Phải tìm cho được 40.000 người ra vào ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai

Đây là số người dự tính ra vào Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ ngày 10.3 đến khi phong tỏa hoàn toàn rạng sáng 28.3, cần phải tìm để theo dõi, sàng lọc, xử lý.

Phải tìm cho được 40.000 người ra vào ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai - Hình 1

Bệnh viện Bạch Mai được cách ly toàn diện Ảnh: Trần Cường

Hôm qua (29.3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 5 TP trực thuộc T.Ư. Báo cáo tại cuộc họp, Bộ Y tế đánh giá tình hình dịch bệnh tại VN đã xuất hiện lây lan trong cộng đồng và sẽ có diễn biến phức tạp trong thời gian tới, do các trường hợp bệnh xâm nhập từ nước ngoài chưa được sàng lọc, phát hiện; hoặc các trường hợp xâm nhập có mang vi rút nhưng không có triệu chứng lâm sàng. Đáng chú ý, thống kê cho thấy có tới 60,1% không có triệu chứng khi phát hiện, điều này gây khó khăn cho việc phòng chống. Nếu tính hệ số lây nhiễm là 2,5 (1 người lây cho 2,5 người), ước tính số nhiễm Covid-19 ở cộng đồng sẽ khá cao.

Công bố bệnh nhân 189, 190, 191, 192, 193, 194 mắc bệnh Covid-19

Hà Nội đã kiến nghị phong tỏa BV Bạch Mai 10 ngày trước

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Bệnh viện (BV) Bạch Mai có đầy đủ yếu tố phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao khi có rất nhiều bệnh nhân (BN) nặng; hằng ngày có từ 5.000 – 7.000 người khám chữa bệnh… Đáng lo ngại nhất là sau ngày 20.3 BV Bạch Mai đã chuyển 5.113 BN về các tỉnh; đã có lây nhiễm ra ngoài. Ông Chung phân tích nguy cơ lây nhiễm đến từ gần 3.000 BN HIV được phát thuốc từ 9 – 14.3 là rất lớn. Nguy cơ tiếp theo đến từ Công ty Trường Sinh (chuyên cung cấp dịch vụ ăn uống cho BV Bạch Mai) với 23 người hằng ngày đưa phích nước vào BV. Bộ phận nấu cháo phở cung cấp theo yêu cầu cho BN… Ngoài ra, BV có khoảng 2.000 – 3.000 học sinh, sinh viên của Hà Nội và các tỉnh thành ăn uống và học tập tại đây, nhưng đã được BV trả về từ 20.3.

Bạch Mai là BV hạng đặc biệt có quy mô 3.000 giường bệnh (theo kế hoạch), với gần 4.000 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế. Tại BV (cơ sở ở đường Giải Phóng, TP.Hà Nội) mỗi ngày có hàng ngàn người là nhân viên y tế, sinh viên, BN và người nhà, người thăm bệnh ra vào, trong đó thường có khoảng 3.500 BN nội trú, 3.500 – 4.000 người đến khám bệnh.

BV có 26 khoa lâm sàng: cấp cứu, hồi sức tích cực; 2 khoa khám chữa bệnh (khám BHYT và theo yêu cầu); thần kinh; nội tiết; sản; nhi; mắt; da liễu; xương khớp; 3 khoa cận lâm sàng (hóa sinh, vi sinh, thăm dò chức năng); dược; chống nhiễm khuẩn… BV còn có 11 trung tâm (Bệnh nhiệt đới, Hô hấp, Chống độc, Dị ứng, Ung bướu, Huyết học – Truyền máu, Đào tạo chỉ đạo tuyến, Giải phẫu bệnh, Dinh dưỡng lâm sàng, Điện quang, Phục hồi chức năng), 1 trường cao đẳng y tế, 3 viện (Tim mạch, Sức khỏe tâm thần, Giám định y khoa); 6 phòng và 3 đơn vị, Tạp chí Y học lâm sàng… BV là hạt nhân – đảm nhận chuyển giao kỹ thuật cho các BV vệ tinh; thực hiện nhiều kỹ thuật cao: phẫu thuật robot, can thiệp và phẫu thuật tim mạch…Nam Sơn

Đáng chú ý, theo ông Chung, tối 19.3 khi nhận được tin BN thứ 86 và 87 mắc Covid-19, ngoài điều tra dịch tễ và cách ly người liên quan, Hà Nội đã trao đổi với lãnh đạo BV Bạch Mai, Bộ Y tế kiến nghị xem xét đóng và phong tỏa một số khoa trong BV; giảm tải việc nhận BN mới và “đóng băng” toàn bộ các BN đang điều trị trong này. “Tuy nhiên, đề xuất của Hà Nội không được chấp nhận, mà Bộ Y tế chỉ triển khai đóng băng một số tầng, khoa có BN dương tính. Sau đó, BV đã chuyển 5.113 BN đang điều trị tại BV Bạch Mai về các tỉnh, thành phố miền Bắc, trong đó riêng Hà Nội đã tiếp nhận 1.592 BN”, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nói và nhận định việc “thả gà ra đuổi” này tiềm ẩn nguy cơ bùng phát những đốm dịch nhỏ ở nhiều tỉnh, thành trong tuần tới.

Cận cảnh binh chủng hóa học tẩy độc ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai

Theo ghi nhận của Hà Nội, BV Bạch Mai đã có gần 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (đến sáng 29.3, Bộ Y tế mới công bố 12 trường hợp – PV). Có trường hợp đi theo đoàn công tác xuống BV Bạch Mai cơ sở 2 ở Hà Nam hay đi về Nam Định, Ninh Bình cũng dương tính.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội kiến nghị Ban Chỉ đạo (BCĐ) quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cung cấp 15.000 – 20.000 test nhanh để Hà Nội triển khai xét nghiệm (XN) nhanh với những người liên quan đến BV Bạch Mai. Hà Nội cũng mong được hỗ trợ que lấy mẫu XN Covid-19 bằng công nghệ Realtime PCR (công nghệ các đơn vị được cấp phép XN khẳng định hiện nay đang sử dụng); bổ sung nguồn cung trang thiết bị y tế; máy thở… và được công bố ca mắc Covid-19.

Ông Chung đồng thời đề xuất Thủ tướng cho ý kiến về việc không nên để những lao động làm ở khách sạn, nhà hàng hay những người làm trong các cửa hàng, bán lẻ quần áo trong khu phố cổ… về quê, để tránh nguy cơ mang mầm bệnh về các tỉnh, thành khác. “Hà Nội đề nghị Thủ tướng cho phép một số cơ quan hành chính ở Hà Nội và kể cả ở các tỉnh tạm nghỉ 1 tuần đến 10 ngày, thì sự lây lan của dịch sẽ được ngăn chặn, sẽ trở thành các đám cháy lốm đốm. Các cơ quan y tế sẽ dập dịch nhanh, không cho lây lan ở các chỗ đông người”, Chủ tịch TP.Hà Nội kiến nghị.

Phải tìm cho được 40.000 người ra vào ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai - Hình 2

Bộ đội hóa học phun khử trùng Bệnh viện Bạch Mai tối 28.3 Ảnh: Trần Cường

TP.HCM cam kết không để quá 150 ca nhiễm

Tại phiên họp trực tuyến Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết từ trước tết, sau khi phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19 là người Trung Quốc thì TP đã chủ động xây dựng các phương án ứng phó bám sát tình hình thực tế. Đến nay, TP đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. TP chuẩn bị 36 khu cách ly tập trung với quy mô 24.000 giường, 4 cơ sở điều trị chuyên sâu với quy mô 2.300 giường, 47 BV sẵn sàng thu dung, điều trị quy mô 700 giường, có thể mở rộng lên 1.000 giường.

Tối 29.3, Văn phòng Chính phủ có Thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp với 5 TP trực thuộc T.Ư về phòng, chống dịch Covid-19. Một trong những nội dung đáng chú ý tại thông báo là việc Thủ tướng yêu cầu các TP sẵn sàng mọi điều kiện (nhân lực, phương tiện, BV dã chiến, lương thực thực phẩm…) cho mọi tình huống, bảo đảm ứng phó ngay lập tức, kể cả khi áp dụng tình trạng khẩn cấp về dịch hoặc khi phải áp dụng các biện pháp như giới nghiêm, thiết quân luật. Với UBND TP.Hà Nội và UBND TP.HCM, Thủ tướng yêu cầu rà soát, cập nhật phương án phòng, chống dịch trên địa bàn, bảo đảm sẵn sàng cho cả phương án cách ly toàn TP. Đảm bảo nguồn lực, nhất là lương thực, thực phẩm cho nhân dân trong mọi tình huống.Chí Hiếu

TP.HCM đã chủ động trang bị 10.000 bộ XN có độ nhạy cao để sàng lọc, tầm soát trên diện rộng những trường hợp nghi ngờ, tiếp xúc gần, sắp tới mua thêm 110.000 bộ XN. Đối với ổ dịch lớn nhất là bar Buddha có 13 ca nhiễm, TP đã điều tra dịch tễ mở rộng, tiếp cận 198 người tiếp xúc trực tiếp để cách ly, XN.

Sài Gòn sống chậm nhìn từ những công viên vắng hoe vì virus corona

Ông Phong cho biết TP đã chuẩn bị nhiều kịch bản ứng phó, kể cả những tình huống xấu nhất và cam kết sẽ không để vượt quá 150 ca nhiễm Covid-19. Chủ tịch UBND TP.HCM kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT xem xét hạn chế tối đa các chuyến bay quốc nội đến và đi từ TP cũng như vận tải hành khách đường sắt tại ga Sài Gòn. Các chuyến bay quốc tế đã không còn đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất nhưng vẫn còn các chuyến bay quốc nội với công suất khoảng 6.000 khách/ngày. TP cũng kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ VH-TT-DL, Bộ TT-TT có giải pháp tạm dừng và hạn chế dịch vụ chia sẻ phòng Airbnb do không quản lý được người đến thuê, đặc biệt là người nước ngoài. Đồng thời, Chính phủ sớm ban hành nghị quyết về các chế độ, chính sách đặc thù trong công tác phòng chống dịch để các địa phương thực hiện.

Tính đến 18 giờ ngày 29.3, TP.HCM đã có 45 ca dương tính Covid-19, trong đó có 7 ca đã xuất viện (3 ca cũ và 4 ca mới). Tình hình sức khỏe các BN còn lại đều ổn định, đang được tiếp tục điều trị, theo dõi. Hiện có 9.260 ca được cách ly ở khu cách ly tập trung của TP; 544 ca đang được theo dõi tại khu cách ly tập trung quận huyện; 1.687 ca đang được theo dõi tại nhà. Ngoài ra, TP còn có 5 ca đang đợi kết quả XN và 4.786 ca tiếp xúc với các ca bệnh dương tính đang được theo dõi.

Phải tìm cho được 40.000 người ra vào ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai - Hình 3

Kiểm soát chặt người ra vào Bệnh viện Bạch Mai, kể cả lực lượng chức năng ảnh: Trần Cường

Theo dõi, xử lý từng trường hợp

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng yêu cầu phải có biện pháp mạnh mẽ, toàn diện đối với các ổ dịch, nhất là ở BV Bạch Mai (Hà Nội) và quán bar Buddha (TP.HCM). “Như với BV Bạch Mai, phải tìm cho được khoảng 40.000 người ra vào thời gian qua để theo dõi, sàng lọc, xử lý cụ thể từng trường hợp. Tăng cường năng lực XN tại chỗ, chẩn đoán nhanh các ca nghi ngờ. Tập trung nâng cao năng lực điều trị cho tất cả các tuyến, tập huấn điều trị cho bác sĩ, nhân viên y tế, kể cả nhân viên y tế đã về hưu”, Thủ tướng nhấn mạnh và cho rằng phải có phương án riêng trên tinh thần tìm ra, khoanh lại, cách ly quyết liệt, diện rộng bằng công nghệ và các phương pháp khác, để giảm thiểu lây nhiễm từ các ổ dịch này.

Liên quan đến BN làm việc tại Công ty Trường Sinh, trong khi về địa phương (tỉnh Thái Nguyên) đã không khai báo từ BV Bạch Mai về mà lại khai “ở nhà không đi đâu”, Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý BN này để răn đe, giáo dục. Nhắc lại quan điểm đây đang là “thời điểm vàng”, “giờ vàng” trong phòng chống dịch, Thủ tướng nhấn mạnh cần tập trung cao độ hơn trong chỉ đạo, điều hành, không được chủ quan, phải “chống dịch như chống giặc”. Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, tất cả mọi người từ nơi khác đến khu dân cư phải được giám sát, khai báo cụ thể. Từ đó, bảo đảm phân lập tuyệt đối vùng có người lây nhiễm với vùng chưa có người nhiễm, để ngăn chặn ngay lập tức; khoanh vùng, dập dịch với phương châm “4 tại chỗ” phù hợp. Cấp nào quá tải, cần thông tin kịp thời để điều phối, chi viện.

Cùng với đó, Thủ tướng cho rằng nếu cần thiết thì lập hệ thống trung tâm của từng TP để theo dõi diễn biến phòng chống dịch và điều trị bệnh. Tăng cường huy động thêm các BV khác để điều trị BN Covid-19 ở một số địa phương. Thủ tướng đồng ý dừng các chuyến bay chở khách đến VN và hạn chế tối đa các chuyến đến và đi từ Hà Nội, TP.HCM đến các sân bay địa phương trong 2 tuần tới.

Thủ tướng cho rằng lần này dịch đến từ nhiều nguồn, mức độ phức tạp hơn, vì vậy, cần triển khai cùng lúc nhiều mặt trận. Điều hệ trọng lúc này là trên dưới đồng lòng, hiệp đồng tác chiến, phản ứng nhanh hơn nữa, hiệu quả hơn nữa với từng tình huống xảy ra trên từng địa bàn TP, bởi thành công trong phòng chống dịch Covid-19 của từng TP cũng là thành công cho cả nước.

Phải tìm cho được 40.000 người ra vào ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai - Hình 4

Nguồn: Tổng hợp Đồ họa: Hồng Sơn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cây đổ đè trúng 13 học sinh ở TP.HCM, nhiều em bị thương, 1 học sinh tử vong
09:45:40 26/05/2020
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bật khóc khi viếng bé trai bị cây phượng đè tử vong
18:16:27 26/05/2020
NÓNG: Hình ảnh hiện trường vụ cây đổ đè 13 học sinh
09:50:30 26/05/2020
Khám nghiệm vụ cây bật gốc đè nhiều học sinh ở TP.HCM
15:04:08 26/05/2020
Vụ cây đổ đè nhiều học sinh: Mới sinh con 2 ngày, người mẹ nhận hung tin
11:59:22 26/05/2020
Học sinh bị phượng đè trúng kể lại phút kinh hoàng: Cây đổ trước mặt mà con chạy không kịp
22:10:29 26/05/2020
3 người trong một gia đình gốc Việt tử vong vì Covid-19
15:00:52 25/05/2020
Nữ điều dưỡng ở Tây Ninh bị người nhà bệnh nhân đấm vào mặt
22:54:09 25/05/2020
CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi 6,2 triệu: Cần khởi tố vụ án?
19:28:08 26/05/2020
Hai thiếu niên ở Hà Tĩnh tử vong cạnh xe máy bên vệ đường
14:36:50 25/05/2020

Thông tin đang nóng

Mẹ của em học sinh xấu số bị cây phượng đè chết gọi tên con trong vô vọng
17:28:10 26/05/2020
Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng: “Cây đổ trong trường là trách nhiệm của tôi”
19:47:45 26/05/2020
Hậu cung của 'vua sòng bài' Hà Hồng Sân tề tựu
17:23:11 26/05/2020
Khoảnh khắc hiếm có khi các nam thần Hoa ngữ tái ngộ tình cũ: Lâm Chí Dĩnh ngượng ngùng cười trừ, Hồ Ca chỉ dám lén nhìn trộm
20:28:43 26/05/2020
Hề Mộng Dao và con cháu họ Hà đau buồn vì sự ra đi của ‘vua sòng bạc’
20:23:20 26/05/2020
Trước khi tử vong, nam sinh xấu số trong vụ bị cây đè từng gắng gượng thì thào trấn an thầy cô ‘Em không có sao'
20:38:22 26/05/2020
Nóng: Sau khi bị tố gian dối tại “Người ấy là ai”, chàng Việt kiều Michael Trương lên tiếng xin lỗi
22:55:55 26/05/2020
Lâm Tâm Như: 'Tôi mãn nguyện về hôn nhân'
17:43:16 26/05/2020
Chi tiết đế chế khổng lồ của trùm sòng bạc khét tiếng Hà Hồng Sân: Không hề biết cờ bạc nhưng gia sản 1,5 triệu tỷ đồng từ đâu?
21:11:42 26/05/2020
Cuộc sống của vợ chồng Kelvin Khánh - Khởi My sau 3 năm kết hôn
18:12:31 26/05/2020

Tin mới nhất

Hiệu trưởng nhận trách nhiệm vì cây đổ đè học sinh

21:54:58 26/05/2020
Ông Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) nhận trách nhiệm về việc cây phượng trong trường đổ, đè 18 học sinh khiến 1 em tử vong.

Cây phượng bật gốc: Còn 3 học sinh thương nặng điều trị

21:37:54 26/05/2020
Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tiếp nhận 8 học sinh gặp tai nạn do phượng bật gốc đè vào sáng 26/5. Hiện, còn 4 em đang nằm tại Khoa Cấp cứu, trong đó có 3 ca thương nặng.

Nghi vấn Tenma hối lộ: Đình chỉ nhiều cán bộ thuế, hải quan Bắc Ninh

21:13:46 26/05/2020
Bộ Tài chính yêu cầu tạm đình chỉ công tác các công chức tham gia đoàn kiểm tra thuế, hải quan liên quan vụ công ty Tenma để kiểm điểm và phục vụ công tác thanh tra.

Thêm 1 ca mắc COVID-19 từ Nga về, Việt Nam có 327 người nhiễm virus corona

18:23:21 26/05/2020
18h chiều 26/5, Bộ Y tế công bố thêm 1 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số người nhiễm virus corona tại nước ta lên 327.

Công an vào cuộc điều tra vụ cây phượng đổ đè chết học sinh

14:38:54 26/05/2020
Lãnh đạo TP.HCM đang chỉ đạo Công an Quận 3 vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân cây phượng đổ, đè nhiều học sinh trường THCS Bạch Đằng ở TP Hồ Chí Minh.

2 cháu bé bị bỏng khắp cơ thể sau nghi án phóng hỏa đốt nhà giữa đêm

11:48:52 26/05/2020
Khi người dân đến nơi thì phát hiện nhiều người bị thương , trong đó có 2 bé trai bị bỏng nặng nên được nhanh chóng đưa đi cấp cứu

Xử lý hậu quả vụ tai nạn lao động ở công trường thủy điện tại Kon Tum

10:52:56 26/05/2020
Chiều 25/5, tại công trường xây dựng thủy điện Plei Kần, ở thị trấn Plei Kần, Kon Tum xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 3 người tử vong.

Vì sao Trưởng ban Nội chính Thái Bình gây tai nạn chết người chưa bị khởi tố?

09:25:41 26/05/2020
Theo cơ quan công an, vụ việc Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình gây tai nạn khiến 3 người thương vong vẫn đang được điều tra theo đúng quy trình.

Cây xanh bật gốc trong sân trường, đè 13 học sinh bị thương

09:21:54 26/05/2020
Cây phượng vĩ có đường kính khoảng 1 mét, tán rộng bất ngờ bật gốc ngã đè xuống nhóm học sinh khiến 13 em bị thương.

Vụ Giám đốc BV Gò Vấp bị tố gom khẩu trang: Vì sao phải mở rộng điều tra?

08:26:53 26/05/2020
Chuyên gia pháp lý đã giải thích lý do, vì sao Viện KSND quận Gò Vấp, TP.HCM yêu cầu điều tra bổ sung vụ Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp bị tố gom khẩu trang bán giá cao.

Tai nạn tại thủy điện: 3 thanh niên thiệt mạng đều là người Kon Tum

06:44:33 26/05/2020
3 nạn nhân thiệt mạng gồm: anh A. H. (23 tuổi, trú huyện Tu Mơ Rông), anh A. P. (26 tuổi) và anh A. C. (21 tuổi, cùng trú huyện Ngọc Hồi).

Tai nạn công trình thuỷ điện ở Kon Tum: Xác định danh tính các nạn nhân

01:41:57 26/05/2020
Liên quan đến tai nạn tại công trình Thuỷ điện Plei Kần (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum), lực lượng chức năng bước đầu xác định được danh tính các nạn nhân.

3 công nhân tử vong khi thi công dự án thủy điện ở Kon Tum

23:36:46 25/05/2020
Ít nhất có 3 công nhân tử vong và một số người khác bị thương khi đang thi công thủy điện Plei Kần ở huyện Ngọc Hồi (Kon Tum).

Phụ huynh tố cô giáo đánh con vì làm bài sai: Công an vào cuộc

22:48:49 25/05/2020
Một phụ huynh yêu cầu Công an xã Tân Triều (Hà Nội) vào cuộc để làm rõ con mình bị giáo viên chủ nhiệm đánh, tát do làm sai bài toán.

25 thành viên tổ bay trên chuyến bay có bệnh nhân COVID-19 thứ 326 đều âm tính

22:37:23 25/05/2020
25 thành viên tổ bay trên chuyến bay VN008 có bệnh nhân 326 mắc COVID-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Bệnh nhân 91 vẫn trong tình trạng rất nặng, chưa thể cử động tay chân

22:30:55 25/05/2020
Bệnh nhân vẫn trong tình trạng rất nặng, chưa thể cử động tay chân, phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO, nhiễm trùng phổi khó kiểm soát.

Thêm 1 ca mắc COVID-19 từ Pháp về, Việt Nam có 326 người nhiễm virus corona

22:28:32 25/05/2020
Tính tới 18h ngày 25/5, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca mắc COVID-19, nâng tổng số người nhiễm virus corona tại Việt Nam lên 326.

Công an TP.HCM yêu cầu làm rõ vụ người dân tố CSGT cưỡng đoạt tiền

20:48:23 25/05/2020
Người dân có đơn tố cáo một cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất có dấu hiệu cưỡng đoạt tiền khi xử lý vi phạm giao thông.

Có thể bạn quan tâm

Xiaomi ra mắt TV 32 inch Full HD không viền, giá chỉ 2.9 triệu đồng

Đồ 2-tek

23:59:07 26/05/2020
Mi TV Pro 32 mới của Xiaomi sở hữu thiết kế không viền đẹp mắt, cấu hình phần cứng mạnh mẽ, nhiều tính năng cao cấp nhưng đi kèm giá bán cực kì phải chăng.

Hoa hậu Hương Giang, siêu mẫu Võ Hoàng Yến ngồi ghế nóng “Nhà thiết kế tương lai nhí"

Show việt

23:55:08 26/05/2020
Nhà thiết kế tương lai nhí là chương trình tìm kiếm các tài năng từ 6 -16 tuổi có đam mê thời trang và mong muốn trở thành lớp kế cận các NTK gạo cội trong tương lai.

Team Flash chính thức có được Palette, game thủ Việt lo lắng cho VCS - "chơi 1 mình đi ai chơi lại"

Esport

23:54:57 26/05/2020
Mặc dù cách đây ít giờ thì Team Flash mới chính thức công bố Palette gia nhập nhưng thông tin bóng gió về chuyện này đã có từ rất lâu rồi. Thậm chí, việc CBL rời team vào ngày hôm qua cũng là dấu hiệu để dọn đường cho Palette gia nhập đ...

Tình yêu và tham vọng - Tập 20: Linh được Minh bênh vực thế này, còn ai dám động vào?

Phim việt

23:52:42 26/05/2020
Hường đang lớn tiếng đe nẹt Linh thì bị ngay sếp Minh đe dọa. Minh công khai bênh vực Linh như vậy liệu Hường còn dám lộng hành?

Không CLB lớn nào ở Hà Lan từng muốn có Van Dijk

Bóng đá thế giới

23:52:30 26/05/2020
Cựu trung vệ Jaap Stam cho biết ông không ngờ hậu bối đồng hương người Hà Lan là Virgil van Dijk lại phát triển mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công đến như thế.

Liên Quân Mobile: Game thủ "cần cù, siêng năng" trúng iPhone 11 với "mánh khóe" mà ít ai ngờ

Game online

23:52:08 26/05/2020
Game thủ Liên Quân Mobile muốn trúng được quà hiện vật giá trị từ Garena thì sẽ phải có tốc độ điền giftcode siêu nhanh.

Song Ji Hyo bất ngờ... ho khi nhắc đến Gary nhưng câu nói của Kim Jong Kook mới đáng lưu ý!

Show quốc tế

23:45:40 26/05/2020
Lâu lâu mới nhắc tới Gary mà Song Ji Hyo có biểu hiện lạ ghê!

Cố vấn Trung Quốc 'sốc' với số người chết vì nCoV tại Mỹ

Thế giới

23:42:09 26/05/2020
Chuyên gia Chung Nam Sơn bất ngờ với tình hình Covid-19 tại Mỹ, cho rằng dịch bệnh nghiêm trọng bởi chính quyền không nghe lời khuyên của giới khoa học.

Chuyên gia nói gì khi Đỗ Hùng Dũng giành Quả bóng vàng 2019?

Bóng đá việt nam

23:37:52 26/05/2020
Các chuyên gia đều cho rằng tiền vệ Đỗ Hùng Dũng xứng đáng giành danh hiệu Quả bóng vàng nam 2019.

Mỹ nhân BLACKPINK này từng lột xác chỉ nhờ 1 thay đổi nhỏ tình cờ, đến nhan sắc tăng thêm vài bậc và còn gây bão MXH

Sao châu á

23:32:23 26/05/2020
Nhan sắc hoàn hảo của Rosé (BLACKPINK) được nâng hẳn lên tầm cao mới chỉ nhờ 1 thay đổi nhỏ này.

Bệnh giang mai bẩm sinh nguy hiểm thế nào, có chữa được không?

Sức khỏe

23:31:59 26/05/2020
Chantal, 27 tuổi, được kết luận dương tính với bệnh giang mai khi đang mang thai 7 tháng. Con trai của Chantal sinh ra nặng 3,9kg vào giữa tháng 3 - bị mù một bên mắt và có thể sẽ gặp nhiều vấn đề sức khoẻ.

Vụ nâng khống giá máy xét nghiệm Covid-19 vào diện Trung ương theo dõi

Vụ án

23:30:33 26/05/2020
Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng thống nhất bổ sung vụ nâng khống giá máy xét nghiệm Covid-19 tại CDC Hà Nội vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Đỗ Hùng Dũng: Tôi bất ngờ vì danh hiệu này

Bên lề sân cỏ

23:29:25 26/05/2020
Tân chủ nhân giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam Đỗ Hùng Dũng cho hay mình bất ngờ giành được danh hiệu cao quý nhất Việt Nam trong năm qua.

Đậu ngoài đường, xe ô tô bị trộm mất 4 bánh

Đời sống

23:28:12 26/05/2020
Đậu ngoài đường qua đêm, chủ xe tá hỏa phát hiện 4 bánh ô tô bị trộm tháo mất.