Phá kỷ lục, PS5 trở thành hệ máy PlayStation bán chạy nhất trong lịch sử

PS5 đã quá thành công khi ra mắt.

Phá kỷ lục, PS5 trở thành hệ máy PlayStation bán chạy nhất trong lịch sử - Hình 1

Theo The Verge , Sony đã bán được hơn 10 triệu máy chơi game PS5. Tức là doanh số tăng thêm hơn 2 triệu chiếc so với con số 7,8 triệu mà Sony đã tiết lộ hồi tháng 4. Điều này có nghĩa, PS5 đã vượt mặt PS4 để trở thành chiếc PlayStation bán chạy nhất trong lịch sử hãng.

PS5 có thể bán rất chạy, nhưng nguồn cung vẫn bị hạn chế. Việc mua thiết bị này vô cùng khó khăn vì cuộc khủng hoảng chip toàn cầu. Jim Ryan, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment , cho biết: “Mặc dù PS5 đã đến tay nhiều hộ gia đình nhanh hơn bất kỳ phiên bản nào trước đó nhưng chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước mắt vì nhu cầu về PS5 tiếp tục vượt xa nguồn cung”.

Trong khi đó, Jim Ryan, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment cho biết: “Tôi muốn các game thủ biết rằng dù phải tiếp tục đối mặt với những thách thức độc đáo trên khắp thế giới ảnh hưởng đến ngành của chúng tôi và nhiều ngành khác, thì việc cải thiện mức tồn kho vẫn là ưu tiên hàng đầu của SIE”.

Phá kỷ lục, PS5 trở thành hệ máy PlayStation bán chạy nhất trong lịch sử - Hình 2

Sony cũng đã chia sẻ một số cột mốc xung quanh các tựa game PS5 đã ra mắt. Spider-Man: Miles Morales đã bán được hơn 6,5 triệu bản kể từ khi ra mắt tháng 11; Ratchet & Clank: Rift Apart tiêu thụ hơn 1,1 triệu bản sau khi ra mắt vào tháng trước; Returnal cũng đã bán được hơn 560.000 bản kể từ tháng 4 đến nay.

Video đang HOT

Trong khi Sony tiếp tục chia sẻ số liệu về phần cứng console, Microsoft đã ngừng chia sẻ số lượng bán Xbox trong kỷ nguyên Xbox One. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết trong cuộc họp báo về thu nhập của công ty vào ngày hôm qua: “Xbox Series S và X là những máy chơi game bán chạy nhất từ trước đến nay của chúng tôi. Doanh số của chúng nhiều hơn bất kỳ thế hệ nào trước đây”.

Daniel Ahmad, một nhà phân tích cấp cao tại Niko Partners, đã chia sẻ trên Twitter rằng Xbox Series X/S có doanh số khoảng 6.5 triệu chiếc tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021. Con số này cao hơn so với ước tính trước đây là 5,7 triệu cho Xbox One và 5 triệu cho Xbox 360 trong cùng khung thời gian.

PS5 ế ẩm tại Nhật Bản, nguyên nhân do đâu?

Những thống kê gần đây đã cho thấy doanh số PS5 tại Nhật Bản đang rất thấp, đâu là nguyên nhân dẫn đến điều này?

PS5 ế ẩm tại Nhật Bản, nguyên nhân do đâu? - Hình 1

Một điều mà sự ra mắt của máy PlayStation 5 đã gây được nhiều chú ý gần đây đó là thái độ và cách tiếp cận của Sony tại thị trường Nhật Bản. Đây là điều đã được thảo luận khá nhiều kể từ khi Jim Ryan nhậm chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành mới của Sony Interactive Entertainment vào năm 2019, cũng như việc Sony chuyển cơ sở hoạt động của họ sang Los Angeles.

Động thái này đã khiến cộng đồng game thủ có cảm giác rằng Sony đang tập trung nhắm vào đối tượng khách hàng phương Tây, cụ thể là Mỹ hơn là ở Nhật Bản.

Theo lời nhà phân tích Hideki Yasuda tại Viện nghiên cứu Ace ở Tokyo, ông đã đưa ra giả thuyết rằng nếu Sony không sớm thay đổi, xem xét sự cân bằng sức mạnh hiện tại giữa Sony ở Mỹ và Sony ở Nhật Bản, rất có thể Xbox của Microsoft sẽ vượt qua Sony tại Nhật. Đây chắc chắn là một nhận xét khá táo bạo khi xem xét doanh số tệ hại trong lịch sử của Xbox tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây Microsoft có vẻ đang nỗ lực thực sự với thị trường Nhật Bản và Sony làm điều ngược lại.

Theo báo Bloomberg, Xbox ngày càng có nhiều cuộc thảo luận với các nhà phát hành game Nhật Bản về việc đưa các tựa game của họ lên Xbox. Koei Tecmo là một trong những nhà phát triển trong tầm ngắm của công ty Mỹ.

PS5 ế ẩm tại Nhật Bản, nguyên nhân do đâu? - Hình 2

Koei Tecmo, nổi tiếng với thể loại game Musou rất sẵn lòng hợp tác với Xbox.

Phát biểu với Bloomberg, chủ tịch của Koei Tecmo nói rằng ông ấy sẵn sàng xem xét phát hành thêm trò chơi cho Xbox nếu công ty Mỹ tiếp tục quan tâm đến thị trường Nhật Bản.

Một số người trong cuộc giấu tên xác nhận rằng Microsoft đang tìm cách thực hiện các thương vụ mua lại trong nước. Một số nhà phát triển game Nhật Bản từ quy mô nhỏ lớn cũng đã nói rằng họ đã được Xbox tiếp cận về việc mua lại doanh nghiệp.

Đại diện của báo game nổi tiếng nhất Nhật Bản Famitsu cũng đã chia sẻ với Bloomberg rằng Nhật Bản từ lâu không phải mục tiêu chính của Xbox nhưng có vẻ như Microsoft đang thay đổi điều này. Vì thế, nhà phân tích của Viện nghiên cứu Ace kết luận rằng Microsoft sẽ không thể sớm soán ngôi của Sony tại Nhật Bản, nhưng ít nhất hãng đã bắt đầu có những thay đổi và một làn sóng lớn luôn bắt đầu với một thay đổi nhỏ.

Điều này tất nhiên đặt ra câu hỏi vì sao Sony lại không còn mặn mà với thị trường Nhật Bản.

Theo nhiều nhân viên giấu tên của Sony tiết lộ, thái độ trong công ty bắt đầu thay đổi sau khi PS4 có doanh số bán kém tại Nhật Bản. Doanh số toàn cầu của PS4 là 113 triệu so với 87 triệu của PS3, nhưng hệ máy này chỉ bán được dưới 10 triệu đơn vị ở Nhật Bản, ít hơn so với sản phẩm tiền nhiệm của nó.

Điều này có nghĩa là Mỹ chiếm 35% doanh thu so với chỉ 10% ở Nhật Bản. Hiệu suất quá thấp đã dẫn đến sự thay đổi trong công ty. Theo một số nhân viên PlayStation tại Nhật Bản, kế hoạch quảng bá PlayStation 5 tại quê nhà đã bị gạt sang một bên.

Các nhân viên ở Tokyo đã nói rằng phải luôn chờ hướng dẫn từ California. Cũng theo các nhân viên cũ, nhóm hỗ trợ nhà phát triển có trụ sở tại Nhật Bản đã giảm tới 1/3 so với thời kỳ đỉnh cao của họ và hợp đồng luân chuyển của một số developer tại PlayStation Japan Studio vẫn chưa được gia hạn.

Các nhân viên tại trụ sở chính ở California cũng nói rằng văn phòng Mỹ tin bộ phận kinh doanh của PlayStation không cần những trò chơi chỉ hoạt động tốt ở Nhật Bản. Vì thế, tất cả các báo cáo này dường như chỉ ra rằng Sony đang chuyển phần lớn sự chú ý của họ sang nơi có nhiều lợi nhuận nhất - thị trường phương Tây.

Về phía đại diện của Sony, tuy họ đã khẳng định rằng Nhật Bản vẫn là thị trường được ưu tiên, tờ báo Gamesindustry.biz chi nhánh Nhật khẳng định rằng đây không hề là sự thật.

Luận điểm đầu tiên của bài báo này đó là việc tuy PS4 được ra mắt vào tháng 11 năm 2013, phải đến tháng 2 năm 2014 người dân Nhật Bản mới có thể mua máy chính hãng.

Luận điểm thứ hai đó là sau mùa thu năm 2018, Sony cũng đã gắt gao hơn trong việc kiểm duyệt những trò được phát triển ở Nhật Bản.

PS5 ế ẩm tại Nhật Bản, nguyên nhân do đâu? - Hình 3

Sony đã che chắn bớt nhân vật Trish và Lady trong Devil May Cry 5, trong khi đó phiên bản PC và Xbox ONE được giữ nguyên.

Cụ thể hơn, Sony thường cắt bớt hoặc che lại một số cảnh nóng hoặc nhân vật gợi cảm trong game của Nhật. Điều đáng chú ý đó là Sony không có bất kỳ bộ quy luật rõ ràng nào và các trò chơi được kiểm duyệt theo từng trường hợp riêng. Điều này khiến nhiều nhà phát triển rơi vào tình thế rất khó xử khi không biết rằng trò chơi mà họ tạo ra có vi phạm luật của Sony hay không.

Luận điểm thứ ba đó là việc tuy PS5 là máy console của nước chủ nhà Nhật Bản, đoạn video giới thiệu máy này (PS5 - THE FUTURE OF GAMING SHOW) không được lồng tiếng Nhật mà chỉ có phụ đề. Ngoài ra font của phụ đề cũng không đẹp, cho thấy rằng Sony chỉ làm sơ sài.

PS5 ế ẩm tại Nhật Bản, nguyên nhân do đâu? - Hình 4

Người dân Nhật Bản cảm thấy rằng họ không còn quan trọng trong mắt Sony khi video reveal máy không được lồng tiếng và phụ đề sơ sài.

Luận điểm thứ tư đó là việc kể từ PS5, Sony sẽ sử dụng cách bấm nút theo kiểu phương Tây, tức là X để duyệt, O để thoát. Nếu đã chơi nhiều game của Nhật, chắc hẳn các game thủ cũng không lạ với việc nhiều trò chơi yêu cầu nhấn O để duyệt và X để thoát.

PS5 ế ẩm tại Nhật Bản, nguyên nhân do đâu? - Hình 5

Luận điểm thứ năm đó là do các vấn đề sản xuất, số lượng máy PS5 được bán trong đợt đầu tiên ở Nhật chỉ cao hơn PS3. Điều này đã nhiều game thủ không thể sớm tiếp cận với console. Nhà phân tích nói rằng có khả năng việc ra mắt PS5 toàn cầu chỉ đơn giản là một phản ứng đối với nỗ lực của Microsoft trong cuộc tấn công lần này ở Nhật Bản.

PS5 ế ẩm tại Nhật Bản, nguyên nhân do đâu? - Hình 6

Cuối cùng, bài viết cũng đưa ra một bảng thống kê cho thấy rằng doanh số của máy Nintendo Switch tăng mạnh sau mỗi năm. Điều đó chứng tỏ rằng người dân Nhật Bản không hề chán chê với các máy game của nước Nhà, mà chính là do Sony đang cô lập đối tượng khách hàng trung thành lâu năm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Top 10 tựa game nhập vai bán chạy nhất mọi thời đại (P.2)19:21God of War Ragnarok tung trailer đầu tiên, Kratos đối mặt thần chiến tranh Bắc Âu03:17Top 10 tựa game chiến thuật theo lượt hay nhất trên Steam nửa đầu 202102:46Xuất hiện tựa game đầu tiên về Người Sói - Marvel's Wolverine00:54Top 10 tựa game sinh tồn được yêu thích nhất trên Steam 2021 (P.2)03:14Rainbow Six Siege cập nhật skin Leon S. Kennedy của Resident Evil00:43Job Simulator - gợi ý giải trí cực mạnh mùa COVID-1901:54Epic Games Store tặng miễn phí bom tấn Nioh, tải một lần chơi vĩnh viễn01:54GTX 750 Ti có cân được game miễn phí Nioh?04:44Top 10 tựa game chiến thuật theo lượt hay nhất trên Steam nửa đầu 2021 (P.2)01:15Vào vai ma cà rồng trong game miễn phí Vampire: The Masquerade - Bloodhunt01:35Tales of Arise được game thủ khen nức nở, ứng viên nặng ký cho “Game of the Year”07:11Top 10 tựa game nhập vai bán chạy nhất mọi thời đại01:41Trailer Grand Theft Auto 5 trên PS5 nhận cơn mưa gạch đá01:18Xuất hiện game cho phép vào vai thỏ siêu anh hùng cực ngầu01:21Marvel's Guardians of The Galaxy đã có mặt trên Steam, hé lộ phát hành trong tháng sau02:34Link tải miễn phí vĩnh viễn game hành động Speed Brawl01:41Xuất hiện game "Sekiro phiên bản Trung Quốc", khó không kém gì Dark Souls18:17Level Zero: kinh dị chưa đủ, nhà phát triển còn đưa yếu tố chiến thuật vào01:13Magic: The Gathering tung trailer hoành tráng giới thiệu Innistrad Midnight Hunt03:48

Tiêu điểm

6 quan niệm sai lầm về súng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ
09:55:04 20/09/2021
So sánh thần sấm Thor trong phim Marvel và God of War Ragnarok
15:05:30 20/09/2021
Năm đại họa của Activision Blizzard tiếp tục với việc Call of Duty: Vanguard bị hack "tơi tả"
15:07:47 20/09/2021
Giả lập game cổ điển RetroArch có mặt miễn phí trên Steam
16:01:52 21/09/2021
Level Zero: kinh dị chưa đủ, nhà phát triển còn đưa yếu tố chiến thuật vào
09:41:54 21/09/2021
Hình ảnh đầu tiên của Nintendo Switch OLED mới, màn hình tuyệt đẹp
09:46:57 21/09/2021
11 Hoa Đà, 13 Quan Vũ và... 15 Triệu Vân: Chuyện thật nhưng lại rất đùa trong Tam Quốc Ca Ca
09:31:13 21/09/2021
Kết hợp giữa trò chơi và những bí ẩn rợn người, game kinh dị Việt có thể làm nên kỳ tích?
09:50:42 21/09/2021
Magic: The Gathering tung trailer hoành tráng giới thiệu Innistrad Midnight Hunt
15:59:04 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm
15:53:47 21/09/2021
HOT: Bất ngờ trước thông tin KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới, dân tình "sốt vó" lo cho bà Phương Hằng
18:25:10 21/09/2021
Nghệ sĩ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng
16:23:04 21/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng về vụ "tạm khoá báo có" gây xôn xao, đưa ra bằng chứng cụ thể để minh oan!
17:08:36 21/09/2021
Bạn gái bỏ đi lấy chồng giàu, 1 năm sau tôi ngất lịm trước món quà cô ta tặng
16:24:00 21/09/2021
Quản lý Phi Nhung nói gì về thông tin 'tỉnh táo, phản ứng tốt'?
18:00:46 21/09/2021
Tới công chuyện! Hoài Linh, Mr Đàm, Vy Oanh đồng loạt kiện bà Phương Hằng
17:37:53 21/09/2021
Đuổi vợ thất nghiệp về nhà đẻ, bố vợ đưa ra một thứ mà chồng tôi run bắn hối hận
16:21:36 21/09/2021
Vân Sơn và em rể gia thế khủng thuộc hàng tỷ phú gốc Việt trên đất Mỹ
16:11:08 21/09/2021
Nam tài tử lột xác từ thư sinh thành body khổng lồ nổi gân phát sợ, ai dè bị đồn dùng thuốc tăng cơ và đây là động thái của chính chủ
17:52:10 21/09/2021

Tin mới nhất

Góc cảnh báo: HDD, SDD "trâu cày" đang xả hàng ồ ạt

15:41:25 19/09/2021
Nếu trong khoảng thời gian này, bạn tình cờ gặp một ổ SSD hoặc HDD được rao bán với những mời lời chào đáng ngờ, đừng vội mua ngay mà nên tìm hiểu trước thật kỹ.

GTA V đã tròn 8 năm tuổi, bạn đã thấy mình già chưa?

15:32:54 19/09/2021
Cộng đồng game thủ đang bắt đầu cảm thấy mình già đi khi nhận ra GTA 5 tròn 8 tuổi vào ngày hôm nay, 17 tháng 9. Lễ kỷ niệm 8 năm ra mắt mà lại không hề có bất kỳ thông báo nào về GTA 6.

Xuất hiện game "Sekiro phiên bản Trung Quốc", khó không kém gì Dark Souls

15:29:17 19/09/2021
Năm ngoái, một nhà phát triển game độc ​​lập Trung Quốc có tên là Game Science Studio đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới khi họ tiết lộ tựa game Black Myth: Wukong.

4 game miễn phí cực hay mà bạn có thể tải ngay bây giờ

10:12:29 19/09/2021
Jagged Alliance 1: Gold Edition là một trong những game chiến thuật theo lượt hay nhất mọi thời đại với lối chơi phi tuyến tính, mang đến giá trị chơi lại rất cao.

Loạt những tay súng nổi tiếng trong thế giới game

10:08:06 19/09/2021
Trong số các tựa game bắn súng, có một vài nhân vật chính được khắc họa như là một xạ thủ cự phách, rút súng rất nhanh và kết liễu đối phương cũng nhanh không kém.

Sea of Thieves và 10 game giảm giá hay nhất trên Steam (Phần 1)

10:02:57 19/09/2021
Sea of Thieves là một game co-op lấy đề tài cướp biển, một đề tài thú vị nhưng có khá ít game về đề tài này, và số game co-op được còn ít hơn.

Bloodrayne 1 và 2 sắp ra mắt trên Switch, Xbox và PS4 tháng 11 này

09:55:04 19/09/2021
Tựa game BloodRayne 1 và 2 ban đầu được ra mắt vào năm 2002 - 2003 cho hầu hết các nền tảng chơi game có sẵn tại thời điểm đó như PlayStation 2, Xbox, GameCube và thiết bị PC.

Vừa về MU, Ronaldo lập tức bị tụt hạng trong FIFA 22

16:11:08 18/09/2021
Robert Lewandowski là một câu thủ đá chuyên nghiệp người Ba Lan hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cắm cho câu lạc bộ Bayern Mnchen của Bundesliga và là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Ba Lan.

Sau 15 năm, Garry's Mod đạt 20 triệu bản, chuẩn bị ra mắt phần 2

16:06:43 18/09/2021
Ra mắt vào năm 2006, Garrys Mod là 1 mod bắt nguồn từ engine Source của Valve và game phiêu lưu - viễn tưởng Half Life 2. Với chế độ đầu tiên là sandbox, người chơi có toàn quyền làm chủ game.

Nhanh tay tải ngay game huyền thoại Titan Quest đang miễn phí 100%

10:45:26 18/09/2021
hiên bản Anniversary Edition bao gồm cả Titan Quest và Titan Quest Immortal Throne, với đồ họa và âm thanh đã được nâng cấp và làm lại cho một trải nghiệm thú vị dành cho fan hâm mộ dòng game ARPG.

Konami lại "phân biệt đối xử": eFootball 2022 bị chặn tại Việt Nam

10:42:57 18/09/2021
Như thông tin các bạn đã biết, vào ngày 30/9 tới đây, tựa game bóng đá mới của Konami là eFootball 2022 sẽ chính thức phát hành trên nhiều nền tảng khác nhau.

Sony mở rộng bộ nhớ trong cho PS5

19:22:56 17/09/2021
PS5 vẫn có một thiếu sót lớn về khả năng mở rộng bộ nhớ lưu trữ, nhằm lưu những tựa game dung lượng cao.

Genshin Impact ghi nhận người chơi đầu tiên đạt Hạng Mạo Hiểm level 60

14:58:00 17/09/2021
Gần một năm sau phi phát hành, Genshin Impact đã ghi nhận người chơi đạt level 60 đầu tiên. Mới đây, một tài khoản Youtube có tên Revimy đã tải lên đoạn video ngắn lấy từ Bilibili.

God of War Ragnarok có thể là "dấu chấm hết" cho chiến thần Kratos

09:14:32 17/09/2021
Trong suốt God of War (2018), Kratos và con trai của mình là Atreus, đã có một bức tranh tường mô tả cái chết của Kratos dưới bàn tay của Atreus, tiếp tục lời nguyền hại cha chưa bao giờ kết thúc.

Link tải miễn phí vĩnh viễn game hành động Speed Brawl

09:02:45 17/09/2021
Speed Brawl đang được phát miễn phí trên Epic Games Store. Speed Brawl là game hành động siêu nhanh và sôi động, mang đến cho bạn những giờ chiến đấu không ngừng nghỉ và cảm giác thỏa mãn với chiến thắng.

Không Google, bạn có thể kể hết tên những huyền thoại này không? Thanh xuân của chúng ta thật dữ dội

08:53:22 17/09/2021
Giật mình khi nhìn lại những huyền thoại một thời này, chúng ta thấy rằng thế hệ mình đã già thật rồi. Thế hệ game thủ 8x và 9x có lẽ là những người chơi đặc biệt, chúng ta được chứng kiến những sự thay đổi kỳ vĩ của thời đại và công ng...

eFootball 2022 lộ cấu hình siêu nhẹ, PC không cần VGA vẫn chơi được

08:42:37 17/09/2021
eFootball 2022 sẽ có cấu hình nhẹ nhàng. Hai tuần trước ngày ra mắt của eFootball 2022, Konami đã hé lộ cấu hình chi tiết cho tựa game này trên PC.

30 game bom tấn AAA sẽ ra mắt trong những tháng cuối năm 2021 (Phần 3)

08:28:05 17/09/2021
Một thế giới mở cho các fan của Công viên kỷ Jura thỏa sức sáng tạo. Đến với phiên bản lần này, game thủ sẽ có cơ hội tạo nên một huyền thoại mới trong Jurassic World.

Tải miễn phí Tharsis, game chinh phục vũ trụ cực kỳ "tốn não"

08:25:45 17/09/2021
Bối cảnh trong Tharsis bắt đầu từ một tín hiệu từ Sao Hỏa. Nhân loại quyết định cử một đội phi hành gia đặc biệt đổ bộ lên sao Hỏa để tìm kiếm và kết nối với nguồn tín hiệu này.

Razer vừa tung thiết bị chơi game ‘bọc ngón tay'

08:22:37 17/09/2021
Các ngón tay của bạn có đầy tiềm năng chưa được khai thác, thiết bị này đặc biệt hữu ích cho các game thủ thường xuyên chơi game trên điện thoại di động.

Vừa phát hành được vài giờ, Life is Strange: True Colors đã bị crack

15:59:16 16/09/2021
Nhiều game thủ sau khi bỏ một số tiền lớn để sở hữu đã cảm thấy nghẹn ngào và vui mừng khi một lần nữa lại được sở hữu tựa game đậm cốt truyện đình đám này.

Có thể bạn quan tâm

Trương Ngọc Ánh khoe cận nhan sắc U50 trên sóng livestream, đáp trả khéo khi bị so với Hà Hồ

Phong cách sao

21:39:15 21/09/2021
Dù được cho là mũm mĩm hơn thường thấy, Trương Ngọc Ánh vẫn không làm người hâm mộ thất vọng trước dung mạo mặn mà, quyến rũ trời cho.

Shipper TPHCM được tập huấn tự lấy mẫu xét nghiệm

Đời sống

21:37:52 21/09/2021
Sau ngày 22/9, các doanh nghiệp, shipper tại TPHCM tiến hành tập huấn tự xét nghiệm Covid-19 và cập nhật kết quả trên các ứng dụng. Các bộ test sẽ được Sở Y tế cung cấp dựa trên danh sách đăng ký.

Những thần tượng nữ bị fan cho là chọn nhầm công ty giải trí

Sao châu á

21:36:38 21/09/2021
Xinh đẹp và tài năng có thừa nhưng vì công ty quản lý nên sự nghiệp của nhiều nữ idol vẫn chưa thực sự nở hoa.

Để mái tóc luôn sạch khỏe, bóng mượt, nàng không nên bỏ qua những cách trị gàu bằng muối này

Làm đẹp

21:36:29 21/09/2021
Chăm sóc sức khỏe da đầu, dưỡng tóc mềm mượt mà chẳng tốn nhiều tiền với những cách trị gàu bằng muối siêu đơn giản.

Lý do khiến Indonesia, Malaysia lo sợ khi phải nằm chung bảng với tuyển Việt Nam ở AFF Cup

Bóng đá việt nam

21:35:34 21/09/2021
Không loại trừ khả năng tuyển Việt Nam sẽ lại biến các đối thủ Indonesia hay Malaysia trở thành nạn nhân ở AFF Cup 2021.

Muốn làm Vua phá lưới World Cup, sao nhập tịch Thái Lan nhận về cái kết đen đủi

Bóng đá thế giới

21:33:47 21/09/2021
Chân sút đã ghi 58 bàn thắng cho tuyển futsal Thái Lan dính chấn thương nặng ở trận gặp Quần đảo Solomon.

Diện bộ bikini "nhỏ xíu", nàng WAG xinh đẹp "hút hồn" cánh mày râu

Bên lề sân cỏ

21:29:41 21/09/2021
Ở tuổi 36, Graziano Pelle đang khó khăn trong việc tìm kiếm bến đỗ mới. Nhưng khoảng thời gian thất nghiệp của anh sẽ không nhàm chán khi có nàng Viktoria Varga bên cạnh.

Cuộc sống của kỳ nữ cải lương - NSND Kim Cương chủ nhân "Lá sầu riêng"

Sao việt

21:29:18 21/09/2021
Là một trong những cây cổ thụ của âm nhạc truyền thống, nhưng cuộc sống của kỳ nữ cải lương - NSND Kim Cương gặp nhiều trắc trở.

Trang web Đại Nam bất ngờ đóng cửa và 'bay màu' trên Google 

Thế giới số

21:27:01 21/09/2021
Cộng đồng mạng khá bất ngờ khi trang web khu du lịch Đại Nam của ông Huỳnh Uy Dũng không thể truy cập, thậm chí thông tin về Đại Nam cũng biến mất trên Google.

Khoe hình diện bikini khoét hở hiểm hóc, hot girl bị chính mẹ ruột lên tiếng chỉ trích

Người đẹp

21:21:19 21/09/2021
Aries là hot girl, Youtuber cực nổi tiếng tại Trung Quốc với lượng theo dõi lên tới hơn 713k trên instagram và hơn 4 triệu lượt trên các nền tảng mạng xã hội. Ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ là thứ giúp Aries nhanh chóng trở thành gương m...

Bắt nhóm thanh niên xăm trổ cho vay nặng lãi 360%, “núp bóng” cửa hàng ăn uống

Pháp luật

21:16:24 21/09/2021
Tối 21/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa triệt xóa đường dây “tín dụng đen” với lãi suất 360% trong 1 năm.

EU hy vọng du khách đã tiêm vaccine AstraZeneca có thể vào Mỹ

Thế giới

21:11:05 21/09/2021
Ngày 20/9, Ủy viên Liên minh châu Âu (EU) phụ trách thị trường nội khối Thierry Breton bày tỏ hy vọng những du khách từ châu lục này đã tiêm vaccine phòng COVID-19 của hãng dược AstraZeneca có thể sớm được cho phép vào Mỹ mặc dù Mỹ chưa...

Miến xào thế này vừa ngon vừa healthy, chẳng lo tăng cân!

Ẩm thực

21:04:20 21/09/2021
Bữa tối mà không muốn ăn cơm, chị em cứ đĩa miến xào này mà triển. Vừa ấm bụng, vừa không sợ tăng cân.

"Nghịch dại" tới mức bắn pháo trong nhà khi lên sóng, nữ streamer bị CĐM chỉ trích, đòi cấm kênh

Netizen

21:03:06 21/09/2021
Nữ streamer này vừa mới trở lại sau án cấm kênh đã nhận phải nhiều gạch đá từ cộng đồng mạng.

iPhone 14 sử dụng màn hình 'đục lỗ' 

Đồ 2-tek

21:02:49 21/09/2021
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết iPhone 2022 sẽ không còn thiết kế màn hình tai thỏ, thay bằng camera đục lỗ giống trên điện thoại Android.