Ông trùm Aces Gaming lên tiếng sau khi bị tố bỏ rơi game thủ CS:GO

Thời gian gần đây, đã có rất nhiều vụ việc không hay xảy ra xung quanh vấn đề chơi CS:GO tại phòng máy Aces Gaming bị khóa tài khoản.

Cách đây ít lâu, hàng loạt game thủ CS:GO đã đồng loạt phản ánh rằng, họ chơi game tại phòng máy Aces (chính xác hơn là Aces Gaming Thủ Đức) thì bị hệ thống VAC (Valve Anti – Cheat) khóa tài khoản.

Số lượng tài khoản CS:GO bị khóa lớn đến mức mà ngay chính quản lý của phòng máy Aces Gaming Thủ Đức cũng phải đưa ra thông báo ngừng cung cấp dịch vụ với tựa game CS:GO (gỡ bỏ tựa game này khỏi game menu) để tìm ra nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục.

Ông trùm Aces Gaming lên tiếng sau khi bị tố bỏ rơi game thủ CS:GO - Hình 1

Rất nhiều game thủ đã bị khóa tài khoản khi chơi CS:GO tại phòng máy Aces.

Chủ phòng máy Aces cũng đã tỏ ra chuyên nghiệp khi nhận lỗi về phía mình và chấp nhận đền bù cho tất cả các tài khoản CS:GO bị khóa do lỗi của quán. Nhờ đó, mọi chuyện được giải quyết êm đẹp và dần dần rơi vào quên lãng.

Thế nhưng, mới đây, một số người chơi lại tiếp tục chơi CS:GO tại phòng máy Aces Gaming Thủ Đức và bị hệ thống VAC của Valve khóa tài khoản. Ngay lập tức, họ khiếu nại lên chủ quán nhưng bị từ chối hỗ trợ.

Lý do mà chủ quán đưa ra là đã có thông báo ngừng cung cấp dịch vụ từ trước, game CS:GO cũng đã bị gỡ bỏ khỏi hệ thống game menu. Người chơi tự ý cài đặt, tự ý chơi nên khi bị khóa tài khoản phải tự chịu mọi hậu quả, phòng máy không có trách nhiệm gì thêm.

Ông trùm Aces Gaming lên tiếng sau khi bị tố bỏ rơi game thủ CS:GO - Hình 2

Rất nhiều người chơi đã tỏ ra bất bình trước cách hành xử của chủ phòng máy Aces, họ cho rằng đây là lỗi của phòng máy và Aces phải đền bù. Thế nhưng, liệu suy nghĩ đó có chính xác? Đặc biệt là khi Aces đã thông báo ngừng cung cấp dịch vụ, thậm chí xóa bỏ CS:GO khỏi hệ thống của mình nhưng những người kia vẫn cố tình chơi?

Để giúp độc giả có cái nhìn đa chiều và chính xác nhất về sự việc này, chúng tôi đã chủ động liên lạc với anh Dương Vi Khoa, người có thể coi là “Ông trùm” của Aces Gaming.

Ông trùm Aces Gaming lên tiếng sau khi bị tố bỏ rơi game thủ CS:GO - Hình 3

Anh Dương Vi Khoa, “Ông trùm” của Aces Gaming.

Khi nhận được câu hỏi, anh Dương Vi Khoa đã trả lời rằng, anh không muốn mọi chuyện đi quá xa và những gì cần anh đã đăng tải hết trên facebook của mình rồi. Sau đây là nguyên văn đoạn chia sẻ của anh:

Ông trùm Aces Gaming lên tiếng sau khi bị tố bỏ rơi game thủ CS:GO - Hình 4

Video đang HOT

“Các bạn chơi CS:GO không hiểu sao tự dưng bị VAC ban, không chỉ Aces bị mà Imba và 1 số cyber game khác cũng bị. Do không xác định được nguyên nhân nên Aces quyết định không cho chơi CS:GO nữa, và cũng hỗ trợ các bạn bằng cách đền bù lại CDKey để các bạn tạo account mới.

Hôm vừa rồi có bạn sang chơi ở Aces Thủ Đức. Mặc dù game đã bị xóa nhưng bạn vẫn tự download về để chơi và cũng không hiểu sao bị VAC ban tiếp xong bạn xuống đòi đền bù.

Chúng tôi không thể chấp nhận đền bù như vậy được vì chúng tôi đã thông báo từ lâu là không cho chơi game CS:GO nữa. Bạn bức xúc và post lên group CS:GO, đó là việc của bạn. Chúng tôi thông cảm với bạn nhưng không thể đền bù mãi vậy được”.

Ông trùm Aces Gaming lên tiếng sau khi bị tố bỏ rơi game thủ CS:GO - Hình 5

CS:GO từ lâu đã bị các phòng máy Aces gỡ bỏ vì lỗi VAC.

Khi bị người chơi thắc mắc rằng, họ mới đến và chẳng nhận được bất cứ thông báo nào cả, khi bị khóa tài khoản, tìm hiểu thì mới biết là chơi tại phòng máy Aces sẽ bị VAC ban account. Như vậy rõ ràng là phòng máy làm việc không chu đáo, Aces phải đền bù cho họ… Anh Dương Vi Khoa đã có những câu trả lời hết sức rõ ràng:

“Lỗi VAC ban không phải do Aces tạo ra. Tại sao bị khóa tài khoản thì vẫn chưa ai trả lời được chính xác được. Aces đã xóa CS:GO trên hệ thống, không cung cấp nữa. Giờ ai cũng đến Aces chơi rồi ra bảo tài khoản bị khóa và bắt Aces đền bù là vô lý”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đã có rất nhiều ý kiến ủng hộ phòng máy Aces cũng như anh Dương Vi Khoa. Bởi rõ ràng người chơi đã tự động cài đặt CS:GO khi quán đã ngừng cung cấp dịch vụ, đồng thời không hề có tham khảo qua ý kiến của chủ quán (hoặc người trực ca) trước khi chơi. Nên khi bị khóa tài khoản phải tự chịu trách nhiệm.

Ông trùm Aces Gaming lên tiếng sau khi bị tố bỏ rơi game thủ CS:GO - Hình 6

Aces đã có những thông báo cụ thể về việc ngừng cung cấp CS:GO.

Cũng có một số ý kiến thắc mắc rằng, nếu tài khoản bị khóa (đợt trước) sở hữu những trang bị giá trị cao thì sao? Chỉ đền bù Cdkey không thôi có thỏa đáng không? Anh Dương Vi Khoa cũng nói rõ ràng rằng, không thể tính như thế được, nó cũng như trường hợp bạn đến quán ăn và bị mất xe, chủ quán đồng ý đền tiền cái xe đó cho bạn nhưng bạn lại bảo rằng cốp xe có vài trăm triệu, bắt đền bù? Không ai chấp nhận điều đó cả.

Tuy nhiên, do thông cảm với trường hợp của các bạn bị khóa tài khoản, anh Dương Vi Khoa cũng đồng ý sẽ hỗ trợ thêm giờ chơi cũng như một số ưu ái khác dành cho tài khoản CS:GO bị khóa khi chơi tại phòng máy Aces trước đó.

Kết

Có thể nói rằng, cách giải quyết sự việc của chủ phòng máy Aces là hợp tình, hợp lý. Điều duy nhất mà anh nên làm vào thời điểm hiện tại là tìm cách khắc phục hệ thống để có thể cài đặt lại CS:GO phục vụ khách hàng.

Còn với những người chơi bị khóa tài khoản mà không nhận được hỗ trợ, các bạn nên rút kinh nghiệm để không gặp phải những tình huống đáng tiếc như trên nữa. Khi chơi ở phòng máy nào đó mà không có sẵn tựa game mình muốn thì cần hỏi kỹ chủ quán, người trông hàng thay vì tự ý cài đặt.

Theo Gamek

Dương Vi Khoa và khát khao chấn hưng eSports Việt

Vào một ngày rất bình thường, tại một góc nhỏ trong quán cà phê tĩnh lặng tại TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi đã được nghe về những khát khao cháy bỏng: "Khát khao chấn hưng eSports Việt".

Và niềm tin đó không đến từ ai xa lạ. Anh là một người rất quen mặt, thậm chí hoạt động mạnh trong giới gamer nói chung và eSports Việt nói riêng, anh chính là Dương Vi Khoa - tay sniper kỳ cựu trong làng FPS Việt và là HLV tuyển eSports quốc gia Việt Nam tại Asian Indoor Games 2009 và 2013.

eSports, hay thể thao điện tử - nơi các vận động viên thi thố tài nghệ với nhau trước màn hình máy tính, hơn thua ở từng phần trăm giây phản xạ tình huống và điều khiển phím/chuột, "marathon thể lực" với những ngày thi đấu dài dằng dặc - đã bắt đầu có những bước chuyển mình tại Việt Nam từ cách đây vài năm. Thậm chí, lịch sử đó còn có thể lên đến 10 năm nếu lật lại từ lịch sử của 1st.VN, một trong những clan FPS lâu đời nhất Việt Nam.

Dương Vi Khoa và khát khao chấn hưng eSports Việt - Hình 1

Tuy nhiên, trải qua chừng ấy thời gian, eSports Việt vẫn chỉ dừng lại ở đó: Với những giải đấu do NPH game tổ chức cho game của chính họ, một vài team hoặc cá nhân riêng lẻ có một số thành tích xuất sắc trong nước và khu vực, nhận được tài trợ nhỏ lẻ từ vài phòng máy hoặc các nhà kinh doanh gear đang tìm kiếm thị phần tại Việt Nam. Thậm chí, khi Việt Nam cũng đã có vài thành tích xứng tầm châu Á và thế giới, thì eSports Việt vẫn chỉ mang lại một cảm giác,... bình bình và rời rạc.

Nổi bật nhất trong thời gian gần đây chính là sự tiên phong của Vietnam Esports. Công ty này, với lợi thế phát hành 2 game có lượng người chơi đông đảo nhất hiện nay là Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) và FIFA Online 3, đã liên tiếp có những bước đi để phát triển eSports. Điển hình như hệ thống giải đấu Gcafe, Giải thể thao điện tử Sinh viên thu hút sự tham dự của rất nhiều trường đại học và đặc biệt nhất là Giải thể thao điện tử Quốc tế - đã trở thành ngày hội eSports hút khách nhất Việt Nam hiện nay. Vietnam eSports hiện còn tài trợ cho 2 đội LMHT hàng đầu Việt Nam hiện nay là Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five một cách khá bài bản, từ việc ăn - ngủ - tập luyện, quản lý hình ảnh cho đến thuê mướn HLV ngoại để nâng cao trình độ.

Dương Vi Khoa cũng ấp ủ giấc mơ tương tự, lộ trình để đưa những thứ ấy vào hiện thực cũng đã rõ, nhưng anh tiếp cận nó bằng một tư thế khác: Tuy không thể bì kịp về tài lực và nhân lực (đó là chuyện tất nhiên) nhưng có lợi thế của một con người đầy đam mê và khát khao muốn làm nên chuyện. Thậm chí, tư tưởng và định hướng của Dương Vi Khoa cho "đứa con" của mình còn bao quát hơn: Trở thành tên tuổi đứng đầu trong nhiều tựa game có cộng đồng người chơi lớn, và đưa Việt Nam vươn đến những thành tích quốc tế.

Kế hoạch phát triển của Vi Khoa bao gồm 3 "mũi nhọn": Khai trương một Trung tâm huấn luyện thể thao điện tử có quy mô lớn và được ngành thể thao công nhận, thành lập gaming house mang tên Aces Gaming bao gồm những game thủ giỏi nhất của những game được yêu thích nhất, và hoạt động để hợp thức hóa tư cách vận động viên của các game thủ eSports thuộc Aces Gaming.

Cả 3 hướng phát triển đó đều mang những ý nghĩa riêng, nhưng tất cả đều đóng góp chung vào việc xây dựng nền tảng vững chắc cho eSports Việt.

Trung tâm huấn luyện Thể thao điện tử

Đây là một trong những thứ đầu tiên mà Dương Vi Khoa nhắc đến trong buổi trò chuyện, cũng như trên trang Facebook cá nhân. Về cơ bản, Khoa muốn xây dựng một phòng game lớn, hiện đại và lịch sự bậc nhất tại TP. HCM. Nhưng nó không đơn giản chỉ là một phòng máy.

Dương Vi Khoa và khát khao chấn hưng eSports Việt - Hình 2

Những thông tin ban đầu (và chưa chính thức) cho thấy cơ sở này sẽ nằm trong khuôn viên Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ - một trong những trung tâm thể thao lớn nhất TP.HCM. Và trong lộ trình hoạt động của mình, Dương Vi Khoa và các nhà đầu tư sẽ đưa nó trở thành một Trung tâm huấn luyện Thể thao điện tử dưới sự hợp tác với Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ và sự cho phép của Sở VH-TT-DL TP.HCM. Nếu lộ trình này thành công thì "cơ ngơi của Vi Khoa" sẽ là Trung tâm huấn luyện Thể thao điện tử quy mô, bài bản và chính thức đầu tiên tại TP.HCM.

Việc thành lập trung tâm và có được sự công nhận chính thức sẽ là tiền đề lớn để phát triển eSports. Đây sẽ không chỉ là nơi các game thủ có thể tụ hội mà còn là trung tâm để các đội eSports chuyên nghiệp đến luyện tập và tổ chức các giải đấu lớn tại Việt Nam. Điểm khác biệt lớn nhất mà trung tâm này mang lại, theo như thông tin hiện có, chính là khu vực thi đấu với sân khấu và khán đài có thể lên đến hàng trăm chỗ. Bên cạnh đó, việc xây dựng phòng thi đấu chuyên nghiệp như vậy lại mở ra một hướng khác: Tổ chức những giải đấu mà người hâm mộ có thể vui vẻ mua vé vào xem.

Aces Gaming: Đội mạnh, nhiều game và định hướng chuyên nghiệp

Aces Gaming là thứ kế tiếp mà Dương Vi Khoa nhắc đến một cách đầy tự hào. Không tự hào sao được khi chính clan 1st.VN mà anh dày công xây dựng 10 năm nay cũng đã chia tay làng game, chỉ để đổi tên thành Aces Gaming.

Đến nay, Aces Gaming đã chính thức lộ diện với 5 đội eSports chuyên nghiệp:

Warface: Gồm các thành viên chủ lực của 1st.VN Warface vừa đoạt chức Vô địch King of FPS hồi đầu năm.Dota 2: có các thành viên của đội game Dota 2 hàng đầu Việt Nam hiện nay là Spirit Gaming.FIFA Online 3: Ở môn này, Aces Gaming xem như "chưa đánh đã thắng" khi mời được Saigon FFG và Nguyễn Thái Bảo về đầu quân. Cả 2 tên tuổi này đều đã đoạt chức Vô địch Đông Nam Á tại Giải TTĐT Quốc tế hồi tháng 4.World of Tanks: Cả 2 đội Immortal và Anubis đều đầu quân cho Aces Gaming. Đây là 2 đội đã từng 2 lần đoạt hạng tư tại vòng chung kết World of tanks thế giới năm 2012 và 2013.Counter-Strike: Global offensive: Kết hợp giữa 2 team 1st.VN và CS:GO Legends.Riêng đội LMHT và các game khác vẫn đang còn trong quá trình tuyển dụng và thương thảo để gia nhập.

Dương Vi Khoa và khát khao chấn hưng eSports Việt - Hình 3

Trong buổi trò chuyện, Dương Vi Khoa có nói: "eSports Việt hiện đang phát triển khá mạnh, kéo theo đó là nhiều đội game mới xuất hiện. Tuy nhiên, các game thủ và đội game này hầu như đều tự phát, vẫn còn thiếu kinh nghiệm và chưa có hướng phát triển thật rõ ràng và chuyên nghiệp. Tôi mong muốn Aces Gaming sẽ là nơi giúp đỡ họ trên con đường thi đấu chuyên nghiệp của mình".

Tại Aces Gaming, Khoa sẽ là người đứng đầu, nắm giữ vai trò định hướng hoạt động, mỗi game sẽ có một đội trưởng riêng chắm sóc các vấn đề quản lý đội, tập luyện, thi đấu. Khi thi đấu dưới màu cờ sắc áo Aces Gaming, các đội sẽ được tài trợ toàn phần về địa điểm tập luyện, một phần việc ăn uống trong khi tập, được định hướng trong việc quản lý và xây dựng hình ảnh - qua đó sẽ có lợi thế và được hỗ trợ thêm trong quá trình tìm kiếm nhà tài trợ.

Dương Vi Khoa và khát khao chấn hưng eSports Việt - Hình 4

Với việc lập đội ở 5 tựa game và sẽ mở rộng ra nhiều game khác đang "hot" tại Việt Nam, Aces Gaming đã trở thành một "gaming" (có thể gọi là tổ chức eSports) có nhiều lợi thế và toàn diện nhất VN hiện nay. Ở phần cuối chủ đề về Aces Gaming, Dương Vi Khoa đã chia sẻ một ý tưởng: "Có thể một ngày nào đó, Aces Gaming sẽ bán được áo đấu cho người hâm mộ, và hợp tác với các nhà sản xuất để làm ra những bộ gear riêng mang thương hiệu của mình". Chưa biết Aces Gaming có vươn lên được tầm cỡ đó hay không, nhưng quả thật, người viết cảm thấy rất thích thú với ý tưởng táo bạo và tham vọng này.

Tư cách vận động viên của game thủ eSports

Từ trước đến nay, một vận động viên thi đấu các môn thể thao chính thống, dù là cấp tỉnh, vẫn nghiễm nhiên được công nhận là... một vận động viên. Trong thể thao điện tử, một game thủ dù khoác lên mình lá cờ tổ quốc và đi thi đấu quốc tế, thì họ vẫn cứ là một... game thủ. Nhà phát hành game, giới truyền thông, người hâm mộ vẫn có thể gọi họ là vận động viên, nhưng tuyệt nhiên chưa có tổ chức ngành thể thao nào chính thức công nhận tư cách vận động viên của họ.

Dương Vi Khoa và khát khao chấn hưng eSports Việt - Hình 5

Điều đó đồng nghĩa rằng, dù đại diện cho màu cờ sắc áo Việt Nam nhưng họ mãi vẫn chỉ là "những game thủ trong một cuộc thi game". Một game thủ eSports có phải là vận động viên hay không, vấn đề này đã là một cuộc đấu tranh từ thời AIG 2009 đến hôm nay. Tuy vậy, sau khi thành lập Aces Gaming và Trung tâm huấn luyện Thể thao điện tử, với sự liên kết cùng Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ và sự cho phép của Sở VH-TT-DL TP.HCM, rất có thể việc công nhận tư cách vận động viên cho game thủ eSports sẽ có những bước tiến đáng kể.

Cũng xin nói rằng, việc công nhận tư cách vận động viên này chỉ có ý nghĩa về mặt tinh thần. Với việc tập luyện, thi đấu, đạt thành tích và kiếm thu nhập thì các vận động viên eSports vẫn phải trông chờ vào chính sức mình. Nhưng mặt khác, nếu được sự công nhận chính thức của ngành thể thao, đó sẽ là một cú hích về tinh thần cực kỳ to lớn, để những người đam mê và dám đeo đuổi sự nghiệp thể thao điện tử chuyên nghiệp có thêm niềm tin bước tiếp trên con đường mình đã chọn.

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Team Flash mất quyền tự quyết để đi tiếp tại AIC 2021, cơ hội nào cho đội tuyển đông fan nhất Việt Nam?
08:57:49 04/12/2021
Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay từ Thách Đấu giúp bạn leo rank thần tốc cùng team Kog'Maw reroll
13:49:45 03/12/2021
Game thủ Liên Quân Mobile sẽ được chơi miễn phí skin Capheny Harley Quinn, nhưng cộng đồng bỗng lo lắng vì lý do này?
23:00:09 03/12/2021
"Vấn nạn" thổi phồng giá trị tuyển thủ trong làng LMHT - "Con dao hai lưỡi" đối với các những game thủ chuyên nghiệp
13:50:20 03/12/2021
Tại sao các đội LPL cần game thủ Hàn Quốc để hoàn thành 'dream team'?
22:57:43 03/12/2021
Bảng B AIC 2021: Team Flash vs ONE Team - Trận đấu giành quyền tự quyết
22:58:09 03/12/2021
Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình "máy dập" Galio siêu ảo từ người chơi top 2 Thách Đấu
09:36:12 04/12/2021
Đội hình Snake Esports tái hợp ở All-Star LPL 2021, SofM - Flandre đối đầu với "thánh nổ" GODV
09:53:04 03/12/2021
Tâm điểm Bảng B AIC 2021: Cuộc đụng độ của những nhà vua Saigon Phantom - HKA
22:59:10 03/12/2021
T1 chính thức "chốt sổ" đội hình cho mùa giải 2022, Faker hơn đồng đội đàn em tận 8 tuổi
18:00:02 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Lộ cuộc gọi đầu tiên của Thùy Tiên với 1 nhân vật quan trọng ngay sau khi thành Tân Hoa hậu, tiết lộ 1 điều gây sốc!
07:28:43 05/12/2021
Minh Tú bật khóc, tiết lộ Miss Grand 2021 Thuỳ Tiên từng bị ‘chơi xấu'
01:28:30 05/12/2021
Con trai nhất quyết không đi ăn cùng, tuyên bố 1 câu oán hận sặc mùi "sát thương" khiến Tạ Đình Phong rơi nước mắt
07:33:25 05/12/2021
Tân hoa hậu Thùy Tiên lộ nhan sắc thật với loạt ảnh CAM thường
06:51:24 05/12/2021
Báo Tây Ban Nha, Ấn Độ rần rần đưa tin Thùy Tiên đăng quang Miss Grand, còn netizen quốc tế phản ứng ra sao?
07:17:30 05/12/2021
Mỹ nhân Việt phải xin lỗi khi chúc mừng hoa hậu Thùy Tiên
08:45:13 05/12/2021
Nghe tin mẹ chồng nhập viện cấp cứu, vợ tôi dửng dưng không hỏi han đến, tôi trách thì "cứng họng" với thứ cô ấy đưa ra
07:25:54 05/12/2021
Thùy Tiên đăng quang, NTK đình đám thú nhận giới tính thật
06:38:45 05/12/2021
Đặng Thu Thảo bị tấn công khi chúc mừng hoa hậu Thùy Tiên
06:56:20 05/12/2021
Quá tự hào: Fanpage Miss Grand đổi ảnh đại diện, nhan sắc Việt một bước thăng hạng tầm quốc tế!
07:35:46 05/12/2021

Tin mới nhất

'FL xứng đáng được tôn trọng dù không có kết quả tốt ở AIC 2021'

23:52:33 04/12/2021
Vòng bảng AIC 2021 sắp khép lại sau hơn một tuần thi đấu khốc liệt. LQVN đang hừng hực khí thế trong men say chiến thắng của V Gaming và Saigon Phantom. Dẫu vậy, cổ động viên cũng chẳng khỏi thất vọng với màn trình diễn từ Team Flash

VGM có thể kế thừa FL làm rạng danh LQVN ở AIC 2021?

19:33:36 04/12/2021
VGM đại diện LQVN đến AIC 2021 với tư cách hạt giống số 2. Với ĐTDV, đội hiện tại nắm giữ ngôi vị á quân. Nhưng tại giải đấu, họ chỉ là tân binh non nớt. Đã vậy, V Gaming còn ở chung bảng với hàng loạt ông lớn MAD Team, dtac Talon và Bu...

Các thời kỳ lịch sử của LPL: SN của SofM và kỷ nguyên tứ hoàng nổi tiếng

19:31:54 04/12/2021
Một năm qua, LPL liên tục gặt hái thành công ở đấu trường quốc tế. Tới hiện tại, họ đã bỏ túi 3 chức vô địch CKTG. Điều này giúp LPL củng cố vị thế và đang là khu vực LMHT mạnh nhất thế giới. Đây là kết quả xứng đáng sau quá trình thay ...

Tại sao Viktor bỗng nhiên trở thành tướng Đường trên và Đường giữa bá đạo bậc nhất ở Tiền Mùa Giải 2022?

19:30:22 04/12/2021
Trong suốt giai đoạn mùa 11 của LMHT thì một điều mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra đó là tốc độ snowball của mỗi ván đấu đã trở nên nhanh hơn rất nhiều

Cộng đồng LPL bình chọn 5 đội hình dự Asian Games 2022, top 1 gần như sạch bóng nhà vô địch CKTG 2021 EDG

19:29:55 04/12/2021
Do đó, ở thời điểm hiện tại, trên MXH đã rục rịch có những cuộc bỏ phiếu bình chọn đội hình mạnh nhất để chuẩn bị cho Asian Games năm tới

Rộ tin TheShy "99,99% sắp trở thành đồng đội của SofM", Rookie có thể sẽ giải nghệ

09:33:02 04/12/2021
Trong những ngày này, cộng đồng LMHT đứng ngồi không yên với những tin đồn chuyển nhượng dồn dập, nhất là từ các khu vực Major như LCK, LEC, LCS. T

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit nghịch lý nhất mùa 6 khi tộc - hệ thì bá đạo nhưng kỹ năng lại "cực phèn"

09:30:20 04/12/2021
Ezreal có bộ tộc - hệ cực mạnh ở đầu game. Mặc dù vậy, Ezreal cũng gặp vấn đề về khá giống với Ziggs khi chiêu thức của unit này rất hay bị trượt một cách vô lý

Thông tin bất ngờ: Chính Faker là người góp công lớn giúp Esports trở thành bộ môn tranh huy chương tại Asian Games 2022

09:27:26 04/12/2021
Để nói về Faker, có thể sẽ cần dùng tất cả những mỹ từ để mô tả về một huyền thoại, một biểu tượng của làng Esports mà có lẽ, phải rất lâu nữa người ta mới có dịp chứng kiến

Liên Quân Mobile: Top trợ thủ "quốc dân" được ưa chuộng nhất rank Việt bất chấp mọi meta, có lối chơi khiến đối thủ cực kỳ ức chế!

08:59:59 04/12/2021
Không tính đến những quân bài đấu sĩ đi trợ thủ nổi lên trong thời gian qua, đây chính là những tướng SP đi cùng năm tháng của Liên Quân

SofM sát cánh với nhà vô địch CKTG 2021 dự LPL All-Star

08:54:03 04/12/2021
Bên cạnh kỳ CN căng thẳng, các đội đang háo hức chờ đợi LPL All-Star 2021. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên, tổng kết một năm thi đấu quốc nội lẫn quốc ngoại

Nhận định, dự đoán VCS mùa Đông 2021 ngày 3/12: SE vs CES

22:59:39 03/12/2021
Mở màn ngày 3/12 là trận đấu giữa Team Flash và Team Secret. Cả 2 đội tuyển đều đang sở hữu phong độ bết bát tại VCS mùa Đông 2021. FL thua 7 trận đấu liên tiếp. Trong khi đó, Team Secret có vỏn vẹn 1 chiến thắng

3 chi tiết khác biệt "một trời một vực" giữa bộ phim Arcane và vũ trụ gốc của LMHT

19:50:00 03/12/2021
Nhiều chi tiết đã được nhà sản xuất phim Arcane thay đổi hoàn toàn so với vũ trụ gốc của LMHT để phục vụ mục đích nghệ thuật

Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ phát huy sức mạnh, SGB "cosplay" SGD của Optimus trong màn backdoor "thần thánh" trước SKY

19:49:32 03/12/2021
Vào chiều ngày 02/12 (giờ Việt Nam) đã diễn ra trận đấu giữa Saigon Buffalo và Burst The Sky Esports thuộc khuôn khổ VCS Mùa Đông 2021

AIC 2021: V Gaming hủy diệt MAD Team thiết lập chuỗi 5 trận toàn thắng, cộng đồng Liên Quân Mobile Việt được dịp "nở mày nở mặt"

13:51:51 03/12/2021
Ra sân với đội hình mạnh nhất, cùng với đó là thể thức BO2 được quyền lựa chọn nhiều tướng mạnh và thuận tay nên V Gaming luôn cân bằng hoặc có được ưu thế trong phần cấm chọn

Nhận định, dự đoán VCS mùa Đông 2021: GAM Esports phục thù Luxury Esports?

13:51:11 03/12/2021
16h00 ngày 2/12 diễn ra trận mở màn lượt về VCS mùa Đông 2021 giữa GAM Esports và Luxury Esports. Đây là cơ hội để GAM Esports có lần đầu tiên vươn lên vị trí top 2 trên BXH

Riot tiến hành những chỉnh sửa mới cho LMHT, game thủ bây giờ có thể biết được tỷ lệ rơi đồ khi mở Báu Vật

09:53:33 03/12/2021
Các rương Báu Vật game thủ nhận được từ các sự kiện, nhiệm vụ... hay mua trong Cửa Hàng luôn là một yếu tố hấp dẫn đối với người chơi LMHT

"Ông lớn" nào thi đấu ấn tượng sau các lượt trận đầu ở AIC 2021?

17:54:54 02/12/2021
Vòng bảng AIC 2021 đang diễn ra hết sức gây cấn với màn trình diễn xuất sắc từ các đội Liên Quân hàng đầu

Đấu Trường Chân Lý: Bị phàn nàn về Katarina reroll, Giám đốc Riot phản pháo "Có cả tá team tệ hơn"

17:44:25 02/12/2021
Tại phiên bản 11.23 của Đấu Trường Chân Lý thì đội hình Katarina reroll đã nổi lên như một team-comp vô cùng mạnh mẽ. Với việc kết hợp cùng Nỏ Sét và Vô Cực Kiếm, lượng sát thương đầu ra của Katarina bỗng nhiên được đẩy lên ngưỡng quá l...

"Con cưng" Riot bất ngờ "bá đạo" trở lại, "thánh toxic" Tyler1 "bay màu" trong 1 nốt nhạc dù còn gần full cây máu

17:43:03 02/12/2021
Với hơn 4.6 triệu người theo dõi trên Twitch cùng 639.4k followers trên Twitter, Tyler1 trong mắt người hâm mộ là một streamer có chất riêng không lẫn vào đâu được

Riot Games thông báo hủy giải All-Star 2021

17:42:21 02/12/2021
All-Star là một trong những giải đấu thường niên bộ môn LMHT do Riot Games tổ chức. Đây là nơi gặp gỡ, giao lưu của các tuyển thủ ngôi sao đang hoặc từng thi đấu trong màu áo các đội tuyển ở bộ môn eSport này

Có thể bạn quan tâm

Tạo ra lịch sử tại HH Hòa bình Thế giới, Thùy Tiên nhận được bao nhiêu tiền thưởng?

Sao việt

09:31:03 05/12/2021
Rất nhiều người tò mò về số tiền mà Nguyễn Thúc Thùy Tiên nhận được sau khi chiến thắng Miss Grand 2021

Cuộc đấu xe điện hạng sang sẽ khởi tranh vào năm 2022 ở Hàn Quốc

Ôtô

09:27:34 05/12/2021
Cuộc chiến giữa các hãng xe điện hạng sang sẽ bắt đầu vào năm tới khi các hãng xe hạng sang ồ ạt đưa các mẫu xe điện cao cấp đến Hàn Quốc. 

Đậu hũ bao bố

Ẩm thực

09:20:54 05/12/2021
Bao bố đậu hũ tròn tròn, vàng rươm thật là hấp dẫn. Nhớ bổ sung món này vào thực đơn chay của gia đình bạn nhé!

4 yếu tố làm gia tăng ung thư nhiều người Việt mắc phải

Sức khỏe

09:15:50 05/12/2021
Tại Việt Nam năm 2020 ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư

Vụ cô gái quỳ gối ở shop quần áo: Xử lý nghiêm các đối tượng liên quan

Pháp luật

09:11:35 05/12/2021
Liên quan đến vụ cô gái quỳ gối khóc thảm thiết tại shop thời trang, cơ quan chức năng cho biết sẽ xử lý vụ việc một cách nghiêm nhất và làm rõ tất cả các đối tượng có liên quan đến vụ án

Chú chó canh me cướp quả cầu của nhóm thanh niên 

Hài hước

09:10:04 05/12/2021
Đang dịch giã còn tụ tập đá cầu! Giải tán, chú chó said

Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?

Đời sống

09:07:43 05/12/2021
UBND Quận 7 thông tin, tại buổi họp, nhà trường không đề ra hình thức kỷ luật với bà Hoa mà đã thực hiện theo quy trình họp kiểm điểm viên chức đối với các hành vi cụ thể đã được xác định trước đó

Khoa Pug lý giải nguyên nhân đang chạy trốn nhưng công khai luôn địa điểm: "Không ai bỏ 35 tỷ và tính mạng mình ra đùa giỡn và diễn"

Netizen

09:06:39 05/12/2021
Khoa Pug đã có những giải thích về loạt thắc mắc của cư dân mạng

Đánh ghen chồng xong thất thểu về nhà mẹ đẻ, tôi sốc phát ngất nhìn người đàn ông trong nhà

Tâm sự

09:04:55 05/12/2021
Tuyệt vọng và chán nản, tôi quay về nhà mẹ đẻ muốn trút bầu tâm sự với bà. Ai ngờ đâu vừa bước vào sân thì giật mình khi thấy một chiếc ô tô lạ

Các văn phòng của Google đông dần trở lại

Thế giới

09:03:30 05/12/2021
Số nhân viên của Google tới văn phòng làm việc tăng mỗi tuần, đặc biệt là số nhân viên trẻ

5 hiểu lầm về rối loạn cương dương

Kiến thức giới tính

09:02:55 05/12/2021
Rối loạn cương dương là bệnh gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng đời sống tình dục của nam giới nhưng rất dễ bị hiểu lầm cần tìm hiểu thật kỹ trước khi kết luận

Bố sung sướng khi lần đầu thấy được màu sắc cảnh vật xung quanh 

Clip hay

08:55:40 05/12/2021
Người bố bị mù màu suốt 66 năm đã không kìm nén được cảm xúc khi vợ con tặng cặp kính để nhìn thấy được màu sắc của cảnh vật xung quanh