‘Phải trả lại vỉa hè, đường sá cho khu đô thị của chúng tôi’

“Gia đình tôi chuyển về đây được vài năm nay, do khu đô thị không có tầng hầm làm bãi đỗ xe nên phải gửi ở nơi khác. Ai ngờ mấy tháng trước bãi xe mọc lên ngay sát tường nhà tôi”.

Phải trả lại vỉa hè, đường sá cho khu đô thị của chúng tôi - Hình 1

Bãi trông giữ xe “mọc” lên trong khu đô thị Mỹ Đình I – Ảnh: Q.THẾ

Người dân sống trong khu đô thị Mỹ Đình I, phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội ) bức xúc vì hè, đường trong khu đô thị bỗng dưng biến thành bãi giữ ôtô…

Ông L.V.N. (khu đô thị Mỹ Đình I) cho biết: “Gia đình tôi chuyển về đây được vài năm nay, do khu đô thị không có tầng hầm làm bãi đỗ xe nên phải gửi ở nơi khác. Ai ngờ mấy tháng trước bãi xe mọc lên ngay sát tường nhà tôi. Phải dẹp bỏ ngay bãi đỗ xe này, trả lại vỉa hè, đường sá cho khu đô thị của chúng tôi…”.

Theo ghi nhận, nhiều lối ra vào đến hè, sân khu đô thị Mỹ Đình I được kẻ vạch vôi đỗ ôtô để thu phí.

“Trước đây hai đứa con tôi ngày nào cũng xuống đi xe đạp nhưng nay bị mất chỗ. Xe ôtô đỗ quá nhiều khiến đường trong khu đô thị đã nhỏ nay lại càng hẹp. Nếu chẳng may xảy ra cháy thì xe cứu hỏa sẽ vào như thế nào?” – một người dân bức xúc.

Phải trả lại vỉa hè, đường sá cho khu đô thị của chúng tôi - Hình 2

Người dân tập thể dục trong khu đô thị phải đi xuống lòng đường – Ảnh: Q.THẾ

Theo tìm hiểu, tháng 9-2020, ông Nguyễn Huy Cường – phó chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (nay là chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm) – đã ký “giấy phép sử dụng tạm thời hè, đường để trông giữ phương tiện có thu phí” cho một doanh nghiệp .

Nơi được cấp phép là một số đoạn đường nội bộ trong khu đô thị với tổng diện tích 865m 2 sau các tòa nhà chung cư A2, B4, B5, C2, C4, C5, C7 thuộc khu đô thị Mỹ Đình I.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ người dân, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên hệ làm việc, đặt câu hỏi với lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm, tuy nhiên đã hơn 2 tháng trôi qua vẫn chưa nhận được phản hồi.

Chiều 2-3, một cán bộ UBND quận Nam Từ Liêm đã tiếp nhận thông tin cho biết: “Tôi đã đôn đốc Phòng quản lý đô thị nhiều lần. Hiện nay vẫn phải chờ văn bản của phòng này tham mưu…”.

Dưới đây là hình ảnh Tuổi Trẻ Online ghi nhận:

Phải trả lại vỉa hè, đường sá cho khu đô thị của chúng tôi - Hình 3

Xe ôtô đỗ kín hai bên lòng đường – Ảnh: Q.THẾ

Phải trả lại vỉa hè, đường sá cho khu đô thị của chúng tôi - Hình 4

Nơi tập thể dục cũng bị đỗ kín xe – Ảnh: Q.THẾ

Phải trả lại vỉa hè, đường sá cho khu đô thị của chúng tôi - Hình 5

Xe đỗ kín dưới một tòa nhà chung cư – Ảnh: Q.THẾ

Phải trả lại vỉa hè, đường sá cho khu đô thị của chúng tôi - Hình 6

Khu vực ưu tiên cho xe cứu hỏa cũng bị chiếm dụng – Ảnh: Q.THẾ

Khát vọng đổi mới, phát triển

Một trong những sự kiện nổi bật trong năm 2020 vừa qua tại Hà Nội là tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đây là dấu ấn quan trọng, mở ra một giai đoạn phát triển mạnh mẽ mới của TP, với quyết tâm cao để đưa Hà Nội trở thành TP "xanh - thông minh - hiện đại", kết nối toàn cầu, có sức cạnh tranh quốc tế.

Đề cao trách nhiệm nêu gương

Hà Nội bước vào nhiệm kỳ mới, với khí thế, quyết tâm cao và những kỳ vọng mới. Hơn hết, những thành quả và quan trọng cùng nhiều bài học kinh nghiệm quý báu rút ra trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 chính là cột mốc quan trọng để Hà Nội xác định những chỉ tiêu cao hơn cho giai đoạn tiếp theo và tầm nhìn xa hơn nữa.

Nhiều mục tiêu quan trọng đã được Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ TP xác định rõ như đến năm 2025, phát triển Thủ đô nhanh và bền vững theo hướng đô thị xanh, TP thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao trong nước và khu vực vào năm 2025. Ðến năm 2030, Hà Nội trở thành TP "xanh, thông minh, hiện đại"; phát triển năng động, hiệu quả, có sức cạnh tranh khu vực và quốc tế. Ðến năm 2045, Hà Nội là TP kết nối toàn cầu, có sức cạnh tranh quốc tế.

Khát vọng đổi mới, phát triển - Hình 1
Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra tốt đẹp. Ảnh: Phạm Hùng

Ðể hiện thực hóa mục tiêu này, việc tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, xây dựng Ðảng bộ TP trong sạch, vững mạnh được xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Ðình Huệ đã yêu cầu các cấp, các ngành đổi mới mạnh mẽ tư duy, cách làm, luôn chủ động, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả, thích ứng với mô hình tổ chức mới và phù hợp tình hình thực tiễn của Thủ đô. Ðề cao vai trò, trách nhiệm nêu gương, nhất là người đứng đầu.

Nhiều nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể đặt ra cũng đòi hỏi sự vào cuộc với quyết tâm lớn của toàn Đảng bộ ngay từ đầu nhiệm kỳ. Cụ thể như, tốc độ tăng trưởng bình quân tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) giai đoạn 2021 - 2025: 7,5 - 8%; thu nhập bình quân/người: 8.300 - 8.500 USD; vốn đầu tư phát triển toàn xã hội: 3,1 - 3,2 triệu tỷ đồng (giá hiện hành, tăng 12,5 - 13,5%/năm); hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới cấp TP; tỷ lệ đô thị hóa: 60 - 62%...Cùng với 14 giải pháp, TP đã xác định và lựa chọn ba khâu đột phá để quyết tâm khắc phục những hạn chế, yếu kém, từ đó tạo sức bật, sự lan tỏa để thực hiện các mục tiêu chiến lược. Ba khâu đột phá được xác định là: Ưu tiên hiện đại hóa, phát triển nhanh và đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội; tiếp tục đẩy mạnh hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách, tăng cường công tác tổ chức thực thi pháp luật, nâng cao hiệu quả quản trị xã hội, quản lý đô thị; Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao, xây dựng và phát triên hệ sinh thái học tập sáng tạo, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo...

Theo Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, ba khâu đột phá của nhiệm kỳ 2020 - 2025 cơ bản giống ba khâu đột phá của nhiệm kỳ trước, nhưng có sự thay đổi lớn về chất. Trong đó, điểm mới là TP xác định văn hóa và con người - những nguồn lực quan trọng, quyết định sự phát triển của Thủ đô. TP sẽ thực hiện các giải pháp để những giá trị truyền thống của Thủ đô 1.010 năm tuổi được tiếp nối bằng tinh thần đổi mới, sáng tạo, để Hà Nội hòa nhịp với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Biến quyết tâm thành hành động

Để cụ thể hóa Nghị quyết, Thành ủy Hà Nội hiện đang khẩn trương xây dựng, triển khai 10 Chương trình công tác lớn khóa XVII, trong đó có nhiều điểm mới bám sát điều kiện thực tế, tạo thêm sức bật cho Thủ đô phát triển nhanh và toàn diện hơn.

Như lãnh đạo TP đã chỉ rõ, xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình công tác toàn khóa là giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo có tính hiệu quả cao, được khẳng định qua nhiều nhiệm kỳ. Thành công của 8 Chương trình công tác của nhiệm kỳ XVI một lần nữa cho thấy, Thành ủy Hà Nội đã lựa chọn đúng và trúng những lĩnh vực quan trọng để thực hiện. Điển hình như với Chương trình 02 (khóa XVI) về "Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân", bằng sự quyết tâm cao và nhiều giải pháp cụ thể, nhất là việc huy động nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, Hà Nội đang dẫn đầu cả nước về số xã đạt chuẩn nông thôn mới.Cuối năm 2020, có 10 huyện và 371 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đạt 96,1% số xã của TP), diện mạo nhiều khu vực nông thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn, tiệm cận với khu vực đô thị và chuẩn bị sẵn sàng trở thành quận trong một vài năm tới. Đây là cơ sở quan trọng để Thành ủy Hà Nội khóa XVII xây dựng Chương trình 04: "Ðẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021 - 2025" theo hướng nâng chất lượng, kéo gần hơn nữa khoảng cách chênh lệch giữa khu vực nông thôn với thành thị.

Các chương trình công tác toàn khóa XVII không chỉ có ý nghĩa quan trọng, cấp bách của nhiệm kỳ 2020 - 2025, mà còn là vấn đề hết sức cơ bản, lâu dài của TP trong những giai đoạn tiếp theo. Ngoài những chương trình có tính kế thừa về công tác xây dựng Ðảng, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, an ninh quốc phòng hay phòng, chống tham nhũng, trong nhiệm kỳ này có thêm các chương trình mới như về "Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 - 2025", "Ðẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021 - 2025", "Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của Nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025".Các chương trình này sẽ giúp Hà Nội phát triển đồng đều hơn; phát huy tính sáng tạo, đổi mới để hội nhập và phát huy nguồn lực của Thủ đô. Thành ủy đã phân công trách nhiệm cụ thể với các đồng chí Thường trực Thành ủy làm Trưởng ban Chỉ đạo 10 chương trình; dự kiến các chương trình sẽ được ban hành trong quý I năm 2021, đây sẽ là những cơ sở quan trọng nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ TP vào cuộc sống một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Hiện các Đảng bộ của TP đều đã ban hành chương trình hành động, kế hoạch để triển khai Nghị quyết xuống cơ sở; tổ chức học tập Nghị quyết; quán triệt tinh thần là dù ở cương vị công tác nào cũng phải nỗ lực phấn đấu cao nhất nhằm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Nét mới thể hiện quyết tâm của các cấp ủy Đảng là trong khi quán triệt triển khai Nghị quyết, các Đảng bộ cũng đồng thời đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ chính trị thường xuyên và giải quyết kịp thời vấn đề nảy sinh tại địa phương, đơn vị mình; lấy "thước đo" là hiệu quả hoàn thành nhiệm vụ.

Dù khó khăn còn nhiều, thử thách còn lớn, nhưng với quyết tâm và những bước làm bài bản, sự phân công rõ nhiệm vụ cụ thể cho từng vị trí, từng cấp, từng ngành, toàn hệ thống chính trị TP đã sẵn sàng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng Thủ đô trở thành TP kết nối toàn cầu, có sức cạnh tranh quốc tế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Vợ chính thất là kẻ thứ 3, đám cưới không có hôn thú và 2 cô gái có bầu cách nhau chỉ 1 tháng04:00Lữ Lệ Quân: Từ cô bán hàng thành vợ tỷ phú bị phụ bạc rồi tự biến mình thành đại gia05:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Khen thưởng 2 CSGT TP.HCM mở đường dẫn xe chở sản phụ 'đẻ rớt'03:58BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:426 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27

Tiêu điểm

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai
00:03:11 12/04/2021
Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời
09:48:53 12/04/2021
Cơn sốt lan đột biến: Người chơi ngông quá...
08:31:28 11/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
Tân Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi thư cho giáo viên cả nước
14:57:38 10/04/2021
Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ
12:13:11 11/04/2021
Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động
08:07:37 12/04/2021
Huyện Nam Trà My sẽ trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải
19:18:10 11/04/2021
Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?
19:37:42 10/04/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Dispatch tung bằng chứng Kim Jung Hyun bị bạn gái cũ Seo Ye Ji điều khiển, không cho đóng cảnh thân mật
09:34:23 12/04/2021
Sốc: Tình cũ Phượng Channel từng đấm vào mặt Thu Trang lúc mang bầu
12:12:32 12/04/2021
Đông Nhi tung "1 cú lừa" cho ái nữ, hứa không trêu con nhưng lướt đến ảnh cuối mà hờn thay cho Winnie!
10:51:58 12/04/2021
Khởi My - Kelvin Khánh sau kết hôn: Rời showbiz để vun vén gia đình trong căn penthouse triệu đô, không sinh con sống "yolo" đến già
09:45:37 12/04/2021
Giỗ bố, các chị chồng giao "dâu trưởng lo", đến lúc về ăn nhìn mâm cỗ tất cả đều "đứng hình", tuyên bố chắc nịch của cô sau đó mới đáng nói
11:07:42 12/04/2021
Quách Ngọc Ngoan từng nói rất nhiều lời ngôn tình với Phượng Chanel
11:42:50 12/04/2021
Chỉ với vài khoảnh khắc cuối tuần, Huỳnh Anh đã chứng minh tình cảm với con riêng của hôn thê hơn 6 tuổi
09:47:56 12/04/2021
Lời nguyền tuyệt tự tuyệt tôn của người ăn xin ám ảnh cả gia tộc, cướp mạng cha con Lý Tiểu Long
09:13:01 12/04/2021
Hoảng hốt khi vợ tương lai lên kế hoạch tổ chức đám cưới với chi phí 500 triệu đồng mà trong tay không có đồng nào
09:01:44 12/04/2021
Visual 6 tiểu Hoa đán qua cam thường: Angela Baby "đỉnh chóp", Dương Mịch ngày càng dừ, Lưu Diệc Phi tuột dốc đến mức gây sốc
10:26:07 12/04/2021

Tin mới nhất

Như Xuân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

14:25:27 12/04/2021
Thời gian qua, việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước được huyện Như Xuân xác định là một trong những giải pháp quan trọng, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân, góp phần xây dựng Như X...

Quyết liệt xử lý tình trạng đậu xe tùy tiện

14:22:05 12/04/2021
Mặc dù chính quyền địa phương cùng các cơ quan đã triển khai nhiều giải pháp nhưng tình trạng ô tô đậu tùy tiện vẫn diễn ra hàng ngày trên nhiều tuyến đường tại TPHCM. Tình trạng này gây cản trở giao thông, nguy cơ gây tai nạn.

Đèn chiếu sáng nút giao QL1A với tuyến tránh TX Kỳ Anh ngừng hoạt động gần 1 năm

14:18:27 12/04/2021
Hệ thống chiếu sáng tại nút giao Quốc lộ 1A với tuyến tránh 1B TX Kỳ Anh (đoạn qua thôn Đồng Tiến, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) ngừng hoạt động gần 1 năm qua, gây trở ngại cho người tham gia giao thông.

Sợ hãi muốn rụng tim vì 'đặc sản' tạt đầu, võng vỉa của xe ôm công nghệ ở Hà Nội

14:15:43 12/04/2021
Lấn làn, tạt đầu xe ô tô với tốc độ bàn thờ là cảm nhận của tôi về nhiều lái xe công nghệ ở Thủ đô sau hơn 4 tháng sinh sống ở đây.

Nhiều cây cầu thi công dở dang

14:13:13 12/04/2021
Đầu năm 2021, thời điểm phải hoàn thành những cây cầu xây dựng tại TP.Quảng Ngãi, huyện Tư Nghĩa và Sơn Hà. Song, nhiều công trình này hiện vẫn đang dang dở.

Nhiều hệ lụy từ việc đốt rác thải bừa bãi tái diễn

14:10:43 12/04/2021
Đã có nhiều cảnh báo về việc đốt rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân, tuy nhiên, tình trạng đốt rác thải bừa bãi vẫn diễn ra.

Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?

13:47:17 12/04/2021
Vừa mới đây, trên trang Facebook cá nhân mình, ông Đoàn Ngọc Hải đã đăng bức thư gửi bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My.

Doanh nghiệp vận tải phải lắp camera giám sát trước ngày 1/7

12:14:05 12/04/2021
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu sở GTVT các tỉnh, thành phố đôn đốc thực hiện lắp camera trên xe khách theo lộ trình quy định tại Nghị định 10/2020 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải.

Học sinh vô tư xả rác trong ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp

11:41:42 12/04/2021
Sáng 11/4, tại ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp diễn ra ở Hà Nội, xuất hiện tình trạng học sinh đến tham dự vô tư xả rác bừa bãi ngay tại khuôn viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Học trò, đồng nghiệp tiếc thương PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa

11:29:54 12/04/2021
Tin PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - nguyên phó giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM - đột ngột qua đời sáng sớm nay 11-4 khiến nhiều nhà giáo, các học trò vô cùng bàng hoàng và tiếc thương.

Báo Mỹ viết về người được kỳ vọng đưa Việt Nam đến kỷ nguyên phát triển mới

11:23:38 12/04/2021
Thủ tướng mới đắc cử của Việt Nam, một người có nhiều sáng kiến lớn, cùng các nhà lãnh đạo khác được kỳ vọng sẽ đưa đất nước tiến tới một kỷ nguyên phát triển mới.

Để người bệnh dễ dàng tiếp cận Methadone

11:21:14 12/04/2021
52.000 người đang được điều trị Methadone với những hiệu quả nhìn thấy được ngay như giúp bệnh nhân thay đổi hành vi nhận thức; giảm sử dụng heroin; điều trị an toàn; giảm đáng kể chi phí cho gia đình người nghiện... Thế nhưng, theo TS ...

Vai trò người có uy tín nơi biên giới

11:16:04 12/04/2021
Nhiều năm qua, trưởng bản, người có uy tín (TB, NCUT), thuộc Khu Kinh tế - Quốc phòng (KT - QP) Sông Mã luôn phát huy tốt vai trò đầu tàu, gương mẫu, tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, p...

Đà Nẵng: Chậm cải tạo đường, tai nạn xảy ra liên tục

11:13:36 12/04/2021
Giao lộ gần cầu Tiên Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) liên tiếp xảy ra tai nạn thương vong khiến người đi đường lo lắng, bất an.

Khẩn trương lắp camera trên xe khách

11:11:23 12/04/2021
Ngày 11-4, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cho biết, vừa có văn bản yêu cầu các các doanh nghiệp kinh doanh vận tải lắp đặt camera trên xe khách theo tinh thần chỉ đạo của Tổng Cục đường bộ Việt Nam.

Kết nối doanh nghiệp Khánh Hòa - Phú Yên - Bình Định

11:08:01 12/04/2021
Hội nghị là nơi doanh nhân 3 tỉnh gặp gỡ, giao lưu, kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư. Tại hội nghị, hội doanh nhân trẻ các tỉnh đã giới thiệu khái quát tiềm năng của từng tỉnh cũng như cam kết hỗ trợ các ...

Lập trạm kiểm soát giao thông trên Quốc lộ 26

10:59:07 12/04/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã thống nhất chủ trương lập Trạm kiểm soát tạm thời của cảnh sát giao thông Công an tỉnh trên Quốc lộ 26 để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) tại Trạm thu phí BOT Ninh Xuân (thị xã Ni...

Thành phố địa đầu Móng Cái chuẩn bị cho ngày hội bầu cử

10:57:37 12/04/2021
Việc trang trí khánh tiết, đẩy mạnh tuyên truyền sớm tại thành phố Móng Cái không chỉ tạo không khí rộn ràng cho hàng triệu cử tri mà còn mang tính đối ngoại với đặc thù vùng biên giới.

Cảng tổng hợp Nam Vân Phong được bổ sung vào hệ thống cảng biển

10:11:44 12/04/2021
Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định công bố danh mục bến cảng thuộc các cảng biển Việt Nam. Theo đó, Khánh Hòa có 16 bến cảng, trong đó Cảng tổng hợp Nam Vân Phong đã được bổ sung vào hệ thống cảng biển lần này.

Hoàn thiện hệ thống biển báo để xử phạt trên QL51

10:02:15 12/04/2021
Hôm nay (12-4), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức lễ khai trương và triển khai vận hành giai đoạn 1 dự án đầu tư hệ thống giao thông thông minh, giám sát tự động bằng camera trên tuyến quốc lộ (QL) 51, đoạn từ phường 12, TP Vũng Tàu ...

Thêm 2.339ha đất được chuyển đổi sản xuất

09:58:27 12/04/2021
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật An Giang cho biết, vụ đông xuân 2020-2021, có khoảng 2.339ha đất đã được chuyển đổi từ đất lúa kém hiệu quả sang trồng rau, màu, cây ăn trái.

Tiện ích từ bảo hiểm xã hội số VssID

09:52:04 12/04/2021
Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa đang triển khai ứng dụng BHXH số (VssID). Việc cài đặt ứng dụng này sẽ giúp người tham gia tiện lợi trong việc tra cứu thông tin liên quan đến BHXH và bảo hiểm y tế (BHYT), tiến đến thay thế sổ BHXH...

Ưu tiên rà phá bom mìn tại các địa phương bị ô nhiễm nặng

09:45:48 12/04/2021
Trong giai đoạn 2021-2025, Quân đội sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch, chương trình, dự án rà phá bom mìn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trên diện tích 800.000 ha, ưu tiên tại các địa phương bị ô nhiễm nặng, Đại tá, TS. Nguyễn H...

Sẽ khắc phục những phản ánh của người dân

09:33:19 12/04/2021
Một số hộ dân ngụ xã Phú Long (Phú Tân) và phường Long Phú (TX. Tân Châu) phản ánh tình trạng 2 bên mang cá đầu cầu Kênh K2 (đoạn thuộc phường Long Phú) không đạt kỹ thuật, bị hẳm sâu không liền mặt đường nên phương tiện lưu thông qua l...

Chuẩn bị hội nghị hiệp thương lần thứ ba đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

09:26:13 12/04/2021
Mỗi bước của cuộc bầu cử đều thực hiện đúng quy trình, tiến độ. Đặc biệt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố Hà Nội đã kịp thời giám sát việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhi...

Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn

09:24:19 12/04/2021
Thu Sao - Hoa Cương là cặp đôi đũa lệch đã nhận nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng trong suốt thời gian qua. Dù chênh lệch tuổi tác nhưng cặp đôi vẫn khá hòa hợp, thường xuyên đăng tải những khoảnh khắc ngọt ngào, tình cảm lên mạng xã...

Thừa Thiên - Huế: Bế tắc xử lý rác

09:22:42 12/04/2021
Con đường từ Tỉnh lộ 7 vào Nhà máy Xử lý rác Thủy Phương của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Tâm Sinh Nghĩa, cạnh bên là bãi xử lý rác của Công ty CP Môi trường và Đô thị Huế (HEPCO) ở phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Th...

'Chúng tôi cần không chỉ lương mà cả vị thế của người thầy'

09:14:07 12/04/2021
Bức thư của tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi nhà giáo, viên chức giáo dục cả nước hôm qua 10-4 đã nhận được sự đồng cảm, sẻ chia từ những giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và cả phụ huynh.

Hình thành 82 vùng nuôi trồng thủy sản tập trung quy mô lớn

09:09:04 12/04/2021
Từ năm 2008 đến nay, các huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chuyển đổi được hơn 10.000ha ruộng trũng sang nuôi trồng thủy sản với các mô hình lúa - cá hoặc chuyên cá. Hiện toàn thành phố có 30.840ha mặt nước nuôi trồng thủy ...

Có thể bạn quan tâm

Cách làm cua đồng rang me cực ngon cực hấp dẫn

Ẩm thực

14:23:00 12/04/2021
Cua đồng rang me là một món ngon không thể thiếu trong những ngày hè nóng nực. Hôm nay hãy cùng PasGo học cách làm cua đồng rang me nhé.

LMHT: Lộ diện 6 team đầu tiên góp mặt tại MSI 2021, PGG sẽ là 1 trong 3 đối thủ của VCS

Esport

14:17:10 12/04/2021
Như Riot Games đã thông báo trước, giải MSI 2021 sắp tới sẽ diễn ra tại Iceland vào tháng 5 sắp tới với sự góp mặt của 12 nhà vô địch khu vực trên khắp thế giới. Và sau khi kết thúc tuần thi đấu vừa qua, một nửa đại diện sẽ tham dự MSI ...

3 ngày sau ly hôn, người đàn ông quen mắt mang hồng đỏ tới tỏ tình khiến tôi chấn động

Tâm sự

14:13:54 12/04/2021
Chẳng thể ngờ sau cú sốc chồng ngoại tình, tôi còn có thể sốc hơn nữa bởi lời tỏ tình của người đàn ông ấy.

PHẢN CẢM: Con gái Madonna khoe nguyên khu 'rừng rậm' dưới cánh tay khi 'tự sướng' cùng mẹ

Sao âu mỹ

14:13:34 12/04/2021
Hành động vô tư kém duyên của cô nàng gây nhiều ý kiến trái chiều.

9X Đặng Thị Hồng Nhung: “Thời trang là cách để tôi cân bằng cuộc sống”

Netizen

14:11:01 12/04/2021
Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Đặng Thị Hồng Nhung (còn được gọi là Nhung Dang) đã có khá nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh các sản phẩm thời trang. Đối với Hồng Nhung, thời trang không chỉ là đam mê, sở thích mà còn là yếu tố để c...

Bồ Pique gia nhập hội WAG ăn chay

Bên lề sân cỏ

14:08:23 12/04/2021
Bất chấp chiều cao có phần khiêm tốn (1,57 mét) cùng việc từng 2 lần vượt cạn, cô bồ Shakira của trung vệ Gerard Pique (Barcelona) vẫn khiến người ta phải trầm trồ thán phục vì vóc dáng gợi cảm.

Thái Nguyên: Nữ sinh cấp 3 nghi bị nhóm bạn học hiếp dâm khi đang say rượu rồi quay clip tung lên mạng

Sự kiện nóng

14:08:11 12/04/2021
Sáng 12/4, nguồn tin từ một lãnh đạo xã Thanh Ninh (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) xác nhận, cơ quan Công an huyện Phú Bình đã vào cuộc điều tra vụ việc một nữ sinh cấp 3 trình báo bị nhóm bạn học hiếp dâm trong lúc say rượu tại ngôi...

TP.HCM chốt lịch thi tuyển sinh vào lớp 10

Học hành

14:07:51 12/04/2021
Tham dự kỳ thi vào lớp 10, học sinh sẽ thi viết ba môn ngữ văn, toán và ngoại ngữ. Ngày thi ngày 2 và 3-6-2021.

Hoang mang quy định chỉ sơ tán người tiêm vaccine trước khi núi lửa phun trào

Thế giới

13:57:42 12/04/2021
Hàng chục nghìn người nằm trong khu vực “báo động đỏ” đã được lệnh sơ tán khi ngọn núi lửa La Soufriere tại đảo quốc St. Vincent ở Caribe chuẩn bị phun trào.

Rating phim Hàn lên sóng tối 11/04: Vincenzo tăng với độ 'ngầu cực phẩm' của Song Joong Ki, đối thủ 'Penthouse 2' tiếp tục chiếm ngôi đầu bảng

Phim châu á

13:51:55 12/04/2021
Cả Vincenzo và Revolutionary Sisters đều ghi nhận mức tỷ suất người xem tăng ở tập mới nhất phát sóng.

Cá Hồi Hoang hỏi “Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm?” và đây là câu trả lời của fan

Nhạc việt

13:51:15 12/04/2021
Ca khúc Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm? chính là dòng tâm sự đầy thấu cảm từ Cá Hồi Hoang về những điều ý nghĩa chúng ta đã vô tình lãng quên giữa dòng chảy bộn bề của cuộc sống này.

Cô gái chết đi sống lại 3 lần trải lòng về kinh nghiệm cận tử

Chuyện lạ

13:50:26 12/04/2021
Một phụ nữ người Anh từng đối diện với cái chết 3 lần mới đây đã quyết định chia sẻ trải nghiệm cận tử của mình, thu hút được nhiều sự quan tâm, chú ý. 

Đại gia Cần Thơ bán McLaren 650S Spider trở lại Sài Gòn

Siêu xe

13:45:55 12/04/2021
Trải qua khá nhiều đời chủ và gần đây nhất là đại gia Cần Thơ, cuối cùng siêu phẩm McLaren 650S Spider hàng hiếm này cũng đã quay trở lại định cư tại TP HCM nơi nó từng xuất hiện đầu tiên.

Chiếc ô tô SUV đang giảm giá mạnh chỉ còn 420 triệu ở Việt Nam: Vì sao không thu hút?

Ôtô

13:40:51 12/04/2021
Mặc dù giảm giá mạnh chỉ còn 420 triệu đồng nhưng chiếc ô tô SUV MG ZS vẫn không tạo được cơn sóng nào ở Việt Nam.

Xét xử vụ án xảy ra tại Công ty CP Gang thép Thái Nguyên

Pháp luật

13:36:19 12/04/2021
Sáng nay (12/4), TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 19 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty...