Phản ứng của Mỹ sau khi Trung Quốc mời thủ lĩnh Taliban đến Thiên Tân

Giới chức Mỹ đã đưa ra những bình luận đầu tiên sau khi Trung Quốc mời đoàn đại diện của lực lượng Taliban tới Thiên Tân trong bối cảnh Bắc Kinh tìm cách mở rộng ảnh hưởng ở Afghanistan .

Phản ứng của Mỹ sau khi Trung Quốc mời thủ lĩnh Taliban đến Thiên Tân - Hình 1

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (Ảnh: Reuters).

“Không ai muốn khu vực rơi vào nội chiến hay rơi vào tay Taliban. Nếu Trung Quốc hoặc nước khác hành động vì lợi ích này thì đó là một tín hiệu tích cực”, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bình luận trong chuyến thăm Ấn Độ.

Bình luận được đưa ra sau khi Trung Quốc xác nhận một phái đoàn của Taliban đã đến thành phố Thiên Tân và gặp gỡ Ngoại trưởng Vương Nghị hôm 28/7. Tại cuộc họp này, ông Vương cho rằng, Taliban là một “lực lượng chính trị, quân sự quan trọng ở Afghanistan”, đồng thời kêu gọi Taliban tạo tiến triển cho các cuộc hòa đàm ở Afghanistan.

Các cuộc hòa đàm ở Afghanistan đã diễn ra nhiều tháng nay tại Doha, Qatar, song đã bị đình trệ kể từ khi Taliban tiến hành các đợt tấn công quân sự nhằm mở rộng quyền kiểm soát lãnh thổ ở Afghanistan từ đầu tháng 5 khi Mỹ và các nước đồng minh NATO rục rịch kế hoạch rút quân.

Phản ứng của Mỹ sau khi Trung Quốc mời thủ lĩnh Taliban đến Thiên Tân - Hình 2

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và đại diện của Taliban tại Thiên Tân ngày 28/7 (Ảnh: AP).

Tại cuộc họp với phái đoàn Taliban do phó thủ lĩnh Mullah Abdul Ghani Baradar dẫn đầu, ông Vương Nghị nói rằng, quân đội Mỹ và NATO rút khỏi Afghanistan đã cho thấy sự thất bại về chính sách của Washington .

Video đang HOT

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố kế hoạch rút toàn bộ lực lượng quân sự của Mỹ tại Afghanistan trước ngày 31/8 năm nay. Việc Mỹ và các nước đồng minh rút quân có thể tạo ra khoảng trống quyền lực ở Afghanistan và có thể là cơ hội để Trung Quốc thế chân, mở rộng tầm ảnh hưởng ở đây. Mỹ từng phản ứng gay gắt với những nỗ lực của Trung Quốc nhằm tăng cường ảnh hưởng ở Afghanistan, tuy nhiên, theo Guardian , hiện giờ ưu tiên hàng đầu của Washington dường như là ngăn chặn nguy cơ một cuộc nội chiến toàn diện ở quốc gia này.

Mặc dù hầu hết các láng giềng của Afghanistan, trong đó có Bắc Kinh, sẽ vui mừng khi lực lượng quân sự của Mỹ rút khỏi Afghanistan, tuy nhiên, họ cũng lo ngại viễn cảnh sau đó. Những năm 1990, khi Afghanistan rơi vào nội chiến, tổ chức khủng bố al-Qaeda có cơ hội mở rộng chân rết ở đây, kéo theo làn sóng hàng triệu người tị nạn vào các nước láng giềng Afghanistan.

Bắc Kinh đặc biệt quan ngại kịch bản Afghanistan trở thành địa bàn hoạt động cho các phần tử ly khai ở Tân Cương . Đó là lý do trong cuộc gặp mới đây, ông Vương Nghị đề nghị Taliban cắt đứt quan hệ với Phong trào Hồi giáo Đông Turkestan (ETIM) vì đây là “đe dọa trực tiếp đối với an ninh quốc gia của Trung Quốc”.

Người phát ngôn Taliban Suhail Shaheen cam kết, lực lượng này sẽ đảm bảo “lãnh thổ Afghanistan không bị sử dụng để chống lại an ninh của bất cứ nước nào trong đó có Trung Quốc”. Người phát ngôn Taliban cho biết thêm, ngoài vấn đề an ninh, các cuộc gặp của phái đoàn ở Thiên Tân cũng đề cập đến các vấn đề kinh tế, chính trị cũng như tiến trình hòa bình ở Afghanistan.

"Chìa tay" với Taliban: Nước cờ của Trung Quốc ở Afghanistan

Gần đây, Trung Quốc dường như chuyển hướng sang vai trò chủ động hơn trong tiến trình hòa bình Afghanistan, đặc biệt khi Mỹ và các đồng minh bắt đầu rút lực lượng khỏi đây.

Chìa tay với Taliban: Nước cờ của Trung Quốc ở Afghanistan - Hình 1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (giữa) và đoàn đại diện của Taliban ở Thiên Tân ngày 28/7 (Ảnh: Twitter).

Trung Quốc "chìa tay" với Taliban

Trong một diễn biến bất ngờ, giới chức Trung Quốc đã mời đoàn đại diện của nhóm vũ trang do phó thủ lĩnh Taliban Mullah Abdul Ghani Baradar dẫn đầu Taliban đến thành phố Thiên Tân ngày 28/7 để họp bàn.

Chuyến thăm của phái đoàn cấp cao Taliban có khả năng củng cố thêm sự công nhận với lực lượng này trên trường quốc tế vào thời điểm nhạy cảm không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố, Mỹ sẽ hoàn tất rút quân khỏi Afghanistan trước ngày 31/8.

Một người phát ngôn của Taliban cho biết, các cuộc gặp của nhóm với giới chức Trung Quốc đề cập đến hàng loạt vấn đề từ an ninh, kinh tế, chính trị đến tiến trình hòa bình ở Afghanistan.

Tại cuộc họp, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói rằng, quân đội Mỹ và NATO rút khỏi Afghanistan đã cho thấy sự thất bại về chính sách của Washington, đồng thời kêu gọi Taliban đóng vai trò quan trọng vào tiến trình hòa bình ở Afghanistan. Bộ Ngoại giao Trung Quốc dẫn lời ông Vương cho biết: "Lực lượng Taliban ở Afghanistan là một lực lượng quân sự, chính trị quan trọng ở đất nước này và sẽ đóng vai trò quan trọng vào tiến trình hòa bình, hòa giải và tái thiết ở đây".

Ông Vương nhấn mạnh, Trung Quốc ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Afghanistan, nhưng cũng đồng thời đề nghị Taliban cắt đứt quan hệ với Phong trào Hồi giáo Đông Turkestan (ETIM) vì đây là "đe dọa trực tiếp đối với an ninh quốc gia của Trung Quốc".

Nước cờ của Trung Quốc

Chìa tay với Taliban: Nước cờ của Trung Quốc ở Afghanistan - Hình 2

Nhấn để phóng to ảnh

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (Ảnh: AFP).

Khi Mỹ và các nước đồng minh bắt đầu rút quân khỏi Afghanistan cũng là lúc Trung Quốc bộc lộ vai trò chủ động hơn trong tiến trình hòa bình ở quốc gia này.
Các cuộc họp cấp bộ trưởng của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO - gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Nga và 4 nước Trung Á khác) và các cuộc họp giữa nhóm công tác của SCO với giới chức Afghanistan hồi giữa tháng này đã phần nào cho thấy cách tiếp cận của Trung Quốc với tình hình đang chuyển biến nhanh ở Afghanistan.

Bắc Kinh được cho là muốn lấp đầy khoảng trống quyền lực ở Afghanistan - quốc gia được cho là có thể mang lại cho Bắc Kinh nhiều lợi ích chiến lược. Mặc dù vậy, các tuyên bố của ông Vương Nghị tại những cuộc họp này cho thấy, Trung Quốc sẽ tránh để bị cuốn vào "cơn lốc" Afghanistan, mà trước tiên là không can thiệp quân sự.

Trung Quốc từ lâu đã tích cực thuyết phục chính quyền Afghanistan triển khai dự án đường cao tốc nối Afghanistan với Pakistan, đưa Afghanistan trở thành một mắt xích trong chuỗi dự án Sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc. Điều này sẽ giúp Trung Quốc đạt mục tiêu tăng cường giao thương với các nước trong khu vực, cũng như tạo điều kiện để Bắc Kinh tiếp cận nguồn tài nguyên thiên nhiên ở Afghanistan. Theo một báo cáo năm 2014, Afghanistan có thể sở hữu trữ lượng đất hiếm lên đến nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, để có được những lợi ích chiến lược đó, Trung Quốc trước tiên phải đảm bảo rằng Afghanistan ổn định về an ninh, chính trị.

Trong bối cảnh kịch bản chia sẻ quyền lực ở Afghanistan ngày càng có thể xảy ra khi Taliban tuyên bố giành quyền kiểm soát phần lớn Afghanistan, Trung Quốc đã có những động thái chuẩn bị sẵn.

Thời báo Hoàn Cầu , cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, từng đăng tải bài viết nói rằng: "Trung Quốc không có lợi khi coi Taliban là kẻ thù". Tờ báo cũng dẫn nhận định của một chuyên gia Trung Quốc nhận định, Taliban đang có xu hướng trở thành một tổ chức chính trị tập trung vào các vấn đề nội bộ của Afghanistan.

Với Taliban, Trung Quốc một mặt chìa tay ra với lực lượng này nhưng mặt khác vẫn lo ngại Taliban duy trì quan hệ với các tổ chức ly khai, khủng bố ở Tân Cương đe dọa đến an ninh của chính Trung Quốc. Do vậy, Trung Quốc đã giao tiếp với cả chính phủ Afghanistan và tổ chức Taliban.

Những lo ngại của Trung Quốc đã được giảm bớt phần nào khi mới đây phát ngôn viên của Taliban Suhail Shaheen nói rằng: "Trung Quốc là một quốc gia thân thiện và chúng tôi hoan nghênh Trung Quốc tham gia vào quá trình tái thiết, phát triển Afghanistan... Nếu Trung Quốc có các dự án đầu tư ở đây, tất nhiên, chúng tôi sẽ đảm bảo an toàn cho những dự án đó". Một tuyên bố nữa cũng giúp Bắc Kinh tạm thở phào đó là tổ chức này cho biết sẽ không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.

Yan Wei, giáo sư về quan hệ quốc tế tại Đại học Tây Bắc ở Trung Quốc, nhận định việc Trung Quốc và Taliban tương tác với nhau là điều cần thiết. "Cho dù Taliban có thể trở thành một chính phủ hay không, họ vẫn là lực lượng có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển chính trị và an ninh của Afghanistan. Taliban có thể kiềm chế một số tổ chức khủng bố ở Afghanistan. Trung Quốc có thể thông qua Taliban đưa ra những ràng buộc nhất định đối với các tổ chức khủng bố. Điều này mang lại lợi ích cho an ninh của cả Trung Quốc và khu vực", ông Wei nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người phụ nữ bí ẩn trên mỏm đá
15:05:44 21/09/2021
Biden đối mặt thách thức 'thoát Trump'
00:33:35 22/09/2021
Đặc vụ FBI giả làm sát thủ
00:30:14 22/09/2021
Vì sao phụ nữ Hàn Quốc sợ Trung thu
10:41:00 21/09/2021
'Ông trùm' bất động sản Trung Quốc mất 1 tỷ USD chỉ sau một ngày giao dịch
22:43:10 20/09/2021
3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời
08:50:13 22/09/2021
Thái Lan bật đèn xanh cho kỹ thuật tiêm vaccine dưới da
08:50:45 21/09/2021
Khải Hoàn Môn của Pháp lộng lẫy trong tấm áo mới
21:46:55 20/09/2021
Dân Mỹ chết vì Covid-19 nhiều hơn đại dịch cúm 1918
14:38:03 21/09/2021
Philippines khủng hoảng thiếu y tá giữa lúc Covid-19 hoành hành
01:15:35 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Đang là hot girl cả triệu follow, cô gái bất ngờ bị bạn trai cũ tung ảnh "nóng" ngoài đời, tụt dốc không phanh chỉ sau một đêm
15:55:18 22/09/2021
Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan tiền từ thiện
15:46:45 22/09/2021
Ca sĩ Lưu Chấn Long công khai mắng bà Phương Hằng là “quỷ dữ”, nói xấu con trai ông Dũng lò vôi
15:49:46 22/09/2021
Người bán hit Giấc Mơ Tuyết Trắng độc quyền cho Nathan Lee là tình cũ Thuỷ Tiên
16:05:52 22/09/2021
Lộ diện hình ảnh tiểu công chúa nhà Đường Yên, netizen bất ngờ với ngoại hình của bé cưng mới 1 tuổi rưỡi
16:09:12 22/09/2021
Đặng Lệ Quân - Bị Thành Long phụ bạc, qua đời khi ở cùng bạn trai Tây và sự thật rụng rời sau 25 năm
15:59:11 22/09/2021
Rộ tin Lý Hải - Minh Hà bí mật sinh nhóc tỳ thứ 5, nguồn cơn từ loạt ảnh đêm Trung thu
17:30:44 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021

Tin mới nhất

Đài Loan xin gia nhập CPTPP

20:26:53 22/09/2021
Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) chính thức nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào ngày 22/9.

Cuộc đời trái ngược của anh em mang tên 'thành công - thất bại'

20:20:12 22/09/2021
Một người được đặt tên Loser (kẻ thua cuộc), người còn lại là Winner (người chiến thắng) song số phận trái ngược với tên gọi.

Tổng thống Ukraine thề đáp trả vụ phụ tá bị ám sát hụt

20:14:31 22/09/2021
Tổng thống Ukraine Zelensky cam kết đáp trả mạnh mẽ sau khi xe chở phụ tá thân cận của ông bị các tay súng tấn công.

Nỗ lực giúp Ấn Độ đảo ngược tình thế vaccine

20:10:46 22/09/2021
Ấn Độ hồi tháng 4 phải ngừng xuất khẩu vaccine vì nguồn cung khan hiếm, nhưng giờ tuyên bố nối lại chia sẻ vaccine cho thế giới từ tháng 10.

Duterte chỉ trích nước giàu trữ vaccine

20:06:23 22/09/2021
Tổng thống Philippines Duterte chỉ trích các nước giàu ích kỷ vì trữ vaccine Covid-19 trong khi phần lớn thế giới không đủ nguồn cung.

Phụ tá Tổng thống Ukraine bị ám sát hụt

18:56:09 22/09/2021
Xe chở Sergei Shefir, phụ tá hàng đầu của Tổng thống Ukraine, bị bắn hàng loạt phát đạn sáng nay.

Bộ trưởng hứng chỉ trích vì khen cảnh núi lửa phun trào

18:52:02 22/09/2021
Bộ trưởng Du lịch Maroto hứng chỉ trích vì khen cảnh núi lửa phun trào ở quần đảo Canary là màn trình diễn tuyệt vời hút du khách.

Cô gái hiểu sai vaccine chết vì Covid-19 trước đám cưới

18:42:14 22/09/2021
Một phụ nữ chuẩn bị kết hôn với bạn trai lâu năm đã chết vì Covid-19 sau khi chần chừ tiêm chủng vì tin thông tin sai lệch về vaccine.

Không quân Mỹ thiếu gần 2.000 phi công

18:40:03 22/09/2021
Không quân Mỹ đang thiếu lượng lớn phi công, trong khi hoạt động đào tạo gặp khó khăn và chưa đáp ứng đủ nhu cầu nhân sự.

Thái Lan bắt đại tá cảnh sát sở hữu hơn 40 xe sang

18:37:37 22/09/2021
Sau khi bắt đại tá Thitisan Utthanaphon với cáo buộc tra tấn nghi phạm, giới chức Thái Lan phát hiện 42 xe sang thuộc sở hữu của ông này.

Trung Quốc gửi vaccine cho cả hai phe Myanmar

18:33:36 22/09/2021
Trung Quốc gửi vaccine Covid-19 cho chính quyền quân sự Myanmar, nhưng đồng thời cũng cung cấp cho các nhóm nổi dậy chống đối quân đội.

Trung Quốc bán phong tỏa thành phố Cáp Nhĩ Tân

18:31:46 22/09/2021
Thành phố Cáp Nhĩ Tân yêu cầu người dân ở nhà và xét nghiệm diện rộng sau khi ghi nhận 3 ca lây nhiễm nCoV trong cộng đồng.

Trump kiện cháu gái

18:29:16 22/09/2021
Cựu tổng thống Trump kiện cháu gái Mary và tờ New York Times vì công bố các thông tin về thuế cũng như tài chính của ông.

WHO: Biến thể Delta thống trị toàn cầu

18:09:54 22/09/2021
Delta xuất hiện ở 185 quốc gia, trở thành biến thể nCoV thống trị khi các biến thể khác như Alpha, Beta và Gamma chỉ chiếm khoảng 1%.

Biden nỗ lực xóa hoài nghi về Mỹ tại Liên Hợp Quốc

17:55:10 22/09/2021
Biden kêu gọi xây dựng một kỷ nguyên mới của hợp tác và đối ngoại thay cho chiến tranh, sau nhiều căng thẳng gần đây với cả đồng minh lẫn đối thủ.

Thủ lĩnh đội cận vệ của bin Laden thành chỉ huy Taliban

17:40:02 22/09/2021
Haq Mujahid, thủ lĩnh nhóm Cận vệ Đen của trùm khủng bố Osama bin Laden, được Taliban bổ nhiệm làm lãnh đạo một nhóm chiến binh tại Afghanistan.

Australia tranh cãi vì thỏa thuận tàu ngầm hạt nhân

17:36:07 22/09/2021
Các nhóm phản đối hạt nhân Australia phản đối thỏa thuận tàu ngầm giữa nước này với Anh, Mỹ, lo ngại nó tiềm ẩn rủi ro cho dân cư và môi trường.

Mỹ công bố quân phục 'vệ binh vũ trụ'

17:30:59 22/09/2021
Lực lượng Vũ trụ Mỹ công bố quân phục mới với thiết kế khác biệt, nhằm tạo dấu ấn hướng tới tương lai của quân chủng mới thành lập.

Hàn Quốc cam kết tặng Việt Nam một triệu liều vaccine

17:27:49 22/09/2021
Tổng thống Moon Jae-in gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại LHQ và cam kết cung cấp ít nhất một triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam tháng tới.

Báo Nhật chê sĩ khí quân đội Trung Quốc

17:25:49 22/09/2021
Nikkei cho rằng tinh thần binh sĩ thấp là điểm yếu khiến Trung Quốc phải tăng đầu đạn tên lửa hạt nhân và tăng tỷ lệ sinh để bù đắp.

Báo Pháp nói 'thái tử Campuchia' muốn mua đội bóng

17:23:10 22/09/2021
Báo Pháp đưa tin thái tử Campuchia muốn mua đội bóng Saint Etienne với giá hơn 117 triệu USD, nhưng Phnom Penh khẳng định nước này không có thái tử.

Taliban muốn phát biểu tại Liên Hợp Quốc

17:06:45 22/09/2021
Liên Hợp Quốc cho biết Taliban đã yêu cầu phát biểu trước các lãnh đạo thế giới tại cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York.

Ấn Độ bắt gần ba tấn heroin từ Afghanistan

17:00:57 22/09/2021
Giới chức Ấn Độ tịch thu hơn 2,9 tấn heroin trị giá 2,72 tỷ USD từ Afghanistan, một tháng sau khi Taliban kiểm soát quốc gia này.

Tổng thống Duterte: Nạn thu gom vắc xin 'hành hạ các nước nghèo'

16:59:01 22/09/2021
Ngày 21-9, trong bài phát biểu đã ghi hình trước tại đại hội đồng LHQ, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chỉ trích các nước lớn thu gom vắc xin COVID-19 trong khi các nước nhỏ hơn phải chờ đợi nguồn vắc xin nhỏ giọt.

WHO lại kêu gọi chia sẻ vắc xin, hoãn tiêm đại trà mũi thứ 3

16:50:18 22/09/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) một lần nữa lên tiếng phản đối các nước tiêm mũi nhắc lại vắc xin COVID-19 đại trà, trong bối cảnh Mỹ chuẩn bị cấp phép tiêm mũi vắc xin thứ ba trong tuần này.

Trung Quốc cam kết không xây thêm nhà máy nhiệt điện ở nước ngoài

16:47:54 22/09/2021
Ông Tập tuyên bố Trung Quốc sẽ không xây dựng các dự án nhiệt điện mới ở nước ngoài, nhằm góp phần chống biến đổi khí hậu.

Biden ca ngợi quan hệ Mỹ - Australia

16:34:14 22/09/2021
Biden cho biết Mỹ không có đồng minh nào gần gũi và đáng tin cậy hơn Australia, sau khi hai bên đạt thỏa thuận tàu ngầm khiến Pháp tức giận.

Thủ tướng Anh thừa nhận có 6 con

16:29:02 22/09/2021
Thủ tướng Anh thừa nhận có 6 con sau nhiều lần né tránh vấn đề này trong các cuộc phỏng vấn và họp báo.

Malaysia đã tiêm 80% người trưởng thành

16:26:57 22/09/2021
Malaysia đạt mốc tiêm đủ liều vaccine Covid-19 cho 80% dân số trưởng thành, chuyển sang tiêm chủng thanh thiếu niên và mũi tăng cường cho nhóm nguy cơ cao.

Vỏ bọc của viên cảnh sát đồi bại

14:31:43 22/09/2021
Sĩ quan cảnh sát Craig Peyer thay mặt đơn vị hướng dẫn người dân lái xe an toàn vào ban đêm trên truyền hình song lần xuất hiện này khiến anh ta bị nhiều nạn nhân nhận diện.

Có thể bạn quan tâm

Nhan Phúc Vinh: sợ bị người khác tỏ tình, độc thân tuổi U40

Sao việt

21:02:25 22/09/2021
Nhan Phúc Vinh vẫn cống hiến hết mình cho sự nghiệp diễn xuất, chưa có ý định tiến tới hôn nhân vì cảm xúc cuộc sống bị chai sạn.

Nga quyết mạnh tay với Big Tech của Mỹ

Thế giới số

21:01:09 22/09/2021
Facebook, Google và các hãng công nghệ lớn khác của Mỹ phải đối mặt với mức tiền phạt cao hơn ở Nga khi nước này hạn chế quyền truy cập thông tin trực tuyến.

Những bóng hồng tên Trang trong làng streamer Việt: Toàn những cô nàng xinh đẹp đa tài

Người đẹp

21:01:00 22/09/2021
Bên cạnh nghề tay trái là streamer, những bóng hồng này còn có rất nhiều tài năng từ làm MC, diễn xuất, kinh doanh cho đến quản lý.

Mua bán tải Nhật, chọn Mazda BT-50 hay Toyota Hilux?

Ôtô

21:00:22 22/09/2021
Mazda BT-50 chiếm ưu thế về giá bán và tiện nghi. Trong khi đó, Toyota Hilux có nhiều trang bị an toàn và khả năng vận hành tốt hơn đối thủ.

Ngân 98 liên tục đăng ảnh diện bikini nhỏ xíu 'đốt mắt' người xem khi mắc kẹt ở Phú Quốc

Phong cách sao

20:59:13 22/09/2021
Trong bức ảnh mới nhất trên trang cá nhân, Ngân 98 diện bikini nhỏ xíu và tạo hình với góc chụp nhạy cảm khiến nhiều người phải đỏ mặt khi xem hình.

45 ngày "cân não" cứu sản phụ mắc Covid-19 chạy ECMO đầu tiên ở Đồng Nai

Sức khỏe

20:56:29 22/09/2021
Sản phụ ở Đồng Nai mắc Covid-19 diễn tiến suy hô hấp nặng, có lúc tưởng chừng không qua khỏi, đã được cứu sống ngoạn mục nhờ kỹ thuật tim phổi nhân tạo (ECMO).

Nửa đêm, tôi kinh ngạc khi thấy chị dâu bưng đĩa tôm hùm lên tận phòng mời ăn, càng chưng hửng với lời sau đó của chị

Tâm sự

20:55:54 22/09/2021
Cứ nghĩ sao hôm nay chị dâu lại tốt đột xuất đến vậy. Tôi không ngờ, đằng sau con tôm hùm là một lời nhờ vả nực cười.

Thịt heo mà xào thế này thì ăn với cơm cũng ngon mà cuốn kèm xà lách dưa leo thì ăn mãi không chán!

Ẩm thực

20:53:49 22/09/2021
Thay vì làm thịt xào với rau củ hay thịt xào nấm đã nhàm chán bạn có thể làm thịt xào theo kiểu Hàn Quốc này nhé.

Nghệ An: Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đầu tiên "trắng" bệnh nhân

Đời sống

20:52:09 22/09/2021
Chưa đầy một tháng được kích hoạt, Bệnh viện dã chiến số 4 là đơn vị đầu tiên ở Nghệ An sạch bóng Covid-19 và đã tạm dừng hoạt động.

Công Phượng, Tiến Linh lần lượt ghi bàn, tín hiệu tốt cho hàng công của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

20:51:40 22/09/2021
Công Phượng, Tuấn Hải, Tiến Linh ghi bàn cho tuyển Việt Nam trong trận đấu giao hữu với U22 Việt Nam.

Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu tiên làm điều này với 1 người đàn ông, lại còn vào đúng dịp Trung thu

Sao châu á

20:49:45 22/09/2021
Ai cũng tò mò mối quan hệ của Triệu Lệ Dĩnh và người đàn ông này có gì đặc biệt mà khiến cô thay đổi tới vậy.

Met Gala từng náo loạn vì "nàng công chúa" đẹp đến mức kệ người ta hở cứ hở, mình vẫn nhẹ nhàng thoát tục như thần tiên

Sao âu mỹ

20:47:18 22/09/2021
Tại Met Gala 2017, Elle Fanning đã để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với khán giả nhờ vẻ đẹp trong sáng, nhẹ nhàng như công chúa trong tranh.

Đây chính là tứ đại mỹ nhân "hàng thật giá thật" của Như Ý Truyện: "Kế hậu" Châu Tấn hoàn toàn không có cửa gia nhập!

Phim châu á

20:44:48 22/09/2021
Trong siêu phẩm cung đấu Như Ý Truyện, đây chính là tứ đại mỹ nhân được tác giả Lưu Liễm Tử xác nhận.

4 phụ nữ chạy thể dục, dắt chó đi dạo ở phố cổ Thủ đô bị phạt 8 triệu đồng

Pháp luật

20:43:24 22/09/2021
Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã phạt 8 triệu đồng đối với 4 phụ nữ chạy thể dục trên địa bàn phường Tràng Tiền.

Vừa sex ồn ào giữa phòng, 2 cặp đôi Too Hot To Handle tan vỡ vì đổi "bạn cặp" cho nhau

Show quốc tế

20:41:53 22/09/2021
Dù biết sẽ bị trừ tiền, cặp đôi mới chẳng ngần ngại phá luật Too Hot To Handle Latin!