Phạm nhân được đặc xá học kỹ năng tái hòa nhập cộng đồng

Để giúp các phạm nhân nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng, Trại giam Tân Lập (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) đã tổ chức nhiều lớp tập huấn.

Càng gần đến ngày Quốc khánh 2/9, không khí tại Trại giam Tân Lập càng rộn ràng hơn bởi chỉ vài ngày nữa thôi, hàng trăm phạm nhân sẽ được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, có cơ hội làm lại cuộc đời và tái hòa nhập cộng đồng.

Có tên trong danh sách đặc xá lần này, phạm nhân Đào Văn Lực ở huyện Hiệp Hòa , Bắc Giang đang đếm ngược từng ngày. Hơn 10 năm thụ án tại Trại giam Tân Lập , Lực đã thấm thía những sai lầm mà mình gây ra, quyết tâm cải tạo thật tốt.

Được tham gia các lớp tập huấn trước khi ra Trại, Đào Văn Lực hào hứng: “Tôi cũng rất may mắn đợt này được nhiều cán bộ mời đến các lớp tuyên truyền, giáo dục tái hòa nhập cộng đồng. Sau khi tham gia tôi thấy rất bổ ích, nhiều thông tin được cập nhật và tôi có nhiều kỹ năng sống hơn. Khi trở về xã hội , điều đầu tiên tôi muốn nói tôi xin cảm ơn ban lãnh đạo trại giam đã tạo điều kiện sớm trở về xã hội , và tôi hứa sẽ trở thành một công dân tốt không tái phạm”.

Phạm nhân được đặc xá học kỹ năng tái hòa nhập cộng đồng - Hình 1

Lớp học phổ biến kỹ năng sống tái hòa nhập cộng đồng

Giống như những lần đặc xá trước, việc chuẩn bị tư tưởng, tâm lý, kỹ năng tìm kiếm việc làm, kỹ năng hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân đặc xá được Ban lãnh đạo Trại giam Tân Lập rất coi trọng. Trại đã tổ chức nhiều buổi tập huấn cho các phạm nhân được đặc xá ở các phân trại với sự tham gia của đại diện Viện Kiểm sát, Liên đoàn Luật sư tỉnh Phú Thọ.

Hầu hết các phạm nhân đều chăm chú học, ghi chép và trả lời các câu hỏi của giáo viên với mong muốn mình sẽ không bị lạc lõng khi trở về và có thể kiếm được việc làm. Trung tá Đỗ Quang Huy, Phó Giám thị Trại tạm giam Tân Lập cho biết: “Trại đã tổ chức các lớp học cho phạm nhân nam và phạm nhân nữ phối hợp với các ban ngành địa phương như Hội luật gia, Hội liên hiệp thanh niên và Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Phú Thọ để tư vấn pháp luật về luật cư trú, giao thông, phòng chống ma túy, kỹ năng sống, kỹ năng tìm việc làm để phạm nhân sau khi được đặc xá sớm hòa nhập cộng đồng và không tái phạm”.

Phạm nhân được đặc xá học kỹ năng tái hòa nhập cộng đồng - Hình 2

Đào tạo nghề cho các phạm nhân nữ

Năm nay, Trại giam Tân Lập có hơn 300 phạm nhân được xét đặc xá trên tổng số hơn 4.000 phạm nhân đang thụ án tại Trại. Để thực hiện đặc xá đảm bảo công bằng, đúng người, việc nghiên cứu, xét duyệt hồ sơ của các phạm nhân được Hội đồng xét đặc xá Trại giam Tân Lập thực hiện rất kỹ và đúng quy định.

Trung tá Vương Thế Huynh, Đội trưởng đội Giáo dục hồ sơ Trại giam Tân Lập cho biết: Ngay sau khi có Quyết định của Chủ tịch nước, công tác chuẩn bị đặc xá của Trại đã được chuẩn bị kỹ càng. Từ Ban Giám thị tới Ban Chỉ huy các phân trại đều rất chú trọng việc xem xét, đánh giá để bảo đảm tính khách quan, công bằng khi đưa ra danh sách các phạm nhân được đặc xá, trong đó có việc tìm hiểu hoàn cảnh của các phạm nhân.

“Trong quá trình ở trại, chúng tôi cũng quan tâm đến nhân thân và hoàn cảnh điều kiện phạm nhân qua đó có biện pháp giáo dục rất cụ thể từ đó các phạm nhân có nhìn nhận xem xét lại bản thân có ý thức chấp hành pháp luật không chỉ trong trại mà khi được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng họ cũng có điều kiện để tránh vi phạm pháp luật ”, Trung tá Vương Thế Huynh nói.

Phạm nhân được đặc xá học kỹ năng tái hòa nhập cộng đồng - Hình 3

Đào tạo nghề cho các phạm nhân nam

Đợt đặc xá năm nay là dịp tốt để mỗi phạm nhân có cơ hội suy xét lại những lỗi lầm đã phạm phải, đánh giá kết quả cải tạo của mình, kiên quyết dứt bỏ quá khứ tội lỗi, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội . Chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta không chỉ dừng lại ở việc tha tù trước thời hạn mà còn được thể hiện trong việc tạo điều kiện để những người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng./.

Văn Hiếu

Theo_VOV

Lá thư xin lỗi gửi chính quyền của người đàn ông 2 vợ, 12 con...

Giờ đây, tôi thấy mình có tội rất lớn với gia đình và xã hội, làm ảnh hưởng trực tiếp tới phong trào của xã, để UBND xã phải giải quyết những hậu quả nặng nề.

Cho tôi được xin lỗi Ban chấp hành Đảng ủy xã là tổ chức đã thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng cho tôi nên người, mà đến hôm nay tôi không giữ được trọn lời tuyên thệ khi kết nạp. Xin lỗi quê hương Mai Hạ, nơi sinh ra tôi, nuôi dưỡng tôi khôn lớn, nay tôi không phục vụ được gì"...

1- Đưa cho chúng tôi xem một lá thư dài tới 6 trang giấy A4 kín đặc chữ, Thiếu tá Vương Thế Huynh, Đội trưởng Đội Giáo dục phạm nhân, Trại giam Tân Lập bảo rằng trong số hơn 2.000 thư xin lỗi của phạm nhân ở trại này, đây là lá thư khá đặc biệt bởi không như những người khác viết thư xin lỗi thường gửi cho người thân hay nạn nhân, người viết bức thư này lại gửi cho... chính quyền xã để xin lỗi. Người viết lá thư đặc biệt này cũng khá đặc biệt bởi ông ta từng là bộ đội, thương binh hạng 3/4, và đặc biệt hơn khi ông cùng lúc sống với 2 bà vợ và có tới 12 đứa con.

Ngồi trước mặt chúng tôi là một người đàn ông dáng vâm váp, gương mặt vuông với nước da nâu bóng, nói năng gãy gọn. Thời trai trẻ, hẳn là gã đàn ông đẹp trai. Năm nay 64 tuổi, phạm nhân Lê Tuấn Bút đã ở Tân Lập hơn 6 năm và đây là lần thứ 3 đi tù. Một cán bộ Công an xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) quê ông Bút cho biết, sau khi xuất ngũ về địa phương, do có thành tích trong chiến đấu, Lê Tuấn Bút được địa phương trọng dụng và đã có lúc được làm Chủ nhiệm Hợp tác xã, nhưng rồi do tham ô tài sản nên ông ta bị kỷ luật, và bắt đầu từ đây, người đàn ông này ngày càng lún sâu vào tội lỗi.

Nhưng trong câu chuyện với chúng tôi, có lẽ vì ngại nên ông Bút hầu như không nhắc gì tới quãng thời gian đi bộ đội và làm cán bộ xã, mà chỉ nói nhiều tới cái đại gia đình gồm 2 bà vợ và 12 đứa con. Nghe hỏi vì sao lại "ham" vợ lẽ con thêm thế, ông Bút cười bảo "thì cũng tại cố để có thằng con trai thôi cán bộ ạ. Ở quê mà, không có con trai thì kém với anh em, bạn bè lắm".

Lấy bà vợ cả kém 2 tuổi, đẻ một lèo tới 5 đứa nhưng toàn "vịt giời". Có lẽ phải ai từng sống ở quê mới hiểu được cái tâm trạng của người đàn ông không có thằng cu "nỗi dõi tông đường". Vậy là, như các cụ vẫn bảo "khát nước tìm dừa", trong những lần đi buôn bán, ông ta đã quen rồi thêm một bà nữa cũng làm nghề buôn bán. Ông Bút kể rằng ông cũng chẳng giấu bà vợ hai chuyện đã có vợ và cả một "đàn bươm bướm" ở nhà, nhưng bà ta vẫn đồng ý làm vợ ông nên ông chẳng thể "phụ một tấm tình trong thiên hạ".

Vậy là ông vẫn cứ ở với cả hai bà. Vì thế khi bà hai đẻ đứa đầu thì bà cả cũng đẻ đứa thứ 6, mà lần này lại ra thằng cu, nên ông càng không thể bỏ bà cả được. Bà hai đẻ đứa đầu cũng là con trai. Tưởng thế đã có đủ trai gái thì thôi. Nhưng rồi bà hai cứ sòn sòn cho ông thêm một thằng cu và 4 đứa con gái nữa mới thôi.

Làm chủ một đại gia đình như vậy, ông Bút kể rằng để "tề gia", ông đưa ra nguyên tắc bà cả lúc nào cũng phải là chị, còn bà hai đã chấp nhận làm em thì phải luôn biết tôn trọng chị cả. "Ngay cả trong chuyện kinh tế, tôi cũng luôn ưu tiên bà cả hơn một chút. Có may tấm áo manh quần thì bao giờ cũng phải mua cho bà cả trước nên các bà ấy cũng phải chấp nhận thôi".

Vì thế, ngay cả bây giờ, mỗi năm hai bà vẫn cùng nhau từ Bắc Giang lên trại thăm ông chồng chung hai lần, một lần vào tháng Giêng, một lần vào tháng Bảy; còn thì vẫn gửi tiền tiếp tế. Nghe chúng tôi hỏi 3 thằng con trai có đứa nào theo "gien" bố không, ông ta cười bảo "may mà không cán bộ ạ, tôi bây giờ có 2 đứa cháu nội, 18 cháu ngoại rồi. Đứa cháu ngoại con của con gái cả đã vào đại học rồi".

Nhưng, ngoài cái "thành tích" lắm vợ nhiều con, khi xem lý lịch trích ngang của Lê Tuấn Bút mới biết ông ta cũng đã vài lần đi tù, thậm chí đã từng trốn khỏi nơi giam giữ. Năm 1995, Lê Tuấn Bút bị Tòa án huyện Tiên Sơn (tỉnh Hà Bắc cũ) xử 3 năm tù vì tội lừa đảo. Năm 1996, ông lại bị Tòa án huyện Tân Yên (Hà Bắc) xử 12 tháng tù vì tội trốn khỏi nơi giam giữ. Ngày 30/4/2000, Lê Tuấn Bút được đặc xá. Nhưng ra tù, thay vì chí thú làm ăn, chỉ được một thời gian, ông ta lại đi buôn, nhưng lần này là đi buôn ma túy và mắc nghiện.

Lá thư xin lỗi gửi chính quyền của người đàn ông 2 vợ, 12 con... - Hình 1

Hai phạm nhân Cao Thế Từng và Lê Tuấn Bút.

Trong môi trường cải tạo ở trại giam, nhiều người mới nhận ra rằng, chẳng ai yêu mình bằng mẹ. Và họ đã thực sự ân hận, quyết tâm làm lại cuộc đời với những lá thư đẫm nước mắt gửi cho mẹ của mình, mong sao năm mới an lành hơn, hạnh phúc hơn, dẫu họ chưa được về...

20h ngày 21/3/2006, khi vừa cùng một đồng bọn khác đi mua ma túy ở Lóng Luông, Mộc Châu (Sơn La) về đến Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), Lê Tuấn Bút và đồng bọn bị bắt cùng tang vật. Sau khi bị tuyên án 20 năm tù vì tội buôn bán trái phép chất ma túy, tháng 12/2008, Lê Tuấn Bút được đưa lên thụ án ở Trại Tân Lập.

Nghe chúng tôi hỏi lý do viết lá thư xin lỗi gửi Ủy ban nhân dân xã (UBND) Mai Đình, Lê Tuấn Bút bảo rằng 6 năm thụ án ở Tân Lập, nhiều đêm ông ta thường nhớ về quãng đời đã qua, trong đó đã có những năm tháng rất đẹp đẽ và thấy tiếc nuối. Vì thế mà trong khi người khác viết thư về cho bố mẹ, vợ con thì ông ta quyết định viết thư xin lỗi gửi chính quyền, như một cách thể hiện sự ăn năn.

Quả thực, trong lá thư dài tới 6 trang A4 chữ nhỏ li ti của Lê Tuấn Bút, có nhiều đoạn là những lời gan ruột đã được tích tụ trong 8 năm ở tù: "Tôi sinh ra ở một gia đình và quê hương của xã Mai Đình giàu truyền thống cách mạng. Được thừa hưởng những cái đó, nó là động lực để tôi lên đường đi theo cách mạng và cũng đã trưởng thành trong khói lửa chiến tranh. Tôi cũng đã lập chiến công chói lọi mang tính lịch sử của bản thân, quê hương và gia đình.

Sau khi chiến đấu bị thương, trở về quê hương, tuy mang thương tật trên người, tôi vẫn phát huy được bản chất của anh bộ đội, tiếp tục công tác, đã từng là cán bộ chủ chốt của Hợp tác xã ở địa phương với thời gian rất dài, được tổ chức tin yêu, được nhân dân mến mộ. Lẽ ra những cái đó tôi phải giữ và sẽ phát huy mãi mãi để xứng đáng với danh hiệu của người đảng viên.

Thế mà thật đáng tiếc, trước sự việc riêng tư, giữa phong tục, tập quán lạc hậu, tôi đã không đấu tranh nổi, gục ngã, nặng về người nối dõi tông đường. Tôi mất tất cả, phải xa rời tổ chức Đảng vì tôi không còn đủ tư cách là đảng viên nữa. Hàng ngày tôi không được sự giáo dục, rèn luyện của tổ chức Đảng, từ đó tôi dần dần mai một, lối sống buông thả, chơi bời cờ bạc, thoái hóa, biến chất, lao vào dòng xoáy của ma lực đồng tiền, buôn bán ma túy, làm cho gia đình tan nát và nguy hại cho xã hội. Đó là những việc làm xấu xa nhất của tôi, dẫn đến phạm pháp, sa lưới pháp luật.

Giờ đây, tôi thấy mình có tội rất lớn với gia đình và xã hội, làm ảnh hưởng trực tiếp tới phong trào của xã, để UBND xã phải giải quyết những hậu quả nặng nề.

Cho tôi được xin lỗi Ban chấp hành Đảng ủy xã là tổ chức đã thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng cho tôi nên người, mà đến hôm nay tôi không giữ được trọn lời tuyên thệ khi kết nạp. Xin lỗi quê hương Mai Hạ, nơi sinh ra tôi, nuôi dưỡng tôi khôn lớn, nay tôi không phục vụ được gì. Xin lỗi dòng họ Lê Tuấn, là một trong những dòng họ lớn của thôn Mai Hạ, đã vững vàng cầm lái mọi phong trào ở quê hương, nay tôi đã làm hoen ố. Xin lỗi anh, chị, em, vợ, con trong gia đình, những người phải có trách nhiệm động viên, an ủi giúp nhau suốt cuộc đời, nay tôi đã không làm tròn bổn phận của mình; để gánh nặng cho người khác và cho xã hội cả một gia đình bề bộn.

Tất cả những điều ấy làm tôi vô cùng đau khổ và phải suy nghĩ suốt đời, lương tâm tôi luôn cắn rứt. Tôi viết những dòng thư này ở những năm tháng cuối của cuộc đời mình. Năm nay tôi đã 65 tuổi (theo âm lịch). Càng viết, nước mắt càng ứa ra. Tôi sẽ về hoặc không về được nữa, chẳng ai biết được ở đời này cái chết nó sẽ đến bao giờ. Những lời xin lỗi này mong được UBND xã chấp nhận để cho tôi được yên tâm cải tạo...".

Ngồi nói chuyện với chúng tôi, Lê Tuấn Bút bảo rằng khi đã bước qua cái ngưỡng của tuổi già, ông càng mong được trở về nhà. Nhìn cái dáng lầm lũi của ông trở lại khu giam, chúng tôi cũng mong ông sẽ chờ được tới ngày ấy, dù biết rằng sẽ còn rất lâu, bởi cái án 20 năm mới thi hành chưa được một nửa.

2- Cũng từng là cán bộ xã, phạm nhân Cao Thế Từng trước khi bị bắt từng làm Chủ tịch UBND xã Bình Bộ, Phù Ninh, Phú Thọ nhưng rồi vì lòng tham, Từng đã tham ô mấy trăm triệu và cái giá phải trả là bản án 17 năm tù. Cũng như Lê Tuấn Bút, nói chuyện với chúng tôi, Cao Thế Từng thường lảng tránh khi được hỏi về quãng đời làm cán bộ mà chỉ nhắc tới gia đình bởi Từng đã lên chức ông nội. Ba đứa con, đứa bé nhất cũng đã 24 tuổi, không còn nỗi lo con sẽ hư hỏng khi không có bố ở nhà, nhưng lại nghĩ nhiều khi con cái phải xấu hổ vì một người cha tội lỗi.

Ở Trại giam Tân Lập, có tới 60% phạm nhân phạm tội buôn bán chất ma túy. Trong số ấy, có cả những phạm nhân từng là sinh viên đại học. Trong lá thư gửi về cho mẹ hiện đang ở bản Hang Kia I, xã Hang Kia, huyện Mai Châu (Hòa Bình), dù nhiều đoạn viết lủng củng nhưng phạm nhân Vàng A Vàng nhắc rất nhiều về sự tiếc nuối khi lao vào con đường tội lỗi. Học hết phổ thông, Vàng A Vàng được tuyển vào đại học, trở thành niềm hy vọng của cả gia đình. Nhưng rồi, thay vì chăm lo học hành, Vàng lại dấn thân vào ma túy, để giờ đây phải ngồi trong trại giam viết những lời ân hận.

Lá thư xin lỗi gửi chính quyền của người đàn ông 2 vợ, 12 con... - Hình 2

Các phạm nhân cố gắng lao động cải tạo thật tốt để sớm được trở về với gia đình.

"Thật lòng con bật khóc, xin lỗi mẹ và mọi người trong gia đình và bạn bè thân quen. Điều mà trong lòng con nghĩ sâu đậm nhất là tấm gương của bố con. Thật sự con đã làm mất mặt bố, mẹ, anh, chị, em trong gia đình. Nên hôm nay con ân hận quá. Con cảm thấy bản thân mình vẫn nợ mãi mãi mà không bao giờ trả được và cũng không bao giờ mình xin lỗi được mẹ, bố và mọi người thân quen tha lỗi cho bản thân con.

Mẹ ơi! Con nhớ mẹ nhiều. Con biết phạm tội là có lỗi với mẹ, bố và anh, chị, em trong gia đình và bạn bè thân quen nhất là có lỗi với anh em đồng chí, đồng đội học cùng trong đồng nghiệp. Con cảm thấy thật sự xấu hổ với mọi người, con rất mong mẹ và mọi người tha lỗi cho con. Mẹ già ơi, bố con đã mất rồi, con rất thương mẹ già đang ngóng chờ người con bất hiếu này, mẹ đừng lo lắng cho con bất hiếu này nhé.

Bố mất sớm thế này, nhiều lúc con không biết mình phải làm gì, sống ra sao vì con mồ côi cút bố thế này con không thể nào chịu nổi nữa. Mẹ ơi! Con ở trong này lúc nào con cũng lo lắng cho mẹ, lúc nào con cũng mong mẹ luôn mạnh khỏe nhất định mẹ phải đợi được con trai về phụng dưỡng mẹ. Mẹ già ơi! Hôm nay con viết thư xin lỗi mẹ già và mọi người, con không quên nhắc đến bố. Lo lắng cho mẹ già, tiếc thương cho người cha đã khuất ra đi mãi mãi trong tim con...".

Còn với phạm nhân Nguyễn Trọng Đăng, giờ đây cùng với nỗi ân hận thì còn luôn canh cánh nỗi lo khi nghĩ tới tương lai của hai đứa con nhỏ đang phải gửi cho bà mẹ già đã 80 tuổi ở xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) nuôi hộ.

"Mẹ ơi! đã hơn 5 năm qua lần đầu tiên con được viết thư về gia đình cũng như được bày tỏ những cảm xúc của con bao năm qua con không nói nên lời. Có lẽ bố mất sớm nên không có người định hướng cho con từ nhỏ nên những việc làm của con cảm thấy rất thiếu suy nghĩ để rồi giờ đây con làm khổ mẹ, vợ con của con.

Điều con sợ ở đây là hai con nhỏ của con mai sau sẽ ra sao. Với mẹ chưa một ngày báo hiếu mà còn làm mẹ khổ, Nhà nước còn hỗ trợ tuổi già vậy mà con lại để mẹ phải nuôi hai đứa con nhỏ của con. Nhất là giờ đây con lại ở trại xa nhà có lẽ con không còn cơ hội để gặp mẹ nữa rồi. Giờ đây con chỉ biết cầu nguyện cho mẹ được sống khỏe mạnh để còn lo cho hai cháu nhỏ.

Mẹ ơi! Khi con có gia đình, có con, con mới hiểu tấm lòng của bố mẹ, nhất là với con trong lúc này, môi trường này, dù những suy nghĩ ước ao những điều nhỏ nhất cũng không thực hiện được. Mẹ ơi, con đã biết những việc làm trái pháp luật thì phải chịu. Có điều cái đích để con cải tạo là hai đứa con. Nó đã không bố mẹ nhưng ít nhất một năm được nhìn thấy con nó lớn khôn thế nào? học tập ra sao? Những cũng chẳng bao giờ có nữa khi mà con lại bị chuyển trại xa gia đình. Vì vậy con chỉ biết nói ngàn lời xin lỗi mẹ phải làm mẹ khổ.

Mẹ hãy coi hai đứa nhỏ là hình bóng của con để lo cho hai cháu. Mẹ ạ! tuổi thơ của con cũng không có, bây giờ hai đứa nhỏ cũng thế. Tuy bố mẹ còn sống nhưng có làm được gì đâu, con chỉ sợ sau này không có người định hướng dạy bảo nó hư hỏng thì con ân hận lắm. Vì vậy con muốn nói thật nhiều để mẹ hiểu được, để dạy bảo hai cháu nhỏ cho con...".

Có lẽ chỉ giờ đây, sau những năm tháng trả giá cho tội lỗi sau song sắt trại giam, họ mới hiểu rằng cuộc đời luôn công bằng. Mọi tội lỗi đều phải trả giá và cái giá phải trả không chỉ là những bản án tù mà còn là nỗi day dứt, ân hận khôn nguôi của người phạm tội.

Theo An ninh Thế giới

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chủ quán Karaoke cho nữ nhân viên bán dâm
22:33:36 19/01/2021
Công an điều tra vụ xe ô tô bị đập vỡ kính vì nghi không gửi vào bãi
18:21:33 18/01/2021
Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?
16:00:16 18/01/2021
Nam công nhân trộm linh kiện điện tử trị giá 400 triệu đồng của công ty
12:26:41 18/01/2021
Tiết lộ bất ngờ về đại gia cây cảnh vừa bị công an bắt giữ
11:53:57 18/01/2021
Vụ người đàn ông tử vong với vết đâm trên ngực: Khám nghiệm hiện trường lộ nghi can không ngờ
12:04:28 18/01/2021
Điều tra: Rút tiền của khách đổ xăng như ảo thuật
06:58:04 19/01/2021
Bắt đối tượng sản xuất tiền giả bằng máy in màu
23:38:33 19/01/2021
Bắt giữ “siêu” trộm, gây ra gần 20 vụ trộm cắp tài sản
22:21:38 19/01/2021
Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương
23:23:26 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Vương Tư Thông mắng Trịnh Sảng 'có vấn đề thần kinh'
22:25:02 19/01/2021
Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch
21:24:03 19/01/2021
Đặng Thu Thảo tái xuất xinh đẹp đỉnh cao trong buổi tụ họp, Đạo diễn HHVN bỗng hé lộ cuộc sống hôn nhân của nàng Hậu
21:28:00 19/01/2021
Danh ca hải ngoại Ngọc Lan: Lộng lẫy, nổi tiếng nhưng tình duyên đầy cay đắng, đau khổ
23:21:33 19/01/2021
NS Tấn Hoàng: Tôi ở đến mười mấy căn nhà, xe cũng đi đến mười mấy chiếc, mỗi ngày một chiếc
23:29:20 19/01/2021
'Hoa hậu dao kéo' Park Shi Yeon lái xe trong tình trạng say xỉn, gây tai nạn
21:42:37 19/01/2021
Trịnh Sảng bị netizen chỉ trích giả tạo khi đòi bỏ con mình nhưng lại lên show chăm sóc "con nhà người ta"
22:38:04 19/01/2021
Sở hữu đôi gò bồng đảo siêu đẹp, đồng nghiệp của Yua Mikami tức tối chia sẻ: 'Đừng thô lỗ, hãy lịch sự với vòng một của tôi'
04:41:37 20/01/2021
Năm hết tết đến, những thói xấu khiến tài lộc tiêu tán, thần tài trách phạt, vận xui đeo bám
21:51:39 19/01/2021
Điểm danh những sao Việt “bạo tay” chi tiền khủng sắm xế hộp
23:34:41 19/01/2021

Tin mới nhất

Tráo xe cũ để lấy Honda Winner X

23:42:59 19/01/2021
Bùi Hoàng Nguyên đi xe máy cũ vào gửi ở bãi, sau đó tháo biển số gắn vào chiếc Honda Winner X để qua mặt bảo vệ.

Khóa tay nhóm "phù thủy" tiếp sức các đường đây cờ bạc

23:11:26 19/01/2021
Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa phát hiện, xóa sổ một ổ nhóm chuyên rao bán, cung cấp thiết bị cờ bạc bịp trên mạng xã hội.

Thông báo truy tìm nhân thân lai lịch nạn nhân trong vụ giết người

22:55:24 19/01/2021
Ngày 19/1/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương thông báo truy tìm nhân thân lai lịch nạn nhân vụ án Giết người xảy ra ngày 23/12/2020 huyện Dầu Tiếng.

Lập hàng loạt website để lừa đảo

22:28:12 19/01/2021
Ngày 19/1/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết hiện đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, do các đối tượng chưa rõ lai lịch thực hiện...

“Thiếu tướng, Tư lệnh” chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng bị đề nghị tù chung thân

22:24:45 19/01/2021
Trong hai ngày 18 và 19/1, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Hoa Hữu Long (SN 1964, Giám đốc Công ty TNHH phát triển Long Nhật) và vợ Long là Cao Thị Kim Loan (SN 1970, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần dược phẩm Nhậ...

Triệt phá đường dây lô đề tiền tỷ, bắt 12 đối tượng

22:19:06 19/01/2021
Sau một thời gian theo dõi nắm tình hình, vừa qua, Công an TP Hà Tĩnh phối hợp Phòng Kĩ thuật nghiệp vụ - Công an tỉnh Hà Tĩnh phá thành công chuyên án, tiến hành bắt giữ, triệu tập làm việc 22 đối tượng có liên quan đến đường dây đánh ...

Khởi tố đối tượng vận chuyển trái phép 7,8 kg sừng tê giác

22:16:46 19/01/2021
Ngày 19/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Trần Trọng Mạnh, SN 1976, trú tại Hà Tĩnh, là người lao động xuất khẩu ở nước ngoài về nước, về hành vi “Vi phạm ...

Bắt kẻ gây rối trốn nã

22:12:30 19/01/2021
Hồi 11h40 ngày 19/1, tại bản Bó Cốp, xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường La đã phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng truy nã.

Phá đường dây thầu đề cho công nhân ở khu công nghiệp

22:09:07 19/01/2021
Chiều 19/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) cho biết, đang tạm giữ hình sự Phạm Văn Cường (SN 1986), Lê Thị Phượng Em (SN 1989), Nguyễn Văn Nam (SN 1990), Nguyễn Thanh Hải (SN 1996, cùng ngụ huyện Gò Dầu) và Trần Thanh Huy ...

Phát hiện 3 đối tượng vận chuyển hơn 89 kg nghi ma túy

21:58:23 19/01/2021
Ngày 19/1, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp đang củng cố hồ sơ điều tra đối với nhóm 3 đối tượng vận chuyển hơn 89 kg nghi ma túy các loại.

Điều tra lô hàng hiệu trị giá 1,5 tỉ đồng nghi nhập lậu

21:22:42 19/01/2021
Cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đang điều tra một cửa hàng thời trang tại TP.Móng Cái chứa lô hàng hiệu trị giá 1,5 tỉ đồng, nghi nhập lậu từ Trung Quốc.

Lừa vay ba ngân hàng bằng hồ sơ giả

20:18:01 19/01/2021
Trần Thanh Hải thuê làm giấy tờ giả để vay vốn, mở thẻ tín dụng, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của 3 ngân hàng.

Xe giường nằm chở 83 kg pháo nổ bị Cảnh sát cơ động phát hiện

20:00:29 19/01/2021
Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ xe khách vận chuyển hơn 80kg pháo nổ trái phép về Thanh Hóa tiêu thụ.

Triệt phá nhiều vụ buôn bán hàng giả, hàng lậu dịp cuối năm

19:57:32 19/01/2021
Lực lượng quản lý thị trường các tỉnh, thành phố liên tiếp phát hiện và xử lý nhiều vụ buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng nhái và hàng cấm dịp cuối năm.

Em khai rõ hành vi giết người của anh trai

19:49:05 19/01/2021
Sau 16 năm trốn truy nã, bị cáo không thừa nhận gây ra cái chết của nạn nhân nhưng em ruột và đồng phạm khai bị cáo chính là hung thủ.

Hotgirl quán bar mở tiệc ma tuý cùng trai ngoại lãnh án

19:46:33 19/01/2021
Quen biết tại quán bar, Lan nhiều lần mua giúp ma tuý cho bạn trai để mở tiệc ma tuý.

Bắt tạm giam đối tượng tàng trái phép trữ vũ khí quân dụng

19:43:39 19/01/2021
Ngày 19/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã thi hành quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Phú Cường (SN 2000, cư trú khóm Bình Thới 1, phường Bình Khánh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) về hành vi “Tàng trữ vũ...

Khởi tố chủ doanh nghiệp để điều tra về tội trốn thuế

18:08:06 19/01/2021
Bán nhiều tài sản từ nguồn vốn vay và vốn tự có nhưng Công ty Cổ phần Đông Hưng Gia Lai (trụ sở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) không xuất hóa đơn giá trị gia tăng, không kê khai doanh thu; từ đó dẫn đến hành vi trốn thuế thu nhập doanh nghiệp...

Xét xử đường dây mua bán thận xuyên quốc gia: Tòa trả hồ sơ điều tra lại

17:49:04 19/01/2021
TAND TP.HCM đã quyết định tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra lại tội danh của các bị cáo trong vụ đường dây bán thận xuyên quốc gia.

Công an Vĩnh Long khởi tố bị can đối với bệnh nhân 1440

17:04:14 19/01/2021
Chiều ngày 19/1, Công an tỉnh Vĩnh Long xác nhận đã khởi tố bị can đối với bệnh nhân 1440 về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Vào tiệm vàng dùng dao khống chế nhân viên để cướp giữa ban ngày

17:01:33 19/01/2021
Trong khi nữ nhân viên tiệm vàng không để ý, Nguyễn Mạnh Đức liền rút dao nhọn khống chế chị này và yêu cầu chủ tiệm đưa tiền, vàng.

Công an Thừa Thiên - Huế bắt giữ đối tượng vận chuyển lượng lớn ma tuý

16:58:33 19/01/2021
Bước đầu, Đức khai vận chuyển ma túy vào Huế để bán giúp cho một người đàn ông ở Quảng Trị sau khi ông này trả công 20 triệu đồng và cho hàng ngàn viên ma túy.

Cụ ông 76 tuổi bị bắt vì môi giới mại dâm

16:48:14 19/01/2021
Khi 2 thanh niên trẻ tuổi tới thuê phòng nghỉ và đặt vấn đề tìm gái mại dâm mua vui thì cụ ông 76 tuổi đã điều 2 gái mại dâm 47 tuổi và 36 tuổi tới phục vụ.

Tây Ninh: Tạm giữ các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

16:01:19 19/01/2021
Ngày 19-1, Công an TP Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự các đối tượng Phạm Nguyễn Thy Thy (sinh 1992, ngụ khu phố 1, phường 2, TP Tây Ninh) và Võ Bích Sa (sinh năm 1990, ngụ khu phố 3, phường 2, TP Tây Ninh) để làm rõ hành vi tàng ...

Người phụ nữ giàu có bị 2 đối tượng dí roi điện, cướp tài sản trong đêm

15:54:23 19/01/2021
Trong đêm, hai đối tượng đột nhập vào nhà người phụ nữ giàu có, ở một mình rồi dí roi điện khống chế, cướp tài sản.

Hỗn chiến tại quán cà phê, thiếu niên 17 tuổi bị đâm tử vong

13:42:58 19/01/2021
Hai nhóm thiếu niên ở Bình Phước xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả tại một quán cà phê, trong lúc hỗn loạn một thiếu niên bị đâm chết.

Cảnh sát Cơ động chặn bắt ô tô chở 250 kg pháo nổ 'tuồn' vào Hà Nội

13:29:25 19/01/2021
Lợi dụng đêm tối, lái xe chở theo 10 bao tải cỡ lớn chứa 250 kg pháo nổ, chuyển từ Bắc Ninh tuồn vào Hà Nội. Khi tới địa phận huyện Gia Lâm, đối tượng đã bị tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) phát hiện, chặn bắt.

Có thể bạn quan tâm

Angelina Jolie mong muốn các con có cuộc sống bình thường

Sao âu mỹ

07:22:51 20/01/2021
Bà mẹ sáu con quyền lực nhất Hollywood Angelina Jolie chọn mua sắm là cách gắn kết với các con bên cạnh cuộc sống bận rộn.

Nữ phóng viên thể thao quyến rũ nhất thế giới khiến fan mộng mơ hụt hẫng: Trao nụ hôn mùi mẫn cho một anh chàng vạm vỡ

Bên lề sân cỏ

07:21:06 20/01/2021
Chưa cô đơn bao lâu, cô nàng phóng viên xinh đẹp Diletta Leotta đã lại trở thành hoa có chủ mất rồi!

Cẩm Đan lên đồ cắt xẻ phô diễn vòng 1, ngày càng táo bạo và sang chảnh hậu nghi vấn hẹn hò chồng cũ Lệ Quyên

Sao việt

07:10:41 20/01/2021
Cẩm Đan lột xác thấy rõ trong đoạn clip mới nhất được đăng tải trên trang cá nhân.

3 cái SAI trong lúc ‘YÊU’ khiến cho chuyện phòng the trở nên nhàm chán, chồng chỉ muốn đi ‘tìm của lạ’ bên ngoài

Kiến thức giới tính

07:04:26 20/01/2021
Chuyện phòng the là điều không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng. Tuy nhiên, nó không phải là thước đo duy nhất để đánh giá tình cảm của đối phương. Phụ nữ thông minh đừng bao giờ có suy nghĩ ‘lệch pha’ về chuyện này.

Muốn da mịn căng như không có lỗ chân lông, bạn hãy tậu ngay một "em" tẩy da chết hóa học

Làm đẹp

07:01:54 20/01/2021
Tẩy da chết hóa học là bước đơn giản, nhanh chóng nhất giúp bạn có được làn da mịn màng, căng bóng đón Tết.

Trịnh Sảng bị đuổi khỏi giới giải trí, hàng loạt nhãn hàng điêu đứng

Sao châu á

07:01:30 20/01/2021
Trịnh Sảng đang vướng vào vụ việc nhờ người mang thai hộ nhưng sau đó cô không muốn nuôi hai bé sơ sinh. Nữ diễn viên hứng chịu sự giận dữ của công chúng Trung Quốc.

Top 10 xe coupe 4 cửa tốt nhất thế giới: Mercedes-Benz áp đảo

Ôtô

07:01:29 20/01/2021
Trong danh sách 10 xe coupe 4 cửa tốt nhất trên thị trường thế giới hiện nay do trang Carbuzz bầu chọn, Mercedes-Benz góp mặt tới 6 sản phẩm.

Thú cưng của Rosé dùng đồ hiệu nghìn USD

Phong cách sao

06:49:43 20/01/2021
Chú cún Hank đã nhận được món quà đắt đỏ từ thương hiệu Saint Laurent.

Bạn có tò mò các MV của Cardi B có chi phí sản xuất là bao nhiêu?

Nhạc quốc tế

06:38:47 20/01/2021
Có bao giờ bạn thắc mắc về mức kinh phí mà Cardi B đã từng bỏ ra để thực hiện loạt MV đình đám của mình như Bodak Yellow, Money hay mới đây nhất là WAP? Không cần phải đoán già đoán non đâu, chính chủ đã tiết lộ ngay trên trang cá nhân ...

Bruno Fernandes là cầu thủ lớn của trận đấu nhỏ?

Bóng đá thế giới

06:38:09 20/01/2021
Khi buộc phải tạo ra khác biệt trong những trận đánh lớn, Bruno Fernandes chỉ biết gây thất vọng.

Lý do Tiến Linh mất băng đội trưởng ở CLB Bình Dương

Bóng đá việt nam

06:31:26 20/01/2021
Tân binh Pape Omar đeo băng đội trưởng CLB Bình Dương khá bất ngờ nhưng lại là phương án thuận lòng cầu thủ dưới thời ông Phan Thanh Hùng.

Mãn nhãn với dàn mỹ nhân xuất hiện trong cuộc thi truy tìm Nữ Thần Kim Phụng của Kỳ Nữ Hoàng Cung

Game online

06:29:48 20/01/2021
Cộng đồng Kỳ Nữ Hoàng Cung liên tục được rửa mắt khi đang có thêm rất nhiều mỹ nhân tài năng đăng ký tham gia cuộc thi sắc đẹp Nữ Thần Kim Phụng.

Shayna Taylor thả dáng nóng bỏng với bikini ở biển

Người đẹp

06:28:32 20/01/2021
Bạn gái cũ của MC nổi tiếng Ryan Seacrest đang đi nghỉ ở Tulum (Mexico) và liên tục lọt ống kính giới săn ảnh.

Hoàng Luân, Mạnh An - Biểu tượng VCS, cặp bình luận viên gạo cội của làng eSports Việt sẽ xuất hiện tại WeChoice Awards 2020

Esport

06:27:58 20/01/2021
Với các fan của Liên Minh Huyền Thoại, những cái tên như Hoàng Luân và Mạnh An chẳng còn xa lạ. Tuy nhiên, với nhiều người chưa quan tâm về game, cặp đôi này còn rất lạ lẫm.

MC Phí Linh trải lòng về màn comeback ở WeChoice Awards 2020, hé lộ về điều diệu kỳ và gương mặt đề cử gây ấn tượng nhất mùa giải

Phỏng vấn sao

06:22:13 20/01/2021
MC Phí Linh lần đầu chia sẻ cảm nhận sau khi trở lại với WeChoice Awards 2020, đồng thời cô cũng hé lộ nhiều điều về cuộc sống gia đình sau khi sinh con.