Oscar 2021 (P4): ‘Nomadland’ của Chloé Zhao vẽ nên một bức chân dung nên thơ về nước Mỹ hiện đại

Trước đây vài ngày, tạp chí Variety đã đưa tin Nomadland được vinh danh ở 4 hạng mục: Phim hay nhất , Quay phim xuất sắc nhất , Đạo diễn xuất sắc nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Hiệp hội Phê bình phim quốc gia Mỹ.

Nomadland được đánh giá là một trong những ứng viên nặng ký cho giải Oscar 2021 . Nữ đạo diễn Chloé Zhao sau khi để lại dấu ấn đặc biệt với tác phẩm điện ảnh mang đậm tính cá nhân, cũng đã thực hiện dự án bom tấn đầu tiên của mình là phim siêu anh hùng Eternals của Hãng Marvel, dự kiến ra mắt tháng 11 – 2021.

Bộ phim dựa theo tác phẩm Nomadland: Surviving America in the Twenty-First Century (tạm dịch: Miền du mục: Sống sót ở Mỹ trong thế kỷ 21) của tác giả Jessica Bruder .

Oscar 2021 (P4): 'Nomadland' của Chloé Zhao vẽ nên một bức chân dung nên thơ về nước Mỹ hiện đại - Hình 1

Ảnh observer.com

Chloé Zhao trở thành nhân tố quan trọng trong điện ảnh Hoa Kỳ trong một thời gian. Hai bộ phim đầu tiên của cô, Songs My Brothers Taught Me (2015) và The Rider (2018) là những bức chân dung quan trọng của thổ dân châu Mỹ hiện đại – và bây giờ, với Nomadland, nữ đạo diễn đã tạo thêm một tác phẩm hấp dẫn khác vào tiết mục của mình, một bộ phim đắm chìm trong biểu tượng của người Mỹ hiện đại mà nó cảm thấy vừa giống như một sự gợi mở, vừa là sự quở trách nghiêm khắc đối với các bức tranh của Norman Rockwell.

Sinh ra ở Bắc Kinh, Trung Quốc và lớn lên ở Brighton, Anh, Zhao mang đến góc nhìn của người ngoài cuộc và con mắt của khách du lịch về phong cảnh nước Mỹ. Bộ phim mới nhất của cô, có Frances McDormand trong vai chính (và là nhà sản xuất của bộ phim) theo chân người góa phụ trung niên Fern, một phụ nữ trong đống đổ nát của nước Mỹ thời hậu suy thoái, sống ngoài xe van khi cô kiếm những công việc lặt vặt và dần quen với sang lối sống du mục.

‘Nomadland’ mang đến cho chúng tôi cơ hội chia sẻ sự tự do (tình bạn bên lửa trại, một bức tranh toàn cảnh luôn thay đổi) và những nỗi thất vọng (lốp xẹp, động cơ nổ máy). Từ thị trấn Nam Dakota băng giá nơi Fern nhận công việc bán thời gian tại một trung tâm thực hiện Amazon đến sự ấm áp của Rubber Tramp Rendezvous, một thiên đường sa mạc ở Quartzite, Ariz. Nơi cô gặp nhà truyền giáo lưu động Bob Wells, bộ phim kể lại cảnh đẹp không thể tả nổi con đường mà Bruder vạch ra trong khi vẫn để ngỏ cho những khám phá mới.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với những người có tấm lòng nhân hậu mà sản xuất đã tranh thủ. Người đàn ông cháy có râu ông già Noel Wells (đóng vai chính mình) và những người bạn đồng hành dịu dàng Swankie và Linda May được mô tả trong cuốn sách, trong khi những người khác, như Derek đi lạc linh hồn (Derek Endres, người giống Sean Penn thời trẻ), được nhận nuôi trên đường đi.

Oscar 2021 (P4): 'Nomadland' của Chloé Zhao vẽ nên một bức chân dung nên thơ về nước Mỹ hiện đại - Hình 2

Ảnh observer.com

Trong số những người du mục, có một người nổi bật: một người đàn ông tên Dave (David Strathairn), người có một chiếc xe tải màu trắng của riêng mình và tính cách hiền lành, dễ mến. Trong khi không tán tỉnh công khai, anh ta có vẻ cởi mở với Fern theo cách làm phức tạp thêm sự tồn tại đơn độc của họ.

Ở cộng đồng này, mọi người dường như dễ dàng kết bạn với nhau, và mặc dù một số lượng nhất định chỉ có con người, bộ phim vẫn bí ẩn về những động lực đó. Là hai diễn viên chuyên nghiệp trong phương trình này, cả hai trải qua một lực hút gần như từ tính đối với nhau, và đã hơn một lần, Dave hoặc Fern lái xe mà không nói một lời tạm biệt thích hợp. Như trong bất kỳ bối cảnh xã hội nào, kết nối dễ dàng nhất khi hai người đang di chuyển cùng một hướng với tốc độ tương tự, nhưng trong trường hợp này, Fern đang bắt đầu cuộc sống lưu động của mình, trong khi Dave dường như đang để mắt đến đoạn đường lệch.

Giống như bộ phim trước đó của Zhao, siêu phẩm vi mô ‘The Rider’, gây tiếng vang về miền Tây nước Mỹ nằm giữa ranh giới giữa thực tế và hư cấu, sử dụng những người thực để chơi các phiên bản được thêu dệt nên thơ để đạt được sự thật sâu sắc hơn. Phim có sự tham gia của Frances McDormand trong vai một nhân vật được sáng tạo ra, Fern, một góa phụ 60 tuổi ở Nevada, người đã mất nhà khi mỏ thạch cao đóng cửa cho thị trấn Empire đóng cửa, khiến cư dân bay tứ tán.

Giờ đây, cô ấy đi du lịch (và sống) trên chiếc xe tải màu trắng đã chạy của mình. Fern có thể là một sự kết hợp, nhưng Zhao bao quanh cô ấy bằng những hành trình đích thực – sự pha trộn giữa tính cách lập dị lạc quan được mô tả trong ‘Du mục: Nước Mỹ sống sót trong thế kỷ 21′ của Jessica Bruder và những người trôi dạt mà Zhao đã khám phá ra khi làm phim.

Ý tưởng không phải là quá nhiều để chuyển thể cuốn sách của Bruder vì để nắm bắt những gì cô ấy đã ghi lại: một bộ phận những người lang thang tự xức dầu, nhiều người trong số họ đã qua tuổi nghỉ hưu nhưng vẫn phải nhận những công việc lặt vặt nếu họ có thể.

Những người cô đơn tự do này từ chối lý tưởng về gia đình, quyền sở hữu và nguồn gốc cố định mà giờ đây đã qua cho giấc mơ Mỹ. Đổi lại, họ có được sự độc lập như một số người ít vận động. Đất nước được xây dựng bởi những con người có suy nghĩ giống như vậy, những người đã phá vỡ sự thoải mái của những gì quen thuộc để nắm lấy cơ hội của họ trên biên giới – một số do lựa chọn, những người khác là cần thiết.

Theo cách không phán xét của mình, Zhao mời khán giả tự quyết định xem họ nghĩ gì về lối sống của Fern, điều này đi kèm với những nguy hiểm nhất định: Cô ấy có thể chết cóng trong xe tải của mình, thức ăn và sơ cứu đôi khi rất khó tìm và một số khía cạnh trong hành vi của cô ấy có thể gợi ý các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Một số người cần cấu trúc, trong khi những người khác ghét sự tự mãn. Trong cả hai trường hợp, chúng ta đều thấy sức ì đang diễn ra: Có thể khó thoát khỏi guồng quay của hamster khi làm việc để trả tiền thế chấp của một người cũng như vượt ra khỏi đường cao tốc và ổn định cuộc sống.

Fern không nhất thiết phải quyết định. Cô ấy vẫn đang thử nghiệm các vùng biển có sự tồn tại của người du mục, vì vậy chúng tôi học hỏi như cách cô ấy làm, thu thập các đề xuất từ những người có kinh nghiệm hơn.

McDormand có thể là một diễn viên vô cùng đáng yêu , nhưng cô ấy đóng vai giỏi hơn bất kỳ ai thực tế (xem ‘Olive Kitteridge’ và ‘Three Billboards Outside Ebbing, Missouri’), và những ghi chú có vẻ mâu thuẫn – con mèo già trìu mến sẽ ngất xỉu nếu bị sai cách – tạo thành trung tâm của màn trình diễn của cô ấy, một hợp âm phức tạp mà cô ấy chơi đến mức hoàn hảo. Fern đang tìm kiếm điều gì ở ngoài đó? Cô ấy hy vọng sẽ tìm thấy thứ gì đó, hay cô ấy đang chạy trốn? Con đường của cô ấy sẽ dẫn cô ấy về nhà, hay bầu trời là giới hạn? Câu trả lời là, có, tất cả những điều trên.

Nếu đây là một câu chuyện tình yêu , thì bằng cách nào đó, nó sẽ không đúng với những gì Zhao đặt ra để nắm bắt, đó là bản chất của điều buộc mọi người phải từ bỏ một nơi ở truyền thống và sống trên đường – ngồi xổm trong bãi đậu xe, nhét vào thùng . ‘Tôi không vô gia cư. Tôi chỉ là kẻ vô gia cư. Không giống như vậy, ‘Fern kể với một thiếu niên mà cô từng dạy kèm khi một phụ nữ trẻ nhận ra cô trong một cửa hàng bán đồ thể thao .

Trở thành một người du mục đôi khi có vẻ mệt mỏi, và McDormand không làm cho nó trông quyến rũ. Nếu bất cứ điều gì, cô ấy chấp nhận một chủ nghĩa tự nhiên không phổ biến trong số các ngôi sao , điều gì xảy ra với mái tóc ngắn, không đều và nước da của cô ấy như tôi. Đây vẫn là một màn trình diễn, nhưng phương pháp bán ứng biến của Zhao đã loại bỏ kỹ thuật và cho phép McDormand trở thành chính mình trong nhân vật, phản ứng với những khoảnh khắc theo những cách không thể hiểu được. Điều đó cũng hữu ích với những người không chuyên nghiệp, những người mà việc phân phối nghe có vẻ hơi chậm trong khi thực tế, những gì chúng tôi đang nghe là sự vắng mặt của hành động.

‘Nomadland’ không chỉ lặp lại những gì đạo diễn đã làm trong ‘The Rider’ – một câu chuyện mà cô ấy đã khám phá và sau đó dựng lại trong một khu đặt phòng của người Mỹ bản địa. Nhưng nó có lợi từ sự tò mò bản năng và khả năng nhận biết của Zhao với người ngoài, gợi nhớ đến nhà làm phim người Pháp Agnès Varda, người đã quay camera thấu cảm của mình về những kẻ lang thang và lượm lặt trong các tính năng tài liệu viễn tưởng sáng tạo của cô (tựa tiếng Pháp là ‘Vagabond’, có nghĩa là ‘Không có mái nhà hoặc các quy tắc, ‘có thể là một câu thần chú du mục).

Ví dụ, ở đây, đạo diễn Chloé Zhao nhấn mạnh tình hình việc làm luôn thay đổi của các nhân vật, cung cấp cái nhìn nhân văn về những công việc bất thường, cho dù đó là tổ chức những người cắm trại tại Vườn quốc gia Badlands hay làm việc sau quầy của trạm dừng du lịch Wall Drug gần Dubuque, với 80- mang tính biểu tượng của nó chân khủng long.

Những người du mục đến nơi có hợp đồng biểu diễn, quy định các mô hình di cư không khác gì những người làm nông nghiệp bán thời gian theo chu kỳ mùa màng.
Zhao rõ ràng cũng bị ảnh hưởng bởi Terrence Malick, và mặc dù cô ấy có thể đã vô thức đánh cắp những bức ảnh không trọng lượng của McDormand cho gà ăn hoặc vuốt ve thân cây của một cây gỗ đỏ khổng lồ, nhịp điệu chỉnh sửa của cô ấy rõ ràng là của cô ấy.

Oscar 2021 (P4): 'Nomadland' của Chloé Zhao vẽ nên một bức chân dung nên thơ về nước Mỹ hiện đại - Hình 3

Frances McDormand in Nomadland. Photo Courtesy of Searchlight Pictures. © 2020 20th Century Studios All Rights Reserved

Zhao tìm thấy dòng chảy của riêng mình, như vậy khi xem ‘Nomadland’ có cảm giác như đang ngắm nhìn một hoàng hôn dài và lộng lẫy. Nếu đó không phải là sở thích của bạn, thì cũng vậy, nhưng đối với những người đang theo đuổi bước sóng của Zhao, bộ phim là một điều kỳ diệu của sự đồng cảm và nội tâm. Ở nhà soạn nhạc người Ý Ludovico Einaudi, cô ấy đã chọn một người bạn đồng hành âm nhạc lý tưởng, dựa vào những bản nhạc piano cuộn của anh ấy để mở mang trí óc của chúng ta với bất kỳ câu chuyện nội tâm nào mà chúng ta có thể tìm thấy cùng với Fern.

Oscar 2021 (P4): 'Nomadland' của Chloé Zhao vẽ nên một bức chân dung nên thơ về nước Mỹ hiện đại - Hình 4

Ảnh abc.net.au

Nếu phim về con đường có một điểm yếu nội tại thì đó là tính chất nhiều tập trong các câu chuyện của chúng, nhưng ‘Nomadland’ giải quyết điều đó một cách tuyệt vời, tạo ra một mô hình trong đó con đường tròn hơn tuyến tính và các nhân vật có tác động quay lại để làm phong phú sâu sắc hơn hành trình của Fern. Kết quả đi sâu hơn so với ‘Into the Wild’ – hoặc bộ phim lạc lối của Reese Witherspoon ‘Wild’, vì vấn đề đó – mặc dù McCandless chắc chắn sẽ chấp thuận. Đây là bộ phim hiếm hoi thể hiện niềm tin của anh ấy rằng ‘không có niềm vui nào lớn hơn là có một đường chân trời thay đổi không ngừng, để mỗi ngày có một mặt trời mới và khác biệt’.

Những "niềm hi vọng" của điện ảnh châu Á tại Oscar 2021

Sau thành công của "Parasite" tại Oscar 2020, điện ảnh châu Á tiếp tục hi vọng vào những chiến thắng tại Oscar. Dưới đây là những ứng viên được kỳ vọng nhất trong số 27 bộ phim châu Á được giới thiệu tại Oscar 2021.

Trong lịch sử, các bộ phim châu Á mới có 12 lần giành tượng vàng Oscar ở hạng mục Phim nước ngoài hay nhất, trong đó 4 lần của các đại diện từ Nhật Bản.

Với việc "Parasite" của đạo diễn Bong Joon-ho là phim nước ngoài đầu tiên giành giải Phim hay nhất tại Oscar 2020; điện ảnh châu Á đang tràn đầy hi vọng giành được những giải thưởng mới tại Oscar 2021. 27 bộ phim của điện ảnh châu Á đã được gửi tới Oscar 2021, danh sách rút gọn sẽ được công bố vào tháng 2.

1. Asia (Israel, đạo diễn Ruthy Pribar)

Những niềm hi vọng của điện ảnh châu Á tại Oscar 2021 - Hình 1

Bộ phim đầu tay của nhà biên kịch kiêm đạo diễn Ruthy Pribar; có sự tham gia của Alena Yiv trong vai một bà mẹ đơn thân trẻ tuổi người Nga, đang vật lộn để nuôi dạy cô con gái tuổi teen nổi loạn nhưng mắc bệnh nan y (Shira Haas).

Bộ phim đã đạt nhiều giải thưởng của Viện Hàn lâm Israel, chiến thắng ở chín hạng mục bao gồm phim hay nhất, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Các bộ phim Israel đã 10 lần được đề cử Oscar, nhưng quốc gia này vẫn chưa lần nào đạt giải.

2. Better Days (Hồng Kông, đạo diễn Derek Tsang)

Những niềm hi vọng của điện ảnh châu Á tại Oscar 2021 - Hình 2

Các bộ phim Hồng Kông mới chỉ hai lần được đề cử, là "Raise the Red Lantern" của Trương Nghệ Mưu và "Farewell My Concubine" của Trần Khải Ca.

"Better Days" do đạo diễn Derek Tsang Kwok-cheung thực hiện. Câu chuyện đau lòng về nạn bắt nạt học đường và áp lực thi cử này được quay ở Trùng Khánh - một thành phố ở tây nam Trung Quốc, với các diễn viên Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ. Phim đã giành được tám giải thưởng tại Hong Kong Film Awards, trong đó có giải Phim hay nhất.

3. Broken Keys (Lebanon, đạo diễn Jimmy Keyrouz)

Những niềm hi vọng của điện ảnh châu Á tại Oscar 2021 - Hình 3

Trong lịch sử, những bộ phim từ Trung Đông thường được đánh giá cao. "Broken Keys" là một ứng viên tiềm năng. Bộ phim kể về Jimmy Keyrouz - một nghệ sĩ dương cầm (Tarek Yaacoub) chạy trốn khỏi một cộng đồng, nơi âm nhạc bị đặt ngoài vòng pháp luật.

Được chọn công chiếu tại Cannes, "Broken Keys" đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa bức tranh chính trị và chiến thắng của tinh thần con người. Hình ảnh người nhạc sĩ với cây đàn piano bị phá tan và tinh thần nghệ thuật trước áp lực của chủ nghĩa chính thống chắc chắn sẽ được Ban giám khảo chú ý.

4. Jallikattu (Ấn Độ, đạo diễn Lijo Jose Pellissery)

Những niềm hi vọng của điện ảnh châu Á tại Oscar 2021 - Hình 4

Điều đạo diễn Lijo Jose Pellissery có thể thuyết phục người xem, đó là Jallikattu không giống bất kỳ bộ phim Ấn Độ nào trước đây. Khác xa với vẻ đẹp long lanh quen thuộc của Bollywood, bộ phim mô tả một cộng đồng tại vùng quê hẻo lánh đang tập hợp để bắt một con bò tót bỏ trốn.

Khi màn đêm buông xuống, khu rừng rậm được thắp sáng thô sơ bởi những ngọn đuốc, bỗng biến thành một vũng lầy đầy nguy hiểm xung quanh mối đe dọa của bạo lực...

5. Leap (Trung Quốc, đạo diễn Trần Khả Tân)

Những niềm hi vọng của điện ảnh châu Á tại Oscar 2021 - Hình 5

Trung Quốc mới chỉ có hai đề cử, đều cho phim của đạo diễn Trương Nghệ Mưu (Ju Dou và Hero). Bộ phim đề tài thể thao - "Leap" không giống một bộ phim để tranh giải, nhưng đạo diễn Trần Khả Tân là một cái tên xuất sắc.

Bộ phim được chú ý với sự tham gia của ngôi sao Củng Lợi, cùng đội bóng chuyền nữ Trung Quốc tham dự Olympic 2016. Leap khắc họa hình ảnh Trung Quốc những năm 1980 - giai đoạn chuyển đổi từ một quốc gia mới nổi thành một cường quốc như hiện nay.

6. Lunana: A Yak in the Classroom (Bhutan, đạo diễn Pawo Choyning Dorji)

Những niềm hi vọng của điện ảnh châu Á tại Oscar 2021 - Hình 6

Bộ phim của Bhutan đã góp mặt ở rất nhiều liên hoan phim, từ London, Vancouver và Busan, trước khi giành được hai giải thưởng từ bình chọn của khán giả tại Liên hoan phim quốc tế Palm Springs.

"Lunana: A Yak in the Classroom" đánh dấu sự tham gia đầu tiên tại Oscar của điện ảnh Bhutan sau hơn 20 năm. Bộ phim kể về một giáo viên trẻ, người miễn cưỡng phải đến "ngôi trường xa xôi nhất thế giới" trên dãy núi Himalaya. Sự kết hợp giữa các tình tiết gây cười với những địa điểm tuyệt đẹp và nền văn hóa của Bhutan sẽ gây ấn tượng tại Oscar 2021.

7. The Man Standing Next (Hàn Quốc, đạo diễn Woo Min-ho)

Những niềm hi vọng của điện ảnh châu Á tại Oscar 2021 - Hình 7

Sau "Parasite", mọi con mắt đều đổ dồn vào Hàn Quốc để xem liệu thành tích của năm ngoái có thể lặp lại. Lee Byung-hun - người được cho là nam diễn viên hàng đầu Hàn Quốc và quen thuộc với công chúng thế giới - sẽ tham gia bộ phim về vụ ám sát Tổng thống Park Chung-hee năm 1979.

Đây là một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất ở Hàn Quốc vào năm 2020, thu về khoảng 36 triệu USD tiền bán vé sau khi phát hành vào cuối tháng 1. Vai diễn của Lee Byung-hun trong The Man Standing Next đã mang về cho anh giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, tại Baeksang Arts Awards lần thứ 56 và Chunsa Film Arts Awards lần thứ 25.

8. The Sun (Iran, đạo diễn Majid Majidi)

Những niềm hi vọng của điện ảnh châu Á tại Oscar 2021 - Hình 8

Bộ phim "The Sun" (hay còn gọi là Sun Children) là phim thứ sáu của đạo diễn Majid Majidi được gửi đến các kỳ Oscar. Một trong số đó là phim "Children of Heaven" năm 1998, đã nhận được một đề cử.

Điện ảnh Iran đã hai lần giành giải Oscar trong thập kỷ qua, vì vậy bất kỳ tác phẩm nào từ quốc gia này đều sẽ được xem xét nghiêm túc. "The Sun" đã giành được ba giải thưởng tại Liên hoan phim Venice năm ngoái, khẳng định vị thế là một ứng cử viên nặng ký.

9. True Mothers (Nhật Bản, đạo diễn Naomi Kawase)

Những niềm hi vọng của điện ảnh châu Á tại Oscar 2021 - Hình 9

Là nhân vật được yêu thích lâu này của Liên hoan phim Cannes, năm nay là lần đầu tiên đạo diễn Naomi Kawase đại diện Nhật Bản gửi phim tham dự giải Oscar. "True Mothers" xoay quanh chủ đề nhận con nuôi, với màn thể hiện xuất sắc từ các nữ diễn viên Hiromi Nagasaku và Aju Makita.

Với danh tiếng của đạo diễn Naomi Kawase, cùng uy tín của quốc gia từng 4 lần giành giải Oscar, "True Mothers" được kỳ vọng sẽ mang vinh quang về cho điện ảnh châu Á./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lật hồ sơ quái nhân Agatha Harkness của WandaVision: Quyền năng khủng khiếp, "thánh lươn" một tay gây ra toàn trò địa chấn00:54Giải mã tất tật WandaVision tập 7: Năng lực Wanda sắp toang đến nơi, đoạn post-credit cuối phim có ý nghĩa ra sao?01:21Những điều thú vị không thể bỏ lỡ trong bom tấn 'Godzilla Đại Chiến Kong'02:25Phim về phản diện Harry Potter gây sốt vì nam chính bùng nổ visual, còn giống "người dơi" Robert Pattinson như hai giọt nước?02:299 điều dễ bỏ lỡ ở trailer bom tấn Mortal Kombat cực máu: Hội trai Á "xé phay" lẫn nhau, số 5 để lộ chi tiết siêu quan trọng!02:54Ác nữ Cruella có trở thành bản sao của Harley Quinn?01:33Mê mệt những nàng "quái nữ gian xảo" ở I Care A Lot và Gone Girl: Đừng coi thường những bông hồng lắm gai!02:28WandaVision tập 7 bùng cháy + chấn động: Wanda sôi máu hại người, kẻ ác đứng sau mọi chuyện đã lộ diện!01:28Review Tribes Of Europa toàn trai đẹp đang leo top: Cẩm nang sinh tồn 18+ lại "remix" The Hunger Games nóng bỏng mắt!02:48Bất ngờ chưa: Có đến 4 nghệ sĩ gốc Việt góp mặt trong siêu phẩm hoạt hình mới của Disney02:29‘The Dig’ - cuộc khai quật niềm day dứt bên trong những tâm hồn cô độc02:236 phim nhất định phải ra rạp xem trong tháng 3: Công chúa Disney "gốc Việt" được cả thế giới chờ đón, bom tấn Godzilla vs. Kong02:29'Palm Springs: Mở mắt thấy hôm qua' – bộ phim hài hước và điên rồ nhất về vòng lặp thời gian02:43Điều tốt đẹp không bao giờ chết02:11

Tiêu điểm

Những bộ phim để đời của Nữ diễn viên đẹp nhất thế giới năm 2014
15:43:41 03/03/2021
Giải thích WandaVision tập 8: đá vô cực cho Wanda thấy tương lai khủng khiếp của Scarlet Witch, Vision hồi sinh sẽ đáng sợ thế nào?
23:02:08 02/03/2021
Rapper T.I. vắng mặt trong ‘Ant-Man 3’ vì bê bối đời tư
15:42:36 03/03/2021
Điều chờ đợi khán giả trong tập cuối 'WandaVision'
15:37:50 03/03/2021
6 phim nhất định phải ra rạp xem trong tháng 3: Công chúa Disney "gốc Việt" được cả thế giới chờ đón, bom tấn Godzilla vs. Kong
10:05:19 04/03/2021
Thành công vang dội toàn thế giới, WandaVision sẽ có phần 2 hay bị Marvel khai tử?
10:07:35 04/03/2021
WandaVision lột tả hoàn hảo 5 giai đoạn tâm lý của mất mát thế nào trong 8 tập phim?
11:51:11 03/03/2021
'Palm Springs: Mở mắt thấy hôm qua' – bộ phim hài hước và điên rồ nhất về vòng lặp thời gian
16:01:41 04/03/2021
Điều tốt đẹp không bao giờ chết
16:04:31 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Báo Nhật đưa tin về anh Nguyễn Ngọc Mạnh: "Tay anh ấy đã cứu bé gái"
11:45:39 04/03/2021
Mới nhất: “Thần y” Võ Hoàng Yên xin lỗi vợ chồng Dũng “lò vôi”, hứa trả lại tiền và lên núi sống
12:04:41 04/03/2021
Trịnh Kim Chi: Thương Tín khóc khi xem danh sách có người ủng hộ 15.000 - 20.000 đồng
14:01:43 04/03/2021
8 cặp đôi xuất hiện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu V: Trương Ngọc Ánh - Anh Dũng chưa phải là cặp đôi gây chú ý nhất
12:22:05 04/03/2021
Chính thức hé lộ ảnh cưới của Quốc Trường - Bảo Anh, Tiến Luật và dàn sao liên tục chúc phúc, nhưng sự thật là sao?
15:31:51 04/03/2021
Người chồng gây phẫn nộ MXH: Đòi vợ tiền ăn, học, đẻ hết hơn 42 triệu mới được ly hôn
14:20:14 04/03/2021
Bi Rain tiết lộ điều bản thân tiếc nuối trong cuộc hôn nhân với Kim Tae Hee
14:11:13 04/03/2021
Cặp song sinh tròn 4 tháng, Hà Hồ đăng ảnh cận mặt nhìn thích mê
14:55:28 04/03/2021
3h sáng Phạm Băng Băng bỗng đăng video với đôi mắt sưng húp, bày tỏ với tình cũ Lý Thần sau 2 năm chia tay?
13:04:25 04/03/2021
Nam tiếp viên nổi tiếng sau khoảnh khắc cõng cụ bà xuống thang máy bay
11:48:44 04/03/2021

Tin mới nhất

Amber Heard bị loại khỏi 'Aquaman 2'?

15:53:02 02/03/2021
Amber Heard được cho là đã mất vai công chúa Mera. Emilia Clarke sẽ thay thế vai trò của cô.

Joker xuất hiện trong ‘Tom & Jerry’

11:28:36 02/03/2021
Trong cảnh mở đầu, chú chó rầu rĩ Droopy đã hóa trang thành phiên bản Joker của Joaquin Phoenix trên một biển quảng cáo.

Trận chiến của Godzilla vs. Kong ở tàu sân bay kéo dài tận 18 phút ?

10:17:24 02/03/2021
Thời lượng khổng lồ, Warner Bros đang tỏ ra chiều lòng nguời hâm mộ. 

Dự đoán WandaVision tập cuối: 2 cameo cực khủng có mặt, trận chiến đối đầu sẽ còn tầm cỡ hơn Avengers: Endgame?

17:23:45 01/03/2021
Chỉ còn một tập nữa, WandaVision sẽ chính thức khép lại và liệu sẽ còn những chi tiết bất ngờ nào được tiết lộ?

Hé lộ bí mật cái chết của siêu anh hùng Vision sau 'Infinity War'

09:22:03 01/03/2021
Series truyền hình đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel đang dần khép lại bằng việc rọi ánh sáng vào bí mật lớn nhất phim.

‘Kẻ hủy diệt’ có phiên bản hoạt hình dài tập

22:43:23 28/02/2021
Series hoạt hình Terminator sắp tới do nhà sản xuất Mattson Tomlin, đồng biên kịch của The Batman (2022), thực hiện.

Netizen nức nở diễn xuất bùng nổ của Elizabeth Olsen ở WandaVision, đập tan định kiến diễn xuất nghèo nàn của siêu anh hùng Marvel!

21:55:44 28/02/2021
Cư dân mạng đòi trao ngay một Emmy cho nàng Wanda khi có thể chặt đẹp mọi sắc thái.

‘The Dig’ - cuộc khai quật niềm day dứt bên trong những tâm hồn cô độc

18:06:55 28/02/2021
Lấy cảm hứng từ khám phá khảo cổ nổi tiếng những năm đầu Thế chiến II, The Dig mượn chủ đề tưởng như khô khan để kể về số phận con người cô độc mắc kẹt trong xã hội đương thời.

Loạt phim về Siêu Nhân được làm mới

17:58:13 28/02/2021
Dự án điện ảnh mới về Superman đã được triển khai. Phim do J.J. Abrams sản xuất từ kịch bản của tác giả Ta-Nehisi Coates.

Những kiểu đàn ông đẹp mã nhưng độc hại trên phim ảnh

17:55:26 28/02/2021
Những mối quan hệ độc hại được thể hiện trên màn ảnh là hồi chuông cảnh tỉnh phái đẹp nên cẩn thận khi tìm đối tác hẹn hò.

Bất ngờ chưa: Có đến 4 nghệ sĩ gốc Việt góp mặt trong siêu phẩm hoạt hình mới của Disney

14:46:25 28/02/2021
Các nghệ sĩ gốc Việt góp mặt ở những vị trí quan trọng trong đoàn phim Raya và Rồng thần cuối cùng – tác phẩm hoạt hình được lấy cảm hứng từ nhiều quốc gia Đông Nam Á.

'Trái cấm': Rảnh rỗi như Alihan, vừa chia tay Zeynep ít hôm đã vội tìm cách 'cua' lại

13:00:11 28/02/2021
Alihan khiến khán giả dở khóc dở cười khi vừa chia tay Zeynep không bao lâu đã dùng mọi chiêu trò, thủ đoạn để tiếp cận bạn gái cũ.

‘WandaVision’ hé mở kịch tính cho tập cuối

14:48:43 27/02/2021
Trái dự đoán nhiều khán giả, tập 8 loạt phim Wandavision hầu như chỉ ôn lại quá khứ, trước vài phút cuối đẩy cao trào tình tiết.

Netizen Việt bùng nổ vì WandaVision tập 8: Cảm động muốn khóc, tình tiết chấn động không thể ngờ!

08:45:45 27/02/2021
Tập mới nhất của bom tấn WandaVision nhà Marvel đã khiến khán giả Việt xúc động mạnh vì nội dung quá đau buồn, đã vậy cái kết cũng gây bất ngờ không nhỏ.

Review Tribes Of Europa toàn trai đẹp đang leo top: Cẩm nang sinh tồn 18+ lại "remix" The Hunger Games nóng bỏng mắt!

16:51:32 26/02/2021
Hậu tận thế, tình nghĩa anh em trong Tribes Of Europa có chắc bền lâu khi đứng giữa vòng xoáy sinh mệnh, tình yêu và quyền lực đen tối?

Loạt tình tiết ảo lòi ở Riverdale tập mới để bạn đỡ phải xem: Sợ nhất cảnh nóng chọc tay vào... rốn, cuối phim có án mạng siêu rùng rợn!

16:36:50 26/02/2021
Sau đây là những tình tiết hết sức kỳ dị và hoang đường đã xảy ra tại Riverdale tập 6, mùa 5.

Phim về phản diện Harry Potter gây sốt vì nam chính bùng nổ visual, còn giống "người dơi" Robert Pattinson như hai giọt nước?

16:28:03 26/02/2021
Sau 5 năm phát triển, phim riêng về Voldemort - nhân vật phản diện vĩ đại nhất Harry Potter đã sẵn sàng trình làng khán giả.

Chán “troll” fan, Marvel Studios chính thức công bố tiêu đề của “Spider-Man 3“ rồi đây!

09:35:44 26/02/2021
Vừa về nhà đã xa nhà, giờ đây Nhện Nhọ đã hết đường về nhà luôn rồi!

Phim Mỹ chọn chiếu trực tuyến thay vì ra rạp

09:10:14 26/02/2021
Một loạt phim mới như Mission: Impossible 7 hay A Quiet Place Part II sẽ được phát trên nền tảng của Paramount , sau khi ra mắt tại các rạp chiếu phim. Trong khi đó, Paranormal Activity, The In Between và Pet Sematary sẽ thẳng tiến đến ...

Bỏ túi loạt phim đỉnh tháng 3 sắp đổ bộ chiếu online: Ma Mười "debut" cùng Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo, hóng nhất là bom tấn Justice League!

23:05:01 25/02/2021
Tháng 3 này, khán giả Việt có cơ hội thưởng thức khá nhiều bộ phim hấp dẫn qua các hệ thống xem phim trực tuyến, ghi nhớ ngay để không bỏ lỡ nhé!

10 giả thiết xoay quanh phù thủy bí ẩn bậc nhất của MCU

15:46:59 25/02/2021
Tồn tại giữa thực tại ảo mà Wanda tạo ra ở Westview sau cái chết của Vision, nữ phù thủy Agatha/Agnes là một trong những bí ẩn lớn của loạt phim.

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ trẻ tụt huyết áp, hạ đường huyết vì..... 'yêu' 4 lần một đêm

Sức khỏe

17:32:40 04/03/2021
Đêm đầu sau tuần chồng đi công tác, hai vợ chồng chị Hoa (25 tuổi) làm chuyện ấy tới... 4 lần. Tàn cuộc yêu, chị Hoa đi không vững, chân tay bủn rủn, người vã mồ hôi. BS cho rằng nguyên nhân là do tụt huyết áp, hạ đường huyết  

Lời nói của cố NSND Hoàng Dũng dành cho đoàn làm phim 'Gái già lắm chiêu V' trước khi ra đi khiến ai nấy đều rơi nước mắt

Hậu trường phim

17:28:37 04/03/2021
Đạo diễn Bảo Nhân vô cùng xúc động khi chia sẻ những gửi gắm của NSND Hoàng Dũng dành cho đoàn làm phim Gái già lắm chiêu V trước khi ra đi.

Ngỡ ngàng với video giả khuôn mặt Tom Cruise như thật

Netizen

17:24:43 04/03/2021
Thu hút hơn 11 triệu lượt xem trên Tiktok, các video sử dụng công nghệ deepfake làm giả khuôn mặt tài tử Tom Cruise khiến chúng ta bối rối giữa ranh giới thật và giả.

Tân hôn xong mẹ chồng bắt bán đất trả nợ cho nhà chồng, tôi đáp trả khiến bà nghẹn đắng

Tâm sự

17:17:54 04/03/2021
Ai ngờ được lúc ăn uống dọn dẹp xong, mẹ chồng gọi em vào phòng riêng tỉ tê đủ thứ chuyện.

Lý Băng Băng tuyên bố chia tay Hứa Văn Nam “phi công” kém 16 tuổi

Sao châu á

17:13:02 04/03/2021
Diễn viên Trung Quốc - Lý Băng Băng cho biết chia tay Hứa Văn Nam, doanh nhân kém cô 16 tuổi.

Xử trí thế nào khi 'áo mưa' bất ngờ bị rách trong 'cuộc yêu'?

Kiến thức giới tính

17:09:40 04/03/2021
Bao cao su bị rách, bị thủng hay tuột trong cuộc yêu là tình huống đôi khi gặp phải đối với các cặp đôi. Áp dụng ngay cách xử lý sau để đảm bảo an toàn cho đôi bạn. 

Kế hoạch sử dụng 400 triệu quyên góp vì Thương Tín

Sao việt

17:07:18 04/03/2021
Sau khi bàn bạc và đi đến thống nhất, Trịnh Kim Chi gửi Thương Tín số tiền mặt 100 triệu đồng...

'Mouse' mở đầu phong độ trong khi 'Sisyphus: The Myth' giảm rating đáng kể

Phim châu á

17:06:21 04/03/2021
Dù rating giảm so với tập phát sóng trước, Sisyphus: The Myth vẫn đứng đầu khung giờ các bộ phim lên sóng tối 03/03.

Công thức làm bánh mì hạt thơm ngon bổ dưỡng

Ẩm thực

17:06:12 04/03/2021
Bánh mỳ hạt có các bước làm rất đơn giản nhưng đem lại một món ăn giàu dinh dưỡng và tiện dụng trong mọi gia đình.

Paris Hilton: 'Tôi xa bạn trai một giờ đã nhớ'

Sao âu mỹ

17:03:40 04/03/2021
Người đẹp 40 tuổi Paris Hilton thú nhận rằng cô không thể rời xa vị hôn phu Carter Reum quá vài giờ nên sẽ không tổ chức tiệc chia tay thời độc thân riêng như truyền thống.

Vì sao An Giang cấm triệt để hát karaoke di động ồn ào?

Đời sống

17:02:17 04/03/2021
Từ ngày 3-3, An Giang bắt đầu tạm dừng kinh doanh, tụ tập hát karaoke bằng dàn loa di động để phòng dịch COVID-19. Nếu dân đồng thuận, tỉnh sẽ xây dựng lộ trình tiến tới cấm triệt để hát karaoke bằng dàn loa di động.

Siêu phẩm Lamborghini Murcielago với chi tiết “độ” độc nhất Việt Nam

Siêu xe

16:55:39 04/03/2021
Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago ở TP HCM trong bài viết đã gây lú cho không ít người mê xe. Nó cũng sở hữu chi tiết độ độc nhất Việt Nam.

Chi tiết các mẫu xe Harley-Davidson 2021 vừa ra mắt tại Việt Nam

Xe máy

16:50:55 04/03/2021
Harley-Davidson 2021 hé lộ những dòng xe đầy phong cách cá tính, Harley-Davidson Touring & CVO hoành tráng như khủng long

Có nên mua 'thánh lật' Toyota Fortuner đời 2015?

Ôtô

16:42:54 04/03/2021
Mặc dù là một trong những mẫu SUV bán chạy nhất thị trường nhưng Toyota Fortuner cũng  ẵm luôn cả danh hiệu thánh lật trong cộng đồng chơi xe. Vậy những chiếc Fortuner đã sử dụng 5-6 năm có ưu nhược điểm gì và có đáng mua hay không?

Diễn trò đua xe trái phép, 2 người tông nhau văng xa chục mét, gãy xương và dập não

Pháp luật

16:42:00 04/03/2021
Trong lúc trình diễn đua và kéo xe trái phép, Tài và Nghĩa tông nhau văng xa hàng chục mét té xuống đường. Tài bị gãy xương đòn, xương hàm và dập não. Nghĩa bị thương phần mềm, cơ thể xây xát.