Phải ở nhà vì dịch COVID-19, lượng người chơi game tăng cao kỷ lục

Dịch Covid-19 có thể trở thành một cơ hội vàng của ngành công nghiệp game, khi các số liệu thống kê đang cho thấy số người chơi tăng đáng kể trong những ngày dịch lên tới đỉnh điểm.

Ngày 14/3 vừa qua, CS:GO lần đầu tiên chạm mốc một triệu người chơi đồng thời trong lịch sử của trò chơi này. Mặc dù ước tính có đến 11 triệu người chơi mỗi tháng, đây là thành tích vô tiền khoáng hậu đối với CS:GO kể từ khi được ra mắt vào năm 2012.

Phải ở nhà vì dịch COVID-19, lượng người chơi game tăng cao kỷ lục - Hình 1

Từ trước đó một tuần, khi nhiều quốc gia trên thế giới bắt đầu áp dụng các biện pháp hạn chế di chuyển để phòng tránh tác động của dịch Covid-19, lượng người chơi CS:GO đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể. Hiếm khi nào con số này rơi xuống dưới mốc 500 ngàn người – dấu hiệu chứng tỏ sự phổ biến trên toàn thế giới của trò chơi này.

Trong khi đó, Dota 2 ghi nhận số lượng người chơi cao nhất kể từ tháng 11 vừa qua, khi con số này lần đầu tiên tụt xuống dưới mốc 400.000 người trung bình. Theo số liệu của trang thống kê Steam Charts, chỉ trong tháng hai, số lượng người chơi Dota 2 lần đầu tiên gia tăng kể từng tháng 11 vừa rồi. Con số này tiếp tục gia tăng trong tháng ba, và đây cũng là lần đầu tiên Dota 2 quay lại được con số 700 ngàn người chơi đỉnh điểm trong một thời gian khá dài.

Không chỉ Valve mà Riot Games cũng đang gián tiếp được hưởng lợi từ các biện pháp hạn chế di chuyển thời dịch Covid-19. Theo Mel “Swimbananas” Capperino-Garcia, một nhân sự cấp cao của Riot, máy chủ LMHT Bắc Mỹ đã đạt đến 90% công suất và Riot đang phải tính đến những biện pháp nâng cấp. Nguyên nhân chính có lẽ là sự gia tăng bất thường về lượng người chơi trong những ngày gần đây.

Phải ở nhà vì dịch COVID-19, lượng người chơi game tăng cao kỷ lục - Hình 2

Dịch Covid-19 đã khiến cho nhiều người bị kẹt ở trong nhà, không thể đi học hay đi làm như thường lệ. Do đó, chơi game trở thành một cách giải trí phổ biến trong thời gian phải tạm nghỉ không mong muốn này. Do đó, sự tăng cao bất thường về lượng người chơi ở các tựa game đình đám như LMHT, Dota 2 hay CS:GO là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Theo Game4V

Lag do mạng hay giật hình do máy yếu? Đây là cách bạn phân biệt

Chơi game có thua có chết thì cũng phải biết mình chết vì cái gì chứ đúng không anh em?

Hễ là game thủ thì chắc chắn bạn đã phải đôi lần trải qua cái cảm giác giật lag, khựng khựng khó chịu, đôi khi còn chết tức tưởi mà không phải do lỗi của mình. Thông thường sẽ có 2 lý do chính khiến tình trạng này xảy ra. Một là lag do mạng, 2 là bị giật hình do máy. Nếu nhọ hơn nữa là dính cả combo giật lag tung chảo sau đây chúng ta sẽ bàn đến việc làm sao để nhận biết được vấn đề mà bạn đang mắc phải cũng như cách khắc phục. Hy vọng có thể giúp anh em chơi game được mượt mà hơn.

Lag do mạng hay giật hình do máy yếu? Đây là cách bạn phân biệt - Hình 1

Video đang HOT

Lag do mạng

Khi máy tính của anh em có cấu hình đủ đáp ứng được yêu cầu của một tựa game nào đó mà việc chơi game vẫn không được mượt mà thì khả năng cao là do chất lượng của đường truyền Internet. Cái này thì chỉ xảy ra khi chơi online thôi nhé, chơi offline không dùng Internet thì đường truyền ra sao cũng không thành vấn đề.

Nguyên nhân:

Trong quá trình chơi game, máy tính của anh em sẽ liên tục trao đổi thông tin với máy chủ và người chơi khác để nhân vật trong game có thể tương tác với nhau. Một khi kết nối này bị gián đoạn thì việc trao đổi thông tin sẽ diễn ra không liền lạc, dẫn đến hiện tượng "lag".

Biểu hiện:

"Triệu chứng" của lag do đường truyền không tốt qua từng game sẽ biểu hiện khác nhau nhưng nhìn chung là nó sẽ làm cho chúng ta bị "trễ nhịp" khi đang chơi game. Ví dụ trong game bắn súng thì khi bạn click chuột, phải mất một khoảng thời gian sau đạn mới đi hay thậm chí là không bắn luôn. Khi chơi game MOBA thì nhân vật sẽ phản hồi lúc nhanh lúc chậm hay tệ hơn là đôi khi không điều khiển được và có di chuyển bất thường.

Lag do mạng hay giật hình do máy yếu? Đây là cách bạn phân biệt - Hình 2

Một số tựa game có cho hiện chỉ số Ping, thường được tính bằng đơn vị ms (mili giây). Nếu con số này nhỏ và luôn ổn định thì mạng của bạn trong tình trạng tốt. Nếu ping lớn nhưng ổn định thì đường truyền của bạn vẫn tốt nhưng máy bạn đặt xa máy chủ, lúc này thì hành động trong game của bạn sẽ có độ trễ thấy rõ (thường ping trên 100 là thấy rõ rồi), tuy nhiên nhân vật vẫn dễ dàng kiểm soát. Nếu như số ping thay đổi liên tục thì có 3 trường hợp, 1 là máy chủ quá cùi, 2 là đường truyền của bạn lởm còn 3 là cả đường truyền của máy bạn và máy chủ bạn đang kết nối đều cà chớn. Lúc này thì hiện tượng lag sẽ diễn ra thường xuyên, gây khó kiểm soát nhân vật và dễ khiến chết tức tưởi trong game.

Cách khắc phục:

Vì lag do mạng không liên quan gì đến phần cứng của bạn nên cho dù máy bạn có xịn thế nào đi chăng nữa mà dùng gói Internet cùi bắp thì bạn vẫn bị thôi. Giải pháp thiết thực nhất là nâng cấp lên gói cước internet cao cấp hơn hoặc đổi hẳn nhà mạng luôn. Và theo kinh nghiệm của mình thì đổi nhà mạng thường hiệu quả hơn là nâng cấp gói cước. Bạn cũng có thể đổi IP hay dùng phần mềm giảm ping để cải thiện phần nào đối với trường hợp máy chủ ở quá xa, về cái này thì có thể mình sẽ viết một bài viết trong tương lai gần, anh em có hứng thú thì đón đọc nhé.

Giật do máy

lại là một nguyên nhân nữa khiến cho trải nghiệm chơi game không được mượt mà. Cái này thì theo mình thấy nó còn phổ biến hơn rất nhiều so với việc lag do mạng nữa. Đây cũng chính là lý do mà chúng ta phải đầu tư những số tiền lớn, mua PC xịn để chơi game mượt hơn đấy.

khoan nha, đối với một số anh em chưa hiểu FPS là gì thì để mình giải thích sơ sơ rồi hãy đọc tiếp nhé.

*Giải thích nhẹ:

FPS là viết tắt của Frame Per Second (số khung hình trên giây). Để tạo ra được những chuyển động trên màn hình thì máy tính phải vẽ ra những hình ảnh đơn lẻ rồi xuất nó lên màn hình. Máy càng mạnh thì số hình được xuất ra trong một giây càng nhiều và chuyển động sẽ càng mượt.

Nguyên nhân:

Nếu như số khung hình xuất ra không đủ nhanh và không ổn định thì chuyển động trong game sẽ sẽ bị ảnh hưởng, không mượt và đôi khi sẽ bị "khựng". Bởi vì thế cho nên lúc nào các nhà làm game cũng phải cho chúng ta một mức cấu hình tối thiểu để nhìn vào đó mà ước lượng máy mình có thể chơi game đó ở mức chấp nhận được hay không. Một số tự game sẽ cho phép hiển thị chỉ số FPS để bạn có thể nhìn vào đó để theo dõi hiệu suất của máy mình.

Cảm quan của từng người:

Lag do mạng hay giật hình do máy yếu? Đây là cách bạn phân biệt - Hình 3

Tùy vào cảm nhận của từng người mà chúng ta sẽ có những mức FPS khác nhau. Ví dụ như đối với cảm nhận của mình thì khi mình cày game AAA, không cần quá mượt thì luôn trên 60FPS là tạm ổn, dưới 60FPS là khó chịu và nếu có những lúc số khung hình bị giảm xuống tầm 40FPS thì mình sẽ nghĩ đến chuyện hạ cấu hình. Đối với game FPS hay MOBA thì mình sẽ muốn số FPS cao hơn, ít nhất là 120.

Sự khác biệt so với lag do mạng và cách khắc phục:

Hiện tượng giật hình do phần cứng máy yếu không giống như lag do mạng. Khi lag chỉ do mạng thì chuyển động trong game vẫn sẽ mượt như bình thường, chỉ là thao tác của bạn có thể bị chậm hoặc mất kèm theo việc bị "trễ nhịp" trong game mà thôi. Hơn nữa việc Lag do mạng thường chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm khi chơi online thôi.

Đối với việc giật hình do máy yếu thì bạn chơi game online hay offline gì cũng vậy. Miễn là bạn vượt ra khỏi giới hạn của máy thì nó vẫn sẽ giật. Để khắc phục tình trạng giật do máy yếu thì bạn có thể cân nhắc giảm các mức thiết lập đồ họa xuống cho máy tính. Nguyên lý rất đơn giản. Khi máy tính cần xử lý ít thông tin hơn để cho ra một khung hình thì nó sẽ vẽ ra được nhiều khung hình hơn trong một khoảng thời gian nhất định. Xuất hình nhanh hơn thì chuyển động cũng mượt mà hơn. Hoặc bạn cũng có thể nâng cấp máy luôn. Máy mạnh hơn thì xuất hình nhanh hơn và chơi game cũng sẽ mượt mắt hơn.

Vậy vừa giật vừa lag thì sao?

Lag do mạng hay giật hình do máy yếu? Đây là cách bạn phân biệt - Hình 4

Nếu như khi chơi game máy bạn cho số FPS thấp, số ping cao và cả 2 con số này đều không ổn định thì tốt nhất là anh em nên ra net mà chơi luôn đi. Cách đây nhiều năm, cái hồi mà World of Tanks mới về Việt Nam. Mình đã cày game đó với một con laptop Vaio văn phòng siêu cũ sản xuất từ năm 2006. Lúc đó thì số FPS của mình đâu đó khoảng 12-15, ping thì luôn trên 150, có khi lên 400, 600 luôn. Nhớ lại đúng là kinh hoàng. Thế là mình đã vác mông ra tiệm net, sau đó thì mình không động vào con máy đó nữa.

Khựng, drop fps do bản chất game, do driver và các nguyên nhân khác

Đôi khi mạng bạn bạn rất mạnh, máy bạn rất khỏe nhưng chơi game vẫn giật ầm ầm như thường.

Do bản chất game

Nguyên nhân:

Cái này thì thường xảy ra với những tựa game indie khi nhà phát triển tối ưu hóa game chưa thực sự tốt. Đôi khi máy bạn rất mạnh, chơi một tựa game mà đồ họa trông rất bình thường nhưng vẫn xảy ra hiện tượng drop FPS thì đa phần là do nguyên nhân này. Khắc phục thì bạn không khắc phục được đâu, chuyện đó chỉ có nhà phát triển của game là làm được thôi.

Cách khắc phục:

Nếu game hay và việc giật hình không mấy khó chịu thì thôi, còn nếu nó là vấn đề nghiêm trọng với bạn thì chỉ có cách đợi và hy vọng nhà phát triển sẽ làm tốt hơn trong các bản cập nhật tiếp theo. Mình là mình có một số game indie 3D của các nhà phát triển lẻ tẻ bên Nhật, mấy con game này thường có đồ họa như game điện thoại nhưng tối ưu mức FPS khá kém và drop tương đối thường xuyên. Nếu ai có chơi thì sẽ biết, còn chưa chơi thì mình xin phép không giới thiệu mấy con game này vì một số lý do nhạy cảm nhé.

Do driver và các nguyên nhân khác

Ngoài ra bạn cũng có thể xét đến các nguyên nhân khác như driver chưa được cập nhật dẫn đến không khai thác tốt được tài nguyên phần cứng. Đối với những tựa game mới được ra mắt mà bị tuột FPS không hợp lý thì cập nhật driver thường sẽ đem lại hiệu quả khá tốt đấy. Cũng có những nguyên nhân khác khiến game bị tuột như chạy quá nhiều ứng dụng và tác vụ ngầm, phần mềm độc hại chiếm dụng tài nguyên, lỗi full disk... Tuy nhiên vì bài viết cũng đã khá dài nên mình không tiện kể thêm nữa, anh em phải tự tìm hiểu thêm thôi.

Lag do mạng hay giật hình do máy yếu? Đây là cách bạn phân biệt - Hình 5

Theo gearvn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Happy Land, game NFT cực hot hứa hẹn sẽ trở thành “Axie Infinity thứ 2”
07:34:42 26/11/2021
Các tựa game mobile 18 đáng để chơi nhất ở thời điểm hiện tại, các game thủ nên thử ít nhất một lần (p1)
10:56:48 26/11/2021
Tower of Fantasy ấn định ngày ra mắt
16:56:52 26/11/2021
Card đồ họa mạnh nhất của AMD lên kệ với giá khủng
17:38:25 26/11/2021
Lô đất kỹ thuật số vừa được bán với giá 2,3 triệu USD trong game Axie Infinity
19:43:36 26/11/2021
Lộ danh sách game miễn phí Playstation Plus tháng 12, có cả GTA Remastered
23:39:18 26/11/2021
Top 10 tựa game đáng mua nhất nhân dịp Steam Autumn Sale 2021
11:14:16 27/11/2021
Microsoft đang cung cấp gói Xbox Series X trực tiếp cho 'khách hàng có giá trị'
17:36:28 26/11/2021
Epic Games chơi lớn, tặng miễn phí bom tấn kinh dị Dead by Daylight vào tuần sau
12:56:51 27/11/2021
Black Desert, bom tấn toàn “gái xinh” đang được bán với giá chỉ… 8.000đ
07:34:01 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai dạy các 'chú tiểu' học bằng phương pháp siêu phàm?
20:13:22 27/11/2021
Vợ bệnh nặng tôi mang con riêng về công khai, cô ấy bật dậy nói câu khiến tôi ngất lịm
20:29:52 27/11/2021
Đi họp lớp với bạn cũ ai cũng dẫn theo chồng, tôi vô tình nhìn thấy người đàn ông quen thuộc để rồi đứng không vững
22:30:06 27/11/2021
Bóc trần nhan sắc mỹ nhân tại Rồng Xanh: Yoona lộ dáng suôn đuột, Krystal bị chê thô vì 1 điểm, "tình mới" Song Joong Ki cứu không nổi
21:22:06 27/11/2021
Minh Hằng bỗng mặc váy rộng lùm lùm "xôi thịt", rộ nghi vấn đang mang thai với bạn trai đại gia?
21:14:01 27/11/2021
Mỗi tháng đưa cho vợ 50 triệu, thế mà sắp tới ngày đi đẻ, vợ bảo không có đồng nào, để rồi khi biết sự thật tôi chỉ đành câm nín
22:22:19 27/11/2021
Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?
22:28:27 27/11/2021
Không đỡ nổi: Săn sale sầu riêng online, khách mở thùng ra thì ngã khuỵu với thứ kinh hoàng bên trong
23:06:46 27/11/2021
CÙNG LÚC: Kim Duyên đón tin vui lớn, Đỗ Thị Hà 'bay màu mờ mịt'
20:11:56 27/11/2021
Trọn khung ảnh đẹp ở sinh nhật Hồ Ngọc Hà: Subeo bảnh bao với áo sơ mi
21:33:28 27/11/2021

Tin mới nhất

Top 10 tựa game đáng mua nhất nhân dịp Steam Autumn Sale 2021 (P.2)

17:14:40 27/11/2021
Mặc dù đã lên Steam từ năm 2019 nhưng bây giờ thì Red Dead Redemption 2 vẫn ngồi chễm chệ trên bảng xếp hạng bán chạy của Steam, đặc biệt là trong mùa Autumn Sale 2021

Halo Infinite xác nhận các vũ khí mới sẽ được cập nhật trong tương lai

17:14:06 27/11/2021
Trưởng bộ phận sáng tạo của 343 Industries đã tiết lộ rằng vũ khí mới sẽ xuất hiện trong phần chơi qua mạng của Halo Infinite trong tương lai

Uncharted phiên bản làm lại cho PC và PS5 loại bỏ chế độ nhiều người chơi

17:13:41 27/11/2021
Một xếp hạng ESRB mới cho thấy bộ sưu tập làm lại Uncharted: Legacy of Thieves dành cho PS5 và PC đang loại bỏ chế độ nhiều người chơi của Uncharted 4

Fan của The Witcher và Cyberpunk 2077 nhận tin vui: cả hai game sẽ được cập nhật mới ngay trong nửa đầu 2022 

15:52:49 27/11/2021
Trong buổi phỏng vấn mới, chủ tịch của CD Projekt công bố nhiều cập nhật mới liên quan tới hai tựa game bom tấn

Tải miễn phí theHunter: Call of the Wild, game AAA đẹp ngây ngất

11:14:18 27/11/2021
Nếu bạn là fan của những dòng game giả lập săn bắn, theHunter: Call of the Wild sẽ là tựa game mang đến cho bạn những cảm giác chân thật nhất

Dragon Ball: The Breakers sắp closed beta trong tháng 12

23:48:43 26/11/2021
Hầu hết các game dựa trên cốt truyện của Dragon Ball có xu hướng là thể loại game chiến đấu hoặc nhập vai (RPG), có thể nói rằng không ai mong đợi nó sẽ tự đưa ra thể loại nhiều người chơi bất đối xứng

Sau 2 năm chờ đợi, game bắn súng sinh tồn Metro Exodus đã có Việt Ngữ 100%

23:41:56 26/11/2021
Tin vui đối với cộng đồng game thủ khi vào ngày 25/11 vừa qua, tựa game bắn súng hậu tận thế Metro Exodus đã chính thức có bản Việt Ngữ hoàn chỉnh

Top 5 kẻ thù rình rập người chơi đáng sợ nhất trong game kinh dị

23:39:53 26/11/2021
Với xu hướng của dòng game kinh dị hiện tại thì những kẻ rình rập luôn là những đối tượng gây ra cảm giác bất an, sợ hãi và cực kỳ khó chịu cho người chơi

Nên làm gì khi chọn bo mạch chủ để chơi game

16:57:25 26/11/2021
Một trong những sản phẩm bo mạch chủ hàng đầu tốt nhất hiện nay là Asus ROG Maximus XIII Hero, tuy nhiên giá bán khoảng 500 USD

Tựa game dành cho trẻ em này được đánh giá cao hơn cả GTA Remastered, Battlefield 2042

10:56:42 26/11/2021
Từ bộ ba tựa game GTA Remastered với vô vàn lỗi, cho đến Call Of Duty: Vanguard và mới đây nhất là Battlefield 2042 đều khiến cộng đồng game thủ trên toàn thế giới thất vọng vì chất lượng tồi tệ của chúng

Anda Seat T-Pro 2: Ghế gaming chất lừ cho anh em game thủ

10:56:20 26/11/2021
Xu hướng ghế gaming năm 2021 này là sự comeback mạnh mẽ tới từ vật liệu vải. Và T-Pro 2 đã chứng minh Anda Seat không hề nằm ngoài cuộc chơi. Lớp vải bọc ghế có độ dày đáng nể, cho cảm giác ngồi tốt - thông thoáng hơn hẳn so với vật liệ...

AMD sắp tung card đồ họa cho game thủ bình dân

21:47:04 25/11/2021
Theo Digitaltrends, hai GPU giá rẻ mà AMD đang lên kế hoạch ra mắt gồm Radeon RX 6500XT và RX 6400. Cả hai GPU này đều có bộ nhớ GDDR6 4 GB. Nếu thông tin chính xác, chúng sẽ là những GPU AMD RDNA2 đầu tiên có bộ nhớ GDDR6 dưới 8 GB

AMD lặng lẽ tăng 10% giá tất cả GPU RDNA 2 Radeon RX 6000

21:46:43 25/11/2021
Các báo cáo mới nhất từ Board Channels cho thấy AMD có thể đã tăng giá các GPU dòng Radeon RX 6000 dựa trên kiến trúc RDNA 2 của mình

Odyssey Neo G9 - người kế vị hoàn hảo cho dòng màn hình gaming đỉnh cao 

21:08:59 25/11/2021
Samsung đã phổ cập khái niệm màn hình gaming trong năm 2020 và tiêu biểu là dòng Odyssey G9 cao cấp nhất

DICE có kế hoạch cập nhật sửa lỗi lớn cho Battlefield 2042

19:05:41 25/11/2021
Cùng với các thay đổi phía máy chủ để tăng sự ổn định, studio sẽ tung ra ít nhất 2 bản cập nhật sửa lỗi trước năm 2022, trong đó có một bản cập nhật được lên kế hoạch triển khai trước kỳ nghỉ lễ cuối năm

Game Boy Advance có thể ‘hack’ để chạy các trò chơi PlayStation

18:58:07 25/11/2021
Cartridge tùy chỉnh này chứa một máy tính mini Raspberry Pi 3 chạy trình giả lập RetroPie, nó sẽ phát cả video và nhận tín hiệu đầu vào thông qua Link Port định hướng nhiều người chơi của GBA

Nvidia là công ty sản xuất VGA duy nhất tăng trưởng trong quý 3

18:58:04 25/11/2021
Với doanh số 101 triệu vi xử lý đồ họa được chuyển đến các đối tác, Nvidia đạt tăng trưởng 12 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng lại giảm đáng kể, đển 18,2 phần trăm so với quý 2 năm nay

Razer ra mắt loạt sản phẩm game chất lượng tại RazerCon 2021

18:58:01 25/11/2021
RazerCon 2021 là sự kiện livestream dành cho game thủ đầu tiên hoàn toàn mang tính chất thân thiện với môi trường, với những thông tin mới nhất về việc Razer gia nhập ngành linh kiện PC hiệu năng cao, cập nhật về nỗ lực bền vững của côn...

Martha Is Dead tung trailer rùng rợn công bố ngày ra mắt

18:57:57 25/11/2021
Đây không phải là lần đầu tiên Martha Is Dead sử dụng hình ảnh kinh dị nhưng đây có thể là một trong những hình ảnh rùng rợn nhất mà trò chơi đã sử dụng cho đến nay. Theo đó thông tin từ đoạn video cho thấy Martha Is Dead sẽ ra mắt vào ...

Tượng đài “Kẻ Hủy Diệt” sau ba năm chuyển thể thành game đã chính thức xác nhận sẽ có phần 2 trong tương lai

17:44:32 25/11/2021
Terminator: Resistance ra mắt từ tháng 9/2019 - Đây cũng là tựa game đầu tiên lấy nhân vật Kẻ Hủy Diệt làm nhân chính chứ không phải là một sự lựa chọn trong các tựa game đối kháng. Là một FPS single-player đặt trong vũ trụ của series p...

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin lao dốc mạnh khi thị trường lo ngại về diễn biến đại dịch COVID-19

Thế giới

06:04:18 28/11/2021
Đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới bitcoin đã kết thúc một tuần giao dịch đầy biến động với mức giảm gần 8% trong phiên 26/11, sau khi việc phát hiện ra một biến thể virus SAS-CoV-2 mới gây dịch COVID-19 có khả năng kháng vaccine ...

Thừa Thiên - Huế tăng cường các giải pháp nhằm tháo gỡ 'thẻ vàng' IUU

Đời sống

05:59:32 28/11/2021
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương đã góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô và đạt chỉ tiêu tăng trưởng rất tích cực, trong đó có đóng góp của ngành Nông n...

Bất ngờ chồng đưa cô gái say rượu về nhà, để rồi khi cô ta tỉnh dậy cầu xin chúng tôi giúp một việc mà nghe xong cả hai méo mặt

Tâm sự

01:18:57 28/11/2021
Chẳng hiểu đâu ra cô gái mặt dày đến vậy?

Triệt phá đường dây đánh bạc "khủng" hàng trăm tỷ đồng

Pháp luật

01:09:32 28/11/2021
Đường dây đánh bạc này vừa được Công an tỉnh Sóc Trăng triệt phá. Số tiền liên quan lên đến hàng trăm tỷ đồng

2 năm ngày mất Cao Dĩ Tường người hâm mộ bật khóc, gửi áo khoác vì sợ anh lạnh

Sao châu á

00:17:08 28/11/2021
Ngày giỗ thứ 2 của cố nghệ sĩ Cao Dĩ Tường, nhiều người hâm mộ đã đổ xô đến nơi xảy ra vụ việc, bày tỏ sự tiếc thương cho thần tượng

Van de Beek liệu có hồi sinh sau khi Solskjaer ra đi?

Bóng đá thế giới

23:57:44 27/11/2021
Tiền vệ Donny Van de Beek được nhiều người cho rằng sẽ hồi sinh tại Man United sau khi HLV Ole Gunnar Solskjaer đã bị sa thải

HLV Malaysia lo cầu thủ không đủ sức đá AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:51:41 27/11/2021
Giải quốc nội của Malaysia vẫn chưa khép lại khiến huấn luyện viên Tan Cheng Hoe lo sợ các cầu thủ gặp chấn thương hoặc quá tải

Cô gái Hà Nội bật mí các điểm check-in sống ảo đẹp chất ngất ở Huế

Du lịch

23:34:36 27/11/2021
Với Thư, Huế là mảnh đất dịu dàng, đằm thắm và ẩn chứa trong mình những vẻ đẹp yêu kiều, nên thơ, đáng để khám phá. Đến Huế, Thanh Thư cùng nhóm bạn chọn một địa điểm nghỉ ngơi nằm trên đường Lê Ngô Cát

Nóng: Hai máy bay va nhau tại Nội Bài, đình chỉ bay với tổ lái

Sự kiện nóng

23:26:27 27/11/2021
Hai máy bay đã va nhau tại sân đỗ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tối nay 27.11. Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã lập biên bản và đình chỉ với tổ bay

Tử vi ngày 28/11/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử tình cảm thuận lợi, Nhân Mã phóng khoáng

Trắc nghiệm

23:23:53 27/11/2021
Vận trình sự nghiệp tránh nên tùy tiện. Chòm sao này có nhiều mục tiêu, tham vọng nhưng không nên hành động một cách thiếu suy nghĩ. Bất cứ điều gì cũng có thể gây ra phiền toái, tốt nhất nên cân nhắc và thấu đáo trước

Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"

Sao việt

23:23:24 27/11/2021
Hoà Minzy mới đây đã chia sẻ đoạn video cuộc gặp gỡ giữa con trai cưng và mẹ ruột thu hút sự quan tâm của cư dân mạng