Ông Phạm Nhật Vượng: “Xe điện là cơ hội để Việt Nam thay đổi tầm vóc”

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng cho biết các tính năng trên xe điện VinFast sẽ không thua kém Tesla và thương hiệu Việt nhắm đến đối tượng chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện.

Dự án VinFast là một trong những vấn đề được quan tâm trong đại hội cổ đông thường niên năm 2021 của Tập đoàn Vingroup tổ chức sáng 24/6. Trước những câu hỏi của cổ đông về tính khả thi của dự án xe điện , Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đã chia sẻ về tầm nhìn cũng như chiến lược.

“Cả thị trường đều lo lắng vì xe điện là vấn đề không dễ dàng, nhưng xe điện là cơ hội để Vingroup và Việt Nam thay đổi được tầm vóc của mình”, ông Vượng chia sẻ.

Video đang HOT

Ông Phạm Nhật Vượng: Xe điện là cơ hội để Việt Nam thay đổi tầm vóc - Hình 1

Đại hội cổ đông thường niên Vingroup sáng 26/4 tổ chức theo hình thức online kết hợp offline.

Theo Chủ tịch Vingroup, VinFast nhắm đến những khách hàng chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện. Theo kế hoạch, hãng đặt mục tiêu bán ra khoảng 56 nghìn xe nhưng đã phải điều chỉnh xuống 15 nghìn xe do ảnh hưởng bởi khủng hoảng thiếu chip trên toàn cầu.

Ông Vượng cho biết từ nay đến năm 2026, Vingroup sẽ bán hàng trăm nghìn xe điện vào thị trường Mỹ. “Nếu VinFast chỉ chiếm 1% thị phần bán ra, nghĩa là có thể bán được 160.000-180.000 xe, là đã rất thành công”, Chủ tịch Vingroup nói.

Lợi thế của xe điện VinFast

Theo người đứng đầu Vingroup, xe điện được doanh nghiệp triển khai theo hình thức cho thuê pin, tính tiền thuê pin cùng với tiền nạp điện đúng bằng chi phí khách hàng trả cho đổ nhiên liệu. Xe chạy bao nhiêu km thì sẽ tính tiền đến đó.

Ông Phạm Nhật Vượng: Xe điện là cơ hội để Việt Nam thay đổi tầm vóc - Hình 2

VF e34, một trong số các mẫu xe điện của VinFast, sẽ bán ra từ cuối năm nay.

Lợi thế của concept này là khiến xe điện rẻ hơn khi đã loại bỏ chi phí mua pin. Trong khi đó, chi phí vận hành, sửa chữa và bảo trì của xe điện lại rẻ hơn, chỉ bằng khoảng 30-50% so với xe xăng. Ngoài ra, xe điện thông minh hơn rất nhiều nên tăng khả năng cạnh tranh đối với xe xăng.

Ông Vượng cho biết doanh nghiệp đã khắc phục được vấn đề quãng đường chạy được mỗi lần sạc bằng công nghệ sạc siêu nhanh. Với 20 phút có thể sạc được 70-80%, cho phép chạy thêm 200-400 km, qua đó giải quyết được vấn đề trên. Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế pin sẽ do VinFast chịu trách nhiệm.

Ông Phạm Nhật Vượng: Xe điện là cơ hội để Việt Nam thay đổi tầm vóc - Hình 3

Xe điện VinFast sẽ có đầy đủ tính năng như xe Tesla.

Người đứng đầu Vingroup cho biết, xe điện VinFast được thiết kế với tiêu chuẩn cao nhất 5 sao NCAP. Tính năng thông minh của xe không thua kém các hãng xe trên thế giới . Theo lãnh đạo doanh nghiệp, đến cuối năm 2022 thì xe VinFast sẽ có tính năng tự lái cấp độ 3.

Điều gì đã tạo nên “cơn địa chấn” ô tô điện VF e34?

Số lượng đặt cọc sau 12 giờ đạt 3.692 đơn hàng là một kỉ lục của thị trường ô tô Việt. Theo chuyên gia, điều này đến từ sự kết hợp của một "sản phẩm ưu việt và chính sách ưu việt", bên cạnh sự thay đổi trong tư duy của người dùng theo chiều hướng ngày càng văn minh.

"Khắp nơi người ta nói về xe điện VinFast"

Một chủ đại lý ô tô trên đường Nguyễn Văn Cừ (Gia Lâm, Hà Nội) đã thốt lên như thế khi chúng tôi có mặt tại đây sáng nay để ghi nhận thông tin mới về thị trường xe. "Cơn địa chấn" mang tên VF e34 của VinFast vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt kể từ khi thời điểm hãng xe Việt chính thức công bố mở bán mẫu xe điện đầu tiên của mình hôm qua. Chỉ một vài phút ngắn ngủi sau đó, cơn sóng thần lớn càn quét khắp các trang mạng xã hội.

"Cảm ơn quý khách đã đặt mua xe VinFast" hoặc "Thanh toán thành công" là những cụm từ được lặp đi lặp lại trên các tài khoản, kèm hình ảnh chiếc xe điện VF e34 trẻ trung, hiện đại.

Điều gì đã tạo nên cơn địa chấn ô tô điện VF e34? - Hình 1

Ngay cả với kênh bán hàng truyền thống, không khí cũng nóng hầm hập. Quang Mạnh, nhân viên kinh doanh của đại lý VinFast tại Mỹ Đình (Hà Nội) thừa nhận, đội ngũ tư vấn như anh đã có một ngày "toát mồ hôi" bởi rất nhiều khách hàng quan tâm tới mẫu xe điện đầu tiên mang thương hiệu Việt. Không ít khách hàng trong số đó sau khi được giới thiệu cặn kẽ về VF e34 đã nhanh chóng đặt cọc tiền tại chỗ.

Qua trao đổi với rất nhiều khách hàng, điều anh rút ra là, VF e34 được lòng khách hàng trước hết bởi đây là một "chiếc xe xanh", hoàn toàn không thải bất kì loại khí nào gây nguy hiểm đến sức khỏe con người và môi trường.

"Rất nhiều người Việt thực sự quan tâm tới bảo vệ môi trường. Không ít khách hàng nói thẳng, họ không muốn con cái phải hưởng bầu không khí ô nhiễm, họ chọn phương tiện xanh như một cách dạy cho các thế hệ bằng cách hành động", anh Mạnh nói.

Điều gì đã tạo nên cơn địa chấn ô tô điện VF e34? - Hình 2

Không chỉ bởi sự thân thiện với môi trường, rất nhiều người muốn là người tiên phong sử dụng xe điện còn bởi những quá nhiều thế mạnh của dòng xe này. Ông Bùi Hữu Chính (Ba Đình, Hà Nội), không giấu được sự phấn khởi khi có cơ hội là một trong những người đầu tiên được trải nghiệm xe điện.

Vị khách làm trong ngành công nghệ thông tin từng được trải nghiệm xe điện ở nước ngoài. Ông thừa nhận, cơ chế dùng nhiên liệu điện thay vì động cơ đốt trong giúp xe điện êm ái với khả năng tăng tốc tốt hơn hẳn các loại xe chạy nhiên liệu hóa thạch. Ngoài ra, với ưu thế về sự thông minh, những chiếc xe điện ngay tại Việt Nam là điều ông đã mong đợi từ lâu. Tuy nhiên, theo ông, với nguồn lực tài chính có hạn, những chiếc xe điện từ nước ngoài, với mức giá tiền tỉ nhập về Việt Nam nằm ngoài khả năng chi trả của ông.

Tạo ra kỉ lục từ sự ưu việt

Nhìn vào con số "khủng" của VinFast VF e34 - gần 4 ngàn đơn hàng chỉ sau nửa ngày, trên hai kênh pre-order chính thức (website shop.vinfastauto.com và showroom, đại lý VinFast), một số người đặt ra thắc mắc rằng, vì sao hàng nghìn người Việt sẵn sàng đặt cọc và đợi chờ một mẫu xe chưa một lần mục sở thị. Lí giải, chuyên gia ô tô Lê Thọ Phú cho rằng, đây chính là kết quả từ 2 năm "nói thật làm thật" của hãng xe Việt.

"Đó không chỉ là câu chuyện của niềm tin, bắt nguồn từ những sản phẩm đẳng cấp trước đó của VinFast mà còn từ những điều đặc biệt hãng mang tới thị trường", ông nói.

Điều đặc biệt như cách gọi của ông Phú chính là những chính sách chưa từng có của VinFast. Đơn cử như cách hãng cho khách hàng đặt cọc khoản tiền 10 triệu đồng, chỉ bằng một nửa, thậm chí 1/5 so với rất nhiều hãng xe trên thị trường. Đi kèm với khoản tiền không lớn là chính sách hoàn trả vô điều kiện nếu khách hàng thay đổi nhu cầu, mang đến sự thoải mái và an tâm cho người dùng.

Điều gì đã tạo nên cơn địa chấn ô tô điện VF e34? - Hình 3

Ở góc khác, vị chuyên gia nhắc tới nút thắt về giá cả đắt đỏ vốn lâu nay là điều buộc phải chấp nhận của người dùng trên thị trường. Chi phí về pin đã đẩy những mẫu xe điện lên mức giá cao do chiếm tỉ trọng lớn trong cấu thành giá xe điện. Để so sánh, ông Phú lấy ví dụ về một số mẫu xe điện của Hyundai hay Peugeot tại Anh, có mức giá chênh nhau tới 10.000 bảng cho 2 phiên bản điện và xăng. Ngay ở các nước phát triển với thu nhập bình quân đầu người gấp nhiều lần người Việt, đây vẫn là gánh nặng không nhỏ.

Bởi thế, ông Phú thừa nhận, nếu vẫn áp dụng cách kinh doanh thông thường này tại Việt Nam, rào cản giữa người dùng và xe điện thậm chí còn lớn hơn. VinFast đã đưa ra lời giải bằng chính sách cho thuê pin. Sự bóc tách pin ra khỏi giá thành xe đồng nghĩa, người dùng sẽ không phải bỏ ra số tiền ban đầu lớn, cũng không cần lo lắng về việc pin xe của mình hỏng hóc.

Đó là vì sao mức giá của một chiếc xe điện phân khúc C theo ông đã được VinFast kéo xuống mức chỉ 690 triệu đồng. Thậm chí, với những ai nhanh tay đặt cọc sớm, giá chỉ còn 590 triệu đồng kèm 1 năm miễn phí thuê bao, mức giá theo ông là "khó hình dung" ở bất cứ thị trường nào.

Ngoài ra, mức thuê pin của VinFast theo đánh giá cũng ở mức hợp lý (1,45 triệu đồng mỗi tháng cho quãng đường di chuyển tối đa 1.400 km). Cộng với chi phí sạc điện khoảng 484 đồng/km , tổng chi phí cho xe điện, bao gồm cả thuê bao và sạc điện theo tính toán sẽ là 1.482 đồng, tương đương với chi phí xăng hiện tại.

Kế hoạch cho hệ thống trạm sạc theo đánh giá của giới chuyên gia cũng là đồng bộ với tiến độ sản xuất. Dự kiến, tới cuối năm nay, VinFast sẽ có 40.000 cổng sạc trên toàn quốc, khớp với thời gian dự kiến bàn giao xe cho khách hàng (tháng 11/2021). Như vậy, với 300 km mỗi lần sạc đầy, 180 km cho mỗi lần sạc nhanh 15 phút và hệ thống trạm sạc dày đặc, hạ tầng cho xe điện về cơ bản đã được VinFast giải quyết.

"VF e34 là sự kết hợp của một sản phẩm ưu việt và chính sách ưu việt. Điều đó lí giải cho cơn sốt trong hơn 24 giờ qua. Con số gần 4.000 của VinFast bởi thế chỉ là là mở màn cho nhiều kỉ lục khác", chuyên gia Lê Thọ Phú dự đoán./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Bố dắt con đi chơi nhưng quên khẩu trang liền giở chiêu "tốc biến", biểu cảm của cậu bé bị "bỏ rơi" khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười00:43Biểu cảm đối lập của hai nhóc tì nhà Hà Hồ khi phụ huynh đưa đi tiêm00:17Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!00:41Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 1603:47Hương vị tình thân - Tập 4 phần 2: Long tìm đến nhà Nam, ngỡ ngàng trước nhan sắc của Diệp01:05Preview tập 7 Hương Vị Tình Thân 2: Thiên Nga chính thức "gãy cánh", Nam sắp biết ông Sinh là bố ruột?01:43Phẫn nộ: Nhóm thanh niên ở Hà Nội chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường lúc rạng sáng mặc nạn nhân van xin, gào khóc thảm thiết01:37BTC Olympic dùng ca khúc của hiện tượng mạng Việt Nam để vinh danh "huyền thoại kình ngư" Michael Phelps00:29Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Thương Tín lại kể khổ về cuộc sống hiện tại, cư dân mạng bức xúc: "Ai giúp hoài được"03:18'Hương vị tình thân' trailer tập 5 (p2): Bà Xuân 'ú ớ' khi gặp lại Nam sau 3 năm01:17Cún cưng chạy đi mua kem cho chủ trong ngày giãn cách xã hội 00:47Đức Phúc bật khóc khi lần đầu biết tin Hòa Minzy mang bầu bé Bo02:40Hiếm hoi khoảnh khắc Lisa - Leon cùng cười trong một khung hình00:16Khách Tây gây 'rối não' vì không biết tiếng Việt 00:53Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội01:43

Tiêu điểm

Bảng giá Kia Cerato mới nhất tháng 8/2021
20:52:26 04/08/2021
Lộ diện Hyundai Santa Fe phiên bản mới XRT, giá chưa đến 1 tỷ đồng
15:01:09 04/08/2021
Toyota tái sản xuất phụ tùng cho dòng Land Cruiser cổ
07:55:13 04/08/2021
Ô tô nhập khẩu tăng mạnh, sắp cân bằng với xe sản xuất nội địa
21:25:55 04/08/2021
Land Cruiser: Lái xe trên mọi loại địa hình mà không cảm thấy mệt mỏi
09:27:14 04/08/2021
Chấm dứt sản xuất ô tô thể thao hạng sang NSX vào cuối năm 2022
19:21:40 03/08/2021
Cận cảnh Toyota Land Cruiser GR Sport có khả năng off-road ấn tượng
09:24:25 04/08/2021
Ô tô giá rẻ dưới 500 triệu "trình làng" trong tháng 8
14:43:49 04/08/2021
Tại sao những mẫu xe nhập khẩu từ Trung Quốc vào ASEAN thường sử dụng động cơ 1.5L?
08:12:17 05/08/2021
Giá xe Hyundai SantaFe 2021 mới nhất: Giảm tối đa 30 triệu đồng
09:18:07 05/08/2021

Thông tin đang nóng

Cực nóng: Nhật bản đã bắt được hung thủ đạp người Việt xuống sông, phẫn nộ trước lời khai?
15:51:37 05/08/2021
Cảnh sát Nhật Bản đã bắt được nghi phạm sát hại người Việt ở Osaka
15:35:16 05/08/2021
Lời khai của gã "cha hờ" hành hạ dã man bé trai 5 tuổi ở Bình Dương
14:30:10 05/08/2021
Chân dung nghi phạm vụ thanh niên Việt ra đi tại Nhật: Người Dominica, thất nghiệp, nhập cư trái phép
15:56:31 05/08/2021
Mới nhất: CĐM tìm ra Facebook của hung thủ đạp người Việt xuống sông: Xài Iphone 12, hay nói đạo lý
16:39:12 05/08/2021
Lý do khiến cố nghệ sĩ Giang Còi 30 năm không nhận quảng cáo, khán giả mỉa mai NSND Hồng Vân
14:18:04 05/08/2021
Hiền Thục trở lại Mỹ
13:02:37 05/08/2021
Khởi tố thanh niên ép xe khiến Đại úy Công an ở TPHCM hy sinh
16:20:44 05/08/2021
Mẹ Ngô Diệc Phàm cầu cứu Thành Long nhưng bị đuổi về
13:56:54 05/08/2021
Thu Trang đăng ảnh tưới cây, vì sao 'ăn' gần 7.000 phẫn nộ?
15:20:20 05/08/2021

Tin mới nhất

Xe địa hình Lada Niva Bronto ra mắt, giá bán chưa đến 200 triệu đồng tại Nga

18:02:05 05/08/2021
Xe địa hình giá rẻ Lada Niva Bronto bán ra với 2 phiên bản là Luxe và Prestige. Giá bán của xe dự kiến sẽ thấp hơn 632.900 RUB (khoảng 197 triệu đồng).

Honda CR-V thế hệ tiếp theo sẽ trông như thế nào?

17:58:09 05/08/2021
Honda CR-V thế hệ thứ 6 sẽ được ra mắt vào năm 2022. Xe được thay đổi thiết kế theo hướng hiện đại hơn.

Cận cảnh gói độ Mansory cực chất của Rolls-Royce Ghost thế hệ mới

17:55:01 05/08/2021
Ở bản độ này, không chỉ có ngoại hình xe được thay đổi với phong cách hầm hố đặc trưng của Mansory mà khối động cơ V12 6.75 lít của Rolls-Royce Ghost cũng được nâng cấp, cho công suất lớn hơn.

Cách lựa chọn dầu nhớt phù hợp cho ô tô

17:50:52 05/08/2021
Bên cạnh thay nhớt đúng thời điểm, việc chọn loại dầu nhớt sao cho phù hợp với chiếc xe của bạn cũng hết sức quan trọng.

Ford ứng dụng máy tính để tăng tốc cải tiến sản phẩm như thế nào?

16:39:39 05/08/2021
Các nhà sản xuất cần phải thử nghiệm hàng trăm mẫu thử thiết kế tại các cơ sở nghiên cứu, và việc ứng dụng máy tính giúp rút ngắn quy trình này.

Lexus RX Black Line 2022 được sản xuất giới hạn 2.500 chiếc, giá hơn 1,1 tỷ đồng

16:34:06 05/08/2021
Lexus cho biết, RX 350 và RX 450h Black Line 2022 chỉ được sản xuất giới hạn 2.500 chiếc ở thị trường Bắc Mỹ.

Chiếc ô tô chân vịt của người Đức được đấu giá 40 nghìn đô

16:31:26 05/08/2021
Chiếc xe Amphicar 770 do người Đức chế tạo năm 1961 là chiếc xe được kỳ vọng bán chạy tại Mỹ, nơi có nhiều hồ nước và nhiều người thích đi câu.

Hyundai SantaFe 2022 có thêm phiên bản hầm hố

16:23:41 05/08/2021
Hyundai SantaFe 2022 vừa tung thêm một phiên bản mới XRT trông cứng cáp hơn tại thị trường Mỹ, đi kèm giá bán từ 32.300 USD.

KIA Quoris 'tồn kho' gần 5 năm, giảm giá 500 triệu đồng tại Việt Nam

16:21:09 05/08/2021
Mẫu sedan cao cấp Quoris hiện đang được đại lý KIA tại Việt Nam mạnh tay giảm giá 500 triệu đồng, xuống còn 2,2 tỉ đồng.

SUV 5 chỗ tầm 700 triệu: Chọn Ford EcoSport hay Hyundai Kona?

15:59:01 05/08/2021
Ford EcoSport, Hyundai Kona đang là mẫu SUV 5 chỗ được nhiều người quan tâm với mức chi phí khoảng 600-700 triệu đồng. Nếu đang băn khoăn nên chọn loại xe nào, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bảng giá xe Hyundai tháng 8: Hyundai Grand i10 cũ "nhấp nhổm" khi phiên bản mới chuẩn bị ra mắt

15:14:11 05/08/2021
Hyundai Grand i10 phiên bản cũ đang được các đại lý giảm giá bán và xả hàng tồn kho khi nhiều xuất hiện nhiều thông tin cho thấy Hyundai Grand i10 mới sắp được ra mắt trên thị trường.

Xe tự lái có bao nhiêu cấp độ - Cẩm nang xem hãng xe nào "nổ to" nhất về khả năng tự lái?

15:08:31 05/08/2021
Sự phát triển bùng nổ của công nghệ xe tự lái đã khiến người ta vô cùng đau đầu khi tranh luận về các cấp độ khác nhau của xe tự lái.

Muốn đổi màu sơn ôtô, chủ xe cần làm những thủ tục gì?

14:11:32 05/08/2021
Nhu cầu đổi màu sơn xe hơi là rất lớn. Nó giống như việc thay đổi kiểu tóc, bộ quần áo của mỗi người. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý một số vấn đề pháp lý khi đổi màu sơn ô tô.

Cách kiểm tra giấy tờ đăng ký, đăng kiểm khi mua xe ô tô cũ

14:04:53 05/08/2021
Khi mua ô tô cũ, chúng ta cần phải xem đăng ký và đăng kiểm có trùng khớp hoặc có dấu hiệu làm giả hay không? Dưới đây là cách xem giấy tờ đăng ký, đăng kiểm khi mua xe ô tô cũ hữu ích nhất.

Nhá hàng Subaru Forester phiên bản chuyên off-road: Ngoại hình hầm hố, nội thất chống nước như Land Rover Defender

11:47:44 05/08/2021
Thương hiệu con Wilderness của Subaru sẽ được mở rộng đội hình với dòng sản phẩm thứ 2 khả năng cao là Forester Wilderness.

Xe siêu sang Bentley Spur hoá bán tải gây xôn xao

11:03:20 05/08/2021
Chiếc xe siêu sang vô cùng đắt đỏ Bentley Flying Spur bỗng chốc hoá thành chiếc bán tải khiến nhiều người bất ngờ.

Mitsubishi hỗ trợ phí trước bạ cho nhiều dòng xe tại Việt Nam

11:00:41 05/08/2021
Trong tháng 8, Mitsubishi Việt Nam tung ra chương trình hỗ trợ phí trước bạ cho 5 trên 6 dòng xe cùng nhiều ưu đãi khác.

Thái Lan chuẩn bị giảm thuế cho xe điện

09:31:53 05/08/2021
Chính phủ Thái Lan lên kế hoạch điều chỉnh quy định chung về mức thuế tiêu thụ đặc biệt dành cho xe điện và các dòng ôtô hybrid để khuyến khích sản xuất, tiêu dùng.

Audi RS3 trở thành mẫu sedan cỡ nhỏ nhanh nhất tại Nurburgring

09:28:27 05/08/2021
Vừa mới ra mắt, Audi RS3 2022 đã phá vỡ kỷ lục của Renault Megane RS Trophy-R tại trường đua danh tiếng Nurburgring.

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá đầu tháng 8

09:24:03 05/08/2021
Một số hãng và đại lý đang áp dụng các chương trình khuyến mại, giảm giá cho nhiều dòng xe, tiêu biểu có Kia Sorento, Toyota Vios, Suzuki XL7 và Kia Cerato.

Toyota Land Cruiser 300 tiếp tục gây sốt với bản độ hầm hố hơn

09:20:59 05/08/2021
Modellista tiếp tục đưa ra bộ phụ kiện mới có tên Aero Parts cho Land Cruiser 300 mới giúp mẫu xe trở nên hầm hố và mạnh mẽ hơn.

Ưu - nhược điểm của các loại lốp xe ô tô dự phòng

08:25:07 05/08/2021
Lốp xe là một bộ phận quan trọng của xe khi vận hành. Rất nhiều người đã phủ nhận về vấn đề này và nói bộ phận quan trọng nhất là động cơ hoặc hệ thống phanh.

Hạ cửa kính xe hơi để giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tốt hơn

08:21:46 05/08/2021
Lâu nay, chúng ta vẫn tưởng rằng việc đóng kín cửa xe sẽ hạn chế khả năng lan truyền đại dịch Covid-19. Nhưng thực tế thì có vẻ không phải vậy.

Quên tắt động cơ khi xuống xe gây hậu quả như thế nào?

08:19:01 05/08/2021
Thói quen quên tắt động cơ khi xuống xe ô tô có thể khiến chiếc xe của bạn bị trộm ngay tức khắc

Xem thực tế "ngôi sao" Hyundai Ioniq 5 có chạy được hơn 460km một lần sạc?

07:14:05 05/08/2021
Hãy cùng theo chân một Youtuber nổi tiếng trong lĩnh vực đánh giá xe chạy điện để kiểm chứng con số mà Hyundai đã tự hào công bố.

Mazda2 giới thiệu phiên bản nâng cấp 2022

07:03:46 05/08/2021
Mazda2 phiên bản nâng cấp 2022 tại Anh sẽ tiếp tục được trang bị động cơ xăng Skyactive-G 1.5 L những được điều chỉnh để có 3 mức công suất khác nhau (74, 89, 113 mã lực), tùy phiên bản.

Với 580 triệu, chọn Nissan Almera hay Toyota Vios?

07:00:08 05/08/2021
Mới xuất hiện ở phân khúc sedan hạng B, tân binh Nissan Almera phiên bản cao cấp nhất CVT với giá 579 triệu có gì để đấu với người đồng hương Toyota Vios G CVT giá 581 triệu?

15 cụm đồng hồ độc đáo trên xe hơi

06:58:03 05/08/2021
Từ siêu phức tạp cho đến siêu đơn giản, những cụm đồng hồ trong danh sách gây ấn tượng còn bởi phong cách và sự sáng tạo.

Có thể bạn quan tâm

Apple tìm cách loại bỏ phần khuyết đỉnh trên iPhone 

Đồ 2-tek

19:04:29 05/08/2021
Apple đang thử nghiệm cách loại bỏ phần khuyết trên màn hình iPhone. Tuy nhiên, công nghệ này chưa kịp ra mắt cùng với iPhone 13.

Dàn bạn gái cực phẩm của các mỹ nam Người Ấy Là Ai: Từ người mẫu đến rich kid, profile không phải dạng vừa!

Show việt

19:02:22 05/08/2021
Chuyện tình của dàn nam chính hụt Người Ấy Là Ai và bạn gái cực phẩm luôn khiến khán giả ngưỡng mộ.

Tối 5/8: Hơn 3.000 ca mắc mới tại 32 tỉnh thành

Sự kiện nóng

19:01:43 05/08/2021
Bộ Y tế cho biết, trong 3.301 ca Covid-19 mới, có 3.298 ca ghi nhận tại 32 tỉnh thành, trong đó TPHCM vẫn là địa phương có số trường hợp mắc mới lớn nhất nước.

Em gái Miley Cyrus bị Jin (BTS) vượt mặt tại lễ trao giải Grammy

Sao âu mỹ

18:56:08 05/08/2021
Mới đây trên mạng xã hội Twitter đã xuất hiện bức ảnh của cặp bố con đình đám Billy Ray Cyrus - Noah Cyrus tại Lễ trao giải Grammy 2019, tấm hình trở nên sốt dẻo khi có sự lấp ló của nam idol xứ kim chi Jin của nhóm nhạc đình đám BTS.

Bà xã nhà Messi ngày càng nóng bỏng, đến bạn gái Ronaldo cũng phải "thả tim" tới tấp

Bên lề sân cỏ

18:54:20 05/08/2021
Antonella Roccuzzo ngày càng trở nên bạo dạn và quyến rũ hơn thông qua những shoot hình đăng tải lên mạng xã hội.

Sóc Trăng: Giãn cách xã hội, 9 người nhậu trong chòi hoang bị phạt 135 triệu đồng

Pháp luật

18:52:34 05/08/2021
9 người ở Sóc Trăng tụ tập ăn nhậu trong lúc toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội bị cơ quan chức năng xử phạt 135 triệu đồng.

Xuân Bắc tặng các chiến sĩ ở chốt chống dịch thùng mì, bị cư dân mạng mỉa: "Giàu mà keo"

Sao việt

18:45:26 05/08/2021
Hành động nhân văn của nam danh hài lại bị cà khịa không ít.

Phó chủ tịch TPHCM nói gì khi người dân tự test Covid-19 tại nhà?

Đời sống

18:38:21 05/08/2021
Người dân có thể tự xét nghiệm tại nhà nhưng cần lưu ý đến loại test nhanh và phương án xử trí trong trường hợp kết quả dương tính hoặc âm tính với SARS-CoV-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM khuyến cáo.

Chỉ tay vào mặt, từ chối em bé xin cơm từ thiện, nhà hảo tâm bị dân mạng phản ứng, nhưng sự thật vô cùng bất ngờ

Netizen

18:36:50 05/08/2021
Không phải những gì quay trên clip cũng hoàn toàn là sự thật như dân mạng tưởng, và câu chuyện phát cơm từ thiện này cũng thế.

Mã QR đăng ký tiêm vaccine có hình khủng long 

Thế giới số

18:34:27 05/08/2021
Hình ảnh khủng long T-rex thường thấy khi mất kết nối Internet xuất hiện trên mã QR đăng ký tiêm chủng ở phường 2, quận 8, khiến nhiều người thích thú.

Hồ Ngọc Hà đánh dấu 'chủ quyền' với Kim Lý theo cách 1-0-2

Nhạc việt

18:30:02 05/08/2021
Hồ Ngọc Hà nhắc thẳng tên Kim Lý vào tên bài hát khiến fan rất thích thú. Có lẽ, nữ ca sĩ sắp gia nhập hội nghiện chồng tới nơi rồi!

Mối quan hệ thâm tình giữa phụ huynh nhà BLACKPINK

Nhạc quốc tế

18:29:23 05/08/2021
Người hâm mộ cảm thấy ấm lòng trước những lần gia đình BLACKPINK hội tụ cùng nhau. Họ đã có những khoảnh khắc vui vẻ bên bữa tiệc sum họp ấm cúng.

Sang tháng 7 cô hồn: Ai khổ mặc ai, riêng 3 con giáp này vẫn được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn

Trắc nghiệm

18:23:39 05/08/2021
Trời sinh người tuổi Dần có cá tính mạnh mẽ, kiên định. Con giáp này không ngừng nỗ lực cố gắng để tìm kiếm cơ hội đổi đời, xây dựng cuộc sống viên mãn. Trong cuộc sống, tuổi Dần không ngại đối mặt với khó khăn, vất vả.

Chú chó bị ám ảnh ngược đãi được nhân viên cứu trợ giải cứu 

Clip hay

18:09:15 05/08/2021
Bị ám ảnh vì những trận đòn roi trong quá khứ, chú chó kêu khóc dù chỉ chạm nhẹ. Khi được nhân viên giải cứu và chăm sóc bằng tình thương, nó đã có cuộc sống mới.

Container văng bánh, tài xế không hay biết 

Hài hước

18:09:13 05/08/2021
Người ta đã bỏ em rồi, một người dùng hài hước khi xem cảnh một cặp bánh văng khỏi thùng container nhưng tài xế không hay biết vẫn lái xe đi.