Phần tử cực đoan Israel tấn công người Palestine

Những kẻ cực đoan Israel thành lập hơn 100 nhóm mới trên ứng dụng nhắn tin WhatsApp để kích động các cuộc tấn công người Palestine tại nước này.

Hôm 12/5, một thông báo xuất hiện trong nhóm WhatsApp có tên “Cái chết cho người Arab”, kêu gọi người Israel tham gia một cuộc ẩu đả trên đường phố nhằm vào người Palestine tại Israel, những người chiếm khoảng 20% dân số nước này.

Phần tử cực đoan Israel tấn công người Palestine - Hình 1

Cửa hàng bị đập phá vào tuần trước ở Bat Yam. Ảnh: AFP .

Trong vòng vài giờ, hàng chục nhóm WhatsApp mới khác xuất hiện với tên và thông điệp tương tự. Các nhóm ấn định rằng họ sẽ đi ẩu đả từ 18h tại Bat Yam, thị trấn trên bờ biển của Israel. “Chúng ta cùng nhau tổ chức và hành động”, một tin nhắn có nội dung. “Hãy rủ bạn bè tham gia vào nhóm, vì ở đây chúng tôi biết cách bảo vệ danh dự của người Do Thái”.

Tối hôm đó, những người Israel mặc đồ đen đi lang thang trên đường phố Bat Yam, đập vỡ cửa kính ô tô. Đám đông kéo một người đàn ông mà họ cho là người Arab ra khỏi xe và đánh anh này bất tỉnh. Người đàn ông nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng.

Đây là một trong số hàng chục sự việc xảy ra trên khắp Israel mà giới chức cho là liên quan đến hoạt động của những kẻ cực đoan Do Thái trên WhatsApp, dịch vụ nhắn tin mã hóa của Facebook. Kể từ khi bạo lực Israel – Hamas leo thang từ đầu tuần trước, ít nhất 100 nhóm WhatsApp mới đã được thiết lập với mục đích là thực hiện bạo lực đối với người Palestine, theo phân tích của New York Times và FakeReporter, nhóm Israel chuyên giám sát việc lan truyền thông tin sai lệch.

Trong các nhóm này, các cuộc tấn công được thuật lại tỉ mỉ, các thành viên thường hả hê khi tham gia vào các vụ bạo lực. Một số người nói rằng họ đang trả thù vì Hamas bắn tên lửa vào Israel. Nhiều người còn nêu tên các cơ sở kinh doanh của người Arab mà họ có thể nhắm mục tiêu.

Achiya Schatz, giám đốc FakeReporter, cho biết tổ chức của anh đã báo cáo nhiều nhóm WhatsApp mới cho cảnh sát Israel. Họ ban đầu không có hành động “nhưng bây giờ đã bắt đầu hành động và cố gắng ngăn chặn bạo lực”.

Micky Rosenfeld, phát ngôn viên của cảnh sát Israel, cho biết “cảnh sát đang theo dõi các mạng xã hội và hoạt động tại thực địa”. Ông nói rằng mặc dù người Israel đã tham gia một số cuộc tấn công, phần lớn họ “tự bảo vệ mình” trước các cuộc tấn công của người Palestine của Israel. “Các cuộc điều tra của cảnh sát đang tiếp tục”, ông nói.

Đại diện của WhatsApp cho biết họ lo ngại về hoạt động của các phần tử cực đoan Israel. Bà cho biết công ty đã xóa một số tài khoản của những người tham gia vào các nhóm. Bà nói thêm rằng WhatsApp không thể đọc các tin nhắn mã hóa trên dịch vụ của mình, nhưng họ đã hành động khi các tài khoản bị báo cáo vi phạm các điều khoản dịch vụ.

Cuối tuần qua, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thăm Lod, nơi diễn ra các cuộc ẩu đả gần đây. “Không có mối đe dọa nào lớn hơn những cuộc bạo loạn này, điều cần thiết là phải khôi phục luật pháp và trật tự”, Netanyahu nói.

Trong một số nhóm WhatsApp, lời kêu gọi của Netanyahu đã bị chế giễu. “Chính phủ quá yếu kém để làm những gì cần thiết, vì vậy chúng ta phải tự mình làm điều đó. Bây giờ chúng ta đã có tổ chức, họ không thể ngăn chúng ta”, một người trong nhóm WhatsApp dành riêng cho thành phố Ramle ở miền trung Israel viết.

Áp lực buộc phương Tây cứng rắn với Israel

Phe cấp tiến Mỹ đòi Biden quyết liệt hơn với Israel, trong khi nỗi lo khủng bố, di cư buộc châu Âu gây sức ép để Tel Aviv ngừng giao tranh với Hamas.

Giới chức Mỹ hôm 19/5 cho biết Tổng thống Joe Biden đã trao đổi với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, cuộc điện đàm thứ hai giữa họ trong ba ngày, nhằm bày tỏ "mong muốn xuống thang đáng kể vào hôm nay, trên lộ trình dẫn đến lệnh ngừng bắn", đề cập đến xung đột đang diễn ra giữa Israel và dân quân Hamas, lực lượng kiểm soát Dải Gaza từ năm 2007.

Tại châu Âu, Pháp và Đức, hai đồng minh thân thiết của Israel, cũng tăng cường hành động sau nhiều ngày không gây áp lực lên Netanyahu. Các nhà ngoại giao Pháp nỗ lực vận động Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết mà họ đề xuất, kêu gọi các bên ngừng tấn công, cho phép tự do tiếp cận nhân đạo tại Gaza. Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cũng hy vọng đến Israel vào hôm nay để hội đàm với cả phía Israel và Palestine.

Tuy nhiên, không có đồng minh nào của Israel công khai lên án những đòn không kích của nước này vào Gaza. Mỹ thậm chí ba lần trong một tuần ngăn Hội đồng Bảo an ra tuyên bố chung kêu gọi ngừng tình trạng bạo lực giữa Israel và Palestine.

Áp lực buộc phương Tây cứng rắn với Israel - Hình 1

Một cuộc biểu tình ủng hộ người Palestine tại Berlin, Đức, tuần trước. Ảnh: AFP .

Đối với Biden, cách tiếp cận với Israel, đồng minh thân cận nhất tại Trung Đông của Mỹ, đã trở thành thử thách cân bằng đầy khó khăn . Giữa lúc ông chủ Nhà Trắng tìm cách hàn gắn lại với Liên Hợp Quốc sau giai đoạn đầy xích mích dưới thời Donald Trump, sự ủng hộ của Mỹ dành cho Israel được cho là rào cản lớn.

Bên cạnh đó, các nghị sĩ Dân chủ thuộc phe cấp tiến phản ứng ngày càng dữ dội trước hành động của Israel và thúc đẩy Biden cứng rắn hơn với Netanyahu, trong bối cảnh quá nhiều dân thường thiệt mạng tại Gaza.

Rashida Tlaib, hạ nghị sĩ Dân chủ bang Michigan, hôm 18/5 chất vấn Biden khi Tổng thống Mỹ đến thăm một nhà máy, kêu gọi ông giải quyết tình trạng bạo lực leo thang và bảo vệ mạng sống của người dân Palestine. Debbie Dingell, một hạ nghị sĩ Dân chủ khác, cho biết việc Thủ tướng Netanyahu từ chối đàm phán ngừng bắn với Hamas khiến phe Dân chủ khó bảo vệ hành động của Israel hơn.

Một số người đánh giá cuộc điện đàm hôm 19/5 giữa Biden và Netanyahu là động thái xoa dịu cử tri trong nước của Tổng thống Mỹ.

"Phe Dân chủ đang thúc giục Biden cứng rắn hơn và đây là cơ hội để ông ấy chứng minh rằng mình đang làm vậy", Jonathan Schanzer, phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu tại Quỹ Bảo vệ Các nền dân chủ, một tổ chức phi lợi nhuận ở Washington, nhận định.

Tuy nhiên, Schanzer đánh giá Netanyahu "không muốn tạo ấn tượng rằng ông đã được yêu cầu chấm dứt xung đột, trước khi đến thời điểm thích hợp để ra quyết định này".

Đối với các quốc gia châu Âu , áp lực ngày càng tăng trong việc thúc đẩy ngừng bắn cũng phần nào dựa trên những tính toán chính trị. Theo các bình luận viên của NYTimes , châu Âu lo ngại một sự cố hoặc quyết định không lường trước tại Gaza có thể dẫn đến một cuộc chiến trên bộ như năm 2014, hoặc sự can thiệp của nhóm dân quân Hezbollah từ Lebanon như năm 2006.

Ngoài ra, họ còn nhận thức được về những căng thẳng nội bộ đã làm phức tạp truyền thống ủng hộ Israel của Liên minh châu Âu (EU). Cuộc khủng hoảng di cư năm 2015 đã đưa hơn một triệu người di cư Hồi giáo đến châu Âu, bao gồm những người mang quan điểm chống Israel mạnh mẽ.

Tại Pháp và Đức, hai quốc gia có ảnh hưởng nhất EU, những cuộc tuần hành ủng hộ Palestine đôi khi biến thành biểu tình chống Israel, dẫn đến các vụ tấn công vào giáo đường Do Thái. Giới chức lo ngại những cuộc biểu tình như vậy và bạo lực nội bộ sẽ khiến cuộc xung đột kéo dài trầm trọng thêm.

Pháp đang trong tình trạng báo động vì các hành vi khủng bố Hồi giáo, thường từ những người theo đạo Hồi sinh ra tại nước này phẫn nộ với các diễn biến tại Trung Đông. Đức, nơi chào đón một triệu dân di cư hồi năm 2015, chủ yếu là người Hồi giáo, cũng đang phải chật vật kiềm chế cơn giận dữ đối với Israel.

Tuy nhiên, giới phân tích chỉ ra rằng vấn đề ngày càng khó giải quyết từ sau khi Trump xuất hiện , dẫn đến sự phát triển của chủ nghĩa dân túy cánh hữu tại châu Âu, với quan điểm chống nhập cư và thường cũng bài Hồi giáo, đồng thời ủng hộ Israel mạnh mẽ.

Điều này được thể hiện rõ ràng qua sự vươn lên của đảng cực hữu do bà Marine Le Pen lãnh đạo tại Pháp, cùng đảng cực hữu Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD). Nổi bật trong số những nước châu Âu ủng hộ Israel là Hungary và Áo, cùng với một nhóm bao gồm các quan chức chủ chốt tại Ba Lan, Czech và Slovenia, khiến EU ngày càng chia rẽ hơn về vấn đề Israel - Palestine.

"Trump không chỉ thúc đẩy chính trị cánh hữu ở châu Âu, mà còn tạo ra mối liên kết mới giữa các chính phủ theo chủ nghĩa dân tộc - sắc tộc có xu hướng ủng hộ Israel", Hugh Lovatt, chuyên gia tại tổ chức Hội đồng châu Âu về Quan hệ Đối ngoại, đánh giá.

Gần 4 thập kỷ giao tranh Israel - Hamas. Đồ họa: Việt Chung.

Julien Barnes-Dacey, giám đốc chương trình Trung Đông và Bắc Phi của tổ chức này, cho biết khi xung đột Israel - Hamas mới nổ ra, Mỹ và châu Âu "phần lớn thông cảm với Israel và sẵn sàng nới cho họ một chút không gian để thực hiện tham vọng quân sự".

"Nhưng khi dư luận bắt đầu quay lưng với Israel, các chính phủ châu Âu buộc phải phản ứng chủ động hơn và nhận thức rõ ràng rằng tình trạng này không thể tiếp diễn", Barnes-Dacey nhận định.

Đây được cho là một phần động lực thúc đẩy Pháp, nước đang tích cực làm trung gian hòa giải và kêu gọi chính quyền Biden gây áp lực lên Israel, nhằm ngăn chặn bạo lực tại Gaza trước khi xung đột trở nên tồi tệ hơn.

Trong khi đó, Biden cũng đối mặt áp lực ngày càng lớn từ phe cấp tiến trong nội bộ đảng Dân chủ. Một quan chức Pháp giấu tên cho rằng theo một cách nào đó, họ muốn tạo ra con đường cho Mỹ để giải quyết vấn đề.

Sự ủng hộ truyền thống của Đức dành cho Israel, cũng như lòng kiên nhẫn với các chiến dịch quân sự của nước này, dường như cũng suy yếu. Sau khi trao đổi với Thủ tướng Netanyahu hôm 17/5, mặc dù "lên án mạnh mẽ những vụ phóng rocket liên tiếp từ Gaza vào Israel", Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn bày tỏ hy vọng giao tranh giữa Israel và Hamas kết thúc "càng sớm càng tốt", khi quá nhiều dân thường đã thiệt mạng "ở cả hai phía".

Tuy nhiên, chuyên gia Barnes-Dacey đánh giá các nước châu Âu hiểu rằng Tel Aviv thực sự chỉ chú ý đến Washington. "Chừng nào Israel vẫn tin rằng họ được Mỹ chống lưng, họ sẽ không bận tâm đến những gì châu Âu đang làm", ông nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ sinh gặp họa khi từ chối bắt chuyện kẻ lạ mặt
00:34:02 27/09/2021
Vợ chồng bà Mạnh Vãn Chu gây "sốt" với màn chào đón lãng mạn như phim
11:03:49 27/09/2021
Phát hiện 142 mẫu virus Corona liên quan đến SARS trên dơi ở Trung Quốc
21:17:52 26/09/2021
Công ty Anh phát triển thuốc xịt diệt virus SARS-CoV-2 trong 30 giây
01:53:35 28/09/2021
Nước Đức tạm biệt "tượng đài Angela Merkel"
23:53:39 26/09/2021
Kỳ án giết người bí ẩn nhất nước Mỹ: Cái chết đột ngột của nữ thám tử và manh mối từ ADN của người 900 năm trước
20:42:54 26/09/2021
Tình hình dịch COVID-19 ngày 26/9
00:57:48 27/09/2021
Trung Quốc nói Canada nên rút bài học từ vụ Mạnh Vãn Chu
23:54:08 27/09/2021
Giá Bitcoin hôm nay 27/9: Bitcoin tăng trở lại, thị trường phân hóa mạnh
08:17:04 27/09/2021
"Cuộc chơi lớn" giữa các cường quốc tái hiện tại Afghanistan?
11:28:55 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Ngay lúc này tại nhà riêng của Phi Nhung, nhiều người dân không cầm được nước mắt xót xa vì sự ra đi của nữ ca sĩ
15:15:45 28/09/2021
[KHẨN] TP.HCM tạm ngừng tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer - lô FK0112, chưa rõ lý do
17:09:20 28/09/2021
Thông tin chính thức về tang lễ của ca sĩ Phi Nhung
15:27:19 28/09/2021
Từ Mỹ, con gái và em ruột cố ca sĩ Phi Nhung đã có động thái đầu tiên
14:24:37 28/09/2021
Nóng: Xôn xao thông tin Phi Nhung đã qua đời cách đó 1 tháng, nhân viên y tế xác nhận?
15:23:24 28/09/2021
Chia sẻ chính thức từ ê-kíp của Phi Nhung: 'Một lần nói dối khiến hàng triệu trái tim tan vỡ vì tiếc thương'
13:31:17 28/09/2021
Con gái ruột và Hồ Văn Cường để tang Phi Nhung, người thân tại Mỹ đau đớn "sao bỏ anh đi"
15:02:25 28/09/2021
Hé lộ tin nhắn cuối cùng Phi Nhung gửi nhạc sĩ Minh Khang, đàn em muốn "phát hờn" vì bỗng dưng nói về điềm gở
14:47:27 28/09/2021
Chia sẻ NÓNG của BV Chợ Rẫy về quá trình điều trị cho Phi Nhung trước khi mất: Mô phổi đông đặc và hoại tử, đêm 27/9 bắt đầu trở nặng
16:52:33 28/09/2021
Nghệ sĩ Việt thương tiếc Phi Nhung
13:11:14 28/09/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc thu hồi đặc quyền dành cho các tài năng đặc biệt

17:37:17 28/09/2021
Các nhà chức trách cho biết những người trẻ xuất sắc trong lĩnh vực thể thao và nghệ thuật sẽ không còn đường tắt để thi vào đại học trong tương lai.

Băng tan làm thay đổi lớp vỏ Trái đất

17:30:44 28/09/2021
Hiện tượng băng tan ở hai cực không chỉ khiến mực nước biển dâng cao mà còn có thể khiến vỏ Trái đất biến dạng.

Trung Quốc, Canada "đấu khẩu" nảy lửa tại Liên Hợp Quốc

17:24:21 28/09/2021
Các đại diện của Canada và Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc đã có những màn đáp trả nhau gắt gắt quanh vụ Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu và 2 công dân Canada được trả tự do gần đây.

"Cuộc chiến cân não" giữa Mỹ - Trung - Canada trong vụ bà Mạnh Vãn Chu

17:19:33 28/09/2021
Việc giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu được trả tự do về nước được xem là lối thoát cho cuộc chiến cân não giữa Mỹ, Trung Quốc và Canada suốt 3 năm qua.

Phó thị trưởng Trung Quốc đột tử

16:43:47 28/09/2021
Phó thị trưởng kiêm Giám đốc Công an thành phố Phúc Châu, thủ phủ tỉnh Phúc Kiến ở miền đông Trung Quốc, đã qua đời do làm việc quá sức và bị ốm đột ngột.

Anh bắt giữ nghi phạm sát hại cô giáo trẻ

15:00:26 28/09/2021
Cái chết thương tâm của nữ giáo viên tiểu học Sabina Nessa, 28 tuổi, đã làm chấn động nước Anh và gây ra một chiến dịch truy lùng thủ phạm suốt hơn 1 tuần qua.

Chụp ảnh tổng thống Pháp mặc quần bơi tắm biên, 'phó nhòm' bị điều tra

11:54:37 28/09/2021
Cảnh sát Pháp đang điều tra một nhiếp ảnh gia về hành vi vi phạm luật riêng tư sau khi chụp bức ảnh Tổng thống Emmanuel Macron mặc quần bơi tắm biển trong kỳ nghỉ.

‘Cô giáo thôn quê đẹp nhất’ Trung Quốc bị tố làm từ thiện trái phép

11:50:43 28/09/2021
Cô giáo tốt nghiệp tại Mỹ và nổi tiếng về thúc đẩy giáo dục ở nông thôn Trung Quốc bừa bị cáo buộc làm từ thiện trái phép.

Mỹ thử nghiệm thành công vũ khí bội siêu thanh

11:46:44 28/09/2021
Cơ quan quốc phòng Mỹ vừa thử nghiệm thành công vũ khí bội siêu thanh lần đầu tiên từ năm 2013.

Pfizer thử nghiệm thuốc uống ngăn nguy cơ mắc COVID-19 sau khi phơi nhiễm

10:22:10 28/09/2021
Hãng dược Pfizer của Mỹ bắt đầu thử nghiệm một loại thuốc uống có khả năng ngăn nguy cơ mắc COVID-19 sau khi phơi nhiễm với virus SARS-CoV-2.

Tỷ giá USD, Euro ngày 28/9: Mỹ đụng trần nợ công, USD tăng mạnh

07:46:55 28/09/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tăng nhanh trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi những thông tin liên quan tới giới hạn trần nợ công của Mỹ.

Cách Trung Quốc ngăn tác động của khủng hoảng Evergrande

01:36:08 28/09/2021
Ở nhiều nước, việc một tập đoàn nợ hơn 300 tỷ USD sụp đổ sẽ gây chấn động cả nền kinh tế, nhưng ở Trung Quốc thì chưa chắc.

Sự khó lường của chủng Delta ở Singapore

01:28:39 28/09/2021
Theo chuyên gia tại Trung tâm Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NCID), biến thể Delta hiện gây số ca nhiễm kỷ lục, trốn tránh được hệ miễn dịch và rất khó lường.

COVID-19 tại ASEAN hết 27/9: Thái Lan công bố lộ trình mở cửa 4 giai đoạn; Ca lây nhiễm cộng đồng ở Lào tăng đáng ngại

01:27:07 28/09/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 27/9, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 22.661 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Đại dịch COVID-19 tiếp tục cản trở con đường sự nghiệp của phụ nữ

01:24:03 28/09/2021
Gần 2 năm kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, phụ nữ Mỹ vẫn đang cảm nhận rõ rệt những tác động tới sự nghiệp.

Toàn thế giới vượt 232,7 triệu ca nhiễm; dịch vẫn lây lan mạnh ở châu Á

01:22:19 28/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 232,72 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,76 triệu người không thể qua khỏi. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 209,36 triệu ...

Tổng thống Indonesia kêu gọi người dân đối mặt với COVID-19 như một bệnh đặc hữu

01:20:35 28/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 27/9, Tổng thống Joko Widodo (Jokowi) đã kêu gọi tất cả người dân Indonesia chuẩn bị sống chung với COVID-19 vì đại dịch này sẽ sớm biến thành một loại bệnh đặc hữu.

Pfizer thử nghiệm lâm sàng thuốc viên kháng virus SARS-CoV-2

01:17:42 28/09/2021
Ngày 27/9, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ thông báo đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn giữa và cuối loại thuốc viên kháng virus SARS-CoV-2 dành cho những người có khả năng đã nhiễm bệnh.

Indonesia đầu tư 645 triệu USD phục hồi ngành du lịch

01:16:23 28/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 27/9, Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani cho biết Chính phủ nước này sẽ phân bổ 9.200 tỷ rupiah (645 triệu USD) từ ngân sách nhà nước năm 2022 để hỗ trợ phục hồi ngành du lịch sau đại dịch ...

EU kêu gọi Mỹ hợp tác cải tổ WTO

00:48:12 28/09/2021
Ngày 27/9, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Valdis Dombrovskis nhấn mạnh Mỹ cần hợp tác với Liên minh châu Âu (EU) để cải tổ Tổ chức Thương mại quốc tế (WTO) thay vì để mặc tổ chức này.

Afghanistan không có đại diện phát biểu tại Khóa họp 76 ĐHĐ LHQ

00:45:49 28/09/2021
Afghanistan sẽ không có đại diện phát biểu tại khóa họp 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) sau khi Đại sứ của chính quyền cũ của Afghanistan tại LHQ, ông Ghulam Isaczai quyết định rút lui vào ngày 26/9.

Nhà máy lắp ráp iPhone ở Trung Quốc giảm tiêu thụ điện

00:43:19 28/09/2021
Các dây chuyền lắp ráp điện thoại iPhone của hãng Apple tại Trung Quốc bắt đầu giảm tiêu thụ điện năng theo yêu cầu hạn chế của chính phủ đối với nhiều lĩnh vực.

Lý do đảng của Merkel thất bại bầu cử

00:39:30 28/09/2021
Một ứng viên không đủ sức thuyết phục cử tri và việc vắng bóng Thủ tướng Merkel được cho là góp phần dẫn đến thất bại bầu cử của đảng CDU.

Trung Quốc sống chung với Covid-19 qua 'thẻ xanh' thế nào

00:32:48 28/09/2021
Tại Trung Quốc, người dân có thể tự do đi lại nếu mã sức khoẻ của họ hiển thị màu xanh.

Nga cam kết đẩy nhanh cung cấp vaccine cho Việt Nam

00:27:21 28/09/2021
Quan chức Nga khẳng định đẩy nhanh cung cấp, sẵn sàng chuyển giao công nghệ vaccine Sputnik V cho Việt Nam khi gặp Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Căng thẳng leo thang, Serbia điều thiết giáp đến gần Kosovo

23:56:38 27/09/2021
Tình trạng căng thẳng đang diễn ra giữa Kosovo-Serbia sau khi bộ binh Serbia điều động 4 xe thiết giáp áp sát Kosovo vào ngày 27.9, theo Hãng tin AFP.

Trung Quốc say chiến thắng trong vụ Mạnh Vãn Chu

23:46:40 27/09/2021
Trung Quốc ca ngợi việc Công chúa Huawei Mạnh Vãn Chu được trả tự do một một chiến thắng vang dội trước áp lực Mỹ.

Bị điều tra vì chụp trộm Tổng thống Pháp

23:42:33 27/09/2021
Cảnh sát điều tra một tay săn ảnh với cáo buộc vi phạm quyền riêng tư khi chụp Tổng thống Pháp mặc quần bơi nghỉ mát ở Địa Trung Hải.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công an đã huy động hơn 100.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia chống dịch

Đời sống

19:03:37 28/09/2021
Lực lượng công an đã huy động hơn 100.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Các lực lượng công an đã tham gia tất cả các khâu từ truy vết, khoanh vùng, chốt chặn,...

F0 mới ở Hà Nội từng đi mua thực phẩm, phường thông báo tìm người liên quan

Sự kiện nóng

19:03:07 28/09/2021
Liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 vừa ghi nhận, quận Hà Đông đã phát đi thông báo khẩn tìm người.

Phá hơn 50.000 m2 rừng tự nhiên, 2 đối tượng bị khởi tố

Pháp luật

19:00:43 28/09/2021
Quá trình điều tra xác định, Trần Văn Kin và Trần Quốc An đã phá hơn 50.000 m2 rừng tự nhiên ở huyện Sơn Hòa nên bị Công an tỉnh Phú Yên khởi tố để điều tra về tội Hủy hoại rừng.

Các nàng hậu Việt xót xa thương tiếc ca sĩ Phi Nhung

Sao việt

19:00:28 28/09/2021
Trịnh Kim Chi, Kiều Loan, Thúy Vân, Hương Giang,... đã có những dòng tâm sự xót xa, thương tiếc ca sĩ Phi Nhung khiến nhiều người xúc động.

Gwyneth Paltrow khỏa thân đón tuổi 49

Sao âu mỹ

18:56:36 28/09/2021
Mỹ nhân Iron Man Gwyneth Paltrow kỷ niệm sinh nhật bằng bức ảnh nude trong bồn tắm.

Trương Bá Chi lần đầu đưa con trai thứ 3 đi làm chung, vóc dáng phổng phao của quý tử bí ẩn nhất nhì Cbiz gây chú ý

Sao châu á

18:50:19 28/09/2021
Cho tới tận bây giờ, câu hỏi Ai là cha của con trai thứ 3 nhà Trương Bá Chi vẫn chưa có lời giải đáp.

Duy Mạnh giục Đình Trọng làm đám cưới với bạn gái

Sao thể thao

18:38:31 28/09/2021
Người anh Đỗ Duy Mạnh cảm thấy đã đến lúc Đình Trọng tính chuyện lập gia đình cùng cô gái đã ở bên anh 6 năm.

MU chuyển hướng mua 'máy quét' Kalvin Phillips

Bóng đá thế giới

18:26:25 28/09/2021
Giới truyền thông xứ sương mù cho hay, MU sẽ dồn sự chú ý vào tiền vệ Kalvin Phillips (Leeds), nếu thất bại trong việc chiêu mộ Declan Rice.

Lo ngại khi tỉ lệ trẻ tiêm vắc xin bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt giảm

Sức khỏe

18:16:08 28/09/2021
Từ đợt dịch COVID-19 thứ 4, tỉ lệ trẻ em tiêm vắc xin phòng bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt tại Việt Nam giảm rõ rệt.

Món vịt nướng chao thơm ngon đến miếng cuối cùng

Ẩm thực

18:11:18 28/09/2021
Món vịt nướng chao thơm ngon không bởi cách nướng mà là bởi cách nó được tẩm ướp gia vị, bạn phải biết cách ướp thịt vịt nướng chao với các gia vị gì, và ướp như thế nào.?

Tập đoàn nghìn tỷ vừa trở thành từ khoá hot, thiếu gia Nguyễn Hoàng Việt làm điều này không do dự!

Netizen

18:06:41 28/09/2021
Hiện tại, nhiều netizen đang ráo riết tìm về Sơn Kim Group cũng như thông tin về cậu cả Nguyễn Hoàng Việt.

Chủ quán tá hỏa vì 'khách sộp' 

Hài hước

18:04:52 28/09/2021
Vị khách đặc biệt ung dung ghé thăm vào sáng sớm khiến chủ quán dở khóc, dở cười.

Phim 'Sex/Life' làm tiếp phần 2 bất chấp chỉ trích

Phim âu mỹ

18:00:15 28/09/2021
Dù bị chỉ trích nội dung tệ hại, lạm dụng cảnh sex như phim khiêu dâm nhưng Sex/Life vẫn ăn khách đến mức nhà sản xuất tiếp tục sản xuất phần 2.

Cục trưởng Điện ảnh nói về việc 'Vị' không còn là phim Việt Nam

Hậu trường phim

17:54:48 28/09/2021
Cục trưởng Vi Kiến Thành cho biết đã có buổi làm việc với nhà sản xuất phim Vị sau sự việc ê-kíp từ bỏ quyền sở hữu tác phẩm.

Linh hoạt dạy và học trực tuyến nơi tâm dịch - Bài cuối: Đồng hành với học sinh vượt khó

Học hành

17:44:01 28/09/2021
Với phương châm dừng đến trường, không dừng việc học, thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ năm học, không chỉ hỗ trợ thiết bị học tập, ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh cùng nhiều đơn vị, tổ chức đã ch...