Phác đồ điều trị cảm cúm và những điều cần biết

Bệnh cảm cúm là bệnh rất thường gặp và dễ lây lan, nếu không được điều trị đúng cách thì nó có thể gây nên nhiều biến chứng như viêm phổi, suy hô hấp,…

Vì thế, việc chẩn đoán, điều trị cảm cúm cần phải được tiến hành sớm để đạt hiệu quả điều trị tốt và hạn chế các biến chứng xảy ra.

Phác đồ điều trị cảm cúm và những điều cần biết - Hình 1

Bệnh cảm cúm (hay còn gọi là bệnh cúm), là một bệnh đường hô hấp cấp tính do sự xâm nhập của virus cúm gây nên. Có thể lây dễ dàng từ người sang người thông qua sự tiếp xúc với dịch tiết của người bệnh chẳng hạn như dịch tiết khi ho, hắt hơi, sổ mũi,… Chính vì thế, cảm cúm là bệnh có khả năng lây lan thành dịch.

Bệnh thường biểu hiện với các triệu chứng đặc trưng như sốt cao đột ngột, đau nhức cơ thể, đau họng, ho, hắt hơi, ngạt mũi, chảy nước mũi, hoặc khó thở nếu tình trạng tổn thương đường hô hấp nặng.

Nhìn chung, hầu hết các trường hợp cảm cúm là khá lành tính, thậm chí bệnh còn có khả năng tự khỏi sau từ 7-10 ngày mà không cần điều trị nguyên nhân. Tuy nhiên, do tỷ lệ mắc bệnh cao nên số lượng bệnh nhân tử vong do cảm cúm lại ở mức cao.

Chính vì thế, điều trị cảm cúm đúng là điều kiện cần thiết để hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân và hạn chế lây lan cảm cúm ra cộng đồng.

Phác đồ điều trị cảm cúm và những điều cần biết - Hình 2

Bệnh cảm cúm là bệnh rất thường gặp trên thực tế (Ảnh : Internet)

Phác đồ điều trị cảm cúm

1. Nguyên tắc điều trị bệnh cảm cúm

Để đảm bảo điều trị cúm đạt hiệu quả cao nhất, an toàn nhất thì việc điều trị cảm cúm cho bệnh nhân cần phải được tuân thủ một số nguyên tắc nhất định như sau:

- Người bệnh cần phải được cách ly tốt ngay sau khi phát hiện bệnh và trong quá trình điều trị để tránh lây lan cho cộng đồng và cho mọi người xung quanh.

- Điều trị ban đầu chủ yếu cho bệnh nhân cảm cúm hiện nay vẫn là điều trị giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh.

- Trong các trường hợp cần thiết (có nguy cơ biến chứng cao hoặc đã có biến chứng) thì thuốc kháng virus cần được chỉ định ngay nếu có thể được.

2. Khi nào bệnh nhân cần nhập viện để điều trị cảm cúm?

Trên thực tế, không phải trường hợp bệnh nhân cảm cúm nào cũng cần phải được nhập viện để điều trị cảm cúm. Việc bệnh nhân có nên nhập viện hay không sẽ được quyết định dựa trên mức độ nặng của bệnh và mức độ nguy cơ của bệnh nhân.

- Đối với bệnh nhân cảm cúm mức độ nhẹ: Trong các trường hợp bệnh nhân chỉ mắc cảm cúm mức độ nhẹ (cảm cúm chỉ có các dấu hiệu của hội chứng cúm đơn thuần như sốt đột ngột, ho, hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, mệt mỏi, đau nhức cơ thể,…) thì người bệnh có thể chưa cần nhập viện được cho điều trị cúm ngoại trú tại nhà với yêu cầu tuân thủ tốt chỉ định điều trị cảm cúm và thực hiện cách ly tốt để hạn chế nguy cơ lây lan bệnh.

- Đối với các bệnh nhân mắc cúm có nguy cơ biến chứng cao: Đối với những trường hợp bệnh nhân mắc cúm mặc dù chưa có biến chứng xảy ra nhưng lại có các điều kiện thuận lợi để biến chứng xuất hiện chẳng hạn như trẻ em, người già, người mắc bệnh mãn tính, phụ nữ có thai và người có hệ miễn dịch suy giảm (do dùng thuốc hay do mắc phải) thì người bệnh nên được nhập viện để được điều trị cảm cúm.

- Đối với các bệnh nhân đã có biến chứng: Nếu bệnh nhân mắc cúm và đã có các biến chứng xuất hiện như tình trạng suy hô hấp, tổn thương phổi, bội nhiễm hoặc làm nặng hơn các bệnh lý nền vốn có trên người bệnh như hen xuyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính,… thì người bệnh cần phải được nhập viện ngay để điều trị thích hợp

Phác đồ điều trị cảm cúm và những điều cần biết - Hình 3

Tùy thuộc vào mức độ bệnh mà bệnh nhân sẽ được cho nhập viện hoặc điều trị cảm cúm ngoại trú (Ảnh: Internet)

3. Các loại thuốc sử dụng trong điều trị cảm cúm

Để điều trị cảm cúm, nhiều nhóm thuốc khác nhau có thể được sử dụng bao gồm cả các thuốc điều trị triệu chứng và các thuốc điều trị nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc điều trị cảm cúm sẽ phải diễn ra trên cơ sở dựa theo các chỉ định của bác sĩ sau khi đã thực hiện đầy đủ các thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng cần thiết.

- Thuốc kháng virus: Thuốc kháng virus có tác dụng ngăn chặn sự nhân lên của virus trong cơ thể bệnh nhân, tạo điều kiện cho cơ thể tiêu diệt mầm bệnh. Tuy nhiên, thuốc kháng virus không phải là một chỉ định thường quy trong điều trị cảm cúm, mà nó chỉ được dùng cho các trường hợp bệnh nhân cúm có nguy cơ biến chứng cao hoặc cúm đã có biến chứng. Những thuốc kháng virus thường dùng hiện nay bao gồm oseltamivir hoặc/và zanamivir.

- Thuốc kháng sinh: Thuốc kháng sinh là thuốc chỉ được sử dụng để điều trị cảm cúm cho các bệnh nhân có nguy cơ bội nhiễm cao hoặc đã có bội nhiễm xảy ra trên thực tế. Kháng sinh ban đầu có thể được bác sĩ lựa chọn dựa trên kinh nghiệm và các yếu tố dịch tễ địa phương. Trong trường hợp bội nhiễm không đáp ứng với kháng sinh thì cần làm kháng sinh đồ để lựa chọn thuốc thích hợp.

- Thuốc hạ sốt: Nhóm thuốc hạ sốt sử dụng cho bệnh nhân cảm cúm là paracetamol. Người bệnh chỉ dùng thuốc để hạ sốt cho các trường hợp sốt từ 38,5 độ C trở lên. Đối với các trường hợp sốt nhẹ hơn, người bệnh có thể tiến hành lau mát bằng khăn ấm ở các vị trí trán, nách, bẹn,… để hạ thân nhiệt.

- Thuốc giảm ho, long đờm: Nếu bệnh nhân có ho nhiều thì có thể chỉ định sử dụng các nhóm thuốc giảm ho, tuy nhiên nếu bệnh nhân có khạc đờm nhiều thì không nên sử dụng thuốc giảm ho để điều trị cảm cúm bởi có thể làm tăng nguy cơ ứ đọng dịch tiết gây bội nhiễm. Trong trường hợp có đờm nhiều và bệnh nhân không thể khạc thì có thể cho sử dụng thuốc long đờm.

- Thuốc xịt giảm nghẹt mũi: Các loại thuốc xịt mũi có thể được sử dụng để làm giảm tình trạng nghẹt mũi cho người bệnh. Tuy nhiên không nên lạm dụng thuốc, bởi thuốc có thể giảm tác dụng nếu sử dụng nhiều, hoặc gây teo niêm mạc mũi, gây tác dụng phụ toàn thân do thuốc ngấm vào tuần hoàn qua niêm mạc.

Phác đồ điều trị cảm cúm và những điều cần biết - Hình 4

Bệnh nhân có thể được cho sử dụng nhiều nhóm thuốc khác nhau để điều trị cảm cúm(Ảnh: Internet)

3. Các điều trị hỗ trợ

Bên cạnh các điều trị thuốc thích hợp cho bệnh nhân, một số nội dung điều trị hỗ trợ không đặc hiệu cũng có ý nghĩa lớn trong hỗ trợ sức khỏe bệnh nhân, đẩy nhanh quá trình hồi phục của người bệnh.

- Đảm bảo cân bằng nước và điện giải: Người bệnh cần phải được đảm bảo về cân bằng nước và các chất điện giải qua cơ thể, luôn đảm bảo lượng dịch và điện giải đưa vào cơ thể phải bù đắp được nước và điện giải mất đi qua bài tiết và qua sốt. Có thể sử dụng dung dịch bổ sung điện giải orezol, nước hoa quả, nước cháo loãng pha muối, hoặc truyền dịch.

- Đảm bảo dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng của người bệnh cần phải cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động chuyển hóa cần thiết và tiêu hao do sốt. Thực đơn hằng ngày phải chứa đủ các nhóm chất dinh dưỡng gồm đường bột, chất béo, chất đạm, chất xơ, đặc biệt là các vitamin.

- Chế độ nghỉ ngơi đầy đủ: Bệnh nhân cần được nghỉ ngơi với chế độ hợp lý trong điều trị cảm cúm, tránh gắng sức, lao động nặng nhọc và stress,…

4. Bệnh nhân điều trị cảm cúm sẽ được ra viện khi nào?

Đối với một bệnh nhân cảm cúm, việc kết thúc điều trị cảm cúm và chỉ định xuất viện cho bệnh nhân cần được tiến hành dựa trên diễn tiến lâm sàng của người bệnh, đó chính là người bệnh đã hết các biểu hiện sốt và triệu chứng hô hấp từ 48 giờ trở lên.

Tuy nhiên sau khi được xuất viện về nhà, người bệnh vẫn phải cần được cách ly và hạn chế tiếp xúc với người xung quanh để tránh nguy cơ lây lan bệnh ra cộng đồng.

Có thể thấy rằng, căn bệnh cảm cúm tưởng chừng có vẻ ít nguy hiểm, nhưng nếu không điều trị kịp thời thì có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm khác nhau. Do vậy, khi bị cúm người bệnh nên thực hiện tự cách ly tốt để tránh lây lan, tuân thủ theo các chỉ định điều trị mà bác sĩ đã đưa ra để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bệnh viện Đà Nẵng báo động tình trạng các ca bệnh Whitmore liên tục tăng
20:14:54 24/11/2020
Bốn người ở Quảng Trị chết vì bệnh “vi khuẩn ăn thịt người”
14:44:38 24/11/2020
Dấu hiệu cảnh báo có thể dạ dày đang 'có vấn đề', thậm chí bị ung thư
21:59:44 24/11/2020
Cô gái 24 tuổi phải cắt bỏ tử cung: Cảnh báo những hành vi của đàn ông có thể gây hại cho phụ nữ
13:01:47 24/11/2020
Vợ chồng cùng bị suy thận chỉ vì thói quen ăn 2 loại thực phẩm vạn người mê
23:08:52 24/11/2020
Bầu hơn 4 tháng mới biết, mẹ đau đớn sinh con dị tật vì lỡ làm "chuyện cấm"
16:42:37 24/11/2020
Bắc Ninh: 100 người nhập viện sau ăn cỗ khánh thành chùa
23:21:21 23/11/2020
3 loại rau nên ăn thường xuyên để thúc đẩy quá trình giải độc gan, ngăn chặn tình trạng dư thừa cholesterol
09:02:01 25/11/2020
"Chàng trai" 18 tuổi quyết mang bầu sau khi tình cờ biết được điều này
23:01:56 24/11/2020
Cả nhà nhiễm độc thủy ngân vì món ăn quen thuộc trong tủ lạnh
11:10:23 24/11/2020

Thông tin đang nóng

Tiệc sinh nhật sang chảnh của Hà Hồ bên hội bạn: Mẹ bỉm cực xinh hậu sinh nở, nụ hôn Kim Lý dành cho vợ chiếm spotlight!
07:43:43 25/11/2020
Xôn xao clip đối lập của Á hậu 2 và Hoa hậu Việt Nam 2020: Bên kiêu sa bên rực rỡ, sao "sặc mùi" drama như phim cung đấu thế này?
08:09:04 25/11/2020
Vợ sắp cưới của Phan Thành: Là "bánh bèo" chính gốc, đồ hiệu bạt ngàn, chưa kể đến tủ makeup nhìn mà mê đắm
06:21:16 25/11/2020
HOT: Hồ Ngọc Hà lần đầu khoe ảnh gia đình 5 thành viên, tiết lộ mối quan hệ với bố mẹ chồng
10:58:30 25/11/2020
Chuyện tình ít người biết của các mỹ nhân Hàn Quốc
06:16:02 25/11/2020
'Phan Kim Liên' Can Đình Đình xuống sắc không nhận ra
07:25:46 25/11/2020
Hội tình tin đồn toàn nam thần của Midu: "Thần tiên tỷ tỷ" là gu của 3/4 người, từng được diễn viên có biệt thự 25 tỷ hỏi cưới?
07:40:57 25/11/2020
Gặp chị dâu 'hụt', tôi đến chào hỏi xã giao nhưng vừa nhìn thấy đứa bé nép dưới chân chị, tôi lảo đảo đứng không vững
09:41:41 25/11/2020
Cuộc chiến body "bí thở" căng đét của Kim và Kylie Jenner: Cô em át luôn cô chị nhờ cắt xẻ hiểm hóc, phơi bày đến 80% body!
06:06:15 25/11/2020
Diễn viên Bảo Thanh tiết lộ giới tính con thứ 2
06:21:26 25/11/2020

Tin mới nhất

Phát triển các hạt nano đưa thuốc trực tiếp vào não

11:54:00 25/11/2020
Ðối với các nhà khoa học nghiên cứu về các bệnh thoái hóa như sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi (Alzheimer) và hội chứng liệt rung (Parkinson), việc đưa thuốc lên não là công việc khó khăn nhất.

Đau mắt đỏ nên ăn gì? Những thực phẩm tốt cho những người bị đau mắt đỏ

11:50:16 25/11/2020
Điều trị đau mắt đỏ chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình hồi phục của bệnh nhân. Hãy cùng tìm hiểu đau mắt đỏ nên ăn gì qua bài viết dưới đây!

Người phụ nữ mãn kinh hơn 30 năm, đột nhiên ra máu bất thường

11:46:16 25/11/2020
Bà Nga mãn kinh hơn 30 năm, đột nhiên ra máu âm đạo, được bác sĩ chẩn đoán mắc ung thư hiếm gặp.

Mẹ ốm nghén càng nặng, sinh con càng thông minh? Sự thật làm nhiều mẹ bất ngờ

11:41:55 25/11/2020
Nhiều mẹ bầu truyền tai nhau rằng mẹ bầu ít ốm nghén sẽ sinh con trai. Ngược lại mẹ bầu ốm nghén nặng dễ sinh con gái. Vậy sự thật là như thế nào?

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm bạn cần chú ý

11:40:10 25/11/2020
Da, môi, gót chân khô hay rụng tóc, móng tay dễ gãy rụng là những dấu hiệu cảnh báo sức khoẻ của bạn đang có vấn đề, cần đi khám bác sĩ sớm.

Ăn sáng cho mình, ăn trưa cho bạn và ăn tối cho kẻ thù: Câu nói nửa đúng, nửa sai!

11:35:09 25/11/2020
Hiện nay, nhiều người viện dẫn câu nói ăn sáng cho mình, ăn trưa cho bạn và ăn tối cho kẻ thù. TS Trương Hồng Sơn cho rằng, quan niệm này nửa đúng, nửa sai.

Loại hoa một thời khiến người nông dân "thở dài" hóa ra lại là dược liệu quý trong Đông y, nhiều người chịu bỏ cả tiền triệu vẫn không có mà mua

11:33:02 25/11/2020
Nếu như ngày xưa trồng phải cây đu đủ đực, nhiều người lắc đầu ngao ngán rồi chặt bỏ thì ngày nay, bạn sẽ phải nghĩ lại bởi giá trị của nó quá lớn.

Người trên 45 tuổi dễ mắc các bệnh 'nhạy cảm'

10:59:47 25/11/2020
Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng người trung niên thường phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục do tâm lý chủ quan với chuyện tình dục trong độ tuổi này.

Ăn gì để phòng tránh nguy cơ bị ung thư vú?

09:51:43 25/11/2020
Ung thư vú có thể phòng tránh được bằng chính lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học nhiều hoa quả, rau xanh.

Kỳ tích Bệnh viện tỉnh nuôi sống bé sinh non nhẹ cân nhất Việt Nam, chỉ nặng 480g

09:48:30 25/11/2020
Sản phụ hiếm muộn đã 10 năm và có thai đôi nhờ làm IVF. Tuy nhiên, ở tuần 24, sản phụ đã sinh một bé và tử vong.

Bác sĩ Nhật chia sẻ 4 hành động nhỏ vào buối sáng giúp bạn ít ốm

09:43:51 25/11/2020
Mỗi sáng chỉ mất ít phút để uống nước, kéo rèm, cầm chặt khăn mặt… bạn tránh được nhiều nguy cơ bệnh tật.

Thuốc lá điện tử và truyền thống: Loại nào tác hại hơn?

09:38:03 25/11/2020
Thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống khi sử dụng đều có tác dụng phụ và rủi ro cao, là tác nhân ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe mọi người.

Ăn trứng giảm cân nhất định phải biết điều này, nếu không rất nguy hiểm cho bạn

08:59:44 25/11/2020
Trứng ít carbohydrate và calo nhưng có hàm lượng protein cao nên được nhiều người chọn làm khẩu phần ăn quan trọng trong chế độ giảm cân.

Bệnh Whitmore có biểu hiện lâm sàng đa dạng

08:56:37 25/11/2020
Khi có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Whitmore, các cơ sở y tế cần tổ chức hội chẩn khoa, liên khoa, viện để đưa ra phương án điều trị kịp thời.

Nhiều trẻ mắc trầm cảm cha mẹ không hay biết

08:50:39 25/11/2020
Trầm cảm là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật ở trẻ vị thành niên. Trong khi đó, nhiều cha mẹ không thực sự chú ý tới vấn đề này ở con.

Những trái cây dùng trước bữa ăn cực độc nhưng ăn sau bữa ăn lại là thuốc bổ quý giá

07:40:35 25/11/2020
Trái cây dù bổ dưỡng đến đâu nhưng ăn không đúng thời điểm, không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe.

Vợ hối hận vì để chồng ăn liên tục món ăn này trong nửa năm trời

22:51:11 24/11/2020
Là thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên ăn quá nhiều mì tôm trong một thời gian dài.

Bé trai 11 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh u xương giai đoạn cuối, cha mẹ cứ nghĩ đau xương do tăng trưởng

22:46:40 24/11/2020
 Không muốn trẻ mắc phải căn bệnh u xương quái ác cha mẹ phải nhớ kỹ những điều này.

Đôi vợ chồng trẻ bị chẩn đoán mắc ung thư gan vì thói quen rất xấu trước khi đi ngủ trong suốt 2 năm kết hôn

22:44:55 24/11/2020
Thường xuyên bị tiêu chảy, đau bụng phải, đôi vợ chồng trẻ đi khám mới biết mắc ung thư gan. Nguyên nhân xuất phát từ việc làm mà 2 người làm mỗi ngày trước khi đi ngủ.

Trong 10 tháng, Hà Nội phát hiện 1.263 trường hợp nhiễm HIV

22:41:01 24/11/2020
Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội Lã Thị Lan cho biết, trong 10 tháng năm 2020, Hà Nội ghi nhận thêm 1.263 trường hợp nhiễm HIV.

1 sản phụ 'đẻ rớt' trên xe grab trong lúc tới bệnh viện

22:36:07 24/11/2020
Sản phụ đang trên đường đến bệnh viện thì vỡ ối, sinh con ngay trên xe ô tô grab. 

Ăn gì để sống khỏe trong mùa đông?

22:08:14 24/11/2020
Mark Moyad - chuyên gia về các loại thuốc bổ sung và thay thế tại trung tâm Y tế đại học Michigan cho hay , vitamin B12 đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất hormone serotonin, giúp con người cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Chỉ một vết mò đốt có thể mắc bệnh sốt mò nhiều biến chứng nguy hiểm

21:49:54 24/11/2020
Bệnh sốt mò khó chẩn đoán, bệnh có tỷ lệ tử vong cao nếu không được phát hiện sớm và điều trị đặc hiệu.

Những con đường lây nhiễm đau mắt đỏ: Nhìn vào mắt người bị đau mắt đỏ có lây không?

21:45:34 24/11/2020
Đau mắt đỏ là bệnh dễ lây lan, thậm chí có thể bùng phát thành ổ dịch trong một thời gian ngắn. Tìm hiểu các đường lây nhiễm đau mắt đỏ giúp bạn phòng bệnh dễ dàng hơn để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và cả gia đình.

Thích lê tử: Bổ thận, ích tinh

21:44:11 24/11/2020
Thích lê tử tên khác là đường quán tử, kim anh tử. Thường gặp trên các đồi cây bụi thấp ở miền núi, nương rẫy.

Nguyên nhân gây ra tình trạng nháy mắt khó chịu và cách khắc phục

21:36:46 24/11/2020
Hầu như ai cũng đã từng gặp phải tình trạng này ít nhất một lần trong đời. Thông thường, triệu chứng này ít có nguy cơ đe dọa đến sức khỏe, nhưng lại gây khó chịu không rõ nguyên nhân.

Phụ huynh lưu ý đưa trẻ bị đau mắt đỏ đến bệnh viện ngay khi thấy những dấu hiệu này

21:31:44 24/11/2020
Đau mắt đỏ là một căn bệnh tuy lành tính nhưng vẫn có thể gây những biến chứng nguy hiểm đến thị lực nếu không được điều trị kịp thời. Dưới đây là những dấu hiệu phụ huynh cần lưu ý khi trẻ bị đau mắt đỏ.

Phân biệt bệnh quai bị và viêm tuyến nước bọt

21:28:17 24/11/2020
 Viêm tuyến nước bọt và quai bị là 2 bệnh cùng nằm ở tuyến mang tai nhưng nguyên nhân gây bệnh khác nhau và việc điều trị cũng khác nhau.

Trà bưởi và công dụng giảm cân "thần kỳ''

20:49:34 24/11/2020
Từ xưa tới nay, bưởi luôn mang rất nhiều những trong đó có những công dụng được phái đẹp yêu thích như đẹp da, giảm cân. Bên cạnh việc ăn bưởi, hoàn toàn có thể làm trà bưởi để thưởng thức được lâu hơn.

Ăn gì bổ mắt? Những thực phẩm nên tránh nếu không muốn sớm hỏng mắt

20:45:57 24/11/2020
Bạn có thể phòng chống các bệnh về mắt thông qua những thực phẩm ăn uống hàng ngày và một chế độ ăn uống lành mạnh.

Khám mắt bằng AI giúp phát hiện sớm bệnh Parkinson

20:43:20 24/11/2020
Với giá tiền thấp hơn rất nhiều so với máy CT hay MRI, cách kiểm tra này giúp các bác sĩ phát hiện sớm bệnh Parkinson - căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới.

Cách điều trị viêm mũi dị ứng tại nhà đơn giản mà cực hiệu quả

20:41:21 24/11/2020
Tiết trời cuối thu đầu đông và suốt mùa đông với các đợt gió mùa khô hanh lạnh, lại thêm môi trường ô nhiễm, nhiều khói, bụi là những yếu tố nguy cơ gây bệnh viêm mũi dị ứng tăng cao.

Thực hiện thành công ca ghép thận đặc biệt

20:35:10 24/11/2020
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa thực hiện thành công ca ghép thận đặc biệt giữa người cho và người nhận không cùng huyết thống và nhóm máu.

Chăm sóc giảm nhẹ cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư

20:32:11 24/11/2020
Sau cú sốc khi mắc căn bệnh nan y sẽ là những đau đớn cả thể xác và tinh thần ở bệnh nhân ung thư. Chăm sóc giảm nhẹ có thể giúp người bệnh giảm bớt triệu chứng, cải thiện chất lượng sống.

Cứu bệnh nhân sốc mất máu do đa vết thương thấu bụng

20:27:11 24/11/2020
Thông tin từ Bệnh viện Quân y 105 (Hà Nội), bệnh viện vừa mổ cấp cứu thành công cho nam bệnh nhân 27 tuổi bị đâm thấu bụng bởi nhiều vết thương.

Cảnh báo: Nhập viện nguy kịch do kháng kháng sinh

20:24:59 24/11/2020
Mặc dù đã có nhiều cảnh báo những tình trạng tự ý sử dụng hay thậm chí lạm dụng kháng sinh dẫn đến kháng thuốc vẫn khá phổ biến.

6 học sinh nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn

19:33:25 24/11/2020
Cả 6 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm đều đã ăn bánh tráng trộn và bánh tráng bơ mua trước cổng trường.

Học từ sáng tới 23h chưa được nghỉ, cậu bé xin mẹ ngủ 5 phút và mãi mãi không tỉnh dậy

18:28:40 24/11/2020
Câu chuyện đau lòng về cậu học sinh lớp 2 tại Trung Quốc này đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ trong việc giáo dục con cái.

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới - bệnh có thể gây tử vong nhưng nhiều người thường bỏ qua

18:21:58 24/11/2020
Bệnh suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới khi biến chứng nặng, máu ứ trong lòng tĩnh mạch hình thành các cục máu đông, trôi về tim gây thuyên tắc động mạch phổi có thể gây tử vong.

Đau mắt đỏ nên kiêng gì? Những thực phẩm rất độc đối với người bệnh

18:18:45 24/11/2020
Các bác sĩ khuyến cáo những người bị đau mắt đỏ không cần phải kiêng khem quá nhiều món ăn, thay vào đó là nên có chế độ nghỉ ngơi và ăn uống khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Có thể bạn quan tâm

Vụ án ĐH Đông Đô: Làm rõ trách nhiệm vi phạm tại 2 Vụ thuộc Bộ GD-ĐT

Vụ án

11:55:41 25/11/2020
Các cá nhân thuộc Vụ Kế hoạch tài chính và Vụ Giáo dục đại học của Bộ GD-ĐT đăng tải đề án tuyển sinh của ĐH Đông Đô, trong đó có chỉ tiêu hệ văn bằng 2 trong khi trường chưa được cho phép đào tạo, là vi phạm quyết định của Bộ trưởng, c...

Bruno Fernandes gợi nhớ hình ảnh của Paul Scholes

Bóng đá thế giới

11:54:35 25/11/2020
Tiền vệ người Bồ Đào Nha dẫn đầu nhóm cầu thủ chơi hay nhất trong chiến thắng 4-1 của MU trước Basaksehir ở vòng bảng Champions League rạng sáng 25/11 (giờ Hà Nội).

Bà chủ tiệm vàng Hoàng Phát chia sẻ cách nhận diện và chăm sóc vàng Ý 750

Mua sắm

11:52:33 25/11/2020
Vàng Ý 750 là loại vàng có nguồn gốc từ Ý - một đất nước nổi tiếng về trang sức vàng. Vàng Ý cũng một trong những sản phẩm bán chạy nhất tại tiệm vàng Hoàng Phát. Hôm nay hãy xem chị Lê Quỳnh Trang bật mí cách nhận diện loại vàng đặc bi...

Từng tuyên bố “có chết cũng sẽ không làm mukbang nữa”, 2 tháng sau nữ YouTuber Hàn có động thái khiến dân tình “câm nín”

Netizen

11:51:55 25/11/2020
Từ một người đang nhận được sự thương cảm, Tzuyang lại trở thành tâm điểm chỉ trích vì hành động không nhất quán của cô.

Nữ streamer xinh đẹp gốc Việt hoảng sợ vì bị fan cuồng "troll", gửi 25 chiếc pizza và gọi luôn đội cứu hỏa đến nhà riêng

Game online

11:51:32 25/11/2020
Các streamer tuy thường tương tác với khán giả qua màn ảnh nhỏ nhưng mối nguy đến từ fan cuồng vẫn thuộc hiện hữu đối với họ. Ở Việt Nam, Độ Mixi từng chia sẻ anh nhiều lần muối mặt với hàng xóm và vô cùng mệt mỏi với fan cuồng thì đối ...

HLV Mourinho tặng đùi lợn muối cho học trò sau trận thắng Man City

Bên lề sân cỏ

11:50:43 25/11/2020
Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha dành món quà đặc biệt để thưởng cho màn trình diễn ấn tượng của học trò ở vòng 9 Premier League.

Khám phá 'rìa Đà Lạt'

Du lịch

11:45:09 25/11/2020
Bỏ lại phố thị xô bồ, ngược về cung đường quốc lộ 20 đến thị tứ Dran để cảm nhận được sự bình yên khó lẫn.

Nghĩa trang nơi khách ghé thăm có thể cười

Chuyện lạ

11:44:48 25/11/2020
Cái chết không phải lúc nào cũng bi thảm, ít nhất là tại Merry Cemetary, nơi bia mộ có hình vẽ vui vẻ và thánh giá rực rỡ.

Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam bị Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thanh lý hợp đồng

Bóng đá việt nam

11:42:56 25/11/2020
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã chia tay 3 cầu thủ sau khi hết hạn hợp đồng, trong đó có cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Phạm Hoàng Lâm.

Dohaco dự kiến tăng kế hoạch lãi từ 200 tỷ lên 300 tỷ, cổ tức lên 45%

Kinh tế

11:40:51 25/11/2020
Ngày 10/12 tới, CTCP Đông Hải Bến Tre (Dohaco, DHC) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường.

Học sinh khen cô giáo đẹp như hoa hậu

Hài hước

11:39:56 25/11/2020
Nhóm bé gái vây quanh và khen ngợi không ngớt trước vẻ đẹp như người mẫu, hoa hậu của cô giáo.

Cơ hội sở hữu BMW với ưu đãi hấp dẫn dịp cuối năm

Ôtô

11:33:22 25/11/2020
Chương trình ưu đãi 100% phí trước bạ mang đến cơ hội cho khách hàng sở hữu xe BMW với mức giá hấp dẫn.

Brad Pitt gây sốc với dáng vẻ hốc hác, già nua

Sao âu mỹ

11:29:40 25/11/2020
Tham gia công tác cứu trợ dân nghèo ở Los Angeles (Mỹ), tài tử World War Z khiến nhiều người ngỡ ngàng với gương mặt ngày càng xuống sắc, lộ rõ dấu vết thời gian.

HOT - Trang phục dân tộc “Mẹ Âu Cơ” của Việt Nam giành giải nhất tại Hoa hậu Trái đất

Sao việt

11:26:14 25/11/2020
Trước thềm chung kết, Đêm trao giải phụ tại Hoa hậu Trái Đất vừa diễn ra tối 24/11. Đại diện Việt Nam Thái Thị Hoa xuất sắc giành giải nhất Quốc Phục.

Bà chủ quán bánh xèo từng dùng vật nhọn đâm vào mắt nhân viên

Sự kiện nóng

11:25:50 25/11/2020
Nguyễn Thị Ánh Tuyết khai, do nhân viên không nói năng gì nên đã lấy cây cọ chà nhà vệ sinh đánh, rồi lấy đầu nhọn chọc vào mắt nhân viên.