Ông Trump muốn NASA lên sao Hỏa thay vì Mặt trăng

Tổng thống Donald Trump chỉ trích Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) về chương trình đưa phi hành gia trở lại Mặt trăng , mặc dù ông từng tỏ ý ủng hộ trước đó.

Ông Trump muốn NASA lên sao Hỏa thay vì Mặt trăng - Hình 1

Tổng thống Trump đột ngột thay đổi thái độ đối với kế hoạch quay trở lại Mặt trăng – Ảnh: Reuters

Nhà lãnh đạo Washington viết trên Twitter: “Với toàn bộ số tiền chúng ta bỏ ra thì NASA không nên nói chuyện lên Mặt trăng nữa – chúng ta đã làm được vào 50 năm trước. Họ nên tập trung vào thứ to lớn hơn, bao gồm sao Hỏa (mà Mặt trăng là một phần của nó), quốc phòng cùng khoa học”.

Tuyên bố trên mâu thuẫn với lời khen ngợi từ chính Tổng thống Trump vào tháng 5 trước. Chính quyền của ông hiện đang nỗ lực hỗ trợ chương trình đưa người lên Mặt trăng một lần nữa trong năm 2024, sớm hơn mục tiêu đặt ra ban đầu (năm 2028).

NASA lên kế hoạch xây dựng tiền đồn trên quỹ đạo Mặt trăng – tên Artemis, để đến năm 2014 các phi hành gia có thể đặt chân lên bề mặt thiên thể này. Tuy nhiên đây chỉ là một phần trong sáng kiến rộng lớn hơn: Sử dụng Mặt trăng làm điểm chuẩn bị (tập trung nhân lực lẫn thiết bị) cho nhiệm vụ lên sao Hỏa.

Ông Trump muốn NASA lên sao Hỏa thay vì Mặt trăng - Hình 2

Kế hoạch trở lại Mặt trăng của NASA chỉ là một phần trong tham vọng lên sao Hỏa - Ảnh: Medium

Giám đốc NASA Jim Bridenstine đánh giá dòng đăng của Tổng thống Trump chỉ nhằm tái khẳng định kế hoạch nêu trên.

Video đang HOT

“Như ngài Tổng thống Mỹ đã nói, NASA sắp dùng Mặt trăng để đưa người lên sao Hỏa”, Giám đốc Bridenstine phản hồi trên Twitter.

Cuộc đua lên Mặt trăng nay còn có đơn vị tư nhân góp mặt. Công ty Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos tháng trước vừa giới thiệu tàu đổ bộ Blue Moon đủ sức mang hơn 6 tấn hàng hóa.

Cẩm Bình (theo Reuters )

Theo Motthegioi.vn

Mỹ, Nga, Trung Quốc trong cuộc đua khốc liệt vào vũ trụ

Cuộc đua vào vũ trụ càng trở nên kịch tính hơn khi Mỹ tuyên bố sẽ đưa người lên mặt trăng trong năm năm tới, trong khi Nga và Trung Quốc tiếp tục đặt nền móng cho tham vọng xây dựng trạm không gian.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt mục tiêu đưa người Mỹ lên mặt trăng trong năm năm tới. Nếu thành công, đây sẽ là lần đầu tiên con người đặt chân lên thiên thể này kể từ lần gần nhất diễn ra vào năm 1972.

Nhiệm vụ bất khả thi?

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) bằng mọi cách sẽ đưa người Mỹ lên mặt trăng trước năm 2024, báo The New York Times dẫn lời Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 26-3 cho biết. Ông Pence khẳng định Mỹ một lần nữa đang tăng tốc trước các đối thủ như Nga và Trung Quốc (TQ) trong cuộc đua vào không gian vũ trụ.

Để đạt được mục tiêu với chi phí hàng tỉ USD này, Giám đốc NASA Jim Bridenstine cho biết cần đẩy mạnh phát triển một tên lửa khổng lồ với tốc độ cao hơn, theo tờ Japan Times . Trước đó, NASA đã lập kế hoạch sẽ đặt một trạm Gateway vào quỹ đạo quanh mặt trăng năm 2024 và đưa các phi hành gia trở lại mặt trăng trước năm 2028.

Theo hãng tin Reuters , ông Pence yêu cầu NASA phải thay đổi cơ cấu tổ chức trở nên linh hoạt hơn. Thêm vào đó, tên lửa và tàu đổ bộ mặt trăng của NASA cần được thay thế bằng các thiết bị của công ty tư nhân nếu cần thiết. Tỉ phú công nghệ Elon Musk lập tức nhận định trên Twitter rằng đây là một ý tưởng truyền cảm hứng cho nhân loại khi thấy con người trở lại mặt trăng.

Ông Bobby Braun, cựu kỹ sư trưởng của NASA, đề cập đến việc xem xét ngân sách và chi tiết của việc thực hiện dự án này. Theo ông, cộng đồng hàng không vũ trụ Mỹ chắc chắn có thể hoàn thành nhiệm vụ này nếu được cung cấp nguồn lực cần thiết.

Mỹ, Nga, Trung Quốc trong cuộc đua khốc liệt vào vũ trụ - Hình 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: GETTY IMAGES

Cuộc chạy đua khốc liệt

Theo hãng tin RIA Novosti , ông Evgeniy Mikrin, tổng công trình sư các tổ hợp có người lái của Nga, đã đề xuất xây trạm không gian quốc gia đầu tiên của Nga trên quỹ đạo mặt trăng vào năm 2025. Cơ quan vũ trụ Nga (Roscosmos) hồi tháng 2-2019 khẳng định họ đã sẵn sàng để tiếp tục đưa con người đến trạm vũ trụ quốc tế sau một thập niên kể từ chuyến du hành vũ trụ cuối cùng.

Nếu cuộc chiến giữa Mỹ và Nga là tâm điểm chú ý của nửa cuối thế kỷ 20 thì việc TQ bứt phá trở thành "tay chơi" mới đầy tiềm năng lại đang thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia trong nửa đầu thế kỷ 21. Năm 2003, TQ trở thành quốc gia thứ ba phóng thành công tàu vũ trụ có người lái vào không gian sau Liên Xô và Mỹ.

Đầu năm nay, tờ The Guardian đưa tin cơ quan quản lý vũ trụ quốc gia TQ (CNSA) đã hạ cánh tàu thăm dò Chang'e 4 (Hằng Nga 4) xuống vùng tối chưa từng được khám phá trên bề mặt mặt trăng. Bên cạnh đó, TQ đang tiến hành các bước đi quan trọng, đặt nền móng cho tham vọng xây dựng thành công trạm vũ trụ vào năm 2020.

Không gian vũ trụ cũng được nhiều quốc gia quân sự hóa từ sáu thập niên trước. Các phát minh kỹ thuật của Nga và TQ đang đe dọa đến các vệ tinh quan trọng của Mỹ ngoài Trái đất, theo trang Foreign Affairs . Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra chỉ thị thành lập lực lượng không gian như là nhánh quân sự thứ sáu thuộc không quân Mỹ hồi tháng 2 năm nay. Các vệ tinh đã trở thành một thành phần không thể thiếu trong việc xây dựng sức mạnh của Mỹ. Chúng cung cấp các dịch vụ quân sự quan trọng, bao gồm thông tin liên lạc an toàn, dữ liệu điều hướng và một tên lửa đạn đạo phóng hệ thống cảnh báo để bảo vệ chống lại những cuộc tấn công bất ngờ. Chúng cho phép các lực lượng quân sự Mỹ phối hợp với nhau trên không gian địa lý rộng lớn, hỗ trợ nhiều nhiệm vụ khác nhau trong các cuộc xung đột hay hỗ trợ nhân đạo.

Trong khi đó, chính quyền Moscow cũng đang tạo ra một lực lượng không gian vũ trụ tích hợp, thực hiện các nhiệm vụ bao gồm phát hiện và giải quyết các mối đe dọa từ không gian vũ trụ. Chính quyền Bắc Kinh còn thành lập một lực lượng hỗ trợ chiến lược, kết hợp sức mạnh không gian vũ trụ quân sự và các nhiệm vụ không gian mạng của TQ.

Tờ Foreign Affairs cho biết cả Nga và TQ đang phát triển và triển khai vũ khí chống lại vệ tinh để làm suy yếu quân đội Mỹ trong trường hợp xảy ra xung đột. Họ cũng đang phát triển các công nghệ laser để phá hủy các cảm biến vệ tinh và đang xây dựng khả năng tác chiến điện tử để chặn tín hiệu từ các vệ tinh liên lạc và điều hướng của Mỹ.

TQ hiện có một tên lửa trên mặt đất nhằm tiêu diệt các vệ tinh trong quỹ đạo thấp. Quân đội TQ đã bắt đầu được huấn luyện sử dụng tên lửa này. Bắc Kinh thậm chí có tham vọng nhắm vào mục tiêu là các vệ tinh trong quỹ đạo cao hơn. Cường quốc kinh tế thứ hai thế giới đã phóng một vật thể với độ cao cực đại đạt 30.000 km hồi tháng 5-2013. Theo một báo cáo của Lầu Năm Góc, đây có thể là một thử nghiệm nhằm đạt được khả năng chống vệ tinh tầm cao.

Trong khi đó, Nga tuyên bố sẽ phát triển tên lửa phóng từ trên không nhắm vào các vệ tinh trong không gian của Mỹ. Những vệ tinh trong quỹ đạo tầm cao của Mỹ chứa nhiều tài sản quan trọng, bao gồm các vệ tinh kiểm soát và chỉ huy chiến lược hạt nhân. Những cuộc tấn công chống lại các vệ tinh này sẽ đặc biệt nguy hiểm vì chúng có thể gia tăng lo ngại về chiến tranh hạt nhân và dẫn đến sự leo thang cạnh tranh hạt nhân nếu khủng hoảng hoặc xung đột xảy ra.

Ngân sách đầu tư lĩnh vực không gian vũ trụ

Theo ước tính của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế, TQ chi khoảng 8,4 tỉ USD và Mỹ chi khoảng 48 tỉ USD cho các chương trình không gian dân sự và quân sự năm 2017.

Theo trang Phys.org, Nga chi khoảng 3 tỉ USD cho các chương trình không gian dân sự này.

Con người chinh phục mặt trăng

Nhà du hành vũ trụ Mỹ Neil Armstrong là người đầu tiên trên thế giới đặt chân lên mặt trăng. Ông đã chỉ huy tàu vũ trụ Apollo 11 đáp xuống mặt trăng ngày 20-7-1969. Câu nói đầu tiên của ông sau khi đặt chân lên mặt trăng "Đây là bước nhỏ bé của con người nhưng là bước tiến khổng lồ của nhân loại" đã đi vào sách lịch sử.

Chuyến du hành với tàu vũ trụ Apollo 17 của Mỹ là lần đổ bộ thứ sáu và cuối cùng của con người trên mặt trăng. Apollo 17 rời Trái đất từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy (Mỹ) vào ngày 7-12-1972. Các phi hành gia ở trên bề mặt của mặt trăng trong hơn ba ngày để thu thập mẫu đất, đá và thực hiện các thí nghiệm khoa học. Đây cũng là lần đầu tiên NASA thực hiện một vụ phóng tàu vũ trụ vào buổi đêm và cũng là lần thử nghiệm đầu tiên của tên lửa đẩy thế hệ mới nhất lúc đó của Mỹ là Saturn V.

Theo PL

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch
01:05:31 23/09/2021
Biden đối mặt thách thức 'thoát Trump'
00:33:35 22/09/2021
3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời
08:50:13 22/09/2021
Đặc vụ FBI giả làm sát thủ
00:30:14 22/09/2021
Vaccine Moderna có thể hiệu quả lâu dài hơn Pfizer
00:50:32 23/09/2021
Tỷ phú nào đứng sau 'bom nợ' Evergrande?
08:03:29 23/09/2021
Cơn cuồng ghen của nữ hiệu trưởng
00:41:35 23/09/2021
Trung Quốc có thể sắp cấp phép vaccine Covid-19 dạng hít
10:47:37 23/09/2021
Giá Bitcoin hôm nay 22/9: Thị trường đồng loạt lao dốc, giá Bitcoin rơi tự do
07:18:13 22/09/2021
Thị trường chứng khoán Trung Quốc thiết lập kỉ lục mới giữa ‘bão Evergrande’
00:09:02 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Nguyễn Sin khởi kiện nữ Youtuber sau khi bị hăm dọa bới móc quá khứ: “Chắc gì anh đã trong sạch”
15:39:09 23/09/2021
Profile Tiến sĩ Luật "sát cánh" cùng nữ CEO Đại Nam tối nay: Là giảng viên ĐH Luật TP.HCM, có tiếng trong giới tư vấn luật BĐS
17:01:16 23/09/2021
HOT: Nữ đại gia Bình Dương chính thức lên tiếng về tin bán KDL 6000 tỷ Đại Nam
17:49:07 23/09/2021
Đang lúc “dầu sôi lửa bỏng” CEO Đại Nam bị 5 nghệ sĩ cùng kiện, lùm xùm sao kê của Thủy Tiên vẫn chưa xong thì cậu IT dường như đã rời cuộc chơi “làm lại từ đầu”?
15:23:19 23/09/2021
Lộc Fuho thân mật với em vợ trong phòng ngủ, ghen với fan ngay trên sóng livestream?
14:05:20 23/09/2021
Chồng ôm hết tài sản ly hôn, nửa năm sau tôi khóc nghẹn nhìn sân nhà chồng cũ
15:23:24 23/09/2021
Bà Phương Hằng “vỗ mặt” Nguyễn Sin tự ý chụp biệt thự riêng đưa lên mạng, đáp trả việc dùng xe cứu thương "thông chốt"
17:50:31 23/09/2021
Vợ cũ Bằng Kiều hứa lo cho tương lai các con Phi Nhung
17:05:21 23/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung!
15:10:59 23/09/2021
Bạn trai cũ quyền lực nâng đỡ ra sao khiến Thủy Tiên từng bị ảo tưởng, nghĩ "sẽ có tất cả"?
15:19:48 23/09/2021

Tin mới nhất

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không tái diễn việc điều máy bay tới Trường Sa

16:45:06 23/09/2021
Ngày 23-9, Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay và không tái diễn các hoạt động vi phạm tương tự như việc Trung Quốc mới đây đưa máy bay vận tải cỡ lớn Y-20 tới đá Subi, Vành Khăn… thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Na...

Phát biểu quan trọng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Liên Hợp Quốc

16:11:09 23/09/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi chấm dứt bao vây, cấm vận đơn phương đối với Cuba; kêu gọi ngừng bắn toàn cầu, chấm dứt tất cả các hành động bạo lực, bảo vệ thường dân.

Tỷ phú Mỹ bị đồn hẹn hò tình mới kém 32 tuổi

16:07:39 23/09/2021
Tỷ phú Mỹ John Paulson - người vừa nộp đơn ly hôn với vợ sau 21 năm chung sống - được cho là đang hẹn hò người tình mới kém ông 32 tuổi.

Mẹ vượt biên giả làm gái mại dâm để giải cứu con

15:46:38 23/09/2021
Để giải cứu con gái bị bắt cóc sang Ấn Độ, Asiya liên hệ với kẻ buôn người và cố tình để mình bị bắt cóc tương tự con gái.

Đại sứ Trung Quốc nêu điều kiện hạ nhiệt căng thẳng với Mỹ

15:32:59 23/09/2021
Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ tuyên bố Bắc Kinh sẽ không tham gia vào nỗ lực chung để hạ nhiệt căng thẳng, trừ khi Washington có động thái để ngăn cạnh tranh giữa hai cường quốc trở thành đối đầu.

Tập đoàn đóng tàu ngầm Pháp đòi Australia bồi thường "hợp đồng thế kỷ"

15:29:57 23/09/2021
Tập đoàn đóng tàu ngầm Naval Group của Pháp ngày 22/9 cho biết sẽ gửi đề xuất chi tiết và được tính toán kỹ cho Australia về chi phí bồi thường hợp đồng tàu ngầm mà Canberra hủy bỏ.

"So găng" sức mạnh dưới lòng đại dương của tàu ngầm Mỹ - Trung

15:27:54 23/09/2021
Quân đội Mỹ có hạm đội tàu ngầm uy lực được duy trì hoạt động nhiều năm qua, trong khi Trung Quốc cũng đẩy mạnh đầu tư cho công nghệ tàu ngầm.

Nước giàu dư 1,2 tỉ liều vắc xin Covid-19, 241 triệu liều sắp hết hạn

14:52:22 23/09/2021
Một công ty phân tích nghiên cứu nguồn cung vắc xin Covid-19 toàn cầu ước tính các nước giàu nhất đang sở hữu đến 1,2 tỉ liều mà không dùng đến và 1/5 số đó sẽ sớm hết hạn sử dụng.

Mỹ tăng tốc sản xuất "sát thủ tàng hình" B-21 đối phó Trung Quốc

14:46:08 23/09/2021
Mỹ đang đẩy nhanh việc phát triển máy bay ném bom tàng hình thế hệ mới B-21 Raider để đối phó những thách thức ngày càng gia tăng từ Trung Quốc.

Số ca Covid-19 trên toàn cầu giảm mạnh

14:43:36 23/09/2021
Số ca Covid-19 trên phạm vi toàn thế giới trong tuần trước giảm mạnh, đánh dấu lần đầu tiên con số này giảm đáng kể trong 2 tháng qua.

Mỹ - Pháp "làm lành" sau khủng hoảng ngoại giao vì thỏa thuận tàu ngầm

14:39:32 23/09/2021
Tổng thống Mỹ và Pháp đã nhất trí hàn gắn quan hệ song phương sau thỏa thuận tàu ngầm gây tranh cãi của Australia.

Lãnh đạo "Bộ Tứ" sẽ phản đối hành động của Trung Quốc ở Biển Đông

14:37:36 23/09/2021
Theo Kyodo, trong cuộc gặp thượng đỉnh các nước Bộ Tứ gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ, lãnh đạo từ 4 quốc gia này có thể sẽ phản đối các động thái của Trung Quốc tại Biển Đông và biển Hoa Đông.

WHO bỏ 3 biến chủng nCoV khỏi danh sách đáng quan tâm

11:09:08 23/09/2021
Tổ chức Y tế Thế giới hạ cấp cảnh báo với các biến chủng này vì tỷ lệ lây nhiễm suy giảm đáng kể.

Mỹ cấp phép tiêm liều bổ sung vắc xin Pfizer cho người trên 65 tuổi

09:31:08 23/09/2021
Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép tiêm liều bổ sung vắc xin COVID-19 của Pfizer cho người từ 65 tuổi trở lên và người có nguy cơ cao.

Tỷ giá USD, Euro ngày 23/9: USD biến động mạnh

08:16:38 23/09/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế biến động mạnh trong ngày Fed kết thúc cuộc họp chinh sách tiền tê.

Giá Bitcoin hôm nay 23/9: Bitcoin bật tăng, vượt 43.500 USD

08:00:29 23/09/2021
Giá Bitcoin tăng vọt vượt mức 43.500 USD, kéo giá các đồng tiền ảo khác đi lên.

Lợi thế của Anh khi giúp Australia đóng tàu ngầm hạt nhân

00:39:50 23/09/2021
Tham gia thỏa thuận AUKUS, Anh có thể bảo dưỡng tàu ngầm hạt nhân của mình tại Australia, tăng hiện diện tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Thế giới vượt 230,5 triệu ca mắc COVID-19; dịch bệnh tại Đông Nam Á vẫn phức tạp

00:24:13 23/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 230.530.424 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.725.824 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 207....

Đợt phun trào của núi lửa trên đảo La Palma dự báo kéo dài ít nhất 3 tuần

00:22:02 23/09/2021
Ngày 22/9, Viện Nghiên cứu núi lửa quần đảo Canary (INVOLCAN) của Tây Ban Nha dự báo đợt phun trào lần này của núi lửa Cumbre Vieja trên đảo La Palma sẽ kéo dài trong khoảng từ 24-84 ngày.

Thủ tướng Malaysia nêu điều kiện mở cửa du lịch

00:12:48 23/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 22/9, Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob tuyên bố chính phủ nước này quyết định cho phép người dân có thể đi xuyên bang, đồng thời mở cửa trở lại các khu danh thắng, hải đảo và địa điểm d...

Châu Âu tìm lời giải cho bài toán giá điện tăng phi mã

00:10:59 23/09/2021
Ngày 22/9, Bộ trưởng Năng lượng và môi trường Tây Ban Nha Teresa Ribera cho biết một quan chức của Liên minh châu Âu (EU) đã thông báo với các bộ trưởng trong liên minh rằng cơ quan điều hành của EU đang xem xét đưa ra những lựa chọn nh...

Hơn 6 tỷ liều vaccine đã được tiêm trên toàn cầu

00:06:54 23/09/2021
Ngày 22/9, hãng tin AFP của Pháp dẫn các nguồn tin chính thức biết tính đến 16h30 cùng ngày, trên toàn thế giới đã có hơn 6 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 được tiêm cho người dân.

Phnom Penh duy trì nhiều biện pháp phòng dịch

00:06:12 23/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, 22/9, chính quyền thủ đô Phnom Penh tiếp tục ban hành quyết định ngừng hoạt động một số ngành nghề kinh doanh có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cao cũng như các hoạt động tập trung đông người t...

'Kinh đô thời trang' Italy tái sinh sau đại dịch COVID-19

00:02:19 23/09/2021
Với sự tham dự của nhiều ngôi sao thế giới, những chiếc siêu xe sáng bóng…, “kinh đô thời trang” của Italy đã lấy lại diện mạo hào nhoáng vốn có với Tuần lễ Thời trang Milan khai mạc ngày 22/9.

Có thể bạn quan tâm

Đại học Thái Nguyên công bố điểm chuẩn năm 2021

Học hành

20:00:34 23/09/2021
Trường Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) vừa công bố điểm trúng tuyển của các trường thành viên. Theo đó hai ngành thuộc khối Y-Dược và Sư phạm có mức độ cạnh tranh cao nên điểm trúng tuyển tăng so với các năm trước. Tuy nhiên, đa số các ngành...

Bạch Lan hé lộ nguyên nhân chồng danh ca Giao Linh qua đời: Ba đang ăn rồi thấy đau bụng, vào viện là ba đi

Sao việt

19:59:59 23/09/2021
Bình thường, chồng danh ca Giao Linh rất khỏe mạnh. Những tưởng chỉ là một cơn đau bụng bình thường, không ai ngờ, ông xã Giao Linh lại ra đi nhanh đến như vậy.

Ghen tuông, một phụ nữ tạt xăng đốt chết người yêu

Pháp luật

19:56:00 23/09/2021
Do ghen tuông, người phụ nữ rút xăng từ xe máy rồi tạt vào người yêu, sau đó bật lửa đốt khiến nạn nhân tử vong.

Vất vả 4 năm trồng chuối, gia đình ra vườn thu hoạch mà rớt nước mắt: Có lẽ, phải bỏ xứ mà đi…

Netizen

19:55:11 23/09/2021
Chuyện trồng cây ăn quả trông vậy mà ngộ nha. Mẹ thiên nhiên luôn biết cách khiến con người bất ngờ với những trường hợp khó tin.

Tại sao pin trong xe điện lại đắt?

Ôtô

19:53:46 23/09/2021
Xe điện sẽ là lựa chọn trong tương lai thay cho các loại xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Tuy nhiên, để giá xe điện giảm xuống và trở thành phương tiện phổ biến hơn, việc giảm chi phí pin là yêu cầu gần như bắt buộc.

12 năm chỉ đóng vai phụ, nữ diễn viên tăng gấp 5 lần lượt người theo dõi sau khi tham gia "Squid Game"

Sao châu á

19:50:35 23/09/2021
Nhờ sức nóng của bom tấn này, nữ diễn viên đã được chú ý nhiều hơn.

Món bún gạo xào chay đơn giản mà ngon tuyệt

Ẩm thực

19:50:13 23/09/2021
Món bún gạo xào chay vừa ngon vừa rẻ là một món chay khá dễ làm và đơn giản. Nguyên liệu được chế biến từ rau củ và đậu nên dù có ăn nhiều bạn vẫn không lo tăng cân.

Làm thêm bước này sau khi rửa rau củ quả, nhiều người tin giúp diệt khuẩn siêu tốt nhưng chuyên gia lại lên tiếng bác bỏ!

Sáng tạo

19:46:22 23/09/2021
Nhiều người cho rằng, rau củ quả không phải do mình tự trồng, hàng mua ngoài chợ không biết đường nào mà lần, bẩn sạch như thế nào mình không thể lường trước... nên cứ ngâm cho an tâm.

Sự khác biệt của Phạm Quỳnh Anh lúc chăm con với khi 'bung xõa'

Phong cách sao

19:46:20 23/09/2021
Hình ảnh thời trang đối lập của bà mẹ hai con tạo cho người hâm mộ sự thích thú.

Mốt mặc đồ len móc trở lại

Thời trang

19:45:29 23/09/2021
Đồ len móc được lăng xê nhiều trong năm nay. Các nghiên cứu chứng minh việc tự làm món đồ này còn mang lại lợi ích cho cơ thể bạn.

Anh trai và chị dâu vừa cưới hôm trước thì hôm sau tôi gặp họ ở bệnh viện, bí mật giấu giếm phía sau thật quá sốc

Tâm sự

19:43:23 23/09/2021
Nói thật tôi rất ngưỡng mộ tình yêu và trách nhiệm của anh trai. Nhưng nếu tôi là chị dâu thì tôi sẽ không kết hôn.

Tuyển thủ Việt Nam đến CLB Bình Định

Bóng đá việt nam

19:38:44 23/09/2021
Lý Công Hoàng Anh đạt thỏa thuận với đội bóng đất võ khi đang hội quân cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Tung ảnh quyến rũ ngút trời, nữ nhiếp ảnh gia gây sốt mạng

Người đẹp

19:36:41 23/09/2021
Không chỉ là nhiếp ảnh gia đa tài, cô nàng có tên Băng Ngân còn là người mẫu ảnh, KOLs có tiếng trên mạng xã hội.

Siêu mẫu Linda Evangelista bị biến dạng cơ thể vì làm đẹp

Sao âu mỹ

19:25:56 23/09/2021
Siêu mẫu nổi tiếng thập niên 1990 tiết lộ cô phải rời xa giới giải trí vì cơ thể bị biến dạng sau khi sử dụng thủ thuật giảm mỡ.

Phó thủ tướng họp khẩn ứng phó bão số 6, nhiều tỉnh miền Trung có nguy cơ ngập lụt

Sự kiện nóng

19:21:02 23/09/2021
16h chiều 23-9, Phó thủ tướng Lê Văn Thành - trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai - chủ trì cuộc họp trực tuyến khẩn với các bộ, ngành, địa phương để ứng phó với bão số 6.