Pháp: ‘Lá chắn thép’ Crotale sẽ bảo vệ bầu trời Ukraine

Theo dõi VGT trên

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Lecornu khẳng định các khẩu đội tên lửa phòng không Crotale mà Paris chuẩn bị gửi tới Ukraine “sẽ đặc biệt hữu ích trong cuộc chiến chống lại máy bay không người lái và các cuộc oanh tạc đường không”.

Pháp: Lá chắn thép Crotale sẽ bảo vệ bầu trời Ukraine - Hình 1
Tên lửa Crotale, được mệnh danh là “lá chắn thép”, khai hỏa.

Ngày 16/10, chính phủ Pháp đã cam kết chuyển giao các hệ thống phòng không Crotale giúp bảo vệ các thành phố Ukraine trước những cuộc tấn công của máy bay không người lái và tên lửa của Nga. Song song với đó là một chương trình đào tạo mở rộng cho các binh sĩ Ukraine. Cam kết này được Paris đưa ra nhằm phá tan những chỉ trích cho rằng chính phủ của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tụt hậu trong việc hỗ trợ quân sự cho Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.

Trên tờ Le Parisien, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sébastien Lecornu khẳng định các khẩu đội tên lửa phòng không Crotale mà Pháp đang chuẩn bị gửi tới Ukraine “sẽ đặc biệt hữu ích trong cuộc chiến chống lại máy bay không người lái và chống lại các cuộc oanh tạc đường không”.

Theo quan chức này, Pháp có 12 khẩu đội Crotale. Ông không nói rõ có bao nhiêu khẩu đội sẽ được chuyển giao cho Ukraine, nhưng khẳng định lô hàng này “sẽ rất quan trọng để giúp họ bảo vệ bầu trời”.

Bộ trưởng Pháp cho biết mục tiêu của việc chuyển giao Crotale là Ukraine có thể triển khai chúng trong vòng hai tháng, bao gồm cả thời gian đào tạo để người Ukraine sử dụng được các tên lửa phòng không này.

Đến nay Pháp đã cung cấp 18 khẩu pháo Caesar và đang đàm phá để cung cấp thêm 6 khẩu nữa. Ông Lecornu cho biết Pháp cũng đang nghiên cứu yêu cầu của Ukraine về tên lửa đất đối.

Crotale là hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn của Pháp do hãng Thomson CSF Matra phát triển vào những năm 1960, được đưa vào biên chế trong quân đội từ năm 1971. Hệ thống được thiết kế với nhiệm vụ đ.ánh chặn và t.iêu d.iệt các mối đe dọa từ trên không như máy bay, trực thăng tấn công, tên lửa hành trình và tên lửa chiến thuật.

Pháp: Lá chắn thép Crotale sẽ bảo vệ bầu trời Ukraine - Hình 2
Một khẩu đội Crotale NG trên khung gầm không tự hành. Ảnh: Defense Express

Crotale có trọng lượng gần 15 tấn, chiều dài 6,22 m, chiều rộng 2,72 m, chiều cao 3,05 m. Kíp chiến đấu 3 người gồm lái xe, trưởng xe và binh sĩ điều khiển tên lửa.

Video đang HOT

Khẩu đội tên lửa này bao gồm hai thành phần, một xe trang bị từ 2-8 giá phóng; một radar ngắm b.ắn nằm giữa các giá phóng và một chiếc xe chở radar giám sát. Radar này có khả năng phát hiện 30 mục tiêu và theo dõi đồng thời 12 mục tiêu ở phạm vi lên đến 20 km.

Mỗi xe Crotale sẽ được trang bị 4 tên lửa đất đối không có trọng lượng 84,5 kg; chiều dài 3 m, đường kính 55cm. Đạn tên lửa Crotale được đẩy bằng nhiên liệu rắn, khi rời giá phóng đạt tốc độ tối đa 2,3 Mach (khoảng 2.800 km/h) với tầm b.ắn 11 km.

Cũng trên tờ Le Parisien, Bộ trưởng Quốc phòng Sébastien Lecornu cho biết, có tới 2.000 binh sĩ Ukraine sẽ tham gia vào các đơn vị quân đội ở Pháp, luân phiên trong vài tuần huấn luyện chiến đấu, huấn luyện chuyên sâu hơn về hậu cần và các nhu cầu khác, cũng như huấn luyện về các thiết bị do Pháp cung cấp.

Tờ báo dẫn lời Bộ trưởng Lecornu cho biết: “Chúng tôi ghi nhận thực tế là chiến tranh sẽ kéo dài. Một thế hệ binh sĩ mới cũng phải được đào tạo để lấp đầy khoảng cách”.

Trước đó, Pháp đã huấn luyện cho pháo binh Ukraine cách sử dụng pháo tự hành Caesar mà nước này cung cấp.

Pháp: Lá chắn thép Crotale sẽ bảo vệ bầu trời Ukraine - Hình 3
Một khẩu lựu pháo Caesar của Pháp tại hội chợ thương mại quốc phòng và an ninh vào ngày 13/6/2022 ở Villepinte, phía bắc Paris. Ảnh: AP

Bộ trưởng Lecornu nói, việc đào tạo mở rộng mà Pháp đang cung cấp là “một bước rất quan trọng”. “Chúng tôi đang thay đổi quy mô”.Pháp cũng đã thành lập một quỹ trị giá 100 triệu euro (97 triệu USD) cho phép “người Ukraine có thể sử dụng để mua những gì họ muốn, với điều kiện nhà cung cấp là người Pháp”.

Trong số những người nhận đơn đặt hàng đầu tiên của Ukraine sử dụng quỹ này có một công ty Pháp sẽ cung cấp cầu phao – ông Lecornu tiết lộ.

Việc Pháp rút kho dự trữ vũ khí của mình để cung cấp cho Ukraine cũng đã làm nổi bật nhu cầu quốc phòng của chính nước này.

Ông Lecornu cho biết các khẩu đội Crotale dành cho Ukraine đang được thay thế bằng hệ thống phòng không Mamba hiện đại hơn, dự kiến ​​sẽ tạo thành một phần lá chắn an ninh bảo vệ cho Thế vận hội Paris 2024.

Vị Bộ trưởng cho hay Pháp cũng đã đặt hàng bổ sung kho pháo Caesar để thay thế những khẩu pháo đã gửi đến Ukraine.

Ngân sách quốc phòng của Pháp cho năm 2023 sẽ tăng lên mức cao nhất kể từ Thế chiến thứ hai, ở mức 44 tỷ euro (42,8 tỷ USD). Con số này tăng mạnh so với mức 32,3 tỷ euro vào năm 2017 khi ông Macron giành chiến thắng trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình – theo bộ trưởng Lecornu.

NATO gấp rút ‘lắp ráp’ lá chắn phòng không cho Ukraine và châu Âu

Mỹ và các đồng minh NATO đang chạy đua lắp ráp các lá chắn phòng không cho Ukraine và toàn châu Âu sau loạt không kích tên lửa của Nga hôm 10/10.

NATO gấp rút 'lắp ráp' lá chắn phòng không cho Ukraine và châu Âu - Hình 1
NATO đang tìm cách nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa cũ của Ukraine. Trong ảnh là Hệ thống tên lửa đất đối không ở ngoại ô Kiev. Nguồn: AP

Theo trang Politico, các thành viên NATO đang chạy đua lắp ráp các lá chắn phòng không cho Ukraine và một hệ thống chung cho toàn châu Âu nhằm đối phó với các mối đe dọa từ bầu trời.

Sau chiến dịch tấn công bằng tên lửa hành trình của Nga nhằm vào các cơ sở hạ tầng của Ukraine hôm 101/10, các nhà lãnh đạo NATO đã khẩn trương nhóm họp ở Brussels trong tuần này.

Phản ứng mà các đồng minh NATO đưa ra là rất nhanh chóng. Đức đã chuyển giao ngay hệ thống phòng không IRIS-T đầu tiên; Pháp và Tây Ban Nha cam kết các khoản tài trợ mới để hạ tên lửa Nga và các máy bay không người lái tấn công l.iều c.hết; Hà Lan viện trợ tên lửa đất đối không...

Cùng lúc đó, 14 thành viên NATO và Phần Lan ngày 13/10 đã công bố một nỗ lực đầy tham vọng nhằm xây dựng một hệ thống phòng thủ tên lửa liên kết mới trải rông khắp cựu lục địa. Giới chức NATO cho rằng nỗ lực này là rất quan trọng sau làn sóng không kích nhằm vào các thành phố của Ukraine.

NATO gấp rút 'lắp ráp' lá chắn phòng không cho Ukraine và châu Âu - Hình 2
Xe cộ bị đốt cháy rụi trong cuộc không kích của Nga vào thủ đô Kiev ngày 10/10. Ảnh: CNN

"Cam kết này trở nên quan trọng hơn khi chúng ta chứng kiến các cuộc tấn công tên lửa của Nga ở Ukraine", Phó Tổng thư ký NATO Mircea Geoana cho biết sau thông báo.

Được gọi là "Sáng kiến Lá chắn Bầu trời Châu Âu" (European Sky Shield Initiative), các quốc gia thành viên có nhiệm vụ mua các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại và kết nối chúng với các hệ thống của các quốc gia khác để cung cấp cho liên minh một bức tranh toàn cảnh về các mối đe dọa từ bầu trời.

Khi công bố kế hoạch, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht đã lưu ý đến những "lỗ hổng" hiện có trong phòng không châu Âu. "Chúng ta cần nhanh chóng lấp đầy những khoảng trống này, chúng ta đang sống trong thời kỳ nguy hiểm, đầy mối đe dọa", bà Lambrecht nói.

Mỹ hiện không có vai trò quan trọng trong "Sky Shield", nhưng họ đã vận hành hai địa điểm đặt tên lửa đạn đạo Aegis Ashore ở Romania và Ba Lan, tập trung vào mối đe dọa tiềm tàng từ tên lửa đạn đạo của Iran.

Thông tin chi tiết về "Sky Shield" chưa có nhiều, nhưng sự phức tạp của sáng kiến này là rõ ràng. "Có lẽ nhiệm vụ quan trọng nhất là làm thế nào để liên kết tất cả các hệ thống đó lại với nhau", Ngoại trưởng Latvia, Janis Garisons nói với tờ POLITICO sau khi ký thỏa thuận. Sẽ mất thời gian và nỗ lực để xây dựng một "bức tranh chung nhằm đảm bảo nó có thể tương tác được với nhau và đó có thể là thách thức lớn" - theo ông Garisons.

Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan, Kajsa Ollongren nói với các phóng viên rằng "tầm quan trọng của những gì chúng tôi đã làm sáng nay (13/10) là chúng tôi biết rằng chúng tôi cần phải làm nhiều hơn, và chúng tôi muốn ngành công nghiệp cũng phải làm nhiều hơn nữa và đón đầu sự phát triển của hệ thống phòng thủ đường không. Và chúng tôi cũng nhận ra rằng không nên làm điều đó riêng rẽ từng quốc gia, vì vậy chúng tôi đang phối hợp lực lượng của mình".

Bất kỳ mạng lưới hoạt động nào như vậy chắc chắn sẽ mất nhiều năm để phát triển và triển khai, vì các hệ thống phòng không tinh vi vừa tốn kém lại vừa mất thời gian để xây dựng. Các hệ thống mạng tiên tiến và việc đưa ra các quy tắc chia sẻ dữ liệu, thông tin cũng là một trở ngại khác đối với những quốc gia do dự trong việc chia sẻ những thông tin nhạy cảm như vậy.

Kết hợp nỗ lực này với việc thúc đẩy tài trợ ngay lập tức nhiều vũ khí tầm cỡ cho Ukraine cũng có thể sẽ buộc các quốc gia NATO phải đưa ra những lựa chọn khó khăn. Tuy nhiên, cuộc tấn công của Nga ở Ukraine đã làm thay đổi tư duy của người châu Âu, cho lục địa già chứng kiến cuộc chiến quy mô công nghiệp lần đầu tiên kể từ sau Thế chiến II diễn ra như thế nào.

NATO gấp rút 'lắp ráp' lá chắn phòng không cho Ukraine và châu Âu - Hình 3
Hệ thống tên lửa NASAMS của Hà Lan. Ảnh: Bộ Quốc phòng Hà Lan

Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Ollongren cho rằng các hệ thống phòng không mới đang được đưa tới Ukraine là tín hiệu với ông Putin rằng điều duy nhất mà Nga đạt được khi không kích Ukraine là châu Âu càng đầy mạnh nỗ lực giúp Kiev. "Nếu phòng không là thứ Ukraine cần, thì phòng không là thứ họ sẽ có được", ông Ollongren nói.

Các quan chức NATO trong tuần này cũng cho biết họ rút ra bài học từ xung đột ở Ukraine và đang gấp rút dự trữ số lượng đạn dược còn lại trong các kho chứa của châu Âu sau nhiều tháng chuyển giao pháo, rocket chống giáp và đạn dược cho Ukraine. Một trong những bài học là Ukraine đang b.ắn bao nhiêu quả đạn pháo và ảnh hưởng của nó đối với các đơn vị và thiết bị của Nga, đây là điểm dữ liệu quan trọng trong việc lập kế hoạch chi tiêu quốc phòng tổng thể.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Lambrecht đã tìm hiểu một số chi tiết cụ thể về những gì mà bà cho rằng chương trình phòng không châu Âu nên xem xét. "Chúng tôi sẽ làm việc nhanh chóng trong các dự án chung đầu tiên, trong đó có việc mua chung các đơn vị Patriot cũng như hệ thống IRIS-T hiện đại".

IRIS-T cũng là hệ thống phòng không mà Đức vừa chuyển giao cho Ukraine đơn vị đầu tiên, tiếp theo sẽ là 3 hệ thống. Patriot của Mỹ và IRIS-T của Đức sẽ có hiệu quả chống lại các tên lửa tầm thấp hoặc tầm trung. Bà Lambrecht cũng đề cập đến hệ thống Arrow 3 do Israel sản xuất dành cho các tên lửa bay cao hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Biden lần đầu hé lộ khả năng rút khỏi cuộc đua với ông Trump
08:58:04 18/07/2024
Lật 10 toa tàu chở khách ở Ấn Độ, ít nhất một người t.hiệt m.ạng
20:07:37 18/07/2024
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ sẽ tham dự điều trần trước Ủy ban Quốc hội
15:35:21 18/07/2024
Thượng nghị sĩ J.D. Vance chấp nhận đề cử làm 'phó tướng' của ông D.Trump
15:23:58 18/07/2024
Ukraine đẩy mạnh phát triển thiết bị bay không người lái trang bị AI
20:23:06 18/07/2024
Anh xem xét trục xuất người xin tị nạn đến từ các quốc gia 'an toàn'
17:26:53 19/07/2024
Hàn Quốc: Mưa lớn hoành hành vùng Thủ đô Seoul
19:38:52 18/07/2024
Thái Lan 'tuyên chiến' với cá rô phi blackchin
08:40:58 18/07/2024

Tin đang nóng

Xuất hiện hành tinh mới quay ngược, biến hóa đáng sợ
01:14:28 20/07/2024
Nhà báo vào cuộc bênh vực vụ tranh nhạy cảm Nàng Mơ, nhắn nhủ anh trai Lộc
06:47:15 20/07/2024
Hoàng Thùy bị tố vẫn dửng dưng, Thanh Hằng nổi đóa quyết làm cho ra lẽ
07:20:16 20/07/2024
Hình ảnh khác lạ của nam diễn viên đóng phim nghìn tỷ đổi đời nhờ Trấn Thành
06:01:46 20/07/2024
Con đầy tháng, tôi chi 1 tỷ xây lại căn nhà cũ ở quê cho bố mẹ chồng
07:24:35 20/07/2024
Khán giả muốn vai chính "Trường tương tư 2" c.hết
06:01:03 20/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Ahyeon thích làm nổi, lố lăng trên sân khấu, Asa gặp "bão" vì muốn giống Jennie
07:20:17 20/07/2024

Tin mới nhất

Israel quyết trả thù cuộc tấn công bằng UAV của Houthi vào trung tâm thành phố Tel Aviv

07:45:29 20/07/2024
Sau đó, người phát ngôn của Houthi, Yahya Saree cho biết lực lượng này đã sử dụng thiết bị bay không người lái loại mới có tên gọi Yafa và đ.ánh trúng một trong những mục tiêu tại Tel Aviv.

Châu Âu sẽ phản ứng thế nào trước sự thay đổi chính sách của Mỹ về Ukraine?

07:43:28 20/07/2024
Trong kịch bản ông Trump trở lại nắm quyền, các chính phủ châu Âu có thể sẽ điều chỉnh mang tính giao dịch của ông Trump về các vấn đề quốc tế, nhưng phải có lập trường rõ ràng về các cuộc đàm phán hòa bình tiềm năng.

Nigeria phạt Meta 220 triệu USD vì vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng

07:41:57 20/07/2024
Meta chưa đưa ra bình luận chính thức về vụ việc này. Tuy nhiên, FCCPC cho biết trong một tuyên bố rằng công ty này đã cung cấp một số tài liệu và đã thuê luật sư để gặp gỡ và làm việc với FCCPC.

Tesla tạm dừng sản xuất do lỗi công nghệ thông tin toàn cầu

07:39:32 20/07/2024
Trong khi đó, CrowdStrike cho biết họ đang làm việc với các khách hàng bị ảnh hưởng bởi một lỗi trong bản cập nhật nội dung dành cho các máy chủ Windows.

Bangladesh áp đặt lệnh giới nghiêm

07:36:59 20/07/2024
Trong nỗ lực ngăn chặn bạo lực gia tăng, cảnh sát thủ đô Dhaka trước đó đã thực hiện bước đi quyết liệt là cấm tất cả các cuộc tụ tập công cộng trong ngày - lần đầu tiên kể từ khi các cuộc biểu tình bùng phát.

Liên hợp quốc phát hành tem kỷ niệm Ngày quốc tế mặt Trăng

07:35:10 20/07/2024
Những mẫu tem đặc biệt trên giới thiệu các sứ mệnh khám phá mặt Trăng mà các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc hay Ấn Độ đã triển khai.

Tổng thống Joe Biden quay trở lại chiến dịch tranh cử

07:33:26 20/07/2024
Tổng thống Mỹ Joe Biden được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2, khi đang trong chuyến vận động tranh cử ở Las Vegas ngày 17/7. Ông có các triệu chứng nhẹ của bệnh COVID-19.

Crowdstrike loại trừ các rủi ro về bảo mật trong sự cố máy tính toàn cầu

07:31:30 20/07/2024
Theo ông Kurtz, sự cố bắt nguồn từ một lỗi trong phiên bản cập nhật cho máy tính sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows. Các máy tính thuộc hệ điều hành Mac và Linux không bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Thái Lan công bố kế hoạch chuyển mình thành trung tâm tài chính toàn cầu

07:29:39 20/07/2024
Đây được xem một phần trong tầm nhìn Thúc đẩy Thái Lan của Thủ tướng Srettha nhằm định vị nước này như một trung tâm tài chính toàn cầu, trên cơ sở thúc đẩy ba trụ cột chính.

Rơi máy bay quân sự tại Armenia, 2 người t.hiệt m.ạng

07:05:24 20/07/2024
Chiếc máy bay An-2 đang thực hiện chuyến bay huấn luyện thì gặp tai nạn và bị rơi cách thủ đô Yerevan 20 km. Nguyên nhân vụ rơi máy bay vẫn chưa được xác định.

Tòa án Nga phạt Google vì không gỡ bỏ thông tin sai

06:27:05 20/07/2024
Đây không phải lần đầu tiên tòa án này tuyên phạt Google với lý do tương tự, do để xuất hiện các nội dung không lành mạnh, thông tin sai sự thật về Nga và không gỡ bỏ khi được yêu cầu.

Phát hiện hóa thạch khủng long 200 triệu năm t.uổi tại Brazil

05:48:58 20/07/2024
Hóa thạch mới nhất sẽ trải qua một loạt phân tích trước khi các nhà nghiên cứu có thể xác định liệu tiên bản này có phải thành viên cùng loài không. Quá trình này có thể phải mất vài tháng.

Có thể bạn quan tâm

18 năm hậu đăng quang, Mai Phương Thúy vẫn sở hữu làn da căng bóng là vì đâu?

Làm đẹp

08:31:37 20/07/2024
Mai Phương Thúy thường chọn những món ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe, hạn chế dầu mỡ và các chất gây béo. Cô đặc biệt chú trọng đến việc ngủ đủ giấc và đúng giờ để da luôn khỏe mạnh.

Không đặt 4 thứ này trong phòng khách, dễ phạm phong thuỷ mà nhiều gia đình vẫn mắc phải

Trắc nghiệm

08:30:47 20/07/2024
Đôi khi, những đồ trang trí nhỏ trong phòng khách nhà bạn cũng ảnh hưởng đến phong thủy, khiến chất lượng cuộc sống đi xuống.Hội chị em thi nhau khoe cây lưỡi hổ ra hoa đẹp rực rỡ,

Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'

Góc tâm tình

08:27:22 20/07/2024
Hôm đó, tôi hẹn cô ấy đến một quán nước nhỏ để nói chuyện. Ngồi trước mặt tôi là một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, dáng người đúng chuẩn người mẫu.

Ngắm đường cong 'đốt mắt' cánh mày râu của hot girl Thái Lan

Người đẹp

08:12:35 20/07/2024
Nattarat Sengkong là hot girl, người mẫu khá nổi tiếng ở Thái Lan. Mỹ nhân 9x hiện có 159.000 lượt theo dõi trên Instagram.

Chống ngán với món cá lóc hấp cuốn bánh tráng thanh mát, thơm ngon đúng điệu

Ẩm thực

07:37:39 20/07/2024
Món cá hấp bia có thể ăn kèm với cơm, làm món nhậu hoặc cuốn bánh tráng cùng rau sống, bún tươi, chấm nước mắm tỏi chua ngọt đậm đà, rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng.

Ban nhạc Michael Learns To Rock sẽ lưu diễn tại TP Hồ Chí Minh

Nhạc quốc tế

07:10:00 20/07/2024
Ở thời điểm hiện tại, dù không còn trong thời kỳ hoàng kim nhưng những giai điệu ghi dấu Michael Learns To Rock vẫn mang lại cho người nghe những hoài niệm đẹp.

Hoàng Dũng ghé thăm Vy Vy trong series 'Behind the song'

Nhạc việt

07:09:29 20/07/2024
Nhạc sĩ, ca sĩ Vy Vy khởi động series trò chuyện cùng các nghệ sĩ về âm nhạc với khách mời Hoàng Dũng, cũng là thần tượng của cô trong âm nhạc.

Thiên Vũ Thần Vương - Cực phẩm tu chân "đỉnh nóc kịch trần" sắp được ra mắt

Mọt game

06:46:15 20/07/2024
Một siêu phẩm game mobile sắp ra mắt, làm dậy sóng cộng đồng game thủ mấy ngày qua: Thiên Vũ Thần Vương - tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công với những cải tiến...

Bí ẩn đằng sau sự hung hãn của loài ngỗng và lý do tại sao 'ở đâu có ngỗng thì ở đó không có rắn?

Lạ vui

06:43:19 20/07/2024
Ngỗngkhông phải là những sinh vật hiền lành như vẻ bề ngoài của chúng. Những người nuôi ngỗng đều biết rằng nếu ngỗng vươn cổ và đuổi theo, rất có thể bạn sẽ bị môt.

Mỹ nhân cổ trang già đi 10 t.uổi vì tạo hình quá "phèn", danh xưng đệ nhất mỹ nữ chỉ như trò đùa

Hậu trường phim

06:00:15 20/07/2024
Công chúng cho rằng cách phối màu của bộ trang phục diêm dúa lòe loẹt nhưng không có sự sang trọng của phim tiên hiệp.