Pháp có hơn 9.000 ca nhiễm Covid-19, ca tử vong tăng đột biến

Trong vòng 24 giờ, nước Pháp ghi nhận thêm 89 ca tử vong liên quan tới dịch Covid-19 và hơn 1.400 ca nhiễm virus Sars-CoV-2.

Ngày 18/3, nước Pháp ghi nhận số ca nhiễm mới virus Sars-CoV-2, đặc biệt là số ca tử vong liên quan Covid-19 tăng đột biến. Trong khi đó, lực lượng cảnh sát tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát, hạn chế đi lại của người dân, trong ngày thứ 2 thực hiện lệnh phong tỏa toàn quốc.

Trong vòng 24 giờ, nước Pháp ghi nhận thêm 89 ca tử vong liên quan tới dịch Covid-19 và hơn 1.400 ca nhiễm mới virus Sars-CoV-2. Đây là những con số tăng đột biến so với những ngày trước đây.

Pháp có hơn 9.000 ca nhiễm Covid-19, ca tử vong tăng đột biến - Hình 1
Pháp có hơn 1.400 ca nhiễm mới virus Sars-CoV-2. Ảnh: AP.

Trong buổi họp báo chiều 18/3, ông Jérôme Salomon, Tổng cục trưởng Tổng cục Y tế – Bộ Y tế Pháp cho biết, trong ngày nước Pháp ghi nhận 9.134 ca nhiễm thông qua xét nghiệm, 3.626 người nhập viện liên quan dịch Covid-19.

“Có 931 ca bệnh nặng đang được hồi sức cấp cứu. 50% số ca bệnh đang được hồi sức, cấp cứu là người dưới 60 tuổi. Đến tối 18/3 đã có 264 ca tử vong, 7% trong số này dưới 65 tuổi”, ông Jérôme Salomon thông tin.

Trong ngày thứ 2 thực hiện lệnh phong tỏa toàn quốc, lực lượng cảnh sát Pháp đã tiến hành kiểm tra đối với gần 70.000 trường hợp, trong đó xử phạt gần 4.100 trường hợp không tuân thủ lệnh cấm di chuyển của chính phủ, với mức phạt tối thiểu là 135 EUR, tối đa lên tới 375 EUR, tương đương khoảng 10 triệu đồng.

Theo Chủ tịch Hội đồng khoa học – đơn vị cố vấn cho Tổng thống và chính phủ Pháp trong việc triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19, lệnh phong tỏa toàn quốc có thể sẽ phải kéo dài hơn 15 ngày như dự kiến và có khả năng lên tới 1 tháng.

Đại dịch Covid-19 đang gây áp lực rất lớn lên nền kinh tế Pháp. Mặc dù Pháp đang áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc, nhưng người lao động vẫn có thể đi làm khi có giấy tờ cần thiết, xuất trình được với lực lượng cảnh sát. Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire ngày 18/3 kêu gọi người lao động Pháp trở lại nơi làm việc.

“Tôi đề nghị tất cả người lao động làm việc trong các doanh nghiệp còn mở cửa, các lĩnh vực tuyệt đối cần thiết cho hoạt động của đất nước, trở lại nơi làm việc nhằm đảm bảo an ninh kinh tế của nước Pháp. An ninh y tế và an ninh kinh tế cần phải song hành”, Bộ trưởng Bruno Le Maire nói.

Trước đó, ngày 17/3, Bộ Kinh tế Pháp đã công bố gói hỗ trợ trị giá 45 tỷ EUR dành cho các doanh nghiệp và người lao động trong giai đoạn khó khăn này. Bộ Tài Chính cũng dự kiến chi 2,2 tỷ EUR cho công tác y tế, đấu tranh chống đại dịch Covid-19.

Trong lĩnh vực văn hóa, Bộ Văn hóa nước này cũng thông báo một khoản ngân sách trị giá 22 triệu EUR nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, người lao động hoạt động trong các lĩnh vực như âm nhạc, biểu diễn, sách báo và các lĩnh vực nghệ thuật khác. Đây là những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, đặc biệt kể từ khi Pháp hạn chế người dân tụ tập đông người và sau đó là phong tỏa toàn quốc./.

Huỳnh Điệp/VOV-Paris

Các điểm nóng virus corona bùng phát bên ngoài Vũ Hán

Cửa hàng bách hóa ở Thiên Tân, tòa nhà chung cư ở Hong Kong, ngôi nhà gỗ ở Pháp là những cụm lây nhiễm virus corona ngoài tâm dịch Vũ Hán làm tăng lo lắng về dịch bệnh.

Tòa nhà chung cư ở Hong Kong với các căn hộ được liên kết bằng đường ống. Cửa hàng bách hóa ở thành phố Thiên Tân phía đông Trung Quốc, nơi có hơn 11.000 người mua sắm và nhân viên chen lẫn. Một nhà gỗ trượt tuyết ở Pháp, nơi nhóm công dân Anh lưu trú trong kỳ nghỉ.

Theo New York Times, những địa điểm này, nằm rải rác trên khắp thế giới, được kết nối bởi một điểm chung nghiệt ngã: chúng là nơi có những ca nhiễm virus corona mới xuất hiện trong những ngày gần đây, làm dấy lên lo ngại về khả năng virus lan truyền nhanh chóng và vượt xa nguồn gốc của nó ở miền Trung Trung Quốc.

Các điểm nóng virus corona bùng phát bên ngoài Vũ Hán - Hình 1

Những người mặc đồ bảo hộ và đeo khẩu trang bên ngoài tòa nhà ở Hong Kong hôm 11/2, nơi hai cư dân được phát hiện bị nhiễm virus corona. Ảnh: New York Times.

Kể từ khi dịch bệnh nguy hiểm xuất hiện vào cuối tháng 12/2019, phần lớn trường hợp tập trung ở Vũ Hán, thành phố nơi virus corona mới được phát hiện đầu tiên. Chính quyền ở đó và trong tỉnh Hồ Bắc đã phong tỏa hàng chục triệu người trong nỗ lực ngăn dịch.

Nhưng khi dịch bệnh bùng phát, nó đã cướp đi hơn 1.100 mạng sống ở Trung Quốc và làm cho hơn 44.000 người mắc bệnh, cho thấy virus có thể lây truyền dễ dàng và khó kiểm soát thế nào, ngay cả trong các cộng đồng trên thế giới cách xa Vũ Hán. Nhiều người bị nhiễm thậm chí không có mặt ở đó.

Đe dọa phần còn lại của thế giới

Tại Thiên Tân, chính quyền đã ra lệnh cách ly hơn 10.000 người, sau khi họ truy vết một phần ba trường hợp trong thành phố đến từ một cửa hàng bách hóa duy nhất.

Tại Hong Kong hôm 11/2, hàng chục cư dân đã được sơ tán khỏi tòa nhà chung cư của họ qua đêm, vì hai người sống cách nhau 10 tầng được phát hiện nhiễm virus corona. Các quan chức cho biết một đường ống có thể là nguyên nhân.

Tại Anh hôm 11/2, một doanh nhân được cho là nguồn gốc của 10 trường hợp khác ở Anh và Pháp nói ông không có triệu chứng nào trước khi xét nghiệm dương tính với virus corona.

Các điểm nóng virus corona bùng phát bên ngoài Vũ Hán - Hình 2

Các sĩ quan cảnh sát và nhân viên y tế bên ngoài tòa nhà ở Hong Kong nơi hàng chục người đã được sơ tán. Ảnh: New York Times.

Tại diễn đàn ở Geneva hôm 11/2, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, cho biết virus corona mới, mặc dù nghiêm trọng nhất ở Trung Quốc, nhưng cũng có mối đe dọa rất lớn đối với phần còn lại của thế giới.

Tuần này, chính quyền Trung Quốc kêu gọi công nhân nhà máy và nông dân quay trở lại làm việc. Nhưng đồng thời, các quan chức khác cảnh báo rằng có thể có những đợt bùng phát mới trong những tuần tới - đặc biệt ở ba tỉnh đông dân là Chiết Giang, Quảng Đông và Hà Nam - khi những người lao động nhập cư trở lại làm việc sau khi nghỉ Tết Nguyên đán.

Họ cũng nhấn mạnh vai trò của các cụm lây nhiễm, với hai hoặc nhiều ca bệnh trong khu vực tương đối nhỏ, trong việc đẩy nhanh sự lây lan của bệnh.

Wu Zunyou, Trưởng khoa dịch tễ học của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, cho biết tại họp báo hôm 11/2 rằng có gần 1.000 cụm lây nhiễm ở Trung Quốc, với 83% xảy ra trong các gia đình. Nhưng trường học, nhà máy, trung tâm mua sắm và các cơ sở y tế cũng góp phần vào sự lây lan.

Kiểm soát các cụm lây nhiễm

Tại Thiên Tân, cách Vũ Hán hơn 960 km, các quan chức đã tiến hành các bước quyết liệt để kiểm soát cụm lây nhiễm liên quan đến cửa hàng bách hóa ở huyện Bảo Trì. Dịch bệnh ở thành phố đó có thể gây rắc rối đặc biệt cho chính quyền trung ương: Nó chỉ cách Bắc Kinh nửa giờ tàu cao tốc.

Theo các cơ quan y tế địa phương, ít nhất 33 người trong số 102 bệnh nhân được xác nhận của thành phố làm việc hoặc mua sắm tại cửa hàng bách hóa hoặc có liên hệ chặt chẽ với nhân viên hoặc khách hàng. Trong số đó, nhiều người - bao gồm cả bệnh nhân mới nhất, một phụ nữ 31 tuổi được thông báo hôm 11/2 - chưa từng đến Vũ Hán.

Các điểm nóng virus corona bùng phát bên ngoài Vũ Hán - Hình 3

Một thiết bị phun thuốc khử trùng ở Thiên Tân, Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Các quan chức yêu cầu những người đã ghé thăm cửa hàng vào cuối tháng 1 cách ly tại nhà. Họ nói rằng họ đã theo dõi khoảng 11.700 nhân viên và người mua sắm nhưng dự kiến con số này sẽ tăng lên.

Các quan chức y tế trong thành phố đã sử dụng loa phóng thanh dọc các đường phố và trong cộng đồng để kêu gọi cư dân liên hệ với chính phủ nếu họ đã đến cửa hàng gần đây. Họ cũng gửi các nhóm quan chức vào các làng và đưa ra cảnh báo trên mạng xã hội.

Chính quyền đã triển khai các nhân viên bảo vệ suốt ngày đêm ở các khu vực của Bảo Trì và cho biết họ sẽ cho phép cư dân ở một số khu vực chỉ rời khỏi nhà hai ngày một lần.

Tại Hong Kong, chính quyền đã ra lệnh sơ tán một số cư dân tòa nhà chung cư sau khi phát hiện một phụ nữ 62 tuổi, người mới được xác nhận nhiễm bệnh, có đường ống hở trong phòng tắm. Người phụ nữ sống bên dưới 10 tầng trước đó đã bị phát hiện nhiễm bệnh.

Các điểm nóng virus corona bùng phát bên ngoài Vũ Hán - Hình 4

Ga tàu điện ngầm ở Hong Kong hôm 11/2. Ảnh: New York Times.

Bốn người sống trong ba căn hộ khác cũng có các triệu chứng của virus corona. Hôm 11/2, cơ quan y tế thành phố thông báo rằng ba người thân của người phụ nữ 62 tuổi cũng đã bị nhiễm bệnh.

Tin tức tiếp tục làm náo loạn một thành phố vốn đã lo lắng và vẫn còn đau đớn bởi ký ức về dịch SARS năm 2003. Khi đó, 329 cư dân của một khu nhà ở đông đúc đã bị nhiễm virus mới, mà một số chuyên gia tin rằng đã lây lan qua đường ống bị lỗi. 42 trong số các cư dân bị nhiễm bệnh đã chết.

Chiều 11/2, cảnh sát đã phong tỏa tòa nhà, chỉ cho phép những người dân có giấy tờ tùy thân đi vào. Một xe làm sạch đường phố phun thuốc xuống con đường bên ngoài, ngay cả khi trời mưa nhỏ.

Những tình huống khó tránh khỏi

Andrew Easton, giáo sư tại đại học Warwick, chuyên ngành sinh học phân tử của virus, cho biết hầu như không thể tránh khỏi virus corona mới sẽ lây lan nhanh chóng trong cộng đồng, ngay cả với sự cảnh giác cao độ của cả các quan chức y tế và người dân.

"Bất kỳ tình huống nào đưa một nhóm các cá nhân lại gần nhau hoặc thường xuyên trong thời gian dài sẽ cung cấp các cơ hội tốt hơn cho virus lây lan. Tất nhiên virus có thể lây truyền trước khi các triệu chứng xuất hiện ở một người bị nhiễm bệnh, vì vậy không thể luôn luôn tránh những tình huống như vậy", ông cho biết.

Trường hợp của nhà gỗ Pháp cho thấy rõ virus có thể nhảy từ người này sang người khác nhanh như thế nào, ngay cả sau khi nhận thức toàn cầu về sự bùng phát đã lan rộng.

Các điểm nóng virus corona bùng phát bên ngoài Vũ Hán - Hình 5

Ngôi làng Les Contamines-Montjoie của Pháp, nơi nhóm người Anh lưu trú và bị nhiễm virus corona. Ảnh: AFP/Getty.

Theo các nhà chức trách Pháp, các ca nhiễm bệnh ở đó được cho là bắt nguồn từ một cuộc hội thảo ở Singapore vào tháng trước, mà Steve Walsh, công dân Anh, đã tham dự trước khi bay tới Geneva.

Từ Singapore, ông Walsh đi đến căn nhà gỗ ở làng Les Contamines-Montjoie của Pháp, nơi ông ở cùng nhóm người Anh khác. Sau đó, ông về nhà ở miền Nam nước Anh.

Ngay sau khi trở về, ông được chẩn đoán nhiễm virus. Sau đó, năm trong số những người Anh khác tại khu nghỉ mát trượt tuyết, vẫn còn ở Pháp, đã thử nghiệm dương tính với virus.

Hôm 10/2, chính quyền Anh thông báo có thêm bốn người ở Anh - bao gồm hai nhân viên chăm sóc sức khỏe - đã được chẩn đoán nhiễm virus, tăng gấp đôi số ca mắc bệnh ở nước này. Các quan chức cho biết tất cả trường hợp mới đều liên hệ với cụm nhà gỗ.

Hôm 11/2, ông Walsh, người đã tự công khai danh tính của mình trong tuyên bố từ bệnh viện nơi ông bị cách ly, bày tỏ sự cảm thông của mình đến những người bị lây nhiễm.

"Trong khi tôi đã bình phục hoàn toàn, tôi luôn nghĩ về những người khác đã bị nhiễm virus corona", ông nói.

Trường học ở Vũ Hán vứt đồ sinh viên, biến ký túc xá thành bệnh viện

Trường Cao đẳng Phần mềm và Kỹ thuật Vũ Hán được trưng dụng thành bệnh viện dã chiến nhưng họ không thông báo mà vứt đồ của sinh viên ra ngoài trong khi chuyển đổi.

Theo danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thanh Hóa: 120 trẻ nhập viện sau tiêm, khẩn dừng một lô vắc xin Pfizer
20:01:00 02/12/2021
TP.HCM gia hạn thí điểm, cho phép hàng quán ăn uống hoạt động qua đêm
17:21:44 03/12/2021
KHẨN: 1 địa phương cho nghỉ học vì có 26 học sinh là F0
16:47:56 03/12/2021
Virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại bao lâu trong cơ thể người nhiễm?
21:21:00 03/12/2021
Hà Nội liên tiếp lập kỷ lục: 509 ca nhiễm mới, có 233 ca cộng đồng
18:27:05 02/12/2021
Ca COVID-19 tăng, TP.HCM ra văn bản khẩn sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân
18:51:01 02/12/2021
Kiên Giang: F0 luôn ở mức khá cao, toàn tỉnh lên cấp độ nguy cơ cao
23:25:19 02/12/2021
Lý do liều vaccine tăng cường có thể ngăn ngừa biến thể Omicron
08:14:42 03/12/2021
Hà Nội hỏa tốc triển khai phương án điều trị người mắc Covid-19 tại nhà
23:11:08 02/12/2021
Chủ tịch Hà Nội ký công điện khẩn: Tiếp tục tiêm vắc xin cho trẻ theo lộ trình
23:13:36 02/12/2021

Thông tin đang nóng

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng chủ shop quần áo Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, TP Thanh Hóa
13:53:12 04/12/2021
Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’
12:32:34 04/12/2021
"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng tuyên bố ra tay giúp đỡ cô bé 15 tuổi bị làm nhục vì trộm váy 160k: "Tôi không nói 2 lời"
14:19:21 04/12/2021
Chiếc chuyên cơ cao cấp Khoa Pug và Vương Phạm bỏ 115 tỷ để mua được rao bán trở lại trên web của hãng
16:07:02 04/12/2021
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi nặng gia đình chủ shop làm nhục bé gái 15 tuổi: "Lang sói chứ người gì cái loại này, xấu gì mà xấu cả nhà"
15:46:42 04/12/2021
Liêu Bích Lệ thế chấp nhà để trả nợ cho tỷ phú Châu Trác Hoa
13:29:45 04/12/2021
Khoa Pug bị netizen quay xe ủng hộ Johnny Đặng khi chèn phụ đề ám chỉ "đi nhà nghỉ" với bạn gái Nhật
12:16:57 04/12/2021
Chị dâu đi công tác dài ngày, về quê nhà bạn trai ra mắt tôi “đứng tim” thấy 1 người
12:28:33 04/12/2021
Đến dự tang lễ chồng cũ, tôi sốc đến đờ đẫn nhìn thứ vợ mới của anh đưa cho
12:15:34 04/12/2021
Tự hào chồng tặng bố mẹ vợ ô tô 700 triệu, tôi tím tái thấy thứ trong túi áo anh
12:23:27 04/12/2021

Tin mới nhất

Hà Nội khẩn tìm người đến quán ăn khu trung tâm, văn phòng công chứng

08:47:35 04/12/2021
Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm có liên quan F0 mới ghi nhận

Sáng 4/12, F0 trải khắp các tỉnh cả nước, miền Tây tiếp tục là điểm nóng

08:20:02 04/12/2021
Các tỉnh phía bắc số F0 được khống chế. Cần Thơ là địa phương có số F0 tăng nhanh nhất trong vùng miền Tây, ghi nhận 1.153 ca mắc Covid-19 trong ngày. Bến Tre ghi nhận 495 ca đều là F0 cộng đồng

KHẨN: Hà Nội tìm người đến văn phòng, quán ăn quận trung tâm liên quan Covid-19

01:16:16 04/12/2021
Quận Ba Đình (Hà Nội) tối 3/12 thông báo khẩn, tìm người đến nhiều địa điểm nguy cơ liên quan Covid-19

Hà Nội: Chùm ca bệnh BV Phụ sản TW tăng lên 25 F0, có thể đã qua 2 - 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch toàn viện

00:59:07 04/12/2021
Chùm ca bệnh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương tăng lên 25 F0, chuyên gia nhận định có thể đã qua 2 - 3 chu kỳ, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong toàn bệnh viện

Thêm 119 ca Covid-19, Đà Nẵng yêu cầu không chủ quan trong công tác phòng chống dịch

00:41:05 04/12/2021
Ngày 3.12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng cho biết địa phương ghi nhận 119 ca Covid-19 mới, trong đó có 34 ca cộng đồng

Hà Nội lập đỉnh mới: 542 ca mắc mới, thêm ổ dịch hàng chục ca mắc tại BV Phụ sản Trung ương

19:17:59 03/12/2021
Trong 24 giờ qua, Hà Nội phát hiện 542 ca mắc COVID-19 mới, cao hơn kỷ lục hôm qua 33 ca, có 161 ca cộng đồng. Đặc biệt, ổ dịch Bệnh viện Phụ sản Trung ương cùng lúc phát hiện ít nhất 20 ca

Ngày 3/12: Có 13.670 ca COVID-19 tại 59 tỉnh, thành phố; Hà Nội cao kỷ lục với 791 ca mắc

18:23:29 03/12/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 3/12 của Bộ Y tế cho biết có 13.670 ca mắc COVID-19 tại 59 tỉnh, thành phố; Hà Nội cao kỷ lục với 791 ca mắc; Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng ký bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ nhữ...

Hải Dương xuất hiện chùm ca bệnh tại huyện Ninh Giang cùng một gia đình

18:20:51 03/12/2021
Chùm ca bệnh vừa được ghi nhận tại thôn Đồng Lại, xã Ứng Hòe (huyện Ninh Giang) gồm bố và 2 con có liên quan đến ca mắc COVID-19 ở ổ dịch công ty GFT huyện Tứ Kỳ

Truy vết 45 F1 liên quan đến thiếu nữ 17 tuổi ghi nhận mắc COVID-19 ở Sơn La

18:16:56 03/12/2021
Theo đánh giá của ngành y tế Sơn La, trước khi được ghi nhận mắc COVID-19, thiếu nữ 17 tuổi đã di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, nên nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng ở mức cao

22 ca test nhanh dương tính, Bệnh viện Phụ sản trung ương tìm người khẩn

18:06:18 03/12/2021
Liên quan tới ca 22 ca COVID-19 test nhanh dương tính tại một tòa nhà thuộc Bệnh viện Phụ sản trung ương (số 43 phố Tràng Thi), quận Hoàn Kiếm phát đi thông báo tìm người từng tới đây từ ngày 18-11 đến 2-12

Lào Cai họp khẩn trong đêm khi xuất hiện 7 F0 trong cộng đồng

11:20:07 03/12/2021
Ngày 2/11, sau khi xuất hiện 7 F0 cộng đồng tại xã biên giới Bản Lầu huyện Mường Khương, tối ngày 2/12, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức họp khẩn về nội dung phòng, chống dịch

Tin sáng 3-12: Tăng số ca 1%, tử vong tăng 35%, bắt đầu điều động nhân lực chi viện

08:38:12 03/12/2021
Bệnh viện Bạch Mai vừa điều động 9 y bác sĩ đi An Giang, một trong các tỉnh thành có số mắc cao, hỗ trợ điều trị bệnh nhân nặng

Thêm nhiều ca mắc, Hà Tĩnh tiếp tục rà soát người về từ vùng dịch

08:12:08 03/12/2021
Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp ph...

Sáng 3/12: Có 6.600 bệnh nhân COVID-19 nặng; các địa phương chủ động ứng phó với biến chủng mới Omicron

07:43:35 03/12/2021
Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi hơn 1 triệu ca COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị có 6.600 ca nặng; Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương xây dựng kịch bản đáp ứng với các tình huống dịch COVID-19 trước biến chủng mới Omicro...

F0 cộng đồng ở miền Tây tiếp tục tăng rất cao

07:21:14 03/12/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, trong ngày 2/12, trên địa bàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong số 5 trường hợp ghi nhận, có 2 bệnh nhân trở về từ tỉnh Bình Dương...

Tin tức Covid-19 Tiền Giang ngày 2.12: Có 176 ca mắc mới và 8 ca tử vong

21:17:38 02/12/2021
Trong ngày hôm nay 2.12, tỉnh Tiền Giang ghi nhận 176 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 23 ca cộng đồng

Tin tức Covid-19 Vĩnh Long ngày 2.12: Thêm 438 ca mắc mới, qua mốc 12.000 ca

20:28:02 02/12/2021
Số ca mắc Covid-19 ở Vĩnh Long đã vượt qua mốc 12.000 ca. Gần 90% trẻ từ 12 - 17 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19

Ngày 2/12: Có 13.698 ca mắc COVID-19, TP HCM vẫn nhiều nhất với 1.738 ca

18:20:39 02/12/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 2/12 của Bộ Y tế cho biết có 13.698 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố, TP HCM vẫn nhiều nhất với 1.738 ca; Trong ngày có 13.258 ca khỏi và 210 trường hợp tử vong

Điều tra vụ tài xế xe tải vứt xác người bên lề đường ở TP.HCM

15:54:45 02/12/2021
Tài xế bế người đàn ông vứt vào lề đường rồi lên xe tải bỏ đi và sau đó người dân phát hiện người đàn ông này đã tử vong

Số F0 tăng cao, TP.HCM đề xuất Bộ Quốc phòng hỗ trợ đến hết năm 2021

14:52:30 02/12/2021
Theo Sở Y tế, công văn trước đó vào cuối tháng 10 của UBND TP.HCM đã đề nghị Bộ Quốc phòng cho tiếp tục duy trì và hỗ trợ các trạm y tế lưu động đến hết tháng 11/2021

Có thể bạn quan tâm

6 triệu USD và tư duy tài trợ đột phá thúc đẩy phát triển Khoa học - Công nghệ 

Thế giới số

17:53:41 04/12/2021
Từ năm 2019 đến nay, Quỹ Đổi mới Sáng tạo VinIF thuộc tập đoàn Vingroup đã đóng góp 6 triệu USD cho các chương trình học bổng và đào tạo nhằm xây dựng thế hệ tương lai của Khoa học - Công nghệ Việt Nam

Cùng 1 năm, Thúy Ngân 2 lần lộ ảnh cưới “hụt”

Sao việt

17:53:01 04/12/2021
Chuyện tình cảm của nghệ sĩ vẫn luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, vì vậy cứ mỗi khi một bộ ảnh cưới được công khai, chúng lại thu hút sự chú ý của mọi người

Ngôi nhà cấp 4 nhìn bên ngoài thì giản dị nhưng bên trong lại đầy bất ngờ

Sáng tạo

17:51:34 04/12/2021
Nếu bạn đang có kế hoạch thiết kế một căn nhà nhỏ xinh để tận hưởng không khí trong lành của đồng quê, bạn có thể tham khảo mẫu nhà cấp 4 với cách phân chia không gian hợp lý trong bài viết

Bé 14 tháng tuổi vỡ tim, dập phổi nguy kịch khi ngồi trước vô lăng ô tô

Sức khỏe

17:49:04 04/12/2021
Bé 14 tháng tuổi ngồi trước vô lăng xe ô tô, không may người lái đạp nhầm chân ga khiến chiếc xe mất lái đâm vào tường. Hậu quả cháu bé bị thương nặng, nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Cha Eun Woo gây tranh cãi khi nhận giải 'Diễn viên giàu cảm xúc'

Hậu trường phim

17:33:04 04/12/2021
Nhiều người cho rằng Cha Eun Woo ưu tú về mặt idol nhưng về diễn xuất thì không thể gọi là ấn tượng đến mực giàu cảm xúc

Phùng Thiệu Phong không muốn tái hôn với Triệu Lệ Dĩnh

Sao châu á

17:31:17 04/12/2021
Với câu hỏi có muốn tái hôn cùng Triệu Lệ Dĩnh không, Phùng Thiệu Phong khiến nhiều người xót xa với câu trả lời của nam diễn viên

Nhóm nam nữ dàn cảnh cướp gần 1 tỷ đồng vừa rút từ ngân hàng

Pháp luật

17:29:47 04/12/2021
Khi người phụ nữ vừa rút gần một tỷ đồng bước ra khỏi ngân hàng, một nhóm đối tượng nam nữ dàn cảnh gây lộn xộn phía trước rồi nhanh chóng cướp đi số tiền này

Tháng 12 đến mang theo nhiều may mắn và cơ hội, 3 cung hoàng đạo sau đã sẵn sàng để đón nhận?

Trắc nghiệm

17:21:19 04/12/2021
Tháng 12 là tháng mà mọi người vừa muốn làm lại vừa muốn chơi. Muốn làm vì thành tích, phần thưởng chỉ cách mình có một vài tuần ngắn ngủi nữa thôi còn muốn chơi là vì mùa lễ hội bắt đầu rồi, làm sao có thể không hòa chung bầu không khí...

Bùi Lan Hương kể về kỉ niệm 'nhớ đời' khi thu âm Ngày Chưa Giông Bão với Phan Mạnh Quỳnh

Nhạc việt

17:20:25 04/12/2021
Mới đây, giọng ca chính của đêm diễn Những Ngày Xưa Ấy là nam ca sĩ - nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh cùng nữ nghệ sĩ khách mời Bùi Lan Hương đã có buổi ráp sân khấu trước giờ G của chương trình mở màn The Show Vietnam

Toàn cảnh cụm công trình am, chùa Ngọa Vân tại Quảng Ninh

Clip hay

17:16:31 04/12/2021
Quần thể am, chùa Ngọa Vân tọa lạc trên dãy núi Bảo Đài, thuộc địa phận 2 xã An Sinh và Bình Khê, nơi có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp

Thấy túi xách của vợ bị ướt, tôi đem phơi thì đắng đót phát hiện tờ thông tin sũng nước bên trong

Tâm sự

17:13:17 04/12/2021
Tôi cầm mảnh giấy, đọc những dòng chữ bên trên mà giận dữ tột độ

Gà xào giấm gừng

Ẩm thực

17:13:01 04/12/2021
Không chỉ có khu vực miền Bắc, miền Trung mà những ngày gần đây, không khí lạnh tràn về đến tận miền Nam