Pfizer và Moderna sẽ ‘bỏ túi’ 32 tỷ USD doanh thu từ vaccine COVID-19

Theo kênh CNN (Mỹ), các nhà phân tích Phố Wall dự đoán hãng dược phẩm Pfizer Moderna sẽ có 32 tỉ USD doanh thu từ vaccine COVID-19 chỉ trong năm tới.

Pfizer và Moderna sẽ 'bỏ túi' 32 tỷ USD doanh thu từ vaccine COVID-19 - Hình 1
Pfizer Moderna sẽ tạo ra 32 tỉ USD doanh thu từ vaccine COVID-19 chỉ trong năm tới. Ảnh: Picture Alliance

Đó là còn chưa tính đến lợi thế thương mại mà các công ty này sẽ nhận được khi họ giúp chấm dứt đại dịch tồi tệ nhất trong thế kỷ.

Theo Morgan Stanley, Pfizer dự kiến ​​thu về 19 tỉ USD doanh thu từ vaccine COVID-19 vào năm 2021. Con số này cao hơn con số ước tính 975 triệu USD lợi nhuận từ vaccine năm 2020. Pfizer sẽ đạt doanh thu thêm 9,3 tỉ USD từ vaccine COVID-19 trong giai đoạn 2022-2023 khi thế giới tiếp tục tiêm chủng. Tuy nhiên, Pfizer sẽ chia doanh thu với BioNTech – công ty Đức mà họ cùng hợp tác để phát triển vaccine. Vaccine của Pfizer/BioNTech đã được giới chức Mỹ phê duyệt sử dụng khẩn cấp tại Mỹ hôm 12/12. Vaccine này cùng đã được Vương quốc Anh cho phép sử dụng vào đầu tháng này.

Đột phá về vaccine đã không tạo ra bùng nổ về giá cổ phiếu của Pfizer vì nhà sản xuất thuốc này đã là một công ty lớn. Cổ phiếu của Pfizer chỉ tăng 12% giá trị trong năm nay, theo sát mức tăng tổng thể 13,5% của chỉ số S&P 500.

Tuy nhiên, doanh thu dự kiến của Pfizer vào năm 2021 sẽ vượt xa sản phẩm bán chạy nhất của công ty từ năm ngoái, đó là vaccine viêm phổi có doanh thu 5,8 tỉ USD.

Mặc dù cổ phiếu của Pfizer hầu như không nhúc nhích, nhưng đối tác BioNTech lại đang chứng kiến giá cổ phiếu bùng nổ. Cổ phiếu niêm yết tại Mỹ của công ty Đức này đã tăng gần 300% giá trị, đẩy mức vốn hóa của họ lên gần 30 tỉ USD.

Pfizer và Moderna sẽ 'bỏ túi' 32 tỷ USD doanh thu từ vaccine COVID-19 - Hình 2
Pfizer và Moderna sẽ có 32 tỉ USD doanh thu từ vaccine COVID-19 chỉ trong năm tới. Ảnh: Reuters

Trước năm 2020, Moderna chỉ là một công ty công nghệ sinh học non trẻ. Giờ đây hãng dược phẩm này có thể đang trên đỉnh cao khi nhận được sự chấp thuận phân phối vaccine của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA). Còn vaccine COVID-19 do Moderna phát triển đã biến một công ty hầu như không được biết đến thành một hãng dược phẩm trị giá 62 tỉ USD.

Cổ phiếu của công ty vì thế cũng đã tăng vọt gần 700% giá trị trong năm nay. Morgan Stanley ước tính rằng khoảng một nửa vốn hóa của công ty gắn liền với vaccine.

Moderna dự kiến ​​thu về 13,2 tỉ USD doanh thu từ vaccine COVID-19 trong năm tới, theo Goldman Sachs. Trong khi đó, Morgan Stanley nhận định giá cổ phiếu tăng vọt của Moderna cho thấy các nhà đầu tư kỳ vọng công ty sẽ kiếm được 10 tỉ đến 15 tỉ USD từ việc bán vaccine COVID-19 trong cả hai năm 2021 và 2022, cùng với đó là hàng tỉ USD doanh số được thúc đẩy thêm.

Đây là con số đáng kinh ngạc với Moderna khi trước đó, vào năm 2019, công ty này chỉ có doanh thu 60 triệu USD và chưa từng có sản phẩm nào được cấp phép.

“Đó là một thành tựu lịch sử trong phát triển dược phẩm. Để có công nghệ mới trong một công ty non trẻ như vậy và chuẩn bị sẵn sàng cho đại dịch tồi tệ nhất trong một thế kỷ là điều khó tưởng tượng”, Alan Carr, một nhà phân tích công nghệ sinh học tại Needham, cho biết.

Cả Pfizer và Moderna đều đã công bố dữ liệu cho thấy các vaccine của họ có hiệu quả cao trong ngăn chặn dịch COVID-19 hơn cả những gì các nhà phân tích đã dự đoán.

Giờ đây, một cuộc tranh luận lớn đã nổ ra trên Phố Wall, đó là vaccine COVID-19 sẽ là nguồn thu nhập của các công ty này trong bao lâu. Trong khi đó, vẫn chưa rõ vaccine phòng ngừa sẽ có hiệu quả bảo vệ cơ thể trong bao lâu và tần suất mỗi cá nhân cần tiêm nhắc lại là bao nhiêu lần.

Nhà phân tích Matthew Harrison của Morgan Stanley cho biết sẽ mất ít nhất một vài năm dữ liệu theo dõi để hiểu được hiệu quả của các mũi tiêm. Trong thời gian đó, các quan chức y tế công cộng có khả năng khuyến khích các nhóm người cao tuổi và có nguy cơ cao tăng cường sử dụng vaccine.

Pfizer và Moderna sẽ 'bỏ túi' 32 tỷ USD doanh thu từ vaccine COVID-19 - Hình 3
Việc thu lợi từ vaccine COVID-19 trong cuộc khủng hoảng sức khỏe đã gây nhiều tranh luận. Ảnh: CNN

Những đột phá về y tế này cũng có thể sẽ phục hồi nền kinh tế thế giới đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, mở đường cho sự phục hồi của các hãng hàng không, khách sạn, sòng bạc, nhà hàng và các lĩnh vực khác đang bị đại dịch tàn phá. Các loại vaccine cuối cùng có thể mở ra con đường tuyển dụng lại hàng triệu công nhân thất nghiệp trong cuộc khủng hoảng y tế.

Tuy nhiên, việc Pfizer và Moderna có thể kiếm hàng chục tỉ USD lợi nhuận từ vaccine đã hứng chịu sự chỉ trích của nhiều người, trong bối cảnh đại dịch đã giết chết gần 300.000 người chỉ riêng ở Mỹ. Trong khi đó, các nhà sản xuất dược phẩm đối thủ, như Johnson & Johnson (JNJ) và AstraZeneca (AZN), đã hứa cung cấp vaccine của họ trên cơ sở phi lợi nhuận trong thời kỳ đại dịch.

“Việc các công ty dược phẩm như Pfizer và Moderna thu lợi đã giúp các giám đốc điều hành tạo ra những tài sản cá nhân đáng kể, trong khi vaccine COVID-19 đã được những người đóng thuế ở Mỹ trợ cấp và hỗ trợ rất nhiều”, Eli Zupnick, phát ngôn viên của Accountable.US, một cơ quan giám sát tiến bộ và nhóm ủng hộ bệnh nhân COVID-19, cho biết.

Trong một tuyên bố hồi tháng trước, Pfizer cho biết chi phí sản xuất và phát triển vaccine COVID-19 của họ hoàn toàn do họ tự cung cấp, với hàng tỉ đô la đã được đầu tư vào rủi ro.

“Công ty sẽ tiếp tục chịu mọi chi phí để phát triển và sản xuất vaccine trong nỗ lực tìm ra giải pháp cho đại dịch này càng nhanh càng tốt”, Pfizer cho biết vào thời điểm đó.

Việc Mỹ cấp phép vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer là một sự kiện quan trọng đối với lĩnh vực khoa học, kinh tế và cả nhân loại. Dấu mốc đặc biệt này cũng giúp đem lại một nguồn lợi nhuận lớn cho các công ty phát triển vaccine.

Ngày càng nhiều người Mỹ đồng ý tiêm vaccine Covid-19

58% người Mỹ trưởng thành sẵn sàng sử dụng vaccine Covid-19, tăng 8% so với hồi tháng 9, theo khảo sát mới của Viện Gallup.

Công bố khảo sát ngày 17/11, Gallup - một đơn vị nghiên cứu và phân tích dữ liệu, trụ sở ở Washington - cho rằng đây là một dấu hiệu người dân Mỹ đang dần bớt e ngại việc tiêm chủng phòng ngừa nCoV.

Khảo sát được thực hiện từ ngày 19/10 đến 1/11, trước thời điểm Pfizer và Moderna công bố hiệu quả của vaccine đang thử nghiệm. Kết quả cũng cho thấy tín hiệu khả quan đối với việc phổ biến vaccine diện rộng, bởi việc tạo miễn dịch cộng đồng qua tiêm chủng là cần thiết trước khi gỡ bỏ lệnh hạn chế và quay trở lại cuộc sống bình thường.

Nhóm khảo sát cũng nhấn mạnh rằng niềm tin của công chúng vào vaccine vẫn thấp hơn thời kỳ đầu đại dịch. Gallup cho biết hồi tháng 6, tỷ lệ người sẵn sàng sử dụng vaccine thông qua khảo sát là 66%.

Bên cạnh rất nhiều vấn đề khác, công chúng vẫn còn hoài nghi về việc phát triển vaccine thần tốc. Các cơ quan gặp thách thức lớn trong việc thuyết phục người dân rằng tất cả loại vaccine được chấp nhận đều đảm bảo an toàn.

Tiến sĩ Phoebe Danzinger, bác sĩ nhi tại Đại học Michigan, cho biết con số mà Gallup đưa ra hoàn toàn phản ánh đúng những gì bà quan sát được. "Rõ ràng còn rất nhiều hoài nghi về vaccine nhưng có vẻ góc nhìn của công chúng đang thay đổi theo hướng tích cực", bà cho biết.

Ngày càng nhiều người Mỹ đồng ý tiêm vaccine Covid-19 - Hình 1

Tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vaccine của Moderna tại Detroit, tháng 8/2020. Ảnh: AFP.

Khảo sát được thực hiện trực tuyến với 2.985 người tham gia, sai số trung bình là khoảng 3%.

Một cuộc khảo sát vào tháng trước của Kaiser Family Foundation cho thấy phần lớn người dân Mỹ hoài nghi về các loại vaccine được nghiên cứu phát triển quá nhanh. 62% lo lắng về việc chính quyền Tổng thống Trump tạo áp lực lên Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA).

Việc xét duyệt cấp phép vaccine quá nhanh cũng khiến 37% số người được thăm dò tỏ ra lo lắng, theo khảo sát của Gallup. Trong khi đó, 26% cho biết họ sẽ chờ đợi tới khi vaccine được xác nhận an toàn. Một nhóm nhỏ 12% hoàn toàn không tin tưởng vào vaccine nói chung.

Với những thành công ban đầu của Pfizer và Moderna, các chuyên gia hy vọng rằng thái độ của người dân Mỹ với vaccine sẽ sớm thay đổi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06'Siêu trăng giun' trợ lực giải phóng tàu container mắc kẹt trên kênh Suez01:36Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Tàu đầu tiên đi qua kênh Suez sau sự cố00:34Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Phóng viên Philippines nói bị tàu tên lửa Trung Quốc bám theo ở Biển Đông00:19Thót tim màn chèo thuyền kayak từ đỉnh núi băng với tốc độ 100km/giờ01:16

Tiêu điểm

Tiền tệ: 'Vũ khí chiến lược' được Bắc Kinh kích hoạt phản công Mỹ
05:24:26 12/04/2021
Cảng quốc tế Lào - Việt đón chuyến tàu container đầu tiên
06:17:08 12/04/2021
Hai con chó nhà cắn chết người mẹ, nguyên nhân khiến mọi người bất ngờ
18:20:43 11/04/2021
Con trai kể nỗi đau của Nữ hoàng Anh khi chồng qua đời
07:12:59 12/04/2021
Harry về Anh chịu tang Hoàng thân Philip
08:00:23 12/04/2021
Tương lai Nữ hoàng Anh sau khi Hoàng thân Philip qua đời
07:43:04 12/04/2021
"Yêu râu xanh" giở trò đồi bại với cháu gái, bố mẹ đứa trẻ cũng bị chỉ trích vì điều này
11:10:03 13/04/2021
Câu chuyện sau nụ cười của Nữ hoàng với Hoàng thân Philip
07:01:10 13/04/2021
Chân dung người đàn ông đứng sau `sự sụp đổ` của quỹ đầu tư 20 tỷ USD chấn động giới tài chính
06:28:30 12/04/2021
Hai anh em Hoàng tử Anh sẽ lần đầu đoàn tụ tại lễ tang ông nội sau 'rạn nứt'
17:58:57 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Ảnh nóng Ngọc Trinh lại bị phát tán, khỏa thân 100% không chịu mặc gì
11:42:54 13/04/2021
Con trai của Hoà Minzy được bà nội đại gia nức tiếng Long An cưng như trứng, việc làm mỗi sáng là bằng chứng rõ nhất!
10:22:52 13/04/2021
Hậu ồn ào với Ngọc Trinh, Nathan Lee mở dạ tiệc cho giới thượng lưu: 30 sao hạng A tham dự, chi 2 tỷ trang trí và 400 tỷ làm quà tặng?
12:34:20 13/04/2021
Sướng nhất Phan Như Thảo: Đang yên đang lành được chồng đại gia Đức An tặng mảnh đất gần 5000m2
11:41:10 13/04/2021
Lộc Fuho khoe ảnh 'động phòng': Chú rể 'bơ phờ' còn cô dâu tươi cười như hoa
11:16:17 13/04/2021
Bỏ vợ cưới “trà xanh”, bí mật đêm tân hôn khiến tôi ngậm trái đắng
10:24:11 13/04/2021
Seo Ye Ji cuối cùng đã có động thái đầu tiên giữa drama thao túng tài tử Hạ Cánh Nơi Anh, nhưng sao lại gây phẫn nộ thế này?
10:28:26 13/04/2021
Trấn Thành - Hari Won tụ họp cùng hội bạn thân
11:15:31 13/04/2021
Ngày đầu về làm dâu đã không thấy chị giúp việc đâu, thấy lạ tôi hỏi chị dâu và điếng người với câu trả lời nhận được
10:14:42 13/04/2021
Những thần tượng hết thời phải đi giao hàng, bán cà phê ở Hàn Quốc
10:48:33 13/04/2021

Tin mới nhất

Phụ nữ phá sản vì lòng hiếu thảo ở Singapore

15:50:41 13/04/2021
Gửi tiền trợ cấp cho phụ huynh không chỉ là một phong tục, mà còn được quy định trong bộ luật của đảo quốc sư tử.

'Mẹ thấp vậy thì làm sao con có thể cao?'

14:37:51 13/04/2021
Cảm thấy con gái 2 tuổi khá thấp so với bạn cùng lứa, Karimah không quá bất ngờ khi được thông báo bé bị suy dinh dưỡng. Cảm thấy con gái 2 tuổi khá thấp so với bạn cùng lứa, Karimah không quá bất ngờ khi được thông báo bé bị suy dinh d...

Người đàn ông hẹn hò với 20 cô gái cùng lúc

14:30:18 13/04/2021
Với vỏ bọc là một doanh nhân thành đạt, Trương lừa tình và tiền của 20 phụ nữ cùng một lúc, thậm chí có ba nạn nhân sống cùng một tòa nhà.

Total đầu tư hơn 5 tỉ USD cho dự án dầu khí tại Uganda

14:16:47 13/04/2021
Hãng Bloomberg đưa tin, quyết định đầu tư cuối cùng trị giá 5,1 tỷ USD của tập đoàn dầu khí khổng lồ Total, Pháp vào dự án tại Uganda dự kiến ​​được công bố ngay vào Chủ nhật (11/4).

Philippines bắt đầu diễn tập chung với Mỹ

12:22:03 13/04/2021
Gần 1.000 binh sĩ Philippines và Mỹ tham gia diễn tập Balikatan với các nội dung mô phỏng thay vì huấn luyện thực địa.

Chó nhà Biden đi học cách cư xử

12:08:26 13/04/2021
Major, chó cưng của gia đình Tổng thống Biden, lại rời Nhà Trắng lần nữa để đi học cách cư xử của đệ nhất khuyển.

Nhật Bản sẽ xả nước thải từ Fukushima vào đại dương

11:28:59 13/04/2021
Chính phủ Nhật vừa thông qua kế hoạch xả hơn một triệu tấn nước đã qua xử lý từ nhà máy hạt nhân Fukushima vào đại dương.

Giá Bitcoin lên gần kỷ lục trước thềm “bước ngoặt quan trọng”

11:01:11 13/04/2021
Thị trường hưng phấn trước việc sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất của Mỹ chuẩn bị niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán...

Nữ cảnh sát bắn chết người da màu có thể vì nhầm súng

10:47:01 13/04/2021
Cảnh sát trưởng Broolyn Center nói rằng nữ cảnh sát đã bắn chết nam thanh niên Daunte Wright vì nhầm súng lục với súng điện mà cô định sử dụng.

Kinh tế Myanmar rơi tự do

10:17:35 13/04/2021
Kinh doanh quán trà ngay cạnh các khu biểu tình trọng điểm ở Yangon, ông Soe không chắc liệu mình có nên tiếp tục mở cửa.

Giá USD hôm nay 13/4

10:11:20 13/04/2021
Giá đồng NDT tại BIDV cũng được niêm yết ở mức 3.471 - 3.576 VND/NDT (mua vào - bán ra), tăng 1 đồng ở chiều mua và 4 đồng ở chiều bán so với cùng thời điểm sáng qua.

Mỹ đạt thỏa thuận an ninh biên giới với ba nước

09:50:45 13/04/2021
Nhà Trắng cho biết Washington đã đạt thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatemala để củng cố biên giới nhằm ngăn làn sóng di cư tới Mỹ.

Koh Rong - “Đảo thiên đường” ở Campuchia, nơi đàn ông không dám bén mảng tới

09:39:59 13/04/2021
Nằm cách thủ đô Phnom Penh của Campuchia khoảng hơn 30km về phía Nam, đảo Koh Rong được biết đến như một tây vương nữ quốc khi chỉ có phụ nữ và trẻ em sinh sống, không có bóng dáng của bất cứ người đàn ông nào.

WHO: Ca Covid-19 đang tăng theo cấp số nhân

09:39:30 13/04/2021
Thế giới ghi nhận hơn 137 triệu ca nhiễm, gần ba triệu người chết do nCoV, WHO cảnh báo ca nhiễm tăng theo cấp số nhân, bất chấp nỗ lực ngăn chặn.

Kẻ hám giàu hãm hại bạn làm ăn

09:34:51 13/04/2021
James Henrikson quyết bằng mọi giá làm giàu từ cơn sốt dầu mỏ, kể cả khi cần phải lách luật hoặc sát hại đối tác làm ăn.

Ngoại trưởng Pháp thăm Ấn Độ, công bố tham gia Sáng kiến Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

08:40:02 13/04/2021
Đây là lần tiếp xúc cấp cao trực tiếp đầu tiên giữa Pháp và Ấn Độ kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát năm 2020. Trong chuyến thăm, Ngoại trưởng Pháp sẽ có cuộc hội kiến Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, hội đàm với người đồng cấp chủ nhà...

Trung Quốc điều 25 máy bay áp sát đảo tranh chấp với Đài Loan

06:57:23 13/04/2021
Nhóm oanh tạc cơ và tiêm kích Trung Quốc hôm 12/4 thực hiện đợt hoạt động lớn nhất từ trước tới nay trong vùng nhận diện phòng không Đài Loan.

Mỹ có thể điều thêm tàu đến Biển Đông

06:48:22 13/04/2021
Washington có thể triển khai thêm tàu hải quân và tăng cường các chiến dịch tự do hàng hải trên Biển Đông, theo đại sứ Philippines tại Mỹ.

Campuchia chạy đua ngăn Covid-19 thành 'thảm kịch quốc gia'

06:41:30 13/04/2021
Tình hình Covid-19 tại Campuchia đang diễn biến phức tạp và giới chức phải gấp rút tiêm chủng cũng như thực hiện các biện pháp cứng rắn nhằm ngăn virus lây lan.

Cơ hội Harry nối lại nhịp cầu với Hoàng gia Anh

06:37:37 13/04/2021
Lần đầu tiên về Anh từ khi rời Hoàng gia để chịu tang ông, Harry đứng trước cơ hội hàn gắn với gia đình sau những bê bối rùm beng.

Ca nCoV tăng kỷ lục, Thái Lan kêu gọi người dân tránh tụ tập

06:31:58 13/04/2021
Thái Lan báo cáo thêm gần 1.000 ca nhiễm nCoV trong một ngày, buộc chính phủ kêu gọi người dân tránh nơi đông người trong dịp tết Songkran.

Mỹ chỉ trích Trung Quốc cản trở nỗ lực ứng phó Covid-19

06:21:57 13/04/2021
Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc Trung Quốc ngăn chuyên gia y tế toàn cầu tiếp cận từ sớm, khiến đại dịch Covid-19 diễn biến tồi tệ hơn.

Người Ấn Độ hành hương giữa Covid-19

06:11:04 13/04/2021
Hàng chục nghìn người Hindu giáo đổ tới thành phố Haridwar để hành hương, trong bối cảnh Ấn Độ vượt Brazil thành vùng dịch lớn thứ hai thế giới.

Cảnh sát bắn chết người da màu, biểu tình bùng nổ

06:06:34 13/04/2021
Biểu tình bùng phát tối 11/4 sau khi cảnh sát bắn chết một thanh niên da màu gần thành phố Minneapolis, nơi đang diễn ra phiên xử vụ George Floyd.

Bà Suu Kyi bị cáo buộc thêm tội danh

06:04:35 13/04/2021
Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi bị chính quyền quân sự cáo buộc thêm tội hình sự theo luật quản lý thiên tai của Myanmar.

Cảnh sát bị sa thải vì trấn áp thiếu úy da màu

06:02:35 13/04/2021
Sĩ quan Gutierrez mất việc sau khi bị kiện vì xịt hơi cay vào mặt một thiếu úy lục quân trong vụ chặn xe ở Virginia hồi tháng 12/2020.

Quân đội Myanmar bị cáo buộc tính phí 'tìm thi thể'

05:59:29 13/04/2021
Quân đội Myanmar bị cáo buộc tính phí 85 USD với những gia đình muốn tìm thi thể người thân thiệt mạng trong các cuộc trấn áp của lực lượng an ninh.

Biểu tình 'chống phân biệt người da trắng'

05:57:28 13/04/2021
Một nhóm người tổ chức biểu tình Mạng người da trắng quan trọng ở Huntington Beach, California, xong nhanh chóng biến thành bạo lực.

Có thể bạn quan tâm

Da bị mụn có phải do ăn đồ cay nóng?

Làm đẹp

15:58:44 13/04/2021
Nhiều người truyền tai nhau rằng trồng cây xanh trong nhà có thể hấp thu bức xạ máy tính, điều này đúng hay sai?

Nàng hot girl siêu xinh được "soái ca" bí ẩn mời đến tỏ tình, kể ra lý lịch gia đình mới biết chẳng phải dạng vừa!

Show việt

15:58:20 13/04/2021
Nhan sắc của hot girl được mời đến Tỏ Tình Hoàn Mỹ tuần này khiến các soái ca chương trình đều đổ gục.

Chồng tặng biệt thự ngoại ô để vợ chỉ việc 'hưởng thụ' nhưng cô vợ lại lẳng lặng đáp lại bằng hành động gây sửng sốt

Tâm sự

15:58:14 13/04/2021
Nhìn thấy sự cương quyết trong ánh mắt vợ, Khải biết Trang sẽ không thay đổi chính kiến của cô. Anh chậm rãi cầm lấy lá đơn ly hôn rồi xé vụn.

Đội bóng Thái Lan quyết giữ, Dusit khó tái ngộ Kiatisuk tại V-League

Bóng đá việt nam

15:57:26 13/04/2021
Sau khi có thông tin cho rằng CLB TPHCM đang muốn chiêu mộ HLV Dusit Chalermsan bằng mức lương cao, đội bóng Thái Lan Pathum United tuyên bố sẽ giữ cựu đồng đội của Kiatisuk đến cùng.

IU vượt qua chứng mất ngủ bằng cách… không ngủ nữa, câu chuyện đằng sau khiến fan đau lòng

Nhạc quốc tế

15:52:55 13/04/2021
Được biết, IU đã phải đối mặt với chứng mất ngủ từ lâu và kéo dài đến tận hiện tại. Chứng bệnh này cũng đã đem đến cho nữ ca sĩ nguồn cảm hứng để sáng tác nên ca khúc Knees.

Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương tiếp tục lộ bằng chứng cạch mặt?

Sao việt

15:48:07 13/04/2021
Nhiều người đoán Ali Hoàng Dương cố tình né mặt Trúc Nhân, củng cố tin đồn nghỉ chơi râm ran suốt thời gian qua.

Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng

Đời sống

15:46:33 13/04/2021
Ngay sau khi phát hiện các gốc lan không đúng nguồn gốc, anh S. đã nhanh chóng liên hệ với nhà vườn nhưng đều không thu được kết quả gì.

Nghe thanh niên số hưởng review cuộc sống "chạn vương" đích thực

Netizen

15:44:09 13/04/2021
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện những dòng chia sẻ của một anh chàng chạn vương có cuộc sống màu hường khi lấy được vợ có điều kiện, được bố mẹ vợ hỗ trợ hết mình.

Giữa phốt nhân cách, cư dân mạng chỉ ra có rất nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đẹp hơn Seo Ye Ji

Sao châu á

15:43:47 13/04/2021
Có khá nhiều nữ minh tinh cùng tuổi với điên nữ được đánh giá cao.

2 đối tượng vận chuyển 11kg ma túy sa lưới ở Hà Tĩnh

Pháp luật

15:42:09 13/04/2021
Hai đối tượng trú tại Nghệ An lái xe ô tô vận chuyển 11kg ma túy vừa bị bắt giữ ở Hà Tĩnh.

Pete Davidson ngầm xác nhận yêu sao phim 18+ 'Bridgerton'

Sao âu mỹ

15:38:44 13/04/2021
Nam diễn viên hài Pete Davidson thổ lộ rằng anh đang hẹn hò nữ nghệ sĩ mình say nắng giữa tin đồn tình cảm với diễn viên người Anh Phoebe Dynevor.

Tử vi ngày 14/4/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp hứng khởi

Trắc nghiệm

15:37:50 13/04/2021
Bọ Cạp có tinh thần hứng khởi làm việc trong ngày hôm nay. Bạn xử lý mọi vấn đề đâu ra đấy khiến đồng nghiệp và cấp trên phải nể phục...

Vợ chồng ngủ riêng: Đừng ''giận quá mất khôn'' khiến hôn nhân đổ vỡ lúc nào không hay biết

Tình yêu

15:37:46 13/04/2021
Vợ chồng cưới nhau về để nương tựa lúc ốm đau, khó khăn nhất. Người ta vẫn nói bạn đời chính là làm bạn, dựa dẫm vào nhau và hỗ trợ cho nhau.

Được vợ 'tiếp lửa', Văn Đức thăng hoa mừng sinh nhật

Sao thể thao

15:26:50 13/04/2021
Được bà xã Nhật Linh cổ vũ trên khán đài, Phan Văn Đức lập cú đúp giúp SLNA đánh bại Bình Dương 2-0 ở vòng 9 V-League 2021.

Seo Ye Ji từng khiến dân tình "phát điên" sau Điên Thì Có Sao vì cả loạt bộ cánh đẹp mê

Phong cách sao

15:20:27 13/04/2021
Hậu Điên Thì Có Sao, nhiều mẫu trang phục mà Seo Ye Ji chọn diện đã nhanh chóng thành hot trend.