Phải làm gì nếu máy tính của bạn “chậm như rùa”?

Chúng mình sẽ chỉ cho bạn 8 cách dễ dàng để tăng tốc máy tính Windows chạy nhanh như 1 cơn gió.

Sau một thời gian dài sử dụng máy tính, bạn nhận thấy rằng máy tính của mình ngày một chạy chậm dần, không ổn định, quá trình khởi động “ì ạch”, thậm chí phải mất cả tiếng đồng hồ mới khởi động xong, việc xử lý các ứng dụng dù là nhỏ nhất cũng mất nhiều thời gian…

Phải làm gì nếu máy tính của bạn chậm như rùa? - Hình 1

Những lúc như thế bạn chỉ muốn đập tan chiếc máy tính của bạn đi cho xong

Nguyên nhân gây ra hiện tượng máy tính chạy chậm có thể do lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các thủ thuật khắc phục lỗi máy tính chậm, giúp máy tính chạy nhanh hơn mà không mất “tiền oan” mang máy ra quán sửa.

1. Loại trừ các chương trình không cần thiết khỏi danh sách khởi động

Sau khi cài đặt, một số chương trình sẽ tự động được thêm vào danh sách khởi động. Các ứng dụng như vậy bắt đầu hoạt động ngay khi Windows khởi động, bất kể bạn có sử dụng chúng hay không. Chúng vẫn luôn hoạt động, do đó tiêu thụ RAM và sức mạnh của bộ xử lý.

Khi có quá nhiều chương trình trong danh sách khởi động, chúng sẽ tiêu tốn một phần đáng kể tài nguyên hệ thống. Kết quả là máy tính bắt đầu chạy chậm hơn bình thường. Đặc biệt nếu nó không thể tự hào về một phần cứng mạnh mẽ.

Phải làm gì nếu máy tính của bạn chậm như rùa? - Hình 2

Nhấp chuột phải vào thanh Windows 10 và chọn Trình quản lý tác vụ. Sau đó nhấp vào “Chi tiết” “Khởi động”

Trong danh sách mở ra, hãy tìm các chương trình mà bạn không cần phải chạy vĩnh viễn. Nhấp vào chúng bằng nút chuột phải và chọn “Tắt”.

Video đang HOT

2. Dọn sạch rác trong máy tính của bạn

Nếu không cẩn thận khi cài đặt các chương trình, bạn có thể tìm thấy nhiều “vị khách không mời” trong bộ nhớ máy tính của mình. Có thể chọn các trình duyệt, tiện ích bổ sung cho chúng, tất cả các loại MediaGet hoặc thậm chí là toàn bộ phần mềm chống vi-rút.

Tất cả điều này là do nhiều trình cài đặt ứng dụng có chứa các mô-đun quảng cáo ẩn và làm tắc nghẽn hệ thống trong quá trình cài đặt.

Và một số nhà sản xuất máy tính xách tay đã nhúng phần mềm ít cần thiết của họ, cái gọi là bloatware, vào hệ thống ngay trước khi họ bán nó. Tất cả điều này thường dẫn đến hiệu suất máy tính chậm .

Phải làm gì nếu máy tính của bạn chậm như rùa? - Hình 3

Mở “Bắt đầu” “Cài đặt” “Ứng dụng”, xem qua danh sách các chương trình và xóa tất cả những thứ không cần thiết. Giải phóng dung lượng ổ đĩa và các tài nguyên PC khác

Ngoài ra, không có gì khó khăn khi nhận được chương trình Bỏ chọn, chương trình này sẽ tự động bỏ chọn các hộp kiểm trong trình cài đặt. Điều này sẽ giúp giảm bớt sự lộn xộn của máy tính trong tương lai.

3. Giải phóng dung lượng trên ổ đĩa hệ thống

Để Windows và các chương trình đã cài đặt hoạt động nhanh chóng, điều quan trọng là phải có đủ dung lượng trống trên ổ đĩa hệ thống. Kiểm tra xem đĩa cục bộ nơi hệ điều hành được cài đặt đã đầy chưa. Đây thường là ổ C. Tối thiểu có ít nhất 20% dung lượng trống, điều này đặc biệt đúng với ổ SSD.

Phải làm gì nếu máy tính của bạn chậm như rùa? - Hình 4

Giải phóng dung lượng trên ổ đĩa hệ thống

Nếu ổ đĩa hệ thống đầy, hãy xóa các tệp không sử dụng khỏi nó hoặc di chuyển chúng sang một ổ đĩa cục bộ khác. Nhưng không được xóa các yếu tố cần thiết để hệ thống hoạt động. Nếu bạn nghi ngờ liệu bạn có cần một tệp cụ thể hay không, tốt hơn là không nên xóa nó.

Nhấp vào Bắt đầu và bắt đầu nhập Disk Cleanup, sau đó mở chương trình xuất hiện. Chọn ổ đĩa hệ thống của bạn, nhấp vào OK, sau đó chọn dữ liệu bạn có thể xóa và nhấp vào Dọn dẹp tệp hệ thống.

Phải làm gì nếu máy tính của bạn chậm như rùa? - Hình 5

Cấu hình giám sát bộ nhớ hoặc khởi động nó ngay

Bạn cũng có thể cấu hình tự động dọn dẹp ổ đĩa máy tính.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào “Bắt đầu” “Cài đặt” “Hệ thống” “Bộ nhớ” “Cấu hình giám sát bộ nhớ hoặc khởi động nó ngay.” Chỉ định dữ liệu nào có thể bị xóa tự động: tệp trong thùng rác, dữ liệu tải xuống và dữ liệu ứng dụng tạm thời. Và chọn tần suất thực hiện.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng tiện ích TreeSize Free miễn phí. Nó sẽ phân tích đĩa và sắp xếp các tệp và thư mục của nó theo kích thước. Vì vậy, bạn có thể nhanh chóng xem chính xác những gì đang chiếm dung lượng.

4. Chăm chỉ cập nhật driver

Các chương trình nhỏ này kiểm soát các thành phần tạo nên máy tính của bạn. Theo thời gian, các nhà sản xuất card đồ họa và các thành phần phần cứng khác cải thiện trình điều khiển cho thiết bị của họ để tối đa hóa hiệu suất của chúng. Như vậy, các phiên bản mới hơn có thể cải thiện tốc độ của máy tính.

Phải làm gì nếu máy tính của bạn chậm như rùa? - Hình 6

Trình cài đặt trình điều khiển Snappy

Có các dịch vụ đặc biệt kiểm tra hệ thống để tìm các trình điều khiển đã lỗi thời. Tốt nhất là Trình cài đặt trình điều khiển Snappy. Tải xuống và chạy nó và nó sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật tiện ích. Hoặc tải xuống các trình điều khiển mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất PC của bạn và cài đặt chúng theo cách thủ công.

5. Tắt các dịch vụ Windows không cần thiết

Các dịch vụ Windows là các chương trình đặc biệt thực hiện các chức năng hệ thống khác nhau trong nền. Một số trong số chúng thực sự quan trọng đối với hoạt động chính xác của máy tính. Tuy nhiên, nhu cầu phát sinh cực kỳ hiếm hoặc không bao giờ xảy ra.

Phải làm gì nếu máy tính của bạn chậm như rùa? - Hình 7

Services trong Windows

Đôi khi việc vô hiệu hóa các dịch vụ không sử dụng có thể tăng tốc hệ thống. Nhưng hãy nhớ rằng chỉ những chủ nhân của những chiếc máy tính yếu nhất mới có thể cảm nhận được kết quả, vì vậy thời gian dành cho việc này không phải lúc nào cũng được đền đáp.

6. Cài đặt lại, cập nhật hoặc khôi phục Windows

Microsoft đã tối ưu hóa tốt hệ điều hành mới nhất, vì vậy nó chạy nhanh hơn Windows Vista, 7 và 8. Nếu bạn có một trong các phiên bản cũ hơn này, hãy cân nhắc cài đặt Windows 10. Nó có thể tăng tốc máy tính của bạn.

Phải làm gì nếu máy tính của bạn chậm như rùa? - Hình 8

Menu khôi phục lại Windows

Nếu bạn đã cài đặt phiên bản 10, hãy cập nhật phiên bản này lên trạng thái hiện tại trong Windows Update. Nếu máy tính của bạn tiếp tục chạy chậm ngay cả với bản cập nhật mới nhất, hãy thử khôi phục Windows. Điều này sẽ hữu ích nếu tốc độ hệ thống giảm do trục trặc phần mềm.

7. Đảm bảo máy tính của bạn không quá nóng

Máy tính quá nóng có thể là lý do làm giảm hiệu suất nghiêm trọng. Máy tính xách tay đặc biệt thường xuyên bị vấn đề này. Điều này thường xảy ra khi chơi game hoặc làm việc với các chương trình nặng. Máy tính có thể chạy chậm, tự đóng các trò chơi và ứng dụng hoặc thậm chí tắt. Thân của thiết bị có xu hướng nóng lên.

Phải làm gì nếu máy tính của bạn chậm như rùa? - Hình 9

Đừng để máy tính bạn đang dùng thì “cháy”

Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu quá nhiệt, hãy thử sửa chữa nó. Đảm bảo bộ làm mát đang hoạt động và không có vật gì cản trở hệ thống thông gió tốt. Nếu mọi thứ đều đúng như vậy, bạn có thể thử tháo rời thiết bị và lau sạch bụi.

Việc tháo rời máy tính của bạn có thể làm mất hiệu lực bảo hành và việc xử lý không đúng cách có thể làm hỏng các thành phần. Nếu bạn không chắc chắn về bản thân, đừng cố.

Nếu máy tính chỉ chạy chậm khi chơi game, có thể keo tản nhiệt đã bị khô (chất này được bôi lên bộ vi xử lý và card màn hình để chúng tỏa nhiệt tốt hơn). Trong trường hợp này, hãy bôi keo tản nhiệt mới khi vệ sinh thiết bị. Hãy tìm các video thực hiện việc này bằng máy tính càng giống với máy tính của bạn càng tốt, để bạn tự xử lý dễ dàng hơn. Hoặc liên hệ ngay với chuyên gia.

8. Cài đặt các thành phần mạnh mẽ hơn

Nếu không có cách nào ở trên hữu ích, máy tính của bạn có thể quá yếu để thực hiện các nhiệm vụ được giao. Sau đó, chỉ có việc thay thế toàn bộ thiết bị hoặc các thành phần riêng lẻ của nó sẽ giúp ích.

Phải làm gì nếu máy tính của bạn chậm như rùa? - Hình 10

Hãy dùng ổ cứng SSD cho máy tính Windows 10

Cài đặt Windows 10 trên ổ SSD sẽ giúp tăng tốc độ khởi động của hệ thống và chương trình.

Ngoài ra, tốc độ của hệ thống phụ thuộc vào bộ vi xử lý và RAM. Hiệu suất chơi game phần lớn được thúc đẩy bởi sức mạnh của card đồ họa. Lần tới khi máy tính của bạn bắt đầu chậm lại, hãy khởi chạy “Trình quản lý tác vụ” và xem phần nào của PC bị căng thẳng nhất: bộ xử lý, RAM, đĩa hoặc thẻ video. Đây sẽ là “điểm nghẽn” của hệ thống.

Hy vọng, 8 cách trên sẽ thực sự giúp được máy tính của bạn chạy nhanh vù vù như lúc mới mua. Chúc các bạn thành công!

Cách biến điện thoại thành webcam cho máy tính 

Trong thời gian làm việc tại nhà, nhiều người dùng gặp khó khăn với việc hội họp trực tuyến vì máy tính không có webcam. Đây là cách để biến camera điện thoại thành webcam cho PC.

Một số người dùng gặp khó khăn khi học tập, hội họp trực tuyến vì máy tính để bàn hoặc laptop không có webcam. Có thể giải quyết tạm thời vấn đề này bằng cách dùng smartphone thay thế webcam cho máy tính.

Điện thoại Android

Trên máy tính, người dùng truy cập trang web Iriun.com để tải phầm mềm Iriun Webcam dành cho hệ điều hành đang sử dụng. Iriun Webcam cung cấp ứng dụng cho Windows, MacOS và Ubuntu.

Đồng thời trên thiết bị Android, người dùng truy cập Google Play Store để tải app Iriun Webcam 4K for PC and Mac. Ứng dụng này có dung lượng 3,1 MB và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người sử dụng.

Cách biến điện thoại thành webcam cho máy tính - Hình 1

Một số ứng dụng giúp sử dụng camera của smartphone thay thế cho webcam trên máy tính.

Người dùng mở Iriun Webcam 4K trên điện thoại và cấp quyền truy cập camera, mạng nội bộ cho ứng dụng. Để sử dụng smartphone như webcam cho máy tính, hai thiết bị này cần kết nối chung một mạng Wi-Fi.

Ngoài ra, Iriun Webcam cũng hỗ trợ kết nối có dây giúp chất lượng truyền tải được ổn định hơn. Để sử dụng tính năng này, người dùng cần bật chế độ nhà phát triển và kích hoạt cài đặt USB Debugging trên điện thoại Android.

Giao diện của Iriun Webcam không thân thiện, khó sử dụng với người dùng mới nhưng đổi lại có chất lượng truyền tải tốt và miễn phí.

Điện thoại iPhone

Trên iOS, Epoc Cam là ứng dụng có tính năng tương tự Iriun Webcam của Android. App này được phát triển bởi Elgato, một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị livestream và có giao diện dễ sử dụng.

Trên thiết bị iPhone , độc giả tìm ứng dụng có tên Epoc Cam trên AppStore và tải về điện thoại. Sau khi khởi động ứng dụng, người sử dụng cần cấp quyền truy cập camera và mạng nội bộ trên iPhone. Trong khi đó trên máy tính độc giả truy cập trang web của Elgato và chọn thiết bị "Epoc Cam" cùng hệ điều hành đang sử dụng để tải driver phù hợp.

Cách biến điện thoại thành webcam cho máy tính - Hình 2

Ứng dụng Epoc Cam trên điện thoại iPhone.

Để dùng iPhone như một chiếc webcam cho máy tính, hai thiết bị này cần kết nối chung một mạng Wi-Fi.

Epoc Cam cũng cung cấp khả năng kết nối có dây để giảm độ trễ của webcam. Sau khi gắn cáp, người dùng chỉ cần chọn tin cậy máy tính trên iPhone để sử dụng tính năng này.

Giao diện của Epoc Cam đẹp và trực quan hơn của app Iriun. Ứng dụng còn cung cấp khả năng xóa phông và tách nền. Tuy nhiên, để mở rộng độ phân giải và các tính năng khác, người sử dụng cần mua phiên bản Pro có giá 7,99 USD (khoảng 200.000 đồng).

Giải pháp dùng điện thoại thay thế webcam có thể hỗ trợ người dùng trong một số trường hợp. Tuy nhiên, cách này còn có nhiều hạn chế như kết nối Wi-Fi không ổn định, smartphone bị nóng do sử dụng liên tục. Nếu có nhu cầu học tập, hội họp thường xuyên, người dùng nên mua các dòng webcam chuyên dụng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Apple phát hành bản cập nhật mới dành riêng cho các dòng máy iPhone "lạc hậu" 
12:43:58 24/09/2021
'Công chúa' Huawei chính thức được tự do sau 3 năm bị giam lỏng, lập tức thuê bao nguyên chuyến bay về Trung Quốc
11:39:33 25/09/2021
Vì sao người ta tôn sùng Elon Musk còn Mark Zuckerberg thì không? 
16:35:42 24/09/2021
iPhone gặp lỗi hao pin nghiêm trọng khi cập nhật iOS 15: Đây là cách khắc phục! 
13:18:38 24/09/2021
Lỗ hổng nguy hiểm trong camera Hikvision tại Việt Nam 
20:46:01 24/09/2021
iOS 15 có tính năng "Kéo-Thả" cực hay, đã cập nhật thì nhất định phải biết
11:16:51 25/09/2021
Cựu kỹ sư Apple tuyên bố tính năng chống theo dõi trên iOS là " đồ vô dụng" 
19:25:34 25/09/2021
Trung Quốc tiếp tục tăng cường đàn áp tiền số
10:27:03 25/09/2021
Nước Úc bắt Facebook trả tiền cho báo chí, bài học cho Việt Nam
14:48:19 24/09/2021
Xiaomi phủ nhận kiểm duyệt smartphone người dùng sau cáo buộc của quốc gia châu Âu 
16:31:10 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng bật khóc khi ông Dũng "lò vôi" nhận điện thoại từ người lạ: "Vợ con tôi bị chà đạp, cháu Hữu cũng bị tấn công"
08:22:48 26/09/2021
Vợ cũ Hoàng Anh chia sẻ clip Nathan Lee quát mắng Xuân Lan
06:48:49 26/09/2021
Thiên An giật mình vì ảnh chưa từng công bố của con gái bị lộ, lại có liên quan đến bạn thân Jack?
07:12:22 26/09/2021
Ông Huỳnh Uy Dũng ra mặt bảo vệ bà Phương Hằng: "Nếu làm tỷ phú rồi thì du lịch đây đó, ăn ngon mặc đẹp không sướng hơn sao"
06:39:15 26/09/2021
Miko Lan Trinh - người vừa bị "sa thải" khỏi The One Radio vì bê bối tình ái là ai?
07:04:39 26/09/2021
Một biến chứng mới ở F0 khỏi bệnh có thể gây tử vong
09:14:33 26/09/2021
Nghệ sĩ hài khó khăn vì thất nghiệp 4 tháng
07:00:05 26/09/2021
Liên tục bị fan Jack tấn công đến sập cả fanpage, Thiên An ẵm con đi tìm "nhà mới" trên MXH
08:15:24 26/09/2021
Cô gái 20 tuổi Trần Mỹ Nghi đăng quang Hoa hậu châu Á 2021
06:54:51 26/09/2021
Phục dựng xác ướp công chúa Trung Hoa 4.000 năm tuổi, các nhà khoa học ngỡ ngàng vì nhan sắc 'lai Tây' quá đỗi khác lạ
07:03:20 26/09/2021

Tin mới nhất

Cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt nguồn, khôi phục cài đặt gốc

10:38:35 26/09/2021
Find My trên iOS 15 cho phép người dùng theo dõi vị trí iPhone dù điện thoại có bị tắt nguồn hay bị khôi phục cài đặt gốc.

Hikvision phản hồi về lỗ hổng trên camera an ninh 

10:36:31 26/09/2021
Đại diện Hikvision Việt Nam cho biết hãng đã trực tiếp làm việc với chuyên gia bảo mật người Anh để khắc phục lỗ hổng trên hàng chục model camera an ninh.

Nhiều bộ trưởng Pháp bị cài phần mềm gián điệp vào smartphone 

10:36:29 26/09/2021
Dấu vết của phần mềm độc hại Pegasus được tìm thấy trên thiết bị di động của các chính trị gia.

Vi mạch bay nhỏ nhất thế giới 

10:25:26 26/09/2021
Những vi mạch bay nhỏ hơn đầu bút chì có khả năng tự phân hủy sinh học dùng để theo dõi các mầm bệnh trong không khí, giám sát ô nhiễm và thu thập dữ liệu khoa học.

Tim Cook gửi thư trấn an nhân viên sau sự cố rò rỉ thông tin nội bộ 

10:23:10 26/09/2021
Sau loạt thông tin mật được đăng tải trên báo chí, Tim Cook đã tìm cách trấn an các nhân viên của Apple.

Facebook đặt cược vào phần cứng 

10:11:56 26/09/2021
Mark Zuckerberg bổ nhiệm người phụ trách bộ phận phần cứng làm Giám đốc công nghệ mới của Facebook nhằm chuyển hướng sang lĩnh vực thực tế ảo và metaverse.

Huawei 'sống với các hạn chế từ Mỹ' thế nào

10:09:55 26/09/2021
Thiệt hại hàng chục tỷ USD trong mảng kinh doanh smartphone, Huawei buộc phải tìm hướng đi mới như đầu tư cho xe tự lái, điện toán đám mây...

Nạn chip giả đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu khiến nhiều hãng sản xuất lo ngại về chất lượng sản phẩm 

19:06:48 25/09/2021
Nạn chip giả đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến nhiều hãng sản xuất lo ngại về chất lượng sản phẩm

NFT: Trò may rủi của những triệu phú “hụt” 

18:18:21 25/09/2021
Là đồng sáng lập của một website chuyên theo dõi những bộ sưu tập số, Gauthier Zuppinger đã thấy gần như mọi thứ. Những bức hoạ ếch, khỉ, bong bóng trừu tượng, bạch tuộc trên đầu, quỷ thổi lửa...

Huawei thiệt hại 30 tỷ USD vì lệnh cấm vận của Mỹ 

18:15:02 25/09/2021
Chủ tịch luân phiên Huawei cho biết, công ty đã học được cách sống chung với lệnh cấm vận của Mỹ sau khi Washington dọa áp thêm các hạn chế khác.

Người dùng phàn nàn lỗi khó chịu trên iOS 15 

13:51:49 25/09/2021
iOS 15 báo lỗi bộ nhớ iPhone đầy dù còn hàng chục GB trống, Youtube bị đơ khi tìm kiếm video hay một số widget không phản hồi thao tác.

Bà Mạnh Vãn Châu sắp hầu tòa online

10:24:37 25/09/2021
Mạnh Vãn Châu, con gái nhà sáng lập Huawei có thể tham dự phiên tòa online để giải quyết vấn đề liên quan đến yêu cầu dẫn độ của Mỹ.

Trung Quốc nhắm mục tiêu vào quyền sở hữu trí tuệ 

21:34:23 24/09/2021
Các doanh nghiệp nước ngoài ở Trung Quốc đang trở thành mục tiêu chính trong ngày càng nhiều vụ kiện về sở hữu trí tuệ.

Mỹ sẽ có thêm hành động chống lại Huawei nếu cần 

21:30:34 24/09/2021
Chính quyền Washington tiếp tục nhấn mạnh Huawei Technologies là mối đe dọa an ninh quốc gia trên nhiều cơ sở.

Amazon thêm tính năng bảo mật xe hơi cho trợ lý ảo Alexa

21:30:32 24/09/2021
Được tiết lộ từ năm 2019, Alexa Guard là tính năng bảo mật có thể cảnh báo người dùng sau khi nghe thấy âm thanh bất thường, chẳng hạn tiếng kính vỡ hay tiếng chuông báo khói.

Các hãng xe mất 210 tỉ USD do thiếu hụt chip

21:30:29 24/09/2021
Trong khi thế giới đang đối phó với đại dịch Covid-19, ngành công nghệ cũng phải hứng chịu một đòn giáng mạnh do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu, với nạn nhân nặng nề nhất là ngành công nghiệp ô tô.

Phát sinh lỗi đầy bộ nhớ khi nâng cấp iOS 15 

21:25:00 24/09/2021
Nhiều người dùng đã gặp phiền toái với thông báo lỗi đầy bộ nhớ khi nâng cấp lên iOS 15.

iOS 15 gây sự cố kiểm soát kết nối AirPods Pro

21:24:56 24/09/2021
Không lâu sau khi iOS 15 được phát hành, một số người dùng Reddit đã đăng ý kiến về vấn đề iOS 15 làm hỏng các điều khiển AirPods Pro khi kết nối với iPhone.

Viettel phủ sóng 5G tại Bà Rịa-Vũng Tàu 

21:24:53 24/09/2021
Bà Rịa-Vũng Tàu là địa phương thứ 8 được phủ sóng 5G Viettel và là nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ này tại đây.

Twitter cho phép gửi tiền tip bằng Bitcoin 

16:35:34 24/09/2021
Tờ CNBC đưa tin, ngày thứ 5, Twitter đã thông báo rằng họ sẽ cho phép người dùng tip cho những người sáng tạo nội dung mà mình yêu thích trên mạng xã hội này bằng bitcoin.

CEO đầu tiên của Netflix: Nhờ nhịn đói, ăn xin từ đồng 25 xu lẻ mà tìm ra cách làm nên đế chế 260 tỷ USD 

16:08:29 24/09/2021
Khi đã lang thang trên đường để xin 25 xu như tôi, việc đề nghị ai đó đầu tư 25.000 USD sẽ không khó khăn như bạn nghĩ, Marc Randolph cho biết.

El Salvador được gì và mất gì khi là nước đầu tiên chấp nhận Bitcoin? 

16:02:10 24/09/2021
Các cuộc khảo sát cho thấy chưa đến 5% người dân El Salvador hiểu Bitcoin thực sự là gì, trong khi 70% số người được hỏi phản đối kế hoạch trên của chính phủ.