Phạm Quỳnh Anh: Là người mẹ, thấy các em nhỏ như thế này tôi không chịu nổi

Theo dõi VGT trên

Phạm Quỳnh Anh bật khóc nức nở khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn, tội nghiệp của các em nhỏ trong chương trình “ Mái ấm gia đình Việt”.

Phạm Quỳnh Anh và NSND Trọng Trinh là khách mời của chương trình Mái ấm gia đình Việt tập 89. Trong tập này, các khách mời sẽ vượt qua thử thách của chương trình, giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được nhận các g.iải t.hưởng là t.iền mặt và hiện vật để trang trải cuộc sống.

Xuất hiện trong chương trình, Phạm Quỳnh Anh trẻ trung, năng động với trang phục giản dị và nụ cười rạng rỡ. Nữ ca sĩ cùng NSND Trọng Trinh vui vẻ giao lưu với bà con tại điểm quay.

Phạm Quỳnh Anh: Là người mẹ, thấy các em nhỏ như thế này tôi không chịu nổi - Hình 1

Phạm Quỳnh Anh tham gia chương trình.

Ngoài 2 vị khách mời, ba em nhỏ tham gia chương trình bao gồm: Trần Bảo Ngọc Duy (2012), Nguyễn Thanh Mai (2011), Hà Văn Thìn (2012). Trần Bảo Ngọc Duy đang sống cùng ông bà nội và 3 em nhỏ ở Yên Bình, Yên Bái. Cha của Ngọc Duy mất năm 2018 do tai nạn giao thông, không lâu sau mẹ em bỏ về nhà ngoại sống, để 4 con ở lại sống cùng ông bà nội đã ngoài 60 t.uổi.

Ông nội của Duy sống bằng nghề vác ngô từ xưởng lên xe tải, mỗi tấn ngô kiếm được 50 nghìn đồng. Nhưng vì đã lớn t.uổi, sức khỏe yếu đi nên mỗi tháng ông chỉ đi vác ngô được 15-20 ngày, còn bà nội Duy làm vàng mã mỗi tháng được khoảng 700 – 800 nghìn đồng t.iền công.

Cuộc sống của Duy cùng 3 em và ông bà nội hết sức khó khăn, song điều khiến cậu bé và các em trăn trở lại là câu hỏi: “Mẹ ơi, tại sao mẹ lại bỏ con đi vậy?”. Chứng kiến hoàn cảnh của Duy, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh không kìm được nước mắt.

Video đang HOT

Phạm Quỳnh Anh: Là người mẹ, thấy các em nhỏ như thế này tôi không chịu nổi - Hình 2

Phạm Quỳnh Anh khóc nức nở khi nghe hoàn cảnh éo le của gia đình em Duy.

Nữ ca sĩ bật khóc nức nở, chị phải ngồi sụp xuống để lấy lại bình tĩnh. Phạm Quỳnh Anh chia sẻ: “Tôi cũng là một người mẹ nên nhìn thấy hoàn cảnh các em nhỏ này tôi không thể chịu nổi. Các em còn quá nhỏ, còn quá ngây thơ nên có lẽ vẫn chưa hiểu hết rằng cuộc sống của mình sẽ khó khăn như thế nào.

Mặc dù hoàn cảnh của tôi không khó khăn như các bạn nhỏ nhưng làm mẹ của 3 con, hàng ngày tôi cũng cảm nhận được sự vất vả, huống chi ông bà đã lớn t.uổi vẫn phải làm việc nặng nhọc để nuôi nấng 4 cháu”.

Phạm Quỳnh Anh: Là người mẹ, thấy các em nhỏ như thế này tôi không chịu nổi - Hình 3

Nữ ca sĩ liên tục rơi nước mắt.

Hoàn cảnh tiếp theo là em Nguyễn Thanh Mai ở Lý Nhân, Hà Nam. Mẹ của Thanh Mai mất năm 2017 do bệnh ung thư phổi. Đến năm 2021, cha em mất do ung thư tuyến giáp. Anh cả của Mai đã nghỉ học từ sớm để lên Hà Nội làm nghề mộc, nhưng anh bị bệnh tắc ruột, anh hai cũng mắc bệnh tương tự, hiện đang chờ điều trị. Cả 4 anh em nhà Thanh Mai nương tựa vào chú và bác ruột.

Hoàn cảnh còn lại là em Hà Văn Thìn ở Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Mẹ em là chị Hợp bị ung thư tuyến giáp, đã cắt bỏ một bên, hiện đang chờ kinh phí để tiếp tục phẫu thuật. Cha em Thìn qua đời năm 2023 vì ung thư gan và viêm tụy cấp nhiều năm.

Sức khỏe yếu nên mẹ em Thìn cũng không kiếm đủ t.iền để trang trải cuộc sống. Có những hôm nhà không có t.iền mua đồ ăn thì mấy mẹ con ăn cơm trộn muối, nấu mì tôm làm canh ăn qua bữa. Thìn rất lo cho sức khỏe của mẹ vì “Cha đã mất, giờ nỗi lo sợ lớn nhất của con là mẹ cũng mất theo vì con nghe mọi người bảo là mẹ con cũng bị bệnh”.

Phạm Quỳnh Anh: Là người mẹ, thấy các em nhỏ như thế này tôi không chịu nổi - Hình 4

Phạm Quỳnh Anh và NSND Trọng Trinh chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình em Thìn.

Một lần nữa, Phạm Quỳnh Anh lại bật khóc trước hoàn cảnh éo le của gia đình em Thìn. Nữ ca sĩ bày tỏ: “Bản thân tôi may mắn vì không gặp phải những căn bệnh hiểm nghèo. Nhưng chỉ cần sức khỏe mình đi xuống một chút thôi thì cũng đã lo lắng cho các con. Bởi nếu mình không có sức lao động nữa, không đi làm k.iếm t.iền được nữa thì không biết tương lai các con mình như thế nào.

Vì vậy, khi thấy chị Hợp đang phải oằn mình gồng gánh mọi thứ trong cuộc sống khiến tôi rất thương. Chị Hợp lại bằng t.uổi tôi nhưng lại quá vất vả khi vừa lo cho con, vừa bệnh đầy mình”.

Chia sẻ của Phạm Quỳnh Anh nhận được sự đồng cảm từ khán giả có mặt tại điểm quay. Trong chương trình, nữ ca sĩ cũng dốc hết sức, cùng NSND Trọng Trinh vượt qua thử thách để đem về cơ hội nhận các g.iải t.hưởng lớn cho cả 3 em nhỏ.

Quyền Linh, NSND Trọng Trinh khóc nghẹn cảnh ông cụ vác ngô nuôi 4 cháu mồ côi

Hoàn cảnh em Ngọc Duy phải sống nương nhờ vào ông bà nội khiến NSND Trọng Trinh, MC Quyền Linh khóc nghẹn vì xót xa.

Quyền Linh, NSND Trọng Trinh khóc nghẹn cảnh ông cụ vác ngô nuôi 4 cháu mồ côi - Hình 1

Dàn khách mời khóc nghẹn khi tham gia chương trình. BTC

Tập 89 Mái ấm gia đình Việt lên sóng với hai khách mời là NSND Trọng Trinh và ca sĩ Phạm Quỳnh Anh. Họ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh khó khăn gồm Trần Bảo Ngọc Duy (12 t.uổi), Nguyễn Thanh Mai (13 t.uổi) và Hà Văn Thìn (12 t.uổi). Chương trình được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh.

Hoàn cảnh của Ngọc Duy khiến nhiều người xót xa. Cậu bé 12 t.uổi đang sống cùng ông bà nội và 3 em nhỏ sau khi cha mất vì tai nạn giao thông. Nhắc đến biến cố này, Ngọc Duy nghẹn ngào kể: "Con đang chơi thì nghe tin cha bị tai nạn rồi mất. Con không tin đó là sự thật, con chỉ biết đứng nhìn và khóc. Các em con thì còn quá nhỏ, em nhỏ nhất lúc đó mới 7 tháng t.uổi, vẫn chưa biết đi".

Sau khi cha mất, mẹ về ngoại sống, anh em của Ngọc Duy nương tựa vào ông bà nội. Ông của cậu bé là Trần Văn Thường đã ngoài 60 t.uổi nhưng vẫn đi vác ngô với thu nhập vài chục ngàn để trang trải cuộc sống. Trong khi đó, bà nội Ngọc Duy chủ yếu ở nhà lo cơm nước, đưa đón các cháu đi học. Dù mắc nhiều bệnh về huyết áp, dạ dày song bà vẫn cố gắng nhận vàng mã về làm, mỗi tháng thu từ 700 đến 800 ngàn đồng.

Quyền Linh, NSND Trọng Trinh khóc nghẹn cảnh ông cụ vác ngô nuôi 4 cháu mồ côi - Hình 2

Quyền Linh động viên ông nội Ngọc Duy cố gắng nuôi các cháu khôn lớn. BTC

Quyền Linh "chịu không nỗi" khi nhìn thấy anh em Ngọc Duy còn nhỏ lại thiếu thốn nhiều thứ. Nam MC nói: "Tại sao mẹ lại bỏ con đi? Dẫu rằng cuộc sống của chị có những vấn đề gì đó khó khăn, có nỗi khổ gì đó nhưng chị có biết rằng, con cần chị nhiều lắm không? Chỉ cần gọi điện thoại cũng được, chỉ cần xuất hiện bên các con, ôm con vào lòng một chút cũng được. Tôi mong chị hãy về với các con càng sớm càng tốt, dù chỉ một chút cũng được".

Đồng thời, Quyền Linh cũng xót xa vì hình ảnh ông nội Ngọc Duy đã lớn t.uổi phải còng lưng bốc vác k.iếm t.iền nuôi cháu nhỏ. Trong khi đó, Phạm Quỳnh Anh bật khóc ôm chầm lấy cậu bé 12 t.uổi và chia sẻ: "Tôi cũng là một người mẹ nên nhìn thấy hoàn cảnh này tôi không thể chịu nỗi. Các em còn quá nhỏ nên có lẽ vẫn chưa hiểu hết rằng cuộc sống của mình sẽ khó khăn như thế nào".

NSND Trọng Trinh cảm phục trước sự tần tảo hy sinh của ông bà nội dành cho anh em Ngọc Duy. "Phải nói ông bà là những người vĩ đại. Trong hoàn cảnh khó khăn như thế, công việc không ổn định và sức khỏe cũng không tốt vẫn cố gắng lo cho 4 cháu nội. Duy cũng rất hiểu chuyện, rất có trách nhiệm khi có những lời tình cảm với ông bà, nhất là khi cháu có mong muốn tương lai lo cho ông bà", nam nghệ sĩ nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hari Won gây tranh cãi khi ngồi ghế nóng show hot nhất Hàn Quốc được Việt hoá, Trấn Thành nói gì?
07:06:01 18/07/2024
Hari Won, Diệp Lâm Anh làm giám khảo cuộc thi Nữ hoàng vũ đạo đường phố
20:37:38 17/07/2024
Hari Won lên tiếng sau khi bị chê bai gay gắt "không đủ trình độ"
21:51:39 17/07/2024
Cuộc sống của 'bố đơn thân' Nguyễn Văn Chung sau ly hôn
16:01:07 17/07/2024
Shark Nguyễn Hòa Bình nhớ cơm Phương Oanh nấu khi quay 'Thương vụ bạc tỉ'
21:49:02 16/07/2024
Ốc Thanh Vân nể phục người phụ nữ 'cảm hóa' hai con riêng của chồng
06:04:11 18/07/2024
C.hết cười với đoạn clip "chông gai" thực sự của các anh tài, Tiến Luật chuẩn bị nhận 100 cuộc gọi nhỡ từ Thu Trang
14:36:07 17/07/2024
'Anh tài' Phan Đinh Tùng phải mổ đầu gối 2 lần vì bệnh thoái hoá khớp
15:11:38 17/07/2024

Tin đang nóng

"Giám khảo hụt" Hoàng Thùy lên tiếng sau màn đáp trả đẳng cấp của Thanh Hằng
14:24:51 18/07/2024
Vụ vợ chồng trẻ bị lừa, ôm con nhỏ đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang: Truy tìm chủ thầu xây dựng
13:12:25 18/07/2024
Thanh Hằng nói về drama "chèn ép" gây chấn động showbiz Việt: Người trưởng thành thì không nên la làng lên
15:25:52 18/07/2024
Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Một hoa hậu Việt tại Mỹ: Đang nợ t.iền nhà, muốn kiếm thêm t.iền đóng học cho con
14:45:24 18/07/2024
Thứ trưởng thể thao Argentina mất chức vì yêu cầu Messi xin lỗi
12:22:44 18/07/2024
Nỗi buồn của nữ ca sĩ Việt nổi tiếng: Con trai 10 t.uổi mới biết gọi mẹ, giờ 13 t.uổi vẫn chưa biết nhai
14:54:29 18/07/2024

Tin mới nhất

Quyền Linh nghẹn lòng trước bà cụ trồng rau kiếm vài chục ngàn nuôi cháu mồ côi

15:37:25 18/07/2024
Hoàn cảnh của Tuấn Hưng và bà ngoại được chia sẻ trong chương trình Mái ấm gia đình Việt khiến MC Quyền Linh xúc động.

Mạnh Kiên - cây hài nhạt ở Đảo Thiên Đường: Tôi không phải gu của Thảo Nhi Lê, Diệu Nhi, chứ có nhiều người để ý nha!

15:13:53 18/07/2024
Sau hai tập đầu tiên, anh chàng nhận về nhiều ý kiến trái chiều, trong đó có không ít bình luận chê màn thả thính ô dề của Mạnh Kiên.

Sao nam lớn t.uổi nhất "Anh trai vượt ngàn chông gai" sợ là gánh nặng, Binz nghe xong nói ngay câu này

14:44:45 17/07/2024
Mạng xã hội hiện đang chia sẻ hình ảnh Binz có cách hành xử nhẹ nhàng, tinh tế với đàn anh Hồng Sơn khi cựu danh thủ lo lắng sẽ là gánh nặng nếu về chung đội.

Diễn viên Lan Phương tiếp tục ngồi ghế giám khảo 'Khi phụ nữ làm chủ'

22:34:16 16/07/2024
Tiếp nối những dấu ấn từ mùa đầu tiên, chương trình Khi phụ nữ làm chủ trở lại với nhiều câu chuyện mới mẻ của các bóng hồng làm kinh tế và những thử thách khởi nghiệp gay cấn.

Sự thật đằng sau chuyện lười biếng của Á hậu Bùi Khánh Linh ở Đảo Thiên Đường

17:50:38 16/07/2024
Bùi Khánh Linh bị phản ứng gay gắt khi không tham gia nấu ăn cùng dàn người chơi ở show hẹn hò Đảo Thiên Đường.

Xem show Chông Gai, cứ quay đến anh trai này là khán giả lại khóc!

13:50:12 16/07/2024
Trải qua 3 tập nhưng có đến 2 lần Thiên Minh chạm vào tận sâu cảm xúc, khiến không chỉ khán giả mà các nghệ sĩ có mặt cũng không thể kìm nén được sự xúc động.

Quyền Linh ngỡ ngàng khi cô gái 23 t.uổi lên show hẹn hò tìm người yêu

10:58:36 16/07/2024
Cô gái 23 t.uổi tham gia chương trình Bạn muốn hẹn hò khiến MC Quyền Linh phấn khích. Vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương của nữ chính đúng gu của chàng trai được mai mối nên anh liền ra sức chinh phục.

'Hậu phương' vững chắc của dàn 'Anh trai vượt ngàn chông gai'

09:34:48 16/07/2024
Không chỉ những tiết mục trên sân khấu, cuộc sống hôn nhân của các anh tài trong Anh trai vượt ngàn chông gai cũng đặc biệt được khán giả quan tâm.

Tranh cãi thái độ lười nhác của hoa hậu, á hậu Vbiz ở Đảo Thiên Đường

08:23:37 16/07/2024
Việc Thu Uyên và Bùi Khánh Linh liên tục trốn nấu ăn gây tranh cãi lớn. Cả hai bị chê trách lười lao động, thản nhiên hưởng thụ thành quả của người khác.

Hoàng Mèo trải lòng về các con sau đổ vỡ hôn nhân

07:00:43 16/07/2024
Là khách mời chương trình Làm cha do Quốc Thuận dẫn dắt, diễn viên Hoàng Mèo có dịp trải lòng về hành trình làm cha và chuyện con cái sau đổ vỡ.

Dương Khắc Linh: Ba mẹ hối thúc cưới sau khi gặp Sara Lưu

06:55:47 16/07/2024
Theo Dương Khắc Linh, sau khi gặp gỡ Sara Lưu thì ba mẹ luôn thúc giục chuyện cưới hỏi vì lúc đó anh đã khá lớn t.uổi.

NSND Trọng Phúc sống cô đơn, kín tiếng t.uổi 53

06:48:50 16/07/2024
Sau ánh đèn sân khấu, NSND Trọng Phúc giữ cho mình lối sống giản dị. Ông tự đi chợ nấu ăn và thoải mái gặp gỡ bạn bè.

Có thể bạn quan tâm

Sơn La tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa nắng nóng

Sức khỏe

17:51:56 18/07/2024
Thời tiết nóng ẩm, mưa rào thường kéo theo nguy cơ lây lan các loại dịch bệnh đặc trưng theo mùa, gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Màn ảnh Việt có thêm 1 hoàng tử cổ trang: Gương mặt chuẩn nam thần, body 6 múi nhìn là mê

Hậu trường phim

17:37:29 18/07/2024
Sau 3 vai nữ lần lượt cho Thúy Diễm, Rima Thanh Vy và Lâm Thanh Mỹ, ngày 18/7, Hải Nam là cái tên tiếp theo được hé lộ là người sẽ giữ vai hoàng tử trong tác phẩm.

KARA trở lại sau 2 năm, Jimin (BTS) tung teaser bài hát mới

Nhạc quốc tế

17:23:41 18/07/2024
KARA trở lại sau 2 năm, Jimin (BTS) ra mắt teaser ca khúc mới, T-ara có MV đầu tiên đạt 100 triệu view là những tin giải trí Hàn nổi bật hôm nay.

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng vẫn cố sống cùng, đến khi điều tra ra nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng dứt khoát ly hôn

Góc tâm tình

16:32:15 18/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Vợ chồng tôi đến với nhau từ thời tay trắng, phải chia nhau từng gói mì tôm hay chia đôi ổ bánh mì.

Từng bị chê bai vì vóc dáng phì nhiêu và làn da khuyết điểm, Mai Phương Thúy "lột xác" nhờ loạt bí quyết sau

Làm đẹp

16:26:11 18/07/2024
Hoa hậu Mai Phương Thúy cho biết, cô thường chọn những món ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe, hạn chế dầu mỡ và những chất gây béo.

Thần số học thứ 6 ngày 19/7/2024: Số 3 gặp tranh cãi, số 8 nhạy cảm

Trắc nghiệm

16:25:10 18/07/2024
Tra cứu thần số học, thần số học ngày 19/7/2024 cho thấy ngày hôm nay Thần số học số 3 phải đối mặt với các vấn đề và tranh luận về tính đúng sai của các vấn đề trong suy nghĩ.

Rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Tin nổi bật

16:23:37 18/07/2024
Ngày 18/7, theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa dông và cục bộ có nơi rất to sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tới tại nhiều khu vực.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn hấp dẫn ngày mát trời

Ẩm thực

16:08:19 18/07/2024
Hương vị đậm đà quen thuộc nhưng ngon miệng của món chính cùng sự hấp dẫn từ các món phụ sẽ khiến bữa ăn này được cả nhà chấm điểm 10.

Võ Lê Vy bắt tay học trò Thu Phương, mượn loạt danh tác hội họa để kể chuyện trong MV mới

Nhạc việt

15:52:46 18/07/2024
Giọng ca thực lực Võ Lê Vy vừa đ.ánh dấu sự trở lại với âm nhạc cùng MV Quên em đi với sự kết hợp giữa nữ ca sĩ cùng học trò của Thu Phương - Thành Nghiệp và Thân Sao Mai

'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 99: Bà Hoa không muốn Hân quay lại với chồng?

Phim việt

15:41:07 18/07/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi tập 99: Bà Giang phát hiện Hân mang thai; Đức Anh đưa Hân về gặp bà Hoa để nói chuyện tái hợp.

Dùng xịt phòng, sáp thơm mà nhà bạn vẫn có mùi? Làm theo 6 tips này của người Hàn sẽ thấy hiệu quả

Sáng tạo

15:36:29 18/07/2024
Kể từ khi tôi bắt đầu tinh giản cuộc sống của mình, tôi đã tự nhận mình là người tinh giản chứ không phải là người tối giản.