Pháp: Halloween các địa điểm gắn với lời đồn “ma ám” được khách du lịch tìm kiếm nhiều nhất

Là quốc gia có lịch sử phong phú và thú vị, nước Pháp cũng sở hữu một số tàn tích ám ảnh như những lời nhắc nhở về quá khứ nhiều kịch tính.

Dịp Halloween các địa điểm gắn với lời đồnma ám” luôn được khách du lịch tìm kiếm nhiều nhất.

Pháp: Halloween các địa điểm gắn với lời đồn ma ám được khách du lịch tìm kiếm nhiều nhất - Hình 1

Mắt Phù thủy tại tàn tích Lâu đài Engelbourg tạo điểm nhấn hút khách du lịch cho thị trấn Thann mùa Halloween.

Mắt Phù thủy được tin là dõi theo và bảo vệ thị trấn Thann

Những điểm đến rất nổi tiếng như Vườn và cung điện Versailles, Lâu đài Brissac, Lâu đài ở Chateaubriant… xem ra đã quá quen thuộc với những khách du lịch thích “săn ma”. Mùa Halloween 2021 này nhiều khách du lịch đang bị cuốn hút tới các địa điểm có bối cảnh ma quái khác, đặc biệt là “viên ngọc ẩn” – tàn tích Lâu đài Engelbourg (Château dEngelbourg) với vòng đá Mắt Phù thủy (Lil de la sorcière) ma mị.

Pháp: Halloween các địa điểm gắn với lời đồn ma ám được khách du lịch tìm kiếm nhiều nhất - Hình 2

Tàn tích Lâu đài Engelbourg, với vòng đá lớn kỳ lạ nghiêng về phía thị trấn Thann được gọi là Mắt Phù thủy (Lil de la sorcière).

Tàn tích Lâu đài Engelbourg nổi tiếng này nằm trên một ngọn đồi, có tầm nhìn xuống thị trấn Thann, thuộc tỉnh Haut-Rhin (giáp Đức và Thụy Sĩ). Lâu đài Engelbourg được Bá tước Ferette xây dựng và hoàn thành năm 1224, với các tháp có vai trò rất quan trọng để kiểm soát việc thu phí qua lối vào thung lũng Thur và bảo vệ người dân thị trấn Thann.

Pháp: Halloween các địa điểm gắn với lời đồn ma ám được khách du lịch tìm kiếm nhiều nhất - Hình 3

Màn diễn tả lại những trận đánh năm xưa bên Mắt Phù thủy tại tàn tích Lâu đài Engelbourg.

Lâu đài Engelbourg đã bị bao vây nhiều lần nên bị hư hại đáng kể, nhưng vẫn trụ vững qua nhiều thế kỷ, bao gồm cả qua Cuộc chiến 30 năm (1618-1648). Năm 1673 Lâu đài Engelbourg đổ nát bị phá hủy theo lệnh của Vua Pháp Louis 14. Trong quá trình phá dỡ, một trong các tháp bị lật và nứt thành nhiều phần. Phần chính tạo thành một vòng đá tròn lớn kỳ lạ, nghiêng về phía thị trấn Thann, sau này được cư dân địa phương gọi là Mắt Phù thủy (Lil de la sorcière).

Tên gọi Mắt Phù thủy có phần gợi liên tưởng tới Mắt Quỷ (Evil eye). Mắt Quỷ được một số nền văn hóa cho là ánh nhìn ác độc sẽ gây bất hạnh hoặc thương tích, nên người ta phải tạo ra Bùa Mắt Quỷ để chống lại. Trong khi nhiều người khác lại tin rằng đó là loại thế lực siêu nhiên nhằm vào những kẻ muốn gây hại cho người khác.

Pháp: Halloween các địa điểm gắn với lời đồn ma ám được khách du lịch tìm kiếm nhiều nhất - Hình 4

Video đang HOT

Khách du lịch trải nghiệm một đêm hội Halloween tại Trung tâm Văn hóa Xã hội ở thị trấn Thann.

Mắt Phù thủy tại tàn tích Lâu đài Engelbourg được người dân địa phương tin là luôn dõi theo để bảo vệ cộng đồng thị trấn Thann. Họ cũng coi đó như là một minh chứng cho lời đồn đại về những điều kỳ bí vẫn ẩn giấu dưới sự hoang tàn của điểm đến du lịch được ví như một “viên ngọc ẩn” đang nổi lên mùa Halloween này.

Những lâu đài “ma ám” bí ẩn được khách du lịch tìm kiếm mùa Halloween

Bên cạnh đó cũng nổi lên một số điểm đến của các tour “săn ma” khác, bao gồm:

Lâu đài Commarque (Chateau de Commarque):

Pháp: Halloween các địa điểm gắn với lời đồn ma ám được khách du lịch tìm kiếm nhiều nhất - Hình 5

Lâu đài Commarque kỳ ảo nằm trên sườn đồi ở xã Les Eyzies-de-Tayac-Sireuil, thuộc tỉnh Dordogne.

Lâu đài Commarque có một quá khứ tàn khốc vì là một trong những địa điểm chiến lược thời Cuộc chiến Trăm năm (chiến tranh Anh – Pháp 1337-1453). Trong cuộc chiến này người tình trẻ của con gái Bá tước Commarque đã bị chém , dẫn tới một truyền thuyết cảm động và ớn lạnh về việc hồn ma con ngựa trung thành vẫn ám nơi này để tìm kiếm chủ nhân.

Làng Greoux-les-Bains:

Pháp: Halloween các địa điểm gắn với lời đồn ma ám được khách du lịch tìm kiếm nhiều nhất - Hình 6

Làng Greoux-les-Bains ở trên một đỉnh núi có phong cảnh đầy mê hoặc, thuộc tỉnh Alpes-de-Haute-Provence, vùng Provence- Alpes-Coote d’Azur,.

Theo lời đồn tòa lâu đài nằm trên đỉnh núi có niên đại từ thế kỷ 13 là điểm nóng của các sự việc huyền bí như những hình bóng mờ hồ, những giọng nói ma quái thì thầm trong gió cùng nhiều chuyện ma quái khác.

Lâu đài Puymartin (Chateau de Puymartin):

Pháp: Halloween các địa điểm gắn với lời đồn ma ám được khách du lịch tìm kiếm nhiều nhất - Hình 7

Tại tỉnh Dordogne có những lời đồn về một bóng ma Le Dame Blanche (Người đàn bà mặc đồ trắng) nổi tiếng, ám các căn phòng của tòa Lâu đài Puymartin xa hoa.

Lâu đài Puymartin bị đồn là “ma ám” bởi một Le Dame Blanche (Người đàn bà mặc đồ trắng) – được cho là linh hồn của Therese de Saint-Clar. Người đẹp này đã phải sống thê thảm trong cảnh bị giam cầm trên đỉnh tháp của Lâu đài Puymartin suốt 15 năm, sau khi cô bị chồng phát hiện có người tình. Xác của cô sau khi chết được chôn trong tường của chính căn phòng tù ngục đó…

Những lâu đài cổ rùng rợn ở Anh

Các lâu đài cổ ở Anh hút khách với những câu chuyện lịch sử rùng rợn và lời đồn về những hồn ma vất vưởng.

Những lâu đài cổ rùng rợn ở Anh - Hình 1

Những toà lâu đài cổ luôn gắn liền với những câu chuyện lịch sử rùng rợn và kỳ bí. Khi nhắc đến những địa điểm rùng rợn, không thể nào không kể đến nước Anh, nơi có những công trình lâu đời và mang dấu ấn lịch sử. Vào mùa thu, lượng khách du lịch đến thăm những toà lâu đài cổ tại Anh tăng cao. Du khách tới khám phá những lâu đài mang dấu ấn của thời gian, với những câu chuyện, kỷ niệm và cả lời đồn thổi về bóng ma của những người chủ cũ. Dưới đây là một số những lâu đài nổi tiếng nhất Vương quốc Anh, là nơi lý tưởng để những người ưa mạo hiểm du lịch vào dịp Halloween.

Những lâu đài cổ rùng rợn ở Anh - Hình 2

Lâu đài Chillingham

Mặc dù có tên bắt nguồn từ "chilling", nghĩa là "thư giãn", lâu đài tại Northumberland hoàn toàn không phải là một địa điểm để thư giãn. Lâu đài Chillingham được biết đến là một trong những địa điểm ma ám nhất tại Anh, thu hút những khách du lịch ưa mạo hiểm. Du khách đến đây có thể tham gia các tour săn ma, trải nghiệm bữa ăn dưới ánh nền huyền ảo tại sảnh.

Những lâu đài cổ rùng rợn ở Anh - Hình 3

Lâu đài Berry Pomeroy

Đây từng là nơi sinh sống của Seymour - một trong những gia tộc nổi tiếng và quyền lực tại Anh. Hiện tại, nơi đây thuộc quyền sở hữu của tổ chức "Di sản nước Anh", mở cửa cho khách du lịch tới tham quan và người ta đồn thổi rằng trong số đó có cả những vị khách "không mời". Lịch sử được ghi chép tại đây ghi nhận câu chuyện về những người từng bị tra tấn. Người ta cho rằng sự ghen tức và phẫn uất là nguyên nhân khiến cho những linh hồn không siêu thoát và vẫn đi lang thang trong sảnh của lâu đài. Trong số đó, truyền thuyết về Bà đầm Trắng và Bà đầm Xanh là nổi tiếng nhất. Nhiều du khách cho rằng mình từng thấy linh hồn của họ.

Những lâu đài cổ rùng rợn ở Anh - Hình 4

Lâu đài Fyvie

Fyvie được bảo quản tốt, trông không giống một lâu đài cổ mặc dù được xây từ thế kỷ 13. Lâu đài này thuộc sở hữu của "Tổ chức quốc gia cho những nơi có giá trị lịch sử hay vẻ đẹp thiên nhiên tại Scotland" và có lịch sử lâu đời nhất trong số các toà lâu đài cổ. Du khách khi tham quan tầng hầm có thể nhìn thấy tên của Dane Lilias Drummond, người phụ nữ đã tự tay khắc tên mình ở đó sau khi qua đời. Câu chuyện về cái chết của bà được cho là do tuyệt vọng khi biết được chồng mình, ngài Alexander Seton, ngoại tình. Giờ đây, hồn ma của bà được biết đến với cái tên "Bà đầm xanh lá".

Những lâu đài cổ rùng rợn ở Anh - Hình 5

Lâu đài Tutbury

Lâu đài Tutbury nằm ở Burton-on-Trent, nơi được tuyên bố chủ quyền vào năm 1071 bởi những người chinh phạt Norman. Kể từ đó, đây là nơi đặt ngai vàng của nhiều vị vua hùng mạnh và trở nên nổi tiếng khắp nước Anh. Người ta nói rằng có rất nhiều linh hồn chưa yên nghỉ vẫn đi lang thang khắp lâu đài, trong đó phải kể đến hồn ma của nữ vương Mary của người Scots. Lịch sử kể rằng nữ hoàng đã bị giam cầm tại lâu đài trong suốt 14 năm trước khi bị xử tử bằng cách chặt đầu. Nhiều du khách đã khẳng định rằng đã nhìn thấy bóng ma của một người phụ nữ có vẻ ngoài tương tự với vị nữ hoàng này

Những lâu đài cổ rùng rợn ở Anh - Hình 6

Lâu đài Hever

Nói về những linh hồn quý tộc nổi tiếng, không thể không nhắc đến Anne Boleyn, được cho là hay đi lang thang trong lâu đài Hever ở Kent, nơi từng là nhà của bà khi còn sống. Ông của Boleyn đã mua toà lâu đài vào năm 1460 và đây là nơi mà Anne đã lớn lên và trải qua thời thơ ấu. Chính tại nơi đây Henry đệ tam đã gặp Anne Boleyn lầu đầu tiên, họ đã cùng chung sống và sinh ra nữ hoàng Elizabeth đệ nhất.

Những lâu đài cổ rùng rợn ở Anh - Hình 7

Lâu đài Muncaster

Lâu đài Muncaster được cho là lâu đài "ma ám" nhất tại Anh. Công trình được xây dựng vào năm 1208, lưu giữ nhiều hiện cổ vật quý giá, trong đó có cả của người La Mã - một điều hiếm thấy trong những lâu đài tại Anh. Tuy nhiên, nhiều người khẳng định rằng hồn ma đang ám lâu đài là một "kẻ lừa đảo". Khi còn sống, hắn là "Tom the Fool", một tên hề phục vụ trong lâu đài vào thể kỷ 16.

Những lâu đài cổ rùng rợn ở Anh - Hình 8

Lâu đài Dover

Lâu đài Dover cùng nhiều câu chuyện kỳ quái và vị trí đắc địa tại trung tâm của Kent đã thu hút lượng lớn khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Một số du khách cho rằng đã nghe thấy tiếng trống từ những trận chiến khi ghé thăm lâu đài, trong khi những người khác khẳng định đã nhìn thấy những hiện tượng lạ trong các đường hầm bên dưới lâu đài. Lâu đài Dover cũng là nơi chứng kiến rất nhiều tội ác và giết chóc trong thời gian chiến tranh, có lẽ là nguyên nhân cho những hiện tượng lạ mà du khách gặp tại nơi đây.

Những lâu đài cổ rùng rợn ở Anh - Hình 9

Lâu đài Dudley

Lâu đài Dudley nổi tiếng với hơn 1.000 năm lịch sử toạ lạc tại vùng West Midlands. Khi nhắc về lâu đài, người ta hay nói tới những lời đồn thổi không chỉ về lịch sử mà còn cả về những linh hồn đang cư ngụ tại đây. Lâu đài được xem là một trong những nơi đáng sợ nhất trên thế giới với hồn ma nổi tiếng của cậu bé đánh trống, người đã mất mạng trong cuộc Nội chiến Anh. Nhiều người cho rằng sẽ là điềm gở nếu nhìn thấy cậu bé hoặc nghe thấy tiếng trống của cậu. Ngoài ra, linh hồn của Dorothy Beaumont cũng được nhìn thấy đi lang thang dọc khắp các sảnh của lâu đài. Người ta cho rằng cậu ấy không thể siêu thoát được vì những lời hứa dang dở chưa thể hoàn thành trước khi chết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng11:00Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Như Quỳnh khiến đồng nghiệp lo lắng vì bệnh tình ngày càng trầm trọng 04:20Việt Hương tố Mạc Văn Khoa vô ơn, Lê Dương Bảo Lâm cũng bị gọi tên, chuyện gì đây?03:49Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Ông lão mang con gà vặt lông ra giếng rồi... thả luôn xuống nước, kết quả bất ngờ! 05:15Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Đinh Ngọc Diệp - Kiều nữ làng phim Việt từ bỏ hào quang lấy đạo diễn “trăm tỷ” Victor Vũ giờ ra sao?04:30Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa34:09Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P10) 00:51Mang xô ra cánh đồng sen mùa cạn khô cằn, người đàn ông vẫn thu được kết quả bất ngờ 04:07Cú đánh bida 3 băng thể hiện đẳng cấp của 'thiên tài carom' Caudron 00:41Lâm Phong - Chung Gia Hân: Đoạn tình ngắn ngủi của cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ” TVB một thời04:24Ông lão mang nhiều chai nhựa ra bờ sông rồi làm một 'cầu môn', điều bất ngờ sau 4 tiếng!06:19Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?05:07Pha ném bóng xa nhất trong lịch sử thế giới đi vào kỷ lục Guinness 00:30Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Cá sấu bắt được trăn Anaconda nhưng bị phản công bất ngờ00:42Nhóm người hớt hải lao xuống ruộng khi phát hiện sinh vật 'khủng' chết người này 04:26

Tiêu điểm

Quan Âm Nam Hải - Sự linh thiêng của miền đất tâm linh
23:23:17 27/11/2021
Thác Bạc Sapa – Món quà tuyệt vời từ tạo hóa
11:13:55 27/11/2021
Cách đi du lịch không bị "dính" Covid-19
18:25:09 28/11/2021
Lưu ngay các địa điểm câu cá giải trí ở Sài Gòn ‘relax’ dịp cuối tuần thôi nào!
22:54:22 27/11/2021
Cô gái Hà Nội bật mí các điểm check-in sống ảo đẹp chất ngất ở Huế
23:34:36 27/11/2021
Có nên đi du lịch Đà Nẵng vào tháng 12
12:02:33 27/11/2021
'Phượt' trong phố mùa dịch
09:46:33 28/11/2021
Mê đắm ngắm những 'đường cong' tuyệt mỹ của đồi chè Mộc Châu từ trên cao
09:50:58 28/11/2021
Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn
12:46:07 28/11/2021
Hồ trái tim Toyoni Nhật Bản nằm giữa cánh rừng rợp lá vàng, xứng đáng là ‘mỹ cảnh nhân gian’
11:13:31 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Johnny Đặng "tố" Khoa Pug thất hứa, tự ý cắt liên lạc, gọi điện mấy lần không nghe máy
18:30:56 28/11/2021
Lộ biệt thự cực 'khủng' của gia đình Hoài Linh ở Mỹ?
19:37:33 28/11/2021
Quang Hà mê đắm, Quang Dũng hết lời khen ngợi khi chiêm ngưỡng cầu thang dát vàng nhà Lệ Quyên
19:54:04 28/11/2021
Từ Hy Viên chẳng còn gì sau cuộc tình 20 ngày
19:23:02 28/11/2021
Hé lộ danh tính nam ca sĩ là con ruột NS Thương Tín: Từng bảo vệ bố trước dư luận, nói điều gì khi ông lâm vào hoàn cảnh khó khăn?
21:28:38 28/11/2021
Kim Hye Soo tung hậu trường thử váy ở Rồng Xanh thôi mà gây bão: "Chị đại" o ép vòng 1 căng đét, bảo sao thành bà hoàng thảm đỏ
18:47:18 28/11/2021
Điều kỳ lạ gì sẽ xảy ra với cơ thể phụ nữ khi làm 'chuyện ấy'?
20:20:07 28/11/2021
Kim Hiền bị chê bai gu ăn mặc
19:32:51 28/11/2021
Trang Trần bao khu vui chơi cho ái nữ và con nuôi Phi Nhung giải trí
21:36:36 28/11/2021
Thuê hẳn một hot girl xinh đẹp về chỉ để lau bảng, thầy giáo Toán bá đạo "hút" học sinh tới bất ngờ, CĐM đua nhau hỏi địa chỉ lớp
18:34:31 28/11/2021

Tin mới nhất

Khám phá Abkhazia

22:53:53 28/11/2021
Abkhazia, đất nước nằm bên bờ biển Đen sở hữu các thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp cùng nền văn hóa đậm đà bản sắc và những con người đôn hậu, hiếu khách

"Phụ huynh có trẻ nhỏ là một trong những hành khách tồi tệ nhất trên chuyến bay"

18:24:10 28/11/2021
Một cựu tiếp viên hàng không kể lại những câu chuyện mà cô ấy cho là tồi tệ, vô lý nhất trong cuộc đời sự nghiệp của cô

5 phát kiến công nghệ trong mùa dịch đã làm thay đổi ngành du lịch

13:06:02 28/11/2021
Trong 20 tháng kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, những đổi mới công nghệ đã từ tương lai đến dần trở nên quen thuộc. Ngày nay, thật khó để ra ngoài thế giới mà không mang theo bên mình mã QR hoặc hộ chiếu vắc xin kỹ thuật số

Giới trẻ Hà Nội check-in tại vườn cải vàng giữa lòng Hà Nội

09:51:28 28/11/2021
Cứ mỗi dịp mùa đông đến, khi tiết trời se lạnh, hoa cải lại nở rộ khoe sắc. Những ngày gần đây, giới trẻ truyền tai nhau về một vườn hoa cúc vàng đang nở rực rỡ, nằm ở khu vực đường Nguyễn Xiển (Thanh Xuân, Hà Nội)

Khám phá Chiêu Lầu Thi

09:50:31 28/11/2021
Nơi đây có quá nhiều điều để khám phá, vì thế, một lần tới Hà Giang là không đủ. Muốn khám phá mảnh đất, con người nơi đây, cần thu xếp nhiều chuyến đi, ở các tiết mùa khác nhau trong năm

Rực rỡ sắc vàng hoa dã quỳ trên các cung đường Điện Biên

09:47:01 28/11/2021
Bông hoa với những cánh hoa tỏa tròn to, vàng rực và căng tràn sức sống. dã quỳ có thể mọc và sinh tồn ở những nơi có địa hình cằn cỗi, điều đó biểu trưng cho sự mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt của loài hoa này

Lên núi Chứa Chan cắm trại săn mây, đọc sách sau giãn cách

23:32:23 27/11/2021
Sau những ngày giãn cách, thèm lắm một nơi trong lành nhiều cây cối, mở mắt là biển mây bao phủ, đêm đêm trăng treo trên đầu, cùng nhâm nhi tách trà nóng, nghe vài bản nhạc

Điểm hẹn cuối tuần: Gặp lại một "Sài Gòn mới" với những góc sống ảo quên lối về

23:17:37 27/11/2021
Tọa lạc trên đường Điện Biên Phủ, café Luia dường như nằm tách biệt khỏi dòng chảy tấp nập của thành phố với không gian yên tĩnh

Du lịch mùa dịch đi đâu: Đảo Hòn Ông - Nha Trang

23:16:44 27/11/2021
Trong trạng thái bình thường mới, Khánh Hòa đã ban hành kế hoạch triển khai đón khách du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

“Thiên đường trăng mật” Fiji chào đón các cặp đôi trở lại từ 1/12

12:02:09 27/11/2021
Được mệnh danh là thiên đường biển đảo và là một trong những thiên đường trăng mật trên thế giới, Fiji đang được nhiều khách du lịch săn lùng sau khi có thông tin đảo quốc này sẽ mở cửa trở lại với du lịch quốc tế từ ngày 1/12

Những địa điểm tuyệt đẹp sắp biến mất, ghé thăm ngay trước khi quá muộn

11:13:49 27/11/2021
Đây là khu rừng hàng triệu năm tuổi và là nơi sinh sống của hơn 1/3 số loài động thực vật trên hành tinh - cộng với một số bộ lạc cuối cùng trên thế giới

Không chỉ Paris, đây cũng là những điểm đến lãng mạn nhất nước Pháp

11:13:45 27/11/2021
Nhưng không chỉ có thủ đô Paris mà những thành phố, thị trấn dưới đây cũng quyến rũ hàng triệu du khách bởi sự lãng mạn của các kiến trúc độc đáo và ẩm thực tinh tế

Hội An những ngày bình yên

11:13:39 27/11/2021
Hội An vốn là nơi thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế nhưng kể từ khi dịch covid-19, nơi đây trở nên vắng vẻ, mang đến cho phố cổ sự bình yên, nhẹ nhàng sâu lắng vốn có

Hẹn hò tại các quán cà phê trong rừng ở Đà Lạt ru mình giữa không gian bình yên

23:45:55 26/11/2021
Check-in và nhâm nhi những ly đồ uống thơm ngon và thả hồn giữa không cảnh núi rừng tuyệt đẹp, ngắm hoàng hôn và bình minh phố núi tại các quán cà phê trong rừng ở Đà Lạt như Đương, Thông Ơi, hay Chênh Đà Lạt hẳn sẽ là trải nghiệm khiến...

Hành trình du lịch Tasmania - vùng hoang dã với cảnh quan ngoạn mục ở miền nam nước Úc

23:44:43 26/11/2021
Hành trình du lịch Tasmania - một bang ở miền Nam nước Úc không giống bất kỳ nơi nào khác trên đất nước này để trải nghiệm tất cả vẻ đẹp tự nhiên và lịch sử mà điểm đến này mang lại

Danh sách các khách sạn ở Phú Quốc gần chợ đêm giúp du khách thoải mái vui chơi, giải trí sôi động

23:33:26 26/11/2021
Khách sạn ở Phú Quốc gần chợ đêm chắc chắn là những gợi ý lý tưởng, hấp dẫn dành cho du khách khi ghé thăm đảo ngọc nhờ vừa sở hữu vị trí đắc địa, vừa cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp, xa hoa

Hòa mình vào những lễ hội đặc sắc ở "Đảo quốc sư tử" Singapore

20:14:43 26/11/2021
Du lịch Singapore vào dịp lễ hội, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước sự hoành tráng cùng nét văn hoá riêng biệt của đất nước Singapore

Tham khảo giá phòng khách sạn Imperial Vũng Tàu ‘chuẩn chỉnh’ cho kỳ nghỉ dưỡng tại phố biển thơ mộng

17:42:27 26/11/2021
Giá phòng khách sạn Imperial Vũng Tàu chắc chắn là một trong những thông tin quan trọng mà du khách cần lưu ý trước kỳ nghỉ vi vu phố biển hấp dẫn để có cho mình nhiều lựa chọn tận hưởng phù hợp

Check-in nhà thờ màu tím nổi bật nhất xứ Nghệ

17:41:29 26/11/2021
Nhà thờ được khởi công xây dựng từ năm 2010, hoàn thành sau 14 tháng thi công, tất cả nguyên vật liệu, ngày công đều do bà con trong giáo xứ đóng góp

Phố Hàng Mã thay áo đón mùa Giáng sinh

17:40:58 26/11/2021
Phố Hàng Mã là con phố nổi tiếng của Hà Nội bày bán đồ trang trí mỗi dịp lễ, Tết. Mới chỉ cuối tháng 11, không khí nhộn nhịp, tấp nập đã về trên con phố này. Người dân rủ nhau lên phố chọn mua những mặt hàng trang trí ưng ý

Có thể bạn quan tâm

Cách "phù phép" iPhone cũ thành iPhone 13 trong tích tắc, nhưng lại có điều gì đó sai sai? 

Đồ 2-tek

01:45:03 29/11/2021
Nhiều người đang truyền tay nhau đoạn clip phù phép chiếc iPhone đời cũ thành iPhone mới với thủ thuật vô cùng đơn giản

Streamer Hải Mõm bất ngờ xuất hiện với ngoại hình giống hệt Erik, tuyên bố mở công ty để mẹ biết "streamer là nghề gì"?

Game online

01:13:19 29/11/2021
Nam streamer Hải Mõm trong lần xuất hiện mới đây đã khiến nhiều người rất bất ngờ

Hiếu PC gây sốc khi làm bảo mật nhưng không dám mua hàng online vì sợ bị lừa, lý do là gì? 

Thế giới số

01:04:52 29/11/2021
Mới đây, Hiếu PC khiến người theo dõi vô cùng sốc khi tiết lộ mình không bao giờ dùng các ứng dụng mua sắm online

Đầu tuần thần Tài soi chiếu, 3 cung hoàng đạo có phúc có phần, làm đâu trúng đó 

Trắc nghiệm

01:04:45 29/11/2021
Tuần mới, 3 cung hoàng đạo được dự báo sẽ gặp may mắn trong công việc, tài lộc tăng lên mấy phần

Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 

Clip hay

01:04:42 29/11/2021
Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông mặc áo khoác đen bất ngờ bị đâm văng xuống đường

Thanh niên vừa nâng mũi cho khách vừa nhảy nhót theo trend khiến cộng đồng mạng khiếp vía

Netizen

00:00:06 29/11/2021
Mới đây, mạng xã hội Tiktok đang truyền tay nhau clip được dân mạng nhận định là nói về một trường hợp được gọi là hot boy lò mổ thẩm mỹ

Sơn La đã có 114 F0, siết chặt quản lý người về từ vùng có dịch

Sự kiện nóng

23:57:08 28/11/2021
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La nhận định, nếu không kiểm soát tốt các trường hợp công dân trở về từ vùng dịch thì nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan rất cao

Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ

Đời sống

23:46:47 28/11/2021
Đang lưu thông trên quốc lộ, chiếc xe máy va chạm trực diện với xe tải đi ngược chiều, hậu quả khiến đôi nam nữ tử vong tại chỗ

Thế giới ghi nhận 261,5 triệu ca mắc, 5,2 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:28:08 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 28/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 261.546.652 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.215.799 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 236.25...

Bị Tuấn Trần 'bóc mẽ' ngay trên bàn ăn, Trấn Thành bất lực 'đe dọa': 'Phim sau mày khó có mặt lắm'

Sao việt

23:25:39 28/11/2021
Hết quản lý tố lươn lẹo lại bị Tuấn Trần trêu ghẹo, bóc mẽ trên bàn ăn, Trấn Thành chỉ biết bất lực đe dọa đàn em: Phim sau mày khó có mặt lắm!

Thế nào là dậy thì ngoạn mục? Nhìn con gái Angelina Jolie với màn lột xác từ tomboy hóa tiểu mỹ nhân khiến cả thế giới trầm trồ là đủ hiểu!

Sao âu mỹ

23:13:30 28/11/2021
Sau 10 năm theo đuổi phong cách tomboy cá tính, con gái Angelina Jolie - Shiloh Jolie-Pitt đã có màn dậy thì cực kì thành công và khiến cả thế giới kinh ngạc

Súp Miso của Nhật Bản

Ẩm thực

23:10:27 28/11/2021
Súp Miso là một món ăn truyền thống của người Nhật, thường được dùng với cơm trắng trong bữa điểm tâm, làm món khai vị hoặc bữa trưa nhẹ