PGS.TS Nguyễn Thị Nhung làm hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội

Ngày 24/4, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức lễ công bố quyết định công nhận hội đồng trường , chủ tịch hội đồng trường và hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại buổi lễ, Trường ĐH Mở Hà Nội đã công bố 19 thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung làm hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội - Hình 1

Công bố 19 thành viên Hội đồng Trường ĐH Mở Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.

Cùng đó công bố các quyết định công nhận Chủ tịch hội đồng trường đối với PGS.TS Nguyễn Mai Hương ; công nhận Hiệu trưởng đối với PGS.TS Nguyễn Thị Nhung .

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung làm hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội - Hình 2

Đây là lần đầu tiên mà trọng trách lớn của Trường ĐH Mở Hà Nội cùng được trao cho hai nữ cán bộ giảng dạy, cán bộ quản lý được bồi dưỡng, trưởng thành từ cơ sở.

Bà Nguyễn Mai Hương, Chủ tịch Hội đồng trường cho hay, đây là vinh dự to lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề của mỗi thành viên Hội đồng trường và cá nhân bà trước yêu cầu, nhiệm vụ quản trị nhà trường trong điều kiện tự chủ đại học.

“Đây cũng là một nhiệm kỳ rất đặc biệt khi lần đầu tiên, trọng trách và vinh dự lớn lao này được trao cho hai nữ cán bộ giảng dạy, cán bộ quản lý được bồi dưỡng, trưởng thành từ cơ sở”, bà Hương nói.

Trong nhiệm kỳ 5 năm tới, Trường ĐH Mở tập trung một số vấn đề trọng tâm, gồm: (1) Tiếp tục hoàn thiện cấu trúc nhà trường với nguyên tắc phân cấp, phân quyền hợp lý, hiệu quả; (2) Phát triển đội ngũ và có chính sách thu hút các nhà khoa học, các giảng viên giỏi; (3) Đổi mới công nghệ giáo dục , phương pháp dạy học hiện đại trong đào tạo, đặc biệt là đào tạo trực tuyến, đáp ứng xu thế chuyển đổi số trên các lĩnh vực; (4) Đầu tư xây dựng Cơ sở 2 của nhà trường tại huyện Văn Giang, Hưng Yên; (5) Tiến hành các nhiệm vụ nhằm cụ thể hoá chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2020 -2025.

Video đang HOT

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung làm hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội - Hình 3

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn trao quyết định công nhận Chủ tịch hội đồng trường ĐH Mở Hà Nội đối với PGS.TS Nguyễn Mai Hương.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, tân hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội cũng đã gửi lời cảm ơn tới tập thể sư phạm nhà trường đã tin tưởng giao nhiệm vụ.

“Tôi ý thức rất rõ kỳ vọng và sự tin tưởng của tập thể lãnh đạo và tập thể sư phạm nhà trường khi giao cho trọng trách này. Sẽ phải rất nhanh chóng ổn định tổ chức và bộ máy, hoạch định những giải pháp phù hợp, thiết thực trên cơ sở chiến lược phát triển đã được định hướng và xuyên suốt của trường đó là “Mở cơ hội học tập cho mọi người”, bà Nhung nói và cho hay sẽ cùng tập thể sư phạm, giảng viên, sinh viên nhà trường kế thừa những thành quả và tiếp tục khẳng định thương hiệu nhà trường với mô hình giáo dục mở, giữ vai trò tiên phong, dẫn dắt trong xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung làm hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội - Hình 4

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn trao quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội đối với PGS.TS Nguyễn Thị Nhung.

Trường ĐH Mở Hà Nội, tiền thân là Viện ĐH Mở Hà Nội được thành lập từ năm 1993 trên cơ sở Viện Đào tạo Mở rộng 1 (một đơn vị thuộc Bộ GD-ĐT), với chức năng và nhiệm vụ nhằm xây dựng xã hội học tập, hỗ trợ người dân học tập suốt đời bằng cách nghiên cứu lý luận, thử nghiệm và phát triển hệ thống giáo dục mở; thực hiện thử nghiệm tự chủ giáo dục, đưa nhanh ứng dụng công nghệ vào giáo dục ĐH phục vụ người dân học mọi lúc, mọi nơi với mọi trình độ.

Năm 2018, Viện ĐH Mở Hà Nội được đổi tên thành Trường ĐH Mở Hà Nội.

Sau hơn 1/4 thế kỷ, Trường ĐH Mở Hà Nội đã đào tạo và cung cấp cho xã hội gần 200.000 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư và thạc sĩ… Hầu hết sinh viên tốt nghiệp được xã hội đón nhận, có việc làm ổn định.

Đào tạo chính quy của trường ngày càng khẳng định được chất lượng, thu hút ngày càng nhiều sinh viên theo học.

Hiện, Trường ĐH Mở Hà Nội đào tạo đại học chính quy với 18 ngành. Quản trị kinh doanh; Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành; Kế toán; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Trung Quốc; Công nghệ Thông tin; Công nghệ Sinh học; Công nghệ Thực phẩm; Công nghệ Kỹ thuật Điện tử-Truyền thông; Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Kiến trúc; Thiết kế Công nghiệp; Tài chính-Ngân hàng; Luật Kinh tế; Luật Quốc tế; Luật học; Thương mại Điện tử và Quản trị Khách sạn.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp của trường hiện đang giữ các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, cơ quan và chính quyền các cấp.

Theo điều tra khảo sát, số sinh viên tốt nghiệp các năm 2018, 2019, 2020 có việc làm trong vòng 1 năm đầu tiên sau khi ra trường chiếm tỷ lệ trung bình trên 90%.

Tại Trường ĐH Mở Hà Nội, sinh viên có cơ hội theo học ở các trình độ thạc sĩ với 8 chuyên ngành khác nhau.

Bầu Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, vì sao tranh cãi?

Quy định của luật và cách vận dụng bầu hiệu trưởng tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đang dẫn đến nhiều ý kiến tranh cãi trong dư luận.

Bầu Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, vì sao tranh cãi? - Hình 1

PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh (trái) và PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - LÊ KIÊN

Kết quả bầu khác nhau, hội đồng trường quyết định

Từ ngày 29.3 - 15.4, Hội đồng trường của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thực hiện 7 bước để bầu chọn hiệu trưởng. Trong đó, quan trọng nhất là bước 2, 3 và 4, các bước thực hiện gây ra tranh cãi trong những ngày vừa qua.

Cụ thể, trường thực hiện bước 1 là hội nghị tập thể lãnh đạo trường, gồm Ban Thường vụ Đảng ủy, chủ tịch hội đồng trường, hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng và trưởng phòng tổ chức hành chính thảo luận, đề xuất cơ cấu, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình nhân sự.

Bước 2 là hội nghị tập thể lãnh đạo mở rộng gồm Ban Thường vụ Đảng ủy, chủ tịch hội đồng trường, hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng, người đứng đầu (kể cả phó trưởng đơn vị phụ trách) với 41 thành viên để thảo luận và thống nhất cơ cấu, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình nhân sự và tiến hành giới thiệu nhân sự bằng phiếu kín.

Kết quả ở bước 2 này là có 63,41% số phiếu giới thiệu PGS-TS Lê Hiếu Giang; 36,59% số phiếu giới thiệu PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh. Kết quả này không công bố tại hội nghị.

Tuy nhiên, ở bước 3 là hội nghị tập thể lãnh đạo (lần 2) gồm Ban Thường vụ Đảng ủy, chủ tịch hội đồng trường, hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng và trưởng phòng tổ chức hành chính căn cứ vào cơ cấu, tiêu chuẩn, điều kiện, yêu cầu nhiệm vụ và khả năng đáp ứng của viên chức.

Trong thời điểm này, hội đồng trường đã tiến hành biểu quyết về phương án nhân sự hiệu trưởng. Kết quả 26,31% số phiếu chọn PGS-TS Lê Hiếu Giang; 52,63% số phiếu chọn PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh. Kết quả công bố tại hội nghị và kết luận: Hội đồng trường thống nhất (15/15 thành viên đồng ý) phương án được chọn phải đạt trên 50% số thành viên hội đồng trường đồng ý thì được giới thiệu tại bước 4.

Vì kết quả bầu khác nhau (bước 2 và 3) nên cuối cùng, hội đồng trường đã xem xét và lựa chọn PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh (52,63%) để giới thiệu tại bước kế tiếp với số phiếu 10/15 phiếu đồng ý.

Bước 4 là hội nghị cán bộ chủ chốt gồm Đảng ủy, chủ tịch hội đồng trường, hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn, chủ tịch hội cựu chiến binh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (là viên chức), trưởng, phó các đơn vị thuộc và trực thuộc. Có 98/99 thành viên đã tham gia. Kết quả, có 48 phiếu tín nhiệm và 48 phiếu không tín nhiệm PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh (2 phiếu không hợp lệ).

Bước 5, Ban Thường vụ Đảng ủy (4 thành viên) đồng ý tín nhiệm nhân sự hiệu trưởng đối với PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh đạt tỷ lệ 75%, không đồng ý đạt tỷ lệ 25%. Hội nghị tập thể lãnh đạo lần thứ ba sau đó gồm Ban Thường vụ Đảng ủy, chủ tịch hội đồng trường, hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng và trưởng phòng tổ chức hành chính tiếp tục bầu. Kết quả có 80% phiếu bầu tín nhiệm nhân sự hiệu trưởng đối với PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh.

Bước 6 là hội nghị tập thể lãnh đạo lần thứ ba, gồm Ban Thường vụ Đảng ủy, chủ tịch hội đồng trường, hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng và trưởng phòng tổ chức hành chính tiếp tục bầu. Kết quả, có 80% số phiếu đồng ý tín nhiệm nhân sự hiệu trưởng đối với PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh.

Bước 7 là hội nghị hội đồng trường lần thứ hai, có 16/19 thành viên có mặt. Kết quả, có 63,15% tỷ lệ phiếu đồng ý nhân sự hiệu trưởng đối với PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh, 21,05% không đồng ý.

Vấn đề đang gây ra tranh cãi trong dư luận ở đây là ở bước 2, PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh không đủ tỷ lệ quá bán (50%), trong khi PGS-TS Lê Hiếu Giang đạt tỷ lệ phiếu bầu chiếm đến 63,41%.

Tuy nhiên, điều 46 Nghị định 115/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức có quy định: "Trường hợp nếu kết quả giới thiệu của tập thể lãnh đạo khác với kết quả phát hiện, giới thiệu nhân sự ở bước 2 thì báo cáo, giải trình rõ với cơ quan, đơn vị có thẩm quyền bổ nhiệm xem xét, cho ý kiến chỉ đạo trước khi tiến hành các bước tiếp theo".

Theo PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, vì kết quả khác nhau ở bước 2 và 3, Hội đồng trường của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã xem xét và lựa chọn PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh (52,63%) để giới thiệu tại bước kế tiếp.

Theo PGS-TS Dũng, hiện nay luật 34/2018/QH-14 cũng quy định là hội đồng trường có thẩm quyền cao nhất quyết định và trình cơ quan quản lý ra quyết định công nhận, bãi nhiệm, miễn nhiệm hiệu trưởng trường đại học.

Kết quả bầu không theo ý nguyện tập thể

Chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên sáng 22.4, một thành viên Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM tham dự hội nghị bầu nhân sự hiệu trưởng ngày 12.4 cho rằng việc bầu chọn hiệu trưởng không được thực hiện công tâm và không theo ý nguyện tập thể. "Sau khi có kết quả bầu cử, nhà trường rất bàng hoàng vì sao một người phiếu tín nhiệm thấp lại trở thành hiệu trưởng", thành viên này nói.

Cũng theo người này: "Quy trình bầu chọn đã sai ngay từ bước 2. Nếu đúng, phải giới thiệu ông Lê Hiếu Giang hoặc một người khác, người đó không phải người đã bị loại ở bước 2 là ông Nguyễn Trường Thịnh (có phiếu tín nhiệm dưới 50%)".

Thành viên hội đồng trường này phân tích theo Nghị định 115/2020, điều 46 quy định trình tự, thủ tục bổ nhiệm viên chức quản lý. Điểm 2 của điều này quy định rõ bước 2 "tập thể lãnh đạo mở rộng thảo luận và thống nhất về cơ cấu, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình giới thiệu nhân sự và tiến hành giới thiệu nhân sự bằng phiếu kín. Nguyên tắc giới thiệu và lựa chọn: mỗi thành viên giới thiệu 1 người cho một chức vụ; người nào đạt số phiếu cao nhất, đạt tỷ lệ trên 50% tính trên tổng số người được triệu tập giới thiệu thì được lựa chọn. Trường hợp không có người nào đạt trên 50% thì chọn 2 người có số phiếu giới thiệu cao nhất từ trên xuống để giới thiệu ở các bước tiếp theo".

Quy định còn phức tạp và nhiều kẽ hở

Theo một luật sư trong Đoàn luật sư TP.HCM, điều 46 của Nghị định 115/2020/NĐ-CP quy định thẩm quyền, trình tự bầu hiệu trưởng khá phức tạp và còn nhiều kẽ hở. Luật vẫn chưa làm rõ thẩm quyền bổ nhiệm khác gì với thẩm quyền của hội đồng trường bầu, và Bộ chủ quản ra quyết định công nhận. Theo luật sư này, dường như khi soạn nghị định, cơ quan soạn thảo sử dụng kỹ thuật viện dẫn qua văn bản khác, nhưng văn bản khác thì chưa quy định chi tiết cơ chế bầu (tập thể) kèm quyết định công nhận.

Cụ thể, theo luật sư này, quy trình bầu tại điều 46 của nghị định là không ổn. Chẳng hạn, ở trường hợp cụ thể tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, một người A ở bước 1 và bước 2 đạt tỷ lệ trên 60%, người B chỉ 30%. Nhưng ở bước 3 lại chọn người B dù ít phiếu hơn ở lần trước. Như vậy bước 3 đã vô hiệu bước 1, 2.

Cũng theo quan điểm của luật sư này, trong luật cũng có nói nếu có kết quả bầu khác nhau thì cần có báo cáo, giải trình gửi lên Bộ GD-ĐT. Trường hợp này, Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM quyết thì có đúng theo luật hay không?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44

Tiêu điểm

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin
16:09:03 28/07/2021
Nỗi buồn người con xa xứ về quê tránh dịch
18:44:43 28/07/2021
Tiết lộ của người đàn ông "bỏ quên" vợ con dọc đường về quê tránh dịch
21:38:58 28/07/2021
TPHCM: Kỷ lục bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong một ngày, hơn 4.300 người
15:28:18 28/07/2021
TPHCM: Cán bộ, công chức đi đường không mặc đồng phục, đeo thẻ sẽ bị phạt
21:10:37 28/07/2021
TP.HCM chính thức hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà
18:13:58 29/07/2021
Bộ trưởng Y tế: 'Vaccine về đến đâu, TP.HCM cần tiêm hết đến đó'
21:12:40 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Nghi Huỳnh Phương bênh Vinh Râu, dân mạng 'khịa' chuyện bỏ Sĩ Thanh
06:45:35 30/07/2021
Chồng trách vợ để mẹ ốm nằm 1 mình trong viện, cho đến khi nhìn bức ảnh cùng nơi cô đang ngồi, anh ta "nghẹn họng"
06:08:12 30/07/2021
Việt Nam công bố thêm 159 bệnh nhân Covid-19 tử vong
10:06:00 30/07/2021
Lệ Quyên đăng ảnh mặc đồ ngủ sexy, công khai đang sống chung với tình trẻ?
08:00:15 30/07/2021
Làm rõ drama ngoại tình: Vinh Râu xin lỗi bạn nam bị đồn là Tuesday, Lương Minh Trang bị biên kịch Fap Tv nhắc nhở?
07:42:06 30/07/2021
Hot girl 2000 bỏ bạn trai, đi 'học đánh vần' với ông chú sinh năm 74 vì được cho 4 triệu tiền nhà
11:40:42 30/07/2021
Xuýt xoa với loạt ảnh quảng cáo mới của Song Hye Kyo, gọi hai tiếng "nữ thần" quả thật xứng đáng
06:25:53 30/07/2021
Huỳnh Hiểu Minh mừng rỡ khoe em họ giành huy chương vàng Olympic, động thái của Angela Baby lại làm Cnet lo lắng
07:51:55 30/07/2021
Ở nhà mùa dịch, tích cực "lên mây": Người chả lo gì chỉ lo chửa, kẻ lại sợ vợ kinh hoàng vì sẵn sàng "đè chồng" ở mọi nơi
06:11:43 30/07/2021
80 triệu người theo dõi livestream của Lưu Đức Hoa
05:45:43 30/07/2021

Tin mới nhất

Anh thợ hồ mất việc, đi bộ 4 ngày từ Bình Phước đến Sóc Trăng được hỗ trợ về quê

11:56:10 30/07/2021
Người đàn ông làm nghề thợ hồ bị mất việc vì dịch COVID-19, đi bộ 4 ngày từ Bình Phước về Cà Mau, khi tới Sóc Trăng đã được hỗ trợ về quê.

Chuyến bay lúc 1h sáng mang theo 1.000 đơn vị máu chi viện TP.HCM

11:49:28 30/07/2021
1.000 đơn vị khối hồng cầu kịp thời được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Hà Nội) chuyển qua đường hàng không tới TP.HCM, chi viện cho kho máu của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bộ Y tế lập 12 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quốc gia quy mô gần 8.000 giường

11:43:36 30/07/2021
Theo Bộ Y tế Việc đưa vào hoạt động các trung tâm hồi sức tích cực quốc gia, trung tâm hồi sức tích cực vùng là cần thiết và cấp bách nhằm nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực, đáp ứng công tác thu dung, điều trị người bệnh COVID...

Các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho khu phong tỏa, cách ly…được phép di chuyển liên quận

11:31:52 30/07/2021
UBND TP.HCM vừa ban hành Công văn khẩn số 2522/UBND -VX về việc kiểm soát việc di chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Kiều bào gửi tặng TP.HCM 42.000 khẩu trang N95 và kit test nhanh COVID-19

11:28:59 30/07/2021
42.000 sản phẩm gồm khẩu trang y tế N95 và kit test nhanh COVID-19 của kiều bào, doanh nghiệp được trao đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn TP.HCM.

Ảnh: Theo chân bác sĩ đi lấy mẫu xét nghiệm PCR cho bệnh nhân COVID-19

11:27:16 30/07/2021
Vào những ngày theo quy định, các bác sĩ phải lấy mẫu xét nghiệm PCR cho bệnh nhân COVID-19 để xác định xem bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện chưa.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các 'vùng xanh' TP.HCM

11:25:55 30/07/2021
Tại các chốt bảo vệ vùng xanh ở TP.HCM, lực lượng chức năng kiểm soát rất chặt, người dân ra ngoài nhiều lần không có lý do chính đáng sẽ bị công an nhắc nhở.

Bình Dương lập thêm 2 bệnh viện dã chiến quy mô 8.000 giường

11:20:23 30/07/2021
Tỉnh Bình Dương vừa quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến số 3 với quy mô 3.000 giường và bệnh viện số 4 với quy mô từ 3.000 - 5.000 giường.

Một bệnh viện tư nhân có 18 người mắc Covid-19, 118 bệnh nhân xuất viện

11:02:49 30/07/2021
Chỉ trong vòng từ 26-30/7, tại một bệnh viện tư nhân khi đón nhận những lái xe đường dài làm test nhanh, sau đó đã làm lây lan dịch cho nhân viên và nhiều bệnh nhân điều trị tại đây.

TPHCM: 62.000 shipper được xem xét ưu tiên tiêm vắc xin

11:00:44 30/07/2021
TPHCM đang xem xét ưu tiên tổ chức tiêm vắc xin cho 62.000 nhân viên giao hàng (shipper) của các đơn vị cung ứng dịch vụ trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Bệnh nhân người Anh khỏi Covid-19 ở TP.HCM: Tôi trở về từ cõi chết

10:56:39 30/07/2021
Sau hai ngày nhiễm virus SARS-CoV-2, ông Piers Birtwistle rơi vào tình trạng nguy kịch, phải chuyển đến Bệnh viện Hồi sức Covid-19 điều trị.

Bộ Y tế phân bổ hơn 3 triệu liều vắc xin Moderna

10:35:08 30/07/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường vừa ký quyết định phân bổ 3.000.060 liều vắc xin Moderna. Đây là số vắc xin Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam thông qua cơ chế Covax vào ngày 24 và 25/7 vừa qua.

Thời tiết ngày 30/7: Mưa dông trải dài từ Bắc vào Nam

10:33:25 30/07/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (30/7), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh miền núi.

Từ 12h ngày 30/7, Đà Nẵng áp dụng biện pháp phòng chống dịch mới

10:08:58 30/07/2021
Liên tục phát hiện các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, từ 12h ngày 30/7, Đà Nẵng áp dụng biện pháp phòng chống dịch mới.

Chuyện kể về gia đình 4 người đã chiến thắng Covid-19

09:59:47 30/07/2021
Gia đình có 4 người mắc Covid-19, trong đó vợ tôi có bệnh nền. Chúng tôi luôn động viên nhau phải giữ tinh thần lạc quan, cùng với sự hỗ trợ của bác sĩ, gia đình tôi đã chiến thắng Covid-19.

Đêm Hà Nội lặng thinh giữa những ngày giãn cách xã hội

09:55:16 30/07/2021
Buổi tối vắng vẻ, tĩnh lặng, nhiều tuyến phố tại trung tâm không một bóng người là những hình ảnh quen thuộc ở Hà Nội những ngày giãn cách xã hội gần đây.

Bộ Công an: Hệ thống "luồng xanh" có nhiều lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

09:50:01 30/07/2021
Bộ Công an cho biết, kết quả điều tra bước đầu chưa xác định có hoạt động tấn công mạng vào hệ thống đăng ký nhận diện phương tiện có mã QR Code (luồng xanh), mà chỉ có dấu hiệu xâm nhập trái phép.

Chủ nhà bùng tiền hoa hồng của môi giới, khách mua bị ném chất bẩn vào nhà

09:43:31 30/07/2021
Việc trả hoa hồng cho người môi giới bán nhà là luật bất thành văn. Song, có những trường hợp chủ nhà và khách mua cố tình qua mặt người môi giới và đã bị trả thù.

Chứng khoán ngày 30/7: VN-Index hướng tới vùng 1.300-1.325 điểm

09:39:28 30/07/2021
Cho rằng VN-Index sẽ hướng tới vùng 1.300-1.325 điểm song giới phân tích vẫn lưu ý nhà đầu tư cuối phiên 30/7 là thời điểm tái cơ cấu của các quỹ ETF lớn, có thể sẽ có biến động tại một số mã.

Bách Hóa Xanh tăng vọt doanh thu nhưng vẫn lỗ

09:35:49 30/07/2021
Doanh số của Bách Hóa Xanh đạt 13.360 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, tăng mạnh 42% so với cùng kỳ 2020.

Tự ý rời TP.HCM về quê, hàng trăm người phải quay đầu xe

09:29:24 30/07/2021
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày một phức tạp, nhiều người dân ở các tỉnh Tây Nguyên đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM đã tìm mọi cách để trở về quê nhà. Tuy nhiên, nhiều người dân sử dụng xe cá nhân rời TP.HCM để về quê q...

Số bệnh nhân COVID-19 ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai liên tục tăng

09:25:07 30/07/2021
Sáng 30/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (CDC) cho biết, địa phương ghi nhận thêm 140 người mắc COVID-19, chủ yếu trong khu cách ly, phong toả.

TP.HCM thêm 2.740 ca COVID-19 mới, xem xét tiêm vaccine cho 62.000 shipper

09:20:05 30/07/2021
Sáng 30/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, TP ghi nhận thêm 2.740 bệnh nhân COVID-19, xem xét tiêm vaccine cho 62.000 shipper.

Người dân Hậu Giang có 7 giờ đi chợ trong ngày

08:13:09 30/07/2021
Có 2 khung thời gian vào buổi sáng và chiều được UBND tỉnh Hậu Giang quy định để người dân sử dụng phiếu vào chợ.

Nâng chất bữa ăn cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

08:10:03 30/07/2021
Hiện dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại TP.HCM, trong thời gian qua, đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch đã dồn hết sức lực để ngày đêm điều trị cho các bệnh nhân nhiễm bệnh.

Sơ cứu tâm lý trong mùa dịch

07:31:14 30/07/2021
Cuốn Sơ cứu tâm lý: Hướng dẫn dành cho người cứu hộ tại hiện trường vừa được phát hành, góp phần giúp người đọc có thể nhận diện được tâm lý của mình để không còn quá lo lắng bởi đại dịch.

Sacombank muốn rút toàn bộ vốn khỏi Công ty chứng khoán SBS

07:05:55 30/07/2021
Động thái muốn rút toàn bộ vốn khỏi SBS của Sacombank diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu Công ty chứng khoán này đã tăng hơn 130% từ đầu năm, hiện phổ biến ở mức 12.000 đồng/đơn vị.

Thanh Hóa: Khánh thành tổng kho và bến cảng xăng dầu Anh Phát

07:01:47 30/07/2021
Dự án tổng kho có diện tích là 34ha tại Khu Kinh tế Nghi Sơn. Quy mô của kho xăng dầu giai đoạn 1 gồm: Kho xăng dầu có 14 bể chứa, với tổng dung tích 165.500m3; kho LNG có 2 bể chứa với dung tích trên 2.000m3; 3 cảng nhập xuất xăng dầu ...

Có lý có tình dựa trên cơ sở pháp luật

06:58:59 30/07/2021
Khi thực hiện hòa giải, hòa giải viên phải bảo đảm nguyên tắc khách quan, công minh để giải quyết tranh chấp một cách công bằng, bình đẳng, quan tâm đến lợi ích của các bên tranh chấp.

Hỗ trợ công nhân khó khăn vì dịch bệnh

06:52:01 30/07/2021
LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM vừa tiếp nhận 2 tấn gạo do Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP và Công ty TNHH Long Thủy Toys hỗ trợ công nhân (CN) khó khăn vào chiều 28-7.

Có thể bạn quan tâm

Cái kết bất ngờ của cô gái yêu qua mạng

Netizen

12:24:26 30/07/2021
Nhờ Instagram, Esther yêu chàng trai tên Theo nhưng chưa bao giờ biết mặt anh ấy bởi mọi cuộc video call đều bị từ chối.

Tôn Hưng “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” gặp quả báo cay đắng vì cắm sừng vợ

Sao châu á

12:23:39 30/07/2021
Trong những năm cuối thập niên 90 - đầu 2000, Tôn Hưng là một trong những gương mặt sáng giá của màn ảnh nhỏ Đài Loan và Hong Kong. Sở hữu ngoại hình phong trần, phóng khoáng, tài tử sinh năm 1963 thường được hóa thân thành các nhân vật...

Huỳnh Phương giải thích về bài đăng bị nghi "cà khịa" Lương Minh Trang sau tin ly hôn

Sao việt

12:12:14 30/07/2021
Phát ngôn trên fanpage triệu likes của diễn viên hài khiến nhiều người đánh giá là đang đổ thêm dầu vào lửa.

Dàn thí sinh Too Hot To Handle Brazil tắm tiên tập thể, bữa tiệc thác loạn "ngốn" hơn 240 triệu đồng!

Show quốc tế

12:05:04 30/07/2021
Luật cấm sex gần như không hề khiến các thí sinh Too Hot To Handle Brazil lo lắng.

3 cách làm khoai tây xào chay ngon miệng đơn giản cho bữa chay phong phú

Ẩm thực

12:02:20 30/07/2021
Các món chay thời gian gần đây rất được ưa chuộng bởi độ thơm ngon, hấp dẫn, lại đầy đủ chất dinh dưỡng chẳng thua kém món mặn.

10 sự thật thú vị về Ford Ranger

Ôtô

12:00:50 30/07/2021
Được thiết kế và chế tạo bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm toàn cầu của Ford ở Úc, Ranger thế hệ mới tiếp tục khẳng định danh tiếng về chất lượng, độ tin cậy và sự bền bỉ. Thế hệ Ranger mới ...

Lương Minh Trang từng nhận ủi đồ trong đoàn phim để có thời gian bên Vinh Râu nhiều hơn

Show việt

11:55:19 30/07/2021
Sự hy sinh của Lương Minh Trang dành cho chồng cũ khiến netizen vô cùng ngưỡng mộ.

Sergio Ramos gửi tin nhắn chia tay đầy mùi mẫn cho Raphael Varane

Bóng đá thế giới

11:54:15 30/07/2021
Sergio Ramos vừa có hành động đầy tình cảm dành cho đồng đội cũ của mình ở Real Madrid, Raphael Varane.

4 cán bộ công an hiến máu cứu sống đối tượng mua bán ma túy

Pháp luật

11:52:21 30/07/2021
4 cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vừa tình nguyện hiến máu kịp thời cứu sống một đối tượng bị bắt giữ vì tội mua bán trái phép chất ma túy.

Hot girl bắn cung Ánh Nguyệt được fan quốc tế follow ầm ầm sau màn trình diễn ấn tượng tại Olympic Tokyo

Sao thể thao

11:51:38 30/07/2021
Nguyễn Thị Ánh Nguyệt đã nhận được rất nhiều sự yêu mến sau khi xuất hiện tại Olympic Tokyo 2020.

Con gái Tiến Dũng chụp ảnh cho bố mẹ, quấn quýt khi bố về nhà sau 3 tháng đi xa

Bên lề sân cỏ

11:48:24 30/07/2021
Những khoảnh khắc đáng yêu của Sushi được vợ chồng trung vệ Bùi Tiến Dũng tích cực khoe lên mạng khiến fan thích mê.

Siêu mẫu 2 lần giành danh hiệu 'cô gái đẹp nhất thế giới'

Người đẹp

11:43:45 30/07/2021
Thylane Blondeau, người mẫu Pháp sinh năm 2001 hai lần được chọn là cô gái đẹp nhất thế giới.

Khán giả sôi máu với màn thay diễn viên của Hương Vị Tình Thân, nhìn "Diệp mới" mà mất hứng xem phim

Hậu trường phim

11:40:06 30/07/2021
Bích Ngọc mới vừa xuất hiện ở Hương Vị Tình Thân đã nhận về gạch đá.

Bắc Ninh thực hiện mô hình 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm' tại các doanh nghiệp

Sức khỏe

11:33:11 30/07/2021
Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tiếp tục thực hiện mô hình cùng ăn, cùng ở, cùng làm tại các doanh nghiệp để phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Cô nàng bóc vỏ mít như lột vỏ xoài 

Hài hước

11:31:45 30/07/2021
Từng phần vỏ của quả mít được bóc dễ dàng như lột vỏ xoài, rồi sau đó cả nhà cùng nhau thưởng thức ngon lành.