Ông Vũ Duy Hoàng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên

Vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy , Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khoá IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự Đại hội có bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện Đại sứ quán Lào, Đại sứ quán Camphuchia tại Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và 180 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Ông Vũ Duy Hoàng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên - Hình 1

Bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Cờ thi đua cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên . Ảnh: thainguyen.gov.vn

Với phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả” của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên ( Liên hiệp Thái Nguyên ) trong nhiệm kỳ 2015-2020, được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng với sự chỉ đạo, giúp đỡ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Liên hiệp Thái Nguyên đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại của tỉnh.

Liên hiệp Thái Nguyên đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy và UBND, một mặt tăng cường công tác đào tạo , bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại nhân dân cho cán bộ của các hội và cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân ở các đơn vị trong tỉnh, mặt khác chú ý thu hút sự tham gia của thanh niên, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, các hội đoàn thể và hội nghề nghiệp… tích cực tham gia hoạt động ngoại giao nhân dân.

Trong bối cảnh quốc tế thay đổi rất nhanh và nước ta đã có những bước đổi mới, phát triển vượt bậc cả ở trong nước và quan hệ đối ngoại. Vì vậy, cần đổi mới cách thức, nâng cao nội dung, tính hiệu quả của việc thông tin, tuyên truyền; làm cho thế giới hiểu biết nhiều hơn về Việt Nam, hiểu đúng đường lối, quan điểm, lập trường, chính sách đối nội và đối ngoại của Việt Nam.

Hiện thực hóa chủ trương ấy, một trong những điểm nổi bật của Liên hiệp Thái Nguyên trong nhiệm kỳ qua, đó là sự chủ động trong việc tăng cường và củng cố quan hệ với các tổ chức quốc tế, thông qua đó, tranh thủ giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước và con người tỉnh Thái Nguyên. Liên hiệp Thái Nguyên cùng với các Hội Hữu nghị thành viên, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã tiếp đón và làm việc với 85 đoàn, khoảng 2.447 khách quốc tế từ các nước: Campuchia, Lào, Thụy Điển, Nhật Bản, Phần Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Cuba… đến hợp tác, giao lưu hữu nghị, khảo sát thực hiện các chương trình, dự án viện trợ không hoàn lại và tổ chức các hoạt động cứu trợ nhân đạo, cứu trợ khẩn cấp cho tỉnh trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, phòng chống thiên tai, vệ sinh môi trường, tín dụng, từ thiện xã hội

Đồng thời phối hợp với Sở Ngoại vụ Thái Nguyên tổ chức cho hơn 20 đoàn khám, chữa bệnh của nước ngoài đến hoạt động tình nguyện tại các địa phương khó khăn trong tỉnh, với tổng số lượt khám, chữa bệnh lên tới trên 7.000 người, tổng giá trị thuốc chữa bệnh khoảng trên 4 tỷ đồng. Đón nhiều đoàn sinh viên tình nguyện của các nước thuộc Liên minh châu Âu, Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc tới giao lưu với thanh niên và hoạt động tình nguyện tại các xã trong tỉnh, đồng thời giao lưu cùng sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Ông Vũ Duy Hoàng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên - Hình 2

Tỉnh Thái Nguyên trao tặng tỉnh Luông Pha Băng (nước CHDCND Lào) 2 máy thở trị giá 1,5 tỷ đồng (tháng 9/2020).

Cùng với việc tổ chức giao lưu các đoàn sinh viên tình nguyện là các hoạt động như: sơn, sửa các lớp học, trạm y tế, trồng cây xanh cho trường học, dạy ngoại ngữ, võ thuật, hát múa… cho các em học sinh. 5 năm qua, đã có khoảng 40 đoàn sinh viên tình nguyện người nước ngoài vào hoạt động tại địa phương với tổng số kinh phí khoảng trên 15 tỷ đồng. Đồng thời, cử cán bộ tham gia Ủy viên Ủy ban Hòa bình Việt Nam và tham gia các hoạt động giao lưu nhân dân do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức tại Trung Quốc (năm 2017).

Song song với công tác trao đổi đoàn, Liên hiệp Thái Nguyên đã chủ động tổ chức các hoạt động lễ tân ngoại giao, gửi thư, điện hoa chúc mừng, tổ chức đoàn thăm Đại sứ quán các nước tại Hà Nội nhân các sự kiện quan trọng như: Nhân dịp năm mới, Quốc khánh, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và các nước; tổ chức tặng quà nhân dịp năm mới đối với các tổ chức phi chính phủ có hoạt động trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Công tác hợp tác, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) tiếp tục phát huy hiệu quả, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có trên 50 tổ chức PCPNN được cấp giấy phép hoạt động, trong đó hiện đang có 30 tổ chức có giấy phép hoạt động còn hiệu lực. Số lượng các chương trình, dự án tài trợ tiếp tục được duy trì ổn định và tăng so với cùng kỳ của các năm trước. Các dự án chủ yếu được thực hiện tại các xã nghèo, địa bàn khó khăn, vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh. Tài trợ của các tổ chức PCPNN đã góp phần rất tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội và giảm nghèo của địa phương. Qua đó, giá trị giải ngân trong năm 2015 đạt 2.860.799 USD; năm 2016 đạt 1.876.996 USD; năm 2017 đạt 2.117.024 USD; năm 2018, đạt 2.243.824 USD; năm 2019 đạt 5.657.507 USD…

Liên hiệp Thái Nguyên đã phát triển được 5 hội thành viên: Hội Hữu nghị Việt – Lào, Hội Hữu nghị Việt – Hàn, Hội Hữu nghị Việt – Campuchia, Hội Hữu nghị Việt – Nga, Hội Hữu nghị Việt – Đức. Tranh thủ mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước và quan hệ giữa tỉnh Thái Nguyên với các địa phương của các nước, các hội thành viên đã tích cực, chủ động triển khai nhiều hoạt động kết nối, tăng cường giao lưu giữa các cơ quan, đơn vị, cá nhân của tỉnh Thái Nguyên với nhiều địa phương của các nước bạn…

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Liên hiệp Thái Nguyên đề ra mục tiêu tiếp tục thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng theo phương châm: “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả”; tích cực vận động viện trợ và nâng cao hiệu quả hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài để góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu hữu nghị, quảng bá hình ảnh địa phương đến với bạn bè quốc tế.

Ông Vũ Duy Hoàng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên - Hình 3

Ban Chấp hành khóa IV Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên ra mắt Đại hội. Ảnh: thainguyen.gov.vn

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khoá IV gồm 29 người; bầu Ban Kiểm tra gồm 6 người. Ban Chấp hành đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ gồm 9 người. Ông Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy , Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khoá IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nhân dịp này, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho 02 cá nhân; tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 05 cá nhân của tỉnh đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2015 – 2020; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 04 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác đối ngoại nhân dân tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2015 – 2020.

Thái Nguyên sẵn sàng hành trang vững bước trên chặng đường mới

Với kết quả 19/19 chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, tạo cơ sở, tiền đề và hành trang vững chắc để Thái Nguyên đưa ra các mục tiêu cho nhiệm kỳ Đại hội mới.

Trước thềm Đại hội, phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên về một số kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ qua.

Thái Nguyên sẵn sàng hành trang vững bước trên chặng đường mới - Hình 1

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên.

PV: Trước hết, xin cảm ơn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã nhận lời tham gia phỏng vấn! Thưa đồng chí, Đại hội lần này có nhiệm vụ kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX Đảng bộ tỉnh và quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm 2020-2025. Là người đứng đầu Đảng bộ, xin đồng chí cho biết những kết quả nổi bật đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua?

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, đề ra 15 nhóm chỉ tiêu chủ yếu, trong đó có 19 chỉ tiêu thành phần. Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020 đã có 19/19 chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết đề ra (trong đó có 14/19 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức),

Đáng chú ý là, mặc dù kinh tế thế giới suy giảm, việc sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhất là từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, song tính chung cho 5 năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) bình quân vẫn đạt 11,1%/năm, vượt kế hoạch (mục tiêu đề ra là tăng 10%/năm).

Khu vực công nghiêp - xây dựng có bước tăng bứt phá, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa. Thái Nguyên luôn nằm trong tốp đầu các tỉnh, thành của cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài với trên 90 dự án. Khu vực doanh nghiệp ngoài Nhà nước tiếp tục phát triển, tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới bình quân mỗi năm khoảng 350 doanh nghiệp. Tổng vốn đầu tư phát triển giai đoạn 2016-2020 đạt 238 nghìn tỷ đồng, vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIX đề ra. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có trên 6.800 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký trên 87.000 tỷ đồng, trong đó có 153 dự án FDI có tổng số vốn đăng ký 8,2 tỷ USD. Đây là minh chứng rõ nét nhất về niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp vào môi trường đầu tư cởi mở của Thái Nguyên.

Cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực: Công nghiệp và xây dựng 59%, Dịch vụ 31% và Nông, lâm nghiệp, thủy sản 10%. Như vậy, mục tiêu tăng tỷ trọng Công nghiệp và xây dựng trong GRDP của tỉnh lên mức 53% như Nghị quyết Đại hội XIX đề ra đã vượt. Giá trị sản xuất công nghiệp cũng tăng bình quân 16,3%/năm (mục tiêu đề ra là tăng 15%/năm).

Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thuỷ sản tăng bình quân 4,5%. Thu ngân sách tăng trưởng ở mức cao, đến năm 2020 gấp 2,1 lần năm 2015; kim ngạch xuất khẩu tăng bình quân 13,1%/năm, vượt 4,1% chỉ tiêu Nghị quyết. GRDP bình quân đầu người đạt 90 triệu đồng/người/năm; hằng năm tạo việc làm tăng thêm bình quân cho 21.500 lao động, đến năm 2020 tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 70%.

Toàn tỉnh hiện có 103 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 3/9 đơn vị cấp huyện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo còn 3,1%; phong trào thi đua "Thái Nguyên chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau" được các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và nhân dân tích cực hưởng ứng. Chất lượng cuộc sống của đại bộ phận nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Thái Nguyên sẵn sàng hành trang vững bước trên chặng đường mới - Hình 2

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải và các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt bằng khánh thành công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2015.

PV: Vâng, thưa đồng chí, những kết quả trên lĩnh vực kinh tế trong nhiệm kỳ vừa qua sẽ tạo động lực thúc đẩy trong nhiệm kỳ tới, vậy còn trong lĩnh vực Xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ tỉnh đã đạt được những kết quả nổi bật nào, thưa đồng chí?

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải: Chúng tôi luôn khẳng định xây dựng, chỉnh đốn Đảng là nhiệm vụ then chốt để phát triển và hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các nghị quyết, kết luận của Trung ương và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Thái Nguyên đã xuất phát từ thực tiễn để chuyển động đột phá từ đổi mới hệ thống chính trị, phát huy dân chủ, bảo đảm tính đồng bộ, phù hợp giữa tăng trưởng kinh tế với đổi mới chính trị. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường thực thi trên các phương diện: Chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, nhất là thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII), Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhấn mạnh việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, đổi mới và hoàn thiện hệ thống công vụ, bộ máy hành chính tinh gọn, hiệu quả và liêm chính.

Với phương châm "một tổ chức, một người có thể đảm nhiệm nhiều việc, nhưng một việc chỉ do một tổ chức, một người chủ trì và chịu trách nhiệm chính", Đề án số 09 và Kế hoạch số 79 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên là minh chứng mạnh mẽ quyết tâm tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của các cơ quan trong hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ và tinh giản biên chế theo Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị được triển khai thực hiện với quyết tâm cao, tích cực, đồng bộ, bước đầu đạt được kết quả tích cực: Giảm 30 đầu mối các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, 99 đầu mối đơn vị sự nghiệp công lập; giảm 173 cán bộ lãnh đạo, quản lý từ cấp phòng và tương đương trở lên.; giảm số biên chế và số người hưởng lương ngân sách nhà nước so với nhiệm kỳ trước theo quy định nhưng vẫn bảo đảm hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Hoạt động của HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQ và các đoàn thể nhân dân cũng đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, tập trung cho cơ sở; đồng thời chủ động, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Đến hết tháng 8/2020, tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành công tác tổ chức đại hội đối với 16 đảng bộ cấp trên cơ sở. Sự thành công của tất cả các đại hội không chỉ thể hiện năng lực lãnh đạo của cấp ủy, sự đoàn kết thống nhất trong tổ chức đảng mà còn cho thấy vai trò của các đảng bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2015-2020. Đây còn là bước khởi động quan trọng, tạo khí thế, động lực cho nhiệm kỳ mới, đồng thời củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Công tác cán bộ có nhiều đổi mới, chủ động, bám sát yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị, các khâu trong công tác cán bộ được triển khai thực hiện đồng bộ theo kế hoạch, quy trình, quy định, quy chế cụ thể, bảo đảm nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ, đúng quy định của pháp luật. Trong đó, công tác đánh giá cán bộ được thực hiện đa chiều, bám sát vào tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá đối với từng chức danh cán bộ, gắn với kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ; công tác quy hoạch cán bộ được thực hiện nền nếp, bảo đảm phương châm "động và mở"; công tác luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ được thực hiện kịp thời, gắn với việc sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đồng thời chú trọng xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ là người dân tộc thiểu số, bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định, chủ động không để xảy ra tình trạng thiếu hụt cán bộ. Công tác bảo vệ Đảng, bảo vệ chính trị nội bộ được chú trọng, gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; chính sách cán bộ được bảo đảm, thực hiện đầy đủ.

Phương thức lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục được đổi mới, hoàn thiện. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng có nhiều chuyển biến rõ rệt; chất lượng đội ngũ đảng viên được nâng lên. Sự điều hành của chính quyền được đổi mới theo hướng sâu sát, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở. Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng, tập trung vào những lĩnh vực dễ xảy ra sai phạm; xử lý kịp thời các tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm; giữ nghiêm kỷ luật đảng. Công tác nội chính và phòng chống tham nhũng được tăng cường, có nhiều tiến triển. Công tác dân vận, nhất là dân vận chính quyền đạt nhiều kết quả.

Đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở của tỉnh Thái Nguyên thành công để lại những bài học sâu sắc không chỉ đối với công tác tổ chức đại hội của tỉnh mà còn là bài học cho công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới. Đó là: triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt mục tiêu kép: Phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19; phải coi trọng toàn diện các nội dung, tránh tình trạng quá chú trọng vào công tác nhân sự mà không đầu tư thỏa đáng vào việc xây dựng và góp ý các văn kiện; trong công tác nhân sự đại hội, từng cấp ủy viên, nhất là người đứng đầu cần đề cao trách nhiệm nêu gương, bảo đảm đúng quy định, thật sự công tâm, trong sáng, dân chủ, khách quan.

Thái Nguyên sẵn sàng hành trang vững bước trên chặng đường mới - Hình 3

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm Trung tâm Báo chí Đại hội Đảng bộ tỉnh.

PV: Thưa đồng chí, thành công trong nhiệm kỳ vừa qua để lại cho chúng ta những bài học kinh nghiệm gì để thực hiện tốt hơn nữa Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ tới?

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải: Để có những kết quả cụ thể đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Thái Nguyên rút ra một số kinh nghiệm như sau:

Một là, quan tâm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao phẩm chất, đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các nghị quyết của Trung ương về xây dựng Đảng. Tăng cường tổng kết thực tiễn. Coi trọng công tác kiểm tra, giám sát.

Hai là, phát huy truyền thống cách mạng và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tập trung sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Ba là, phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, vai trò làm chủ của nhân dân, phát triển kinh tế đi đôi với phát triển văn hóa, phát triển toàn diện con người; tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, lắng nghe và giải quyết các khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở; tổ chức tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Bốn là, tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành gắn với trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ. Xác định rõ vai trò, trách nhiệm, đặc biệt là trách nhiệm người đứng đầu trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Trong tổ chức thực hiện phải quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm tạo đột phá; kịp thời phát hiện những vướng mắc, phát sinh để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Năm là, tích cực cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Tập trung đầu tư hạ tầng kỹ thuật. Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực phục vụ tăng trưởng và phát triển kinh tế. Cân bằng giữa tăng trưởng và phát triển bền vững; giữa đầu tư trong nước và nước ngoài.

Có thể khẳng định, những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ 2015-2020 đã để lại dấu ấn trên từng lĩnh vực. Đó là kết quả của sự đoàn kết, nhất trí trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trên địa bàn tỉnh. Phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, phát huy bản lĩnh, trí tuệ, sức mạnh đoàn kết, trong thời gian tới, Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; chủ động, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả và trách nhiệm cao trong quá trình hiện thực hóa nghị quyết và chủ trương, chính sách bằng tư duy mới, cách làm mới; nêu cao ý chí tự lực tự cường, nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục đẩy mạnh thi đua yêu nước... Thái Nguyên sẵn sàng hành trang vững bước trên chặng đường mới của nhiệm kỳ 2020-2025.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09

Tiêu điểm

Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp trù bị
05:48:19 25/01/2021
Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi
23:24:29 23/01/2021
Đảm bảo tuyệt đối an ninh , an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
06:48:58 24/01/2021
Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc qua đời
08:54:57 25/01/2021
Tập đoàn AVG của Nga đầu tư khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD tại Thanh Hóa
19:08:15 24/01/2021
Sơn La hủy nổ quả bom hơn nửa tấn gần Quốc lộ 6
22:59:36 24/01/2021
NÓNG: Một số quy định về bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh hết hiệu lực
16:53:08 23/01/2021
Giá bán lẻ xăng, dầu ngày mai sẽ tăng lên mức cao nhất 10 tháng qua?
13:34:09 25/01/2021
Đại biểu dự Đại hội XIII: Nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân
05:44:42 25/01/2021
Bộ GTVT chỉ ra khuyết điểm phòng chống cháy nổ đường sắt Cát Linh - Hà Đông
19:46:05 24/01/2021

Thông tin đang nóng

Sơn Tùng M-TP đã có chia sẻ đầu tiên trên MXH giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm
10:40:37 25/01/2021
NÓNG: Nữ diễn viên sinh năm 1994 của School 2017 bất ngờ tự tử
10:37:44 25/01/2021
Minh Tú và những cái nhất tại Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020
10:11:36 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm cuối cùng đã lộ diện: Bão "update" ảnh mới với đôi mắt buồn, còn đăng ngay sau Sơn Tùng
11:28:48 25/01/2021
Phương Uyên lên tiếng khi bị nghi "cà khịa" Sơn Tùng là "Ngụy quân tử"
10:22:52 25/01/2021
Bạn bè xót xa khi Phương Loan đứng khóc ở nơi an nghỉ của cố nghệ sĩ Chí Tài
09:53:47 25/01/2021
Những hình ảnh cuối cùng của Song Yoo Jung: Tiếc nuối cho một nhan sắc
13:44:59 25/01/2021
SỐC: Nam rapper 29 tuổi qua đời do tự tử, thi thể được tìm thấy trong tình trạng chảy máu
14:24:50 25/01/2021
Khung hình lộ vòng 1 ngồn ngộn của Dương Mịch gây bão khắp Weibo vì chi tiết "gây lú" cực mạnh?
11:31:58 25/01/2021
Ngọc Quyên chia sẻ việc giành quyền nuôi con với chồng cũ: 'Mẹ đánh đổi tất cả một xu cuối cùng để được bên con'
10:29:53 25/01/2021

Tin mới nhất

Hưng Yên nhân rộng mô hình chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản

15:30:44 25/01/2021
Vừa qua, tỉnh Hưng Yên triển khai thành công đề án Xây dựng và phát triển mô hình chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản theo hướng sản xuất hàng hóa chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm.

Hướng đến sự phát triển bền vững

15:24:54 25/01/2021
Hai thành tựu nổi bật của Đồng Nai trong phát triển kinh tế là công nghiệp và xây dựng nông thôn mới (NTM). Tỉnh đã sớm tìm ra cơ hội bứt phá mạnh mẽ với các dự án hạ tầng lớn để hướng tới sự phát triển bền vững.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 25/1: USD tăng nhẹ, lấy đà cho chu kỳ mới

15:21:37 25/01/2021
USD tăng nhẹ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ký 2 sắc lệnh cứu trợ kinh tế.

Lý do doanh nghiệp Việt không mặn mà sản xuất container

15:19:35 25/01/2021
Trên thực tế, các công ty của Trung Quốc hiện sản xuất khoảng 90% số lượng container toàn thế giới, khiến các doanh nghiệp Việt Nam e ngại.

Đại hội XIII: Mở rộng không gian đổi mới để Việt Nam vượt lên

15:15:50 25/01/2021
Lấy cải cách, nâng cao chất lượng thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là điều kiện tiên quyết để thúc đẩy phát triển đất nước .

Bí thư Thái Nguyên: Chủ động trong chuyển đổi số để tạo đột phá

15:10:08 25/01/2021
Theo Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, cần chủ động trong chuyển đổi số để tạo đột phá trong nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Gạo ST25 làm nóng thị trường quà Tết

14:32:28 25/01/2021
Dù đã có thêm nguồn cung nhưng vẫn xảy ra tình trạng cháy hàng cục bộ gạo ST25 phân khúc cao cấp do nhu cầu tiêu dùng, biếu tặng gia tăng

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà tết cho các đơn vị bảo trợ xã hội

14:22:48 25/01/2021
Tặng quà tết các đơn vị bảo trợ xã hội tại Cẩm Xuyên và TP Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ mong muốn các đơn vị thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo cho đối tượng xã hội trên địa bàn.

Xuân ấm cho người dân ở Nông Sơn, Quỳnh Lưu

14:20:28 25/01/2021
Sáng nay, 25-1, Sư cô Thích nữ Huệ Liên cùng Phật tử chùa Bửu Long (ấp Quý Thành, xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) đã đến xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn, Quảng Nam tặng quà Tết.

Hà Tĩnh: Tập trung khắc phục sự cố tràn dầu của tàu Minh Nam 07

14:14:40 25/01/2021
Trung tá Nguyễn Hữu Khánh - Chỉ huy trưởng Ban CHQS TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết: hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực phối hợp xử lý sự cố tràn dầu từ tàu Minh Nam 07 tại vùng biển Kỳ Ninh (TX Kỳ Anh).

Hà Nội bước vào đợt lấy nước trọng tâm của vụ Xuân

14:11:19 25/01/2021
Từ 0 giờ ngày 26/1, các tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ bước vào đợt lấy nước thứ 2 phục vụ gieo cấy lúa Xuân 2021. Đây được xem là đợt chống hạn đặc biệt quan trọng đối với Hà Nội.

Giao thông Thủ đô được đảm bảo an toàn trong ngày đầu Đại hội XIII của Đảng

13:31:34 25/01/2021
Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, do được tuyên truyền liên tục, cập nhật tất cả các phương án thay đổi lộ trình dẫn đoàn và các tuyến phố cấm, tạm cấm dưới mọi hình thức tuyên t...

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

13:28:29 25/01/2021
Sáng 25-1, các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên đ...

Chứng khoán phái sinh: Lùi để tiến

13:21:48 25/01/2021
Trên thị trường Mỹ, chỉ số S&P 500 trong tuần qua chinh phục đỉnh cao lịch sử mới khi các nhà đầu tư đặt niềm tin vào chính quyền của tân Tổng thống Joe Biden sẽ có thêm các biện pháp hỗ trợ vực dậy nền kinh tế. Trước khi nhậm chức, ông...

Camera hỗ trợ công an phá án

12:06:09 25/01/2021
Mô hình camera an ninh phát triển mạnh tại các tỉnh, thành ĐBSCL trong những năm gần đây. Thông qua hình ảnh từ camera an ninh do người dân cung cấp đã giúp lực lượng công an phá nhiều vụ án, góp phần giữ vững an ninh trật tự.

Xã Vĩnh Thành: Họp mặt Câu lạc bộ phụ nữ dân tộc thiểu số Khmer dịp Tết cổ truyền

11:11:39 25/01/2021
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Thành (Châu Thành) vừa họp mặt Câu lạc bộ phụ nữ dân tộc thiểu số Khmer ấp Đông Bình Trạch, nhân dịp Tết cổ truyền Tân Sửu 2021.

Hướng đi mới cho “Make in Viet Nam”

11:05:30 25/01/2021
Chiến lược Make in Viet Nam với hàm ý Doanh nghiệp (DN) Việt Nam phấn đấu từng bước làm chủ về công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm, chủ động trong sáng tạo các dịch vụ, giải pháp, mô hình kinh doanh mới đang tạo một làn g...

Habeco sẽ chi 656 tỷ đồng trả cổ tức năm 2018 và 2019 vào ngày 31/3

11:03:34 25/01/2021
HĐQT Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco, HoSE: BHN) vừa thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2018 và 2019.

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (TNH): Quý IV/2020 doanh thu đạt 101,6 tỷ đồng, tăng 16,9%

10:55:25 25/01/2021
CTCP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (Mã chứng khoán: TNH - sàn HOSE) công bố báo cáo tài chính quý IV/2020.

Diện mạo tươi sáng của nền kinh tế sau 35 năm đổi mới

10:52:43 25/01/2021
Nhận định khái quát về nền kinh tế nước ta sau 35 năm thực hiện đường lối đổi mới, Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhận định: Nền kinh tế thị tr...

Dệt may Thành Công (TCM): Năm 2020 lợi nhuận đạt 276,2 tỷ đồng, tăng 27,4%

10:48:14 25/01/2021
Theo đó, trong quý IV/2020, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu đạt 752,2 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 75,6 tỷ đồng, lần lượt bằng 88% và 119,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, biên lợi nhuận gộp cải thiện từ 17,4% lên tới 19,1%.

Đề xuất giáo viên làm 8 tiếng ở trường, không mang việc về nhà rất đáng xem xét

10:44:18 25/01/2021
Nếu lương giáo viên được tăng hợp lý thì việc giáo viên giải quyết 100% công việc tại trường, không đem việc về nhà là một vấn đề đáng bàn, đáng được nghiên cứu.

Kinh hoàng thực phẩm tắm hóa chất

10:38:55 25/01/2021
Những món ăn vặt bắt mắt, hấp dẫn khách hàng, đặc biệt là người trẻ bày bán la liệt ở mọi nẻo đường, vỉa hè Sài Gòn. Ăn ngon miệng nhưng thực phẩm ấy được chế biến như thế nào, có an toàn không thì chỉ… người bán mới biết.

Bóng đèn Phích nước Rạng Đông báo lãi cao nhất trong 15 năm

10:37:28 25/01/2021
Bóng đèn Phích nước Rạng Đông thu về khoản lợi nhuận ròng cao kỷ lục hơn 336 tỷ đồng, tương đương hơn 900 triệu tiền lãi mỗi ngày trong năm 2020, một mức cao kỷ lục trong 15 năm.

Một năm chống dịch Covid-19, Việt Nam được gì?

10:33:25 25/01/2021
Từ việc còn mơ hồ về căn bệnh khi tiếp nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên, Việt Nam trở thành hình mẫu trong phòng, chống đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Bình Dương - mô hình điểm về thu hút đầu tư phát triển kinh tế

10:32:57 25/01/2021
Vốn xuất phát điểm là tỉnh nông nghiệp, sau 24 năm tái lập, Bình Dương đã chuyển mình mạnh mẽ nhờ lãnh đạo dám nghĩ, dám làm đi đầu hình thành mô hình các khu công nghiệp tập trung để thu hút các nhà đầu tư, đã mang lại kết quả của ngày...

Thành phố mới Thủ Đức trong thế mạnh kết nối

10:26:24 25/01/2021
Thành phố mới Thủ Đức (thuộc TP HCM), tổng diện tích hơn 21.000ha, dân số 1,17 triệu dân. Đây là đô thị có quy mô sản xuất công nghệ cao tiêu biểu của cả nước. Hiện Thủ Đức cũng được coi là trung tâm khởi nghiệp lớn dẫn đầu.

Giá cà phê hôm nay giảm trong, giá tiêu đi ngang

10:24:19 25/01/2021
Theo ghi nhận, giá cà phê hôm nay 25/1/2021 tiếp tục giảm từ 200 - 300 đồng/kg. Trong khi, giá tiêu tiếp tục đi ngang và duy trì ở mức thấp từ 50.000 - 52.500 đồng/kg.

ĐBSCL: Nóng thị trường heo ra chợ tết

10:19:08 25/01/2021
Tại Cần Thơ lo heo thịt ra chợ tết tăng giá, dân thương lái chạy về nông thôn tìm nguồn cung hàng trước tết, thị trường heo hơi nóng lên.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện khôi hài đằng sau tình sử của mỹ nam V BTS

Nhạc quốc tế

15:31:19 25/01/2021
Chuyện hẹn hò của thần tượng luôn là chủ đề hot bất kể thời gian. Nếu fan có lỡ tìm thấy hint nào khả nghi về chuyện yêu đường của các thần tượng là y như rằng mạng xã hội lại được dịp sôi nổi như họp chợ.

Sony sẽ hồi sinh dòng smartphone Xperia Compact kích thước nhỏ gọn, cạnh tranh với iPhone 12 mini 

Đồ 2-tek

15:30:28 25/01/2021
Sony đã từng gắn bó với những chiếc smartphone cao cấp nhỏ gọn. Nhưng kể từ năm 2018, Sony đã từ bỏ phân khúc này, để tập trung vào những chiếc smartphone kích thước lớn. Tuy nhiên, dòng smartphone Xperia Compact sẽ sớm được hồi sinh.

V-League 2021 – một mùa giải khó lường

Bóng đá việt nam

15:30:26 25/01/2021
Cả đương kim vô địch Viettel lẫn á quân Hà Nội FC đều chưa thắng, thậm chí chỉ ghi được một bàn sau hai trận. Mùa giải 2021 xem ra đang đảo lộn mọi dự báo.

Top 4 cung Hoàng đạo có bước ngoặt lớn khi bước qua năm 2021

Trắc nghiệm

15:29:29 25/01/2021
Những người thuộc 4 cung Hoàng đạo này sẽ có bước chuyển mình đáng ghen tị trong thời gian sắp tới.

Khung hình hội tụ cả dàn Hoa hậu Á hậu tại gala WeChoice 2020: Toàn chân dài, Đỗ Thị Hà lộ khuyết điểm ở eo nhưng vẫn xinh xỉu

Sao việt

15:29:07 25/01/2021
Các Hoa hậu Á hậu đã có màn chặt chém nhan sắc căng đét trong khung hình sự kiện Gala WeChoice 2020.

Bảo vệ mắt trẻ nhỏ trước nguy cơ tổn thương vì nước rửa tay

Sức khỏe

15:28:16 25/01/2021
Vệ sinh tay là một cách quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Nếu không có xà phòng và nước thì nước rửa tay khô là lựa chọn ưu tiên.

Klopp: 'Liverpool chơi không đủ tốt để thắng Man Utd'

Bóng đá thế giới

15:28:05 25/01/2021
HLV Jurgen Klopp thất vọng với màn trình diễn của các cầu thủ Liverpool trong trận thua Man Utd 2-3 ở vòng bốn Cup FA hôm 24/1.

Trung Quốc nhập khẩu quặng sắt từ Ấn Độ cao nhất trong 9 năm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng

Thế giới

15:27:15 25/01/2021
Theo dữ liệu hải quan, nhà sản xuất thép hàng đầu thế giới, Trung Quốc, đã mua 44,8 triệu tấn quặng sắt từ Ấn Độ vào năm ngoái. Mức nhập khẩu này tăng 88% do Bắc Kinh muốn đa dạng hóa nguồn cung, ngoài Australia.

Đón bà ngoại lên trông cháu nhưng hành động của chồng vào ngày 30 khiến tôi phải đưa mẹ về quê sớm

Tâm sự

15:26:48 25/01/2021
Cả tôi và mẹ đều ngớ người trước hành động của chồng, bà bực tức bỏ vào phòng còn tôi thì cau có trách anh tại sao làm như vậy? Lời giải thích của anh khiến tôi càng bực hơn.

2 món ngon từ chuối

Ẩm thực

15:25:57 25/01/2021
Chuối là thứ quả dân dã và gần gũi với người Việt Nam. Từ quả chuối, người dân Việt đã biết tạo ra các món ăn độc đáo.

Thanh Hóa: Bắt giữ 13 đối tượng tổ chức tiệc ma túy tại quán Karaoke

Pháp luật

15:25:56 25/01/2021
Thông tin từ Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ nhóm đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế căn hộ 67m², 3 phòng ngủ với chi phí 93 triệu đồng

Sáng tạo

15:22:50 25/01/2021
Căn hộ chung cư này có diện tích chỉ 67m², nhưng vẫn đảm bảo sinh hoạt đủ cho 2 đến 3 thế hệ của một gia đình.

Sau học kỳ đầu tiên đổi mới chương trình lớp 1: Vẫn nỗi lo thiếu giáo viên

Học hành

15:22:18 25/01/2021
Học sinh lớp 1 năm đầu tiên thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới vừa đi qua một học kỳ. Ghi nhận của các địa phương cho thấy, cả kỳ vọng và nỗi lo đều tập trung vào đội ngũ giáo viên.

Đừng tưởng chỉ có đàn ông chán vợ, người phụ nữ đưa ra tuyên bố đanh thép về chuyện "phụ nữ cũng biết chán chồng" khiến tất cả phải "giật mình"

Netizen

15:20:46 25/01/2021
Bọn tôi cũng chán các ông lắm chứ. Thế nên chúng tôi cũng biết mê mẩn những anh chàng đẹp đẽ trên phim, biết ngắm trai khi ra đường, đâu chỉ mình các anh biết mê gái đẹp...

Đồng hương của Djokovic hối hận vì dự Australia Mở rộng

Sao thể thao

15:19:32 25/01/2021
Nếu biết phải ăn ở khổ sở vì cách ly, tay vợt Serbia Viktor Troicki đã không đến dự Australia Mở rộng 2021.