Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh

Dịp cận Tết, vườn mai rộng hơn 2.200 mét vuông của anh Nguyễn Thành Trung (37 tuổi), ở thôn Minh Trung, xã Tịnh Minh (Sơn Tịnh) đang kết chùm nụ xanh mơn mởn.

Nhiều sắc hoa và cây ăn quả trong vườn như hoa giấy, phong lan, dứa, thanh long cũng tỏa hương thơm ngát.

Đó là khu vườn được gầy dựng bởi đôi bàn tay cần mẫn của anh Nguyễn Thành Trung. Với anh Trung, trồng hoa, cây cảnh không chỉ là làm kinh tế, mà hơn hết là niềm đam mê, yêu thích và nguồn năng lượng tích cực anh cảm nhận được từ thiên nhiên.

Tốt nghiệp ngành kế toán hệ Cao đẳng năm 2011, nhưng chưa tìm được việc đúng chuyên môn nên anh Trung xin vào làm bảo vệ tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh. Đến năm 2018, anh xin chuyển về làm lái xe tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Sơn Tịnh. Thời gian này, công việc gần nhà hơn, anh Trung thỏa sức thực hiện ước mơ là xây dựng một khu vườn đầy cây xanh và hoa trên chính mảnh đất của gia đình.

Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh - Hình 1

Anh Trung tỉ mẩn chăm sóc từng nhánh mai trong vườn để hoa nở đúng dịp Tết

Trước đây, mảnh vườn hơn 2.200 mét vuông của gia đình chủ yếu trồng các loại cây nông, lâm nghiệp. Thời điểm anh bắt tay với đam mê trồng hoa, nhiều người lên tiếng góp ý nhưng anh vẫn quyết tâm phá bỏ khu vườn với nhiều cây gió bầu, xà cừ, keo, mì để ươm giống mai xuân.

Nhờ sẵn có cây mai xuân hơn 40 năm tuổi của gia đình, hàng năm đều trổ hoa vàng tươi vào dịp Tết, anh lấy giống từ cây mai trưởng thành để ươm thành cây con rồi trồng trên mảnh đất của gia đình hơn 450 cây.

Đối với anh, trồng mai không chỉ để mưu sinh hay làm giàu, mà sắc vàng tươi tắn của mai dường như đã ngấm vào máu thịt anh với niềm đam mê vô tận. So với nhiều người thì kinh nghiệm của anh Trung chưa nhiều, nhưng niềm say mê với loài hoa xuân này khiến anh luôn cần mẫn chăm sóc như một người chơi hoa chuyên nghiệp.

Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh - Hình 2

Anh Trung đã mạnh dạn phá bỏ vườn tạp rộng hơn 2.200 mét vuông để gầy dựng nên vườn hoa, cây cảnh.

Cận Tết là giai đoạn nước rút, phải tập trung chăm sóc để vườn mai nở đúng dịp. Vì thế, ngoài thời gian làm việc ở cơ quan, khi về đến nhà, anh Trung dành toàn bộ thời gian để chăm sóc mai. Theo anh Trung, để có được những cây mai nở đúng dịp Tết thì phải chăm sóc cẩn thận. Đặc tính của mai không giống những cây trồng, cây cảnh khác, thời gian nuôi dưỡng rất lâu nhưng chỉ thu hoạch có một mùa Tết. Vì vậy, trong quá trình chăm sóc trước đó, anh luôn chú ý tưới nước đầy đủ, chọn thời điểm hái lá để mai trổ đúng dịp Tết.

Video đang HOT

“Hoa mai tượng trưng cho may mắn, phú quý. Do vậy, tâm lý người đi mua hoa mai cũng mong muốn mua được một chậu mai nở đúng dịp để đón vận may tới trong năm mới. Mình phải hết lòng chăm sóc thì mai mới nở đúng thời gian mong muốn.”, anh Trung chia sẻ.

Thời gian qua, anh Trung đã cung cấp mai xuân và nhiều loại cây cảnh ra thị trường. Nắm bắt nhu cầu thị trường chơi hoa mai ngày Tết ở quê, anh Trung bán với giá phù hợp với với người có thu nhập vừa phải, khoảng 500 nghìn đồng/chậu.

Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh - Hình 3

Ngoài trồng mai, anh Trung còn trồng nhiều loại hoa, cây kiểng có giá trị khác.

Hiện nay, khu vườn mai của anh Trung phát triển rất tốt, cây khỏe, trên 80% cây mai đã cho nụ. Số lượng mai này sẽ trổ hoa đúng dịp Tết Nhâm Dần 2022. Trong vườn, dưới tán mai anh còn trồng trên 200 cây dứa, mỗi năm xuất bán trên 400 trái, thu về thêm 2 triệu đồng.

Ngoài ra, anh còn làm giàn để chăm sóc trên 160 chậu phong lan, có giá từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng/chậu. Anh Trung cho biết, lúc đầu khi trồng vườn cây cảnh này, tôi chỉ mong được thỏa sức với đam mê, nhưng không ngờ cái duyên gắn với nghề lại tới. Nhưng dù thế nào đi nữa, tôi vẫn luôn tận tâm với từng gốc hoa, cây cảnh. Bởi chỉ khi thật sự yêu thương, hết lòng thì khó khăn đến mấy mình vẫn không buông bỏ.

Thời gian tới, anh Trung còn nhiều dự định cho việc phát triển vườn mai, cây cảnh. “Tôi sẽ tiếp tục ươm giống và bán cây mai con, cũng như chọn lựa nhiều loại cây cảnh khác về trồng, tạo cho khu vườn có đa dạng các loại hoa, cây kiểng”, anh Trung cho biết.

Đà Nẵng: Đam mê trồng cây cảnh, trồng hoa kiểng, U70 “bỏ túi” hơn 500 triệu/năm

Đến Đà Nẵng hỏi ông Chấn cây cảnh ai cũng biết, bởi dù đã ngoài 70 tuổi nhưng ông Nguyễn Văn Chấn ở phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng vẫn hăng say lao đồng, với thú vui trồng hoa, cây cảnh.

Cũng nhờ trồng hoa, cây canh mà ông Chấn "bỏ túi" hơn 500 triệu đồng mỗi năm.

Trồng cây cảnh, trồng hoa kiểng khá giả lên

Những ngày đầu tháng Chạp, trời miền Trung mưa từng đợt xối xả, chúng tôi đến thăm vườn hoa cây cảnh Tường Vy của ông Nguyễn Văn Chấn ở phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Mặc dù trời đang mưa nặng hạt, nhưng ông Chấn vẫn mải mê bên các chậu cây cảnh, miệt mài uốn sửa, cắt tỉa từng chiếc lá, nhặt bỏ những chiếc lá úa vàng, chăm sóc vườn hoa.

Đà Nẵng: Đam mê trồng cây cảnh, trồng hoa kiểng, U70 bỏ túi hơn 500 triệu/năm - Hình 1

Nhờ đam mê hoa, cây cảnh mà ông Nguyễn Văn Chấn (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) lãi hơn 500 triệu mỗi năm. Ảnh: Đăng Bình.

Trò chuyện cùng phóng viên Dân Việt, ông Chấn cho biết, ông bắt đầu trồng hoa, cây cảnh, làm hòn non bộ, tiểu cảnh từ năm 1990. Ở thành phố đất chật, người đông, nên ông tranh thủ tận dụng làm tại nhà với quy mô nhỏ, mỗi sản phẩm giá không tới 1 triệu đồng.

Theo thời gian, vì quá đam mê với nghề trồng hoa, cây cảnh, bonsai, non bộ nên ông đã tìm thuê lại các lô đất của dự án còn bỏ trống trên địa bàn phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) để mở vườn hoa có quy mô hơn.

Đà Nẵng: Đam mê trồng cây cảnh, trồng hoa kiểng, U70 bỏ túi hơn 500 triệu/năm - Hình 2

Vườn hoa, cây cảnh của ông Nguyễn Văn Chấn ở phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Ảnh: Đăng Bình.

Hiện vườn hoa, cây cảnh của ông Chấn có nhiều cây có dáng thế như trực, xiên, hoành nhai, thác đổ, phụ tử, huynh đệ, nhất trụ kình thiên,... rất đa dạng và phong phú.

Với vườn hoa chưa đầy 500m2, ông Chấn đã trồng xen kẽ rất nhiều các loại hoa, cây cảnh, cây bonsai như tùng, mai, kim quýt, sanh, cần thăng, linh sam, thiết mộc, thần tiên...

Ngoài ra, ông cũng dày công chăm sóc những cây tùng la hán nhiều tán với giá đến hàng trăm triệu đồng/cây, đang được thị trường ưa chuộng. Riêng ở Đà Nẵng, mỗi năm ông Chấn nhận thi công hòn non bộ, sân vườn cho khoảng 50 hộ gia đình, cơ quan, đơn vị.

Đà Nẵng: Đam mê trồng cây cảnh, trồng hoa kiểng, U70 bỏ túi hơn 500 triệu/năm - Hình 3

Vườn hoa của ông Chấn giải quyết việc làm cho 10 lao động thường xuyên với thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. Ảnh: Đăng Bình.

Với hơn 30 năm gắn bó với nghề trồng hoa, cây cảnh, làm hòn non bộ, trang trí sân vườn đã giúp ông Chấn khẳng định được thương hiệu uy tín trên thị trường. Với niềm đam mê hoa, cây cảnh cũng như quyết tâm đổi đời đã giúp ông có cuộc sống ổn định, kinh tế gia đình khá giả hơn trước.

"Hiện vườn hoa của tôi tạo việc làm thường xuyên cho 10 lao động, có thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. Mỗi năm sau khi trừ các khoảng chi phí, tôi lãi hơn 500 triệu đồng. Nhờ đó mà tôi nuôi con cái ăn học đến nơi đến chốn, xây dựng được nhà cửa khang trang...", ông Chấn phấn khởi nói.

Nhiệt tình với công tác Hội

Điều mà chúng tôi bất ngờ về ông Chấn, tuy tuổi đã ngoài 70 nhưng để thuận lợi trong công việc, ông Chấn vẫn sử dụng máy tính một cách thành thạo; trực tiếp thiết kế sơ đồ công trình để trao đổi, thỏa thuận với khách hàng khi có nhu cầu.

Đà Nẵng: Đam mê trồng cây cảnh, trồng hoa kiểng, U70 bỏ túi hơn 500 triệu/năm - Hình 4

Ông Chấn đang thiết kế, tạo dáng cho hòn non bộ. Ảnh: Đăng Bình.

Theo ông Chấn, người đam mê chơi cây cảnh phải biết, phải hiểu về thế cây, thế phong thủy; hòn non bộ hay sân vườn phải thể hiện hình dáng "tam sơn", "ngũ hành", có thác nước nhiều tầng, có suối, có chùa, tháp, có rặng tre, đồng lúa, trẻ mục đồng, người câu cá, thể hiện được cảnh sơn thủy, hữu tình...

Đó là những điều mà người trồng cây, chơi cây phải biết, khi mình trồng được một cây có thế đẹp, sẽ giúp cho người xem thưởng ngoạn thư giãn, tinh thần thư thái.

Hiện nay, ông Nguyễn Văn Chấn là Chi hội trưởng chi hội nghề nghiệp trồng hoa, trồng cây cảnh phường Thanh Bình (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

Thời gian qua, ông Chấn là người rất nhiệt tình tham gia công tác xã hội, hăng hái ủng hộ các hoạt động của Hội như giúp cho hội viên cách làm kinh tế, tạo việc làm, tặng quà cho nông dân nghèo, các hoạt động tình nghĩa, khuyến học, khuyến tài ở địa phương.

Đà Nẵng: Đam mê trồng cây cảnh, trồng hoa kiểng, U70 bỏ túi hơn 500 triệu/năm - Hình 5

Vườn hoa, cây cảnh của ông Chấn là mô hình điểm cho nông dân Đà Nẵng tham quan, học hỏi. Ảnh: Đăng Bình.

Được biết, trong đợt giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 năm 2021 vừa qua, bản thân ông Chấn đã tự trích một phần thu nhập từ nghề trồng hoa, trồng cây cảnh của mình để chia sẻ bớt khó khăn cho hội viên, nông dân nghèo đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, tặng hơn 100 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng). Bên cạnh đó, ông còn nhiều lần hỗ trợ trang trí hoa, cây cảnh, phục vụ các sự kiện lớn tại TP Đà Nẵng và Quảng Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận00:52Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiêu sạch 150 tỷ trong 5 tháng vào 1 thú chơi, 'ém hàng' cho kế hoạch khủng14:10Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'04:07Bà Phương Hằng vướng vòng lao lý, KDL Đại Nam mất đầu tàu thời gian dài liệu có lao đao?03:33Mua xe Santa Fe tặng vợ, người đàn ông bấm trúng biển ngũ quý 501:41Ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây choáng khi ‘đốt’ 150 tỷ trong vài tháng vào 1 thú chơi03:30Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt05:19Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40Bà Rịa- Vũng Tàu: CSGT nổ súng buộc tài xế xe ben ngừng đổ đất xuống đường02:07‘Vua cá Koi’ chính thức trở lại với tinh thần 'phơi phới hy vọng' sau ồn ào đám cưới với Hà Thanh Xuân03:37Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!03:40Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container01:23Người dân và cảnh sát ‘giải cứu’ xe chở 33 tấn xoài bị lật01:46Dùng xe tăng lội nước cứu hộ xe ô tô mắc kẹt giữa dòng nước xiết01:14Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Chủ đất nói gì?01:45Chênh lệch 20 triệu đồng/lượng, có thao túng giá vàng để trục lợi?02:02

Tiêu điểm

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/5: Nhảy vọt lên mức giá mới
10:02:31 27/05/2022
Xử phạt chủ khu đất mà Ngọc Trinh 'khoe' đã mua
22:38:37 27/05/2022
Nơi Ngọc Trinh nói đã mua đất: Địa phương nói rõ sự thật và cách xử lý
16:01:33 27/05/2022
Người dân bắt được cá trắm đen nặng 53kg, dài hơn 1m ở hồ Thác Bà
08:04:57 27/05/2022
Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận
22:49:53 26/05/2022
Xe Maybach tông hàng loạt xe máy trong hầm chung cư ở Hà Nội
11:09:37 27/05/2022
Xe điện chở 3 trẻ em va chạm với ôtô, một người chết
23:11:45 26/05/2022
Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!
14:59:07 26/05/2022
Cứu sống người mẹ ôm 2 con nhỏ nhảy cầu
00:15:24 28/05/2022
Thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Lê Minh Trung và ông Đinh Quý Nhân
23:14:45 26/05/2022

Thông tin đang nóng

Phụ huynh "bắn" tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ
10:14:42 28/05/2022
Ngã ngửa nhan sắc thật hot TikToker lộ clip nhạy cảm
09:50:32 28/05/2022
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ: "Không đưa đất cho Ngọc Trinh, không kể chuyện tình cho Long Nhật"
08:25:01 28/05/2022
Quang Linh Vlogs bị chỉ trích vì hứa tặng xe cho anh em cùng team nhưng lại quay xe và nói đạo lý 
07:00:37 28/05/2022
Mẹ nhếch nhác đến công ty đưa cơm tôi không gặp, rồi lén nhìn mà tái mét thấy một người
07:11:35 28/05/2022
Hé lộ sự thật đoạn clip Hoài Linh bị ‘ngó lơ’ khi hát tại đám cưới
08:39:30 28/05/2022
AFC chọn cuộc lội ngược dòng của U23 Việt Nam vào danh sách trận đấu hay nhất lịch sử
09:44:35 28/05/2022
Chính thất thề không tung clip nhạy cảm của 'Ball và Mẹ Trân'
09:59:56 28/05/2022
Mối tình đau khổ của Song Hye Kyo: Yêu Lee Byung Hun bất chấp dư luận và nỗi dằn vặt đau đáu 10 năm
05:57:50 28/05/2022
Tỷ phú Châu Trác Hoa bị truy tố
06:11:46 28/05/2022

Tin mới nhất

Thời tiết ngày 28/5: Thanh Hoá đến Phú Yên nắng nóng, có nơi trên 37 độ C

08:55:13 28/05/2022
Dự báo thời tiết hôm nay (28/5), từ Thanh Hoá tới Phú Yên trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C

Giá vàng hôm nay 28/5: USD lao dốc, vàng tăng giá

08:48:09 28/05/2022
Cơ quan này nhận thấy, nguy cơ lạm phát tăng cao và mối đe dọa ngày càng tăng của nó đối với nền kinh tế. Các thành viên cũng nhất trí cho rằng, việc tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào các cuộc họp tiếp theo là phù hợp

Bình Phước: Cháu bé 2 tuổi tử vong dưới suối nghi do đuối nước

06:53:54 28/05/2022
Ngày 27/5, Công an tỉnh Bình Phước đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra, làm rõ cái chết cháu L.H.H.Y (2 tuổi, ngụ thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước), nghi tử vong do đuối nước khi đi ra suối

Quảng Trị: Một phụ nữ bị sét đánh tử vong khi đang làm đồng

06:44:25 28/05/2022
Chiều 27/5, ông Lê Đức Dũng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một phụ nữ bị sét đánh tử vong khi đang ở ngoài đồng xuống giống lúa vụ Hè Thu 2022

Phục hồi quần thể các loài rùa nguy cấp ở Việt Nam

06:40:11 28/05/2022
Chiều 27/5, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Tổ chức Bảo tồn rùa châu Á tổ chức hội thảo Đánh giá hiện trạng và khả năng tái thả các loài rùa nguy cấp nhằm phục ...

Gia tăng trẻ viêm phổi do virus RSV, khuẩn phế cầu

06:33:00 28/05/2022
Đang bế con trong phòng bệnh, chị Trần Thị Tuyết Nga (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: Bé nhà tôi mới được 5 tháng tuổi, trước khi nhập viện, cháu bị ho khan, sổ mũi khoảng 3 ngày thì xuất hiện thở rít nên gia đình vội đưa cháu đến v...

Phổ biến luật pháp, chính sách bình đẳng giới, bạo lực trên cơ sở giới

06:30:42 28/05/2022
Ngày 27/5, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình truyền thông cập nhật về luật pháp, chính sách về bình đẳng giới cho khoảng 150 đại biểu

Tăng cường khả năng chống chịu, phục hồi trước biến đổi khí hậu của các đô thị

06:26:41 28/05/2022
Ngày 27/5, Dự án Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị tăng khả năng chống chịu, phục hồi trước khí hậu tại 4 tỉnh Bắc Trung Bộ của Việt Nam (gọi tắt là Dự án 4 tỉnh Bắc Trung Bộ) đã chính thức được khởi động

TP Hồ Chí Minh: Phát hiện hơn 100.000 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nghi nhập lậu

06:20:44 28/05/2022
Hơn 100.000 sản phẩm như sữa rửa mặt, nước hoa, thực phẩm chức năng... nghi nhập lậu của hai công ty vừa bị Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh phát hiện, tạm giữ để điều tra.​

Sóc Trăng: Tình trạng sạt lở tại Kế Sách ngày càng diễn biến phức tạp

06:12:52 28/05/2022
Đồng thời, sẽ sớm đề xuất, đưa ra giải pháp nhằm giảm thiệt hại, đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cho người dân vùng sạt lở và có nguy cơ bị sạt lở trên địa bàn, nhất là trong thời điểm tỉnh Sóc Trăng nói riêng, vùng Đồng bằng sông Cử...

Khẩn trương khắc phục sạt lở núi đá tại huyện Định Hóa, Thái Nguyên

06:05:24 28/05/2022
Do ảnh hưởng của mưa lớn nhiều ngày qua, tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra hiện tượng sạt lở núi đá trên tuyến đường Hồ Chí Minh thuộc khu vực tổ dân phố Phố Núi, thị trấn Chợ Chu

Chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn về chống bạo lực, phân biệt đối xử

05:51:47 28/05/2022
Sáng 27/5, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế: Chống bạo lực và phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tính dụng và bản dạng giới: Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam

Để Việt Nam mãi là nơi 'đất lành chim đậu'

05:48:38 28/05/2022
Nhằm tăng cường bảo tồn các loài chim hoang dã nói chung và chim di cư nói riêng, sáng 27/5, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Hội thảo phổ biến và triển khai Chỉ thị số 4/CT-TTg ngày 17/5/2022 về một số nhiệm vụ...

Hội chợ việc làm 'Chúng tôi cần bạn' hướng đến người khuyết tật

05:47:24 28/05/2022
Với chủ đề Chúng tôi cần bạn , Hội chợ việc làm được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum phối hợp với dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam (Dự án Hòa nhập 2) ...

Tổng cục Thống kê trúng cử vào Hội đồng điều hành Viện Thống kê châu Á – Thái Bình Dương

00:02:15 28/05/2022
Tổng cục Thống kê cho biết, tại Khóa họp lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế - Xã hội châu Á - Thái Bình Dương (ESCAP) vừa diễn ra ở Bangkok, Thái Lan, ESCAP đã tổ chức bỏ phiếu kín trực tiếp trên cơ sở danh sách ứng cử từ các quốc gia để bầu...

Vụ 4 người chết trong căn hộ chung cư: Camera ghi nhận không có người lạ

23:56:14 27/05/2022
Ngày 27/5, Công an TP Hà Nội đã thông tin về việc phát hiện 4 người tử vong trong căn hộ 2805, tòa nhà Park 1 Time City, thuộc phường Mai Động, quận Hoàng Mai

TP.HCM: Người đàn ông rơi từ trên cao xuống đất tử vong nghi do điện giật

23:33:02 27/05/2022
Một người đàn ông rơi từ trên cao xuống đất tử vong nghi do điện giật trong lúc làm việc. Vụ việc xảy ra hôm nay, 27.5, tại TP.HCM

Xuất nhập khẩu nông sản qua cửa khẩu Lào Cai vẫn gặp khó

21:36:09 27/05/2022
Mặc dù cửa khẩu Lào Cai đã được thông thương trở lại từ đầu tháng 4/2022 nhưng nhiều mặt hàng nông sản xuất nhập khẩu qua đây vẫn gặp nhiều khó khăn

Xem xét xả trạm nếu không hoàn thành lắp đặt hệ thống thu phí điện tử không dừng

21:32:46 27/05/2022
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 158/TB-VPCP nêu kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về vướng mắc trong triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng, các dự án/trạm thu phí BOT và đánh giá khả năng...

Ninh Thuận đẩy nhanh thi công dự án đường Tân Sơn - Đức Trọng

21:22:12 27/05/2022
Dự án đường Tân Sơn - Đức Trọng có tổng chiều dài 62,5 km; trong đó có 45,4 km thuộc địa bàn huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) và 17,1 km nằm trên địa bàn huyện Đức Trọng (Lâm Đồng)

Không để trục lợi gói hỗ trợ lãi suất 2%

21:14:09 27/05/2022
Tại Hội nghị trực tuyến triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách Nhà nước (NSNN) 40.000 tỷ đồng, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết: NHNN đã yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn ...

Tăng trưởng tín dụng hơn gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái

21:10:16 27/05/2022
Sáng 27/5, tại Hội nghị triển khai Nghị định 31 về gói hỗ trợ lãi suất 2%, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Đào Minh Tú cho biết: Tính đến ngày 27/5 tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống ngân hàng đạt 7,75% so với cuối năm 2021...

Xuất khẩu thủy sản vẫn tăng trước nhiều thách thức

20:49:06 27/05/2022
Đối diện với những biến động lớn của thế giới như: căng thẳng giữa Nga-Ukraine; sự tăng giá không ngừng của xăng dầu, vận chuyển logictics và gần đây nhất là Thành phố Hồ Chí Minh thu phí hạ tầng cảng biển... nhưng ngành thủy sản Việt N...

Không chấp nhận cho lọc hóa dầu nghi sơn ra biển

19:40:44 27/05/2022
Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn nghiên cứu phương án đổ thải trên bờ vừa bảo vệ môi trường biển, vừa tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên

Chồng đánh vợ sẽ phải ‘lên phường’, cấm tiếp xúc phạm vi 50 m

18:25:51 27/05/2022
Chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình có thể bị yêu cầu lên trụ sở công an xã làm việc, bị cấm tiếp xúc trong 3 ngày mà nạn nhân không cần phải viết đơn

Đi mò hến, nam sinh mò trúng lựu đạn còn nguyên kíp nổ

18:12:24 27/05/2022
Đang đi mò hến, nam sinh lớp 9 phát hiện một quả lựu đạn còn nguyên kíp nổ nên đã kịp thời báo cáo cơ quan chức năng

Xử phạt hút thuốc lá điểm giao thông công cộng: 4 tháng phạt được... 5 người

16:47:13 27/05/2022
Trong 4 tháng (từ tháng 1 đến hết tháng 4), đội thực thi tại các bến xe, bến phà, bến thủy ở TP.HCM chỉ xử phạt 5 trường hợp hút thuốc lá là tài xế và tiếp viên, đồng thời nhắc nhở 592 trường hợp

Phát hiện 4 sản phẩm cà phê chứa chất cấm liên quan vụ nghi ngộ độc tại TP.HCM

16:36:58 27/05/2022
Liên quan đến vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại TP.HCM, cơ quan chức năng đã kiểm nghiệm và phát hiện 4 mẫu sản phẩm cà phê chứa chất cấm

Có thể bạn quan tâm

Thảm báo thức bắt buộc "lết chân" ra khỏi giường, ai hay ngủ nướng chắc sẽ cần!

Thế giới số

11:17:12 28/05/2022
Nếu bạn là người thường xuyên vuốt tắt báo thức rồi vẫn nằm lì trên giường thì chiếc thảm báo thức này sẽ khiến bạn phải nhấc người dậy, và đặt chân xuống giường. Đây là sản phẩm của nhà phát minh Winson Tam, nghĩa là chiếc thảm này cũn...

Futsal Việt Nam cần cải thiện phong độ

Bóng đá việt nam

11:16:46 28/05/2022
Sau màn trình diễn xuất sắc, lọt vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021 diễn ra tại Lithuania, phong độ thi đấu của đội tuyển futsal Việt Nam dần sa sút trong năm 2022

Novak Djokovic vinh dự khi được Arsene Wenger đến xem

Sao thể thao

11:15:53 28/05/2022
Tay vợt số một thế giới thừa nhận sự hiện diện của Arsene Wenger trên khán đài đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của anh tại vòng 3 Pháp Mở rộng hôm 27/5

Tình cũ bị Quế Vân tố phụ bạc, lừa đảo giờ giống ăn mày?

Sao việt

11:15:18 28/05/2022
Sau thời gian im lặng, Quế Vân tiếp tục đăng đàn đấu tố bố của con trai. Nguyên nhân xuất phát từ việc tình cũ của cô bị bạn bè vạch mặt chơi bẩn trong hợp tác kinh doanh

Luka Modric: Cây trường sinh hướng tới chiến tích của Ronaldo

Bóng đá thế giới

11:14:16 28/05/2022
Ở tuổi 36, Luka Modric vẫn là một cỗ máy bền bỉ để giờ đây hướng tới chức vô địch Champions League thứ 5 trong màu áo Real Madrid, sánh ngang thành tích của Cristiano Ronaldo

Du lịch Hội An và cách di chuyển từ Đà Nẵng đến với phố cổ Hội An

Du lịch

11:12:11 28/05/2022
Chắc hẳn nhiều du khách vẫn chưa biết cách để di chuyển từ Đà Nẵng tới khám phá du lịch Hội An thế nào và các điểm đến nào tại Hội An là hấp dẫn nhất

Review Deathloop – Tận Hưởng Niềm Vui Của Việc Chết Đi Sống Lại

Game offline

11:00:20 28/05/2022
Là dự án đầy tham vọng đến từ Arkane Studios, Deathloop mang đến một đống lộn xộn đẫm máu và hỗn loạn, có thể khiến người chơi thất bại liên tục cho đến khi thành công sau hàng giờ thử nghiệm, áp dụng và học hỏi từ những sai lầm

Thảm đỏ quy tụ dàn sao Việt: Trương Hồ Phương Nga tái xuất với lông mày óng ánh, DJ Mie trẻ trung cá tính

Phong cách sao

10:58:02 28/05/2022
Nhiều siêu mẫu hở bạo đến không dám nhìn trên thảm đỏ Cannes 2022 Siêu mẫu Georgia Fowler mặc đầm xuyên thấu, không nội y nóng mắt trên thảm đỏ Cannes Hoa hậu Hoàn vũ có chiều cao thấp nhất trong lịch sử diện váy lạ mắt trên thảm đỏ LHP...

Tình yêu “nhàm chán” trong Nhật Kí Tự Do Của Tôi có gì mà gây nghiện đến thế?

Tình yêu

10:57:28 28/05/2022
Hành trình tìm kiếm tình yêu của ba chị em nhà họ Yeom trong Nhật Kí Tự Do Của Tôi không lãng mạn, cũng chẳng hoa hòe nhưng sâu sắc và lôi cuốn

Tổng hợp 8 quán sữa chua dẻo mát lạnh ở Sài Gòn được giới trẻ yêu thích

Ẩm thực

10:51:28 28/05/2022
Sữa chua dẻo hay yaourt dẻo là món ăn được giới trẻ Sài Gòn yêu thích. Vị mát lạnh với nhiều mùi hương hấp dẫn như hoa quả, chocolate… biến sữa chua dẻo trở thành món ăn vặt giải nhiệt lý tưởng

Penthouse mang phong cách công xưởng

Sáng tạo

10:48:27 28/05/2022
Tuy không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, gia chủ của căn penthouse nằm trên tầng 33 của khu căn hộ thuộc khu đô thị Ecopark, Hưng Yên lại mang tâm hồn của một người nghệ sĩ

Ferrari 348 TS đầu tiên Việt Nam - Của hiếm khoảng 30 năm tuổi của người chơi đam mê sưu tầm

Siêu xe

10:47:21 28/05/2022
Giới nhà giàu Việt giờ đây không chỉ quan tâm những chiếc siêu xe thế hệ mới mà để mắt tới cả những mẫu siêu xe trong quá khứ, đơn cử như chiếc Ferrari 348 TS trong bài