Phạm nhân trốn trại sa lưới vì quá yêu thương vợ con

Bị tòa án xử 17 năm tù vì can tội mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, thụ án được 2 năm tại Trại giam Phú Sơn 4 (Thái Nguyên) thì Nguyễn Đình Dũng (SN 1963), trú xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An bất ngờ trốn trại và bặt tin trong suốt 17 năm trời.

Trong khoảng thời gian ấy, hắn đã qua nhiều tỉnh thành, liên tục thay đổi họ tên và nghề nghiệp để che đậy gốc tích. Nhưng lưới trời lồng lộng, sau cùng, hắn vẫn phải trở lại trại giam để trả giá cho những gì mình đã gây ra.

Điều đáng nói là, khác với những tên tội phạm khác, khi bị tầm nã thường từ bỏ tất cả, nhưng với Nguyễn Đình Dũng, hắn vẫn vượt qua cả nỗi sợ hãi của một kẻ chạy trốn để dắt díu vợ con theo cùng. Cũng chính vì đau đáu chữ tình với vợ con mà hắn buộc phải chấm dứt quá trình chạy trốn của mình.

Hắn là một tên tội phạm ma mãnh, nhưng hắn cũng rất khác với tất cả những kẻ phạm tội khác khi trên đường chạy trốn từ Bắc chí Nam, thường chỉ một thân một mình, bỏ mặc gia đình, vợ con và thậm chí là cả họ hàng thân thích chỉ mong cơ quan điều tra không lần ra dấu vết.

Và một khi đã tìm được nơi ẩn náu an toàn, những kẻ trốn lệnh truy nã thường thay tên đổi họ, lấy vợ sinh con như là vỏ bọc an toàn để che giấu mọi tội lỗi.

Nguyễn Đình Dũng đã không làm như vậy, ngay từ trong trại giam, hắn đã lên kế hoạch đào tẩu bằng chính sự tiếp tay của người vợ qua những lần thăm nuôi. Để rồi trên chặng hành trình lẩn trốn, hắn cắp nách theo cô vợ trẻ và hai đứa con thơ.

Phạm nhân trốn trại sa lưới vì quá yêu thương vợ con - Hình 1

Phạm nhân Nguyễn Đình Dũng.

Cũng vì tình yêu ấy mà hắn đã buộc phải tra tay vào còng khi các trinh sát tầm nã phát hiện ra vợ hắn và từ những manh mối thông qua người đàn bà này.

Sau 17 năm tìm mọi cách để xóa dấu tích một cách khéo léo, Nguyễn Đình Dũng đã bị bắt khi hắn đang lén lút lẩn tránh sự trừng trị của pháp luật bằng một cái tên mới, với công việc là một nhân viên bảo vệ mẫn cán.

Con đường sa ngã của một y tá

Nguyễn Đình Dũng sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo. Sau khi tốt nghiệp THPT, hắn tham gia nghĩa vụ quân sự và do quá trình rèn luyện đạt nhiều kết quả cao nên hắn được chọn đi học lớp y tá quân y rồi được điều về công tác tại huyện miền núi Quế Phong.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, hắn không về quê mà ở định cư luôn ở đây rồi lấy vợ, sinh con đẻ cái. Những ngày làm công tác y tá thôn bản ở địa bàn miền núi cực kỳ khó khăn nhưng Dũng đã chứng tỏ mình là một y tá tận tụy và được bà con dân bản tin yêu.

Tuy nhiên, cũng chính trong môi trường ấy, hắn đã sa ngã. Trong một lần người dân bản bên tìm đến nhà Dũng nhờ hắn cứu người lúc nửa đêm, gặp bữa trời mưa to gió lớn, thấy vợ chồng Dũng đang loay hoay chống dột cho căn nhà lụp sụp, ông này đã đề nghị được giúp đỡ bằng cách kéo Dũng đi buôn “hàng trắng” cùng mình.

Cám cảnh với nỗi khổ về vật chất, sự thiếu thốn trong từng bữa ăn của mấy đứa con, cộng với đúng vào thời điểm công việc nhàn nhã nên anh y tá thôn bản rộng lòng thơm thảo đã nhanh chóng gật đầu thỏa hiệp.

Chuyến hàng đầu tiên từ Quế Phong về Vinh, Dũng được trả 500 ngàn đồng tiền thù lao. Thời điểm bấy giờ, thì số tiền ấy là cả một khối tài sản cực lớn, nó rơi đúng vào ngôi nhà khốn khó của gia đình Dũng nên giá trị lại càng nhân lên gấp bội.

Mờ mắt vì tiền, Nguyễn Đình Dũng bỏ ngang công việc của một y tá bám bản rồi lao vào đi buôn ma túy mà không hề nghĩ đến hậu họa.

Từ một anh y tá quèn lập bập theo chân các “lái buôn” buôn chuyến từ miền núi về thành phố Vinh, dần dà Nguyễn Đình Dũng quen biết nhiều tên trùm ma túy khắp nơi từ Bắc chí Nam khi chúng đổ về đây ăn hàng.

Cũng không mất nhiều thời gian để công việc buôn chuyến biến Dũng thành một trùm ma túy có tiếng ở miền tây đất Nghệ lúc bấy giờ. Tiền đã làm hắn nhanh chóng đổi đời và sớm trở thành một ông trùm ma túy khét tiếng với những chuyến hàng bạc tỷ từ Nghệ An ra các tỉnh phía bắc, thậm chí là cả sang Trung Quốc.

Tuy nhiên, thời gian làm “trùm” của hắn đã bị chặn đứng khi hắn bị Công an tỉnh Bắc Thái tóm gọn cùng với một số lượng hàng trắng khá lớn vào dịp Tết nguyên đán năm 1991, bị tòa tuyên án 17 năm tù giam, thụ án tại trại giam Phú Sơn 4 (Thái Nguyên).

Sa lưới vì tình yêu gia đình

Ngày 25/10/1991, sau một thời gian ngắn thụ án và dưới vỏ bọc là một phạm nhân tu tâm cải tạo tốt, Nguyễn Đình Dũng đã âm thầm lên kế hoạch đào tẩu khỏi nhà giam.

Dũng tỏ ra là một con cáo già ma mãnh khi tận dụng khoảng thời gian ít ỏi trong những lần thăm nuôi, hắn đã chỉ đạo cho vợ bán tài sản, vườn tược, lặng lẽ chuẩn bị cho một cuộc đào tẩu.

Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng, trong một lần vợ con ra thăm nuôi, hắn lợi dụng sự tin tưởng của cán bộ quản giáo nên đã trốn trại sau gần 2 năm thụ án.

Ra khỏi đất Thái Nguyên, Nguyễn Đình Dũng cùng vợ đón hai đứa con tại Hà Nội, rồi đại gia đình hắn đã dặt dẹo vào tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa.

Tại các địa phương này, dưới vỏ bọc là một gia đình sa cơ lỡ vận, chúng xin làm thuê tại các vùng hẻo lánh để tránh sự phát hiện của cơ quan công an. Đến năm 1998, sau 5 năm trời phiêu dạt, gia đình hắn đến tỉnh Đồng Nai rồi quyết định dừng chân tại địa bàn ấp 2 xã Long Khánh, huyện Long Thành.

Để che giấu thân phận, tên Dũng đã làm giả hồ sơ, thay tên đổi họ thành Nguyễn Đình Nam rồi đăng ký hộ khẩu thường trú tại đây trong một thời gian dài.

Trong khi ấy, về phía cơ quan điều tra, ngay sau khi thông tin về tên tù đặc biệt nguy hiểm đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ, nhiều cuộc tìm kiếm lớn đã được triển khai song vẫn không mang lại kết quả.

Bẵng đi một thời gian, đến đầu tháng 6/2009, một nguồn tin khá tin cậy cho hay, tên này đột ngột xuất hiện ở TP. Hồ Chí Minh và hiện đang làm nhân viên bảo vệ của công ty Xây dựng Công trình tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Với sự giúp đỡ của công ty này, toàn bộ danh sách cán bộ nhân viên đang lưu trữ được rà soát nhưng không có ai tên Dũng, tuy nhiên đại bộ hồ sơ có tên Nguyễn Đình Nam (1962), thường trú tại xã Long Khánh, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai lại làm cho các trinh sát lưu ý.

Đại diện lãnh đạo công ty cho biết, người này nộp đơn xin việc từ năm 1999 và đến đầu năm 2007 thì đột ngột bỏ việc sau nhiều năm làm việc chăm chỉ.

Sau khi phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của công an tỉnh Đồng Nai, qua xác minh thì được biết, vợ con của người đàn ông có tên Nguyễn Đình Nam đang sinh sống tại đây, còn bản thân hắn đi đâu không rõ, chỉ cuối tuần mới ghé về thăm nhà.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đội truy nã đã làm rõ vợ, con của Nguyễn Đình Nam cũng chính là vợ con của Nguyễn Đình Dũng ở Nghệ An trước khi bỏ trốn. Nhận định, tên Nam chính là Dũng nên một kế hoạch mật phục, vây bắt đã được triển khai.

Sau gần một tuần bí mật theo dõi mọi hoạt động xoay quanh ngôi nhà của vợ chồng, đến lúc thấy bóng dáng của tên Nam xuất hiện, tổ công tác phối hợp với công an địa phương bắt gọn tên trùm ma túy khét tiếng này trong sự ngỡ ngàng của chính hắn và gia đình.

Sau này, trong cuộc trò chuyện với người viết bài này, một trinh sát truy nã thuộc Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), đơn vị tổ chức truy bắt thành công tên tội phạm này chia sẻ:

Trong hành trình truy bắt hàng chục tên mang lệnh truy nã nguy hiểm, điểm chung dễ nhận thấy ở chúng là sự kiên quyết trong việc cắt đứt mọi liên lạc với gia đình, bạn bè và thậm chí là cả vợ con.

Nhưng ở Nguyễn Đình Dũng lại khác, hắn đã vạch ra một kế hoạch chi tiết và trong cuộc đào tẩu ấy, dù biết rằng mình đang bị truy nã gắt gao nhưng vẫn không thể từ bỏ được vợ con.

Đó cũng là trường hợp đầu tiên các anh gặp phải, bởi thường thì những tên tội phạm sau khi thấy yên thân sẽ tìm mọi cách cưới được một người vợ bản xứ để che chắn thân phận.

Trong trường hợp truy bắt Nguyễn Đình Dũng, mặc dù nghi ngờ Nam và Dũng chính là một nhưng các trinh sát vẫn phân vân xác suất chính xác nhưng ngay sau khi về Đồng Nai, biết chắc chắn vợ con của tên Nam chính là vợ con của tên Dũng thì các anh mới khẳng định chắc người đang cần tìm.

Cùng lời trinh sát này, khi đưa được tên Dũng về cơ quan điều tra, khi được hỏi vì sao không bỏ lại vợ con cho nhẹ gánh trên đường lẩn trốn, hắn đã thật thà mà rằng, sở dĩ hắn không từ bỏ vợ con là bởi, hắn mang ơn vợ rất nhiều.

Trong thời gian làm y tế xã tại huyện miền núi Quế Phong, chính vợ hắn đã nhảy xuống suối cứu hắn thoát chết trong một lần lũ quét bất ngờ nên hắn mới giữ lại được mạng sống. Sau lần đó, hai người quen nhau và trở thành vợ chồng sau đó.

Những ngày đầu gây dựng cuộc sống gia đình, hắn được bên nhà vợ lo cho mọi thứ, đó là chưa kể trong thời gian hơn 2 năm thụ án tại trại giam Phú Sơn 4, tháng nào vợ hắn cũng vượt mấy trăm cây số mang con ra thăm nuôi.

Chính tình cảm chân chất ấy đã làm cho một kẻ tội phạm như Nguyễn Dũng cảm động.

Thế nhưng, theo phỏng đoán của cơ quan điều tra thì cũng có thể đây là một chiêu lẩn trốn khá tinh vi của một tên tội phạm ma mãnh có số má.

Việc đưa theo vợ con trong quá trình chạy trốn đã phần nào tạo được vỏ bọc an toàn, đánh lạc hướng cơ quan công an tại các địa phương lẩn trốn khi nhìn vào một đại gia đình, hẳn ai cũng nghĩ rằng đó là chuyện của di cư, lập nghiệp chứ ít ai tin là kẻ phạm tội đang trốn lệnh truy nã.

Dẫu vậy, dù gì đi nữa thì sau cùng, tội ác đã phải trả giá, tội phạm dù có tinh ranh, ma mãnh đến đâu thì cũng khó lòng tránh được sự lồng lộng của lưới trời mà trường hợp của Nguyễn Đình Dũng là một điển hình.

Theo Phunutoday

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Klopp: "Tôi phải nói 1 điều về Atletico"Phụ huynh có đồng ý cho con em trở lại trường?Những vai diễn ghi dấu ấn của tài tử điển trai thế hệ mới - Timothée Chalamet!Trước khi 'đổi nết' mở quán nhậu trong 'Tầng Lớp Itaewon', cặp đôi Park Seo Joon và Kim Da Mi lương thiện như thiên thần thế này!Beautiful Desolation sẽ ra mắt vào cuối tháng này"Haaland nói với Woodward và Solskjaer rằng mình muốn gia nhập Man Utd, nhưng..."Game Alto’s Odyssey giờ đã có thể tải được trên Mac với giá $10Nhà thờ Hàn Quốc trở thành ‘ổ dịch’ Covid-19 mớiSamsung Galaxy Z Flip: Mở ra trải nghiệm smartphone hoàn toàn mớiKỳ bí hòn đá “thánh” 100 kg biết bay ở Ấn Độ'Ký sinh trùng' tổ chức họp báo sau thành công tại Oscar 92, quy mô không thua gì một sự kiện văn hóa đình đámĐình Tú 'Cô gái nhà người ta': Có duyên 'lái máy bay' các chị đẹp trên màn ảnh, mối tình 'khủng' nhất cách nhau tận 7 tuổiCộng đồng Dota 2 Trung Quốc nổi giận vì vòng loại StarLadder Minor Season 3 có ‘mùi’ bán độ quá lộ liễu4 bãi tắm đẹp, hoang sơ hút khách bậc nhất Khánh HòaLiên Quân Mobile: No nê danh hiệu, Xuân Bách cùng Team Flash sẽ chứng tỏ điều gì trong hành trình sắp tới?Nghệ sĩ Mạc Can lần đầu tiết lộ chuyện say nắng năm 74 tuổi: "Tim tôi nhảy lên mỗi lần nghĩ tới cô ấy"Billie Eilish cảm thấy phát ốm và nghĩ rằng mình đã phá hỏng màn trình diễn tại Oscar: ‘Nó quả là rác rưởi’Beomgyu (TXT) tiết lộ nhân vật truyền cảm hứng biểu diễn cho mình: Là thành viên của BTS!Xót xa hình ảnh đầu gối của tất cả thành viên IZ*ONE bầm tím trên sân khấu comebackHọc Amee cách xoay ngay thần thái dù phải rơi vào “1001” tình huống éo leVẫn chưa tìm ra 2 xe máy Tuấn 'Khỉ' cướp trên đường tẩu thoátTính tình đã hay ho, "điên nữ" Jo Yi Seo của Tầng Lớp Itaewon lại còn ăn mặc chất chơi, dát toàn hàng hiệu xịn sò từ đầu đến chânReview: Sonic the Hedgehog (Nhím Sonic) - Tạo hình đáng yêu, diễn xuất tốt cứu nguy cho kịch bản thiếu muốiHương Giang nói lên lòng mình trong phân đoạn "ngốn nước mắt" trong "Sắc đẹp dối trá""Sinh tử" tập 66: Xuất hiện cảnh 18+ gây đỏ mặt, Việt Anh đắc ý vì quay lén được "hàng nóng"

Tiêu điểm

Vụ Tuấn 'khỉ': Có bao nhiêu người liên quan bị bắt tạm giam?
10:23:24 18/02/2020
Người chồng khai lý do đâm vợ cũ ở đại lý bán vé máy bay
15:59:59 19/02/2020
Chủ cửa hàng mỹ phẩm ở Bình Dương bị chém gục bên vũng máu
23:44:17 18/02/2020
Đăng tin giả về Covid-19, nam thanh niên bị phạt 12,5 triệu đồng
22:14:15 17/02/2020
Tạm giữ tài xế, phụ xe để điều tra nghi vấn giấu hơn 700 triệu đồng của khách bỏ quên
16:47:26 19/02/2020
Vụ hiệu phó bắt học sinh tự tát vào mặt: Nhiều phụ huynh lên tiếng
08:32:27 18/02/2020
Vẫn chưa tìm ra 2 xe máy Tuấn 'Khỉ' cướp trên đường tẩu thoát
17:07:54 19/02/2020
Vụ Tuấn “khỉ”: Tạm giam 12 người liên quan
19:41:56 17/02/2020
Bé gái vào viện sinh con, bác sĩ âm thầm đi báo công an
10:23:31 19/02/2020
Khởi tố nhiều cựu giám đốc gói thầu cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
10:56:44 18/02/2020

Thông tin đang nóng

Thầy giáo 30 tuổi trong vụ bị học sinh 15 tuổi đánh bằng gạch sau hơn 3 tháng nằm viện đã tử vong
16:30:08 19/02/2020
Dân mạng đổ xô đến đám tang của Tuấn ‘khỉ’ để ‘hóng hớt’, livestream như đi xem hội
15:14:51 19/02/2020
Đăng đàn việc bắt quả tang chồng "mua nước hoa vùng kín cho bồ" nhưng soi vài chi tiết trong đoạn chat chị em lại thi nhau "ném đá" cô vợ
17:21:30 19/02/2020
NÓNG: Việt Nam đã có phác đồ điều trị hiệu quả đối với Covid-19
17:50:40 19/02/2020
Tuấn 'khỉ' lấy khẩu súng AK dùng gây án từ nhà người quen
18:59:59 19/02/2020
Vụ cho bạn vay 300 triệu: Hẹn 1 tháng mà 6 năm chưa trả, nhắn tin đòi thì bị chửi ngược
18:33:01 19/02/2020
Bố Tóc Tiên bất ngờ phủ nhận chuyện đám cưới của con gái: Gia đình quyết giấu đến cùng?
15:04:22 19/02/2020
Mới: Lương Bằng Quang lần đầu lên tiếng về tin đồn kết hôn với Ngân 98 ở Phú Quốc: Cưới thật hay PR “trá hình”?
17:03:55 19/02/2020
Street style sao Việt: Trấn Thành tự thấy mình chất như một cây vàng nhưng mix cao tay nhất phải là chị em Yến Trang - Yến Nhi
17:11:44 19/02/2020
Đời thực giàu sang, hạnh phúc của Quang Tèo - ông trưởng thôn hám tiền trong "Cô gái nhà người ta"
17:31:02 19/02/2020

Tin mới nhất

"Bà trùm" xinh đẹp của đường dây trộm chó lãnh 30 tháng tù

19:45:27 19/02/2020
Lê Thị Phượng, bà trùm đường dây trộm chó lớn nhất từ trước tới nay tại Thanh Hóa (trộm hàng trăm con chó với tổng trọng lượng hơn 100 tấn), vừa bị tuyên phạt 30 tháng tù giam.

Sợ nhiễm virus corona khi trốn lệnh truy nã, 9X về nước đầu thú

19:33:49 19/02/2020
Bị truy nã về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, Tú bỏ trốn ra nước ngoài nhưng anh ta sợ bị lây nhiễm virus corona nên về đầu thú.

Khởi tố kẻ đánh 2 kiểm lâm bị thương

17:14:10 19/02/2020
Được ông T. - người bị bắt quả tang bốc gỗ lên xe - gọi đến, Phương vửa chửi bới vừa tấn công lực lượng bảo vệ rừng, khiến 2 cán bộ kiểm lâm bị thương.

Khởi tố 3 đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

17:11:17 19/02/2020
Ngày 19-2, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Xeo Văn Đại (27 tuổi), Xeo Văn Lâm (37 tuổi, cùng trú xã Lượng Minh, huyện Tương Dương) và Ven Thị Thủy (28 tuổ...

Bắt giữ 2 đối tượng cướp giật tài sản

16:55:04 19/02/2020
Tuy nhiên, hành vi của Tiên và Hưng đã không thể qua mắt được lực lượng tuần tra 8394-CAP Mỹ An nên đành phải theo về trụ sở làm việc.

Gia Lai: Bắt đối tượng làm giả giấy tờ để chuyển hộ khẩu

15:24:53 19/02/2020
Nguyễn Văn Sinh làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức sau đó mang đến công an để chuyển đổi hộ khẩu thì bị phát hiện.

Bắt giam 9X bắn mù mắt đối thủ

12:24:54 19/02/2020
Hai nhóm thanh niên xảy ra hỗn chiến, Phạm Văn Sang (ở Vĩnh Long) cầm ná thun bắn bi sắt gây mù mắt đối thủ.

Cảnh sát bao vây, hàng trăm ‘quái xế’ Bình Dương chạy tán loạn

11:41:24 19/02/2020
Hàng trăm quái xế đang tụ tập đua xe trái phép ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, bỏ chạy tán loạn khi bị cảnh sát vây bắt.

An Giang: Hai người Campuchia vận chuyển trái phép ngoại tệ qua biên giới

10:55:59 19/02/2020
Hai người quốc tịch Campuchia qua biên giới vào Việt Nam mang theo số ngoại tệ trái phép lớn thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

TP.HCM: Điều tra băng nhóm dàn cảnh giật dây chuyền người đi đường

10:48:06 19/02/2020
Gần đây, trên địa bàn huyện Bình Chánh (TP.HCM) xuất hiện nhóm đối tượng dàn cảnh để cướp dây chuyền của người đi đường. Khi nạn nhân truy hô để nhờ người dân giúp đỡ thì chúng sẽ dùng bịt xịt hơi cay để chống trả lại rồi tẩu thoát.

Tranh nhau trả tiền rồi rút dao đâm em trai chủ quán

10:44:20 19/02/2020
Ngày 19/2, Công an TP Vũng Tàu cho biết đang điều tra, xử lý vụ cố ý gây thương tích khiến một người bị thương nặng.

Vụ học sinh đánh nhau ở Hà Nội: Tòa trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung

10:34:40 19/02/2020
Sau một ngày xét xử, chiều 18/2, TAND huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung liên quan đến vụ án học sinh đánh nhau vì mâu thuẫn chuyện bị nói xấu trên Facebook.

21 bị cáo của băng tín dụng đen lớn nhất nước lĩnh án

08:40:33 19/02/2020
21 bị cáo nằm trong băng tín dụng đen Nam Long bị tuyên phạt tổng cộng hơn 99 năm tù. Riêng kẻ cầm đầu Nguyễn Đức Thành lĩnh 10 năm 6 tháng tù.

Dùng giấy tờ giả công an 'giải cứu' xe vi phạm giao thông ở TP.HCM

08:35:21 19/02/2020
Từ việc xử phạt ôtô vi phạm luật giao thông, Công an quận 5, TP.HCM khám phá ra đường dây làm giả giấy tờ ngành công an.

Nhóm đối tượng chặn xe cấp cúu, tát công an ở khu du lịch Hải Tiến hầu tòa

22:37:34 18/02/2020
Trong vụ hỗn chiến tại khu du lịch biển Hải Tiến diễn ra tháng 6/2019, nhóm Cự “đen” đã chặn xe cứu thương và tát một công an.

Hải Dương: Bắt giữ nhóm đối tượng gây ra gần chục vụ trộm cắp xe máy

22:21:18 18/02/2020
Ngày 18-2, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết vừa khởi tố, tạm giam 3 bị can gồm: Vũ Văn Công, Nguyễn Văn Mạnh và Đỗ Văn Vinh để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Nghệ An: Tuyên phạt 30 tháng tù giam đối với kẻ chém người

22:10:18 18/02/2020
Theo cáo trạng, ngày 13/9/2019, anh Thái Bá Mạnh đi đám cưới tại nhà ông Tài ở xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ. Tại đây, Mạnh xích mích với một thanh niên và bị người này tát vào mặt nên Mạnh bỏ về.

Cầm rìu đến 'hỏi thăm' đám cưới, nam thanh niên lĩnh án

22:07:57 18/02/2020
Đến đám cưới để “hỏi thăm” người bạn vừa bị đánh, Tường mâu thuẫn với bạn cùng làng rồi vung rìu chém người này. nam thanh niên phải trả giá về tội “Cố ý gây thương tích”.

Tranh thủ đòi nợ trong lúc uống bia, hai người bị đâm trọng thương

22:01:43 18/02/2020
Ngày 18-2, Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can Đặng Hữu Huyên (SN 1992, trú tại thôn Cài, xã Đồng Lâm, TP Hạ Long) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Lộ gỗ lậu!

21:57:18 18/02/2020
Khai thác nhanh, Quyết khai nhận được thuê chở số gỗ trên từ H. Đông Giang về Đà Nẵng để tiêu thụ. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

Thanh Hóa: Tuyên án các bị cáo trong đường dây tín dụng đen Nam Long

21:54:59 18/02/2020
Các bị cáo Nguyễn Đức Quang và Trần Quang Trung bị xử phạt 2 năm 6 tháng tù về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Triệt phá đường dây làm giả giấy tờ công an

20:54:15 18/02/2020
Từ việc xử lý vi phạm hành chính trên đường, Công an Q.5 (TP.HCM) khám phá đường dây làm giả giấy tờ ngành Công an nhân dân.

Rao bán khẩu trang trên facebook, gã trai lừa đảo 350 triệu đồng

20:37:32 18/02/2020
Công an TP.Hà Nội vừa có cảnh báo nóng tới người dân về việc lừa đảo mua bán khẩu trang qua mạng xã hội. Theo ghi nhận, đã có trường hợp bị lừa hàng trăm triệu đồng vì cả tin lời rao bán khẩu trang trên mạng xã hội.

Quyền lực ngầm của Khánh "trắng" trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua game Đế Chế

17:51:20 18/02/2020
Giỏi về tin học và cũng giỏi kiếm tiền, Khánh trắng kể từ khi đầu quân cho bầu Huấn nhận được sự tin tưởng, trở thành nhân vật quyền lực ngầm chỉ dưới ông trùm.

6 thanh niên đánh võng trước xe quân sự bị xử phạt hơn 7 triệu đồng

14:15:50 18/02/2020
Nguyễn Như Trường cùng 5 người bạn bị phạt từ 150.000 đến 7.150.000 đồng do đánh võng, cản trở đường đi của xe quân sự chở tân binh suốt 7km.

Đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Lộ diện kẻ kiếm tiền cho ông bầu “Huấn Cao”

13:14:26 18/02/2020
Ngày 18/2, Công an quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) tiếp tục điều tra, làm rõ các vấn đề liên quan trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng, núp bóng game Đế chế, trò chơi thể thao mà đơn vị này vừa triệt phá. Vai trò của các đối tượng trong...

Tài xế Grab mất mạng sau cuộc điện thoại lúc nửa đêm

12:59:27 18/02/2020
Nửa đêm nhận được cuộc gọi của khách quen, tài xế grab vui vẻ nhận cuốc. Không ngờ, cuộc điện thoại đó đã lấy đi mạng sống của ông.

Bức xúc tình trạng trộm cắp cổ vật quý liên tiếp tại Nam Định

12:52:08 18/02/2020
Chỉ sau một đêm, 16 đạo sắc phong được thờ phụng trong đình làng Hạ Xá, xã Tân Khánh, huyện Vụ Bản, Nam Định đã không cánh mà bay, khi bị kẻ gian đột nhập lấy cắp.

Hẹn vào nhà nghỉ 'tâm sự', người đàn ông trộm gần nửa tỷ của bạn tình

12:03:47 18/02/2020
Lợi dụng khi người tình vào phòng tắm để túi xách, bên trong có trên 460 triệu, đối tượng Bé đã trộm hết rồi đi khỏi nhà nghỉ

Có thể bạn quan tâm

Triển khai tốt công tác khám, kiểm tra sức khỏe cán bộ phục vụ Đại hội Đảng các cấp

Đời sống

20:12:32 19/02/2020
Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đề nghị, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ các cấp cần hướng dẫn triển khai tốt công tác khám, kiểm tra sức khỏe cán bộ phục vụ ch...

Không công khai lý lịch khoa học của lãnh đạo Hội đồng giáo sư nhà nước

Học hành

20:12:26 19/02/2020
Bộ GD&ĐT quyết định khôi phục lại quy định công khai lý lịch khoa học của các ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước (HĐGSNN) sau khi lấy ý kiến của dư luận xã hội đối với dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của các cấp hội đồng giáo sư.

Trứng nướng hồ lô

Ẩm thực

20:12:11 19/02/2020
Để đổi món cho bữa trưa, bạn có thể làm món trứng nướng hồ lô, hương vị lạ miệng, hấp dẫn.

Streamer có sở thích khoe vòng một siêu khủng mắng người xem “sấp mặt” vì dám đặt câu hỏi nhạy cảm

Netizen

20:11:15 19/02/2020
Nữ streamer xinh đẹp thường hay mặc những trang phục gợi cảm đã phản ứng dữ dội với người xem vì những câu hỏi có tính chất nhạy cảm.

Chi Pu vung tiền sắm hàng hiệu cho thú cưng để xuyệt tông với mình

Sao việt

20:09:44 19/02/2020
Mở đầu tin sao Việt là hình ảnh Chi Pu chụp cùng thú cưng. Gây chú ý chính là độ chịu chơi của cô, khi chi một khoản tiền lớn để mua chiếc áo hàng hiệu cho thú cưng mặc xuyệt tông với mình.

Thất thần trước vẻ đẹp của xe đua đường phố Porsche 911 GT3 RS 2019 trên phố Sài Gòn

Siêu xe

20:07:49 19/02/2020
Sau khi về Việt Nam, siêu phẩm Porsche 911 GT3 RS 2019 màu xanh này được nằm chung một garage với người anh em 911 GT2 RS 2019 màu trắng và cũng khá thường xuyên được chủ nhân cầm lái trên phố. 

Người Tây Ban Nha sốc vì tình trạng tồi tệ của sân San Siro

Bóng đá thế giới

20:03:28 19/02/2020
HLV trưởng của Valencia đã phải kiến nghị lên UEFA sau khi kiểm tra mặt sân.

Dịch Covid-19: Sinh viên nước ngoài tại Trung Quốc phải lựa chọn ở lại hoặc đi

Thế giới

20:00:21 19/02/2020
Người Mỹ và những người nước khác đang đi khỏi các trường đại học Trung Quốc, cuộc khủng hoảng này đã cắt đứt mối quan hệ đã đưa đất nước này gần hơn với thế giới.

Bột ngọt giúp tăng sự ngon miệng và hỗ trợ tiêu hóa thực phẩm

Sức khỏe

20:00:14 19/02/2020
Gia vị là thành phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực. Tại Việt Nam, bột ngọt là loại gia vị phổ biến được sử dụng phổ biến trong chế biến món ăn hằng ngày. Không chỉ mang lại vị ngon hài hòa cho món ăn, bột ngọt còn có khả năng hỗ...

Lưu Thi Thi lần đầu nói về gia đình và con trai kể từ khi quay lại giới giải trí sau khi sinh

Sao châu á

19:50:44 19/02/2020
Lưu Thi Thi lần đầu nói về gia đình kể từ khi quay lại sau sinh: Con trai lúc mới sinh da rất trắng.

BMW ra mắt 2 xe mới - dòng thể thao, sức mạnh động cơ là tâm điểm

Ôtô

19:50:15 19/02/2020
BMW M340d xDrive Sedan và BMW M340d xDrive Touring ra mắt trước thềm Geneva Motor Show 2020. Cả hai được trang bị động cơ diesel mạnh mẽ.

Kuo: Apple có thể ra mắt phụ kiện tìm đồ thất lạc - AirTags vào cuối năm nay

Đồ 2-tek

19:34:37 19/02/2020
Theo một báo cáo mới đến từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Công ty sản xuất có trụ sở tại Thượng Hải, Universal Science Industrial sẽ bắt đầu cung cấp SiP (System-in-Package) các thẻ theo dõi Ultra Wideband hay còn gọi là AirTags...