Phạm Quỳnh Anh: ‘Tôi không muốn các con phải giữ danh tiếng cho mình’

Theo dõi VGT trên

Nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh thừa nhận cô không muốn các con phải áp lực việc giữ danh tiếng cho mẹ.

Trong tập 14 chương trình Mẹ siêu nhân, Phạm Quỳnh Anh có dịp hội ngộ cùng Emily, Lâm Minh và Thảo Trang để chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ.

Nhìn lại hành trình, Phạm Quỳnh Anh nhớ lại những giọt nước mắt của các con khi đối diện với thử thách khó khăn để học trưởng thành.

Trong khi đó, Emily thừa nhận hành trình nuôi dạy con cái của cô luôn có nhiều sự bất ổn. Người mẹ luôn phải học hỏi và thích nghi, có phương pháp dạy con mới khi con bước sang một giai đoạn khác trong quá trình trưởng thành.

Phạm Quỳnh Anh khen ngợi con trai Thảo Trang chững chạc và hiểu chuyện so với bạn cùng trang lứa. Trước nhận xét này, Thảo Trang thừa nhận con trai là người sống rất tình cảm. Cô cho biết có lẽ vì gia đình ít người nên con trai hiểu chuyện và biết quan sát thế giới xung quanh nhiều hơn.

Phạm Quỳnh Anh: Tôi không muốn các con phải giữ danh tiếng cho mình - Hình 1

Phạm Quỳnh Anh áp lực khi đưa các con lên truyền hình.

Phạm Quỳnh Anh thấy được sự điềm tĩnh trong cách dạy con của Thảo Trang. Nói về câu chuyện này, Phạm Quỳnh Anh bộc bạch: “Không phải lúc nào chúng ta cũng bình tĩnh để xử lý mọi chuyện. Đôi khi áp lực từ những chuyện khác, chúng ta lại tìm con là nơi để trút giận. Điều này thật tội nghiệp vì các bạn còn nhỏ, chưa biết cách bày tỏ quan điểm mà chỉ biết rằng mẹ mắng thì phải nghe. Tuy nhiên đôi khi mẹ lại chưa biết cách lắng nghe cảm xúc của con”.

Video đang HOT

Kể thêm về thời điểm ra mắt ca khúc Vai ác, Phạm Quỳnh Anh tiết lộ đó là lúc cô và con gái lớn Tuệ Lâm có những va chạm. Mốc thời gian đó, sự trao đổi, đối thoại với nhau của hai mẹ con gặp rất nhiều trục trặc.

“Con bắt đầu có suy nghĩ riêng, tư duy riêng. Đến bây giờ tôi phải bắt đầu đối diện với mối quan hệ xung quanh con. Đó là điều không tránh được. Tôi cũng phải cân chỉnh để có khi vui vẻ, làm bạn với con và cũng có uốn nắn bé. Đó chính là giới hạn giữa nên và không nên, đúng và sai thì con phải phân biệt”, nữ ca sĩ nói.

Phạm Quỳnh Anh: Tôi không muốn các con phải giữ danh tiếng cho mình - Hình 2

Phạm Quỳnh Anh và 3 con gái.

Chốt lại vấn đề, giọng ca Bụi bay vào mắt khẳng định làm mẹ chính là một vai diễn đa nhân cách.

Tuy nhiên Phạm Quỳnh Anh cũng khẳng định từng áp lực khi quyết định công khai các con với truyền thông, đặc biệt là đem câu chuyện gia đình lên sóng truyền hình.

Nữ ca sĩ có trao đổi với các con về việc này. Cô không muốn các con phải giữ danh tiếng cho mẹ, tuy nhiên khi được nhiều người biết đến thì phải ý thức và có trách nhiệm với việc đã làm.

Phạm Quỳnh Anh: Tôi không muốn các con phải giữ danh tiếng cho mình - Hình 3

Các nghệ sĩ chia sẻ về cách làm mẹ.

Lắng nghe câu chuyện này, Emily cũng cho hay đã tôi luyện được khả năng kiên nhẫn từ khi có con. “Khi quát tháo con, tôi thấy tim mình bị đau. Từ đó tôi nhận ra cơn giận chẳng giải quyết vấn đề gì. Việc áp dụng quát nạt con là rất khó, nhất là những bé có cá tính mạnh như con nhà tôi. Có những chuyện tôi nghĩ ước gì mình đừng làm thế”, bà xã Big Daddy tâm sự.

Về phía Lâm Minh, cô thấy bản thân có sự thay đổi lớn khi tham gia chương trình Mẹ siêu nhân. Nữ người mẫu tâm sự trước đây chỉ quan tâm đến phương pháp nuôi con, nhưng hiện tại đã thay đổi đáng kể.

Lâm Minh cũng thừa nhận từng nhiều lần khóc vì những bình luận trên mạng xã hội về con trai của mình. Cô buồn vì không biết bản thân đang dạy con đúng hay sai.

Ngồi cạnh lắng nghe, Thảo Trang an ủi và phân tích cho Lâm Minh. Nữ ca sĩ khẳng định người mẹ phải học cách giữ bình tĩnh và biết bản thân đang làm gì. Chỉ có mẹ là người hiểu con của mình nhất. “Mỗi đ.ứa t.rẻ có tính cách khác nhau nên mẹ phải là người hiểu con”. Thảo Trang nói.

Phạm Quỳnh Anh áp lực khi để các con lên sóng truyền hình

"Để các con lên sóng là điều áp lực. Tôi có nói chuyện với con về điều này. Tôi không muốn các con phải giữ danh tiếng cho mình. Nhưng khi được nhiều người biết đến phải ý thức, có trách nhiệm với việc chúng ta làm" - Phạm Quỳnh Anh cũng từng phân vân khi đem câu chuyện gia đình lên sóng truyền hình.

Trong tập mới chương trình Mẹ siêu nhân vừa lên sóng, 4 mẹ nghệ sĩ Phạm Quỳnh Anh, Thảo Trang, Emily, Lâm Minh hội ngộ cùng nhau và ôn lại kỷ niệm về hành trình vừa qua.

Lâm Minh thừa nhận mỗi một tập phát sóng đi qua, cô lại có thêm 1 bài học. "Mỗi một tập em có một bài học. Đi qua chặng hành trình này em hiểu là em chưa hiểu con em. Em thấy rõ việc mình không chờ con phản ứng nhưng đã đáp ứng cho con. Dần về sau, em hiểu tại sao con không chịu nói, không chịu tương tác với mình" - Lâm Minh rút ra bài học. Phạm Quỳnh Anh khuyên Lâm Minh không nên sốt ruột, vì hành trình nuôi con không chỉ nằm ở phạm vi của chương trình mà nó là hành trình cả đời.

Phạm Quỳnh Anh áp lực khi để các con lên sóng truyền hình - Hình 1

Lâm Minh là một người mẹ có sự thay đổi lớn khi tham gia chương trình Mẹ siêu nhân. Nữ người mẫu tâm sự trước đây chỉ quan tâm đến phương pháp nuôi con, nhưng khi tham gia chương trình, cô thay đổi đáng kể. "Có bình luận trên trang tôi nói rằng tại sao 2 t.uổi rồi mà con vẫn mặc bỉm, giờ vẫn chưa nói. Tôi đọc xong ôm đầu khóc vì không biết mình đang dạy con đúng hay sai" - Lâm Minh bật khóc.

Ngồi cạnh lắng nghe, Thảo Trang an ủi và phân tích cho Lâm Minh hiểu. Giọng ca B.ikini dặn dò nữ người mẫu; "Em phải học cách giữ bình tĩnh và biết mình đang làm gì. Chỉ có em hiểu con em nhất. Mỗi đ.ứa t.rẻ có tính cách khác nhau nên em phải là người hiểu con". Thảo Trang kể có lần Alex đòi mua một món đồ, cô không đồng ý nên con ăn vạ. "Tôi cho con khóc, khi nào xong thì nói chuyện với tôi. Chứ tôi không chạy đến dỗ dành đâu" - mẹ Alex không chọn cách nuông chiều thói quen xấu của con.

Emily thừa nhận hành trình nuôi dạy con cái của cô luôn có nhiều sự bất ổn. Người mẹ luôn phải học hỏi và thích nghi, có phương pháp dạy con mới khi con bước sang một giai đoạn khác trong quá trình trưởng thành.

Phạm Quỳnh Anh áp lực khi để các con lên sóng truyền hình - Hình 2

Phạm Quỳnh Anh bộc bạch: "Chúng ta đâu lúc nào cũng bình tĩnh để xử lý mọi chuyện. Đôi khi áp lực, tác động từ những chuyện khác chúng ta tìm con là nơi để trút giận, như vậy thì tội nghiệp lắm vì các bé còn nhỏ, ít bạn bày tỏ quan điểm của mình mà chỉ biết rằng mẹ mắng thì con phải nghe, nhưng chưa bao giờ mẹ lắng nghe cảm xúc của con".

Nữ ca sĩ kể thêm về thời điểm ra mắt ca khúc "Vai ác", cô nói: "Ngày xưa khi ra ca khúc "Vai ác", là lúc tôi với Tuệ Lâm có những va chạm ở t.uổi mới lớn của con. Mốc thời gian đó, sự trao đổi, đối thoại với nhau gặp rất nhiều trục trặc. Con bắt đầu có suy nghĩ riêng, tư duy riêng. Đến bây giờ tôi phải bắt đầu đối diện với mối quan hệ xung quanh con. Đó là điều không tránh được. Tôi cũng phải cân chỉnh để có khi vui vẻ, làm bạn với con và cũng có uốn nắn bé. Đó chính là giới hạn giữa nên và không nên, đúng và sai thì con phải phân biết". Chốt lại vấn đề, giọng ca "Bụi bay vào mắt" khẳng định làm mẹ chính là một vai diễn đa nhân cách.

"Để các con lên sóng là điều áp lực. Tôi có nói chuyện với con về điều này. Tôi không muốn các con phải giữ danh tiếng cho mình. Nhưng khi được nhiều người biết đến phải ý thức, có trách nhiệm với việc chúng ta làm" - Phạm Quỳnh Anh cũng từng phân vân khi đem câu chuyện gia đình lên sóng truyền hình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Duy Mạnh nói gì khi nghe Tiến Luật hát "Tình em là đại dương" trên VTV?
07:05:20 11/07/2024
Một nam diễn viên 49 t.uổi: Giàu có nhưng không vợ con, sống một mình trong biệt thự rộng lớn
18:09:45 12/07/2024
Anh Trai Say Hi tập 5: 6 Anh Trai nào sẽ dừng lại sau loạt tranh tài nảy lửa?
10:26:58 12/07/2024
Cảnh bị cắt ở "Anh trai vượt ngàn chông gai": Tự Long khóc đến mức một anh tài phải làm điều này
13:55:36 12/07/2024
Doãn Quốc Đam, H'Hen Niê khóc nghẹn cảnh người mẹ chật vật nuôi con khi chồng mất
14:51:30 11/07/2024
Anh Trai "mỏ hỗn" nhất show Chông Gai
21:37:46 12/07/2024
Duy Khánh: Tôi không lên 'Anh trai vượt ngàn chông gai' để giễu cợt hay làm hài
21:34:55 11/07/2024
Quyền Linh ngỡ ngàng khi nàng dâu trẻ được mẹ chồng xem như 'cháu nội'
22:06:46 12/07/2024

Tin đang nóng

Thông tin chính thức vụ Thiên An đã sinh 2 con nhưng bỏ rơi 1 bé để đổi căn nhà
21:52:09 12/07/2024
Á hậu Hoàng Thùy và những lần 'lời qua tiếng lại' với đồng nghiệp
23:13:10 12/07/2024
Vợ kém 40 t.uổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành rơi vào tình trạng điên dại nghiêm trọng, sơ hở là trốn đi ăn cắp
21:41:20 12/07/2024
Phương Oanh xuất hiện trên phố cùng cặp song sinh, thái độ khi được người qua đường nhận ra gây chú ý
23:15:08 12/07/2024
Thanh Hằng đeo trang sức 3,4 tỉ đi chấm thi giữa ồn ào của Miss Universe Vietnam
22:39:25 12/07/2024
Midu đáp trả khi bị soi chi tiết lạ hậu đám cưới hào môn
21:54:56 12/07/2024
Hà Lam Đậu: sao nữ giả nam đỉnh nhất hoa ngữ, đẹp phi giới tính khiến fan mê mẩn
21:33:16 12/07/2024
Tình cũ của mỹ nam Lee Min Ho là những ai?
22:14:26 12/07/2024

Tin mới nhất

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng về show hẹn hò tìm người yêu

06:29:34 13/07/2024
Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Anh Tài Jun Phạm, Cường Seven vui - buồn lẫn lộn trước đêm công diễn

20:49:08 12/07/2024
Tại tập 2 của của Series Why Call Me By Fire?, những phần tập luyện đầy căng thẳng của các Anh Tài cho vòng Concert đã được chương trình lần đầu công bố.

Chẳng tự nhiên Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai thành tích tăng vọt 10 lần chỉ sau 1 tuần ra mắt!

19:47:51 12/07/2024
Không quá khi nói rằng Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai đang là gameshow truyền hình thực tế về âm nhạc tạo được sức hút mạnh nhất hiện tại.

Á hậu Bùi Khánh Linh nói tiếng Anh khổ sở ở Đảo thiên đường

19:39:32 12/07/2024
Xuất hiện trong show Đảo thiên đường, Á hậu Bùi Khánh Linh gây bàn tán vì khả năng nói tiếng Anh câu được câu mất .

Thanh Thủy xót xa cô gái bị nhà chồng cấm cản vì ngoại hình 'cơ bắp'

21:25:26 11/07/2024
Hành trình vượt qua nhiều thử thách để nên duyên vợ chồng của Trần Ny - Duy Tân khiến nghệ sĩ Thanh Thủy cảm kích.

Khán giả 2 show âm nhạc đối đầu nảy lửa, 63 'anh trai' bị 'vạ lây'

21:21:49 10/07/2024
Từ hai show giải trí cuối tuần, Anh trai say hi và Anh trai vượt ngàn chông gai biến thành cuộc chiến giữa hai nhóm khán giả với những màn so kè, đấu tố nảy lửa.

Tuấn Hưng bị cắt thời lượng trên sóng Anh trai vượt ngàn chông gai?

20:12:20 10/07/2024
Vào sáng 10/7, Tuấn Hưng đã chia sẻ bài viết dài về chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai. Nam ca sĩ sinh năm 1978 lên tiếng làm rõ về chuyện chỉ có ít thời lượng xuất hiện trên sóng.

Tuấn Hưng giải thích lý do né tránh máy quay ở "Anh trai vượt ngàn chông gai"

15:51:42 10/07/2024
Tuấn Hưng tự nhận mình là gương mặt đã cũ, muốn lùi lại phía sau để những bạn trẻ lên hình nhiều hơn, chương trình sẽ phong phú hơn.

Đinh Tiến Đạt: Tôi như "cục đất thô", đầy điểm yếu trong cuộc đua của các Anh tài

13:11:35 10/07/2024
Gần một thập kỷ vắng bóng khỏi các hoạt động nghệ thuật, rapper Đinh Tiến Đạt trở thành một trong những nhân tố gây chú ý của Anh trai vượt ngàn chông gai.

Siêu mẫu, diễn viên nổi tiếng kể về thời đi bán nước mía mưu sinh

08:11:51 10/07/2024
Hà Việt Dũng có t.uổi thơ vất vả vì gia cảnh khó khăn, ngay cả khi đã trở thành siêu mẫu anh vẫn tất bật bán nước mía để mưu sinh.

Nam nghệ sĩ tập luyện 38 bộ môn, bán cả nhà và xe để thi Anh Tài nhưng gặp chông gai ngay vòng đầu tiên

07:48:26 10/07/2024
BB Trần chắc chắn là một trong những cái tên nổi bật của cuộc thi Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai - show truyền hình hot nhất thời điểm hiện tại.

Thành tích Anh Tài đè bẹp chương trình đạo nhái đối thủ: Show hot nhất 2024 đây rồi!

06:37:24 10/07/2024
Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai liên tục ẵm hàng loạt thành tích khủng sau khi lên sóng và được đông đảo khán giả ủng hộ.

Có thể bạn quan tâm

Lê Hà Trúc gợi ý 4 mẫu váy liền tôn dáng dành cho nàng cao dưới 1m60

Thời trang

06:48:03 13/07/2024
Để xây dựng thời trang mùa hè đa dạng thì bên cạnh quần dài, chị em không nên bỏ qua váy liền. Đặc trưng của váy liền chính là sự nữ tính, bay bổng, giúp vẻ ngoài của người mặc trở nên nổi bật trong mọi hoàn cảnh.

Hà Hồ lựa quần áo đơn giản mà vẫn đẹp ngút ngàn, bí kíp mặc sang cho t.uổi U40 là đây!

Phong cách sao

06:47:33 13/07/2024
Không ngoa khi nói, mọi outfit của Hồ Ngọc Hà đều là sách mẫu cho chị em tham khảo để nâng tầm gu ăn mặc của bản thân.

G-Dragon thông báo trở lại vào tháng 8

Nhạc quốc tế

06:47:15 13/07/2024
Như hiểu được sự thắc mắc của khán giả với cách xưng hô này, G-Dragon giải thích: Tôi đã biết Hee Sun từ lâu, thậm chí trước khi tôi ra mắt. Chị ấy luôn chăm sóc tôi chu đáo, mua đồ ăn cho tôi nữa .

Thêm một bom tấn có giá gần 200.000 được tặng miễn phí, dành riêng cho game thủ "trí tuệ"

Mọt game

06:47:08 13/07/2024
Các mục tiêu để vượt ải trong Floppy Knights cũng tương đối đa dạng. Trò chơi ban đầu có giá lên tới gần 200.000 VND nhưng hiện tại đang được khuyến mãi với giá 0đ trên Epic Games Store.

Mẫu nhà phố với thiết kế lệch tầng đẹp và hiện đại

Sáng tạo

06:42:45 13/07/2024
Tối ưu diện tích: Thiết kế lệch tầng giúp tạo thêm không gian sử dụng cho ngôi nhà, đặc biệt là những nhà phố có diện tích hạn chế.

Tăng thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc tại Israel

Thế giới

06:40:24 13/07/2024
Các chỉ huy quân sự của Israel cho biết họ cần tăng cường nhân lực trong bối cảnh xung đột với Phong trào Hồi giáo Hamas vẫn tiếp diễn tại Dải Gaza, song song với đó là các cuộc giao tranh với lực lượng Hezbollah tại Liban.

Sancho trở lại sân tập MU sau khi gác lại bất đồng với Ten Hag

Sao thể thao

06:40:06 13/07/2024
Lần đầu tiên sau 10 tháng, Jadon Sancho trở lại tập luyện cùng các đồng đội MU, những mâu thuẫn với HLV Ten Hag được gác sang một bên.

'Bà mối quốc dân' Cát Tường: Thủ khoa đại học, từng yêu 3 người kém cả chục t.uổi

Sao việt

06:38:37 13/07/2024
Bà mối quốc dân Cát Tường là thủ khoa đại học, trải qua ba mối tình với 3 chàng trai kém lần lượt 10, 11 và 13 t.uổi.

3 món gỏi này vừa ngon, thanh mát lại siêu dễ làm, chị em nội trợ lưu lại ngay

Ẩm thực

06:09:20 13/07/2024
Gỏi là một món ăn tuyệt vời giúp hòa quyện các hương vị, tạo nên sự cân bằng độc đáo mà không làm bạn cảm thấy ngán.

Ju Ji Hoon chia sẻ kỷ niệm với cố diễn viên Lee Sun Kyun

Hậu trường phim

06:04:59 13/07/2024
Trong buổi họp báo ra mắt bộ phim điện ảnh Project Silence, Ju Ji Hoon đã không kìm được cảm xúc khi chia sẻ về người bạn diễn quá cố.

Phim chưa lên sóng đã bị chê tơi tả, nam chính "đẹp như Kang Dong Won" nhưng diễn dở thôi rồi

Phim châu á

06:03:45 13/07/2024
Trong dàn diễn viên của No Loss In Love, thì có thể nói Kim Young Dae là người khiến khán giả ái ngại nhất về diễn xuất.