‘Ông tiên sách’ của học trò nghèo

Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà ( Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm.

Ông tiên sách của học trò nghèo - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thầy Sa nâng niu, phủi bụi cho từng cuốn sách.

Số tiền kiếm được, thầy mua sách tặng học trò nghèo.

Vét sạch túi mua sách tặng trò

Căn nhà nhỏ của thầy Nguyễn Bách Sa nằm trong một con ngõ sâu hun hút ở thị trấn Đăk Hà (huyện Đăk Hà, Kon Tum). Bên trong khuôn viên bày biện đủ thứ máy hàn, sắt thép, biển quảng cáo… “Nhà hơi bừa bộn, mình đang nhận làm biển quảng cáo để kiếm thêm tiền mua sách cho tụi nhỏ”, thầy Sa giải thích. Sau đó, thầy đưa khách vào thăm tổ ấm của mình. Khác với cảnh tượng ngoài sân, bên trong ngôi nhà được bài trí ngăn nắp. Choán hết không gian phòng khách là chiếc kệ lớn trưng đủ loại sách.

16 năm qua, thầy Nguyễn Bách Sa – giáo viên Ngữ văn Trường THPT Nguyễn Du (huyện Đăk Hà) đã làm hàng chục nghề để kiếm tiền mua sách tặng trò nghèo. Thế nhưng, thầy chẳng nhớ nổi đã mua và tặng bao nhiêu cuốn sách cho học sinh. Thầy chỉ biết, vào một ngày của năm 2006, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, những gia đình nghèo chẳng có tiền mua bộ sách mới.

Video đang HOT

Thương trò, thầy Sa bỏ tiền túi mua sách giáo khoa tặng những em khó khăn. Gia đình cũng chẳng khá giả gì nên có lúc thầy vét sạch túi chỉ để mua sách cho học trò. Biết đến việc làm ý nghĩa của “ông giáo làng”, bạn bè, người thân cùng chung tay hỗ trợ. Những cuốn sách cũ không dùng đến, thầy cũng xin về làm kỷ niệm hoặc tặng cho học sinh nhằm trau dồi thêm kiến thức.

ADVERTISEMENT

“Nhiều năm về trước, khi còn giảng dạy ở điểm làng của Trường THPT Nguyễn Du, tôi chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn. Ngay từ cái ăn, cái mặc học sinh còn thiếu nên chẳng có điều kiện để mua sách về đọc. Thấy các em thiệt thòi nên tôi muốn đưa tri thức đến gần hơn với học trò. Với những món quà nhỏ ấy, tôi mong gia đình các em bớt đi phần nào khó khăn vào đầu năm học mới. Ngoài ra, tôi cũng mong trò sẽ ham học, đọc sách để có một tương lai tốt đẹp hơn”, thầy Sa tâm sự.

Với những đứa trẻ thành thị, sinh nhật là bữa tiệc có đủ các loại bánh, kẹo, hoa… và quà. Thế nhưng, ngày sinh nhật của trẻ vùng sâu, vùng xa dường như rất lạ, có khi chẳng được nhớ đến. Và quà là điều gì đó rất xa xỉ. Để lũ trẻ có ngày sinh nhật vui vẻ, ý nghĩa, mỗi dịp như vậy, thầy Sa lại gửi tặng học trò những cuốn sách về kỹ năng sống. Cũng có buổi lên lớp thầy cố tình để quên sách và nhờ học sinh cất giữ với hy vọng các em mang về đọc, trau dồi thêm kiến thức.

Ông tiên sách của học trò nghèo - Hình 2

Nhiều em nhỏ thường xuyên qua nhà thầy Sa đọc sách.

“Kiến thức là vô tận nên việc học tập, trau dồi chưa bao giờ là đủ. Chính vì vậy, tôi muốn tặng cuốn sách hay, ý nghĩa cho học sinh thay vì món quà mang nặng giá trị vật chất. Thông qua đó, tôi muốn các em yêu thích và rèn luyện thói quen đọc sách…”, thầy Sa bộc bạch.

ADVERTISEMENT

Để có nhiều sách tặng học trò, thầy Sa chủ động tìm công việc làm thêm. Chẳng quản nặng nhẹ, mỗi khi rảnh rỗi hoặc cuối tuần, ai thuê gì thầy đều nhận làm. Những công việc như hàn cổng, làm mái nhà, phụ hồ… thầy Sa đều đã trải qua. Có những hôm sáng lên lớp, chiều đi làm, tối đến thầy Sa mới tranh thủ thời gian soạn giáo án, chuẩn bị cho tiết dạy ngày mai. Dù công việc bận rộn, thế nhưng thầy luôn vui vẻ, hạnh phúc vì có thể nối dài tri thức cho học trò.

“Học sinh khó khăn thiếu thốn trăm bề từ cái ăn, cái mặc cho đến điều kiện học tập. Thế nhưng thay vì tặng gạo, mì tôm… các em ăn xong sẽ hết thì tôi chọn tặng sách. Bởi kiến thức luôn còn mãi và là vô tận. Đồng thời, tôi cũng muốn lan tỏa việc tặng sách cho học sinh đến giáo viên trong và ngoài trường. Khi thấy các em nâng niu đọc sách… tôi rất hạnh phúc. Tôi mong rằng, học trò giữ gìn cẩn thận và sẻ chia tri thức đến những người bạn của mình”, thầy Sa chia sẻ.

Ông tiên sách của học trò nghèo - Hình 3

Thầy Sa chắt chiu, tiết kiệm tiền để mua từng cuốn sách tặng học sinh.

Nhận để… cho đi

ADVERTISEMENT

Năm học 2022 – 2023, lớp của thầy Sa tại Trường THPT Nguyễn Du (huyện Đăk Hà) có 32 học sinh khó khăn, người dân tộc thiểu số. Mong muốn giúp trò có sách đến trường, thầy Sa kêu gọi nhóm thiện nguyện Đồng Khánh Tâm hỗ trợ được 22 bộ sách giáo khoa lớp 10, còn 10 bộ thầy bỏ tiền túi để mua tặng các em.

“Tôi rất ngại khi chia sẻ câu chuyện thường ngày của mình lên mạng xã hội. Bởi tôi chỉ muốn giúp các em trong khả năng của mình. Mỗi khi cần sách gấp, nhưng không đủ điều kiện tôi mới chia sẻ với mong muốn các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ. Nếu nhà hảo tâm nào muốn giúp đỡ, tôi rất biết ơn nhưng chỉ xin nhận sách và hiện vật, chứ không nhận tiền”, thầy Sa nói.

Sống cạnh nhà thầy Sa nên mỗi khi rảnh rỗi em Phạm Quỳnh Minh Tâm (lớp 3C, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, huyện Đăk Hà) lại rủ chúng bạn sang nhà thầy cùng đọc sách. Minh Tâm thường chọn cho mình những cuốn truyện cổ tích, sách giáo dục về kỹ năng sống. “Nhà thầy Sa có nhiều sách hay và bổ ích nên em rất thích. Những ngày cuối tuần em thường cùng các bạn qua chơi và mượn sách của thầy để đọc”, em Minh Tâm chia sẻ.

Ông tiên sách của học trò nghèo - Hình 4 ADVERTISEMENT

Tiết Ngữ văn của thầy Nguyễn Bách Sa tại ngôi trường mới.

ADVERTISEMENT

Là học sinh từng được thầy Sa tặng sách nhiều lần, Thái Thị Thu Hiền (sinh năm 2000) luôn biết ơn và trân trọng tấm lòng người thầy. Bởi trải qua ngần ấy năm, ngoài việc dạy chữ, thầy Sa luôn động viên, thấu hiểu và chia sẻ với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

“Khi được thầy Sa tặng những cuốn sách về kỹ năng sống em rất vui và hạnh phúc. Chính vì vậy, em luôn giữ gìn cẩn thận và sẻ chia với các bạn để cùng trau dồi tri thức. Em vừa tốt nghiệp đại học nên sẽ cố gắng tìm công việc ổn định để chung tay cùng thầy hỗ trợ sách cho những bạn khó khăn”, Hiền bộc bạch.

Thầy Nguyễn Hùng Chiến, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (huyện Đăk Hà, Kon Tum), cho biết, thầy Nguyễn Bách Sa công tác tại trường gần 20 năm nay. Giữa tháng 9/2022 thầy được tăng cường về giảng dạy tại Trường PTDTNT huyện Đăk Hà. Trong quá trình dạy học tại Trường THPT Nguyễn Du, ngoài những kế hoạch của Ban giám hiệu nhà trường thầy Sa có nhiều sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi. Bên cạnh đó, thầy còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào, đoàn thể và tình nguyện. Ngoài công tác chuyên môn, thầy Sa còn tích cực giúp đỡ học sinh khó khăn vươn lên trong học tập. Đồng thời, kêu gọi các nhà hảo tâm, cựu học sinh của nhà trường hỗ trợ sách giáo khoa, sách kỹ năng sống cho học sinh nghèo.

Cô Phạm Thị Minh Hà, giáo viên Ngữ văn, Trường THPT Trần Quốc Tuấn (huyện Đăk Hà – vợ thầy Sa), chia sẻ, ban đầu biết thầy Sa vừa dạy, vừa làm thêm bản thân cô không đồng ý vì lo lắng cho sức khỏe của chồng. Thế nhưng, khi biết thầy làm thêm để kiếm tiền mua sách tặng trò nghèo cô Hà liền ủng hộ.

“Ngoài giờ dạy trên lớp, anh Sa luôn cân đối giữa việc làm thêm và thời gian bên gia đình. Đồng thời, anh cũng quan tâm và cùng tôi chăm sóc, giáo dục các con. Tôi thấy việc làm của chồng ý nghĩa và thiết thực vì có thể giúp đỡ, mang tri thức đến cho học sinh. Bởi nơi đây, đời sống của các em còn quá nhiều thiếu thốn”, cô Hà chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Nguyễn Quỳnh Thu (sinh năm 1998) từng là học sinh được nhận nhiều cuốn sách hay, ý nghĩa từ thầy Sa. Giờ đây khi có công việc ổn định ở Thành phố Hồ Chí Minh, Quỳnh Thu thường xuyên gom sách gửi về cho thầy để tặng các bạn nhỏ vùng khó.

Ngoài giờ lên lớp, thầy Sa còn đi làm thêm để mua sách hỗ trợ học trò và tặng cho thư viện nhà trường. Việc làm của thầy Sa âm thầm nhưng mang ý nghĩa to lớn đối với học sinh nghèo và phát huy văn hóa đọc. Đồng thời, đây là hình ảnh đẹp của người giáo viên nên nhà trường đã chia sẻ và lan tỏa đến tất cả học sinh cùng thầy, cô giáo. - Thầy Nguyễn Hùng Chiến

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Matiloi - bố Lôi Con: Từ hiền lành, chất phát được Quang Linh tin tưởng đến lười biếng gây thất vọng03:38Quang Linh Vlog - Lôi Con lên sóng VTV hát chúc Tết, lan tỏa điều tử tế của người Việt tại Châu Phi03:25Quang Linh Vlog và thông tin ít ai biết về team Châu Phi: Lindo là trợ thủ đắc lực nhất?03:20Vụ mèo golden bị giẫm đạp: Bạn trai của chủ mèo lên tiếng, diễn biến mới gây bức xúc03:03Vụ chú mèo Golden bị giẫm đạp: 1 trường mầm non bị dân mạng tấn công, người trong cuộc lên tiếng!03:02Vụ mèo golden bị giẫm đạp nguy kịch: Người nhà 2 bé yêu cầu chủ mèo phải xin lỗi?03:16Quang Linh ‘dắt tay’ Lôi Con đứng TOP Hiện tượng mạng hot nhất hiện tại, Khoa Pug cũng góp mặt03:07Đà Lạt, Vũng Tàu Thất Thủ Vào Các Mùng Cuối Tết Nguyên Đán 202301:00Shark Bình về nhà Phương Oanh ăn Tết, ra mắt đại gia đình, bố mẹ ‘vợ’ có thái độ gây sốc03:05Vụ trẻ em chơi Tết giẫm đạp bé mèo Golden nhưng bố mẹ vô trách nhiệm, chủ nhân cập nhật tình hình03:06Quang Linh Vlog chi 100 triệu tổ chức Tết cổ truyền tại Angola, team Châu Phi bật khóc vì nhớ nhà03:19Quang Linh Vlog và những lý do khiến hội chị em ‘ngã rạp’, công khai tranh giành chồng với Thùy Tiên04:18Bà Nhân Vlog bức xúc, tuyên bố cạch mặt bạn thân vì bị chơi xấu, netizen gọi tên Quỳnh Trần JP?03:07Tràng An tắc thuyền khiến du khách mắc kẹt đến 12h đêm: Sự thật gây bức xúc, công an vào cuộc?03:26Quang Linh - Thùy Tiên rủ nhau phát 'cẩu lương' ngày đầu năm, Lindo và vợ gây chấn động Angola02:56Lindo manh động, đòi vi phạm pháp luật vì Quang Linh, muốn cho 1 nhân vật ‘bay màu’02:58Lindo và tình yêu với VN: Rành rọt tiếng Việt hơn tiếng mẹ đẻ, nôn nao chờ ngày về "quê hương thứ 2"03:30Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần "ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát"00:30Cụ ông hạnh phúc khi hàng xóm mừng tuổi: Biểu cảm mừng húm tuổi già01:11Ngân 98 tự tin tuyên bố bản thân “giỏi hơn” Ngọc Trinh ở 1 điểm này!02:57
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lý Hùng ấn tượng vẻ đẹp Kinh Bắc của hoa hậu Thùy Lâm
06:54:35 29/01/2023
Dinh cơ sang trọng của 'Tài tử từng nhận cát-xê 60 cây vàng' Lý Hùng
07:13:59 29/01/2023
Chí Trung tình cảm bên bạn gái, Quang Thắng hiếm hoi khoe ảnh vợ
07:08:24 29/01/2023
"Đ.ánh cắp" thanh xuân của bạn gái 17 năm rồi bỏ, sao nam Tây Du Ký bị mắng, mẹ đẻ cũng bị kéo vào
07:04:36 29/01/2023
Kỳ Duyên - Minh Triệu tiếp tục diện đồ đôi, cái nắm tay và lời bài hát gây chú ý!
06:39:37 29/01/2023
Nam chính Nhà Bà Nữ: "Dính loveline" với Thùy Chi, từng đòi chạy xe ôm nuôi bạn gái cũ
06:48:02 29/01/2023
An Giang: Đến nhà chúc Tết, chị họ 'cuỗm' luôn chiếc lắc 41 chỉ vàng
06:58:45 29/01/2023
Chưa đầy tuần, 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành vượt mốc doanh thu 200 tỉ đồng
08:01:33 29/01/2023
Từ đỉnh lưu vạn người mê, Vương Nhất Bác giờ bị ghét đến cực điểm: Trả lời câu nào như "tạt nước lạnh" khán giả câu đó!
06:21:11 29/01/2023
Đang khó khăn mà chị dâu vẫn hào phóng mừng tuổi hàng xóm 3 triệu
06:10:20 29/01/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
ADVERTISEMENT

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

07:54:03 21/12/2022
Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tố...

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh 'canh' camera

10:59:19 20/12/2022
Sao cô cho bé đứng sau cùng? , Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa , đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa canh camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non
ADVERTISEMENT

Đừng để kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi của một số thầy cô

07:49:02 20/12/2022
Khi tham gia ra đề thi học sinh giỏi, có giáo viên lưu ý trước cho học sinh của mình nội dung sẽ ra đề để ôn tập. Vậy tác dụng của chọn học sinh giỏi ở đâu?

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều

Lớp học chữ miễn phí giữa Sài thành của 'bà giáo'

07:48:00 20/12/2022
Suốt 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí do cô Nguyễn Thị Anh (SN 1951), trú tại phường 5 (Quận 6, TPHCM) đã giúp nhiều trẻ em nghèo, khuyết tật

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Vòng xoáy dạy thêm, học thêm: tiền học thêm vài môn/tháng bằng học phí cả năm

07:47:08 20/12/2022
Vòng xoáy dạy thêm, học thêm như một ma trận từ năm này sang năm khác, kéo theo rất nhiều tiền bạc của phụ huynh và thời gian của học sinh phổ thông

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

07:02:00 19/12/2022
Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Dạy học tích cực – giải pháp đột phá góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ở các trường đại học

06:11:29 19/12/2022
Dạy học hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm là luận điểm then chốt của dạy học hiện đại và cũng chính là bản chất của đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

TP HCM: GV cốt cán bức xúc vì đi bồi dưỡng CTGDPT 2018 mãi chưa được nhận chế độ

06:07:27 19/12/2022
Giáo viên tiểu học cốt cán tại Thành phố Hồ Chí Minh than chưa được nhận chế độ bồi dưỡng tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018

Nữ sinh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

06:05:39 19/12/2022
Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện nữ sinh đang theo học ...

Cô giáo thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ

06:03:59 19/12/2022
Tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cô giáo Wang Xinhui ngày đêm miệt mài chăm lo và điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ để các em có thể hòa nhập

Phong trào khuyến học huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam tiếp sức hàng nghìn học sinh, sinh viên học tốt

06:01:39 19/12/2022
Với những hỗ trợ thiết thực, phần thưởng kịp thời, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã tiếp sức hộc sinh, sinh viên học tốt, góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học, thúc đẩy sự phát triển ngành giáo dục – đà...

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Djokovic chờ mưa kỷ lục chung kết Australian Open, xát muối nỗi đau Tsitsipas

Sao thể thao

09:41:13 29/01/2023
Novak Djokovic đã tung chiêu độc nhằm thao túng tâm lý Stefanos Tsitsipas trước khi đôi bên giao chiến ở trận đấu quyết định ngôi vương Australian Open 2023 lúc 15h30 chiều 29/1...

Yoo Jae Suk nhảy "hit quốc dân" của NewJeans nhưng Song Ji Hyo mới gây chú ý!

Tv show

09:35:57 29/01/2023
Không thể phủ nhận rằng MC quốc dân được khen ngợi hết lời vì vẫn bắt kịp xu hướng của giới trẻ, thế nhưng nhân vật chiếm spotlight trong clip lại là Song Ji Hyo!...

Váy bó xếp ly phù hợp nhất với dáng người nhỏ nhắn của phụ nữ Việt

Thời trang

09:35:00 29/01/2023
Và nguyên cả chiếc đầm ôm xếp ly kín cổng cao tường cũng của nhà mốt Aliétte - Resort 2023 chỉ hở chút phần trên ngực nhưng hút mắt vô cùng...

Lưu Diệc Phi - Lý Hiện quá tình trong Đi Đến Nơi Có Gió, dân mạng xôn xao với tin đồn yêu đương

Phim châu á

09:31:35 29/01/2023
Bộ phim ngôn tình hiện đại Đi Đến Nơi Có Gió do Lý Hiện - Lưu Diệc Phi đóng chính hiện đang được phát sóng và thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả...

Sự cố với nail: Cô gái hơ tay cho ấm khiến bột móng tan chảy như kem

Netizen

09:31:32 29/01/2023
Mới đây, trên diễn đàn dành cho hội chị em yêu thích làm đẹp, chủ tài khoản Facebook có tên Giang Ciu chia sẻ câu chuyện khó đỡ của mình với bộ nail trong dịp Tết...

Nữ võ sĩ VN "mắt gấu trúc" lên nhận huy chương ở đấu trường châu lục

Tin nổi bật

09:25:54 29/01/2023
Những người đam mê môn thể thao Boxing thời gian qua đã được xem những trận đấu đỉnh cao của giải boxing trẻ U22 Châu Á tổ chức tại Thái Lan từ ngày 17/1 đến 26/1 với 243 võ sĩ từ 21 quốc gia...

Hạnh phúc hiếm ai có, cặp vợ chồng cùng đạt ngưỡng 100 tuổi

Góc tâm tình

09:25:14 29/01/2023
Khi nên duyên vợ chồng, không gì quý hơn việc có thể cùng nhau chung sống hòa thuận, nắm tay đi hết cả cuộc đời...

Võ Hoàng Yến chính thức sang mỹ theo chồng, đau đáu 1 nỗi lo mà nhiều chị em gặp sau Tết

Sao việt

09:24:47 29/01/2023
Cho đến ngày 28/1 (theo giờ Việt Nam), Võ Hoàng Yến đã chính thức lên đường sang Mỹ. Trên trang cá nhân, nữ người mẫu cũng không ngại cập nhật về hành trình của mình...

Tưng bừng hội Tết ở ngoại ô Paris

Thế giới

09:20:16 29/01/2023
Hội Xuân đã kết thúc với chương trình khiêu vũ lúc 21h30. Số tiền thu được từ bán vé tham gia các trò chơi tại Làng Thiếu nhi sẽ được tổ chức Về nguồn góp vào quỹ tài trợ cho việc xây dựng và nâng cấp một số ngôi trường tại tỉnh Kiên Gi...

Doanh số bán game tại Trung Quốc giảm lần đầu tiên sau hai thập kỷ

Mọt game

08:54:03 29/01/2023
Lần đầu tiên sau hai thập kỷ, doanh số bán game tại Trung Quốc ghi nhận sự suy giảm. Tuy nhiên, giai đoạn xấu nhất đã qua...

Phá sới bạc ngày Tết, thu giữ hàng trăm triệu đồng

Pháp luật

08:52:01 29/01/2023
Trong khi hàng chục đối tượng đang say sưa sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa, bất ngờ lực lượng Công an huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội ập vào bắt giữ cùng tang vật và số tiền hàng trăm triệu đồng...

Phó chủ tịch Miss Grand bất ngờ đến Việt Nam, không thể hội ngộ Thùy Tiên vì 1 lý do

Sao châu á

08:48:45 29/01/2023
Với chiến thắng của hoa hậu Thùy Tiên tại Miss Grand International 2021, người hâm mộ kì vọng cuộc thi một lần nữa quay trở lại Việt Nam như năm 2017 - mùa giải rất thành công và mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho tất cả thí sinh t...

Justin Bieber khó có thể làm cha vì bà xã Hailey bị bệnh nặng ít ai biết

Sao âu mỹ

08:48:17 29/01/2023
Năm 2022 là một năm khó khăn đối với cả Hailey Bieber và Justin Bieber. Cách đây vài tháng, Hailey tiết lộ rằng cô đã phải trải qua một ca phẫu thuật tim, sau khi một cục m.áu đông từng khiến cô bị đột quỵ nhẹ...