 20 tuổi đã có thành tích học cực đỉnh!
22:44:49 04/12/2021
Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!
21:23:31 04/12/2021
Choáng với nhan sắc thời mới lớn của Tân Hoa hậu Hoà bình Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên
22:35:02 04/12/2021
Thuỳ Tiên nổi bần bật khi diện váy dạ hội cắt xẻ hiểm hóc, "ăn đứt" mọi đối thủ trong đêm Chung kết Miss Grand
22:19:14 04/12/2021
Quốc Trường, Phương Khánh và dàn sao Việt vỡ oà trước chiến thắng mỹ mãn của Tân Miss Grand Thuỳ Tiên
22:53:10 04/12/2021
HOT: Thùy Tiên đăng quang Miss Grand International 2021
22:35:05 04/12/2021

Tin mới nhất

Thế giới đã ghi nhận trên 265 triệu ca mắc COVID-19

00:00:16 05/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 4/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng trên 265 triệu ca COVID-19, trong đó có trên 5,2 triệu ca tử vong

Thủ tướng Đức hối thúc người dân tiêm vaccine phòng COVID-19

23:56:31 04/12/2021
Ngày 4/12, Thủ tướng sắp mãn nhiệm Angela Merkel đã thúc giục người dân Đức tiêm chủng đầy đủ phòng COVID-19, nhằm giúp nước này thoát khỏi làn sóng dịch lần thứ 4 mà theo bà là đã trở nên nghiêm trọng ở nhiều khu vực trên cả nước

Belarus: Các ngoại trưởng OSCE nhất trí cần chấm dứt căng thẳng EU - Belarus

23:53:03 04/12/2021
Theo hãng tin TASS của Nga, ngày 4/12, trong cuộc phỏng vấn của Đài truyền hình Belarus-1, Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei khẳng định nước này sẵn sàng chấm dứt đối đầu với các nước phương Tây, đồng thời nhấn mạnh Minsk đã đưa ra cá...

Indonesia công bố kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 tăng cường

23:50:29 04/12/2021
Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia Luhut Binsar Pandjaitan cho biết nước này sẽ khởi động chương trình tiêm mũi vaccine tăng cường phòng COVID-19 trên toàn quốc từ tháng 1/2022

Đức áp dụng quy định phòng dịch COVID-19 nghiêm ngặt hơn với du khách 5 nước

23:48:38 04/12/2021
Đức đã thêm 5 quốc gia vào danh sách các nước có nguy cơ cao do dịch COVID-19, trong đó có hai nước láng giềng Thụy Sỹ và Ba Lan

ASEAN, UNICEF tổ chức hội thảo về tài trợ ứng phó với thiên tai

23:46:10 04/12/2021
Ban thư ký Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) khu vực Đông Á và Thái Bình Dương vừa tổ chức hội thảo về tài trợ ứng phó với thảm họa thiên tai và các cú sốc, trao đổi về những kinh ...

Pháp và một số nước châu Âu phối hợp thiết lập phái bộ ngoại giao chung ở Afghanistan

23:43:12 04/12/2021
Một số quốc gia châu Âu đang thảo luận về việc mở một phái bộ ngoại giao chung ở Afghanistan, qua đó cho phép các đại sứ châu Âu trở lại quốc gia Tây Nam Á

Doanh nhân Nga kiện WHO vì đặt tên biến thể mới là Omicron

23:41:33 04/12/2021
Doanh nhân ở Siberia, Nga đã kiện chi nhánh của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Nga vì lo ngại việc WHO đặt tên biến thể SARS-CoV-2 mới là Omicron đang hủy hoại hình ảnh của công ty ông, cũng tên là Omicron

Số ca mắc COVID-19 theo ngày tại Lào giảm xuống mức 3 con số

23:38:58 04/12/2021
Tình dịch bệnh COVID-19 tại Lào bước đầu có dấu hiệu cải thiện khi số ca mắc theo ngày đã giảm xuống mức 3 con số

Cụ bà nhận lại nhẫn cưới đánh rơi cách đây cả nửa thế kỷ

23:36:16 04/12/2021
Bà Peggy MacSween (86 tuổi) tin rằng sẽ không bao giờ tìm lại được chiếc nhẫn cưới rơi trên cánh đồng khoai tây cách đây 50 năm tại Outer Hebrides (Anh) nhưng chuyện bất ngờ đã xảy ra

Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 cao nhất từ đầu dịch

23:32:20 04/12/2021
Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 4/12 thông báo ghi nhận số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 theo ngày cao kỷ lục ở nước này, lần lượt là 5.352 ca và 70 ca

Anh ghi nhận nhiều ca nhiễm biến thể Omicron đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19

23:30:39 04/12/2021
Theo Cơ quan an ninh y tế Anh (UKHSA), nhiều ca nhiễm biến thể Omicron ở vùng England của nước này được ghi nhận cho đến nay là những người đã tiêm ít nhất 2 mũi vaccine ngừa COVID-19

Trung tâm mới vinh danh lãnh tụ Cuba Fidel Castro

23:28:43 04/12/2021
Một trong những tòa nhà đẹp nhất tại Havana đã được chuyển đổi công năng để trở thành bảo tàng vinh danh lãnh tụ Fidel Castro

Thêm 6 bang ở Mỹ ghi nhận các ca nhiễm biến thể Omicron

23:26:05 04/12/2021
Thêm 6 bang ở Mỹ ngày 3/12 đã xác nhận các ca nhiễm biến thể Omicron của viruss SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, tuy nhiên các chuyên gia cho biết biến thể Delta vẫn là mối đe dọa lớn nhất khi mùa Đông đến và người Mỹ bắt đầu các kỳ nghỉ v...

Thái Lan, Campuchia thảo luận giải pháp cho phép lao động nhập cư trở lại làm việc

23:23:45 04/12/2021
Tỉnh trưởng hai tỉnh Battambang và Pailin của Campuchia đã gặp tỉnh trưởng tỉnh Chanthaburi của Thái Lan để bàn về việc mở lại biên giới nhằm cho phép lao động nhập cư Campuchia được phép trở lại làm việc một cách hợp pháp

Quốc hội Mỹ đối mặt nhiều sức ép về chính sách trước kỳ nghỉ lễ cuối năm

23:20:20 04/12/2021
Ngày 3/12, Trung tâm Chính sách lưỡng đảng (BPC), một tổ chức tư vấn có trụ sở tại Washington, D.C. (Mỹ) nhận định rằng, Chính phủ liên bang Mỹ có thể không thanh toán được các khoản nợ của mình ngay sau ngày 21/12 tới nếu Quốc hội khôn...

Nga đề xuất cùng Mỹ dỡ bỏ các hạn chế ngoại giao

23:03:42 04/12/2021
Ngày 3/12, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết Moskva đang đề xuất cùng Washington dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế đối với các cơ quan đại diện ngoại giao của hai nước

Ủy ban tư vấn tiêm chủng của Canada khuyến nghị tiêm vaccine tăng cường

23:01:28 04/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Canada, trong báo cáo vừa công bố, NACI - một tổ chức độc lập gồm các chuyên gia về vaccine - cũng kêu gọi người Canada từ 18 đến 49 tuổi tiêm mũi tăng cường vaccine mRNA ít nhất 6 tháng sau mũi tiêm thứ hai

Nga phá dỡ 'nhà tù cá voi' khét tiếng

22:53:27 04/12/2021
​Nga đã phá dỡ một cơ sở nuôi nhốt được gọi là nhà tù cá voi, nơi hàng chục con cá voi bị giam giữ trong điều kiện chật chội và gây ra làn sóng phản đối kịch liệt trên toàn thế giới

IMF cảnh báo biến thể Omicron​ có thể làm chậm lại đà tăng trưởng toàn cầu

22:30:57 04/12/2021
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva nhận định biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể làm chậm quá trình phục hồi của nền kinh tế toàn cầu, giống như tác động của biến thể Delta

Núi lửa Indonesia phun trào dữ dội, một người chết và hàng chục người bị thương

22:25:19 04/12/2021
​Núi lửa Semeru ở Đông Java của Indonesia đã phun trào vào ngày 4.12, làm người dân phải sơ tán sau khi một cây cầu bị phá hủy và hàng loạt ngôi nhà bị chôn vùi dưới tro bụi

Lãnh đạo Lào, Trung Quốc cam kết tăng cường quan hệ song phương

22:19:22 04/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, tại cuộc gặp trực tuyến chiều 3/12, lãnh đạo hai nước Lào, Trung Quốc cam kết củng cố, tăng cường hơn nữa quan hệ và hợp tác giữa hai nước

Pakistan ‘oằn lưng’ với gánh nợ khổng lồ từ Trung Quốc

22:16:20 04/12/2021
Những khoản nợ khổng lồ từ Trung Quốc đang siết chặt nguồn tài chính của Pakistan khi các khoản thanh toán dự kiến tăng lên 14 tỉ USD vào cuối năm tài chính này

Giải mật kế hoạch đẩy lùi phát xít Đức của Liên Xô

22:12:21 04/12/2021
Bộ Quốc Phòng Nga vừa giải mật các tài liệu mới tiết lộ quá trình Hồng quân Liên Xô lật ngược tình thế với lực lượng phát xít của Adolf Hitler trong một chiến dịch phản công, cho dù quân Đức Quốc xã đã áp sát Moskva năm 1941

Đốt than đuổi rắn, vô tình thiêu trụi cả ngôi nhà

22:03:17 04/12/2021
Một ngôi nhà gần 930 mét vuông ở Dickerson, bang Maryland, Mỹ đã chìm trong lửa khi chủ nhà đốt than tạo khói để đuổi bầy rắn trong nhà

Pháp triển khai robot đi học hộ cho học sinh không thể đến trường

21:55:25 04/12/2021
Thay vì phải đến trường, các em có thể ngồi ở nhà, ở bệnh viện song vẫn kết nối được với thầy cô và bạn bè khác thông qua robot Buddy tại lớp học và các thiết bị điện thoại của học sinh như máy tính bảng, điện thoại ở nhà

Hãng BioNTech nhận định khả năng bào chế vaccine ngừa biến thể Omicron

21:53:44 04/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 3/12, nhà sáng lập hãng dược phẩm BioNTech của Đức Ugur Sahin đã đề cập sự cần thiết phải bào chế một loại vaccine mới ngừa COVID-19 trước sự xuất hiện của biến thể Omicron có khả năng đột biến cao

Có trên 200 triệu người khắp thế giới thuộc nhóm bắt buộc tiêm vaccine COVID-19

21:48:38 04/12/2021
Chính phủ nhiều quốc gia trên thế giới đã mất kiên nhẫn với những người nhất quyết không tiêm vaccine COVID-19 và một số nước thậm chí đã áp dụng quy định bắt buộc tiêm chủng nhằm hạn chế số trường hợp tử vong cũng như làn sóng lây nhiễ...

Quần đảo Cook ghi nhận ca đầu tiên mắc COVID-19

21:39:22 04/12/2021
Ngày 4/12, Quần đảo Cook (Cook Islands) đã ghi nhận ca đầu tiên mắc COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát, trong bối cảnh quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương này chuẩn bị mở cửa trở lại đón khách du lịch

Điện Kremlin công bố nội dung thảo luận giữa Tổng thống Nga và Thủ tướng Ấn Độ

21:35:18 04/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Điện Kremlin ngày 3/12 cho biết cuộc thảo luận vào tuần tới giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ tập trung vào các vấn đề năng lượng và quốc phòng

Có thể bạn quan tâm

Từ giờ đến giữa tháng 12, 3 con giáp này chỉ cần cố gắng ắt sẽ gặt hái được thành quả ngoài mong đợi, có khi đổi đời ngoạn mục

Trắc nghiệm

06:55:29 05/12/2021
Bên cạnh sự nỗ lực thì vận may cũng chiếm một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi người

Đáp ứng các qui định, hướng dẫn khi cách ly, điều trị F0 tại nhà

Đời sống

06:54:51 05/12/2021
Gần tháng qua, trung bình mỗi ngày tỉnh Bạc Liêu có 400 ca F0. Với số ca mắc tăng cao dẫn đến quá tải tại nhiều cơ sở thu dung, điều trị trên địa bàn tỉnh

Sống ở Nhật, nàng BTV đã rút ra 4 quy tắc sống còn để ngừa nếp nhăn từ 'trong trứng nước'

Làm đẹp

06:53:51 05/12/2021
Nàng BTV này đã đúc rút được những quy tắc dưỡng da kiểu Nhật đáng lưu tâm nhất

6 yếu tố "đại cát" thu hút tài lộc dồi dào cho gia chủ, người khôn khéo chỉ cần làm đơn giản cũng phát đạt

Sáng tạo

06:53:20 05/12/2021
- Nước: nước đại diện cho tiền tài vì vậy bạn nên thêm các đồ đạc có yếu tố nước trong nhà như bể cá, đài phun nước hoặc tranh ảnh có hình nước

Cuốn diếp chay

Ẩm thực

06:51:58 05/12/2021
Cuốn diếp có màu sắc hài hòa của bún, thịt, rau bên trong và bên ngoài còn một con tôm đỏ đỏ được đính lên cuốn bởi một cọng hẹ. Các cuốn xếp bằng đều nhau trên chiếc đĩa màu trắng là nhìn đẹp mắt hết sức

Kim Duyên tại Miss Universe 2021: 'Xin vía' từ đôi cao gót của H'Hen Niê đến cả loạt đồ hiệu trị giá tới 2 tỷ của Lệ Hằng

Phong cách sao

06:51:51 05/12/2021
Ngày nào cũng dát cả loạt đồ hiệu, nhưng hóa ra đa số phụ kiện của Kim Duyên khi đi thi Miss Universe 2021 đều đi mượn

Tân hoa hậu Thùy Tiên lộ nhan sắc thật với loạt ảnh CAM thường

Sao việt

06:51:24 05/12/2021
Loạt ảnh CAM thường bắt cận mặt Thùy Tiên sau giây phút đăng quang nhận được nhiều sự chú ý

Thực hư Thị đế TVB Lê Diệu Tường phải bán hàng rong

Sao châu á

06:47:46 05/12/2021
Lê Diệu Tường làm rõ việc phải bán hàng rong mưu sinh như tin đồn đang lan truyền

Cô gái quay clip nhai sống một thứ khiến cả mạng xã hội khiếp hồn: Ăn xong đúng nghĩa "nhức cái nách" luôn chị ơi!

Netizen

06:47:17 05/12/2021
Lướt TikTok, đôi lúc dân tình sẽ bắt gặp những đoạn clip mukbang một món ăn nào đó, mà đa phần đều là thứ người thường khó nuốt vào bụng với số lượng lớn

Hot girl từng chụp ảnh gây tranh cãi ở Hội An giờ ra sao?

Người đẹp

06:45:05 05/12/2021
Từng nổi tiếng sau cú phốt chụp ảnh phản cảm ở Hội An, hot girl Trần Mai Hương hiện tại có cuộc sống thay đổi ngỡ ngàng

Thời điểm tốt để tậu xe hơi

Ôtô

06:40:50 05/12/2021
Việc giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được đánh giá sẽ tạo lực kích cầu, kích thích người Việt rút ví tậu ô tô

Bảng giá xe máy Suzuki tháng 12/2021

Xe máy

06:30:41 05/12/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe máy Suzuki tháng 11/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT