Phải xét gốc rễ chuyện mua bán bằng giả

“Vì sao người ta lại chạy bằng giả, tìm danh hão? Căn nguyên của vấn đề xuất phát từ công tác tuyển dụng cán bộ của chúng ta”, ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội nêu quan điểm quanh vụ bằng giả ở Ðại học Ðông Ðô.

Phải xét gốc rễ chuyện mua bán bằng giả - Hình 1
Ðại học Ðông Ðô. Ảnh: internet

Từng lên tiếng về việc gian lận điểm thi trước đây, cá nhân ông nhìn nhận như thế nào về vụ gian lận bằng giả ở Đại học Đông Đô?

Qua theo dõi thông tin từ cơ quan điều tra , chúng ta đều biết vụ bằng giả ở Đại học Đông Đô rất nghiêm trọng, dính líu đến một số quan chức nhà nước. Đây là một hồi chuông cảnh báo trong việc tuyển dụng, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ hiện nay.

Gian lận bằng giả ở Đại học Đông Đô đã được cơ quan điều tra chỉ rõ. Song điều đáng lo ngại khác, rất cần được tiếp tục làm rõ, xem có tình trạng gian lận tương tự không. Bởi tôi được thông tin, một số trường đại học khác cũng xảy ra tương tự như Đại học Đông Đô. Nếu đúng như vậy thì phải xử lý thật nghiêm minh. Họ đã tiếp tay cho các quan chức để không phải học mà vẫn có bằng. Thậm chí, chương trình 10, nhưng họ chỉ học 1- 2 cho có, rồi vẫn có bằng.

Thậm chí, có quan chức trong ngành giáo dục còn cho biết, một số trường ở nước ngoài cũng tham gia đào tạo, cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ từ xa. Ở đây chủ yếu là phương thức ghi danh, rồi hàng kỳ chuyển tiền cho trường, làm một vài bài chiếu lệ, rồi vẫn được cấp chứng chỉ nọ, chứng chỉ kia. Sau vài ba năm, họ lại có bằng đại học , rồi bằng thạc sĩ, tiến sĩ. Đó là bằng thật nhưng kiến thức giả. Ngoài ra lại còn loại bằng giả, kiến thức giả. Nghĩa là họ không đi học nhưng vẫn có bằng giả do một nhóm người chuyên làm bằng giả và làm các loại giấy tờ giả thực hiện. Thực tế này có hay không, mức độ thế nào, rất cần được cơ quan chức năng làm rõ.

Phải xét gốc rễ chuyện mua bán bằng giả - Hình 2
Ông Lê Như Tiến. Ảnh: IT

Câu hỏi đặt ra là vì sao người ta lại phải tìm cách chạy bằng, mua bằng giả?

Đúng là chúng ta cần phải xem xét đến gốc rễ của vấn đề. Vì sao người ta lại chạy bằng giả, tìm danh hão? Căn nguyên của vấn đề xuất phát từ công tác tuyển dụng cán bộ của chúng ta. Khi đã coi vấn đề bằng cấp là điều quan trọng, hay điều kiện cần thì cái gì họ cũng tìm cách “chạy” hết. Từ tuyển dụng đến đề bạt, bổ nhiệm, tất cả đều muốn có hồ sơ đẹp, còn khi lên chức vụ cao hơn, hồ sơ người đó thường phải rất đẹp. Đáng tiếc lâu nay, công tác tuyển dụng, đề bạt, bổ nhiệm của chúng ta chưa thực sự coi trọng đến hiệu quả thực tế công việc và năng lực, phẩm chất của họ. Nhiều khi người đề bạt chỉ xét tuyển trên hồ sơ, thấy đẹp là bổ nhiệm liền. Vì lẽ đó nên mới “đẻ” ra những cơ sở cung cấp bằng giả như Đại học Đông Đô.

“Từ tuyển dụng đến đề bạt, bổ nhiệm, tất cả đều muốn có hồ sơ đẹp. Khi đã lên chức vụ cao hơn, hồ sơ phải rất đẹp. Lâu nay, công tác tuyển dụng, đề bạt, bổ nhiệm của ta chưa thực sự coi trọng đến hiệu quả thực tế công việc. Nhiều khi người đề bạt chỉ xét trên hồ sơ, thấy đẹp là bổ nhiệm. Vụ cấp bằng giả ở Ðại học Ðông Ðô cũng xuất phát từ thực tế này”.

Ông Lê Như Tiến

Vào nhiệm kỳ Quốc hội khóa 12, 13, khi nghiên cứu cùng các Đoàn đại biểu Quốc hội đến một số nước châu Âu, tôi thấy họ tuyển dụng, đề bạt dựa vào phỏng vấn trực tiếp. Họ đưa ra những tình huống cụ thể, xem anh xử lý tình huống đó như thế nào. Còn đề bạt thường dựa vào năng lực thực tế của ứng viên. Ông cấp trưởng đi công tác sẽ giao công việc cho từng ông phó đảm nhiệm. Sau khi về, thấy hiệu quả công việc của ai tốt hơn, ông ấy sẽ đề bạt chính người đó. Đó chính là việc đi tìm người tài trong thực tế, chứ không phải tìm người tài dựa trên đống hồ sơ coi trọng bằng cấp.

Công tác quản lý đối với hệ thống trường công lập, có uy tín lâu nay thường được thực hiện khá tốt. Ngược lại với hệ thống các trường dân lập, tư thục lại có phần lỏng lẻo, thiếu công cụ giám sát hiệu quả, thưa ông?

Chúng ta có hệ thống giáo dục công lập và ngoài công lập, bao gồm tư thục, dân lập, công tư… Với các trường công lập xưa nay đã có truyền thống và có hệ thống quản lý tương đối tốt. Tuy nhiên, các trường tư thục, ngoài công lập vẫn còn tồn tại nhiều bất cập.

Các trường này có hội đồng quản trị, tự chủ cả về tài chính, nhân sự và các nguồn lực khác. Với vai trò hội đồng quản trị, thông thường họ phải rất chặt chẽ trong việc quản lý chất lượng đào tạo và sản phẩm đầu ra cho xã hội , đó là sản phẩm chất lượng cao. Nếu hội đồng quản trị trường nào làm chặt theo đúng tôn chỉ mục đích, đúng luật sẽ rất tốt. Còn những trường mà hội đồng quản trị khoán trắng cho hiệu trưởng, ban giám hiệu nhà trường thì sẽ có chuyện tự tung, tự tác cả về chất lượng đào tạo, nguồn lực tài chính cũng như việc cấp bằng.

Chúng ta phải có công cụ hữu hiệu để quản lý chặt chẽ cả hệ thống công lập và ngoài công lập.

Theo ông, Bộ GD&ĐT có vai trò, trách nhiệm ra sao về vấn đề này ?

Bộ GD&ĐT cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra. Đối với những trường không có uy tín, phải có những giải pháp mạnh, như đình chỉ hoạt động, ngừng cấp giấy phép đào tạo những mã ngành đó. Đồng thời cần đề ra những tiêu chuẩn cao cho những trường được đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ. Bởi nếu không có thanh, kiểm tra, rõ ràng là buông lỏng quản lý. Như thế các trường sẽ tự tung, tự tác, muốn làm gì thì làm. Không phải chỉ Đại học Đông Đô, tôi được phản ánh cũng có những trường khác có hiện tượng tương tự.

Ngoài đối tượng bán bằng giả là cán bộ trường Đại học Đông Đô, cơ quan điều tra cũng chỉ rõ nhiều đối tượng mua bằng giả là quan chức nhà nước. Vậy theo ông, những người mua bằng này phải bị xử lý ra sao?

Với những đối tượng mua bằng giả ở Đại học Đông Đô, có thể công khai danh tính và đưa ra giải pháp xử lý ngay. Nếu rơi vào cơ quan nào thì cơ quan đó và cơ quan cấp trên xử lý. Mua bằng cấp là vi phạm pháp luật . Anh đã lừa dối Đảng, nhà nước, lừa dối cơ quan tổ chức cán bộ. Cái anh không có nhưng lại nói có. Anh có bằng nhưng lại không có kiến thức. Cái anh có là do gian lận, mua bán, là vi phạm pháp luật . Anh không xứng đáng là đảng viên, cán bộ.

Trong trường hợp này, cơ quan chức năng hoàn toàn có thể vào cuộc, thanh tra, kiểm tra làm rõ và xử lý nghiêm minh từng trường hợp vi phạm. Thậm chí có thể truy tố trách nhiệm hình sự cả người bán bằng và người mua bằng. Luật Giáo dục, Bộ luật Hình sự, hay Luật Cán bộ công chức đều có quy định. Ai giả dối, lừa đảo các tổ chức, các cơ quan quản lý nhà nước trong quá trình đề bạt, bổ nhiệm, tuyển dụng đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật .

Cảm ơn ông.

Đại tướng Tô Lâm: Xử nghiêm cán bộ vi phạm

Trả lời chất vấn tại Quốc hội vào kỳ họp thứ 10 vừa qua, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã nói về tình trạng mua bán giấy tờ, chứng chỉ giả, với nhiều mức giá, diễn ra công khai trên hệ thống mạng internet.

Trong khi đấu tranh triệt phá nhiều tổ chức, băng nhóm, có những vụ công an thu 1.500 mẫu dấu, các công cụ máy móc phục vụ cho việc làm tài liệu giả, con dấu giả. Can phạm sẵn sàng nhận làm giả hầu hết các loại giấy tờ, chứng chỉ giả, kể cả bằng tốt nghiệp các trường đại học y, dược để hành nghề, rồi các bằng tốt nghiệp để phục vụ đề bạt, tuyển dụng cán bộ. “Những người này thường chia làm hai nhóm. Một là làm giấy tờ giả để hoạt động lừa đảo. Hai là, để phục vụ cho tuyển dụng, đánh giá cán bộ… Ngay trong đội ngũ cán bộ cũng có nhiều người đã sử dụng những giấy tờ giả này”, Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Về giải pháp, lãnh đạo Bộ Công an nói sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo các cơ quan chức năng và người dân về những phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này. Bộ Công an đề xuất các cơ quan rà soát, phát hiện việc sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả để xử lý. Lâu nay, việc sử dụng giấy tờ giả hầu như nặng về xử lý hành chính. Theo Đại tướng Tô Lâm, đã đến lúc phải xử lý hình sự. “Với cán bộ, công chức cũng nặng nhiều về xử lý hành chính, nhưng đã làm đến giấy tờ giả cũng phải nghiên cứu, đề xuất có những biện pháp để xử lý về hình sự”, Bộ trưởng Tô Lâm nói. (Luân Dũng)

Hà Tĩnh: Nhóm "tín dụng đen" bắt con nợ về "trụ sở" để hành hạ, đánh đập

Khi người vay chưa có tiền trả lãi, nhóm của Giang đã bắt con nợ rồi giam lỏng, dùng gậy đánh đập, ép viết giấy trả tiền.

Hà Tĩnh: Nhóm tín dụng đen bắt con nợ về trụ sở để hành hạ, đánh đập - Hình 1

Các đối tượng tại cơ quan chức năng. Ảnh: Giao thông

Ngày 3/10, Công an huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt giam Phan Văn Giang (31 tuổi), Phan Huỳnh Đức (27 tuổi), Nguyễn Văn Hùng (27 tuổi) và Nguyễn Phi Hùng (32 tuổi, cùng trú huyện Hương Khê) về tội Cố ý gây thương tích.

Được biết, cả 4 bị can mở Công ty THHH An Phát MT (trụ sở tại địa bàn thị trấn Hương Khê) với hoạt động cho vay tiền và cầm cố tài sản.

Năm 2018, anh Lê Ưu Việt (28 tuổi, người địa phương) vay của Giang 15 triệu đồng. Theo thỏa thuận, cứ một triệu đồng, Việt phải trả cho Giang mức tiền lãi 3.000 đồng/ngày.

Tuy nhiên, từ tháng 6 đến nay, anh Việt không đóng tiền lãi nên Giang phát sinh mâu thuẫn.

Tối ngày 29/9, thấy anh Việt đá bóng ở thị trấn Hương Khê, Giang gọi thêm Đức và Văn Hùng yêu cầu người vay tiền về công ty "nói chuyện". Tại công ty, Phi Hùng đã đợi sẵn.

Tại đây, Giang đóng cửa công ty và bắt Việt trả nợ số tiền đã vay trước đó. Không những vậy, đối tượng này còn cầm gậy vừa đánh vừa yêu cầu Việt viết giấy vay nợ rồi mới thả cho về.

Vụ việc khiến nạn nhân bị thương, phải nhập viện điều trị với tổn hại sức khỏe 8%.

Từ trình báo của nạn nhân, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê đã triển khai lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tiến hành điều tra, bắt giữ các đối tượng có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết nhóm đối tượng trên có nhiều tiền án, tiền sự và thường xuyên gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Hiện, cơ quan công an huyện Hương Khê đang hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không được hát, thanh niên ở Bình Dương rủ bạn chém gục chủ quán cà phê
12:30:06 20/01/2021
Vĩnh Phúc: Cầm điếu cày đánh người tử vong sau vài câu cãi vã
12:44:20 20/01/2021
Bị bắt khi quả tang đang mua bán súng
13:55:08 20/01/2021
Vụ bà ngoại phát hiện người làm thuê hiếp dâm cháu gái 11 tuổi: "Yêu râu xanh" 38 tuổi khai gì?
11:29:07 21/01/2021
Vụ bị đánh chết sau câu nói "mày chưa biết tao đâu": Tiết lộ bất ngờ về nạn nhân
11:09:37 21/01/2021
Vụ chạy thận 9 người chết ở Hòa Bình: Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước thời hạn
20:00:00 21/01/2021
Vụ nữ sinh giao gà bị giết tại Điện Biên: Mẹ nạn nhân hầu toà
08:42:31 21/01/2021
Bắt "trùm" giang hồ cộm cán Trưởng "Hàng" ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.
10:35:35 20/01/2021
Nữ sinh viên năm nhất tàng trữ ma túy trong phòng trọ
17:18:08 20/01/2021
Công an khám xét nhiều giờ tại quán bar lớn nhất tỉnh Thừa Thiên - Huế
14:38:17 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Trương Hằng - người đàn ông khiến Trịnh Sảng sụp đổ
18:12:08 21/01/2021
Nam thần Hoa ngữ 30 triệu lượt follow lộ chuyện có con 1 tuổi, vợ là người trong Cbiz: Vương Nhất Bác, "bạn trai tin đồn" của Lisa bị gọi tên
19:26:24 21/01/2021
Trịnh Sảng - Trương Hằng từng yêu mặn nồng trước khi hủy hoại lẫn nhau
19:50:48 21/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng hoá ra còn nợ dịch vụ mang thai hộ 1,6 tỷ, chi tiết vụ việc đáng sợ đến mức khiến Cnet choáng nặng
22:04:02 21/01/2021
Mối thân tình giữa Song Hye Kyo và Huỳnh Hiểu Minh
19:54:05 21/01/2021
Việt Hương: "Huỳnh Lập mượn tôi 9 chỉ vàng nhưng chưa trả tiền"
20:26:58 21/01/2021
Tóc Tiên khoe ảnh bikini cực "nóng" bên Hoàng Touliver, gửi lời chúc mừng sinh nhật đặc biệt khiến dân tình ngã ngửa
20:30:16 21/01/2021
Bạn trai Miko Lan Trinh ám ảnh vì có kinh nguyệt
22:07:32 21/01/2021
Sau tất cả, hội soái ca “Chỉ theo dõi mình em” còn những ai?
19:59:29 21/01/2021
Ai mà ngờ 3 nàng thơ xứ Hàn này từng đóng cảnh nóng đỏ mặt: Sốc nhất là màn khoe thân trần trụi của Kim Go Eun
19:33:54 21/01/2021

Tin mới nhất

Cướp liên tiếp 3 cửa hàng tiện lợi

23:51:24 21/01/2021
Trịnh Trần Phát Đạt, 17 tuổi, liên tiếp cầm dao vào 3 cửa hàng tiện lợi lúc rạng sáng, khống chế nhân viên, cướp tiền.

Nổ súng tại trạm xăng

23:48:29 21/01/2021
Nhóm người đi ôtô nổ nhiều phát súng vào các thanh niên đang đứng tại trạm xăng ở quận Bình Tân khiến họ chạy tán loạn, một người bị trúng đạn.

Hải Phòng: Bắt nhóm đối tượng bắt trói bảo vệ ngân hàng, trộm cắp tài sản

23:45:16 21/01/2021
Đối tượng đã dùng kích điện gí vào cổ, rồi dùng dây dù trói tay chân, dùng băng dính bịt miệng người bảo vệ ngân hàng để tiếp tục phá két sắt.

Nhóm giang hồ dùng súng Colt tự chế để giải quyết mâu thuẫn

22:54:50 21/01/2021
Để giải quyết mâu thuẫn, nhóm đối tượng cộm cán ở Thanh Hóa đã sử dụng súng Colt tự chế bắn và dao kiếm đuổi chém nhau trên đường khiến người dân vô cùng lo lắng.

Điều tra nghi án anh sát hại em trai sau khi uống rượu

22:15:14 21/01/2021
Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang tạm giữ Trần Đức Thân (SN 1968, thôn Ngọc Đoài, xã Quỳnh Ngọc) để làm rõ vụ án mạng khiến một người tử vong.

Rủ nhau đi vận chuyển thuê ma túy, hai bị cáo lĩnh án tử

22:12:43 21/01/2021
Hám tiền, một người đàn ông ở Thái Nguyên kết hợp với một người ở Ninh Bình đi vận chuyển thuê số lượng lớn ma túy. Cái giá phải trả quá đắt là 2 án tử hình cho các bị cáo.

Bến Tre: Điều tra nguyên nhân vụ án mạng làm hai người chết

22:02:44 21/01/2021
Ngày 21/1, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân vụ án mạng xảy ra tại xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri làm hai người tử vong...

Vận chuyển 1,5 bánh ma túy từ TP Hồ Chí Minh đi Bình Thuận

20:20:09 21/01/2021
Chiều 21/1, Công an Bình Thuận cho biết, một đối tượng vận chuyển trái phép số lượng lớn ma túy loại heroin vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh phát hiện, bắt quả tang. Đối tượng tên Võ Tự Thắng, sinh năm 197...

Thanh niên lập trường cao đẳng “chui” lãnh án 15 năm tù

20:16:40 21/01/2021
Bị cáo đã làm giả hàng loạt giấy tờ, bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ nghiệp vụ của các Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Đại học Đà Lạt, Đại học Thái Nguyên để mở trường cao đẳng, đào tạo cấp bằng, chứng chỉ.

Thanh Hóa: Tóm gọn 9X cầm đầu đường dây mua bán ma túy

20:14:27 21/01/2021
Hà Văn Thức ở Thanh Hóa thường xuyên lên huyện biên giới Mường Lát mua ma túy rồi mang về địa phương tiêu thụ.

Bắc Kạn triệu tập hàng loạt cán bộ trong đường dây đánh bạc

20:10:11 21/01/2021
Trong đường dây đánh bạc, lực lượng chức năng đã phát hiện 17 đối tượng, trong đó có 4 đối tượng là cán bộ đảng viên đang công tác tại Bắc Kạn.

Tử hình đối tượng "ngáo đá" sát hại nữ sinh lớp 9

20:03:17 21/01/2021
HĐXX tuyên phạt tử hình đối với Nguyễn Sỹ Thắng và buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân gần 390 triệu đồng.

Bị kiểm tra, nam thanh niên livestream vu khống công an ăn trộm xe

19:07:42 21/01/2021
Đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, khi lực lượng công an yêu cầu kiểm tra giấy tờ, nam thanh niên dùng điện thoại quay video, phát trực tiếp trên mạng xã hội vu khống lực lượng công an ăn trộm xe.

Nam thanh niên nghi bị "cẩu tặc" bắn cây chĩa vào mông

18:45:04 21/01/2021
Bị 2 thanh niên nghi trộm chó dùng nỏ điện bắn cây chĩa cắm vào mông, anh H. phải đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ lấy mũi chĩa ra ngoài.

Bắt đối tượng vận chuyển 8 kg pháo hoa nổ

17:24:36 21/01/2021
Qua công tác nắm tình hình Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng Đào Xuân Ngọc (SN 1996) ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn đang có hành vi vận chuyển trái phép 5 hộp pháo hoa nổ có trọng lượng 8 kg.

Quảng Nam: Bắt 3 đối tượng đánh bạc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

17:18:40 21/01/2021
Ba đối tượng bàn cách đánh bạc xóc dĩa gian lận bằng việc dùng một bộ chén dĩa có gắn camera kết nối với điện thoại.

Giết người từ mâu thuẫn trong quán nhậu

17:05:15 21/01/2021
Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong lúc ăn nhậu, các thanh niên đã sử dụng hung khí đâm chết người.

Khởi tố, bắt tạm giam hai cán bộ bán rừng phòng hộ

16:59:02 21/01/2021
Hai cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ Quỳ Hợp (Nghệ An) vừa bị công an bắt giữ do bán rừng trái phép.

5 cô gái bán dâm trong quán cà phê

16:55:22 21/01/2021
Ập vào quán cà phê, công an bắt quả tang 5 đôi nam nữ đang mua bán dâm. Người quản lý và chủ cơ sở này đã bị tạm giữ.

Luật sư kiến nghị xử lý hình sự chi cục trưởng túm áo CSGT

16:54:01 21/01/2021
Hành vi túm áo, chửi bới CSGT của ông Lại Quốc Đạt có dấu hiệu chống người thi hành công vụ, luật sư kiến nghị cơ quan chức năng cần xem xét xử lý hình sự người vi phạm.

Giả mạo giám đốc để lừa tình, chiếm đoạt tiền

16:50:42 21/01/2021
Hải lập tài khoản mạng xã hội để làm quen, lừa tình và chiếm đoạt tiền của một cô gái. Nghi phạm tự giới thiệu là giám đốc một công ty ở Hà Nội.

Ông Đinh La Thăng hầu toà trong vụ án thứ tư

16:34:31 21/01/2021
Ngày 22/1, cựu chủ tịch PVN Đinh La Thăng cùng Trịnh Xuân Thanh và 10 người sẽ bị xét xử với cáo buộc gây thiệt hại 540 tỷ đồng trong vụ án Ethanol Phú Thọ.

Vụ nam sinh bị đánh vỡ sọ não: Sẽ trưng cầu giám định để căn cứ xử lý

16:20:34 21/01/2021
Liên quan đến vụ nam sinh lớp 11, Trường THPT Lang Chánh nghi bị bạn cùng trường đánh vỡ sọ não, Trưởng Công an huyện Lang Chánh cho biết, sẽ trưng cầu giám định pháp y để lấy căn cứ xử lý.

Cơ quan Điều tra yêu cầu Thanh tra Sở GD-ĐT An Giang cung cấp hồ sơ vụ nữ sinh lớp 10 tự tử

16:05:39 21/01/2021
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thị xã Tân Châu thụ lý xác minh tố giác và yêu cầu Thanh tra Sở GD-ĐT An Giang cung cấp tất cả các hồ sơ có liên quan đến vụ việc xảy ra tại Trường THPT Vĩnh Xương.

Cách ly 5 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép ở Kon Tum

15:08:40 21/01/2021
Sở Y tế tỉnh Kon Tum vừa cách ly 5 công dân Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và đang trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc với SARS-CoV-2.

Phát hiện 9 người vượt biên, trốn cách ly

13:42:27 21/01/2021
Chín người nhập cảnh từ Lào về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch bị CSGT Hà Tĩnh phát hiện, đưa về nơi cách ly phòng dịch Covid-19.

Đà Nẵng: Bắt 2 thanh niên tông xe máy vào công an để trốn chạy

13:36:50 21/01/2021
Bị lực lượng 911 (Công an TP Đà Nẵng) truy đuổi, 2 thanh niên tông thẳng xe vào tổ tuần tra để tìm đường tẩu thoát.

Chân dung đại ca giang hồ Trưởng 'Hàng'

13:26:12 21/01/2021
Có 4 tiền án, Trưởng Hàng cầm đầu nhóm hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê và chạy án.

Đầu độc vợ cũ bằng thuốc diệt chuột

12:47:05 21/01/2021
Chu Văn Sáng, 55 tuổi, bị phạt 8 năm tù với cáo buộc mua thuốc diệt chuột bỏ vào nồi nước luộc gà đang đun trên bếp nhằm đầu độc song bất thành.

Có thể bạn quan tâm

HLV Klopp sau 200 trận tại Ngoại hạng Anh: Chỉ chịu đứng dưới Mourinho

Bóng đá thế giới

23:55:14 21/01/2021
Cách đây vài hôm, Liverpool đã để Man United cầm hòa 0-0 trên sân nhà ở vòng 18 giải Ngoại hạng Anh. Tuy không giành được chiến thắng trong trận thứ 200 cầm quân ở Premier League, HLV Klopp vẫn là vị thuyền trưởng của Liverpool mát tay ...

Aguero dương tính với nCoV

Bên lề sân cỏ

23:52:32 21/01/2021
Tiền đạo người Argentina được xác nhận dương tính với Covid-19, khiến anh tiếp tục phải ngồi ngoài kể cả khi đã bình phục chấn thương.

"Báu vật" của bầu Đức có đủ sức giúp HLV Kiatisak "rửa mặt"?

Bóng đá việt nam

23:48:36 21/01/2021
Sự trở lại của Tuấn Anh hứa hẹn sẽ giúp HAGL tăng cường sức mạnh nơi tuyến giữa khi tiếp đón SLNA.

WHO và LHQ hoan nghênh những quyết sách của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thế giới

23:42:27 21/01/2021
Ngày 21/1, lãnh đạo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên hợp quốc đã hoan nghênh những quyết định vừa được tân Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố liên quan đến tư cách thành viên của Mỹ trong WHO và chính sách nhập cư.

MC Việt Thảo bị đột quỵ, vỡ mạch máu đang điều trị trong bệnh viện ở Mỹ

Sao việt

23:36:54 21/01/2021
Thông tin về tình hình sức khoẻ của MC Việt Thảo đang khiến nhiều người lo lắng.

Giá Bitcoin lại giảm về dưới 33.000 USD

Thế giới số

23:33:49 21/01/2021
Tính đến 17h 21/1, giá trị Bitcoin theo thống kê của Coindesk là khoảng 32.900 USD, giảm 5,35% chỉ trong 24 giờ, tương đương giá trị vốn hóa hơn 612 tỷ USD.

Rihanna “cà khịa” Donald Trump cực gắt khi thua bầu cử tổng thống, dọn khỏi Nhà Trắng

Sao âu mỹ

23:30:01 21/01/2021
Là người đứng về phe chống Donald Trump, vậy nên, sự kiện cựu tổng thống rời khỏi nhà Trắng đã khiến Rihanna rất phấn khích.

iPhone là điện thoại giữ giá nhất năm 2020 

Đồ 2-tek

23:29:55 21/01/2021
Theo thời gian, điện thoại thông minh sẽ dần mất giá. Mức độ giảm giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, phân khúc giá hay độ yêu thích của người dùng.

Theo chiều scandal, Bạch Liên hoa và Trà Xanh có gì hay mà lại leo lên top tìm kiếm?

Netizen

23:17:02 21/01/2021
Nếu gặp 1 trong 2 loại con gái trên, bạn hãy tự cách ly 2 mét, vừa bảo vệ sức khoẻ vừa bảo vệ trái tim mong manh của bản thân, trừ khi bạn muốn trở thành một trong những lốp dự phòng của cô ấy.

Bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống bệnh nhân 14 tuổi bị đa chấn thương

Sức khỏe

23:15:15 21/01/2021
Được cứu chữa kịp thời, hiện tại tình trạng bệnh nhân đã ổn định và dự kiến sẽ được xuất viện vào cuối tuần này.

Lo ngại biến thể mới của nCoV xâm nhập

Đời sống

22:58:54 21/01/2021
Đại diện các bộ Y tế, Quốc phòng, Công an cho rằng cần kiểm soát chặt chẽ biên giới, động viên người dân không về nước khi biến thể nCoV đang lan nhanh.

Rối loạn đồng hồ sinh học của da: Lý do chính khiến da không cải thiện dù dùng mỹ phẩm đắt tiền!

Làm đẹp

22:56:28 21/01/2021
Da là một bộ phận cực kỳ quan trọng hoạt động theo cơ chế đồng hồ. Thấu hiểu cách thức vận hành của da sẽ giúp bạn chăm sóc da hiệu quả.

So kè style của Hải Tú và Thiều Bảo Trâm: Người bên Sơn Tùng 8 năm không chỉ "chất" mà còn vượt xa về độ sexy nhờ điểm cực phẩm

Phong cách sao

22:55:31 21/01/2021
Theo bạn, style của Hải Tú có vượt qua được Thiều Bảo Trâm?