Phần lớn giáo viên Mỹ kiệt sức trước thềm năm học mới

Trong khi phụ huynh và học sinh cảm thấy tự tin, sẵn sàng bước vào năm học mới, 65% giáo viên Mỹ cho biết họ cảm thấy bị kiệt sức.

Theo New York Post, nghiên cứu của OnePoll cho thấy phụ huynh cảm thấy tự tin hơn giáo viên khi đứng trước năm học mới. Cụ thể, 55% phụ huynh và 44% giáo viên chia sẻ họ đỡ lo lắng về năm học sắp tới so với năm ngoái.

Khảo sát (thực hiện dưới danh nghĩa công ty bán lẻ Office Depot) có 2.000 người tham gia. Trong đó, 1.000 người là giáo viên từ bậc mầm non cho đến lớp 12 và 1.000 người có con đang ở độ tuổi đi học. Trong khi phụ huynh ít lo lắng về năm học tới, giáo viên lại ngược lại. Họ cho biết mức độ lo lắng vẫn giống năm ngoái.

ADVERTISEMENT

Trong một cuộc khảo sát tương tự năm 2021, 54% người cho biết họ cảm thấy lo lắng hơn cho mùa tựu trường năm 2021 hơn so với năm 2020.

Phần lớn giáo viên Mỹ kiệt sức trước thềm năm học mới - Hình 1 ADVERTISEMENT

2/3 giáo viên Mỹ tham gia khảo sát cho biết họ cảm thấy bị kiệt sức, mệt mỏi. Ảnh: Getty Images.

“Mùa tựu trường năm ngoái, học sinh, phụ huynh, giáo viên đều đối mặt với tương lai không chắc chắn khi phải thích nghi với môi trường học tập mới”, ông Kevin Moffit, Phó chủ tịch và Giám đốc bán lẻ của Office Depot, nói.

Cuộc khảo sát này cho thấy mối bận tâm của các phụ huynh về Covid-19 đã giảm một nửa. Hơn 50% người trả lời đại dịch là mối quan tâm hàng đầu vào năm ngoái nhưng năm 2022, chỉ 26% người lo lắng về đại dịch.

Covid-19 giúp nhiều người nhận thấy tầm quan trọng của công nghệ trong lớp học. 44% phụ huynh nói rằng công nghệ là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với thành công của học sinh. 1/3 phụ huynh quan tâm đến số lượng nhân viên có trình độ ở học khu.

Video đang HOT

Trong khi đó, mối lo ngại lớn nhất của gần 1/4 giáo viên tham gia khảo sát là tiến độ học tập của học sinh bị chậm trễ. Lý do này đứng thứ nhất trong mối bận tâm của giáo viên 2 năm liên tiếp.

68% phụ huynh nghĩ rằng học khu có nguồn tài nguyên thích hợp, trong khi chỉ 54% giáo viên suy nghĩ tương tự. Ngoài ra, tỷ lệ phụ huynh trường công (74%) lo lắng về chi phí mua đồ dùng học tập cho con cao hơn những người cho con học trường tư (68%).

Bên cạnh đó, 68% phụ huynh, 59% giáo viên tham gia khảo sát đánh giá họ sẽ phải chi nhiều tiền hơn cho năm học tới.

Nhìn chung, 38% phụ huynh giáo viên sẵn lòng vì học sinh là một trong những yếu tố giúp trẻ thành công. Tuy nhiên, chỉ 27% giáo viên đồng ý với ý kiến này, vì 65% giáo viên cho hay họ đang kiệt sức, mệt mỏi.

“Hơn bao giờ hết, chúng ta cần hỗ trợ giáo viên nhiều nhất có thể, cả về mặt tài chính, tinh thần và cả thể chất. Một giáo viên tuyệt vời sẽ ảnh hưởng lớn đến thế giới nhiều hơn hầu hết yếu tố khác”, ông Moffit nói.

ADVERTISEMENT

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức

Một cuộc khảo sát gần đây ở Trung Quốc cho thấy, kỳ vọng của phụ huynh với quá trình học tập của con cái vẫn ở mức cao, bất chấp lệnh cấm gia sư vì lợi nhuận.

Trong khi đó, giáo viên phải làm việc nhiều hơn nhưng không phải ai cũng nhận được thù lao tương xứng.

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức - Hình 1

Trung Quốc tuyên bố mong muốn giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh. Ảnh: Supchina

Ảnh hưởng bởi cải cách giáo dục

Các cơ quan quản lý giáo dục của Trung Quốc đã công khai tuyên bố mong muốn giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh, mà họ gọi là "chính sách giảm hai lần". Quốc gia này đã cấm dạy thêm vì lợi nhuận trong các môn học của trường vào mùa hè năm ngoái, và không lâu sau đó bắt đầu triển khai chương trình giáo dục bổ sung do chính phủ tài trợ. Nhưng những thay đổi chính sách sâu rộng này đã dẫn đến việc giáo viên phải làm việc nhiều hơn và không thực sự làm giảm kỳ vọng mà phụ huynh dành cho con cái của họ.

Một cuộc khảo sát trên toàn quốc, do Viện Giáo dục và Phát triển Xã hội Trung Quốc mới công bố, đã nắm bắt được tâm tư, tình cảm của công chúng đối với sáng kiến này và tác động của nó đối với giáo dục Trung Quốc.

Sau khi thăm dò ý kiến của 230 nghìn giáo viên và hơn 1 triệu phụ huynh trên 31 tỉnh, kết quả là mặc dù 90% người được hỏi ủng hộ các thay đổi chính sách, nhưng vẫn còn một bộ phận cho rằng vẫn "khó khăn và thách thức".

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, vẫn có những thông tin tốt lành cho học sinh ở Trung Quốc khi gần 70% phụ huynh tham gia cuộc khảo sát cho biết, chất lượng giấc ngủ của các con ở độ tuổi đi học đã được cải thiện. Cuộc khảo sát cho thấy học sinh tiểu học ngủ trung bình 9,3 giờ/ngày, nhiều hơn học sinh trung học gần một giờ. Khoảng 83% học sinh được khảo sát cho biết họ đã không tham gia bất kỳ lớp ngoại khóa nào ngoài khuôn viên trường kể từ khi có chính sách quản lý chặt các cơ sở giáo dục bồi dưỡng kiến thức tư nhân.

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức - Hình 2

Cuộc đại tu giáo dục của Trung Quốc đạt được một phần mục tiêu là khiến học sinh làm việc, học tập ít hơn và ngủ nhiều hơn. Ảnh: Englishfirst

"Giảm hai lần" đối với giáo viên

Vì các trường học được yêu cầu giảm bớt bài tập về nhà, khoảng 82% học sinh cho biết họ có thể hoàn thành phần lớn bài tập ở trường. Nhưng điều đó không có nghĩa là giáo viên đang dạy học ít hơn. Trên thực tế, nó hoàn toàn ngược lại.

ADVERTISEMENT

Theo khảo sát, 74% giáo viên cho biết họ phải dành nhiều thời gian để thiết kế giáo án "chất lượng cao" hấp dẫn và hiệu quả cho học sinh hơn trước. 47% đã phải dạy ở trong lớp học hơn 40 giờ một tuần, chưa kể thời gian soạn giáo án. Trong khi, 60% giáo viên phàn nàn khi có thêm quá nhiều công việc ngoài giờ học bình thường. Hơn 70% giáo viên phải thực hiện "nhiệm vụ không liên quan đến giảng dạy". Điều này đã chiếm quá nhiều năng lượng, nhưng họ không nói rõ muốn được cải thiện vấn đề này như thế nào.

Khi nói đến tác động của chính sách "giảm hai lần" đối với giáo viên Trung Quốc, kết quả của cuộc khảo sát không nằm ngoài dự đoán. Sau khi loại bỏ các công ty dạy thêm tư nhân, gánh nặng chăm sóc trẻ sau giờ học và học ngoại khóa đương nhiên đổ lên vai phụ huynh và nhà trường.

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức - Hình 3 ADVERTISEMENT

74% giáo viên cho biết họ phải dành nhiều thời gian hơn để thiết kế bài giảng "chất lượng cao" hấp dẫn và hiệu quả cho học sinh. Ảnh: Igniterecruitmentcn

Tại các thành phố như Thượng Hải và Bắc Kinh, các chương trình do chính phủ tài trợ đã được thành lập để lấp đầy khoảng trống trong thời gian học sinh ở trường. Trên các nền tảng dạy kèm trực tuyến do các cơ quan giáo dục địa phương xây dựng, học sinh được giáo viên tại trường cấp quyền truy cập vào dịch vụ dạy kèm miễn phí và các video quay trước của các lớp học.

Mặc dù sự tham gia không phải là bắt buộc đối với giáo viên, nhưng những người tham gia nền tảng được hứa hẹn sẽ có lợi ích tài chính và triển vọng thăng tiến tốt hơn dựa trên kết quả hoạt động của họ. Ví dụ, ở Bắc Kinh, giáo viên được thông báo, họ có thể kiếm được khoản thù lao lên tới 50 nghìn tệ (khoảng 173 triệu đồng) mỗi học kỳ cho việc dạy kèm trên các nền tảng đó.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát đã phát hiện ra, phần thưởng tài chính không thành hiện thực đối với tất cả giáo viên. Khoảng 12,7% trường học cho biết, họ không nhận được tài trợ để chi trả hợp lý cho công việc của giáo viên trong các chương trình sau giờ học chính khóa. Gần 20% giáo viên cho biết, họ chưa nhận được tiền bồi dưỡng cho việc giảng dạy trên các nền tảng do ngành giáo dục phát động.

ADVERTISEMENT

Cuối cùng, nhiều phụ huynh cho rằng, cuộc cải cách của ngành giáo dục mới đạt được mục tiêu một phần, đó là khiến học sinh ít phải học, làm việc hơn và ngủ nhiều hơn. Nó dường như đã không thay đổi cơ bản bản chất cạnh tranh của hệ thống giáo dục Trung Quốc và loại bỏ sự lo lắng của phụ huynh về cường độ học tập của con cái họ. Hơn một nửa số học sinh cho rằng, "kỳ vọng của gia đình" là nguyên nhân chính khiến các em căng thẳng. Thực tế là, hơn 90% phụ huynh cho biết, họ muốn con mình được vào học đại học. Khoảng 30% phụ huynh phản đối mạnh mẽ các chương trình đào tạo nghề nghiệp, mặc dù Trung Quốc đang nỗ lực cải thiện hệ thống trường này để thu hút người học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 04:02Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng: Cắt tóc ngắn, gầy đến khó nhận ra, không còn hình tượng “vợ quốc dân”03:12Tô Đình Khánh miệt mài từ thiện, cứu trợ: Không chân, nhưng chân tình, chân thành có thừa!03:34Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14Quang Linh Vlog hướng về miền Trung từ Châu Phi xa xôi trước bão Noru, lên kế hoạch trở về quê nhà03:38‘Tiểu Màn Thầu’ Hà Giang và Martin Nguyễn được ‘ship’ nhiệt tình bất chấp tuổi tác vì một lý do03:12Em bé "Tiểu Màn Thầu" Hà Giang sau 4 năm trở thành thiếu nữ xinh đẹp, gây thương nhớ 04:03Xót xa nhìn gia đình gom nhặt từng vật dụng khi nước lũ dâng cao ở Nghệ An01:00
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng
16:23:43 02/10/2022
Nhà vô địch Olympia của 3 năm liên tiếp đều không học trường chuyên
11:36:41 03/10/2022
Băn khoăn về đáp án 2 câu hỏi lịch sử ở Chung kết Đường lên đỉnh Olympia
12:45:06 03/10/2022
ĐH Kinh tế Quốc dân trả bằng, cử nhân quốc tế yêu cầu xin lỗi, có gì khuất tất?
09:35:58 03/10/2022
Giáo dục Ba Đình thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời
15:18:27 03/10/2022
Đừng làm khổ phụ huynh nghèo
08:06:39 04/10/2022
Học viện An ninh nhân dân thông báo tuyển bổ sung
18:59:19 02/10/2022
Chuyện nữ giáo viên 'cắm bản' ở huyện biên giới Sốp Cộp
08:33:01 03/10/2022
Nhiều trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung năm 2022
08:21:34 03/10/2022
Có lớp ở Trường THCS Lê Quý Đôn dự kiến kinh phí hoạt động hơn 165 triệu/năm học
07:15:42 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Mr.Đàm bị nghi lộ danh tính mẹ con trai 3 tuổi: Là mỹ nhân đình đám, còn có ảnh bế quý tử lúc bé
07:46:30 04/10/2022
Điểm lại loạt trận Chung kết Olympia gặp lỗi sai ngay trên sóng truyền hình
08:57:47 04/10/2022
Đỗ Mỹ Linh hé lộ thời gian lên xe hoa cùng chồng thiếu gia, nàng hậu nôn nao ngày làm cô dâu
07:30:43 04/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng hạnh phúc khi con trai được yêu thương, vợ cũ khoe khung ảnh cả gia đình bên nhau
11:19:01 04/10/2022
Phương Oanh sống như xương rồng sau lời xin lỗi của người tình, con gái Shark Bình có thái độ lạ
10:30:44 04/10/2022
Thiếu tá công an nhờ quay clip giúp người gặp nạn: "Tôi đảm bảo an toàn cho chính mình"
08:35:39 04/10/2022
Điều tra nguyên nhân bé gái 11 tuổi mang thai
08:17:29 04/10/2022
Đà Nẵng: Chấn động hiệu trưởng thừa nhận xô ngã, kéo lê học sinh, bắt ăn đồ nôn
08:54:28 04/10/2022
Cô giáo mầm non vay 300 triệu xây nhà, vừa ở 3 tháng đã bị lũ cuốn sập
10:51:12 04/10/2022
Đoàn Thiên Ân không có thời gian ngủ, chợp mắt lúc trang điểm
07:02:23 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Vẫn còn trên 100.000 thí sinh trúng tuyển chưa xác nhận nhập học

08:31:06 04/10/2022
Kết thúc thời gian xác nhận nhập học theo quy định, nhiều trường đại học (ĐH) phía Bắc cho biết tỷ lệ thí sinh trúng tuyển xác nhận lên đến gần 100% so với chỉ tiêu tuyển sinh

Vĩnh Phúc: 204 trường thiếu GV, hàng trăm trường cơ sở vật chất xuống cấp

08:29:22 04/10/2022
Theo Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc: các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn cả về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên

Chi tiết những lần đổi mới chương trình, sách giáo khoa của Việt Nam

08:27:05 04/10/2022
SGK chương trình 2006 có giá bán rẻ bởi có nguồn vốn vay của WB, đồng thời vì tập trung vào một bộ sách cho cả nước, số bản in lớn, nên chi phí thấp

Tiếp sức cho sinh viên dân tộc thiểu số Chăm

08:21:33 04/10/2022
Đây đã là năm thứ 3, Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang thực hiện chương trình trao học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh

Luyện chữ đẹp có cần thiết?

08:18:17 04/10/2022
Rèn luyện viết chữ đẹp có quan trọng hay không, và nét chữ có thể hiện nết người hay không, trong thời đại ngày nay trở thành vấn đề tranh cãi

Xây dựng chính sách 'giữ chân' giáo viên mầm non

08:15:16 04/10/2022
Giáo dục mầm non là bậc học quan trọng để chuẩn bị nền tảng về thể chất, trí tuệ cho trẻ bước vào các bậc học khác. Tuy vậy, hiện nay bậc học này đang thiếu rất nhiều giáo viên. Bên cạnh đó, số lượng giáo viên chưa đạt chuẩn cũng khá đô...

Nữ sinh Thủ đô giành học bổng nhờ bài luận về chiếc xe buýt

08:01:34 04/10/2022
Với nhiều người, chiếc xe buýt nhiều khi mang lại sự phiền toái vì đi lại tốn khá nhiều thời gian nhưng với em Trần Phương Thảo (SN 2004), cựu học sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, chiếc xe buýt mang lại cho em nhi...

Nhiều trường đại học hàng đầu tiếp tục xét tuyển bổ sung

07:17:36 04/10/2022
Học viện An ninh nhân dân, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và nhiều trường đại học khác tiếp tục thông báo xét tuyển bổ sung sau khi
ADVERTISEMENT

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đến học sinh

17:39:45 03/10/2022
Đó là khẳng định của bà Đỗ Thị Hải, Hiệu trưởng trường THCS Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa ý thức khi tham gia giao thông của học sinh trường THCS Đắc Sở và chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao t...

Tăng cường các hoạt động rèn luyện thể chất, kỹ năng sống cho học sinh

17:36:36 03/10/2022
Sau khi ổn định nền nếp học tập, phong trào rèn luyện thể chất, giáo dục kỹ năng sống được triển khai kịp thời tại các trường học ở Hà Tĩnh

Tập huấn kỹ năng cứu đuối cho hơn 50 học viên

17:31:39 03/10/2022
Sáng 3/10, tại huyện Xuyên Mộc, Sở VH-TT khai giảng lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cứu đuối cho hơn 50 học viên là các hướng dẫn viên dạy bơi, nhân viên trực cứu hộ bơi, lặn đang làm việc tại các hồ bơi và điểm kinh doanh thể thao d...

'Chạy đua' xét tuyển đại học bổ sung trong tháng 10

17:29:27 03/10/2022
Còn nhiều cơ hội cho các thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 khi một số trường đại học thông báo xét tuyển sinh bổ sung năm 2022

120 triệu đồng ủng hộ Quỹ 'Học tập vì ngày mai tươi sáng'

17:27:39 03/10/2022
Ngày 3-10, Trường THPT Sông Công tổ chức phát động phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Thêm hai trường đại học ở TP.HCM xét tuyển bổ sung

17:25:39 03/10/2022
Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM tuyển sinh bổ sung đến hơn 600 chỉ tiêu.Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung cho 8 ngành học của trường

Đại học Phòng cháy chữa cháy tuyển bổ sung 114 chỉ tiêu, điểm sàn chỉ từ 15

17:18:50 03/10/2022
ĐH Phòng cháy chữa cháy thông báo tuyển bổ sung 55 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc học THPT (học bạ) và 59 chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Phê duyệt đề án tiếp tục xây dựng hai trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật

17:15:13 03/10/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký quyết định phê duyệt Đề án tổng thể Tiếp tục xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật
ADVERTISEMENT

Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao học bổng cho học sinh Thái Bình

17:13:26 03/10/2022
Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Đông Thụy Anh, tỉnh Thái Bình

Kiên Giang: Trường THPT Vĩnh Thuận phát triển đảng trong học sinh

15:22:38 03/10/2022
Phát triển đảng viên là học sinh trong bối cảnh hội nhập quốc tế thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng; nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạ...

Quyết liệt tiết giảm chi phí để giảm giá sách giáo khoa

15:20:47 03/10/2022
Trước ý kiến giá SGK mới còn cao và thiếu cục bộ, ông Lê Hoàng Hải, Phó tổng Giám đốc NXBGD Việt Nam đã trao đổi về vấn đề trên

Xây dựng thư viện xanh, thư viện thân thiện tạo thói quen đọc sách cho học sinh

14:57:54 03/10/2022
Bằng việc xây dựng các mô hình thư viện xanh, thư viện thân thiện..., các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh An Giang đã tạo thói quen đọc sách cho học sinh

Giáo viên Trung Quốc khủng hoảng sức khỏe tâm thần

14:55:33 03/10/2022
Khi chuyển đến thành phố Hàng Châu, miền Đông Trung Quốc để bắt đầu công việc giảng dạy vào năm 2021, Yu đầy ắp niềm hy vọng và lý tưởng

'Hành trình theo đuổi ước mơ' của hơn 1.000 học sinh Thăng Long

14:52:59 03/10/2022
Tại buổi sinh hoạt dưới cờ sáng ngày 3/10, hơn 1.000 học sinh Trường THCS Thăng Long đã tham gia hoạt động rèn luyện đức tính kiên trì theo đuổi ước mơ

Nữ sinh ĐH Công nghiệp Hà Nội xuất sắc giành 2 học bổng toàn phần từ Trung Quốc

14:49:41 03/10/2022
Nữ sinh Dương Thị Hồng Nhung - thủ khoa đầu ra song bằng loại xuất sắc ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa giành được 2 học bổng toàn phần đến từ Chính phủ Trung Quốc với tổng trị giá 1 tỉ đồng

Lớp học của những đứa trẻ 'đặc biệt'

14:45:31 03/10/2022
Để mang lại niềm vui, kiến thức cho trẻ khuyết tật là mồ hôi, có khi kèm theo cả nước mắt của các thầy, cô giáo

Đã trúng tuyển đại học, thí sinh còn cơ hội xét tuyển bổ sung?

14:41:57 03/10/2022
Thông tin từ Bộ GDĐT, toàn quốc còn khoảng gần 100.000 chỉ tiêu xét tuyển bổ sung. Đây là cơ hội cho thí sinh chưa trúng tuyển trường nào trong đợt 1

Chặn bạo lực học đường: Người lớn cần cùng vào cuộc

14:38:11 03/10/2022
Bạo lực học đường không phải là hiện tượng mới, nhưng thời gian gần đây đang có chiều hướng gia tăng với mức độ phức tạp, trở thành nỗi bức xúc của toàn xã hội

Ai có lỗi trong vụ sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân bị giam bằng?

14:34:49 03/10/2022
Trước 5 ngày diễn ra lễ tốt nghiệp, sinh viên bất ngờ nhận điện thoại thông báo bị từ chối trả bằng. Vừa qua, Tiền Phong nhận được đơn cầu cứu của một số sinh viên khóa I14 học chương trình cử nhân quốc tế, ngành Quản trị kinh doanh và ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Từng bị soi vòng 2 to, Elly Trần tích cực đăng ảnh khoe dáng nuột

Sao việt

13:56:46 04/10/2022
Elly Trần là một trong những hot girl đời đầu vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Cô gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh như búp bê cùng vóc dáng chuẩn chỉnh dù đã là mẹ 2 con

Bee Namthip: Chị đại showbiz bị tẩy chay vì làm “hồ ly tinh” giật chồng, khiến chính thất uất nghẹn

Sao châu á

13:56:02 04/10/2022
Thừa thắng xông lên, cô đẩy mạnh hoạt động trong lĩnh vực diễn xuất. Tại Việt Nam, Bee Namthip được đông đảo khán giả yêu mến và biết mặt nhờ nhân vật nữ chính Namphon và vai Rin trong Cuộc chiến của những thiên thần . Suốt hơn 20 năm l...

Mercedes-AMG A35 chạy 2 năm, rao bán gần 2 tỷ ở Hà Nội

Ôtô

13:55:53 04/10/2022
Chiếc xe thể thao đường phố Mercedes-AMG A35 2020 là phiên bản cao cấp nhất nằm trong phân khúc của dòng A-Class tại thị trường Việt Nam đang được chào bán trên sàn xe cũ Hà Nội

Hành trình công lý: Thu Quỳnh lần đầu vào vai điều tra viên

Hậu trường phim

13:55:53 04/10/2022
Rũ bỏ hình ảnh Thy sắc sảo, thủ đoạn trong phim Hương vị tình thân, ở bộ phim mới Hành trình công lý, Thu Quỳnh lột xác hoàn toàn với vai Nguyệt, một điều tra viên vô cùng nguyên tắc, kỷ luật trong công việc. Trong tình bạn, Nguyệt là b...

Mỹ Tâm gây bão với poster và trailer liveshow Tri Âm tại Hà Nội

Nhạc việt

13:54:09 04/10/2022
Mới đây, Mỹ Tâm chính thức công bố poster cùng trailer mới của liveshow Tri Âm với phần visual cực bốc khiến nhiều fans bất ngờ và càng mong ngóng đến ngày 5/11/2022 để được xem liveshow sau thời gian chờ đợi quá lâu

VCK Futsal châu Á 2022: Tuyển Việt Nam nỗ lực vượt qua chính mình

Bóng đá việt nam

13:49:59 04/10/2022
Huấn luyện viên Diego Giustozzi cho biết do chỉ có một ngày nghỉ trước khi bước vào Tứ kết nên toàn đội sẽ phải tiếp tục tập trung cao độ cho trận chiến với Iran

Xô xát môn đấu kiếm: Vũ Thành An nhận lỗi, Văn Quyết gửi tiếp đơn tố cáo

Sao thể thao

13:48:03 04/10/2022
Tổng cục TDTT đã có văn bản thôi tập huấn đội tuyển quốc gia đối với kiếm thủ số 1 Việt Nam Vũ Thành An sau vụ xô xát với đồng đội Nguyễn Văn Quyết

Vợ Mạnh Trường được khen càng bầu càng đẹp

Netizen

13:47:36 04/10/2022
Ai cũng tấm tắc khen bà xã Mạnh Trường càng bầu càng đẹp, còn khuyên cô hợp bầu thế này thì nên làm tập nữa

Những khách sạn có thiết kế độc lạ bậc nhất Việt Nam

Du lịch

13:45:34 04/10/2022
Với thiết kế cực độc đáo và mới lạ, những khách sạn này là điểm check - in mà nhiều bạn trẻ muốn trải nghiệm một lần trong đời. Ngàn lẻ một đêm Hotel nằm ở Khu Trung Sơn, quận Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Khách sạn có 17 phòng, mỗi phòn...

Thảm kịch bóng đá Indonesia: Cách chức hàng loạt quan chức cảnh sát

Bên lề sân cỏ

13:44:20 04/10/2022
Cảnh sát trưởng Quốc gia, Listyo Sigit Prabowo, đã cách chức Cảnh sát trưởng thành phố Malang (Đông Java) Ferli Hidayat liên quan đến thảm kịch bóng đá tại sân Kanjuruhan

Đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trong mùa mưa lũ

Đời sống

13:43:30 04/10/2022
Ông Đặng Anh Đức, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Sầm Sơn cho biết, đến nay, dự án Đầu tư cải tạo, nâng cấp tuyến đê hữu sông Mã đoạn từ K60 đến K60+970 đã hoàn thành 90%, hiện đang thi công hoàn thiện mặt đê. U...

Bí quyết sở hữu làn da căng bóng, ngậm nước chuẩn Hàn chỉ với 2 bước

Làm đẹp

13:43:19 04/10/2022
Làn da trắng sáng, căng bóng luôn là ước mơ của nhiều chị em phụ nữ nói chung và phụ nữ thuộc các nước Đông Nam Á nói riêng