Pedro Paulo: ‘Đá ở Anh hay Pháp chẳng khác gì Việt Nam’

Không thể sang châu Âu thi đấu như nhiều đồng đội vô địch U17 Nam Mỹ 2011, Pedro Paulo tiền đạo của Viettel – vẫn cảm thấy biết ơn Thượng đế vì sự nghiệp và cuộc sống hạnh phúc tại Việt Nam.

Pedro Paulo: Đá ở Anh hay Pháp chẳng khác gì Việt Nam - Hình 1

Pedro trò chuyện với VnExpress tại Hà Nội đầu tháng 3/2021. Ảnh: An Ngọc.

- Sau hai năm ổn định cuộc sống ở Sài Gòn FC , vì sao anh quyết định chuyển tới Viettel?

- Cầu thủ chuyên nghiệp nào cũng muốn tìm kiếm thử thách mới, nhất là khi nó mang lại những trải nghiệm bóng đá đỉnh cao. Viettel là nhà vô địch V-League, được chơi cho đội bóng mạnh nhất một giải vô địch quốc gia là điều tôi chưa làm được trước đó. Tới Viettel, tôi cũng được thi đấu tại AFC Champions League . Chỉ những lý do chuyên môn đó thôi đã đủ thuyết phục tôi.

- Nhưng anh ra đi đúng lúc Sài Gòn FC thay máu nhân sự, thanh lý tới 20 cầu thủ, đổi HLV… Thực hư tin đồn về “cuộc nội chiến” ở đội bóng này là thế nào?

- Quan hệ giữa ban huấn luyện, lãnh đạo với các cầu thủ Việt Nam thì tôi không rõ. Đó là nguyên tắc làm việc của một cầu thủ nước ngoài. Riêng tôi luôn biết ơn Sài Gòn FC, các HLV và đồng đội đã hỗ trợ tôi suốt hai năm qua. HLV Nguyễn Thành Công đã trao niềm tin tuyệt đối cho một kẻ xa lạ như tôi, đội trưởng Nguyễn Quốc Long đã sát cánh cùng tôi cả trong sân lẫn ngoài cuộc sống, còn HLV Vũ Tiến Thành giúp nâng tầm trình độ, nhận thức bóng đá của tôi.

Chuyện thay đổi màu áo hoàn toàn là ý chí chủ quan của tôi. Khi mùa giải sắp khép lại, lãnh đạo Sài Gòn FC nhiều lần hỏi ý kiến xem tôi muốn gì, cần nhận lương bao nhiêu hay có yêu cầu gì. Nhưng tôi từ chối đàm phán. Tôi không bao giờ muốn bị hiểu lầm mình là người không biết điều, đòi hỏi quá cao sau tất cả những gì đã nhận được ở Sài Gòn FC.

Pedro Paulo: Đá ở Anh hay Pháp chẳng khác gì Việt Nam - Hình 2

Thời còn ở Sài Gòn FC, Pedro Paulo rất thân thiết với các đồng đội Quốc Long, Geovane. Ảnh: FBNV

Một điểm quan trọng nữa là tôi muốn sống ở Hà Nội. Tôi không dám chắc là mình có thể ở đây thật lâu không, nhưng không khí của thành phố phù hợp với những người đã có gia đình và bắt đầu tất bật chuẩn bị cho hành trang của con cái. Sài Gòn náo nhiệt và vui vẻ, nhưng tôi thấy an toàn và dễ chịu khi ở Hà Nội. Nghe thì buồn cười vì nó chẳng liên quan gì tới chuyên môn, nhưng ở góc nhìn của người chồng, người cha, việc này rất quan trọng. Tôi ra đi không phải vì Sài Gòn FC trả ít tiền và Viettel trả nhiều tiền. Có những lời mời hấp dẫn hơn Viettel về mặt tài chính, nhưng tôi cần môi trường sống phù hợp để cân bằng, cần một đội bóng có tham vọng và cơ sở vật chất tốt, cần một HLV trưởng tin tưởng mình và có phương pháp khoa học, cần những trường học và bệnh viện đủ tốt. Tất cả yếu tố đó đưa tôi tới Viettel.

- HLV Trương Việt Hoàng có tác động lớn thế nào tới quyết định của anh về việc gia nhập Viettel?

- Trước khi về Viettel, tôi không biết nhiều về ông ấy. Nhưng chắc chắn, đó là HLV xuất sắc của bóng đá Việt Nam. Phải xuất sắc mới giúp Viettel vô địch V-League trong mùa giải bị đứt quãng liên tục như thế. Một số người bạn của tôi cũng kể rằng ông ấy từng giúp Hải Phòng suýt vô địch cả V-League lẫn Cup Quốc Gia, dù lực lượng không mạnh.

Tôi đã ở Hà Nội vài tuần để chuẩn bị cho thủ tục gia nhập Viettel. Thời gian ấy, tôi có dịp chứng kiến các buổi tập do HLV Trương Việt Hoàng điều hành. Theo quan điểm bóng đá của tôi, muốn biết một đội bóng có được tổ chức tốt hay không, phải nhìn vào các bài tập tình huống cố định và những bài tấn công biên tạt cánh. Đây là điểm chung giữa ông Hoàng và ông Vũ Tiến Thành. Phương pháp của họ hiện đại, cập nhật và khoa học.

Người ngoài thường suy nghĩ tình huống cố định hay tạt cánh – đánh đầu là cách tấn công khi đội bóng thiếu ý tưởng, bế tắc. Thực tế ngược lại hoàn toàn. Về cơ bản, số lượng cầu thủ tấn công luôn ít hơn cầu thủ phòng ngự trong những quả phạt vì đội hưởng đá phạt sợ dính phản công. Làm sao để bóng tìm tới vị trí thuận lợi nhất khi được treo vào trong nhưng vẫn đảm bảo nếu bị đối phương cắt được, pha phản công sau đó cũng không có tính sát thương cao. Đó là cái khó nhất, và một đội bóng tổ chức vị trí, nhân sự ở tình huống cố định sẽ phản ánh triết lý và tư tưởng của HLV trưởng. Viettel tổ chức bóng chết rất thông minh, và tính hợp lý ấy được ông Hoàng nhân bản ở các miếng đánh khác, giúp Viettel đăng quang.

- Có ý kiến rằng cả Sài Gòn FC lẫn Viettel đều “phụ thuộc vào Tây”, nên mới tin tưởng vào Pedro. Anh nghĩ sao ?

- 2020 là mùa giải bùng nổ của tôi, Geovane và một số tiền đạo nước ngoài khác. Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu đúng bản chất của vấn đề: Tôi tỏa sáng vì những đồng đội Việt Nam đã giúp công việc ở phía trên của tôi dễ dàng hơn!

Không một đội bóng nào trên thế giới chỉ cần phất bóng cho tiền đạo và chờ anh ta tỏa sáng. Khi tôi ghi bàn, phải có người chuyền bóng đúng vị trí cho tôi chứ. Chưa hết, để tôi được thoải mái nhận bóng mà không bị hậu vệ đối phương kèm chặt, cũng cần có người chạy chỗ, thu hút sự chú ý và làm phân tán hệ thống phòng ngự.

Pedro Paulo: Đá ở Anh hay Pháp chẳng khác gì Việt Nam - Hình 3

Pedro là Vua phá lưới V-League 2020 với 12 bàn ghi cho Sài Gòn FC. Ảnh: Đức Đồng

Những ý kiến như thế không đúng chuyên môn, và cũng hạ thấp giá trị, đóng góp của những cầu thủ Việt Nam. Ngay trong câu chuyện ở Sài Gòn, Geovane vốn dĩ không phải tiền đạo . Geovane xuất phát điểm là tiền vệ trung tâm, thời gian đầu tới Việt Nam chơi tiền vệ phòng ngự. Nhưng tiền vệ Cao Văn Triền chơi xuất sắc ở vai trò đó, nên Geovane được đẩy lên cao, vô tình phát hiện thêm một năng lực khác mà trước đây cậu ấy chưa nghĩ tới.

Tôi từng có trải nghiệm ở Thái Lan trước khi sang Việt Nam nên có thể nhận xét rằng trình độ của bóng đá Việt Nam, cách vận hành và quản lý tại CLB Việt Nam đang đi lên từng ngày. Ít nhất, trong câu chuyện của tôi là như thế. Còn nếu cứ cố bới móc hay so sánh với các nền bóng đá lớn trên thế giới thì cãi nhau cả ngày cũng không hết.

- Vậy, bóng đá ở Thái Lan có gì khác và giống, hơn và kém Việt Nam từ góc nhìn của anh?

- Chuyện của tôi không đại diện cho tất cả hay số đông, nhưng cũng có tính chất tham khảo. Ngoài việc tôi bị nợ gần nửa năm tiền lương, cách hành xử của CLB Lampang – nơi tôi từng thi đấu – rất kỳ lạ. Ở đó, họ tập ít, gần như là không tập. Phải 5h chiều hàng ngày, đội mới ra sân vì cầu thủ… sợ nắng. Ra sân chỉ khởi động nhẹ nhàng, trêu đùa vài câu rồi giải tán. Mỗi buổi tập thường chỉ diễn ra trong 30 phút, dài lắm chỉ 45 phút. Khái niệm vào phòng gym tăng cường thể chất không tồn tại ở đó. Nó làm tôi thấy khó hiểu vì cơ sở vật chất ở Thái Lan rất tốt, sân bóng ở các hạng đấu đều sở hữu chất lượng mặt cỏ cao.

Một phần cũng vì năm ấy, tôi lần đầu tới châu Á, không có kinh nghiệm, chưa biết thích nghi với đời sống, văn hóa cầu thủ bản địa. Khi tới Việt Nam cũng có những va vấp ban đầu nhưng tuyệt nhiên, những điều căn bản nhất của công việc luôn được đảm bảo. Ngày tôi xuống sân bay và di chuyển về bản doanh CLB ở Thái Lan, HLV bảo tôi ra sân tập chạy. Xong tập thêm được 3-4 buổi, mà mỗi buổi có chừng ấy thời gian, rồi bảo tôi vào sân đá chính, đặt chỉ tiêu sáu trận đầu tiên phải ghi tám đến mười bàn.

Trải nghiệm ở Thái Lan của tôi gần giống với hệ thống vận hành bóng đá ở Brazil. Ở quê tôi, tập là phụ, còn thi đấu mới là quan trọng. Nhưng khó để so sánh với Brazil vì mỗi đứa trẻ sinh ra ở đó đã va chạm với bóng đá. Món quà sinh nhật đầu tiên của tôi là một quả bóng. Tính ganh đua, chiến đấu ở Brazil để trở thành một cầu thủ bóng đá rất khủng khiếp. Hơn nữa, bóng đá thực chiến ở Brazil lại giống V-League ở chỗ các hậu vệ tranh chấp rát, sẵn sàng va chạm và chơi bạo lực chứ không nhẹ nhàng, “hời hợt” như Thái Lan.

- Tính cạnh tranh ở Brazil quá cao, và đó là lý do khiến anh tìm tới Đông Nam Á, một nền bóng đá kém phát triển hơn, dù xuất phát điểm của anh là thành viên đội U17 Brazil vô địch U17 Nam Mỹ 2011?

- Khi bước chân vào thế giới bóng đá ở Brazil, bài học đầu tiên của mỗi cầu thủ là ghi nhớ câu nói: Không thể biết phía trước là gì. Đặc thù của bóng đá Brazil là số đông đều muốn thi đấu ở các vị trí tấn công và luôn hướng tới hình tượng của Ronaldo hay Ronaldinho. Vì thế, sự cạnh tranh ở các vị trí như tiền đạo hay tiền vệ công là quá lớn.

Hãy tưởng tượng có 1.000 người tranh suất đá chính tiền đạo cắm ở Sao Paulo, nhưng chỉ một người được chọn. Như vậy là người đó giỏi hơn 999 người còn lại? Không sai, nhưng cũng không đúng hoàn toàn. Thậm chí, còn phải đặt ra câu hỏi là có bao nhiêu người ngoài 1.000 thí sinh dự tuyển đó chưa được phát hiện, hoặc đã chia tay bóng đá vì không muốn đi theo nghiệp này? Và có khả năng nào nếu những người đó vẫn theo đuổi sự nghiệp thì bây giờ đã trở thành ngôi sao hạng A không? Hoàn toàn có thể chứ!

Pedro Paulo: Đá ở Anh hay Pháp chẳng khác gì Việt Nam - Hình 4

Pedro Paulo (số 11) trong màu áo U17 Brazil năm 2011. Ảnh: FBNV

Bóng đá là môn nghệ thuật mà tính thời điểm chiếm vai trò tiên quyết tới thành công của một con người. Bạn giỏi, bạn cố gắng, nhưng đội trưởng mới 29 tuổi và vẫn còn thi đấu thêm 5-6 năm nữa. Cơ hội của bạn ở đâu trong hoàn cảnh ấy? Tất nhiên, tôi không lấy lý do đó để giải thích cho việc mình không còn chơi bóng ở những giải đấu hàng đầu thế giới . Nhưng về cơ bản là vậy, và câu chuyện của tôi có thể sẽ phản ánh phần nào tính “tùy biến, ngẫu nhiên và khó lường” của bóng đá.

- Rút cuộc, rào cản nào ngăn anh tiến lên đội một Cruzeiro, hay xa hơn là một đội bóng ở châu Âu và suất vào tuyển Brazil?

- Có một sự thật không được thừa nhận rộng rãi. Brazil là quốc gia xuất khẩu cầu thủ hàng đầu thế giới, ngang ngửa Argentina và Pháp, nhưng cũng là quốc gia chứng kiến thị trường chuyển nhượng vô cùng sôi động. Các CLB lớn ở Brazil không chỉ đá Serie A mà còn tham dự giải đấu của bang, Copa Libertadores, Copa Sudamericana và hệ thống thi đấu ấy dẫn tới thực tế: Họ chi tiền liên tục để chiêu mộ cầu thủ giỏi.

Bước lên đội một không phải chuyện đơn giản và có lẽ, bóng đá Brazil khắc nghiệt hơn cả Ngoại hạng Anh hay La Liga ở điểm này. Tôi đã nhìn thấy cơ hội để bước lên tầm cao mới, nhưng trong bốn năm tập ở tuyến trẻ Cruzeiro, tôi dính ba chấn thương nặng, đều là những tổn thương đứt dây chằng chéo cần phẫu thuật. Lần đầu là năm 2011, nhưng khi ấy, tôi vẫn vượt qua mạnh mẽ để sát cánh cùng Lucas Piazon, Marquinhos dự giải U17 Nam Mỹ. Nhưng tới năm 2013, giai đoạn chiến đấu gắt gao cho vị trí đá chính ở đội một, tôi liên tiếp bị dập dây chằng tới hai lần, buộc phải nghỉ thi đấu bốn tháng. Chấn thương đó đã khép lại cánh cửa của tôi ở Cruzeiro.

Cuối cùng, ban lãnh đạo thống nhất gửi tôi sang Atletico PR theo dạng cho mượn. Ở đây, bi kịch chưa chịu dừng lại. Tôi vẫn nhớ đó là trận gặp Botafogo, tôi được điền tên trong danh sách đăng ký thi đấu. Ông nội hôm ấy đã dự định tới sân dự khán, muốn chứng kiến cột mốc mới của cháu trai. Nhưng trên đường, ông gặp tai nạn giao thông và không qua khỏi.

Chấn thương đầu gối và tinh thần kiệt quệ làm tôi đánh mất chính mình. Hai lần “học việc” sau đó, bao gồm một lần tới Bồ Đào Nha ăn tập với Rio Ave, đều thất bại. Nhưng sau này, với những gì Chúa trả lại, tôi thấy giấc mơ thành ngôi sao không còn quan trọng nữa.

- Vậy điều gì với anh mới là quan trọng nhất?

- Tôi luôn nghĩ rằng, con người thường quan tâm tới cái ta “muốn” chứ ít để ý tới những điều bản thân thật sự “cần”. Tôi cũng muốn như Marquinhos, được sang châu Âu, khoác áo Roma, PSG rồi chơi ở Champions League. Tôi cũng muốn như Emerson Palmieri, được đá cho Chelsea, hưởng bầu không khí Ngoại hạng Anh. Nhưng, thứ tôi cần là được chơi bóng, có thể lo toan cuộc sống nhờ công việc mình yêu mến. Vì thế, được ra sân mỗi tuần ở Việt Nam là món quà tuyệt vời nhất cuộc sống mang lại cho tôi.

Sau tất cả, tôi càng trân trọng những gì mình có. Bạn tôi chơi ở giải VĐQG Pháp, Anh, tôi chơi ở giải VĐQG Việt Nam. Bạn tôi chơi ở Champions League châu Âu, tôi chơi ở Champions League châu Á. Những khái niệm ấy thực chất có khác biệt không? Theo tôi là không. Vẫn là giải VĐQG, vẫn là bóng đá chuyên nghiệp, có khác là khác ở cái tên và vị trí địa lý. Dân tộc nào cũng bình đẳng, con người ở đâu cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc và bóng đá ở Việt Nam, Thái Lan hay Anh tóm lại cũng chỉ là bóng đá, một niềm vui, một đam mê và một nghề nghiệp.

Pedro Paulo: Đá ở Anh hay Pháp chẳng khác gì Việt Nam - Hình 5

Pedro hài lòng với cuộc sống ở Việt Nam bên cạnh người vợ Thái Lan và hai con gái. Ảnh: FBNV

10 năm trước, tôi là đồng đội của Marquinhos, của Emerson, của Piazon ở U17 Brazil. 10 năm sau, chúng tôi vẫn là bạn, vẫn trong nhóm trò chuyện hàng ngày. Thấy bạn thành công, tôi mừng cho họ và họ cũng mừng cho tôi. Chúng tôi có thể làm việc ở những quốc gia khác nhau nhưng tổng kết, ai cũng là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Không có sự phân biệt đối xử hay ghen ghét, đố kỵ nào ở đây. Bật mí cho các bạn là ngay trước cuộc phỏng vấn này, tôi mới biết nếu không vì Covid-19, Marquinhos và Emerson đã tới Việt Nam du lịch vào hè 2020. Họ đều mua vé, đặt dịch vụ hết cả nhưng phải hủy lịch trình vì dịch bệnh. Marquinhos vẫn động viên tôi và nói: “Mừng cho cậu vì tìm thấy hạnh phúc ở Việt Nam”.

Cuối cùng, bóng đá dạy cho tôi bài học “Phải tôn trọng sự khác biệt”. Tôi thường lấy câu chuyện của Oscar (cầu thủ nhận 26 triệu USD mỗi năm tiền lương ở Trung Quốc) để chia sẻ với những người em, người bạn chưa tìm được chân lý trong cuộc sống. Oscar rời Chelsea ở đỉnh cao sự nghiệp để tới Trung Quốc. Người ta trách Oscar vì tiền mà phá hủy danh tiếng? Nhưng họ lại chẳng biết sau lưng Oscar là bao nhiêu con người trông chờ vào anh ấy, và cũng quên mất đó là thỏa thuận thương mại được các bên tự nguyện ký vào. Oscar không xin, và cũng không ép ai phải trả lương cao cho anh ấy. Sau cùng, trước khi là cầu thủ bóng đá, chúng tôi cũng là những con người hết sức bình thường với lo toan thường nhật như bao gia đình khác. Bạn phải làm một người tốt, mới có thể là một người thành công.

Đội tuyển Malaysia đón tin cực vui trước trận gặp tuyển Việt Nam

HLV Tan Cheng Hoe không giấu được niềm hạnh phúc khi chứng kiến giải vô địch quốc gia Malaysia sắp khởi tranh trở lại.

Giải vô địch quốc gia (VĐQG) Malaysia đã hoãn cả năm qua. Điều đó khiến cho HLV Tan Cheng Hoe thực sự gặp khó khăn khi nhiều tuyển thủ Malaysia đã trải qua thời gian dài không được chơi bóng.

Đội tuyển Malaysia đón tin cực vui trước trận gặp tuyển Việt Nam - Hình 1

HLV Tan Cheng Hoe rất vui mừng khi giải VĐQG Malasysia trở lại

HLV trưởng đội tuyển Malaysia tỏ ra vô cùng lo lắng vì nó ảnh hưởng lớn tới kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Thể lực cũng như cảm giác bóng của các cầu thủ Malaysia đã bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tuy nhiên, thông tin vui cho đội tuyển Malaysia khi giải VĐQG nước này sẽ chính thức khởi tranh trở lại vào ngày 5/3. Trước thông tin này, HLV Tan Cheng Hoe thực sự cảm thấy hạnh phúc.

Phát biểu trước báo giới, HLV trưởng đội tuyển Malaysia cho biết: " Với thông tin giải đấu khởi tranh, các cầu thủ được kỳ vọng sẽ lấy lại thể lực như tôi mong đợi. Họ cần phải có điều đó để sẵn sàng trong đợt tập trung đội tuyển quốc gia.

Nếu như giải đấu bị hoãn, các cầu thủ lại lên tập trung đội tuyển quốc gia thì tôi thấy rất khó để huấn luyện chiến thuật cho các cầu thủ. Thậm chí, nếu tập quá căng sau giai đoạn nghỉ dài còn khiến các cầu thủ dính chấn thương nặng.

Đội tuyển Malaysia đón tin cực vui trước trận gặp tuyển Việt Nam - Hình 2

Việc vòng loại World Cup 2022 hoãn tới tháng Sáu cũng giúp đội tuyển Malaysia có thêm thời gian chuẩn bị

Tình huống xấu nhất là không chỉ đội tuyển quốc gia không có sự chuẩn bị như kỳ vọng, mà các trụ cột có nguy cơ dính chấn thương dài hạn. Những bài tập của tôi đòi hỏi các cầu thủ phải có nguồn thể lực dồi dào ".

Trước đó, HLV Tan Cheng Hoe đã lo lắng nếu như lịch thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 giữ nguyên theo lịch cũ vào tháng Ba. Bởi khi ấy, đội tuyển Malaysia có quá ít thời gian chuẩn bị cho hai trận đấu cực kỳ quan trọng với UAE và Việt Nam.

Việc vòng loại World Cup 2022 hoãn tới tháng Sáu giúp cho đội tuyển Malaysia có thời gian chuẩn bị dài hạn. Bên cạnh đó, họ cũng có thêm thời gian để nhập tịch những cầu thủ nước ngoài. Trong thời gian qua, "Bày hổ" đã nhập tịch Liridon Krasniqi, Guilherme De Paula, Sergio Aguero và Lee Tuck.

Theo báo giới Malaysia, dự kiến trong thời gian tới, các cầu thủ Malaysia sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 để có thể yên tâm tập luyện và thi đấu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thắng hú vía, bầu Đức và Kiatisuk cùng khen...CLB Nam Định13:11Trưởng ban trọng tài VFF nói gì về quả 11m cuối trận của HAGL?05:06Suýt "hụt chân" ở Pleiku, Kiatisuk sẽ có "món quà" bất ngờ dành tặng bầu Hiển?13:10Bóp cổ Thành Chung, tiền đạo Viettel có nguy cơ bị phạt nguội01:10Thời vận vô địch trong tay HAGL13:10Đấm hụt Công Phượng, cầu thủ SHB Đà Nẵng nhận cái kết đầy bất ngờ00:21Bàn thắng phút 90+2 giúp đội nghèo nhất V-League lần đầu làm được điều này09:17Điểm nhấn SHB Đà Nẵng 0-2 HAGL: Văn Toàn chói sáng, HAGL xóa tan cơn ác mộng Hòa Xuân10:39Bóng đá Việt Nam hôm nay: Chủ tịch Hà Nội FC nhắc nhở Văn Quyết và Việt Anh02:28Hé lộ bất ngờ về bí kíp giúp Công Phượng và đồng đội "đánh đông dẹp bắc"10:01Thầy trò Kiatisak hướng đến trận thắng thứ 702:15Cầu thủ, HLV TP.HCM nổi loạn, cảnh sát cơ động hộ tống trọng tài rời sân11:50Trọng tài gãy răng sau khi bị cầu thủ TP Hồ Chí Minh húc đầu10:13Công Phượng, Văn Toàn ghi bàn đều đặn, HLV Park Hang Seo bớt nỗi lo hàng công11:33HAGL bất ngờ để lộ điểm yếu "chết người" trước trận đại chiến với Hà Nội FC09:16HAGL của bầu Đức: Hơn cả vô địch là... thắng Hà Nội FC!10:33Bóng đá Việt Nam hôm nay: Cầu thủ Quảng Ninh được 'bơm' 4,5 tỷ đồng02:01Báo Thái "hốt hoảng" khi thấy HLV Kiatisak "giúp sức" đội tuyển Việt Nam10:39HLV Chu Đình Nghiêm: Bóng đá cần thành tích, chuyện thay đổi HLV là điều bình thường02:11HLV Quang Trường nói về học trò sau trận SLNA thua Nam Định01:07

Tiêu điểm

Giải hạng Nhất, hấp dẫn không kém
00:16:25 17/04/2021
'HAGL mà thắng được Hà Nội thì 80% vô địch V-League'
18:39:59 18/04/2021
Kiatisak sốc: Cầu thủ HAGL bất ngờ ngộ độc lần 2 trước trận gặp CLB Hà Nội
16:03:56 17/04/2021
Cảnh tượng “nóng bỏng” trước trận HAGL - Hà Nội FC
17:40:47 18/04/2021
HAGL đánh bại CLB Hà Nội tại Pleiku
19:27:59 18/04/2021
HAGL của bầu Đức: Hơn cả vô địch là... thắng Hà Nội FC!
18:15:05 17/04/2021
Báo Thái nói lời "cay đắng" về HAGL trước trận gặp Hà Nội FC
21:27:57 17/04/2021
Nhận định HAGL vs Hà Nội FC vòng 10 V-League 2021
07:01:38 17/04/2021
Hoàng Anh Gia Lai – Hà Nội: Màn thách đấu “lật đổ biểu tượng”
11:09:16 18/04/2021
HAGL và khởi đầu vỡ đội hình mạnh nhất của Hà Nội FC
15:17:30 17/04/2021

Thông tin đang nóng

Tin buồn: Mẹ ruột ca sĩ Chi Dân qua đời sau 4 ngày nhập viện, xót xa lời nhắn nhủ của con trai
20:17:52 18/04/2021
Độc quyền: Phía Nhã Phương và Diễm My 9x chính thức lên tiếng về ồn ào tố cáo căng đét của đạo diễn phim 1990
17:32:37 18/04/2021
Nước cờ mới của Nathan Lee: Lôi cả Lý Nhã Kỳ vào cuộc, còn đòi chọi cả kim cương giữa drama cực căng với Ngọc Trinh
19:26:40 18/04/2021
Nhiều đoàn phim khác ủng hộ 1990, “tố cáo” Nhã Phương bệnh ngôi sao, đoàn phim nào cũng sợ
22:41:47 18/04/2021
Bài tố của đạo diễn 1990 được hàng loạt sao Vbiz ủng hộ, đạo diễn Vua Bánh Mì tiết lộ cũng bị nữ diễn viên nọ “hành”?
19:22:07 18/04/2021
Cbiz năm nay có 2 hôn lễ cực hot: Trần Kiều Ân quyết lấy chồng ở tuổi 42, "người tình" của Angela Baby tuyên bố rõ ràng?
17:37:59 18/04/2021
Chi Dân xót xa thông báo mẹ ruột qua đời, Lan Ngọc nói lời tiễn biệt, dàn sao Việt đồng loạt gửi lời chia buồn
19:42:22 18/04/2021
Vợ Quý Bình "thả thính" chồng cực ngọt khi khoe ảnh trên du thuyền
19:15:27 18/04/2021
Ngô Thanh Vân khoe hẳn ảnh nhá hàng hint "chốt đơn" kết hôn với tình trẻ kém 11 tuổi Huy Trần?
21:19:15 18/04/2021
Lệ Quyên bị ném đá vì suốt ngày khoe ảnh tình tứ bên trai trẻ
20:57:22 18/04/2021

Tin mới nhất

Kiatisuk: 'Chưa có gì chắc chắn cho HAGL'

23:30:40 18/04/2021
Đánh bại Hà Nội để bảo toàn đỉnh bảng V-League 2021, nhưng HLV Kiatisuk một mực phản bác quan điểm cho rằng HAGL là ứng viên vô địch.

Vì sao bầu Đức vắng mặt ngày HA Gia Lai hạ đẹp CLB Hà Nội?

23:11:51 18/04/2021
Nhiều năm mong mỏi HA Gia Lai thắng CLB Hà Nội, tuy nhiên trong ngày đội nhà đánh bại kình địch, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã không thể có mặt.

Xuân Trường nói gì khi lập siêu phẩm nã đại bác tung lưới CLB Hà Nội?

23:08:45 18/04/2021
Xuân Trường đã có những chia sẻ nhanh sau khi ghi siêu phẩm giúp HA Gia Lai thắng CLB Hà Nội ở vòng 10 V-League. Anh cũng đã khóc sau chiến thắng của đội bóng phố Núi.

Lee Nguyễn nhận thẻ đỏ, CLB TPHCM thất bại cay đắng

23:06:08 18/04/2021
Lee Nguyễn trở thành tâm điểm của trận đấu khi nhận thẻ đỏ và CLB TPHCM thúc thủ 2-3 trước CLB Nam Định trên sân Thiên Trường ở vòng 10 V-League 2021.

HLV Hoàng Văn Phúc: "Kiatisuk cực kỳ toan tính, Xuân Trường quá xuất sắc"

23:03:36 18/04/2021
HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng HLV Kiatisuk là người nặng về toan tính và đã thắng bằng chiến thuật phù hơn. Dù thua trận, CLB Hà Nội vẫn tự tin đặt mục tiêu có mặt trong top 6 sau giai đoạn 1 V-League.

HLV Kiatisuk: "Thắng CLB Hà Nội, HA Gia Lai đã có trang sử mới"

23:01:08 18/04/2021
HLV trưởng HA Gia Lai nhấn mạnh ý nghĩa trận thắng trước kình địch CLB Hà Nội không chỉ là 3 điểm, mà còn giúp đội bóng phố Núi mở ra một trang sử mới đầy tươi đẹp.

Cái duyên kỳ lạ của Công Phượng giúp HA Gia Lai "không thể cản nổi"

22:57:55 18/04/2021
Công Phượng đang cho thấy cái duyên kỳ lạ ở mùa giải này, để giúp HA Gia Lai tiếp tục bay cao ở vị trí dẫn đầu tại V-League.

Tiến Linh ghi bàn đẳng cấp, B.Bình Dương đánh bại SHB Đà Nẵng

22:55:31 18/04/2021
Pha làm bàn cực kỳ kỹ thuật của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh trong hiệp 2 mang về chiến thắng sát nút 1-0 cho B.Bình Dương trước SHB Đà Nẵng, trong ngày B.Bình Dương đón HLV mới.

Dàn sao HAGL và Hà Nội 'tay bắt mặt mừng'

22:41:11 18/04/2021
Các cầu thủ HAGL và Hà Nội vui vẻ chào hỏi nhau trong đường hầm trước khi ra sân đối đầu ở vòng 10 V-League 2021.

HLV Kiatisuk xoa đầu Công Phượng, khen ngợi Xuân Trường

22:38:13 18/04/2021
HLV Kiatisuk và các thành viên của HAGL có màn ăn mừng giàu cảm xúc sau chiến thắng 1-0 trước Hà Nội chiều 18/4.

Quang Hải bất lực trong ngày Hà Nội gục ngã tại phố Núi

22:10:07 18/04/2021
Hành quân tới Pleiku với động lực lớn, nhưng thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã không thể cản bước đội chủ nhà đang có phong độ cao. Cùng theo dõi những hình ảnh trong trận HAGL vs Hà Nội dưới đây.

Thắng Hà Nội, HAGL chính thức ... trụ hạng ở V-League 2021

21:43:48 18/04/2021
Với cách biệt với đội đứng thứ bảy lên đến 11 điểm, HAGL đã trở thành đội đầu tiên lọt vào nhóm các đội tranh đua chức vô địch, qua đó, nghiễm nhiên giành vé... trụ hạng.

Biểu cảm thú vị của trọng tài bắt chính trận HAGL vs Hà Nội

21:41:10 18/04/2021
Bắt chính trận cầu nóng giữa HAGL và Hà Nội, trọng tài Vũ Nguyên Vũ có những biểu cảm rất thú vị khi xử lý các tình huống nóng trên sân.

Kim Dong Su ăn mừng cuồng nhiệt khi khiến ngoại binh Hà Nội tức điên

21:37:36 18/04/2021
Trung vệ người Hàn Quốc đã vỡ oà sau trận đấu giữa HAGL vs Hà Nội, khi góp công không nhỏ giúp đội nhà khoá chặt những mũi công của đối thủ.

Những điều rút ra sau trận HAGL 1-0 Hà Nội FC: Dấu ấn Xuân Trường

21:34:28 18/04/2021
Với một khoảnh khắc lóe sáng ở giữa hiệp 1, tiền vệ Lương Xuân Trường đã mang về bàn thắng quý giá giúp HAGL hạ gục Hà Nội FC tại vòng 10 V-League 2021.

HLV Hoàng Văn Phúc tiếc nuối một điều sau trận thua HAGL

21:30:59 18/04/2021
Thua HAGL trong trận Siêu kinh điển V-League, HLV Hoàng Văn Phúc khẳng định nếu đội bóng của mình có đầy đủ lực lượng thì trận đấu sẽ hay hơn.

Thắng Hà Nội trong trận Siêu kinh điển, HLV Kiatisuk lên tiếng… cảm ơn Nam Định

21:28:23 18/04/2021
Giành chiến thắng tối thiểu trong trận cầu tâm điểm vòng 10, HLV Kiatisuk tỏ ra rất vui mừng trong phòng họp báo.

Mất penalty, Văn Toàn còn bị trọng tài phạt thẻ vàng cảnh cáo

21:25:02 18/04/2021
Phút 24, Văn Toàn đột phá rồi ngã trong vòng cấm Hà Nội nhưng không những không được penalty mà còn bị trọng tài phạt thẻ vàng.

HAGL lập kỷ lục sau chiến thắng thuyết phục trước Hà Nội

21:20:35 18/04/2021
Với việc vượt qua đối thủ kị dơ Hà Nội FC, CLB HAGL đã chính thức trụ hạng thành công khi có một suất trong tốp 6 sau giai đoạn 1. Và đây thậm chí còn là kỉ lục trụ hạng sớm của Gỗ.

Xuân Trường tiết lộ "bí kíp" giúp HAGL đánh bại Hà Nội FC

21:15:54 18/04/2021
Siêu phẩm của Lương Xuân Trường đã đem về chiến thắng quý giá cho HAGL trước Hà Nội FC ngay trên sân nhà Pleiku ở trận cầu tâm điểm của vòng 10 V-League.

Xuân Trường bật khóc sau khi cùng HAGL đánh bại Hà Nội

21:10:33 18/04/2021
Tiền vệ Lương Xuân Trường không thể kìm nén được những giọt nước mắt sau khi cùng HAGL đánh bại Hà Nội với tỉ số 1-0.

Kiatisuk: 'Tôi chưa từng nói HAGL vô địch V.League'

19:52:45 18/04/2021
Nhà cầm quân người Thái Lan vui mừng sau chiến thắng 1-0 trước CLB Hà Nội, nhưng khiêm tốn khi trả lời câu hỏi liên quan về ngôi vô địch V.League 2021.

Sẽ thế nào nếu Quang Hải ở lại với bầu Đức và HAGL?

18:36:44 18/04/2021
Một ngày trước trận đấu Super Sunday của V-League giữa HAGL và Hà Nội FC, đáng lẽ đội trưởng Văn Quyết sẽ là người cùng HLV Hoàng Văn Phúc trả lời họp báo.

Bứt tốc ngoạn mục, CLB Thanh Hoá nắm cơ hội trụ hạng sớm

18:01:18 18/04/2021
Bỏ lại sau lưng chuỗi trận bết bát cùng áp lực, CLB Thanh Hoá đang bứt tốc ngoạn mục trên bảng xếp hạng để tiến gần hơn tới tấm vé trụ hạng mùa giải năm nay.

Kiatisuk và dàn sao HAGL được khán giả vây quanh

17:58:27 18/04/2021
Chiều 18/4, các cầu thủ HAGL nhanh chóng thu hút cổ động viên ngay khi xe chở đội dừng trước sân Pleiku.

Đặng Văn Lâm ra mắt CLB Cerezo Osaka

17:50:12 18/04/2021
Thủ môn Đặng Văn Lâm lần đầu khoác áo CLB Cerezo Osaka bước ra sân vận động Nagai trước sự chứng kiến của cổ động viên.

Sân Thanh Hóa sẽ bán vé từ vòng 11, toàn bộ tiền bán vé sẽ dành làm từ thiện

17:45:47 18/04/2021
CLB Đông Á Thanh Hóa đã quyết định sẽ tổ chức bán vé vào sân từ vòng đấu thứ 11 giải LS V.League 2021 khi đội bóng xứ Thanh tiếp đón đội đầu bảng Hoàng Anh Gia Lai vào ngày 28-4 tới.

Chuyến hành quân khó khăn của CLB Hà Nội

17:43:37 18/04/2021
Trên trang chính thức của CLB Hà Nội đã bày tỏ rằng HLV Hoàng Văn Phúc và các học trò sẽ gặp rất nhiều khó khăn trên sân Pleiku.

Có thể bạn quan tâm

Juventus thua khi vắng Ronaldo

Bóng đá thế giới

23:43:59 18/04/2021
Chỉ sút trúng đích một lần trong suốt 90 phút, Juventus nhận thất bại 0-1 trước Atalanta ở vòng 31 Serie A ngày 18/4.

Cuba ghi nhận số ca tử vong trong ngày cao nhất kể từ đầu dịch COVID-19

Thế giới

23:41:13 18/04/2021
Ngày 17/4, Bộ Y tế Công cộng Cuba thông báo đã ghi nhận thêm 12 ca không qua khỏi do bệnh COVID-19, là số ca tử vong trong một ngày cao nhất kể từ đầu dịch, và thêm 1.026 ca mắc COVID-19. Theo đó, Cuba xác nhận tổng cộng 92.474 ca mắc v...

H'Hen Niê xuất hiện 'thần sầu' trong trailer Miss Universe 2020

Sao việt

23:23:39 18/04/2021
Trailer Miss Universe 2020 tổng hợp những lát cắt ấn tượng trong lịch sử cuộc thi. HHen Niê xuất hiện với phần trình diễn dạ hội đẳng cấp.

Tượng đá trước cửa nhà dính vết tay người, tôi hoảng hồn tưởng trộm, ngờ đâu đằng sau là câu chuyện đau đến xé lòng

Tâm sự

23:21:25 18/04/2021
Khi xem hình ảnh trích từ camera, lòng tôi như vụn vỡ...

Cuộc sống của Từ Nhược Tuyên sau nhiều biến cố

Sao châu á

23:11:53 18/04/2021
Từ Nhược Tuyên tạm xa gia đình trở về Đài Loan đóng phim. Ở tuổi 46, cô có cuộc hôn nhân hạnh phúc với ông xã doanh nhân Lý Vân Phong.

Bật mí bí quyết chăm sóc da toàn diện với tảo xoắn nửa tháng sẽ có ngay hiệu quả rõ rệt

Làm đẹp

23:09:43 18/04/2021
Từ mặt nạ dưỡng da tới hỗn hợp sinh tố, bạn có thể tận dụng nhiều sức mạnh của tảo.

Rò rỉ thông tin Hoàng tử William yêu cầu anh họ đi giữa mình và em trai Harry, không có dấu hiệu tích cực cho mối quan hệ của 2 anh em?

Netizen

23:08:06 18/04/2021
Trước tang lễ Hoàng tế Philip, Hoàng tử William được cho là không muốn đi cùng em trai nên đã yêu cầu anh họ Peter Philips đi giữa mình và Harry.

Du hành ngược thời gian tại hai hòn đảo 'anh em' cách nhau 4km

Du lịch

23:06:25 18/04/2021
The Diomedes là hai hòn đảo nhỏ ở Bearing Sea nổi tiếng là một trong số ít những nơi bạn có thể du hành ngược thời gian.

Ngọc Trinh cứ mỗi lần thử nghiệm phong cách trang điểm đậm lại bị "fail toàn tập"

Phong cách sao

23:06:11 18/04/2021
Với lợi thế gương mặt baby, làn da trắng nữ hoàng nội y luôn hớp hồn người hâm mộ khi make up nhẹ nhàng, kẹo ngọt.

'Quái xế' chặn đường ở TP.HCM để so kè tốc độ

Pháp luật

23:05:06 18/04/2021
Nhóm quái xế chạy xe so tốc độ được khoảng 15 phút thì giải tán. Sự việc được người đi đường bức xúc ghi lại clip.

Lâm Khánh Chi: "Nhiều show mời em không dám nhận hát vì... bán hàng online bị khàn tiếng"

Nhạc việt

22:59:39 18/04/2021
Lời chia sẻ của Lâm Khánh Chi trong đêm minishow của nam ca sĩ Quách Tuấn Du mới đây khiến nhiều người thích thú.

Lisa (BLACKPINK) mê boygroup nhà SM lắm rồi: Mới nhảy Kick It cực đỉnh giờ lại rủ rê thí sinh nhảy chung bài mới toanh

Nhạc quốc tế

22:58:32 18/04/2021
Huấn luyện viên có sân khấu kết hợp với các thực tập sinh luôn là một đặc sản được người theo dõi mong chờ tại chương trình Thanh Xuân Có Bạn. Trong tập mới nhất của Thanh Xuân Có Bạn 3, Lisa đã chính thức hé lộ về màn collab này.

Tượng đài bóng đá nữ Trung Quốc trải lòng về niềm hạnh phúc sân cỏ

Bên lề sân cỏ

22:52:17 18/04/2021
Cao Hồng (Gao Hong), cựu thủ thành nổi tiếng của bóng đá Trung Quốc, lúc nào cũng tâm niệm chơi bóng là một niềm vui và đây hoàn toàn không phải là câu chuyện của những áp lực nặng nề.

'Thánh Iker Casillas' hoàn tất thủ tục ly hôn

Sao thể thao

22:48:35 18/04/2021
Cựu thủ thành Real Madrid, Iker Casillas và cô vợ Sara Carbonero đã có mặt tại tòa án khu vực Pozuelo de Alarcon, Madrid để hoàn tất thủ tục ly hôn sau 10 năm chung sống. Sự xuất hiện của cặp đôi từng được ví là đẹp nhất trong làng bóng...

Mê mẩn vườn rau quả trên sân thượng tại Sài Gòn: Bí đao nặng 34kg

Sáng tạo

22:41:03 18/04/2021
Sống ở TP. Hồ Chí Minh, diện tích đất chỉ vừa đủ để xây một căn nhà nhỏ nhưng anh Phan Văn L. (46 tuổi, trú tại Tân Phú) vẫn sở hữu một vườn cây xum xuê rau trái làm nhiều người ngưỡng mộ.