Phan Văn Santos: ‘Đối đầu Ronaldinho là kỷ niệm khó quên’

Cựu thủ môn nhập tịch Phan Văn Santos có gần 20 năm thi đấu và sinh sống ở Việt Nam với những bước ngoặt khó quên trong sự nghiệp.

Phan Văn Santos từng là ngoại binh ấn tượng bậc nhất V.League trong giai đoạn 2001-2010. Khi đó, anh khoác áo CLB Gạch Đồng Tâm Long An. Thủ môn sinh năm 1977 được nhiều người hâm mộ biết đến nhờ thân hình hộ pháp, bắt bóng tốt và đặc biệt là khả năng ghi bàn từ những cú sút phạt.

Nhiều người có thể lầm tưởng với ngần ấy năm thăng trầm cùng bóng đá Việt Nam, Santos có cuộc sống dư dả sau khi giải nghệ. Tuy nhiên, anh phải làm nhiều công việc để kiếm sống. Trao đổi với Zing trong một ngày nghỉ, cựu thủ môn tuyển Việt Nam chia sẻ góc nhỏ về những gì đã trải qua.

Phan Văn Santos: Đối đầu Ronaldinho là kỷ niệm khó quên - Hình 1

Mưu sinh để mua nhà ở Brazil

- Trong khoảng thời gian qua, anh làm công việc gì?

- Tôi bán những món ăn Brazil đặc trưng ở thành phố Rio, Sao Paolo cho người Brazil ở Quận 7 và Quận 2. Thỉnh thoảng, tôi cũng bán cho người sinh sống quanh đây như người Hàn, người Nhật và tự đi giao đơn hàng.

Tôi không cần học nấu các món ăn Brazil vì trước đây từng tự nấu sau giờ tập luyện và thi đấu. Tôi biết rõ mùi vị và cách chế biến các gia vị ở quê nhà. Các món ăn chủ yếu là BBQ, thịt heo. Tôi đi giao các đơn hàng là chủ yếu vì không có đủ tiền để mở cửa hàng.

- Vì sao anh lựa chọn công việc không liên quan đến bóng đá như thế này?

- Sau khi giải nghệ, tôi có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Tôi thích nấu ăn nên bắt đầu học rồi nấu thử cho bạn bè. Phản hồi từ mọi người cũng tốt. Từ đó, tôi bắt đầu bán đồ ăn như thế này.

- Anh có làm công việc gì liên quan đến bóng đá không?

- Trong 6 năm qua, tôi làm HLV và bán đồ ăn. Tôi làm HLV cho đội trẻ Bình Dương trong 2 năm nhưng sau đó gặp tai nạn giao thông. Từ lúc đó, tôi thấy đi lại nguy hiểm nên xin nghỉ để về làm HLV part-time cho trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSI). Giờ tôi đang nghỉ vì dịch Covid-19, khi nào trường gọi thì mới dạy lại.

Phan Văn Santos: Đối đầu Ronaldinho là kỷ niệm khó quên - Hình 2

Tên thủ môn nhập tịch đầu tiên của Việt Nam được đặt theo tên anh em nhà Phan Văn Giàu và Phan Văn Tài Em ở đội Gạch Đồng Tâm Long An (giờ là CLB Long An). Ảnh: Quang Thịnh.

- Thời gian phân bổ cho công việc của anh như thế nào?

- Cuối năm 2014 và đầu năm 2015, tôi bắt đầu công việc nấu nướng. Khoảng thời gian làm việc ở Bình Dương, tôi không có thời gian nên không nấu ăn. Khi về lại CLB TP.HCM, tôi mới làm.

Tôi làm HLV từ 15h đến 16h, bắt đầu vào năm 2018. Có khoảng thời gian tôi làm song song với việc ở Bình Dương. Tôi ở Bình Dương từ sáng đến trưa, sau đó về dạy tiếp. Thông thường, tôi chỉ dạy 2 tháng vì môn bóng đá chỉ kéo dài bao nhiêu đó.

- Hiện tại, công việc của anh như thế nào?

- Tôi tạm dừng việc nấu ăn, làm HLV cho một vài đứa trẻ ở Bến Lức, Long An. Nếu phát hiện một học viên nào đó chơi tốt, tôi sẽ đưa đi thi đấu và có thể là giới thiệu cho các câu lạc bộ.

Tôi tham gia đội bóng gồm những người Brazil và chỉ đá giải trí. Họ làm công việc chính ở những công ty giày, quần áo. Mỗi chiều thứ 7, họ đá giao lưu cùng với nhiều đội khác nữa. Thỉnh thoảng chúng tôi lại tham gia một giải sân 7 để cọ xát.

- Thu nhập của anh có tốt không?

- Điều đó còn phụ thuộc nhiều thứ. Đôi khi tôi kiếm được nhiều. Nếu tổ chức giải, tôi cũng có tiền nhưng trong thời gian này không có nhiều hoạt động nên không có nguồn thu. Trong mùa hè, nhiều học viên đăng ký hơn nên thu nhập sẽ tốt hơn còn như lúc này thì không có. Vì vậy, tôi muốn các học viên ở Long An làm thẻ thành viên để đảm bảo việc thu nhập.

- Tại sao anh lại tạm dừng việc bán đồ ăn?

- Tôi phải trở lại làm việc liên quan đến bóng đá. Ricardo, đồng đội của tôi ở Navibank Saigon, mở học viện nên muốn mời tôi đến giúp anh ấy. Tôi đã làm việc ở đó một năm rưỡi. Tôi dạy 2-3 buổi/ tuần. Tôi cũng dạy ở một số nơi khác như trường học, Long An.

Vừa rồi, tôi có chuyến đi Kon Tum vì người bạn đang làm việc ở đó mời lên. Tôi sẽ cân nhắc xem điều kiện công việc ở đâu tốt hơn mới quyết định. Nếu đến đó, tôi sẽ làm HLV thủ môn. Tôi vẫn chưa có bằng HLV của AFC nhưng chắc năm nay sẽ có.

- Giữa nấu ăn và bóng đá, thu nhập cái nào tốt hơn?

- Nấu ăn là sở thích, khi nào buồn thì vào bếp sẽ quên hết mọi thứ, còn bóng đá, đào tạo trẻ là đam mê. Tôi có niềm vui khi hướng dẫn các đứa trẻ thi đấu và thấy chúng trưởng thành.

- Anh có vẻ giữ mối quan hệ khá tốt với các đồng đội cũ. Vậy anh và Kiatisak như thế nào?

- Kiatisak rất quý tôi. 2 người vẫn còn giữ liên lạc. Thời còn thi đấu ở V.League, Kiatisak cũng khá ngại CLB Long An, SLNA, CLB Đà Nẵng. Mùa giải 2002, Kiatisak là cầu thủ nguy hiểm nhất đối với tôi. Khi đối mặt thủ môn, anh ta xử lý rất tốt. Anh ấy bình tĩnh xử lý rồi ghi bàn, thi đấu như Thierry Henry của Arsenal vậy.

- Điều gì thôi thúc anh ở lại Việt Nam?

- Lúc tôi mới sang Long An (2001), họ còn chơi ở giải hạng Nhì. Sau đó, tôi chơi hay ở đó. Bầu Thắng là người có ảnh hưởng lớn đến tôi. Ông ấy nói nếu muốn thăng hoa hơn nữa thì đưa gia đình sang đây để ổn định. Tôi cũng cảm thấy như vậy là tốt và làm theo. Tôi thấy an tâm khi CLB đảm bảo tương lai.

- Anh đưa gia đình sang vào năm nào?

- Giờ đây, tôi có gia đình mới. Gia đình cũ của tôi sang đây vào năm 2002, nhưng một năm sau, vợ cũ của tôi rời đi. Giờ đây, cô ấy về Brazil sống với con gái. Ba mất khi tôi 3 tuổi, mẹ mất cách đây 2 năm. Gia đình tôi còn nhiều người sống ở Brazil như anh trai, dì. Giờ đây, Việt Nam là quê hương thứ 2 của tôi.

Phan Văn Santos: Đối đầu Ronaldinho là kỷ niệm khó quên - Hình 3

Ronaldinho từng cùng Olympic Brazil đá giao hữu với tuyển Việt Nam năm 2008 khi thủ môn Phan Văn Santos đứng trong khung thành đội bóng áo đỏ. Ảnh: CTV.

Kỷ niệm đối đầu với Ronaldinho

- Cuộc sống của anh bây giờ như thế nào?

- Tôi thấy rất ổn, có những dự định về công việc riêng. Hiện tại, tôi vẫn ở nhà thuê. Tôi có nhà ở Brazil bởi dễ mua và rẻ hơn. Nhiều người trong gia đình tôi vẫn ở đó.

- Bóng đá Việt Nam đem lại cho anh những gì?

- Tôi nghĩ nhiều người biết đến, nhưng điều đó không thực sự tích cực. Nếu tôi làm một điều gì đó không chuẩn mực, nhiều người sẽ đánh giá. Ở Brazil, không ai biết đến tôi.

Năm 2008, tôi có quốc tịch Việt Nam. Khi nhập tịch và được thi đấu ở đội tuyển, tôi nổi tiếng hơn. Lúc đó, HLV Calisto muốn gọi tôi lên ĐTQG để giúp ông ấy, nên đề nghị tôi nhập tịch. Điều này tốt cho tôi và cả ông ấy. Đó là lợi thế giúp tôi cũng có thể làm việc ở Việt Nam sau này.

- Khi nhập tịch, anh có được cho tiền không?

- Không có thỏa thuận nào cả, tôi tự xin nhập tịch, không có tác động nào từ Long An. Họ chỉ giúp mua xe, và tôi trả góp cho họ hàng tháng. Chiếc xe đó có giá 20.000 USD và tôi phải trả góp 625 USD/tháng.

- Cảm giác của anh như thế nào khi thi đấu với Brazil vào năm 2008?

- Trước khi trận đấu bắt đầu, Calisto đến gặp tôi để động viên. Ông ấy nói đây là thời gian để tôi chứng tỏ và nhắc tôi phải tập trung để phát huy khả năng. Tôi rất vui, tự hào khi được khoác áo ĐTQG Việt Nam để đấu với Brazil. Đối đầu với Ronaldinho và đồng đội là kỷ niệm khó quên.

- Các cầu thủ Brazil có nói gì với anh sau trận đấu không?

- Họ gửi lời chúc mừng. Một cầu thủ Brazil chơi cho ĐTQG nước khác chứng tỏ anh ta được ghi nhận tài năng mới nhập tịch. Đó là niềm tự hào. Khi các cầu thủ Brazil bàn chiến thuật, họ phải thực hiện thầm kín hơn vì đối phương có thể hiểu được.

- Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) ghi nhận Santos là thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất Đông Nam Á với 15 pha lập công. Con số chính xác là bao nhiêu?

Phan Văn Santos: Đối đầu Ronaldinho là kỷ niệm khó quên - Hình 4

Nhiều cầu thủ nhập tịch chọn cách ở lại Việt Nam mưu sinh và gặp không ít khó khăn để hòa nhập sau khi giã từ sự nghiệp. Ảnh: NVCC.

- Tôi không nhớ rõ, nhưng con số chắc chắn lớn hơn 15, có thể là 19 hoặc 20 bàn.Tôi từng đảm nhiệm việc đá phạt ở Brazil nhưng chưa bao giờ ghi bàn. Sang Việt Nam, tôi luyện tập nhiều hơn. HLV Calisto và bầu Thắng của Gạch Đồng Tâm Long An nhìn thấy khả năng và cho tôi thực hiện. Mỗi buổi tập tôi tập sút hàng trăm quả. Trong sự nghiệp, tôi có khoảng 3 bàn từ chấm phạt đền.

- Khi HLV Calisto rời ghế, anh không được gọi ĐTQG nữa, anh nghĩ gì về điều này?

- Tôi gặp một số vấn đề cá nhân và giảm phong độ. Đó chính là lý do chính.

- Anh nghĩ ĐTQG Việt Nam có cần gọi cầu thủ nhập tịch không?

- Tôi nghĩ cũng không cần lắm. Tôi nghĩ 1-2 người là đủ. Hoàng Vũ Samson là cầu thủ tuyệt vời, tiền đạo xuất sắc, và anh ấy có thể đóng góp nhiều cho tuyển Việt Nam. Kinh nghiệm của anh ấy cũng có thể giúp các tiền đạo trẻ Việt Nam tiến bộ.

- Anh có thường xuyên liên lạc với những đồng đội cũ người Việt Nam hay không?

- Tôi cũng thường xuyên nói chuyện, chơi bóng với các đồng đội cũ như Minh Phương, Tài Em. Giờ chỉ đá bóng cho vui, nên tôi không bắt thủ môn. Đá bóng xong chúng tôi sẽ đi uống bia.

- Cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Bom tấn" 62 triệu bảng Man City mê đắm ca sỹ 21 tuổi xinh như mộng
16:30:37 29/09/2020
Mourinho đột ngột bỏ vào đường hầm giữa trận vì lý do bất ngờ
07:54:38 30/09/2020
Top 10 mỹ nữ từng "qua tay" Cristiano Ronaldo
15:30:53 30/09/2020
Nửa đêm bạn gái Đặng Văn Lâm bức xúc vì hacker: "Instagram của chó cưng để chơi thôi" mà cũng bị hack
14:14:49 29/09/2020
Ronaldo vượt Messi trở thành cầu thủ được ngưỡng mộ nhất thế giới
15:44:35 29/09/2020
Totti thăm fan nữ vừa tỉnh lại sau hôn mê
17:55:34 29/09/2020
SỐC, Neymar nguy cơ bị treo giò hết năm 2020: Lộ thêm bằng chứng "thép"
10:34:13 30/09/2020
10 VĐV có giá trị thương mại cao nhất thế giới năm 2020: Messi vượt mặt CR7
21:46:46 30/09/2020
HLV MU bị 'đá đểu' vì để nữ trợ lý che ô
12:09:07 01/10/2020
Chiêm ngưỡng nhan sắc bạn gái từ năm 13 tuổi của Diogo Jota
19:40:09 30/09/2020

Thông tin đang nóng

Tìm ra Facebook cô dâu 'bom' 150 mâm cỗ: Hơn tháng trước còn khoe ảnh đeo nhẫn cưới
09:47:41 01/10/2020
Hà Nội: Sản phụ cùng con tử vong sau khi sinh tại bệnh viện
11:10:46 01/10/2020
Nhan sắc thật của cô dâu “bom” 150 mâm cỗ đám cưới khiến nhiều người bất ngờ?
09:51:00 01/10/2020
Hôn nhân giữa Triệu Vy và chồng đã kết thúc bằng một bản “thỏa thuận ngầm”, chính Huỳnh Hữu Long là người tiết lộ chuyện vợ sống chung với trai trẻ?
08:37:05 01/10/2020
Trần Kiều Ân lộ ảnh hẹn hò người yêu: Mừng rối rít, nũng nịu như em bé nhưng “đôi tay hư hỏng” của Alan vô ý hay sao?
09:18:31 01/10/2020
Mối quan hệ đặc biệt của danh ca Ngọc Sơn và tài tử điện ảnh một thời Lê Tuấn Anh
08:44:17 01/10/2020
Dân tình đang náo loạn vì bộ ảnh Angelina Jolie ở thời kỳ đẹp nhất: Mặt như tạc, body "ngộp thở", bảo sao Brad Pitt mê mệt
06:09:46 01/10/2020
Một cô gái trở thành 'nạn nhân' của mạng xã hội chỉ vì cùng tên tài khoản với 'cô dâu' bùng 150 mâm cỗ cưới
10:56:31 01/10/2020
Thứ quả rừng dài cả mét được săn lùng, dân hái bán thu tiền triệu mỗi ngày
07:39:04 01/10/2020
Dương Tử bị bóc body 'thật không như mơ' trên sóng trực tiếp
08:30:45 01/10/2020

Tin mới nhất

Báo Thái đặt niềm tin vào Đặng Văn Lâm trước vòng 8 Thai-League

12:01:40 01/10/2020
Trước trận cầu tâm điểm vòng 8 Thai-League, giữa Port Authority và Muangthong United, báo chí Thái Lan tiếp tục đánh giá cao thủ môn Đặng Văn Lâm, đồng thời dự đoán thủ thành này sẽ toả sáng.

Ảnh Brooklyn 'bóp cổ' vợ sắp cưới gây tranh cãi

11:59:17 01/10/2020
Khoảnh khắc được cho là vui đùa của cậu cả nhà Becks và người đẹp Nicola Peltz đăng từ tháng trước bị một tổ chức chống bạo hành gia đình đả kích.

Balotelli thất nghiệp vẫn "trói tim" mỹ nhân showbiz chỉ sau 1 tháng hẹn hò

10:27:29 01/10/2020
Giữa lúc sự nghiệp cầu thủ đang ở dưới đáy, Ngựa chứng Mario Balotelli đã bất ngờ chuẩn bị yên bề gia thất sau khi vừa cầu hôn thành công người đẹp truyền hình Alessia Messina.

HLV Park Hang Seo lên núi đón sinh nhật cùng bầu Đức

09:43:03 01/10/2020
HLV Park Hang Seo còn có thể đón sinh nhật cùng với ông bầu Đoàn Nguyên Đức ở phố Núi.

Sân Hàng Đẫy không tổ chức bóng đá nam SEA Games 31

09:36:20 01/10/2020
Ngày 29/9, tại Hà Nội, Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tiến hành phiên làm việc thứ Nhất nhằm đánh giá công tác chuẩn bị cho kỳ Đại hội diễn ra trên sân nhà trong năm tới.

Gặp 'phó nháy' thân tín của nhiều sao bóng đá

21:43:30 30/09/2020
Buổi sáng, Matt Gordon chơi PlayStation cùng Alexander-Arnold.

Tin sáng (30/9): HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét cực sốc về bóng đá Việt Nam

10:12:22 30/09/2020
HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét cực sốc về bóng đá Việt Nam; Chelsea ra giá bán Kurt Zouma; Huyền thoại Arsenal khẳng định Pháo thủ đã sai khi bán Martinez; Thiago Silva chê bai HLV Unai Emery; M.U chốt giá mua Alex Telles.

Trọng Hoàng đăng ảnh đón Trung thu đầu tiên cùng con trai

08:54:40 30/09/2020
Tối 29/9, hậu vệ CLB Viettel và tuyển Việt Nam chia sẻ bộ ảnh kỷ niệm dịp Trung thu đáng nhớ cùng vợ và con trai đầu lòng.

Dier: 'Tôi chẳng thể làm gì khi nhu cầu tự nhiên vẫy gọi'

08:49:05 30/09/2020
Hậu vệ của Spurs chia sẻ hài hước về sự cố trong trận đấu với Chelsea ở vòng 4 League Cup rạng sáng 30/9 (giờ Hà Nội).

Thanh Hóa đương đầu với kỷ lục buồn; Serie A sắp bị hoãn 2 tuần vì Covid-19

06:59:01 30/09/2020
Thanh Hóa đương đầu với kỷ lục buồn trước khi gặp Hà Nội

Cựu thủ thành Chelsea chỉ Kepa cách vượt qua khủng hoảng

13:58:11 29/09/2020
Thủ thành Kepa vừa phải ngồi dự bị trong trận mới nhất của Chelsea, sau khi anh lại mắc những sai lầm ở ngay đầu mùa giải mới. Về tình cảnh của Kepa, cựu thủ thành Mark Schwarzer đã có những chia sẻ từ góc nhìn của người từng đứng trong...

Bạn gái ca sĩ của tân binh Man City

12:28:36 29/09/2020
Bản hợp đồng 64 triệu bảng của Man City - Ruben Dias - hẹn hò với giọng ca đồng hương April Ivy hai năm nay.

Tin sáng (29/9): Hà Nội FC báo tin cực vui về Đoàn Văn Hậu

11:19:18 29/09/2020
Hà Nội FC báo tin cực vui về Đoàn Văn Hậu với thầy Park; Liverpool muốn chiêu mộ Mbappe; Jorginho được PSG, Juve theo đuổi; Thảm họa Loris Karius sắp quay về Bundesliga chơi bóng; Barca từ bỏ thương vụ Lautaro Martinez.

HA Gia Lai sử dụng hai HLV trưởng: Không phải điều lạ lùng trên thế giới

10:34:49 29/09/2020
Việc sử dụng đồng thời hai HLV trưởng như HA Gia Lai, đã từng có tiền lệ của thế giới bóng đá.

Bầu Đức, bầu Thắng tổ chức giải bóng đá cho sinh viên

10:19:35 29/09/2020
Sau thời gian dài tạm hoãn, giải bóng đá sinh viên SV-League do các ông bầu yêu bóng đá tài trợ được ấn định thời gian bắt đầu từ ngày 24/10.

Trọng tài Pawson bị nghi là fan Arsenal

10:04:24 29/09/2020
Ông Craig Pawson trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội sau trận đấu giữa Liverpool và Arsenal ở vòng 3 Premier League rạng sáng 29/9 (giờ Hà Nội).

Liverpool thắng lớn Arsenal: Báo Anh khen Klopp đại tài, ông vua Big 6

09:10:57 29/09/2020
2 vòng đấu liên tiếp Liverpool có những trận đấu được đánh giá là vô cùng khó khăn. Vậy nhưng, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp chứng tỏ rằng những thử thách mang tên Chelsea và Arsenal là chưa đủ khó.

HLV Park phẫu thuật nghẽn tuyến lệ

18:09:51 28/09/2020
Tuyến lệ của HLV Park Hang-seo bị nghẽn, nên ông thường xuyên phải lau nước mắt trong lúc làm nhiệm vụ dẫn dắt tuyển Việt Nam.

SỐC: Bạn gái sao Chelsea "ngủ" cùng... sao Arsenal

16:39:05 28/09/2020
Sao Chelsea và sao Arsenal dùng chung... bạn gái

Nghe giọng Totti, fan nữ tỉnh dậy sau 9 tháng hôn mê

15:02:37 28/09/2020
Nữ cầu thủ 19 tuổi Ilenia Matilli bị hôn mê do tai nạn xe cuối năm ngoái, có phản ứng tích cực sau khi nghe tin nhắn thoại từ cựu danh thủ Francesco Totti.

Đặng Văn Lâm bị gạch tên ở đội hình tiêu biểu vòng 7 Thai-League

13:36:03 28/09/2020
Muangthong United có 2 đại diện ở đội hình tiêu biểu vòng 7 giải Thai-League, nhưng trong đó không có tên Đặng Văn Lâm dù thủ thành này vẫn là quân bài cực kỳ quan trọng của CLB.

Không Đoàn Văn Hậu, SC Heerenveen làm được điều sánh ngang Ajax

13:21:01 28/09/2020
3 tháng sau khi chia tay Đoàn Văn Hậu và trải qua một kỳ chuyển nhượng sóng gió, SC Heerenveen bất ngờ có được khởi đầu khó tin với 3 trận toàn thắng tại giải VĐQG Hà Lan.

Bật nhảy ghi bàn như Michael Jordan, Ronaldo khiến MXH "dậy sóng"

13:05:58 28/09/2020
Siêu sao Cristiano Ronaldo của Juventus vừa khiến các fan phải ngây ngất khi bật cao hơn mọi cầu thủ Roma trong tình huống ghi bàn gỡ hòa cho đội ĐKVĐ Serie A vào rạng sáng nay (28/9).

Những ràng buộc hợp đồng hiếm thấy

12:01:10 28/09/2020
Ngoài những điều khoản chính như mức phí, thời hạn, mức lương, các bản hợp đồng giữa đội bóng với đội bóng hay đội bóng với cầu thủ còn kèm theo một số ràng buộc rất riêng. Không ít trường hợp những ràng buộc này thật vô tiền khoáng hậu...

Sếp PFA lòi đuôi… 'bác thằng bần'

11:50:14 28/09/2020
GĐĐH Gordon Taylor của PFA (Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh) mới đây đã bị bắt găp tới cửa hiệu cá cược Betfred tại London. Chỉ riêng trong tuần qua, vị GĐĐH với mức lương 2 triệu bảng/năm đã đến đây ít nhất 2 lần.

Tin sáng (28/9): Slovan Liberec thua đậm, Filip Nguyễn thất thế so với Đặng Văn Lâm

10:36:00 28/09/2020
Slovan Liberec đại bại, Filip Nguyễn mất điểm nghiêm trọng so với Đặng Văn Lâm; M.U có cơ hội đẩy Andreas Pereira sang Serie A; HLV Klopp chỉ ra bí quyết giúp Liverpool bất bại sân nhà ở Premier League; Kylian Mbappe đủ sức giành Quả Bó...

Vic và con gái làm bánh từ táo trong vườn

10:16:22 28/09/2020
Bà Becks trổ tài làm bánh táo sau khi cùng con gái Harper hái quả trong vườn tại nông trang ở Cotswolds hôm cuối tuần.

Báo Anh chỉ trích Man City thua tan nát, đặt cửa Liverpool vô địch

08:43:25 28/09/2020
Thất bại với tỷ số khó tin 2-5 trước Leicester đã cho thấy Man City đang gặp rất nhiều vấn đề về lối chơi cũng như nhân sự. Tất cả những điểm yếu đó của cựu vương Ngoại hạng Anh đều đã bị báo chí Anh phơi bày.

Bà xã Thiago Alcantara hạnh phúc khi theo chồng “cập bến” Liverpool

20:38:43 27/09/2020
Chỉ vừa đến với Liverpool vào kỳ chuyển nhượng hè này nhưng cô vợ Julia Vigas của Thiago Alcantara đã cảm thấy hết sức hạnh phúc và tự hào.

Báo Thái Lan chê cầu thủ Việt Nam đá kém khi xuất ngoại

20:35:21 27/09/2020
Tờ Siam Sport (Thái Lan) cho rằng những ngôi sao Việt Nam không thành công khi xuất ngoại như các cầu thủ của Thái Lan.

Kepa bị mỉa mai khi say sưa phân tích bàn thua của Caballero trên khán đài

20:20:49 27/09/2020
Sau khi Caballero để thủng lưới ngay phút thứ 4, ống kính máy quay cho thấy thủ môn Kepa đã say sưa phân tích với đồng đội Jorginho trên khán đài về bàn thua này của đồng nghiệp.

Tin tối (27/9): Nhập viện, HLV Park Hang-seo chữa dứt điểm bệnh "hay khóc"

20:15:02 27/09/2020
Nhập viện, HLV Park Hang-seo chữa dứt điểm bệnh hay khóc; Real Madrid ngược dòng ngoạn mục, Zidane cán mốc khủng; thất vọng, cổ động viên đòi sa thải HLV Lampard; thoát thua ngoạn mục, Chelsea là đội đầu tiên làm được điều này; choáng v...

Có thể bạn quan tâm

Ba 'vây cánh' trong cuộc chiến gia sản của ông trùm Hà Hồng Sân

Sao châu á

12:37:31 01/10/2020
Ông Hà Hồng Sân (Stanley Ho) vừa ngã xuống, các con liên tiếp nộp đơn lên tòa yêu cầu quyền quản lý tài sản của gia tộc.

Những cái kết hài hước chỉ vì sự vụng về của các chị em

Hài hước

12:33:57 01/10/2020
Cũng chỉ vì sự vụng về của bản thân mà các chị em rơi vào những tình huống hài hước khó đỡ.

Bàn thờ xuất hiện 4 điều này cực kỳ xung khắc, gia chủ sớm muộn cũng đau ốm mất mát tiền bạc

Trắc nghiệm

12:33:04 01/10/2020
Khi đặt bàn thờ trong nhà gia chủ cần tránh 4 điều dưới đây để xua đuổi vận xui, hút tài lộc vào nhà.

Real Madrid nhọc nhằn giành chiến thắng thứ 2 tại La Liga

Bóng đá thế giới

12:26:50 01/10/2020
Bàn thắng duy nhất của Vinicius đã giúp Real Madrid đánh bại Valladolid ở vòng 4 La Liga trên sân Bernabeu. Đoàn quân HLV Zidane đã có được 7 điểm và vươn lên nhóm 4 đội dẫn đầu.

Sắp có gió mùa đông bắc mạnh

Đời sống

12:24:44 01/10/2020
Khoảng thứ Hai tuần tới (5/10), miền Bắc có thể đón một đợt gió mùa đông bắc khá mạnh, gây mưa rào và dông diện rộng, nền nhiệt giảm sâu.

Thanh Hằng đeo nịt bụng khi ngủ

Phong cách sao

12:20:27 01/10/2020
Siêu mẫu thú nhận thời gian đầu cô thấy hơi khó thở nhưng dần quen nên đã duy trì cách này nhiều năm nay để định hình vòng eo.

Cảnh sát vây bắt 'quái xế'

Tệ nạn

12:20:20 01/10/2020
CSGT, cơ động và Công an huyện Tân Phú vây ráp hai hướng quốc lộ 20 và nhiều đường nhánh, bắt 17 thanh niên đua xe, 28 xế độ.

Người mẹ trẻ tử vong thương tâm sau cú va chạm với xe tải trên QL37

Sự kiện nóng

12:18:11 01/10/2020
Sáng 1/10, Công an huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ TNGT khiến 1 phụ nữ tử vong.

Ford Ranger Wildtrak 2020 có nhiều nâng cấp mới, giá 36.000 USD, đấu Mitsubishi Triton, Mazda BT-50

Ôtô

12:03:00 01/10/2020
Ford Ranger Wildtrak 2020 được nâng cấp nhẹ, có giá 36.000 USD (khoảng 834 triệu đồng) tại thị trường Malaysia. Mẫu xe bán tải này là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Mitsubishi Triton, Mazda BT-50.

Eric Nguyễn và Hải Yến - couple "chị ơi anh yêu em" đã đính hôn, đang hot trên MXH là ai?

Netizen

12:01:38 01/10/2020
Dù mới 21 tuổi nhưng Eric đã quyết định cầu hôn chị đẹp Hải Yến, và tất nhiên nàng cũng vui vẻ đồng ý rồi!

Yamaha Exciter 150 2020 GP Edition kiểu dáng tuyệt đẹp, giá rẻ, đấu Honda Winner X

Xe máy

12:00:54 01/10/2020
Yamaha Y15ZR GP Edition tại Malaysia có thiết kế tương tự Exciter 150 Monster Energy Yamaha MotoGP tại Việt Nam, đi kèm giá bán 2.125 USD (49 triệu đồng). Mẫu xe này được xem là đối thủ đáng gờm của Honda Winner X.

CNN ước tính sốc, hơn 63,7 triệu người Ấn Độ có thể đã nhiễm Covid-19

Thế giới

11:52:15 01/10/2020
Số liệu này cao gấp 10 lần so với các báo cáo chính thức về tổng số ca nhiễm Covid-19 của Ấn Độ.

Cựu chuyên viên làm giả con dấu, sổ đỏ chiếm đoạt 37 tỷ đồng

Pháp đình

11:50:37 01/10/2020
Dù đã nghĩ việc, nhưng bị cáo vẫn tự giới thiệu với đối tác minh là Phó Phòng Tài chính-kế hoạch huyện để tạo tin tưởng, dễ bề lừa đảo.

Nhậu say, em rể cầm dao chém anh và chị vợ trọng thương

Vụ án

11:47:23 01/10/2020
Đi nhậu về, gã đàn ông cự cãi với vợ và đánh con gái. Nghe tiếng kêu cứu, anh và chị vợ chạy đến can ngăn thì bị chém trọng thương.

Pixel 4a 5G ra mắt: Snapdragon 765G, camera giống Pixel 5, màn hình và pin lớn hơn, giá 499 USD

Đồ 2-tek

11:43:08 01/10/2020
Pixel 4a 5G ra mắt với nhiều nâng cấp so với phiên bản tiêu chuẩn ra mắt cách đây vài tháng.