Phá án bằng công nghệ kỹ thuật số điện tử – bí mật bây giờ mới kể

Thời hiện đại, các thiết kỹ thuật số điện tử phát triển chóng mặt. Đi cùng với nó là sự ra đời của loại tội phạm gắn với sự bùng nổ của công nghệ. Phá án bằng công nghệ kỹ thuật số điện tử vừa là thách thức, vừa là thành quả của lực lượng Khoa học hình sự.

1. Những vật lạ ai đó bí mật gắn lên cây ATM mà Công an TP Hồ Chí Minh thu được đóng gói gửi ra Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an. Các giám định viên chuyên ngành giám định kỹ thuật số điện tử “bóc” dần những lớp vỏ từ thô mộc đến tinh xảo và xác định, đó là những thiết bị điện tử siêu nhỏ. Nhưng cụ thể nó là thứ gì, chức năng, tác dụng, cách thức lưu trữ thông tin cũng như mục đích sử dụng, thời gian hoạt động như thế nào là những câu hỏi mà các giám định viên phải trả lời.

Tôi đến gặp Thượng tá Ngô Minh Dũng, Phó Trưởng phòng Giám định kỹ thuật pháp lý, Viện Khoa học hình sự vào cuối buổi chiều. Những câu chuyện của một giám định viên vốn là kỹ sư điện tử, Tiến sỹ công nghệ thông tin lôi cuốn tôi đến tận 7h tối. Các yêu cầu “gỡ rối” của cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát, Toà án… rất đa dạng. Nó cũng cho thấy, phá án trong lĩnh vực khoa học công nghệ tân tiến vừa gần với thực tế cuộc sống, vừa ly kỳ. Kết quả giám định chính là bằng chứng buộc tội hoặc gỡ tội. Nếu không có chuyên môn tốt, khó có thể đưa ra kết quả đúng. Đấy còn chưa kể, phải có tâm với nghề, phải “máu” nghề thì mới “tức khí” để chinh phục, để bắt những hình ảnh, âm thanh, dữ liệu được ghi, lưu, truyền tải trong các thiết bị kỹ thuật số phải “nói ra sự thật”.

Phá án bằng công nghệ kỹ thuật số điện tử - bí mật bây giờ mới kể - Hình 1

Các giám định viên âm thanh đang hoạt động nghiệp vụ.

Trở lại yêu cầu giám định các thiết bị lạ, thu được ở cây ATM trên địa bàn TP Hồ Chí Minh để thấy, việc “bắt” các vật thể vô tri này “nói” đòi hỏi các giám định viên phải có kiến thức về thiết bị điện tử, kỹ thuật số (và trong nhiều trường hợp còn phải biết về âm thanh). Thiết bị gồm 2 mẫu vật. Mẫu vật 1 được xác định có chức năng và tác dụng ghi hình camera hình ảnh bàn phím của cây ATM nhằm ăn cắp mật khẩu của các thẻ ATM. Sau đó lưu trữ thông tin đó vào bộ nhớ của thẻ MICRO SD. Thời gian hoạt động của thiết bị này là 9 giờ vào 20 giờ. Mẫu vật 2 là các cổng vào ra thẻ giả để đánh lừa chủ thẻ đưa thẻ ATM vào, chúng đều được cấy thiết bị điện tử nhằm đọc trộm và ăn cắp thông tin của các thẻ ATM rồi lưu vào bộ nhớ của thiết bị. Không chỉ xác định được cơ chế hoạt động, giám định viên còn “lôi” được thông tin đã được các thiết bị điện tử này lưu trữ. Và trong vô số các bí mật của khách hàng khi vào rút thẻ ATM, mặt của đối tượng gắn thiết bị ăn cắp thông tin của các chủ thẻ cũng bị ghi lại…

Trong các vụ án đánh bạc, cơ quan điều tra thường thu được các thiết bị điện tử mini gắn ở các dụng cụ trong chiếu bạc. Giám định viên sẽ “bóc” cơ chế hoạt động của các thiết bị này. Từ đó, chỉ rõ mánh khoé bạc bịp của những tên tội phạm tổ chức đánh bạc. Rất nhiều trường hợp sau đó được công bố, các con bạc khát nước mới “vỡ lẽ” lâu nay mình toàn bị chơi bạc bịp. Đồng thời, cơ quan điều tra cũng có thêm căn cứ để kết tội những kẻ tổ chức đánh bạc.

2. Nhu cầu giám định âm thanh tăng đột biến. Trong 6 tháng đầu năm, đã có hàng trăm yêu cầu trưng cầu giám định được gửi đến Viện Khoa học hình sự. Vốn gắn bó lĩnh vực giám định âm thanh ngay sau khi tốt nghiệp khoa Kỹ thuật điện tử, Đại học Bách khoa năm 1984 từ đề tài “Nhận dạng lời nói” nên anh Dũng rất hiểu sự thăng trầm của nó. Việc nghiên cứu âm thanh được đồng chí Phạm Hồng Kỳ và anh phối hợp với các chuyên gia ngữ âm thực nghiệm của Viện Ngôn ngữ như Vũ Kim Bảng, Hoàng Cao Cương… thực hiện trong nhiều năm.

Tuy nhiên, có thời kỳ vấn đề này được gác lại do nhu cầu thực tế không nhiều. Từ năm 1993 đến nay, yêu cầu thực tiễn về giám định âm thanh xuất hiện và phát triển. Tuy nhiên, do sự phát triển của thiết bị điện tử, kỹ thuật số rất đa dạng, việc giám định âm thanh có khi không thể thực hiện một cách đơn lẻ nên đòi hỏi phải có sự đồng bộ. Cũng bởi vì thế nên yêu cầu về trình độ, kỹ năng của giám định viên phải cao hơn.

Phá án bằng công nghệ kỹ thuật số điện tử - bí mật bây giờ mới kể - Hình 2

Hình ảnh chụp chi tiết các góc khác nhau mô tả hình ảnh của mẫu vật, bên trong mẫu vật màu xanh này được cấy bí mật 1 hệ thống thiết bị điện tử.

Là một đơn vị kinh tế tư nhân, được Nhà nước cho thuê đất để quản lý, khai thác, sử dụng nhưng lại cố tình vi phạm pháp luật. Quá trình điều tra, cơ quan Công an phát hiện dấu hiệu phạm tội trong quản lý tài chính của cơ quan này. Trong quá trình thu thập chứng cứ, cơ quan Công an thu giữ một ổ cứng lưu trữ tài liệu, trong một thư mục có chứa một file âm thanh. File âm thanh có chứa nội dung cuộc họp của các thành viên chủ chốt, trong đó, có những lời nói của người giữ chức vụ cao về việc thực hiện các quy định trái pháp luật về quản lý kinh tế. Để củng cố chứng cứ, cơ quan Công an trưng cầu giám định âm thanh mẫu vật này. Kết quả cho thấy, những nội dung trong file âm thanh không bị cắt dán. Giọng nói của người nói trong file âm thanh với mẫu đối chiếu là một. Như vậy, chủ trương làm trái pháp luật được thực hiện một cách có tổ chức. Nhờ kết quả giám định này, cơ quan điều tra có thêm căn cứ để xác định hành vi vi phạm quy định pháp luật của đơn vị này.Cho tôi xem những mẫu vật là thẻ nhớ, USP, CD, điện thoại…, anh Dũng cho biết, đây là những thiết bị điện tử lưu trữ thông tin về âm thanh mà các cơ quan chức năng trưng cầu giám định. Có rất nhiều cách ghi âm như: Ghi âm bằng điện thoại qua hội thoại, ghi âm bằng điện thoại khi người ghi đối diện trực tiếp, ghi âm bằng camera, ghi âm bằng máy ghi âm… Và nó cũng được người ta lưu trữ bằng đủ các loại thiết bị điện tử. Những mẫu âm thanh đề nghị giám định có thể là: giao dịch nhà cửa, vay nợ, hối lộ, tội phạm, tình ái… Có những mẫu âm thanh được chuyển giao nguyên gốc, nhưng có không ít mẫu được cắt dán, điều chỉnh… Thế nên, việc “dịch” nội dung các file âm thanh, nhận dạng lời nói cũng như sự thật, giả của file âm thanh đó không hề dễ dàng.

Anh chồng tải một đoạn clip, trong có hình ảnh “không mặc quần áo” của một phụ nữ và vài câu nói của cô này rồi vu đấy chính là vợ mình. Người vợ khóc tức tưởi và kéo cả anh chồng đến Viện Khoa học hình sự. Sau khi xem, thấy hình ảnh thì mờ tỏ, nhưng một vài câu nói rất rõ ràng, giám định viên bắt tay vào giám định âm thanh. Kết quả, giọng nói của cái cô trong clip với cô vợ không phải cùng một người. Hay trường hợp khác, cũng đoạn clip có hình ảnh người phụ nữ ở trần và anh chồng vu vạ đó là vợ mình. Sau khi gặp giám định viên, được các anh hướng dẫn cho vài cách nhận dạng để đối chiếu cái cô trong clip với vợ mình, anh chồng “một đi không trở lại”. Cái tâm của người làm giám định kỹ thuật số điện tử đã giúp các cô vợ được minh oan, tổ ấm của họ được giữ yên.

Mặc dù chỉ là việc trong gia đình nhưng khi thực hiện giám định file âm thanh của hai chị em ruột ở Hà Đông, đồng chí Dũng không khỏi ngậm ngùi. Việc “củ đậu, nấu đậu” phải nhờ đến cơ quan giám định để xác định người chị chính là chủ ngôi nhà đã cho người em mượn nhưng người này không muốn trả lại cho thấy, tình ruột thịt bị xem nhẹ.

3. Thú vị, thách thức là những trải nghiệm của các giám định viên kỹ thuật số điện tử. Mặc dù chia nhỏ ra các lĩnh vực: âm thanh; kỹ thuật số; thiết bị điện tử nhưng trong nhiều trường hợp, phải giám định cả “3 trong 1″ hoặc “2 trong 1″. Chúng tôi được biết, Phòng Giám định kỹ thuật số điện tử đang trong quá trình được xây dựng trên cơ sở gộp cả 3 bộ phận giám định này. Trao đổi với Thiếu tướng Ngô Sỹ Hiền, Viện trưởng Viện Khoa học hình sự, chúng tôi được biết, Viện đang thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật số điện tử, trong đó có việc vẽ hiện trường bằng công nghệ 3D. Sau khi đề tài này được nghiệm thu, sẽ được phổ biến cho các đơn vị Kỹ thuật hình sự của Công an các tỉnh, thành. Từ đó, sẽ phục vụ tích cực trong việc điều tra, phá án.

Giám định kỹ thuật số điện tử góp phần không nhỏ trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Với sự bùng nổ của công nghệ hiện nay, đòi hỏi các giám định viên phải không ngừng nâng cao trình độ, kỹ năng. Và đó cũng là điều mà chúng tôi đã ghi nhận được khi tiếp xúc với những chiến sỹ Cảnh sát công tác trong lĩnh vực Kỹ thuật hình sự.

Theo Công an Nhân dân

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người phụ nữ về hưu trông trẻ, vô ý làm chết cháu bé gần 1 tuổi bị đề nghị truy tố
15:15:32 02/07/2020
Vì sao hoa hậu Phương Nga tố cáo Công an và VKSND TP HCM?
16:28:58 01/07/2020
Điều gì chờ đợi người mẹ vứt con dưới hố ga vừa bị khởi tố?
19:19:46 01/07/2020
Diễn biến nóng vụ cán bộ tư pháp ở Thái Bình bị đánh dằn mặt vì tố cáo tiêu cực
15:30:58 01/07/2020
NÓNG: Hỗn chiến kinh hoàng, 1 người bị chém gần lìa tay
18:10:54 01/07/2020
Cảnh báo thủ đoạn cướp giật mới, bẫy tài xế xe tải chở hàng
09:04:06 01/07/2020
Bắt người đàn bà dựng kịch bản hoang đường lừa vợ chồng nhà giáo đến 9 tỷ
14:49:16 02/07/2020
Cà Mau: Điều tra vụ nam thanh niên đánh bé trai 11 tuổi vì nghi ăn trộm
08:43:20 02/07/2020
Bắt giam thanh niên Nigeria cầm đầu đường dây "tặng quà" phụ nữ qua mạng
11:08:03 01/07/2020
Hoa hậu Phương Nga lên tiếng về việc gửi đơn tố giác Công an, VKS TP.HCM
21:35:37 02/07/2020

Thông tin đang nóng

Đám tang bố nữ minh tinh Thái quyền lực: Cả dàn sao khủng đến tiễn biệt, Lisa (BLACKPINK) gửi vòng hoa chia buồn
23:11:30 02/07/2020
Hội bạn toàn sao của Đông Nhi - Noo Phước Thịnh họp mặt
23:06:50 02/07/2020
Hoàng tử Harry theo lời vợ, nói xin lỗi trong lần xuất hiện công khai mới nhất, nhưng đáng chú ý lại là phản ứng của hàng nghìn người hâm mộ
22:48:31 02/07/2020
10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc được yêu thích nhất mọi thời đại
23:41:29 02/07/2020
Nhìn lại chặng đường nhan sắc của Chi Pu: Hóa ra nữ ca sĩ gợi cảm bậc nhất Vbiz từng có cú "lột xác" ngoạn mục thế này
23:18:05 02/07/2020
Bí quyết giữ dáng gói gọn trong 9 chữ, giúp nàng “Điêu Thuyền” Ninh Tịnh 48 tuổi vẫn sở hữu thân hình thon gọn trẻ trung
23:59:10 02/07/2020
Tiêu Chiến tham gia hoạt động thiện nguyện dưới sự 'chống lưng' của truyền thông chính thống Nhật Báo Nhân dân'
22:59:10 02/07/2020
Địch Lệ Nhiệt Ba bị đào lại ảnh mặc "đồ bơi bảo thủ", nói không với bikini
23:48:01 02/07/2020
Cát Tường lại tiếp tục sự nghiệp mai mối hôn nhân
23:46:47 02/07/2020
Ngô Thiên Ngữ và Hồ Hạnh Nhi rạn nứt ở phim trường?
23:43:48 02/07/2020

Tin mới nhất

Vụ cá chết hàng loạt ở Hải Dương: Phục hồi điều tra vụ án

23:56:22 02/07/2020
Liên quan đến vụ cá chết hàng loạt tại xã Cộng Hòa, huyện Nam Sách (Hải Dương) do bị đầu độc, CQĐT Công an huyện Nam Sách vừa quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự Hủy hoại tài sản.

Khởi tố vụ nữ giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 250 tỷ đồng rồi bỏ trốn

23:33:12 02/07/2020
Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ việc nữ giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt của nhiều người số tiền 250 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Nam sinh lao xe, truy đuổi tên cướp tiệm vàng

21:31:52 02/07/2020
Phan Quốc Huy, sinh viên năm cuối trường Cao đẳng Bách Khoa, một mình phóng xe máy đuổi theo tên cướp tiệm vàng song bị hắn đâm trọng thương.

Bị bắn gục khi đi giải quyết mâu thuẫn

20:37:12 02/07/2020
Hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn, một thanh niên bị nhóm đối thủ bắn gục tại chỗ. Cảnh sát đã bắt 3 người để điều tra.

Lừa cô ruột hơn 4 tỷ đồng

19:30:32 02/07/2020
Đào Thanh Hoa, 37 tuổi bị TAND Hà Nội phạt 16 năm tù do lừa cô ruột giao 4 tỷ đồng mua và thuê kiốt tại bến xe Vĩnh Phát trong chợ Ninh Hiệp.

Tạm giữ hình sự 2 'tú bà' ở Bình Định chứa mại dâm

18:56:46 02/07/2020
Cơ quan công an tỉnh Bình Định ra quyết định tạm giữ hình sự bà Nguyễn Thị T.N (SN 1960) và bà Nguyễn Thị Phong (SN 1965) để điều tra về hành vi chứa mại dâm.

Cử nhân Luật đi trộm xe camry bán lấy tiền trả nợ

17:40:03 02/07/2020
Tốt nghiệp trường ĐH Luật nhưng không xin được việc làm lại nợ nần chồng chất, Phúc quyết định đi trộm xe ô tô bán lấy tiền trả nợ.

HĐXX không chấp thuận nhiều đề nghị của chủ Gia Trang quán - Tràm Chim resort

17:28:17 02/07/2020
Sáng 2-7, TAND TP HCM mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hành chính liên quan đến Gia Trang quán - Tràm Chim resort (xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh).

Vụ nhân viên ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỉ: Chủ nợ không đến khai báo

17:08:57 02/07/2020
Nhiều chủ nợ cho nữ nhân viên ngân hàng vay gần 200 tỷ đồng rồi bị tuyên bố vỡ nợ nhưng chưa đến cơ quan công an khai báo vì hy vọng con nợ sẽ xoay xở trả lại tiền.

Xưởng chứa gần 200m3 gỗ, chủ doanh nghiệp bị bắt tạm giữ

15:58:12 02/07/2020
Sau 3 ngày đo đếm, cơ quan chức năng xác định trong xưởng của doanh nghiệp Hùng Ny có chứa 193m3 gỗ quy tròn, trong đó có 2.047 hộp gỗ chủng loại căm xe, bằng lăng chủ doanh nghiệp chưa xuất trình được hồ sơ giấy tờ chứng minh nguồn gốc...

Cảnh sát tìm Giám đốc sàn thương mại điện tử Leflair

15:53:42 02/07/2020
Công an TP HCM phát thông báo tìm ông Loic Erwan Kevin Gautier (30 tuổi, quốc tịch Pháp) - Giám đốc Công ty cổ phần Leflair, do nhiều người tố cáo không trả tiền.

Người Đài Loan bị tuyên tử hình

15:50:03 02/07/2020
Cùng đồng phạm vận chuyển 895 bánh heroin, Chen Tsen Wei, 34 tuổi, quốc tịch Đài Loan bị tuyên phạt mức án cao nhất, ngày 2/7.

Đại uý công an 'bỏ túi' tiền tang vật

15:36:06 02/07/2020
Ngày 2/7, VKSND Tối cao hoàn tất cáo trạng truy tố, chuyển hồ sơ cho TAND quận 6 xét xử Hoàng Hoa Vinh (35 tuổi, nguyên đại úy, cán bộ điều tra Công an quận 6) về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, theo khoản 1 Điều 355...

Chuyện "gái bay phòng" mùa hậu COVID

15:21:11 02/07/2020
Gần như 100% các tụ điểm tổ chức và sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn thành phố đều có sự tham gia của các tiếp viên nữ (còn gọi là gái bay phòng) tham gia để phục vụ đám choai choai, bay thuê nhảy mồi...

Giám đốc bị bắt cóc và chuyện đòi bồi thường kim cương trị giá 72 tỷ

13:56:50 02/07/2020
Ba viên đá được khai là kim cương, mua 250.000 USD, chỉ được định giá 15.000 đồng, nhưng doanh nhân đòi được bồi thường 72 tỷ đồng tại tòa.

Hình phạt nào cho nhóm đối tượng dàn dựng clip, tống tiền nhiều tỷ đồng

12:54:55 02/07/2020
Liên quan tới vụ việc lãnh đạo UBND thị xã Nghi Sơn (trước là huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) bị một nhóm người dàn dựng clip, tống tiền nhiều tỷ đồng, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra. Câu hỏi đặt ra là mức hình phạt nào dành cho...

Một thanh tra bị khởi tố vì "vòi" 150 triệu đồng

11:41:30 02/07/2020
Phát hiện ra bằng cấp 3 của một giáo viên là bằng giả trong quá trình thanh tra, bị can Trần Văn Tuệ đã yêu cầu chung chi 150 triệu để bỏ qua.

Bắt 2 cán bộ tham ô tài sản tại Hà Giang

11:11:01 02/07/2020
Hai cán bộ tại xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã sử dụng nguồn kinh phí ngân sách sai mục đích nhằm tham ô tài sản.

Vụ bỏ rơi bé trai ở hố ga: Cần xét đến yếu tố nhân văn trong xử lý tội phạm

10:37:05 02/07/2020
Theo các luật sư, bé trai bị bỏ rơi dưới hố ga giữa trời nắng nóng 40 độ qua đời, cần xét đến các yếu tố nhân văn để giáo dục vai trò của người mẹ.

Đại án DAB: Bị cáo Trần Phương Bình tiếp tục bị đề nghị mức án tù chung thân

10:33:03 02/07/2020
Bị cáo Trần Phương Bình (cựu Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng tín dụng Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) đã bị Viện kiểm sát nhân dân (KSND) đề nghị mức án tù chung thân vào ngày 2/7.

Tổng Giám đốc Phú An Thịnh Land bị bắt

08:47:45 02/07/2020
Ông Ngô Minh Khâm, Tổng Giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land, bị cáo buộc dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của khách mua đất.

Chiêu lừa bằng sổ đỏ hết hạn

08:18:21 02/07/2020
Phan Thanh Sang, 33 tuổi, cùng ba đồng phạm sử dụng sổ đỏ đã hết hạn của lô đất 4.000 m2 ở huyện Diên Khánh, lừa bán cho khách lấy 2,5 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

TikTok 'vỡ' tham vọng bành trướng tại Ấn Độ

Thế giới số

01:05:46 03/07/2020
Việc TikTok bị cấm cửa tại Ấn Độ có thể khiến kế hoạch mở rộng thị phần của công ty mẹ ByteDance tại thị trường này bị ảnh hưởng nặng.

Phiên chợ "có một không hai" nơi vùng cao Bắc Hà để săn lùng quốc khuyển

Mua sắm

00:00:14 03/07/2020
Mỗi lần đến với phiên chợ chó Bắc Hà, du khách sẽ ngạc nhiên bởi sự nhộn nhịp đầy màu sắc, đậm chất vùng cao không lẫn với bất kỳ phiên chợ nào khác. Ngoài vẻ đẹp nguyên sơ, chợ còn là nơi các dân chơi khuyển tụ hội để săn lùng quốc khu...

Tác giả thiết kế Galaxy S20 kể về hành trình xanh của Samsung

Đồ 2-tek

23:59:27 02/07/2020
Mới đây, các nhà thiết kế Galaxy S20 đã đưa ra những giải thích về những nỗ lực bảo vệ môi trường của Samsung trong chuỗi sản phẩm này.

BLACKPINK diễn trong MV hay sân khấu thì rất thần thái, nhưng "thị phạm" cover hit chính mình thì bị fan chê... nghiệp dư còn thua cả sao Việt?

Nhạc châu á

23:58:45 02/07/2020
Đoạn clip cover How You Like That từ chính các thành viên BLACKPINK khiến cho cộng đồng fan không biết nên vui hay nên buồn.

Cindy Bruna ‘thả dáng’ nuột, khoe chân dài 'cực phẩm' với bikini

Người đẹp

23:57:41 02/07/2020
Siêu mẫu 9x Cindy Bruna đốt cháy bãi biển với thân hình nuột nà, săn chắc trong bộ bikini bé xíu.

Thủ tướng: 'Không để Covid-19 quay trở lại'

Đời sống

23:53:25 02/07/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói người Indonesia nghi nhiễm Covid-19 dù đã âm tính nhưng là bài học để Việt Nam tăng cường kiểm soát người nước ngoài nhập cảnh.

Dàn thiên thần nhí xinh như búp bê tại Asia Festival

Thời trang

23:53:04 02/07/2020
Dàn thiên thần nhí đã có màn hóa thân thành những nàng công chúa xinh đẹp, đáng yêu tối ngày 30/6 vừa qua tại sự kiện Asia festival. Sự xuất hiện của các con đã đem đến nhiều khoảnh khắc ấn tượng cho chương trình.

Dàn sao võ thuật lừng danh hội ngộ tại “Đỉnh mù sương“

Hậu trường phim

23:52:00 02/07/2020
 Đoàn phim Đỉnh mù sương vừa có buổi gặp gỡ với báo chí, truyền thông.

LMHT: Varus bị cấm trong tất cả 131 ván tại LPL Mùa Hè 2020, Yuumi thành ‘phế phẩm’ ở bản 10.13

Esport

23:51:35 02/07/2020
Trải qua bốn tuần rưỡi tại vòng bảng LPL Mùa Hè 2020, Varus đã bị cấm trong tất cả 131 ván đấu đã diễn ra - theo thống kê của Leaguepedia. Varus cũng là vị tướng duy nhất góp mặt ở tất cả các loạt Cấm/Chọn từ khi giải đấu LMHT số một Tr...

Thần đồng PES 12 tuổi LHAT: Vui vì được gọi là ‘idol’, đưa mẹ tiền thắng giải để đóng học phí

Game online

23:51:01 02/07/2020
Trong suốt tuần lễ vừa qua, cộng đồng game thủ Việt nói chung và những người yêu thích Pro Evolution Soccer (PES) nói riêng đã dạy sóng về cái tên Lê Hà Anh Tuấn.

Trung Quốc trong tầm ngắm 'chống can thiệp' của Australia

Thế giới

23:50:48 02/07/2020
Australia bắt đầu ráo riết thực hiện luật chống can thiệp nước ngoài được thông qua hai năm trước, khi nhắm vào một nghị sĩ bị cho là thân Trung Quốc.

Bí quyết tẩy da chết bằng axit

Làm đẹp

23:47:40 02/07/2020
Những mẹo chăm sóc sau đây giúp làn da của bạn sạch sẽ, mềm mịn, dù mỏng manh nhất.

"Lựa chọn số phận": Phương Oanh thẳng tay tát em trai Huỳnh Anh vì hỗn láo với bố

Phim việt

23:34:54 02/07/2020
Chắc chỉ có Trang - Phương Oanh mới hùng hổ tát vào mặt em trai Đức - Huỳnh Anh như thế này.

Dàn hoa hậu, á hậu tham gia Fashion show 'Cổ tích hiện đại'

Phong cách sao

23:33:51 02/07/2020
Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh cùng hàng loạt hoa hậu, á hậu, siêu mẫu... sẽ cùng góp mặt trong Fashion show Cổ tích hiện đại của NTK Phương Hồ.