PH trường An Lạc 1 than phiền nhiều khoản thu tăng bất chấp, Hiệu phó lý giải

Phụ huynh Trường tiểu học An Lạc 1 than phiền về việc nhà trường tăng tiền điện của học sinh bán trú, cùng lúc xuất hiện rất nhiều khoản thu khác.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của một phụ huynh có con học lớp 1 Trường tiểu học An Lạc 1, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh nêu lên những thắc mắc về các khoản thu tiền mà nhà trường vừa thông báo.

Tiền điện học sinh bán trú tăng 100.000 đồng

ADVERTISEMENT

Phụ huynh cho biết, nhà trường vừa quyết định tăng tiền điện thêm 100.000 đồng của học sinh bán trú, từ 300.000 đồng/học sinh/năm học lên 400.000 đồng/học sinh/năm học.

Phụ huynh nói rằng, giáo viên trong trường chia sẻ, với lớp học có sĩ số trung bình là 48 học sinh thì một năm học thu khoảng 14.400.000 đồng tiền điện (9 tháng, mỗi tháng chỉ dùng 24 ngày). Như vậy, số tiền điện phục vụ cho các lớp bán trú là khoảng 1,6 triệu đồng/tháng, là quá lớn và chắc chắn không thể nào dùng hết.

Như vậy, phụ huynh không rõ là cơ sở nào để nhà trường tăng giá tiền điện thu của học sinh?

Ngoài ra, phụ huynh còn phản ánh học sinh lớp 1 trong năm học này đã tổ chức học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở bậc tiểu học, trong đó nội dung giáo dục kỹ năng sống cho học sinh đã được thực hiện một cách có hệ thống, thống nhất trong môn Đạo đức.

Đặc biệt, chương trình mới còn có hẳn một môn học “Hoạt động trải nghiệm” có tài liệu học tập, nằm trong chương trình chính khóa. Thế mà nhà trường vẫn kết hợp với đơn vị bên ngoài tổ chức dạy kỹ năng sống, thu tiền 60.000 đồng/tháng thông qua phần mềm.

PH trường An Lạc 1 than phiền nhiều khoản thu tăng bất chấp, Hiệu phó lý giải - Hình 1 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Trường tiểu học An Lạc 1, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Phụ huynh nói, rõ ràng đây là một việc làm không cần thiết, tốn kém chi phí của phụ huynh, mà hiệu quả thì không đo đếm được.

Cuối cùng, phụ huynh cho biết, trường tổ chức học Toán, Khoa học bằng tiếng Anh với chi phí 500.000 đồng/tháng/học sinh. Mỗi tuần học 2 tiết (1 tiết học 35 phút). Nếu tính với con số 48 học sinh/lớp, thì chi phí cho một tiết học 35 phút là 3 triệu đồng.

Phụ huynh không rõ trường mời giáo viên có trình độ gì, mà trả chi phí 3 triệu đồng/tiết dạy từ tiền phụ huynh đóng? Chưa kể là lớp học đông như vậy thì chất lượng sẽ ra sao, ai là người đảm bảo chất lượng đầu ra của học sinh khi phụ huynh bỏ ra số tiền như vậy?

ADVERTISEMENT

Trong bối cảnh mà người dân vẫn còn nhiều khốn khó, quay cuồng sau đại dịch Covid-19. Viên chức đã mấy năm không được tăng lương, mà nhà trường tìm đủ mọi cách để tăng nguồn thu bất chấp hoàn cảnh của phụ huynh, dưới danh nghĩa là nguồn thu thỏa thuận.

Tiền điện tăng do thay đổi công suất máy lạnh

Ngày 22/9, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Hữu Trang – Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học An Lạc 1, quận Bình Tân đã có giải đáp về những vấn đề mà phụ huynh đề cập.

Đối với vấn đề tăng tiền điện của học sinh bán trú ở lớp 1,3,4,5, cô Hữu Trang giải thích, những năm trước, phụ huynh có ý kiến là máy lạnh công suất 1,5HP không đủ mát, nên yêu cầu được lắp máy lạnh công suất 2.0HP.

Từ máy lạnh 1.5HP lên 2.0HP thì đương nhiên tiền điện sẽ phải tăng, và còn phải nâng cấp cả hệ thống đường dây điện dùng cho máy lạnh.

Mức thu tiền điện 300.000 đồng/học sinh/năm học, nhà trường dự kiến một lớp 48 học sinh sẽ thu được 14.400.000 đồng/năm học. Việc chi trả tiền điện dùng cho 2 máy lạnh công suất 2.0HP chạy suốt từ 20 đến 22 ngày/tháng, mỗi ngày từ 7h15 đến 16h đều chạy máy lạnh ước tính là khoảng 1.400.000 đồng/tháng. Tính ra 9 tháng trong năm học sẽ hết 12.600.000 đồng.

Tiền bảo trì, rửa máy lạnh 3 lần/năm là 600.000 đồng. Ngoài ra còn phải nâng cấp đường dây điện máy lạnh để đảm bảo đủ lượng điện tải ổn định. Còn có thêm các khoản chi phí khác phát sinh như sửa chữa, bơm ga trong suốt cả năm học.

Các khoản thu tiền điện máy lạnh này, hàng năm nhà trường đều có công khai thu, chi cho phụ huynh học sinh biết vào cuối năm học.

Nếu đến cuối năm học, tiền điện sử dụng máy lạnh còn thừa, thì nhà trường sẽ chia đều trên đầu học sinh, chi hoàn trả lại cho phụ huynh. Năm học 2021 – 2022, tiền điện sử dụng máy lạnh còn thừa, nhà trường đã hoàn trả lại cho phụ huynh đầy đủ.

Cô Nguyễn Thị Hữu Trang khẳng định, việc chi tiền điện sử dụng máy lạnh cho toàn trường thật ra cũng không dư được như phụ huynh phản ánh.

ADVERTISEMENT

Theo cô Trang, việc tổ chức dạy kỹ năng sống là một phần trường muốn cập nhật thêm cho học sinh một số kỹ năng thực hành thực tế mà học sinh còn thiếu nhiều. Việc giảng dạy kỹ năng sống này nhà trường thu với mức phí 60.000 đồng/tháng/học sinh đã 4 năm nay không có thay đổi.

Nhằm nâng cao việc học, giao tiếp tiếng Anh cho học sinh ngày càng tốt hơn, trường có thực hiện tổ chức học chương trình Toán – Khoa học bằng tiếng Anh với chi phí 500.000 đồng/tháng/học sinh, mỗi tuần học 2 tiết.

Nhà trường hợp đồng với trung tâm, chọn gói giảng dạy có mức giá thấp nhất. Học sinh học chương trình này sẽ được học trực tiếp với giáo viên bản ngữ, học trên phần mềm bổ trợ, với thiết bị học tập, cơ sở vật chất tốt.

Nhà trường cũng đã cố gắng hỗ trợ cho học sinh lớp từ lớp 1 đến lớp 3 học chương trình mới môn tiếng Anh 1 tuần 2 tiết miễn phí không thu tiền.

Do đây là việc giảng dạy theo nhu cầu của người học, nên trường đã lấy ý kiến đầy đủ từ phía phụ huynh.100% phụ huynh đã đồng ý trong phiên họp trước khi xếp lớp ngay từ đầu.

ADVERTISEMENT

Những học sinh nào không học chương trình này sẽ được xếp vào một lớp khác, còn có học sẽ được xếp lớp khác. Phụ huynh có khó khăn thì cũng có thể chọn học lớp một buổi miễn phí.

Bảo hiểm tai nạn là khoản thu tự nguyện, phụ huynh không bắt buộc tham gia

ĐỒNG NAI - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đề nghị, với khoản thu bảo hiểm tai nạn, các trường phải thông báo rõ cho phụ huynh đây là khoản thu tự nguyện, tham gia trên tinh thần tự nguyện, không được bắt buộc phụ huynh học sinh tham gia mua.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản số 3575 hướng dẫn bổ sung thực hiện các khoản thu trong nhà trường năm học 2022-2023.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đề nghị, với khoản thu bảo hiểm tai nạn, các trường phải thông báo rõ cho phụ huynh học sinh đây là khoản thu tự nguyện, học sinh tham gia trên tinh thần tự nguyện, không được bắt buộc phụ huynh học sinh tham gia mua.

Đối với dụng cụ, đồ dùng học tập thiết yếu, phải trang bị nhưng có bán ngoài thị trường thì nhà trường thông báo cho phụ huynh học sinh tự mua sắm, các cơ sở giáo dục không tổ chức mua sắm cung cấp cho học sinh.

Các cơ sở giáo dục chỉ được thu các khoản thu bảo hiểm tai nạn nếu phụ huynh tự nguyện và tại mục I của văn bản 3347/Sở GDĐT-KHTC ngày 29.8 (gồm: thu học phí, thu phục vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục của nhà trường, bảo hiểm y tế học sinh, Kinh phí hoạt động cùa Ban đại diện cha mẹ học sinh, Trông giữ xe đạp, xe máy trong nhà trường, Đồng phục học sinh, Các khoản thu về Đội phí, Đoàn phí, Các khoản tài trợ của các tổ chức, cá nhân).

Ngoài ra không được thu khoản thu nào khác của phụ huynh học sinh.

Đối với những khoản thu được quy định cụ thể mức thu thì phải thu đúng mức thu và không được thu vượt quy định.

Không được ép phụ huynh học sinh đóng đủ nhiều khoản thu trong thời điểm vào đầu năm học; mà phải xem xét tính chất của các khoản thu và khả năng của phụ huynh học sinh và tổ chức thu nhiều lần trong năm học. Thực hiện quản lý thu, chi tài chính công khai theo quy định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Cháu bị cô chủ nhiệm bêu rếu chuyện bố mẹ ly hôn, bà lên làm việc thì bị hiệu trưởng xúc phạm01:16Shop của Trang Nemo bị 'quân triều đình' kiểm tra đột xuất giữa lúc án tù còn đang treo lơ lửng03:22CA vào cuộc vụ chủ shop “tác động” khách hàng, Netizen mỉa mai kết cục giống Trang Nemo và Mai Hường03:20Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Linda Ngô - Phong Đạt - Cặp đôi vừa có lễ cầu hôn chấn động: Lộ loạt bí mật không phải ai cũng biết03:30Quang Linh ‘quẩy’ cực sung vì nhận tin vui khủng, nhưng lộ điểm lạ, Thùy Tiên biết sẽ rất lo lắng!03:34Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Nờ Ô Nô “chứng nào tật nấy”, lấy clip cũ có lời cợt nhả, lồng tiếng lại: Màn tẩy trắng vụng về?03:09Vụ Lương Hải Như mất tích: Gia đình mất phương hướng, cạn kiệt tài chính vẫn không có manh mối03:29Quang Linh chuẩn bị kỹ càng cho Lôi Con về Việt Nam, Thùy Tiên có hành động gây sốt với ‘mẹ chồng’03:25Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'03:44Bạn trai Misoa chính thức nhận lỗi sau vụ ‘đi đường quyền’: Nữ MC sẽ tha thứ, yêu lại từ đầu?03:11
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nam sinh phụ mẹ bán hàng rong đậu ĐH Y dược với điểm cao
10:19:36 08/12/2022
4 lý do khiến nhiều du học sinh không muốn ở lại Australia làm việc
10:48:46 09/12/2022
Nỗi sợ giáo dục tạo nên những cái máy học
18:01:29 08/12/2022
TP.HCM: Đề xuất thêm chính sách đãi ngộ cho giáo viên môn đặc thù
12:01:33 08/12/2022
Học sinh Ba Đình (Hà Nội) đạt thành tích cao tại kỳ thi WMTC năm 2022
11:12:53 09/12/2022
GV môn Hóa: Đang dạy mà gặp từ tiếng Anh, tôi phải dừng lại để xem cách phát âm
10:31:44 08/12/2022
Mô hình 'đại học', 'trường đại học' các nước thế nào?
10:37:27 08/12/2022
Olympic Tin học thu hút gần 700 sinh viên tham gia
11:01:35 08/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt liên kết thi chứng chỉ tiếng Nhật
14:01:47 08/12/2022
Cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên ngữ năm 2023
15:01:43 08/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Shop của Trang Nemo bị 'quân triều đình' kiểm tra đột xuất giữa lúc án tù còn đang treo lơ lửng
16:42:09 09/12/2022
Hồ Bích Trâm đón con trai đầu lòng: Fan chúc mừng không ngớt
17:04:06 09/12/2022
Choáng ngợp cơ ngơi của vợ chồng trùm showbiz Hong Kong
18:07:20 09/12/2022
Hoài Linh khỏi lo về già: Cơ ngơi trải dài từ Việt Nam sang Mỹ
17:18:53 09/12/2022
Gần 100 phụ nữ ở Hà Nội sập bẫy “tour tham quan 0 đồng”
16:45:08 09/12/2022
Lý do 'Bao Công' Lục Nghị từ bỏ đỉnh cao danh tiếng
19:18:21 09/12/2022
Phương Trinh Jolie: Rủ mẹ chồng xăm hình đôi nhưng thường bất hòa
17:46:31 09/12/2022
Vô tình nhìn thấy thùng đồ mẹ chồng gửi cho chị dâu mà tôi nóng mặt
20:19:15 09/12/2022
Tiệc sinh nhật con gái Phương Trinh Jolie: 2 bà nội vui vẻ hội ngộ
20:33:56 09/12/2022
Trương Tịnh Nghi hết lời khen ngợi Trần Phi Vũ
16:43:34 09/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Săn chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế từ tiểu học

11:12:25 09/12/2022
Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế ngày càng có sức hấp dẫn phụ huynh, học sinh ở mọi lứa tuổi. Nếu cấp THPT trở lên, thi chứng chỉ ngoại ngữ phục vụ mục đích xét tuyển, du học, xin việc thì với bậc tiểu học, thi chứng chỉ đa phần để xem trình...

Sẽ có 5-7 trường đạt điều kiện lên đại học

11:12:06 09/12/2022
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho rằng sẽ không nhiều trường ĐH có khả năng trở thành ĐH. Từ nay đến năm 2025, có thể khoảng 5-7 trường đạt điều kiện. Bộ sẽ thẩm định kỹ càng

Lớp học đặc biệt ở Mường Lống

10:48:28 09/12/2022
Tranh thủ vào mỗi buổi tối, những học sinh U50 lại tập trung tại một lớp học mượn từ điểm trường Tiểu học Mường Lống. Mặc dù, còn e ngại, thậm chí nét bút nguệch ngoạc, nhưng đó là lớp học đặc biệt nhất tại vùng rẻo cao này

Rút ngắn khoảng cách trong giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số

10:48:08 09/12/2022
Tỉnh Đắk Nông xác định, chăm lo cho học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, rút ngắn khoảng cách chất lượng giữa các vùng, khu vực

Oxford Day - Ngày hội về phương pháp giảng dạy tiếng Anh

10:47:46 09/12/2022
Ngày 6 và 7/12, NXB Đại học Oxford (Anh) tổ chức ngày hội Oxford Day để chia sẻ các phương pháp giảng dạy tiếng Anh mới tại Hà Nội và TPHCM

Trường THPT chuyên đầu tiên tại Hà Nội công bố cấu trúc đề thi vào 10 năm 2023

10:47:22 09/12/2022
Điểm mới trong cấu trúc đề thi tuyển sinh vào 10 của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đang được nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm những ngày qua

Đại học Monash nhảy vọt trên bảng xếp hạng danh tiếng thế giới

20:01:44 08/12/2022
Đại học Monash (Úc) xếp hạng 62 trong Bảng xếp hạng Đại học Uy tín thế giới 2022 của Times Higher Education (THE). Đây là thứ hạng cao nhất của đại học Monash trên các bảng xếp hạng toàn cầu từ trước đến nay

Nam sinh người Hà Nhì vượt khó giành học bổng hiếu học

19:01:24 08/12/2022
Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo của tỉnh Lai Châu, nam sinh Phu Hờ Mè đã nỗ lực vượt khó vươn lên giành học bổng hiếu học
ADVERTISEMENT

Người thầy tâm huyết với giáo dục vùng cao

17:01:35 08/12/2022
Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Hồng Đức chuyên ngành sư phạm Sinh - Hóa, năm 2009 chàng trai trẻ Đoàn Kiên Trung đã mạnh dạn nộp đơn xin lên công tác tại Trường Phổ thông Cao Sơn ở thôn Bá, xã Lũng Cao - một vùng đất khó khăn bậc nhấ...

Có nên tham khảo các bài giảng điện tử mẫu trên Edulive không?

16:01:38 08/12/2022
Bạn đang phân vân không biết có nên tham khảo các bài giảng điện tử trên Edulive không? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết có nên tham khảo các bài giảng mẫu trên đây không nhé

Hương Sơn công nhận 103 giáo viên THCS là giáo viên giỏi cấp huyện

13:01:25 08/12/2022
Ban tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) năm học 2022 - 2023 cũng trao 4 giải nhất, 6 giải nhì và 19 giải ba cho các giáo viên đạt giải

Triển khai hoạt động thực tập sinh và công tác tư vấn tuyển sinh năm 2023

10:44:04 08/12/2022
Chiều ngày 7/12, Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động thực tập sinh và công tác tư vấn tuyển sinh năm 2023. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Trường ĐHĐT, Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông...

Trao phòng tin học có kết nối internet cho học sinh xã Mù Cả

10:43:00 08/12/2022
VKSND tỉnh Lai Châu đã lắp đặt và trao tặng 1 phòng tin học với 20 chiếc máy tính cho trường phổ thông DTBT - THCS xã Mù Cả, huyện Mường Tè

Thầy giáo 9X đốt cháy đam mê khoa học qua giáo dục STEM

10:41:51 08/12/2022
Bằng đam mê với giáo dục STEM, thầy Nguyễn Công Minh đã thành lập câu lạc bộ STEM trong trường. Tuổi thơ của thầy Nguyễn Công Minh - giáo viên dạy Toán, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP. HCM) thiệt thòi, bởi không có điều kiện đầy đ...

Chuyên gia chỉ ra loạt nhầm lẫn về danh xưng Đại học, Cao đẳng

10:40:22 08/12/2022
Rất nhiều người hiện vẫn còn nhầm lẫn hai khái niệm college và university . Điều này dẫn đến việc lựa chọn các trường học gặp nhiều khó khăn

Phương pháp truyền cảm hứng học môn Sinh học

10:38:01 08/12/2022
Ngoài niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề thì người giáo viên cần có kinh nghiệm và giải pháp nhằm truyền cảm hứng, giúp học sinh yêu thích môn học
ADVERTISEMENT

Nam sinh miền núi Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.0

10:36:41 08/12/2022
Ở lần thi IELTS đầu tiên, em Nguyễn Công Mạnh Hùng, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt kết quả 8.0. Thành tích này càng đáng nể hơn khi em không tham gia luyện thi ở bất cứ trung tâm chuyên nghiệp nào mà c...

Bao giờ đầu tầu trường chuyên tăng tốc?

10:35:13 08/12/2022
Một nội dung đáng chú ý trong dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên là giao nhiệm vụ các hội thảo chuyên môn

Năm thứ 2 triển khai môn tích hợp: tổ chức dạy, kiểm tra, đ.ánh giá vẫn lúng túng

10:33:48 08/12/2022
Hiện nay, triển khai kiểm tra đ.ánh giá môn tích hợp chồng chéo khiến nhiều thầy cô băn khoăn. Năm học 2022-2023 triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 6 và lớp 7 (cấp trung học cơ sở). Các môn tích hợp Khoa học tự nh...

Hành trình chinh phục ước mơ làm thầy giáo của chàng trai khiếm thị

10:33:03 08/12/2022
Một mắt mù hẳn, một mắt chỉ còn 0.5/10 nhưng Nguyễn Văn Hiếu không đầu hàng số phận, quyết tâm chinh phục ước mơ làm thầy giáo

Gần 1 năm qua chưa có thêm cơ sở GDĐH đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế

10:30:50 08/12/2022
Mới đây, Bộ GD&ĐT đã công bố danh sách các cơ sở GDĐH và trường CĐSP được đ.ánh giá, công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tóm gọn nghi phạm cướp tiệm vàng ở Bắc Giang

Pháp luật

00:07:46 10/12/2022
Ngày 9/12, Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) cho biết, đơn vị phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ tên cướp tiệm vàng Quang Hương khi đối tượng đang lẩn trốn tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn

Liên đoàn bóng đá Uruguay thuê luật sư bào chữa cho các cầu thủ

Bóng đá thế giới

00:00:54 10/12/2022
Liên đoàn Bóng đá Uruguay (AUF) đã thuê Ariel Reck, luật sư cũ của Lionel Messi, để bào chữa cho Jose Gimenez và một số cầu thủ của đội tuyển quốc gia nước này

Han So Hee chiếm trọn spotlight khi tham dự lễ trao giải thời trang Anh

Phong cách sao

23:56:12 09/12/2022
Han So Hee đã có màn đọ sắc với hàng loạt mĩ nữ Hollywood khi tham dự lễ trao giải British Fashion Award

Đức Huy sắp đầu quân cho CLB Nam Định

Bóng đá việt nam

23:52:21 09/12/2022
Theo tìm hiểu của Zing, Đức Huy đã nhận lời mời về thi đấu cho CLB Nam Định. Hợp đồng của Huy với CLB Hà Nội (từ năm 2019 đến 2022) cũng sắp kết thúc và đôi bên cũng không có kế hoạch tiếp tục gắn bó thêm. Trong mùa giải cuối với Hà Nội...

‘Mẹ rơm’ tập 23: Mô ‘gù’ có tìm được Hạt Dẻ, Khoản trở về?

Phim việt

23:50:47 09/12/2022
Mẹ rơm tập 23: Mô ‘gù’ ngất xỉu giữa chợ vì đi tìm Hạt Dẻ; Xuân đến UBND xã ‘ăn vạ nhờ Hào cứu chồng mình

Bạn gái Ronaldo đeo trang sức gần 5 tỷ đồng cổ vũ World Cup 2022

Bên lề sân cỏ

23:45:22 09/12/2022
The Sun đưa tin, bộ trang sức đến từ nhãn hàng Steven Stone mà Georgina Rodriguez sử dụng có giá 1.595.000 bảng Anh. Chính cô nàng cũng đăng tải tấm ảnh khoe trang sức trên trang Instagram cá nhân. Bộ sưu tập gồm một chiếc vòng cổ ruby ...

Checklist 05 kiểu tóc trendy không thể bỏ qua trong đêm Giáng sinh

Làm đẹp

23:42:18 09/12/2022
Giáng sinh là mùa lễ hội mà phái nữ không thể nào bỏ qua để xúng xính xuống phố. Tuy nhiên, bạn đừng quá mải mê chọn lựa outfit mà quên đi mái tóc nhé. Cùng mình checklist ngay 05 kiểu tóc giáng sinh siêu hot và cực trendy qua bài viết ...

Mẹ chồng cho rổ bát mẻ, con dâu định đem đi vứt thì hoa mắt đếm vàng

Góc tâm tình

23:19:51 09/12/2022
Nhà chồng tôi có tận 4 anh em trai, vì thế đương nhiên ông bà cũng có tới 4 nàng dâu. 3 anh chồng đều đã lập gia đình và ở riêng hết. Chồng tôi là con út trong gia đình, chúng tôi vừa kết hôn được hơn 1 năm nay

Hậu come-out, Vũ Cát Tường hé lộ về mẫu bạn gái lý tưởng

Sao việt

23:08:15 09/12/2022
Thời gian trước, Vũ Cát Tường đã chính thức come-out giới tính thật của mình nhận được nhiều sự quan tâm. Cùng với đó, giọng ca Hành tinh ánh sáng , cũng tiết lộ sẽ tìm một cô gái kết duyên trong tương lai

NTK Tommy Nguyễn lịch lãm tại bán kết Hoa hậu Việt Nam thời đại

Thời trang

23:08:02 09/12/2022
Tham gia vai trò giám khảo tại bán kết đấu trường nhan sắc, Tommy Nguyễn khoe nét lịch lãm, quý ông

Sau chia tay, cô gái vứt toàn bộ nhẫn, vòng vàng bạn trai tặng

Netizen

23:04:53 09/12/2022
Có rất nhiều cô gái sau khi chia tay người yêu liền không ngần ngại bỏ đi mọi món quà mà đối phương tặng. Thế nhưng, để thẳng thừng vứt cả vòng, nhẫn vàng như cô nàng dưới đây thì lại là điều nhiều người không dám tưởng tượng

Diễn viên Lý Thanh Thảo từng phải đưa con đi xét nghiệm ADN với chồng Tây

Tv show

22:50:28 09/12/2022
Lý Thanh Thảo bật khóc nhắc lại chuyện bị oan khi mang thai con của chồng Tây, từng nhờ vào xét nghiệm ADN lúc làm quốc tịch cho con để chứng minh sự trong sạch của mình. 

Cách Tải Total Football Trên Android – CH Play / Mới Nhất 2022

Mọt game

22:38:27 09/12/2022
Cách tải Total Football trên Android – CH Play / Mới Nhất 2022 – Ttong video mình hướng dẫn các bạn cách tải game Total …