Pháp sư dự đoán người đắc cử tổng thống Mỹ

Giữa khói hương, hoa và những bức ảnh của Trump và Biden, các pháp sư tiến hành nghi lễ dự đoán kết quả bầu cử tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, họ không đồng nhất về việc ai sẽ là người chiến thắng.

Tụng kinh và thổi một loại nhạc cụ vỏ sò truyền thống của các tộc người trên dãy núi Andes, các pháp sư mặc trang phục nhiều màu hô “Pachamama”, nghĩa là”đất mẹ”, để cuộc bỏ phiếu của Mỹ diễn ra trong hòa bình, không xảy ra các vụ tấn công hoặc bất kỳ trò phù thủy nào giữa các đối thủ.

ADVERTISEMENT

Trong căn phòng nhập nhòe ở một tòa nhà cổ tại trung tâm thủ đô Lima, nữ pháp sư Ana María Simeón cho hay bà nghiêng về ứng viên đảng Dân chủ Biden.

“Đó là lý do chúng tôi đang tẩy rửa cho ông ấy. Chúng tôi nhìn thấy họ đang tấn công ông ấy bằng ma thuật, với một con búp bê màu đen, một con búp bê voodoo, họ đang phủ bóng tối để loại bỏ ông ấy”, Simeón nói, nhắc đến loại hình nộm thường dùng trong tà thuật, có những mũi kim đ.âm vào.

Pháp sư dự đoán người đắc cử tổng thống Mỹ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Các pháp sư cầm ảnh của Joe Biden và Donald Trump khi tiến hành nghi lễ dự đoán kết quả bầu cử tổng thống Mỹ tại Lima, Peru, hôm 16/9. Ảnh: Reuters.

Trong suốt nghi lễ, các pháp sư mặc áo choàng poncho, chà xát các cây thuốc, trái cây và thậm chí cả một con rắn sống trên ảnh của Biden và Trump.

Theo cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos hôm 16/9, Biden đang dẫn trước Trump 9 điểm phần trăm, với 50% cử tri tiềm năng dự kiến bỏ phiếu cho ứng viên Dân chủ, trong khi 41% sẽ ủng hộ cho Trump.

“Chúc ngài Trump có những nguồn năng lượng tốt”, pháp sư Pablo Torres, mang một con rắn trên vai, nói sau khi phun một chất lỏng lạ từ miệng lên ảnh của Trump.

Video đang HOT

“Tại sao? Vì ông ấy xứng đáng, ông ấy cần những năng lượng tốt từ những người ủng hộ ông ấy”, Torres nói thêm. “Chúng tôi là những người ủng hộ quý ông này. Ông ấy sẽ chiến thắng, ông ấy là người chiến thắng”.

Nước cờ Biden dùng để 'chiếu tướng' Trump

Biden đang cố gắng gửi đi thông điệp Trump là "căn nguyên" cho mọi rắc rối của Mỹ, được xem như vũ khí chiến lược nhằm hạ bệ đối thủ.

Cựu phó tổng thống Joe Biden đã chịu áp lực lớn từ các đồng minh để đẩy nhanh tốc độ chiến dịch tranh cử, nhưng đã xuất hiện bất đồng trong các đề xuất của họ dành cho ứng viên Dân chủ.

Dù đã có những điều chỉnh về chiến lược tranh cử giữa lúc Mỹ sục sôi vì biểu tình phân biệt chủng tộc và Tổng thống Donald Trump tập trung vào "luật pháp và trật tự", nhiều cố vấn của Biden vẫn tin cuộc bầu cử năm nay sẽ dựa trên phản ứng của Trump với Covid-19, đại dịch gây gián đoạn nền kinh tế và tiếp tục khiến Mỹ chìm trong khủng hoảng y tế với gần 1.000 người c.hết mỗi ngày.

ADVERTISEMENT

"Đây là vấn đề nền tảng. Đây là vấn đề mà công chúng quan tâm và là trọng tâm của cuộc bầu cử", Mike Donilon, chiến lược gia hàng đầu của chiến dịch này, nhận định. "Tổng thống đã có chuyển hướng nó sang chiến dịch về pháp luật và trật tự. Có nhiều suy đoán rằng khi ông ấy làm như vậy, nó sẽ mang lại hiệu quả và thu hút cử tri".

Nước cờ Biden dùng để chiếu tướng Trump - Hình 1

Ứng viên Dân chủ Joe Biden (phải) phát biểu tại nhà thờ Grace Lutheran, ở Kenosha, bang Wisconsin hôm 3/9. Ảnh: Reuters.

"Nhưng điều đó không xảy ra", Donilon nói thêm. "Công chúng vẫn chủ yếu tập trung vào vấn vấn đề trọng tâm trong cuộc sống của họ, đó là virus. Họ vẫn quan tâm rất nhiều đến thực tế là chưa có cụ thể nào ứng phó với Covid-19, rằng số người c.hết vẫn tăng lên, nền kinh tế vẫn bị ảnh hưởng, trẻ em không thể đến trường và cuộc sống của họ vẫn bị đảo lộn. Đó là sự thật cơ bản của cuộc bầu cử này".

Nhiều người trong liên minh ủng hộ Biden cũng lo ngại rằng ứng viên Dân chủ đang quá tập trung vào nhóm cử tri da màu, hay các cuộc biểu tình phản đối bạo lực cảnh sát đối với cộng đồng người Mỹ da màu, yếu tố có thể khiến các cử tri da trắng xa lánh ông. Lo ngại ngày càng nhiều hơn không chỉ vì Trump tập trung nhiều hơn vào tình trạng vô pháp gia tăng trong một số nhóm biểu tình, mà còn là nhiều khảo sát cho thấy tỷ lệ ủng hộ phong trào "Mạng người da màu cũng quan trọng" đang sụt giảm, đặc biệt ở các bang như Wisconsin và Minnesota.

Sau khi Biden công bố quảng cáo chiến dịch mới hôm 2/9 kêu gọi ngăn chặn tình trạng vô pháp và cướp phá, một số cố vấn hàng đầu của ông đã nghe thấy phàn nàn rằng lẽ ra họ không nên dựa quá nhiều vào hình ảnh các tòa nhà bị phá hủy hay đụng độ trên phố, bởi nó có thể khiến "mất lòng" cử tri da màu.

ADVERTISEMENT

Angela Rye, chiến lược gia đảng Dân chủ và cựu giám đốc điều hành nhóm Nghị sĩ da màu (Congressional Black Caucus), nói rằng Biden nên "tập trung vào thông điệp chiến thắng về công lý và bình đẳng hơn là tập trung vào lối nói khoa trương của Trump".

"Thông điệp luật pháp và trật tự rất nguy hiểm và chính điều đó khiến da người da màu phải trả giá bằng mạng sống của họ", Rye, người kêu gọi chiến dịch nên tập trung vào bản chất ôn hòa của hầu hết cuộc biểu tình, nói.

Trong khi đó, chiến dịch của Trump vui mừng khi buộc Biden phải chi tiền để bảo vệ lập trường của ông về biểu tình, sau nhiều tháng nỗ lực chuyển hướng chiến dịch tranh cử ra khỏi đại dịch Covid-19. Tại các sự kiện tranh cử, Trump tiếp tục vừa công kích biểu tình "Mạng người da màu cũng quan trọng", vừa cố gắng thu hút cử tri da màu bằng cách khoe thành tích cải cách kinh tế và tư pháp hình sự của ông.

Dù một số trợ lý của Biden muốn ông nắm lấy thông điệp của Trump về luật pháp và trật tự, những người khác tỏ ra khó chịu khi cho rằng ứng viên Dân chủ đang bị Trump dẫn dắt. Biden hôm 4/9 cũng tự hỏi liệu ông có nên tìm cách đáp trả mọi thứ mà Trump nói, khi lo lắng rằng nó sẽ khiến ông lơ là chính chương trình nghị sự của mình.

Để có thể giải quyết các bất đồng về chiến lược tranh cử, Biden đã chọn ra một thông điệp nhất quán cho chiến dịch của ông: Trump là lý do cho mọi vấn đề cấp thiết nhất của Mỹ.

Tại nhà thờ gần các tòa nhà trung tâm thành phố bị cướp phá ở Kenosha, bang Wisconsin, Joe Biden nói rằng Trump là người thúc đẩy làn sóng chia rẽ chủng tộc ở Mỹ. Một giờ sau, tại vùng ngoại ô Milwaukee với 90% người da trắng, Biden thảo luận về thách thức của việc trở lại trường học khi nhiều nơi đang vật lộn tìm cách mở cửa trở lại, vấn đề mà ông cho rằng sẽ không gặp phải nếu Trump không phạm sai lầm trong phản ứng với Covid-19.

Trong bài phát biểu trên truyền hình quốc gia ngày hôm sau, Biden nói Mỹ có thể đẩy nhanh quá trình phục hồi nếu không có Trump, người khiến nền kinh tế bị tàn phá vì phản ứng sai lầm trước đại dịch.

"Căn nguyên của vấn đề là Trump đã sai lầm trong cuộc khủng hoảng Covid-19. Đó là lý do nó là đại dịch hình chữ K", Biden tranh luận về triển vọng phục hồi "hình chữ K", trong đó những người ở tầng lớp trên sẽ hồi phục và tiếp tục thịnh vượng, trong khi tình hình với những người ở dưới đáy xã hội sẽ chỉ càng tồi tệ hơn.

ADVERTISEMENT

Nỗ lực truyền tải thông điệp phản đối Trump tới cử tri được tiếp tục khi Biden tới Michigan vào ngày 9/9. Các kế hoạch dự kiến bao gồm dừng chân ở Detroit, nơi tỷ lệ người da màu đi bỏ phiếu thấp năm 2016 đã giúp Trump đ.ánh bại Hillary Clinton, và cuộc họp với các công nhân sản xuất ôtô ở ngoại ô hạt Macomb. Nghị sĩ Andy Levin đã kêu gọi Biden đến hạt dao động quan trọng này, nơi từng hai lần bỏ phiếu cho Barack Obama trước khi Trump dễ dàng giành chiến thắng năm 2016.

Tới ngày 11/9, cả Biden và Trump dự kiến tới Shanksville, bang Pennsylvania để kỷ niệm vụ tấn công 11/9.

Nước cờ Biden dùng để chiếu tướng Trump - Hình 2 ADVERTISEMENT

Tổng thống Donald Trump (trái) trong chuyến thăm Kenosha, bang Wisconsin tuần trước. Ảnh: AFP.

Dù nội bộ chiến dịch tranh cử của Biden xuất hiện một số bất đồng về chiến lược, họ vẫn lạc quan về cơ hội chiến thắng trong cuộc đua năm nay.

Chiến dịch của Biden đã gây được số quỹ kỷ lục 364,5 triệu USD trong tháng 8 và có thêm 1,5 triệu người tài trợ mới. Đội ngũ của Biden đã chi 22 triệu USD cho quảng cáo truyền hình và phát thanh ở Pennsylvania, so với 10,3 triệu USD của Trump. Biden cũng chi mạnh tay hơn Trump ở các bang như Wisconsin, Michigan và Arizona.

ADVERTISEMENT

"Chúng tôi hiểu mình phải chiến đấu đến cùng. Chúng tôi không ảo tưởng về cuộc đua này sẽ khó khăn ra sao và sẽ khó khăn như thế nào cho tới khi kết thúc. Nhưng sự thật là cựu phó tổng thống đang có vị thế khá nhất quán ở hầu hết các bang quan trọng nhất, tại các bang chiến trường", Donilon nói.

Chiến dịch của Biden cũng tăng cường biện pháp bảo vệ cử tri bằng cách thiết lập các đường dây nóng ở 15 bang chiến trường để theo dõi bất kỳ vấn đề nào cử tri gặp phải trong quá trình bỏ phiếu.

Giữa lo ngại về đại dịch đang tàn phá nước Mỹ, Biden cũng khẳng định sẽ không tổ chức bất kỳ "sự kiện vận động vô trách nhiệm" nào và khẳng định chiến dịch của ông luôn tuân thủ mọi hướng dẫn an toàn ở nhiều bang khác nhau. Hầu hết sự kiện được tổ chức theo các nhóm nhỏ, theo cố vấn chiến dịch. Nếu một bang chứng kiến số ca nhiễm tăng, sự kiện vận động sẽ bị hủy.

"Điều mà bạn thấy từ chiến dịch của chúng tôi là luôn đặt an toàn lên hàng đầu. Đó là điều cơ bản", O'Malley Dillon, giám đốc chiến dịch tranh cử của Biden, nói. "Bạn sẽ không bao giờ thấy cựu phó tổng thống xuất hiện với đám đông lớn mà có người không đeo khẩu trang, bởi vì nó không an toàn và mọi chuyên gia của đất nước đều nói như vậy".

Số ít trợ lý thường xuyên tiếp xúc với Biden và người được phép tới nhà ông được xét nghiệm nCoV liên tục. Biden cho tới nay cũng không có chuyến đi vận động qua đêm nào để hạn chế việc ở lại khách sạn bên ngoài.

"Nó không chỉ vì sức khỏe của ông ấy mà là vì sức khỏe của tất cả. Chúng tôi sẽ không đẩy cuộc sống của mọi người vào nguy hiểm. Có rất nhiều cách để vận động. Phát biẻu ở bãi cỏ Nhà Trắng mà không có ai đeo khẩu trang không phải là cách làm có trách nhiệm", Cedric L. Richmond, đồng chủ tịch chiến dịch tranh cử của Biden, nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chồng ngoại tình với 3 người, vợ bắt quả tang rồi gặp kết thảm
22:25:22 28/11/2022
Choáng với khối tài sản khổng lồ của Hoàng gia Qatar
23:37:14 27/11/2022
Nhiều cung nữ thời xưa thà lấy người ăn xin còn sướng hơn được làm phi tần của hoàng đế
16:41:44 27/11/2022
Nga chỉ còn một đến hai nhà ngoại giao ở các nước không thân thiện
01:20:07 29/11/2022
Châu Âu cáo buộc Mỹ trục lợi từ xung đột Ukraine
13:49:08 27/11/2022
Bắc Kinh (Trung Quốc) vắng lặng do siết chặt phòng chống dịch COVID-19
22:20:01 27/11/2022
Đài Loan (Trung Quốc): Bà Thái Anh Văn từ chức Chủ tịch Đảng Dân tiến cầm quyền
07:59:21 29/11/2022
Ukraine đề xuất áp trần 30-40 USD/thùng đối với dầu Nga
01:02:35 29/11/2022
Ngọn núi lửa còn hoạt động lớn nhất thế giới bắt đầu phun trào
09:58:10 29/11/2022
Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc
11:29:35 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Người mẹ bị 3 con gái tẩm xăng đốt được ghép da tự thân: Còn nước còn tát!
10:11:07 29/11/2022
Tình mới Uông Tiểu Phi đòi xe sang và 2 căn nhà mới chịu phá thai, bà Trương Lan tuyên bố đanh thép
08:17:14 29/11/2022
Vụ xe ô tô tông xe CSGT ở Quận 5, tài xế khai con bệnh nên chạy gấp
08:10:35 29/11/2022
Sau 4 năm trở lại World Cup, Son Heung-min tiếp tục phải rơi nước mắt
10:43:31 29/11/2022
Danh ca Mạnh Đình tuổi 60: 'Tôi và bạn gái không nghĩ tới chuyện cưới xin!'
07:05:26 29/11/2022
TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?
07:45:46 29/11/2022
Song Hye Kyo ghen tức thấy rõ khi tình cũ Hyun Bin và Son Ye Jin đón con trai đầu lòng
09:08:57 29/11/2022
Trịnh Gia Dĩnh báo tin vợ hoa hậu mang thai con thứ 3
06:51:02 29/11/2022
Dàn nhóc tỳ vượt trội của sao Việt: Ngoài ái nữ nhà MC Quyền Linh còn có ai?
07:02:40 29/11/2022
Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn
11:25:20 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hàng triệu cử tri Cuba tham gia bầu cử địa phương

12:20:41 29/11/2022
Ngày 27/11, hàng triệu cử tri Cuba đã đi bỏ phiếu để bầu ra 12.427 đại biểu cho hội đồng nhân dân cấp địa phương, bước đầu tiên của vòng bầu cử mới

Ấn Độ nhấn mạnh ưu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch G20

11:14:38 29/11/2022
Ngày 27/11, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố nước này sẽ tập trung vào lợi ích toàn cầu và thịnh vượng thế giới trong thời gian làm Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20)

Châu Âu ‘đắn đo’ Giáng sinh rực rỡ hay 'kém sắc' vì khủng hoảng năng lượng

10:59:00 29/11/2022
Cuộc khủng hoảng năng lượng đã khiến các thành phố trên khắp châu Âu phải đau đầu cân nhắc liều lượng ánh sáng cho một mùa lễ cuối năm rực rỡ hay kém lung linh hơn

Chủ tịch Kim Jong-un tiết lộ mục tiêu hạt nhân của Triều Tiên

09:11:08 29/11/2022
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết mục tiêu cuối cùng của nước này là sở hữu lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới

Thỏa thuận khí đốt mới Nga - Azerbaijan và nghi vấn đặt ra với EU

09:06:14 29/11/2022
Thông tin Azerbaijan sẽ nhập khẩu khí đốt từ Nga vào mùa Đông này cho thấy Azerbaijan có ý định sử dụng khí đốt của Moskva để cung cấp cho thị trường nội địa và cho cả EU

Ngày thứ 4 liên tiếp Trung Quốc ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 kỷ lục

08:58:49 29/11/2022
Ngày 26/11, Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc cho biết quốc gia này đã ghi nhận 39.791 ca mắc mới COVID-19, trong đó 3.709 ca có triệu chứng và 26.082 không có triệu chứng

Tổng thống Guinea Xích đạo tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 6

08:54:53 29/11/2022
Ngày 26/11, Ủy ban bầu cử Guinea Xích đạo thông báo Tổng thống Teodoro Obiang Nguema Mbasogo đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 6 với gần 95% số phiếu ủng hộ trong cuộc tổng tuyển cử được tổ chức ngày 20/11 vừa qua

Ukraine huy động được ít nhất 150 triệu USD cho sáng kiến ngũ cốc

08:48:04 29/11/2022
Tại hội nghị quốc tế về an ninh lương thực diễn ra tại thủ đô Kiev ngày 26/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã khởi động sáng kiến “Ngũ cốc từ Ukraine” nhằm xuất khẩu ngũ cốc sang các nước dễ bị tổn thương nhất do nạn đói và hạ...
ADVERTISEMENT

Mỹ sẽ nới lỏng trừng phạt để Chevron khai thác dầu mỏ ở Venezuela

08:29:00 29/11/2022
Ngày 26/11, Bộ Tài chính Mỹ thông báo sẽ nới lỏng các biện pháp trừng phạt để cho phép Tập đoàn Chevron khai thác dầu mỏ ở Venezuela

Ukraine tổ chức hội nghị thượng đỉnh về an ninh lương thực và xuất khẩu nông sản

02:18:13 29/11/2022
Ngày 26/11, tại thủ đô Kiev, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh quốc tế về an ninh lương thực

Thế hệ trẻ Cuba tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro

02:14:05 29/11/2022
Thanh niên và sinh viên Cuba trong 2 ngày 24-25/11 đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ để tưởng nhớ và tôn vinh lãnh tụ Cách mạng Fidel Castro nhân kỷ niệm 6 năm ngày mất của ông (25/11/2016)

Người tiêu dùng Mỹ chi hơn 9,12 tỷ USD trong ngày 'Black Friday'

02:10:45 29/11/2022
Ngày 26/11, theo dữ liệu của Adobe Analytics, người tiêu dùng đã chi một số tiền kỷ lục cho mua hàng trực tuyến vào ngày Black Friday , với hơn 9,12 tỷ USD, đ.ánh dấu mức tăng 2,3% so với năm trước

Dự kiến nội dung chuyến thăm sắp tới của Chủ tịch Hội đồng EU đến Trung Quốc

02:05:57 29/11/2022
Mục đích chính của chuyến thăm là tiếp tục hợp tác với Trung Quốc, trong một số vấn đề với tư cách là một đối tác, thay vì cắt đứt quan hệ

Đại sứ Hàn Quốc mong sớm nối lại hoạt động 'ngoại giao con thoi' với Nhật Bản

02:04:29 29/11/2022
Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản Yun Duk-min bày tỏ hy vọng rằng các nhà lãnh đạo của hai nước này có thể nối lại các chuyến thăm song phương sớm hơn dự kiến khi cả hai quốc gia đang cố gắng cải thiện quan hệ song phương, vốn đã bị tổn hại ...

Mexico nhận lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của Cuba

02:01:02 29/11/2022
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, lô hàng gồm 4.092.500 liều vaccine Abdala, hay còn gọi là protein tái tổ hợp của miền liên kết với thụ thể của virus SARS-CoV-2, đã được Ủy ban liên bang phòng ngừa rủi ro dịch tễ Mexico (Cofepris) p...

Mỹ đồng ý nhập khẩu dầu của Venezuela

01:59:13 29/11/2022
Quyết định trên cho phép hồi sinh các dự án dầu mỏ hiện có ở Venezuela và mang lại nguồn cung cấp dầu mới cho các nhà máy lọc dầu ở Mỹ
ADVERTISEMENT

WHO sử dụng tên tiếng Anh mới cho bệnh đậu mùa khỉ

01:37:39 29/11/2022
Ngày 28/11, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thông báo tên tiếng Anh của bệnh đậu mùa khỉ - monkeypox sẽ được đổi thành mpox nhằm tránh những hiểu lầm liên quan đến tên cũ

Kỳ vọng của Indonesia trên cương vị chủ tịch ASEAN 2023

01:34:29 29/11/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia đã công bố chủ đề Năm Chủ tịch ASEAN 2023 là “Các vấn đề của ASEAN: Tâm điểm tăng trưởng”. Thông qua chủ đề này, ASEAN mong muốn trở thành một khu vực hòa bình, ổn định, là mỏ neo cho ổn định...

Tiết lộ nội dung cuộc gặp bí mật giữa lãnh đạo tình báo Mỹ - Nga

01:34:17 29/11/2022
Đại biện lâm thời của Washington tại Moskva cho biết người đứng đầu Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và cơ quan tình báo Nga đã gặp nhau để nói về việc giảm thiểu rủi ro hạt nhân

Các chuyên gia y tế Mỹ kêu gọi người dân tiêm mũi tăng cường vaccine COVID-19

01:26:17 29/11/2022
Ngày 27/11, các chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ đã kêu gọi người dân nước này đi tiêm các mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 trong bối cảnh sắp đến kỳ nghỉ lễ cuối năm

Syria thu hồi khoảng 35.000 cổ vật bị đ.ánh cắp trong 'Mùa xuân Arab'

01:22:16 29/11/2022
Nhà chức trách Syria đã thu hồi khoảng 35.000 cổ vật bị đ.ánh cắp kể từ khi cuộc xung đột kéo dài 11 năm tại nước này bắt đầu bùng phát

Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy bình luận về 'mối đe dọa trực tiếp' từ Nga

01:19:58 29/11/2022
Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy Bjorn Arild Gram khẳng định bất chấp tình hình xung đột ở Ukraine, ông không nhận thấy bất kỳ mối đe dọa trực tiếp nào đối với Na Uy đến từ Nga

Cuộc khủng hoảng dầu diesel sẽ lan ra toàn cầu

01:14:20 29/11/2022
Ngoài Mỹ, Tây Bắc Âu đang phải đối mặt với nguồn cung dầu diesel thấp. Bloomberg cảnh báo rằng hầu hết khu vực trên thế giới sẽ đối mặt với tình trạng thiếu dầu diesel trong mùa Đông này

Hạn hán lịch sử khiến nông dân California, Mỹ điêu đứng

01:11:50 29/11/2022
Vào mùa thu, những cánh đồng lúa ở thung lũng Sacramento thường ngả màu vàng nâu chờ thu hoạch. Tuy nhiên, năm nay, nhiều cánh đồng chỉ còn trơ lại lớp đất trống
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân

Netizen

13:45:40 29/11/2022
Thời gian này, mạng xã hội đã không ngừng xôn xao, bàn tán về đoạn clip từ thiện của Nờ Ô Nô. Bởi lẽ chỉ trong vài phút ngắn ngủi, anh chàng đã có nhiều lời lẽ thiếu tôn trọng đối với một cụ bà có hoàn cảnh khó khăn.  

5 cách trị nứt gót chân mùa đông, chị em áp dụng có gót sen ngọc ngà như ý

Làm đẹp

13:38:42 29/11/2022
Những cách trị nứt gót chân vào mùa đông mà emdep.vn gợi ý dưới đây rất đơn giản, dễ làm, chị em có thể áp dụng ngay tại nhà

De Bruyne và đồng đội ẩu đả vì thua Morocco

Bóng đá thế giới

13:33:43 29/11/2022
Kevin De Bruyne, Eden Hazard và Jan Vertonghen đã không giữ được bình tĩnh trong phòng thay đồ sau trận thua 0-2 trước Morocco tối 28/11

Vũ Việt Hà và cuộc dạo chơi táo bạo với len, lanh, di sản người Mông

Thời trang

13:32:58 29/11/2022
Với trọng trách khép lại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2022 tối 27.11, bộ sưu tập Ký gửi người Mông vào tương lai cho thấy nhà thiết kế Vũ Việt Hà đã có một cuộc dạo chơi đầy táo bạo khi mang len, lanh và di sản người Môn...

Đặc sản chỉ có ở Huế mỗi lần phải ăn hàng chục cái mới đã

Ẩm thực

13:26:58 29/11/2022
Món ăn này có mặt ở nhiều hàng quán tại Huế, du khách tò mò nếm thử thì vị ngon bất ngờ. Nếu có dịp thong thả thăm thú những con đường ở cố đô Huế, chắc chắn du khách sẽ bắt gặp nhiều hàng quán có bán món ăn có tên lạ: bánh ép

Người đàn ông sống tới 256 tuổi - thọ nhất thế giới tuổi khiến các chuyên gia nghi ngờ

Chuyện lạ

13:22:56 29/11/2022
Ông Li Ching-Yuen được cho là 256 tuổi khi qua đời vào năm 1933, mặc dù các chuyên gia di truyền học nói rằng điều đó là không thể

Nguyên kế toán trưởng Cty CP Đầu tư phát triển Nhà Đà Nẵng tiếp tục bị khởi tố

Pháp luật

13:22:27 29/11/2022
Ngày 29/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lâm Phụng Tiên (SN 1966, trú phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), nguyên Kế toán trưởng Công ty Cổ phần...

Á hậu Quỳnh Châu làm MC, khoe nhan sắc, kĩ năng không phải dạng vừa

Sao việt

13:14:49 29/11/2022
Với nhiều năm kinh nghiệm làm MC, Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu đã tận dụng được thế mạnh của mình là chất giọng trong trẻo, mang đến sự dễ chịu cho người nghe

Chỉ vỏn vẹn 34m² bạn vẫn có thể có tổ ấm đáng mơ ước

Sáng tạo

13:01:16 29/11/2022
Có thể nói, diện tích căn hộ nhỏ không phải là bài toán làm nhức đầu các kiến trúc sư tài ba trong thời hiện đại nữa. Sống trong những căn hộ nhỏ là điều mà nhiều người cảm thấy vô cùng băn khoăn vì không biết có đủ sức chứa cho cả gia ...

Myra Trần kết hợp cùng Đức Phúc ca khúc Tình Yêu Đến Sau

Nhạc việt

12:46:27 29/11/2022
Sau khi tung MV Tình Yêu Đến Sau, Myra Trần (Lady Mây) nhận được nhiều lời khen của khán giả bởi chất giọng giàu cảm xúc và nội lực

Tiểu Hoa đán lứa 95 trong mắt công chúng: Triệu Lộ Tư nổi tiếng nhưng vẫn bị gọi là "trà xanh"

Sao châu á

12:44:54 29/11/2022
Vừa đây, blogger đã tổng hợp lại hình tượng của loạt tiểu Hoa đán lứa 95 qua góc nhìn của fan, antifan và người qua đường. Sự khác biệt ở mỗi khía cạnh lại khiến cho nhiều người bất ngờ

SLNA lên tiếng về tương lai Phan Văn Đức

Bóng đá việt nam

12:42:33 29/11/2022
Đội bóng của HLV Nguyễn Huy Hoàng khẳng định luôn tôn trọng những thỏa thuận và nguyện vọng của cầu thủ để tiến hành các thủ tục hợp đồng

Truyện cười: Cô giúp việc không may mắn trong mùa World Cup 2022

Hài hước

11:55:20 29/11/2022
Một phụ nữ thuê cô giúp việc mới, mờ sáng hôm ấy cô đến nhận việc, bà chủ nhà dặn dò công việc rồi đi làm luôn