Ông Tập Cận Bình đem theo kế sách gì sang Mỹ?

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đem theo kế sách gì sang Mỹ để “làm việc” với Tổng thống Barack Obama nhằm giải quyết một loạt bất đồng đang tồn tại?

Truyền thông và giới quan sát quốc tế dự đoán hai nhà lãnh đạo Tập Cận Bình và Barack Obama sẽ thảo luận những vấn đề đang được quan tâm giữa Mỹ và Trung Quốc là an ninh mạng, tình hình Biển Đông, hợp tác thực hiện mục tiêu chống biến đổi khí hậu, hợp tác về chống phổ biến vũ khí hạt nhân ở Iran và Triều Tiên và có thể sẽ ký kết Hiệp định đầu tư song phương (BIT).

Ông Tập Cận Bình đem theo kế sách gì sang Mỹ? - Hình 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện khởi hành sang thăm chính thức Mỹ.

Tuy mục tiêu theo đuổi của mỗi bên là có khác nhau, nhưng có thể thấy là hai bên sẽ tìm cách dàn xếp và trì hoãn những mục tiêu có mâu thuẫn lợi ích. Và chắc chắn, nếu như dàn xếp, trì hoãn không thành công, hai bên sẽ phải thỏa thuận đổi chác lợi ích.

Ngoài hợp tác kinh tế, ứng phó biến đổi khí hậu, chống phổ biến vũ khí hạt nhân ở Iran và Triều Tiên là những vấn đề mà hai bên có thể đạt được đồng thuận lần này vì đều cần đến nhau, thì Mỹ-Trung Quốc đang có bất đồng sâu sắc về vấn đề Trung Quốc tấn công mạng máy tính của Mỹ và đang ngày càng độc chiếm Biển Đông đe dọa vị thế của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Với quan điểm “bảo vệ lợi ích cốt lõi” của Trung Quốc ở Biển Đông, thì nhất định ông Tập Cận Bình sẽ không hề nhượng bộ trong vấn đề này.

Để dẫn dụ, ông Tập Cận Bình dễ dàng chấp nhận với ông Obama về việc cam kết, thậm chí trừng phạt các đơn vị nghi hoạt động tấn công mạng và ủng hộ Mỹ trong vấn đề hạt nhân của hai nước kia. Nhưng song song với cái bẫy cầu hòa ấy, ông Tập dứt khoát không lùi một li trong vấn đề Biển Đông.Và để ép Mỹ phải chấp nhận quan điểm của Trung Quốc về Biển Đông, ông Tập sẽ dùng các hoạt động tấn công mạng máy tính Mỹ, vấn đề hạt nhân của Iran và Triều Tiên làm những thứ để đưa ra đổi chác với Mỹ trong chuyến thăm lần này.

Cho nên người Mỹ cần hiểu rằng, Trung Quốc đã chủ đích muốn bảo vệ mục tiêu tấn công nào của mình thì sẽ tạo ra nhiều hướng tấn công vào các mục tiêu khác, để dụ đối phương rơi vào bẫy thỏa hiệp. Đây vẫn là kế nghi binh liên hoàn để dụ đối phương lọt vào ma trận, mà từ thời xa xưa tổ tiên người Trung Quốc đã liên tục dùng rất nhiều, nổi tiếng nhất là thời Tam Quốc.

Video đang HOT

Vậy đối với Mỹ, vấn đề Biển Đông quan trọng đến mức nào?

Khi đã chiếm được Biển Đông, uy thế của Trung Quốc được tăng lên gấp nhiều lần và lúc đó tất nhiên chẳng có chuyện Trung Quốc kiêng nể địa vị độc tôn của Mỹ ở Thái Bình Dương mà không tràn sang “gặm nhấm” dần. Chính ông Tập Cận Bình cũng đã lộ ra cái đích nhắm đến khi từng nói: “Thái Bình Dương rộng lớn có đủ không gian cho hai quốc gia lớn như Mỹ và Trung Quốc”. Điều này cũng đồng nghĩa với viễn cảnh Mỹ sẽ bị mất vị thế độc tôn, thậm chí nếu như diễn biến xấu hơn, Mỹ sẽ phải ở “dưới trướng” của Trung Quốc.Nhìn toàn cục, người Mỹ sẽ nhận thấy rằng trong vấn đề Biển Đông, Washinton chậm bước nào là Bắc Kinh thừa cơ chiếm chỗ bước đó, biến chỗ đã chiếm thành của mình. Và tất nhiên, đánh đuổi Trung Quốc là một việc mà Mỹ chưa bao giờ làm được và cũng sẽ không thể làm được.

Như vậy là, vấn đề Biển Đông mới là vấn đề Trung Quốc tạo ra nguy cơ lớn nhất đối với Mỹ. Điều này sẽ được khẳng định một cách chắc chắn, qua chiều hướng Trung Quốc có thể chịu nhượng bộ với Mỹ trong các hướng tấn công (nghi binh) khác, nhưng riêng vấn đề Biển Đông và vấn đề Đài Loan thì tuyệt đối không.

Các chuyên gia cho rằng ông Tập Cận Bình đề nghị với ông Obama về việc muốn được “đối xử như một cường quốc quan trọng” trong khuôn khổ “mối quan hệ kiểu mới giữa các nước lớn”. Trung Quốc cũng muốn Mỹ chấp nhận việc đưa đồng Nhân dân tệ (NDT) vào giỏ tiền tệ của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đồng thời phản ứng việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan (để gây sức ép với Mỹ). Đây thực là kế dùng nhiều hướng tấn công nhiều mục tiêu để ép đối phương buộc phải chọn những mục tiêu thỏa hiệp theo ý đồ của ông Tập.

Đó chính là những bước đi ngầm lấn át Mỹ của Trung Quốc, được ông Tập khéo léo ngụy trang. Nhưng thực chất, qua sự kiên trì lấn tới đó, ông Tập đã lộ ý đồ muốn tạo lập uy thế với Mỹ. Mà khi đã có uy thế lớn hơn, Trung Quốc tất nhiên sẽ tìm cách thay thế Mỹ, đảo chiều cán cân quyền lực, đẩy Mỹ xuống “chiếu dưới”.Dư luận Mỹ và cả cộng đồng quốc tế đang dõi xem ông Obama xử lí thế nào trước những “cạm bẫy ngọt ngào” trong cuộc gặp sắp tới ở Nhà Trắng.

Phạm Mạnh Hà

Theo_Kiến Thức

Bi hài "chuyện ấy" của vợ chồng tôi khi nhà chật

Lấy chồng, ai cũng mong sẽ có được một không gian riêng, rộng rãi cho cả nhà. Nhưng tôi đây, lại lâm vào cảnh dở khóc dở cười vì nhà chồng...quá chật chội khiến tôi nhiều phen sượng mặt vì "chuyện ấy".

Tôi yêu chồng gần 2 năm mới tiến tới hôn nhân. Khi yêu, tôi cũng đôi ba lần về nhà anh chơi. Nói chung là tôi không thích nhà anh lắm, bởi diện tích thì nhỏ mà người ở thì đông, rât bất tiện. Chồng tôi cũng nói là nếu cưới sẽ ra ở trọ chứ không ở trong nhà vì...không còn chỗ ở nữa.

Vậy mà cưới về, ngay đêm tân hôn, ba mẹ chồng không đồng ý cho chúng tôi dọn ra riêng. Ông bà cho rằng tiền trọ mỗi tháng cũng tầm 2 triệu, chi bằng cứ chịu khó ở chung một thời gian, tiết kiệm số tiền đó để xây nhà riêng. Dù không vui nhưng thấy ba mẹ chồng nói có lí nên vợ chồng tôi gật đầu đồng ý.

Nhà chồng tôi 2 tầng, nhưng mỗi tầng chỉ có 2 phòng. Tầng một là phòng khách, nhà bếp và một gian nhỏ của bố mẹ chồng. Tầng 2 thì một phòng của vợ chồng tôi và một phòng của vợ chồng anh trai chồng. Anh chồng đã có con nên không gian sinh hoạt càng hạn hẹp. Nhà lại cũ nên cách âm rất kém. Vợ chồng tôi ở nhà bố mẹ đẻ nhưng chẳng khác nào ở trọ, đi ra đi vào cũng chỉ có phòng mình là nơi riêng tư nhất.

Ở chung, nhiều chuyện xảy ra, cũng đôi lần xích mích vì nhiều nguyên nhân. Nhưng điều làm tôi khổ tâm nhất chính là "chuyện ấy" của vợ chồng tôi. Phòng nhỏ, lại kề cận nhau, mọi âm thanh từ phòng này đều lọt qua phòng kia.

Bi hài chuyện ấy của vợ chồng tôi khi nhà chật - Hình 1

Vợ chồng tôi ở nhà bố mẹ đẻ nhưng chẳng khác nào ở trọ, đi ra đi vào cũng chỉ có phòng mình là nơi riêng tư nhất. (Ảnh minh họa)

Nhớ đêm tân hôn, lên phòng rồi, chúng tôi vẫn phải rón rén vì sợ phát ra tiếng động. Làm "chuyện ấy" trong phòng riêng mà phải bí bí mật mật như đi trộm đồ. Vậy mà sáng sớm hôm sau, tôi đã nghe chị dâu trêu chọc: "Đêm qua chú thím làm gì mà mấy đứa cháu dưới tầng cũng không ngủ được. Đúng là vợ chồng mới cưới có khác". Mọi người nhìn nhau cười rúc rích, còn vợ chồng chúng tôi thì đỏ dừ mặt vì xấu hổ. Sau lần đó, chúng tôi thống nhất với nhau, lần sau tuyệt đối không được gây ra tiếng động dù là nhỏ nhất.

Lần thứ 2 tôi bị bắt gặp cũng thật là xấu hổ. Sáng ấy, tôi đã dậy làm vệ sinh xong và trở lại phòng gọi chồng thì anh đòi chiều tí ti. Chiều chồng, tôi cũng đồng ý. Thế nhưng, đang hăng hái trút bỏ xiêm y thì đứa cháu 4 tuổi thò đầu vào kêu chú thím xuống ăn sáng. Giật mình lại lúng túng vì bị trông thấy, chồng tôi vớ ngay cái chăn che kín cả hai vợ chồng và quát con bé đi ra ngoài.

Con bé ngơ ngác không hiểu gì, lại nghe thấy chú quát to quá nên sợ hãi khóc thét lên. Vừa khóc vừa chạy xuống dưới tầng và gào lên: "Chú thím đi trốn... Chú thím không được mắng con". Cả nhà chồng chắc ai cũng rõ sự tình nên khi chúng tôi kéo nhau xuống dưới thì chị dâu tôi trêu: "Mới sáng ra đã chơi trốn tìm à?!".

Sau lần đó, vợ chồng tôi hẹn nhau ra nhà nghỉ cho thoải mái. Nhưng lương tháng ít ỏi, đi nhà nghỉ nhiều thì cũng hoang phí quá. Chưa kể vợ chồng mới cưới, đêm đêm nằm cạnh nhau mà cứ phải nín nhịn thật khó chịu. Thế là tháng đó, vợ chồng tôi thâm thủng cả quỹ vì đi nhà nghỉ quá nhiều. Xót tiền, cả hai lại cố nghĩ cách để vừa an toàn, vừa tiết kiệm.

Bi hài chuyện ấy của vợ chồng tôi khi nhà chật - Hình 2

Vợ chồng mới cưới mà thế này thì đúng chẳng khác gì " mỡ treo miệng mèo mà mèo chẳng dám ăn". (Ảnh minh họa)

Rồi chúng tôi phát hiện một nơi khá hoàn hảo: nhà tắm. Một hôm, tôi bị mẹ chồng gọi vào nói nhỏ nhỏ một chuyện. Bà bảo vợ chồng chúng tôi không nên làm gì trong nhà tắm nữa, hoặc nếu có làm thì nhớ cẩn thận, đừng để sót lại... dụng cụ gì. Tôi ngẩn người. Lần ấy, tôi lại xấu hổ đến độ chẳng dám nhìn ai suốt mấy ngày trời.

Địa điểm lí tưởng cuối cùng cũng trở thành nơi phản chủ. Giờ chúng tôi thống nhất tuần 2 lần đi nhà nghỉ tâm sự rồi về cho an toàn. Nhưng kế sách đó về lâu dài lại không được lắm vì tốn kém. Vợ chồng mới cưới mà thế này thì đúng chẳng khác gì " mỡ treo miệng mèo mà mèo chẳng dám ăn". Thiệt là khổ tâm hết sức. Ai có cùng hoàn cảnh như tôi thì cho tôi lời khuyên với!

Theo Afamily

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Nguy cơ xuất hiện siêu biến chủng nguy hiểm hơn Delta ở Indonesia02:41Bão lũ càn quét giữa lúc châu Á quay cuồng với Covid-1903:56

Tiêu điểm

Nghiên cứu khiến Mỹ thay đổi quy định đeo khẩu trang
11:46:06 31/07/2021
Trung Quốc xác định nguồn lây nhiễm ổ dịch ở Nam Kinh
01:01:22 31/07/2021
CDC Mỹ công bố phát hiện mới về biến thể Delta
01:34:11 01/08/2021
Vì sao Trung Quốc bùng ổ dịch rộng nhất sau Vũ Hán?
16:47:03 30/07/2021
Biến chủng Delta cản đường các nước chiến thắng Covid-19
21:52:06 30/07/2021
Mỹ: Ca Covid-19 tăng gấp đôi, ca tử vong tăng 300% vì Delta hoành hành
22:22:25 31/07/2021
Giới trẻ Trung Quốc đua nhau 'lên bờ' để vào nhà nước
11:42:31 31/07/2021
Nguy cơ xuất hiện những biến thể nguy hiểm mới của virus SARS-CoV-2
23:42:04 31/07/2021
Bé sơ sinh mang phôi thai trong bụng
22:54:09 31/07/2021
Cách Mỹ giải bài toán vaccine COVID-19 sắp hết hạn
01:29:01 01/08/2021

Thông tin đang nóng

3 mỹ nhân Việt lấy chồng Ấn Độ có cuộc sống ra sao?
09:56:27 01/08/2021
Drama thêm căng: Ngô Diệc Phàm khai thêm đồng bọn với cảnh sát, 2 cái tên bị tình nghi nhiều nhất rơi vào tầm ngắm
07:11:27 01/08/2021
Rộ tin rúng động: Ngô Diệc Phàm thừa nhận ngủ với trẻ em dưới 14 tuổi, ép phá thai, chính ekip ghi lại clip bằng chứng?
06:54:47 01/08/2021
Chân dung hot girl Lê Phương Anh - Gái xinh vướng nghi vấn lộ clip 'chống đẩy'
12:30:12 01/08/2021
Hồ Ngọc Hà hết hồn khi phát hiện ảnh 'tự sướng' của Lisa
07:14:03 01/08/2021
Sau đám cưới ở Mỹ, Hoa hậu Thu Hoài gặp sự cố nứt xương chân
10:14:31 01/08/2021
Con gái 3 tuần tuổi của Võ Hạ Trâm lần đầu xem món quà mẹ dành tặng
08:53:58 01/08/2021
Tang lễ ca sĩ Phi Hải: Không nhang khói, không kèn trống vì Covid, Hương Giang xót xa ôm ghì di ảnh in vội của chồng
08:19:45 01/08/2021
Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?
08:30:31 01/08/2021
Sốc: Quản lý cũ “quay xe” vạch trần Park Yoochun tái nghiện ma túy, cờ bạc, đứng ra làm chứng lật lại vụ án cưỡng dâm
10:02:37 01/08/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc phát hiệm cụm dịch Covid-19 mới

12:48:53 01/08/2021
TP Trịnh Châu, Trung Quốc ghi nhận cụm dịch mới với 27 ca nhiễm sau khi vừa trải qua đợt lũ lụt nghiêm trọng.

Cảnh báo làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 thứ tư tại Canada

12:46:25 01/08/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, các quan chức y tế hàng đầu của Canada cảnh báo rằng quốc gia Bắc Mỹ này có thể đang chứng kiến sự khởi đầu của làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 thứ tư do biến thể Delta lây lan mạnh.

Bệnh viện Thái Lan dùng container chứa người tử vong vì Covid-19

12:46:09 01/08/2021
Do số người chết vì Covid-19 tăng cao, nhà xác của một bệnh viện ở Thái Lan đã phải dùng các container lạnh để chứa các thi thể.

Gia tăng trao đổi thương mại giữa Việt Nam - Ấn Độ

09:10:39 01/08/2021
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma nhấn mạnh rằng, Ấn Độ và Việt Nam cần phải tận dụng sức mạnh kinh tế của nhau để gia tăng quan hệ kinh doanh giữa hai quốc gia đồng thời tận dụng chuỗi giá trị toàn cầu của đôi bên để sử dụng mạng ...

Đi tắm đêm, du khách bị cá sấu ngoạm chân

08:44:03 01/08/2021
Hôm xảy ra tai nạn, Hummel ra biển lúc nửa đêm để tắm. Khi cô vừa xuống biển, con cá sấu dài khoảng 3,6 m bất ngờ trồi lên từ mặt nước và lao tới tấn công Hummel.

Iran 'nhùng nhằng' trong đàm phán, Mỹ muốn gia tăng sức ép

08:41:17 01/08/2021
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn gia tăng sức ép đối với Iran trong bối cảnh tiến trình đàm phán hạt nhân bị đình trệ và Tehran đang phải đối mặt với tình trạng bất ổn gia tăng do làn sóng biểu tình.

Thế giới đã tiêm 4 tỷ liều vaccine Covid-19, hãy ưu tiên cho nước nghèo

06:49:22 01/08/2021
Các hợp đồng giao vaccine Covid-19 cho các nước nghèo hơn đang bị trì hoãn và hiện mới chỉ có khoảng 5% số lượng vaccine theo hợp đồng được chuyển tới các nước.

Không thể đi du lịch, người Singapore đổ xô sưu tầm cây cảnh quý hiếm

06:45:11 01/08/2021
Thay vì sở hữu thêm xe hơi, đồng hồ hay đi du lịch, sưu tầm cây cối quý hiếm trở thành thú vui của nhiều gia đình Singapore trong bối cảnh đại dịch.

COVID-19 tại ASEAN hết 31/7: Cả khối thêm 2.341 ca tử vong; Thái Lan lập kỷ lục về ca mắc

01:56:21 01/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 31/7, 10 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 92.066 ca mắc COVID-19 và 2.341 ca tử vong. Tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch đã là 7.309.086 ca, trong đó 147.607 người tử vong.

Thế giới ghi nhận 198,1 triệu ca mắc, 4,2 triệu ca tử vong do COVID-19

01:53:51 01/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 31/7 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 198.198.164 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.228.243 ca tử vong.

Anh khuyến cáo thai phụ cần tiêm vaccine phòng COVID-19

01:47:25 01/08/2021
Các thai phụ cần nhanh chóng tiêm vaccine phòng COVID-19 do biến thể Delta có thể khiến họ có nguy cơ cao hơn xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng.

WHO và các tổ chức tài chính lớn hối thúc ưu tiên vaccine cho các nước nghèo

01:43:01 01/08/2021
Bốn trong số những tổ chức y tế, thương mại và tài chính lớn nhất thế giới đã đề nghị các hãng bào chế vaccine ngừa COVID-19 ưu tiên cung cấp cho các nước nghèo hơn để có nguồn lực đối phó với tình trạng thiếu (vaccine) nghiêm trọng và ...

Forbes: Tỷ phú Ai Cập, Liban đứng đầu giới siêu giàu Arab

01:41:36 01/08/2021
Theo tạp chí Forbes, Ai Cập và Liban là hai quốc gia có các tỷ phú giàu nhất thế giới Arab trong năm 2021.

Tổng thống Joe Biden nhận định về đàm phán chiến lược cấp cao Mỹ - Nga

01:38:56 01/08/2021
Ngày 31/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ hy vọng về cuộc đàm phán ổn định chiến lược hạt nhân giữa nước này với Nga.

WHO cảnh báo Campuchia đang ở thời điểm then chốt để ngăn chặn dịch

01:36:35 01/08/2021
Ngày 31/7, báo Khmer Times dẫn báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về diễn biến dịch COVID-19 tại Campuchia cho rằng quốc gia Đông Nam Á này đang ở thời điểm then chốt để chống dịch bệnh.

Lý do châu Âu bất ngờ vượt Mỹ trong tiêm vaccine COVID-19 dù khởi đầu chậm

01:32:39 01/08/2021
Mới chỉ vài tháng trước đây, chiến dịch tiêm chủng tại Liên minh châu Âu (EU) rối như tơ vò, nhưng đó chỉ là khó khăn tạm thời và chủ yếu liên quan nguồn cung vaccine. EU nhanh chóng vượt Mỹ về tiêm vaccine.

Trung Quốc đồng loạt báo động trước biến thể Delta

01:25:06 01/08/2021
Trung Quốc từng được coi là một hình mẫu thành công trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi liên tiếp đẩy lùi một loạt làn sóng dịch rải rác trong hơn một năm rưỡi qua.

Bài học chống dịch COVID-19 từ Israel và Hà Lan khi mở cửa trở lại

01:18:19 01/08/2021
Nhiều quốc gia đang gặp khó khăn trong quyết định chính xác thời điểm mở cửa trở lại sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng của đại dịch COVID-19, với nguyên nhân chủ yếu là do biến thể Delta dễ lây lan.

EU thông qua khuôn khổ pháp lý trừng phạt đối với Liban

01:13:02 01/08/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, đại diện của 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 30/7 đã thông qua một khuôn khổ pháp lý áp đặt trừng phạt với những cá nhân liên quan đến cuộc khủng hoảng chính trị tại Liban.

Cuba phản đối các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

01:08:01 01/08/2021
Ngày 30/7, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla đã lên tiếng phản đối các biện pháp trừng phạt mà chính quyền Mỹ đưa ra trước đó cùng ngày nhằm vào lực lượng Cảnh sát cách mạng quốc gia (PNR) và 2 lãnh đạo chủ chốt của đơn vị này.

Trung Quốc có thêm 55 ca nhiễm mới - Số ca nhiễm và tử vong tại Thái Lan lập các mốc mới

01:03:38 01/08/2021
Ngày 31/7, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo Trung Quốc đại lục ngày 30/7 ghi nhận thêm 55 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 gồm 30 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 25 ca nhập cảnh.

Israel nới lỏng một số hạn chế tại Dải Gaza

00:01:59 01/08/2021
Israel ngày 30/7 thông báo sẽ nới lỏng một số biện pháp hạn chế đang được áp đặt tại Dải Gaza, trong đó có việc mở rộng khu vực được phép đánh bắt cá.

Có thể xuất hiện biến thể COVID-19 siêu đột biến, khiến 1/3 số người mắc tử vong

00:00:20 01/08/2021
Nhóm Cố vấn Khoa học Khẩn cấp (SAGE) của Chính phủ Anh vừa cảnh báo về một loại biến thể mới của SARS-CoV-2 trong tương lai, có thể giết chết 1/3 số người mắc.

'Bóng ma' COVID-19 ám ảnh New York

23:48:21 31/07/2021
Từng là tâm dịch COVID-19 của thế giới năm ngoái, New York đã mở cửa lại hoàn toàn từ trung tuần tháng 5 vừa qua.

Walmart, Disney thông báo các biện pháp chống dịch mới

23:47:04 31/07/2021
Walmart ngày 30/7 thông báo sẽ một lần nữa yêu cầu một số nhân viên người Mỹ đeo khẩu trang, trong khi Disney đã yêu cầu các nhân viên không thuộc các tổ chức công đoàn tại Mỹ phải tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Dịch COVID-19: Thế giới cần có những ý tưởng vaccine mới

23:45:18 31/07/2021
Tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Moskva mang tên Pletnev (Bệnh viên số 57) ở thủ đô nước Nga, phóng viên TTXVN mới đây đã có cuộc trao đổi với Viện sĩ Hàn lâm Khoa học LB Nga, Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Alexander Chuchalin về những biến ch...

Trái đất ấm lên khiến 83 triệu người có nguy cơ chết vì nhiệt độ cao

23:43:27 31/07/2021
83 triệu người, tương đương với nền dân số của Đức, có thể thiệt mạng vì tình trạng nhiệt độ tăng cao do khí thải nhà kính trong thế kỷ này.

Có thể bạn quan tâm

Ngày đầu tháng 8/2021, có 3 con giáp vướng phải ‘hung tinh’, sự nghiệp trắc trở, thị phi bủa vây tứ phía

Trắc nghiệm

13:54:03 01/08/2021
Tử vi của 12 con giáp ngày 1/8/2021 cho thấy, Chủ Nhật hôm nay có 3 con giáp vướng phải Hung Tinh khiến cho bản mệnh gặp nhiều khó khăn.

6 món bánh đặc sản độc đáo của các dân tộc vùng Tây Bắc

Ẩm thực

13:53:38 01/08/2021
Văn hóa ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và độc đáo, đặc biệt là các loại bánh dân gian của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc. Các loại bánh không đơn thuần chỉ là một món ăn, mà được coi như là biểu trưng của văn hóa vùng miền nơi này.

Các CLB ở V.League đồng loạt ngồi chơi xơi nước

Bóng đá việt nam

13:53:27 01/08/2021
Sau khoảng thời gian duy trì tập chay, hàng loạt đội bóng khác như HAGL, Nam Định, Thanh Hoá, Bình Định... tiếp tục cho quân xả trại về nhà nghỉ ngơi, chờ quyết định về việc tổ chức phần còn lại của V.League 2021 từ phía VPF.

Vương Nhất Bác cùng dàn sao Cbiz đổ bộ PUBG Mobile, fan đồng loạt cảm thán: "Chơi game thôi mà, có cần phải đỉnh vậy không?"

Game online

13:52:56 01/08/2021
Dàn sao Hoa Ngữ gồm Vương Nhất Bác, Hoa Thần Vũ, Ngô Tuyên Nghi và Lý Chấn Ninh đã góp mặt tại sự kiện mới đây của PUBG Mobile.

Hoà Minzy bị quản lý khui lại ảnh thời còn "chân phương": Tóc dài, da đen nhẻm và style nữ sinh "dân chơi xóm"

Sao việt

13:50:04 01/08/2021
Mới đây, trên Instagram cá nhân, quản lý Hoà Minzy gây chú ý khi bất ngờ khui lại ảnh nữ ca sĩ của hơn 10 năm về trước.

5 lọ kem mắt trị thâm tốt nhất: Nhận được vô vàn lời khen về hiệu quả nhanh chóng, chân thật

Làm đẹp

13:49:18 01/08/2021
5 lọ kem mắt trị thâm dưới đây sẽ giúp chị em có được diện mạo trẻ trung, rạng rỡ.

Đến gái đôi mươi cũng phải ghen tị với visual của Lý Nhã Kỳ dạo này: Nhan sắc ngọt ngào, style như idol Kbiz

Phong cách sao

13:46:51 01/08/2021
Ở nhà tránh dịch, Lý Nhã Kỳ lên đồ khá đơn giản chứ không cầu kỳ, dát hàng hiệu ngập tràn như trước.

BMW 328i đời cũ rao bán chỉ 700 triệu đồng, rẻ ngang Mazda3

Ôtô

13:46:50 01/08/2021
BMW 328i đời 2012 đã qua sử dụng đang được rao bán với giá 700 triệu đồng, mức giá rẻ ngang Mazda3 bản Duluxe (giá 669 triệu đồng).

Morata tổ chức sinh nhật độc đáo cho con

Bên lề sân cỏ

13:41:50 01/08/2021
Morata tổ chức sinh nhật độc đáo cho con, CR7 tiếp tục gặp vận xui... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 1/8.

Hà Nội: Hầu hết các ca mắc mới sáng 1-8 phát hiện trong cộng đồng

Sự kiện nóng

13:40:13 01/08/2021
CDC Hà Nội thông báo trong sáng 1-8, Hà Nội có 39 ca mắc mới COVID-19, trong đó 35 ca phát hiện tại cộng đồng.

4 kiểu váy hè được mỹ nhân Thái yêu thích

Thời trang

13:39:59 01/08/2021
Muốn biết được những kiểu váy mùa hè nào đang hot, hãy tham khảo ngay các mỹ nhân Thái.

Ronaldinho nhờ bồ cũ chống lại hôn thê đòi tình phí

Sao thể thao

13:39:38 01/08/2021
Rắc rối đang đeo bám Ronaldinho, khi cựu danh thủ người Brazil bị tình cũ Priscilla Coelho khởi kiện ra tòa vì phớt lờ việc chu cấp cho mình.

Chú chó nổi tiếng với khả năng 'cầm kỳ thi họa' 

Clip hay

13:38:38 01/08/2021
Chú chó thông minh thể hiện nhiều khả năng vẽ tranh, chơi nhạc, tự quay clip,... khiến nhiều người xem không khỏi trầm trồ.

TP.HCM: Gần 3.500 bệnh nhân xuất viện trong 1 ngày, không có ổ dịch mới

Đời sống

13:38:32 01/08/2021
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong ngày 31-7, thành phố có thêm 3.493 bệnh nhân được xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu lên hơn 34.500 trường hợp.

Đậu Kiêu - Hà Siêu Liên làm lành sau lần “mặt nặng mày nhẹ” ở sân bay

Sao châu á

13:31:37 01/08/2021
Mới đây, Đậu Kiêu và Hà Siêu Liên đã đăng ảnh chụp cùng nhau siêu ngọt ngào lên trang cá nhân và nhận được nhiều bình luận của khán giả.