Oppo tròn 16 năm, hướng đến hệ sinh thái IoT

Oppo vừa đưa ra thông báo tròn mốc 16 năm có mặt trên thị trường, đánh dấu sự phát triển từ nhà sản xuất điện thoại đơn thuần thành thương hiệu thiết bị thông minh với đa dạng công nghệ.

Oppo tròn 16 năm, hướng đến hệ sinh thái IoT - Hình 1

Oppo chính thức tròn 16 năm tuổi

Theo Oppo, trong hành trình phát triển, hãng đã và đang mang đến loạt đột phá với những thành tựu đi đầu trong lĩnh vực công nghệ tiêu dùng như 5G, AI, nhiếp ảnh smartphonesạc nhanh VOOC.

Vào tháng 8.2020, Oppo phát hành công nghệ zoom lai thế hệ tiếp theo của mình, nâng tiêu chuẩn chất lượng hình ảnh lên tầm cao mới. Ngoài ra, thế hệ sạc nhanh VOOC mới, đại diện là sạc nhanh công suất 125W, cũng đã ra mắt, củng cố vị thế của Oppo với tư cách là thương hiệu dẫn đầu công nghệ sạc nhanh.

Oppo cũng đã triển khai thành công mạng 5G Độc lập (SA) đầu tiên ở Anh và cung cấp các dịch vụ mạng 5G SA đầu tiên của châu Âu. Hiện tại, Oppo làm việc với hơn 50 nhà mạng toàn cầu, tiếp tục đẩy nhanh quá trình thương mại hóa 5G trên toàn thế giới.

Đặt mục tiêu trở thành công ty công nghệ tích hợp, Oppo đẩy mạnh phát triển để đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng. Với việc thành lập Đơn vị kinh doanh thiết bị di động thông minh (Intelligent Mobile Devices Business Unit), các sản phẩm IoT bao gồm tai nghe, đồng hồ thông minh và 5G CPE đã được phát hành. Bên cạnh smartphone, Oppo đang nỗ lực tạo ra một hệ sinh thái thông minh mới.

Hướng đến người dùng, phiên bản mới nhất của ColorOS còn hỗ trợ những khiếm khuyết về thị giác, thính giác, thể chất bằng cách tối ưu hóa các chức năng mới như TalkBack (chế độ dành cho người khiếm thị giúp thao tác cảm ứng dễ dàng hơn), flash on-call (flash báo hiệu khi có cuộc gọi) và Accessibility Menu (menu trợ năng). Hiện tại, số người dùng đang hoạt động hằng tháng (MAU – Monthly Active Users) của ColorOS đạt hơn 370 triệu trên toàn cầu.

Vì sao Xiaomi tự tin tuyên bố chỉ lấy lãi 5% trên mỗi sản phẩm - Điều không hãng smartphone nào dám công bố

Thiết bị phần cứng chỉ là bàn đạp cho hệ sinh thái IoT của công ty Trung Quốc này mà thôi.

Triết lý "giá rẻ" độc nhất vô nhị

Video đang HOT

Vì sao Xiaomi tự tin tuyên bố chỉ lấy lãi 5% trên mỗi sản phẩm - Điều không hãng smartphone nào dám công bố - Hình 1

Nhắc tới Xiaomi, hầu hết mọi người đều nhớ tới một công ty Trung Quốc nổi tiếng với việc tạo ra những chiếc điện thoại thông minh với giá rẻ và hiệu năng cao. Tuy nhiên, không giống như các nhà sản xuất khác, đây không phải là phong cách được hình thành theo từng chặng đường phát triển của tập đoàn, mà nó được định vị ngay từ những ngày đầu thành lập.

Các giám đốc điều hành của công ty đều khẳng định Xiaomi là một công ty Internet, với lợi nhuận chủ yếu nằm ở dịch vụ Internet, thông qua tiền từ quảng cáo, ứng dụng, bán phần mềm... Thậm chí, trong ngày lên sàn chứng khoán Hong Kong hôm 25/4/2018, CEO Lôi Quân đã tung ra một lời hứa gây sốc: "Xiaomi sẽ vĩnh viễn giữ tỷ suất lợi nhuận trên phần cứng (gồm smartphone, IoT và sản phẩm gia dụng) dưới 5%".

Người hâm mộ thì hứng khởi và hài lòng, bởi ai chẳng muốn được sở hữu những sản phẩm công nghệ hiện đại tinh tế với giá thấp. Nhưng các nhà đầu tư thì lại ngán ngẩm. Bởi các con số trước đó cùng những triết lý kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ khắc nghiệt lại nói lên rằng Xiaomi chẳng có dáng dấp gì là một công ty Internet cả. Công ty Trung Quốc này sống bằng việc bán điện thoại và nếu cứ bán các sản phẩm với giá thấp, sẽ có một ngày nó sẽ phải phá sản.

Tại sao Xiaomi lại dám hứa điều mà không một hãng smartphone nào, dù lớn và có nguồn lực mạnh mẽ hơn, cũng chẳng dám tuyên bố? Tại sao giá smartphone của Xiaomi luôn rẻ hơn rất nhiều so với các đối thủ dù cùng cấu hình, thậm chí rất sát với chi phí sản xuất? Tại sao đã 9 năm qua doanh thu dịch vụ Internet vẫn chưa đạt được 1/20 tổng doanh thu cả công ty, mà nhà sản xuất này vẫn chấp nhất và kiên trì với định nghĩa mình là một công ty Internet?

Rốt cuộc, trong hồ lô của công ty Trung Quốc này đang giấu thứ thuốc gì?

Chiến lược kiếm tiền từ dịch vụ độc đáo

Vì sao Xiaomi tự tin tuyên bố chỉ lấy lãi 5% trên mỗi sản phẩm - Điều không hãng smartphone nào dám công bố - Hình 2

Hệ sinh thái Xiaomi - Nguồn Techinasia

Trở lại năm 2013, người sáng lập Xiaomi Lôi Quân tuyên bố sẽ đầu tư vào 100 công ty phần cứng trong khoảng thời gian 5 năm. Ý tưởng chung là xây dựng một hệ sinh thái người dùng thông qua hệ thống mạng lưới rộng lớn các thiết bị có giá cạnh tranh, qua đó chào hàng các dịch vụ Internet như các sản phẩm fintech, phần mềm và các trò chơi video.

Đây cũng là lý do tại sao Xiaomi đã cố giữ tỷ lệ lợi nhuận trên các sản phẩm của mình rất thấp, điều đôi khi làm "mất tinh thần" của các nhà đầu tư lẫn nhà cung cấp. Và tầm nhìn chiến lược này không được cụ thể hóa, thậm chí bị lãng quên và xem thường, bởi vì phần lớn thu nhập của Xiaomi qua bao năm vẫn đến từ điện thoại thông minh và các thiết bị phần cứng khác. Chẳng ai thấy bóng dáng doanh thu từ dịch vụ ở đâu.

Theo thời gian, nhà sản xuất điện thoại thông minh này đã được biết tới như một "cửa hàng bách hóa" khi bán tất cả các loại sản phẩm hàng ngày, từ thiết bị điện tử, văn phòng phẩm, đồ dùng nhà bếp cho tới quần áo và thực phẩm.

Nhưng nên nhớ rằng, Xiaomi không tự mình tạo ra mọi thứ. Hãng cung cấp các sản phẩm khác thông qua mô hình chia sẻ lợi nhuận với các bên thứ ba, do công ty tài trợ hoặc đơn giản là đối tác với các thỏa thuận phân phối.

Và một cái lưới lớn vô hình đã dần thành hình sau bao cố gắng. Giờ đây, nhắc đến Xiaomi, người dùng bắt đầu nhớ tới bóng dáng của các sản ăn theo thương hiệu này. Và họ chợt nhận ra rằng nó có vóc dáng của một hệ sinh thái Internet vạn vật, hay còn gọi là IoT.

Nắm giữ hệ sinh thái (dù chưa thực sự hoàn thiện) này trong tay, Xiaomi đang dần thu hút các nhà sản xuất sản phẩm tiêu dùng tới để gia nhập vào hệ thống phân phối của công ty. Bởi nó cho phép các đối tác này có thể tiếp cận hàng triệu người tiêu dùng trên khắp thế giới thông qua mạng lưới các kênh thương mại điện tử và cửa hàng bán lẻ khổng lồ.

Khi smartphone là "chìa khóa vàng"

Vì sao Xiaomi tự tin tuyên bố chỉ lấy lãi 5% trên mỗi sản phẩm - Điều không hãng smartphone nào dám công bố - Hình 3

Tới lúc này, chúng ta đã có thể hiểu được tại sao Xiaomi lại bán smartphone với giá thấp tới như vậy. Bởi nó chỉ đóng vai trò là bàn đạp cho hệ sinh thái IoT của công ty Trung Quốc này. Càng bán được nhiều smartphone, đồng nghĩa với việc càng phát triển được hệ sinh thái đồ thông minh và dịch vụ đi kèm. Đó mới là tương lai mà Xiaomi đang hướng tới.

Để hiểu rõ hơn thì một yếu tố quan trọng trong thành công của Xiaomi chính là hệ điều hành di động của riêng họ: MiUI. Đây là sản phẩm được xây dựng trên nền tảng Android đồng thời học hỏi các nguyên tắc UX từ iOS của Apple. Và khi một người dùng sở hữu điện thoại Xiaomi, họ sẽ dễ dàng gia nhập vào hệ sinh thái Xiaomi khi mua thêm các đồ gia dụng thông minh được tích hợp và hỗ trợ bởi hệ điều hành này, thay vì phải vật lộn với các kiểu cài đặt và xung khắc tính năng nếu sử dụng một thiết bị smarthome khác.

Có lẽ học hỏi từ lịch sử của Blackberry, Xiaomi đã không tập trung nhiều vào phần cứng để đảm bảo thành công của họ. Công ty này cần chất lượng tốt và phần cứng có uy tín làm cơ sở (giống như Apple đã làm với các mẫu iPhone đầu tiên của họ), nhưng sau đó họ chỉ tập trung nỗ lực vào nơi mang lại giá trị thực sự. Đó là coi điện thoại di động như một nền tảng.

Lợi nhuận từ điện thoại thông minh có thể sẽ chấm dứt, nhưng nền kinh tế kỹ thuật số thì sẽ mãi trường tồn. Nhất là năm nay, khi thị trường smartphone dần bão hòa cùng hiệu ứng "đại dịch" xuất hiện cùng lúc, việc kiếm tiền bằng cách bán điện thoại ngày một khó khăn.

Trong khi đó, thị trường IoT thì lại ngày một rộng mở. Nó dự kiến đạt 1,6 nghìn tỷ USD vào năm 2025. Để so sánh thì thị trường ứng dụng di động - phần lớn được Apple và Google độc quyền - có giá trị khoảng 0,5 nghìn tỷ USD vào năm 2023.

Nhưng việc xây dựng một doanh nghiệp phần cứng trong thị trường IoT lại không bền vững. Thay vào đó, kiểm soát hệ sinh thái như một nền tảng tỏ ra có lợi hơn nhiều. Đây chính là cách mà Xiaomi đang thực hiện. Để so sánh thì ở Trung Quốc, Huawei là một nhà sản xuất phần cứng rất lớn, cũng chỉ có một vài sản phẩm smarthome, quá nhỏ bé so với hệ sinh thái rộng lớn của Xiaomi (từ đèn thông minh đến báo thức thông minh, robot hút bụi tới máy lọc không khí).

Cuộc chơi của Xiaomi

Vì sao Xiaomi tự tin tuyên bố chỉ lấy lãi 5% trên mỗi sản phẩm - Điều không hãng smartphone nào dám công bố - Hình 4

Tất nhiên, cái gì cũng có mặt trái của nó. Là kẻ phụ thuộc, các công ty đối tác sẽ bị siết lợi nhuận và phụ thuộc quá nhiều vào thương hiệu Xiaomi. Do đó, nhiều công ty bán sản phẩm thông qua Xiaomi đã dần tạo ra các các dòng sản phẩm của riêng mình. Ví dụ Huami, nhà cung cấp đồng hồ thông minh Mi Band cho Xiaomi, cũng có thiết bị đeo Amazfit riêng. Roborock, một nhà sản xuất máy robot hút bụi cũng có hành động tương tự sau một năm hợp tác với Xiaomi.

Nhưng dẫu vậy, mỗi nhánh nhỏ tách ra trong số này lại tạo ra giá trị "hiệu ứng mạng" cho nền tảng Mi Home của Xiaomi. Và với sự suy thoái kinh tế do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, khi thách thức về thanh khoản dòng tiền ngày một lớn, nhiều nhà sản xuất lại buộc phải quay trở về dưới trướng của Xiaomi để kiếm kế sinh tồn.

Trong khi đó, Xiaomi lại tung ra chiến lược mới: mua lại. Công ty mới đây đã tăng tỷ lệ cổ phần tại Zimi, một nhà sản xuất sạc dự phòng, lên gần 50%. Xiaomi cho biết việc mua lại sẽ tăng khả năng cạnh tranh của công ty trong lĩnh vực AI 5G AIoT, một cụm từ mới nói về công nghệ di động băng thông rộng thế hệ tiếp theo và IoT dưới sự hỗ trợ của AI.

Trong tương lai, khi mạng 5G trở nên phổ biến, nó sẽ cho phép mở rộng mạng lưới các thiết bị có thể kết nối. Cạnh tranh trong ngành công nghiệp IoT của Trung Quốc vì thế cũng đang nóng lên từng ngày. Alibaba mới đây cũng tuyên bố bơm 1,4 tỷ USD để tăng cường trợ lý giọng nói thông minh của mình, thứ sẽ được tích hợp thêm vào trải nghiệm thương mại điện tử, dịch vụ giải trí trực tuyến và các đối tác phần cứng tiêu dùng.

Nhưng so với Xiaomi, một công ty đã chuẩn bị nhiều năm cho thời khắc này, sẽ khó có kẻ nào dễ dàng vượt qua nó để trở thành người tiên phong trong lĩnh vực IoT cả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xóa ngay những ứng dụng di động này nếu không muốn mất tài khoản ngân hàng
15:42:11 03/12/2021
Johnny Dang phản bác Khoa Pug 
10:54:59 03/12/2021
Thị trường chip có thể đảo chiều nguy hiểm 
15:40:11 03/12/2021
Vai trò của blockchain trong căng thẳng giữa Khoa Pug và Johnny Dang
11:40:52 04/12/2021
El Salvador 'bắt đáy', mua thêm 150 Bitcoin 
20:00:34 04/12/2021
Chi 166 tỷ bắt đáy khi Bitcoin lao dốc, tổng thống El Salvador rủ rê cả 'truyền nhân của Jack Ma' bỏ trăm tỷ tham gia cùng 
18:00:32 04/12/2021
Apple cũng điêu đứng do chủng mới Omicron 
11:09:03 04/12/2021
Edge rất tốt, nhưng rất tiếc Microsoft đang khiến nó bị ghét bỏ
14:23:14 04/12/2021
Thời gian giao hàng quá lâu khiến iPhone 13 Series hạ nhiệt 
10:49:02 03/12/2021
Samsung chiếm gần 1 nửa thị trường tiêu thụ smartphone tại Việt Nam
13:21:46 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
NÓNG: Đại diện VIỆT NAM vừa đăng quang Miss grand 2021 bị tố mua giải, giật nợ 1,5 tỷ
22:46:00 04/12/2021
CHÍNH THỨC: Thuỳ Tiên đăng quang Hoa hậu Hoa bình Thế giới 2021, thành tích đỉnh nhất trong lịch sử nhan sắc Việt
22:28:27 04/12/2021
CỰC SỐC: Chuyên gia sắc đẹp “bóc giá” số tiền Thùy Tiên mua giải Miss Grand lên đến “hàng chục tỏi”?
00:25:26 05/12/2021
Thùy Tiên chia sẻ ngay trân sân khấu Miss Grand trước khi giật vương miện: "Tôi đã sẵn sàng ở lại Thái 1 năm"
22:25:13 04/12/2021
Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 2021
20:47:49 04/12/2021
Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!
21:23:31 04/12/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng tố Khoa Pug và Johnny Đặng giả vờ cách mặt để 'lừa đảo hợp pháp'
20:34:37 04/12/2021
Quốc Trường, Phương Khánh và dàn sao Việt vỡ oà trước chiến thắng mỹ mãn của Tân Miss Grand Thuỳ Tiên
22:53:10 04/12/2021
Thuỳ Tiên nổi bần bật khi diện váy dạ hội cắt xẻ hiểm hóc, "ăn đứt" mọi đối thủ trong đêm Chung kết Miss Grand
22:19:14 04/12/2021

Tin mới nhất

'Phó tướng' của Warren Buffett ước Bitcoin 'chưa bao giờ được phát minh ra', ca ngợi lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc 

19:05:10 04/12/2021
Tỷ phú Charlie Munger, người được coi là cánh tay phải của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, thể hiện quan điểm cực đoan về tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng

Ứng dụng Việt bất ngờ vượt mặt cả TikTok, YouTube lẫn Instagram trong danh sách ứng dụng được yêu thích nhất trên App Store 2021 

19:02:24 04/12/2021
Mới đây, App Store đã công bố danh sách top các ứng dụng miễn phí được yêu thích nhất trên kho ứng dụng năm 2021

Bán công ty cho Facebook giá 1 tỷ USD, co-founder Instagram chia sẻ: Tiền chẳng giúp bạn hạnh phúc đâu! 

19:00:27 04/12/2021
Tôi nghĩ bài học lớn nhất khi kiếm được khoản tiền lớn một cách nhanh chóng là tiền chẳng phải lúc nào cũng khiến bạn hạnh phúc, Kevin Systrom nói

Bitcoin tiếp tục mất giá mạnh, rơi xuống vùng 46.000 USD 

18:55:20 04/12/2021
Giá Bitcoin giảm mạnh trong ngày 4/12. Hiện đồng tiền mã hóa này đang được giao dịch quanh mốc 46.000 USD

Xiaomi ra mắt màn hình 4K 27 inch phục vụ đồ hoạ, có USB-C, giá chưa tới 11 triệu đồng 

17:56:07 04/12/2021
Một trong những màn hình 4K kích thước 27 inch có giá thành hợp lý và phục vụ tốt nhu cầu đồ hoạ

6 triệu USD và tư duy tài trợ đột phá thúc đẩy phát triển Khoa học - Công nghệ 

17:53:41 04/12/2021
Từ năm 2019 đến nay, Quỹ Đổi mới Sáng tạo VinIF thuộc tập đoàn Vingroup đã đóng góp 6 triệu USD cho các chương trình học bổng và đào tạo nhằm xây dựng thế hệ tương lai của Khoa học - Công nghệ Việt Nam

Mới "2 tháng tuổi", Windows 11 đã chiếm 9% lượng người dùng máy tính Windows

17:49:55 04/12/2021
Kể từ khi ra mắt chính thức vào 5/10, bé Windows 11 đã có những bước phát triển vững chắc

Nhật Bản thử nghiệm mạng 5G Open-RAN diện rộng vào năm 2022 

17:03:54 04/12/2021
Theo Nikkei, Nhật Bản sẽ thiết lập để thử nghiệm trên diện rộng mạng truy cập vô tuyến mở 5G, gọi là Open RAN, sớm nhất vào năm 2022

Dữ liệu 400.000 người thuộc trung tâm y tế ở Los Angeles bị tấn công

17:03:51 04/12/2021
Theo Bloomberg, chi nhánh ở Los Angeles của Planned Parenthood đã bị ảnh hưởng bởi một vụ tấn công dữ liệu liên quan đến khoảng 400.000 người

Nhập vào 'xác' robot, con người có thể chu du khắp nơi

17:00:15 04/12/2021
Công ty con Cyberselves của Đại học Sheffield (Anh) tạo ra một phần mềm giúp con người có thể điều khiển và trải nghiệm mọi thứ dưới góc nhìn của robot

Apple ủng hộ miễn trừ thuế đối với Apple Watch và các bộ phận Mac Pro

17:00:13 04/12/2021
Apple vừa đệ trình tám ý kiến công khai ủng hộ việc miễn thuế tạm thời đối với Apple Watch và các bộ phận của Mac Pro, CNBC dẫn tin theo trang web của Đại diện Thương mại Mỹ (USTR)

iPhone nhân viên ngoại giao Mỹ trở thành nạn nhân NSO Group 

17:00:11 04/12/2021
Một số nhân viên của Bộ Ngoại giao Mỹ bất ngờ nhận thông báo từ Apple rằng iPhone của họ từng bị tấn công bởi phần mềm gián điệp Pegasus của NSO Group

Sàn giao dịch DeFi bị đánh cắp 120 triệu USD 

16:54:08 04/12/2021
Mới đây, một tin tặc đã rút tiền từ nhiều ví tiền điện tử được kết nối với nền tảng tài chính phi tập trung BadgerDAO, và nhiều loại token khác nhau đã bị đánh cắp trong cuộc tấn công trị giá khoảng 120 triệu USD

Sàn tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc chuyển hướng đến Singapore 

16:54:06 04/12/2021
Huobi đang dần tách khỏi thị trường quê nhà đại lục sau các đợt hạn chế và kiểm soát khắt khe của chính quyền Bắc Kinh

Microsoft thêm tính năng chỉnh sửa ảnh mới cho OneDrive trên web 

16:54:04 04/12/2021
Microsoft vừa bổ sung tính năng mới cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh trực tiếp trong dịch vụ OneDrive trên web mà không cần dựa vào các ứng dụng khác

Lỗ hổng bảo mật khiến sàn giao dịch tài chính mất 31 triệu USD 

16:54:01 04/12/2021
Một tin tặc đã khai thác được lỗ hổng bảo mật trong cơ chế hợp đồng thông minh của MonoX Finance để tăng giá token kỹ thuật số và sau đó chiếm đoạt tài sản

Elon Musk chính thức thành người vô gia cư 

16:42:24 04/12/2021
Ông chủ của Tesla vừa bán đi khối bất động sản cuối cùng của mình với giá 30 triệu USD trong tuần này

ColorOS 12: nốt nhạc quan trọng tạo nên bản tình ca hoàn hảo 

16:40:54 04/12/2021
Nếu một bản nhạc hay là sự kết hợp hoàn hảo của những thanh âm trầm bổng tạo nên giai điệu lôi cuốn mạnh mẽ thì dấu ấn của một chiếc smartphone ưu việt nằm ở nét đồng điệu giữa các linh kiện phần cứng cao cấp với hệ thống phần mềm tối ư...

Shark Nguyễn Hoà Bình tuyên chiến với “nhóm crypto xấu xí”

16:38:40 04/12/2021
Shark Nguyễn Hoà Bình tuyên bố đấu tranh với những người tung tin tức không chính xác về những dự án tiền số và blockchain mà ông đầu tư vừa qua

Huawei Việt Nam đào tạo 27 sinh viên ICT ưu tú trong chương trình hạt giống cho tương lai 2021 

16:02:17 04/12/2021
Lễ tổng kết chương trình Hạt giống cho Tương lai 2021 (Seeds for the Future) và trao thưởng cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nhất

Điều gì thực sự tạo ra sự giàu có cho 'cha đẻ' Twitter Jack Dorsey?

14:16:28 04/12/2021
Theo ghi nhận của Forbes, tại thời điểm từ chức CEO Twitter, tỷ phú Jack Dorsey đang nắm trong tay khối tài sản 11,8 tỷ USD, gần gấp 10 lần khối tài sản của ông cách đây một thập kỷ. Nhưng, sự gia tăng của khối tài sản này lại không đến...

Elon Musk: 'SpaceX và Tesla là những ý tưởng kinh doanh ngớ ngẩn nhất’ 

14:08:38 04/12/2021
Tesla hiện có vốn hóa thị trường hơn 1.000 tỷ USD trong khi công ty tên lửa tư nhân SpaceX được định giá khoảng 100 tỷ USD

Điều đơn giản nhưng quan trọng cần biết trước khi lên đời TV 

11:37:09 04/12/2021
Đối với fan bóng đá, cả sân cỏ thu trọn trong chiếc TV. Vì thế, chất lượng hiển thị, kích thước màn hình và hiệu ứng âm thanh của TV trở thành một phần cảm xúc của họ

iPhone 14 chưa ra, chip của iPhone 15 đã sẵn sàng  

11:06:00 04/12/2021
TSMC bắt đầu sản xuất thử nghiệm chip 3nm, có thể được sử dụng trên iPhone 15 và Mac năm 2023

Có thể bạn quan tâm

Tuổi thơ ít ai biết của Thuỳ Tiên: Ba mẹ ly hôn từ khi 4 tuổi, làm công việc chỉ 60 nghìn đồng để trang trải

Sao việt

06:24:06 05/12/2021
Để có được thành tích như ngày hôm nay, Thuỳ Tiên đã phải trải qua không ít khó khăn, vất vả

Messi tịt ngòi trong trận hòa của PSG

Bóng đá thế giới

06:23:50 05/12/2021
PSG hòa chủ nhà Lens 1-1 ở vòng 17 Ligue 1 rạng sáng 5/12 (giờ Hà Nội), còn Lionel Messi vẫn chưa có bàn thắng sau khi giành Quả bóng vàng thứ 7 trong sự nghiệp

Genesis G90 2022 hứa hẹn sẽ có thiết kế đẹp và sang trọng hơn

Ôtô

06:22:37 05/12/2021
Mới đây, những hình ảnh đầu tiên về Genesis G90 thế hệ mới nhất - mẫu sedan hạng sang hàng đầu của hãng xe Hàn Quốc đã được công bố

Động đất có độ lớn 3.8 tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum

Đời sống

06:14:09 05/12/2021
Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), vào 14 giờ 7 phút 24 giây ngày 4/12 (giờ Hà Nội), tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, đã xảy ra một trận động đất ...

Khẳng định vị thế nhà vô địch

Bóng đá việt nam

06:11:23 05/12/2021
Hôm nay 5/12, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á-AFF Suzuki Cup 2020 sẽ khai mạc tại Singapore, người hâm mộ Việt Nam đang kỳ vọng đội tuyển Việt Nam sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch giành được cách đây ba năm

Thế giới đã ghi nhận trên 265 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

00:00:16 05/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 4/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng trên 265 triệu ca COVID-19, trong đó có trên 5,2 triệu ca tử vong

Ai cũng ôm giấc mơ giàu sang, nhưng không sửa sớm 4 thói quen này thì không bao giờ thoát khỏi vòng luẩn quẩn của cái nghèo

Trắc nghiệm

23:57:51 04/12/2021
Bài viết này có thể sẽ có ảnh hưởng tới tiền tài của bạn về sau này, bài viết sẽ dùng từ ngữ đơn giản nhất, rõ ràng nhất để nói cho bạn biết tại sao bạn vẫn chưa giàu được

Girlgroup tân binh hot nhất 2021: Tài năng "hạng xoàng", bị nghi bắt chước BLACKPINK nhưng nhan sắc có thực sự "full visual"?

Nhạc quốc tế

23:57:19 04/12/2021
IVE hiện đang là nhóm nữ tân binh hot nhất làng nhạc Kpop, khi có sự góp mặt của 2 cựu thành viên IZ*ONE: Jang Wonyoung và Ahn Yujin. Vào ngày 1/12 vừa qua, IVE chính thức chào sân với single ELEVEN

'FL xứng đáng được tôn trọng dù không có kết quả tốt ở AIC 2021'

Esport

23:52:33 04/12/2021
Vòng bảng AIC 2021 sắp khép lại sau hơn một tuần thi đấu khốc liệt. LQVN đang hừng hực khí thế trong men say chiến thắng của V Gaming và Saigon Phantom. Dẫu vậy, cổ động viên cũng chẳng khỏi thất vọng với màn trình diễn từ Team Flash

Làng Hakuba Nhật Bản cảnh đẹp như cổ tích, lại còn là nơi trượt tuyết cực xịn

Du lịch

23:47:26 04/12/2021
Làng Hakuba Nhật Bản nằm ngay dưới chân dãy núi Hida, mang vẻ đẹp hoang sơ như một xứ sở cổ tích, đặc biệt là vào mùa đông tuyết rơi trắng xóa