Pan Sutong: Từ tỷ phú hàng đầu Châu Á đến con nợ tỷ USD bị truy đuổi

Từng ở vị trí giàu thứ 4 châu Á năm 2015 theo Bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index với khối tài sản 27 tỷ USD, Pan đã có một cú “lao dốc không phanh” khiến tài sản của ông bốc hơi nhanh chóng.

Doanh nhân bất động sản Trung Quốc Pan Sutong từng có tên nhóm “tứ đại gia” giàu nhất châu Á. Tuy nhiên chỉ trong 5 năm, ông Pan rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. Trên đỉnh cao, tỷ phú Pan bất ngờ “ngã ngựa”. Giá cổ phiếu Tập đoàn Goldin Financial Holdings lao dốc không phanh khiến tài sản của ông bốc hơi nhanh chóng. Phần lớn tài sản bị đóng băng, ông Pan biến mất khỏi danh sách 500 người giàu nhất thế giới .

Con nợ tỷ USD

Từng ở vị trí giàu thứ 4 châu Á năm 2015 theo Bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index với khối tài sản 27 tỷ USD, Pan đã có một cú “lao dốc không phanh” khiến tài sản của ông bốc hơi nhanh chóng.

Sau khi cổ phiếu công ty Goldin Financial Holdings của ông giảm mạnh và phần lớn tài sản trở thành khoản thế chấp đi vay, ông đã bị loại khỏi bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới.

Pan Sutong: Từ tỷ phú hàng đầu Châu Á đến con nợ tỷ USD bị truy đuổi - Hình 1

Khối tài sản ban đầu của Pan không đến từ bất động sản mà đến từ kinh doanh và sau đó là sản xuất đồ điện tử, một lĩnh vực mà ông đã mạo hiểm đầu tư sau khi chuyển từ California đến Hong Kong. Ở California, khi còn là thiếu niên, Pan dành phần lớn thời gian trốn học và đi chơi ở chuỗi nhà hàng Trung Quốc của gia đình mình.

Năm 2008, Pan chuyển sang đầu tư vào bất động sản. Một vài năm sau, cơn sốt bất động sản bùng nổ dữ dội ở Hong Kong đã tạo ra vô số vận may cho nhiều người và biến nơi đây trở thành một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới.

Hiện tại, Pan cùng những nhà đầu tư khác – những người vay mượn “quá sức mình” trong thời kỳ bất động sản phát triển nóng để kinh doanh – đã trở nên khánh kiệt do ảnh hưởng của cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử Hong Kong. Đại dịch Covid 19 cùng những bất ổn dân sự là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Pan Sutong: Từ tỷ phú hàng đầu Châu Á đến con nợ tỷ USD bị truy đuổi - Hình 2

Trong số đó có Tang Shing-bor, một nhà đầu tư kỳ cựu được biết đến với biệt danh “Shop King” (Vua cửa hiệu) do sở hữu một lượng bất động sản bán lẻ khổng lồ. Ông này cũng đang tìm cách bán bớt số bất động sản trị giá hàng tỷ USD.

Một nhóm nhà đầu tư đã trả 5,2 tỷ USD cho The Center trong thương vụ mua tòa nhà văn phòng đắt nhất thế giới nhưng cũng không thể kinh doanh khi thị trường bất động sản bị đình trệ trong năm vừa qua.

Edward Chan, một nhà phân tích tín dụng tại S&P Global Ratings ở Hong Kong, cho biết: “Việc tịch thu tài sản là rất hiếm. Nếu việc tịch thu tài sản xảy ra thì công ty phải ở trong tình trạng tài chính rất tồi tệ, với nợ và đòn bẩy tài chính cao”.

Pan Sutong: Từ tỷ phú hàng đầu Châu Á đến con nợ tỷ USD bị truy đuổi - Hình 3

Pan và Goldin Financial đã gánh khoản nợ khoảng 38 tỷ đô la Hong Kong (4,9 tỷ USD) từ tháng 5/2017 đến tháng 9/2020 cho 4 bất động sản ở Hong Kong, theo hồ sơ và dữ liệu của sàn giao dịch chứng khoán do Bloomberg tổng hợp. Hồ sơ từ tháng trước của công ty cũng thể hiện, có ít nhất 1 tỷ USD trong số nợ đó vẫn chưa được thanh toán và là của Goldin.

Các số liệu hiện có mới nhất cho thấy chỉ số nợ ròng/EBITDA của Goblin là khoảng 9 lần vào cuối năm 2018. Trong khi đó con số này của Sun Hung Kai Properties Ltd chỉ là 2,3 lần vào cuối năm 2019 và 2 lần đối với công ty bất động sản quy mô nhỏ HKR International Ltd.

Thậm chí khoản vay 1,1 tỷ USD hồi tháng 9 từ CK Asset Holdings Ltd., được hậu thuẫn bởi người giàu có thứ hai Hong Kong Li Ka-shing, cũng không đủ để giúp Goldin Financial.

Theo thông tin của Debwrite hồi tháng 8, khoản vay này dành cho một chi nhánh của Goldin, đơn vị sở hữu tòa tháp văn phòng Goldin Financial Global Centre để chi trả khoản nợ 3,4 tỷ đô la Hồng Kông của công ty mẹ trung gian.

Con đường từ đỉnh cao giàu có đến ngập trong nợ nần

Pan chuyển từ sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng như điện thoại di động và máy nghe nhạc MP3 sang bất động sản vào năm 2008, khi ông đổi tên công ty điện tử Goldin Properties Holdings Ltd. và mua một công ty niêm yết, đặt tên là Goldin Financial. Goldin Properties đã bị hủy niêm yết vào năm 2017 và Pan sở hữu cổ phần kiểm soát trong cả hai công ty.

Pan Sutong: Từ tỷ phú hàng đầu Châu Á đến con nợ tỷ USD bị truy đuổi - Hình 4

Sự sụp đổ của Goldin Financial có thể bắt nguồn từ chiến lược chia tách quyền sở hữu tài sản giữa công ty và lợi ích cá nhân của Pan.

Từ năm 2011 đến năm 2020, Pan và Goldin Financial đã mua một trung tâm thương mại và hai bất động sản dân cư. Goldin Financial nắm giữ 60% cổ phần sở hữu, trong khi Pan cuối cùng nắm giữ 40% cổ phần tư nhân. Một cơ cấu sở hữu tương tự đối với phần lớn cổ phần ở lô đất thứ ba của công ty.

Nhưng bắt đầu từ năm 2018, Pan muốn có toàn quyền sở hữu một trong những bất động sản dân cư và một phần lớn cổ phần trong một bất động sản khác nằm trong khu phố Hồ Mẫn Tín danh tiếng của Kowloon và mang lại tiềm năng sinh lời tốt.

Đổi lại, ông bán cổ phần của mình trong hai tài sản còn lại cho công ty, bao gồm 40% cổ phần tại Goldin Financial Global Centre, tòa tháp văn phòng hàng đầu của công ty và một khu đất đắt tiền gần sân bay Kai Tak.

Pan Sutong: Từ tỷ phú hàng đầu Châu Á đến con nợ tỷ USD bị truy đuổi - Hình 5

Vì vậy, Pan trở thành người bảo lãnh duy nhất cho khoản vay 7,19 tỷ đô la Hong Kong cho một trong những dự án phát triển khu dân cư. Ít nhất 4 ngân hàng liên quan đến khoản vay đã không đồng ý với các điều khoản của thỏa thuận. Điều này khiến cho Goldin Financial khó đáp ứng được các hạn mức tín dụng tiếp theo.

Dự án Kai Tak sau đó đã thất bại. Vào cuối năm 2019, Goldin Financial không thể có được tài chính bằng việc đi vay ở ngân hàng để đầu tư vào việc phát triển khu đất. Công ty sau đó đã bán lô đất với giá khoảng 3,5 tỷ đô la Hong Kong, thấp hơn một nửa so với số tiền họ đã bỏ ra để mua khu đất này vào năm 2018.

Trong khi đó, tòa nhà chọc trời của Goblin trở thành tài sản trọng yếu mà các chủ nợ của Pan nhắm vào sau khi Goldin Financial không thanh toán kịp các khoản nợ của mình. Và hồi tháng 7, các chủ nợ của khoản vay 3,4 tỷ đô la Hong Kong yêu cầu Pan hoàn trả ngay lập tức món nợ này, trong khi những người nắm giữ trái phiếu cao cấp trị giá 6,8 tỷ đô la Hong Kong đe dọa sẽ tiếp quản tòa nhà văn phòng – vốn đã được sử dụng để đem đi thế chấp.

Pan Sutong: Từ tỷ phú hàng đầu Châu Á đến con nợ tỷ USD bị truy đuổi - Hình 6

Sau đó, những chủ nợ trái phiếu nộp đơn lên Tòa án Tối cao Hong Kong và đã được phê duyệt để nắm quyền kiểm soát tòa nhà 27 tầng. Đến tháng 9/2020, họ được cấp quyền sở hữu tòa nhà. Kể từ đó, hai bên đã ký thỏa thuận bán tòa nhà sau nhiều tháng đấu thầu.

Theo một thông tin được đưa ra hôm 10/1, Golbin cho biết, việc bán tòa nhà đủ để công ty thanh toán hết các khoản vay và trả cả trái phiếu. Hội đồng quản trị công ty cũng tin tưởng, sau khi thương vụ mua bán hoàn tất, các thủ tục pháp lý liên quan đến trái phiếu và khoản vay “sẽ được giải quyết trong hòa bình”.

Việc mua bán sẽ đặt Goldin Financial vào tình huống “trái ngang” khi chuyển từ vị thế chủ nhà sang người thuê nhà trong khi trước đó tòa nhà này là trụ sở chính của công ty.

Pan Sutong: Từ tỷ phú hàng đầu Châu Á đến con nợ tỷ USD bị truy đuổi - Hình 7

Bill Gates suýt khóc khi trải lòng chuyện ly hôn

Bill Gates trải lòng về cuộc ly hôn tai tiếng tại hội nghị dành riêng cho các tỷ phú, ngầm nhận lỗi về mình và "suýt rơi nước mắt".

Sau cuộc nói chuyện của Bill Gates về biến đổi khí hậu tại hội nghị dành cho các tỷ phú ở Sun Valley, bang Idaho hôm 8/7, người dẫn chương trình Becky Quick hỏi ông về cuộc ly hôn với bà Melinda, người đã chung sống cùng ông 27 năm.

"Về cơ bản ông ấy ám chỉ việc ly hôn là lỗi của ông ấy", một người tham dự cho biết. "Gates hơi xúc động. Ông ấy có thể đã suýt rơi nước mắt".

Gates không đề cập từ "ngoại tình" khi trải lòng về việc kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Một người tham dự khác mô tả tình huống khi đó "rất xúc động".

Bill Gates suýt khóc khi trải lòng chuyện ly hôn - Hình 1

Bill Gates (ngoài) đi dạo sau hội nghị độc quyền dành cho các tỷ phú ở Sun Valley, bang Idaho hôm 8/7. Ảnh: AFP .

Tuy nhiên, không phải tất cả người tham dự đều ấn tượng với thái độ của Gates. Một người nói rằng tỷ phú này tỏ ra "âu lo" trong suốt thời gian tham gia chương trình, phớt lờ những người tham dự cố đến bắt chuyện với ông.

Vợ chồng Bill Gates khiến cả thế giới chấn động khi tuyên bố ly hôn hồi đầu tháng 5. Gates gặp gỡ và kết hôn với Melinda khi bà còn là nhân viên của Microsoft.

Cuộc chia tay của hai người còn dẫn tới nhiều đồn đoán về các mối quan hệ cá nhân của Bill Gates. Tỷ phú công nghệ từng có mối quan hệ ngoài luồng với một nữ nhân viên công ty từ 20 năm trước. Ông thậm chí còn bị cho là theo đuổi nhiều đồng nghiệp nữ dù đã kết hôn.

Vụ ly hôn diễn ra trong bối cảnh nghi ngờ về mối quan hệ giữa Gates với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein chưa sáng tỏ, dù ông phủ nhận có bất kỳ "quan hệ đối tác kinh doanh hoặc bạn bè nào" với Epstein, khẳng định họ gặp nhau vì hoạt động từ thiện. Tuy nhiên, tờ Daily Beast đưa tin Gates từng tới ngôi nhà tại Manhattan của Epstein "để trốn tránh trong chốc lát cuộc sống hôn nhân" với Melinda.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người phụ nữ bí ẩn trên mỏm đá
15:05:44 21/09/2021
Biden đối mặt thách thức 'thoát Trump'
00:33:35 22/09/2021
Vì sao phụ nữ Hàn Quốc sợ Trung thu
10:41:00 21/09/2021
Đặc vụ FBI giả làm sát thủ
00:30:14 22/09/2021
'Ông trùm' bất động sản Trung Quốc mất 1 tỷ USD chỉ sau một ngày giao dịch
22:43:10 20/09/2021
3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời
08:50:13 22/09/2021
Thái Lan bật đèn xanh cho kỹ thuật tiêm vaccine dưới da
08:50:45 21/09/2021
Khải Hoàn Môn của Pháp lộng lẫy trong tấm áo mới
21:46:55 20/09/2021
Dân Mỹ chết vì Covid-19 nhiều hơn đại dịch cúm 1918
14:38:03 21/09/2021
Báo cáo gây sốc: 99% số gà siêu thị mắc căn bệnh này, dấy lên tranh cãi về cách chăn nuôi "siêu tốc" ở Mỹ
21:33:45 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Đang là hot girl cả triệu follow, cô gái bất ngờ bị bạn trai cũ tung ảnh "nóng" ngoài đời, tụt dốc không phanh chỉ sau một đêm
15:55:18 22/09/2021
Duy Mạnh lại gây bão với phát ngôn về ăn chặn từ thiện: "Tốt nhất mấy anh hát, chị hát cứ lặng lẽ mà ỉm số tiền đó cất cho thật kỹ vào"
14:48:40 22/09/2021
Nhiều người mất hàng trăm triệu đồng vì tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo
14:20:08 22/09/2021
Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh xác nhận đã nộp đơn tố cáo bà chủ Đại Nam lên cơ quan chức năng
14:12:37 22/09/2021
Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan tiền từ thiện
15:46:45 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị hạn chế thời lượng lên sóng vì bê bối?
14:22:43 22/09/2021
Ca sĩ Lưu Chấn Long công khai mắng bà Phương Hằng là “quỷ dữ”, nói xấu con trai ông Dũng lò vôi
15:49:46 22/09/2021
Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Người bán hit Giấc Mơ Tuyết Trắng độc quyền cho Nathan Lee là tình cũ Thuỷ Tiên
16:05:52 22/09/2021
Lộ diện hình ảnh tiểu công chúa nhà Đường Yên, netizen bất ngờ với ngoại hình của bé cưng mới 1 tuổi rưỡi
16:09:12 22/09/2021

Tin mới nhất

Phụ tá Tổng thống Ukraine bị ám sát hụt

18:56:09 22/09/2021
Xe chở Sergei Shefir, phụ tá hàng đầu của Tổng thống Ukraine, bị bắn hàng loạt phát đạn sáng nay.

Bộ trưởng hứng chỉ trích vì khen cảnh núi lửa phun trào

18:52:02 22/09/2021
Bộ trưởng Du lịch Maroto hứng chỉ trích vì khen cảnh núi lửa phun trào ở quần đảo Canary là màn trình diễn tuyệt vời hút du khách.

Cô gái hiểu sai vaccine chết vì Covid-19 trước đám cưới

18:42:14 22/09/2021
Một phụ nữ chuẩn bị kết hôn với bạn trai lâu năm đã chết vì Covid-19 sau khi chần chừ tiêm chủng vì tin thông tin sai lệch về vaccine.

Không quân Mỹ thiếu gần 2.000 phi công

18:40:03 22/09/2021
Không quân Mỹ đang thiếu lượng lớn phi công, trong khi hoạt động đào tạo gặp khó khăn và chưa đáp ứng đủ nhu cầu nhân sự.

Thái Lan bắt đại tá cảnh sát sở hữu hơn 40 xe sang

18:37:37 22/09/2021
Sau khi bắt đại tá Thitisan Utthanaphon với cáo buộc tra tấn nghi phạm, giới chức Thái Lan phát hiện 42 xe sang thuộc sở hữu của ông này.

Trung Quốc gửi vaccine cho cả hai phe Myanmar

18:33:36 22/09/2021
Trung Quốc gửi vaccine Covid-19 cho chính quyền quân sự Myanmar, nhưng đồng thời cũng cung cấp cho các nhóm nổi dậy chống đối quân đội.

Trung Quốc bán phong tỏa thành phố Cáp Nhĩ Tân

18:31:46 22/09/2021
Thành phố Cáp Nhĩ Tân yêu cầu người dân ở nhà và xét nghiệm diện rộng sau khi ghi nhận 3 ca lây nhiễm nCoV trong cộng đồng.

Trump kiện cháu gái

18:29:16 22/09/2021
Cựu tổng thống Trump kiện cháu gái Mary và tờ New York Times vì công bố các thông tin về thuế cũng như tài chính của ông.

WHO: Biến thể Delta thống trị toàn cầu

18:09:54 22/09/2021
Delta xuất hiện ở 185 quốc gia, trở thành biến thể nCoV thống trị khi các biến thể khác như Alpha, Beta và Gamma chỉ chiếm khoảng 1%.

Biden nỗ lực xóa hoài nghi về Mỹ tại Liên Hợp Quốc

17:55:10 22/09/2021
Biden kêu gọi xây dựng một kỷ nguyên mới của hợp tác và đối ngoại thay cho chiến tranh, sau nhiều căng thẳng gần đây với cả đồng minh lẫn đối thủ.

Thủ lĩnh đội cận vệ của bin Laden thành chỉ huy Taliban

17:40:02 22/09/2021
Haq Mujahid, thủ lĩnh nhóm Cận vệ Đen của trùm khủng bố Osama bin Laden, được Taliban bổ nhiệm làm lãnh đạo một nhóm chiến binh tại Afghanistan.

Australia tranh cãi vì thỏa thuận tàu ngầm hạt nhân

17:36:07 22/09/2021
Các nhóm phản đối hạt nhân Australia phản đối thỏa thuận tàu ngầm giữa nước này với Anh, Mỹ, lo ngại nó tiềm ẩn rủi ro cho dân cư và môi trường.

Mỹ công bố quân phục 'vệ binh vũ trụ'

17:30:59 22/09/2021
Lực lượng Vũ trụ Mỹ công bố quân phục mới với thiết kế khác biệt, nhằm tạo dấu ấn hướng tới tương lai của quân chủng mới thành lập.

Hàn Quốc cam kết tặng Việt Nam một triệu liều vaccine

17:27:49 22/09/2021
Tổng thống Moon Jae-in gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại LHQ và cam kết cung cấp ít nhất một triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam tháng tới.

Báo Nhật chê sĩ khí quân đội Trung Quốc

17:25:49 22/09/2021
Nikkei cho rằng tinh thần binh sĩ thấp là điểm yếu khiến Trung Quốc phải tăng đầu đạn tên lửa hạt nhân và tăng tỷ lệ sinh để bù đắp.

Báo Pháp nói 'thái tử Campuchia' muốn mua đội bóng

17:23:10 22/09/2021
Báo Pháp đưa tin thái tử Campuchia muốn mua đội bóng Saint Etienne với giá hơn 117 triệu USD, nhưng Phnom Penh khẳng định nước này không có thái tử.

Taliban muốn phát biểu tại Liên Hợp Quốc

17:06:45 22/09/2021
Liên Hợp Quốc cho biết Taliban đã yêu cầu phát biểu trước các lãnh đạo thế giới tại cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York.

Ấn Độ bắt gần ba tấn heroin từ Afghanistan

17:00:57 22/09/2021
Giới chức Ấn Độ tịch thu hơn 2,9 tấn heroin trị giá 2,72 tỷ USD từ Afghanistan, một tháng sau khi Taliban kiểm soát quốc gia này.

Tổng thống Duterte: Nạn thu gom vắc xin 'hành hạ các nước nghèo'

16:59:01 22/09/2021
Ngày 21-9, trong bài phát biểu đã ghi hình trước tại đại hội đồng LHQ, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chỉ trích các nước lớn thu gom vắc xin COVID-19 trong khi các nước nhỏ hơn phải chờ đợi nguồn vắc xin nhỏ giọt.

WHO lại kêu gọi chia sẻ vắc xin, hoãn tiêm đại trà mũi thứ 3

16:50:18 22/09/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) một lần nữa lên tiếng phản đối các nước tiêm mũi nhắc lại vắc xin COVID-19 đại trà, trong bối cảnh Mỹ chuẩn bị cấp phép tiêm mũi vắc xin thứ ba trong tuần này.

Trung Quốc cam kết không xây thêm nhà máy nhiệt điện ở nước ngoài

16:47:54 22/09/2021
Ông Tập tuyên bố Trung Quốc sẽ không xây dựng các dự án nhiệt điện mới ở nước ngoài, nhằm góp phần chống biến đổi khí hậu.

Biden ca ngợi quan hệ Mỹ - Australia

16:34:14 22/09/2021
Biden cho biết Mỹ không có đồng minh nào gần gũi và đáng tin cậy hơn Australia, sau khi hai bên đạt thỏa thuận tàu ngầm khiến Pháp tức giận.

Thủ tướng Anh thừa nhận có 6 con

16:29:02 22/09/2021
Thủ tướng Anh thừa nhận có 6 con sau nhiều lần né tránh vấn đề này trong các cuộc phỏng vấn và họp báo.

Malaysia đã tiêm 80% người trưởng thành

16:26:57 22/09/2021
Malaysia đạt mốc tiêm đủ liều vaccine Covid-19 cho 80% dân số trưởng thành, chuyển sang tiêm chủng thanh thiếu niên và mũi tăng cường cho nhóm nguy cơ cao.

Vỏ bọc của viên cảnh sát đồi bại

14:31:43 22/09/2021
Sĩ quan cảnh sát Craig Peyer thay mặt đơn vị hướng dẫn người dân lái xe an toàn vào ban đêm trên truyền hình song lần xuất hiện này khiến anh ta bị nhiều nạn nhân nhận diện.

Tai họa ập đến với nữ sinh đi dạo một mình

14:29:45 22/09/2021
9 ngày sau khi rời trường đi dạo giải khuây, thi thể nữ sinh Điêu Ái Thanh được phát hiện ở nhiều nơi. 25 năm qua hung thủ vẫn là ẩn số.

Liên Hợp Quốc lên án 'bất bình đẳng vaccine'

14:12:27 22/09/2021
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cho rằng sự bất bình đẳng là điều tối kỵ, lên án tình trạng vaccine dư thừa và hết hạn tại một số quốc gia.

Chiếc micro khác thường trong cuộc họp của các nhà lãnh đạo tại LHQ

13:48:51 22/09/2021
Chiếc micro đặt trên bục phát biểu tại trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York được chuẩn bị kỹ lưỡng để ngăn nguy cơ phát tán dịch bệnh.

Taliban chỉ định đại sứ, yêu cầu được phát biểu tại Liên Hợp Quốc

13:41:59 22/09/2021
Taliban đã yêu cầu được phát biểu tại phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đang diễn ra ở New York (Mỹ) và đã chỉ định người phát ngôn Suhail Shaheen tại Doha làm đại sứ Liên Hợp Quốc.

Nhiều chính trị gia kêu gọi Pháp tính đến khả năng rời NATO

13:37:40 22/09/2021
Sau khi Australia hủy hợp đồng mua tàu ngầm, các tầng lớp chính trị Pháp, từ cánh tả đến cánh hữu đều chưa nguôi giận dữ.

Có thể bạn quan tâm

Trao tặng hơn 200.000 tài khoản học tập và truy cập Internet cho học sinh nghèo

Học hành

19:13:50 22/09/2021
Chiều 22/9, Bộ GD&ĐT phối hợp với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng Báo Lao động, Công ty Mobifone tổ chức lễ trao tài trợ hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em. 

Có 1 “lời nguyền” đang thâu tóm cả dàn trưởng nhóm Kpop: Taeyeon như uống nước trường sinh, thủ lĩnh BTS - TWICE lột xác 180 độ

Sao châu á

19:10:14 22/09/2021
Không chỉ có tài dẫn dắt các thành viên, những trưởng nhóm như Taeyeon (SNSD), RM (BTS), Suho (EXO),... còn có gương mặt hack tuổi đỉnh cao, nhiều người còn khiến fan nhầm thành em út.

Sao ĐTVN lại trái ý thầy Hàn hay báo Trung Quốc đã quá sai về chiêu cao tay của HLV Park?

Bóng đá việt nam

19:09:01 22/09/2021
HLV Park Hang-seo bảo các cầu thủ Việt Nam chỉ nên nói về điều mình có thể làm được và đã nói ra thì phải chịu trách nhiệm. Điều ấy không có nghĩa HLV Park Hang-seo ngại Trung Quốc!

Sau một tháng sinh con, Viên Minh đã "lộ diện" trên mạng xã hội với động thái "tìm" Công Phượng rất đáng yêu

Bên lề sân cỏ

18:56:04 22/09/2021
Viên Minh xuất hiện sau gần một tháng im hơi lặng tiếng đón con đầu lòng.

Phương Oanh, Mạnh Trường đi Ninh Bình, ở resort bối cảnh bà Xuân bị lừa, là quay kết phim Hương vị tình thân hay gì đây?

Hậu trường phim

18:54:47 22/09/2021
 Dàn sao Hương vị tình thân đã có mặt ở Ninh Bình đúng đêm Trung thu.

Thêm 10 người Đà Nẵng, 6 Hà Nội, 23 Hà Nam dương tính nCoV

Sự kiện nóng

18:53:30 22/09/2021
Sở Y tế Hà Nội không ghi nhận ca nhiễm từ 12h đến 18h ngày 22/9, số ca trong 24 giờ qua là 6. Hà Nam 23 ca, Đà Nẵng 10 ca, Hà Nam 23 ca, Quảng Bình thêm 19 ca, Nghệ An một ca.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 23/9/2021: Xử Nữ mơ mộng

Trắc nghiệm

18:46:27 22/09/2021
Tử vi ngày 23/9/2021 của 12 cung hoàng đạo nói rằng Bạch Dương đang rất lơ đãng với những vấn đề trong cuộc sống. Hôm nay, chòm sao này sẽ không muốn bắt tay làm việc gì cả.

18 bức ảnh "quá khứ không ngủ yên" của dàn sao Việt là quá đủ để minh chứng cho câu: Ai rồi cũng khác!

Nhạc việt

18:45:56 22/09/2021
Bức ảnh này được chụp vào năm Sơn Tùng còn đang học trường THPT Lê Quý Đôn tại quê nhà Thái Bình. Dù thật ra nhìn vào thì trông Sơn Tùng có hơi ngố một xíu nhưng không thể nào phủ nhận visual không góc chết của anh chàng.

Lisa tiết lộ thân nhất với Jennie khi mới vào YG, nhìn lại quá khứ da nâu, tóc tém bảo sao Jisoo gọi là "cậu em trai"

Nhạc quốc tế

18:45:03 22/09/2021
Những cô gái xa lạ, bỡ ngỡ trong khoảnh khắc đầu tiên gặp nhau giờ đây đã trở thành chị em thân thiết, tạo nên 1 BLACKPINK hàng đầu Kpop.

Chọn trang phục họa tiết hoa nhí xinh xắn như trong phim Hàn khiến người đối diện không thể rời mắt

Thời trang

18:44:24 22/09/2021
Trang phục có họa tiết hoa nhí được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm nay.

Mẹo skincare bất bại, phụ nữ yêu bản thân không nên bỏ qua

Làm đẹp

18:44:03 22/09/2021
Áp dụng mẹo skincare giá rẻ và dễ thực hiện này, chị em sẽ có được làn da mịn màng, căng mướt ngay cả khi đối diện tuổi xế chiều.

Công an TP.HCM: Cán bộ cơ quan Đảng, chính quyền... được đi làm theo khung giờ

Đời sống

18:35:47 22/09/2021
Ngày 22-9, thiếu tướng Lê Hồng Nam, giám đốc Công an TP, ký văn bản cho phép cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận được đi từ nơi ở đến trụ sở làm việc theo khung giờ.

Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động

Sao việt

18:33:32 22/09/2021
Em gái Công Vinh hiện đang sinh sống và làm việc ở Singapore nhưng vẫn không quên theo dõi diễn biến về drama của anh trai mình với nữ doanh nhân.

Khi bệnh nhân rối loạn tâm thần mắc COVID-19

Sức khỏe

18:26:40 22/09/2021
Các bệnh nhân rối loạn tâm thần, bị mắc COVID-19 vẫn cần phải được điều trị các rối loạn tâm thần vốn có. Tuy nhiên, phác đồ điều trị cần thật đơn giản và hiệu quả.

Đòi 'xét nghiệm ngay' không được, đánh cả công an

Pháp luật

18:23:48 22/09/2021
Theo kết quả xác minh, Nguyễn Hoàng Quốc từng có một tiền án về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, năm 2006.