Ông Nguyễn Văn Thể giải trình gì vụ cao tốc Trung Lương?

Trong sai phạm liên quan đến cao tốc TP.HCM – Trung Lương mà ông Đinh La Thăng sắp hầu toà, Bộ Công an và VKS cho rằng ông Nguyễn Văn Thể cũng có một phần trách nhiệm .

Liên quan đến sai phạm trong vụ cao tốc TP.HCM – Trung Lương mà ông Đinh La Thăng sắp hầu toà, ông Nguyễn Văn Thể ( Bộ trưởng GTVT ) đã có 11 trang giải trình gửi CQĐT Bộ Công an với tư cách là Thứ trưởng Bộ GTVT phụ trách các nội dung theo từng giai đoạn.

Về nút giao giữa tuyến nối Tân Tạo – Chợ Đệm với tỉnh lộ 10B và đường Trần Đại Nghĩa, ông Thể cho rằng theo đề nghị của UBND TP.HCM và đề xuất của công ty Yên Khánh, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có bút phê chỉ đạo, tiếp đó ông Thể cũng có bút phê chỉ đạo nội bộ triển khai theo chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Văn Thể giải trình gì vụ cao tốc Trung Lương? - Hình 1
Ông Nguyễn Văn Thể. Ảnh: Tư liệu PLO

Về nhận thức trách nhiệm cá nhân khi giải quyết công việc theo nhiệm vụ được phân công, ông Thể giải trình không chịu bất kỳ chỉ đạo riêng của ai. Những lần chỉ đạo để giải quyết việc công ty Yên Khánh không trả tiền mua quyền thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương theo quy định tại hợp đồng mua bán bản quyền thu phí đều được thể hiện tại nội dung các bút phê, kết luận cuộc họp do ông chủ trì.

Ông Thể cũng cho biết việc đầu tư xây dựng 2 nút giao khác mức giữa tuyến nối Tân Tạo – Chợ Đệm với tỉnh lộ 10 và đường Trần Đại Nghĩa và hợp đồng bán quyền thu phí tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương là 2 dự án độc lập. Ông chỉ phụ trách dự án đến giai đoạn phê duyệt xong để xuất, trong quá trình chuẩn bị đầu tư đã xin chủ trương đầu tư, nguồn hỗ trợ của nhà nước đúng cấp thẩm quyền quyết định là Thủ tướng Chính phủ.

Cá nhân ông khi thực hiện nhiệm vụ và thẩm quyền đối với dự án đầu tư xây dựng 2 nút giao khác mức giữa tuyến nội Tân Tạo – Chợ Đệm với tỉnh lộ 10 và đường Trần Đại Nghĩa, ông luôn xác định Công ty Yên Khánh cần phải thực hiện thanh toán đầy đủ theo điều khoản của hợp đồng bán quyền thu phí tuyến cao tốc thành TPHCM – Trung Lương đã ký, đảm bảo không thể gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Trong cáo trạng, VKSND Tối cao đã truy tố ông Đinh La Thăng (sinh năm 1960, cựu Bộ trưởng GTVT ) về tội vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí (theo khoản 3 Điều 219 BLHS). Cùng với đó, ông Nguyễn Hồng Trường (sinh năm 1957, cựu Thứ trưởng Bộ GTVT và 5 đồng phạm cũng bị truy tố cùng tội trên với vai trò đồng phạm…

Ngoài ra, VKSND Tối cao còn xác định nhiều người liên quan có sai phạm nhưng chưa tới mức phải xử lý hình sự, trong đó có ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng GTVT.

Cáo trạng cho rằng việc không chỉ đạo chấm dứt hợp đồng với công ty Yên Khánh có một phần trách nhiệm của ông Thể nhưng không phải là nguyên nhân dẫn đến thiệt hại trong vụ án. Do đó, cơ quan tố tụng không đủ cơ sở xem xét trách nhiệm hình sự đối với ông Thể.

Út 'Trọc' hưởng lợi 725 tỷ đồng tiền thu phí như thế nào

Cựu thượng tá quân đội Đinh Ngọc Hệ (Út "Trọc") tác động ông Đinh La Thăng để được mua quyền thu phí cao tốc Trung Lương, giấu doanh thu, chiếm đoạt 725 tỷ đồng.

Đinh Ngọc Hệ (49 tuổi, nguyên phó giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng) vừa bị Bộ Công an đề nghị truy tố về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi . Cựu thượng tá quân đội bị xác định có vai trò chủ mưu, cầm đầu 12 người khác thực hiện nhiều sai phạm trong quá trình mua quyền thu phí cao tốc TP HCM - Trung Lương.

Để thực hiện hành vi này vào năm 2012, nhà chức trách cho rằng, Út "Trọc" đã dựa vào mối quan hệ với Bộ trưởng Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng.

Kết quả điều tra xác định, tháng 2/2012, sau khi Thủ tướng chấp thuận đề xuất của Bộ GTVT về việc chuyển giao quyền thu phí tuyến Cao tốc TP HCM - Trung Lương , Đinh Ngọc Huệ nhờ ông Thăng gọi điện cho Dương Tuấn Minh (Tổng giám đốc Công ty Cửu Long - thuộc Bộ GTVT) đề nghị sắp xếp thời gian cho mình làm việc.

Hai ngày sau, Hệ gọi Minh, xưng là "Út ở Công ty Thái Sơn" đã được Bộ trưởng giới thiệu trước đó. Minh hẹn một tuần sau sẽ sắp xếp làm việc. Tuy nhiên, ông Thăng tiếp tục gọi Minh, yêu cầu bố trí lịch làm việc cụ thể rồi chuyển điện thoại cho Hệ trực tiếp nói chuyện.

Út Trọc hưởng lợi 725 tỷ đồng tiền thu phí như thế nào - Hình 1

Đinh Ngọc Hệ trong phiên tòa hồi tháng 5 liên quan đến khu đất "vàng" trên đường Tôn Đức Thắng. Ảnh: Bộ Quốc phòng.

Đinh Ngọc Hệ biết rõ quá trình triển khai đề án chuyển giao quyền thu phí đường cao tốc Trung Lương do Công ty Cửu Long lập, nên cùng Phạm Văn Diệt (Tổng giám đốc điều hành Công ty Yên Khánh, do Hệ thành lập) hai lần đến phòng Minh đề nghị hỗ trợ Công ty Yên Khánh được tham gia đấu giá quyền thu phí cao tốc Trung Lương. Bởi theo quy định, doanh nghiệp tham gia đấu giá phải đáp ứng các điều kiện: tài chính lành mạnh, kinh doanh hai năm liên tiếp không lỗ... trong khi Công ty Yên Khánh và Khánh An của Hệ năm 2011-2012 kinh doanh thua lỗ, không có năng lực tài chính để thanh toán tiền trúng đấu giá.

Để có 2.004 tỷ đồng thanh toán mua quyền thu phí cao tốc (giá khởi điểm do Bộ GTVT đề xuất), Hệ tổ chức họp nội bộ, chỉ đạo Tô Phước Hùng (Kế toán trưởng Công ty Yên Khánh) sửa chữa số liệu báo cáo tài chính của hai công ty, để Vũ Thị Hoan (Giám đốc) ký đóng dấu, giao xuống bộ phận pháp chế làm giả 4 bản báo cáo kiểm toán tài chính và chuẩn bị hồ sơ tham gia đấu giá.

Đầu tháng 12/2013, Hệ chỉ đạo Diệt và Hoan tổ chức họp Hội đồng thành viên, ký đơn đề nghị Ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Đô xin phát hành chứng thư bảo lãnh hơn 100 tỷ đồng cho Công ty Yên Khánh để đảm bảo cho việc ký kết và thực hiện hợp đồng mua bán quyền thu phí cao tốc Trung Lương.

Sau đó, Hệ dùng chính hợp đồng này và tài sản của bên thứ 3 là quyền sử dụng hơn 3.531 m2 đất của Công ty Yên Khánh Hải Thành (chiếm đoạt được từ đất quốc phòng, có giá trị thế chấp là hơn 717 tỷ đồng) thế chấp tại BIDV để vay 1.703 tỷ đồng.

Từ năm 2014 đến 2017, ngân hàng đã 9 lần giải ngân vào tài khoản của Tổng Công ty Cửu Long tại Kho bạc Nhà nước TP HCM, thanh toán tiền trúng đấu giá cho Công ty Yên Khánh. Hơn 300 tỷ đồng còn lại, Hệ chỉ đạo cấp dưới lấy từ nguồn thu phí.

Cơ quan điều tra xác định, quá trình thu phí cao tốc TP HCM - Trung Lương, Út "Trọc" chỉ đạo cấp dưới thực hiện nhiều hành vi gian dối để che giấu doanh thu, chiếm đoạt hơn 725 tỷ đồng của nhà nước .

Năm 2014, Công ty Yên Khánh chỉ sử dụng phần mềm của Bộ GTVT cài đặt sẵn và cho nhân viên nhặt vé do các tài xế qua trạm vứt lại, để tập hợp xóa số seri, in lại vé mới có cùng số seri với các vé nhặt được. Việc này được làm thủ công.

Đến năm 2015, sau khi được báo cáo số liệu thu phí thực tế lớn hơn nhiều, việc giảm doanh thu bằng phương pháp nhặt vé thủ công không hiệu quả, Hệ chỉ đạo mua phần mềm của Công ty Xuân Phi để thay thế phần mềm của Bộ GTVT tại 4 trạm trên tuyến cao tốc, nhằm che giấu doanh thu, chiếm đoạt tiền thu phí. Đồng thời, sau khi hết thời hạn thu phí 5 năm, Công ty Yên Khánh báo cáo việc thu phí thua lỗ để tiếp tục xin gia hạn thu phí và số tiền phải nộp để mua quyền thu phí thấp hơn giá đã mua.

Kết quả điều tra xác định, doanh thu thực tế từ năm 2014 đến 2018 tại 4 trạm cao tốc là hơn 3.266 tỷ đồng, song bị Hệ và đồng phạm điều chỉnh còn hơn 2.541 tỷ, chiếm đoạt 725 tỷ.

Ngoài ra, năm 2013, sau khi Công ty Thái Sơn được giao thực hiện thi công dự án xây dựng cầu Việt Trì mới, Út "Trọc" đã lợi dụng vai trò Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc để yêu cầu Công ty Licogi 13 bán rẻ căn biệt thự BT01 và giúp được quyền thi công gói thầu không qua đấu giá. Căn biệt thự sau đó được sang tên cho vợ Hệ, hưởng lợi 3,4 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, Út "Trọc" phủ nhận vai trò chỉ đạo điều hành Công ty Yên Khánh, chỉ đạo nhân viên thực hiện các thủ đoạn gian dối để trúng đấu giá, chiếm đoạt tiền thu phí. Ông ta cũng không thừa nhận việc lợi dụng chức vụ, quyền hạn, gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Liên quan đến vụ án, cựu bộ trưởng Đinh La Thăng, Nguyễn Hồng Trường (cựu thứ trưởng); Nguyễn Chí Thành (quyền vụ trưởng Tài chính, Bộ GTVT) và 4 người khác bị cáo buộc tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo khoản 3 Điều 219 BLHS 2015. Đây là vụ án thứ tư ông Thăng bị điều tra.

Ngoài vụ án này, Út "Trọc" bị Tòa án quân sự Trung ương tuyên phạt 12 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức . Hồi tháng 5, Hệ bị Tòa án Quân chủng Hải quân Bộ Quốc phòng tuyên phạt 20 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản là khu đất "vàng" của Bộ Quốc phòng trên đường Tôn Đức Thắng. Tổng hợp hình phạt, ông này phải chấp hành 30 năm tù - mức án cao nhất của hình phạt có thời hạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt nữ giám đốc dùng hình ảnh nhạy cảm tống tiền hiệu trưởng ở Hải Dương
16:58:11 25/01/2021
Vì sao không ai phát hiện nữ sinh bị hiếp dâm ở chung cư?
08:21:09 26/01/2021
Vào nhà nghỉ với đàn ông lạ, 3 phụ nữ bị trộm mất tài sản
16:19:41 25/01/2021
Bị cáo trong vụ án dâm ô với trẻ em Nguyễn Khắc Thủy đã chết
08:56:53 27/01/2021
Tử hình kẻ sát hại nhân viên xe buýt ở TP.HCM
13:25:12 26/01/2021
Thuê người dàn cảnh, cướp tài sản của dì ruột
20:43:17 26/01/2021
‘Ma men’ phê ma túy, tấn công tài xế taxi cướp ô tô
19:35:37 26/01/2021
Khởi tố bà lão 75 tuổi
20:25:48 25/01/2021
Băng nhóm cưỡng đoạt hàng trăm tỷ đồng trên Vịnh Hạ Long
19:52:53 26/01/2021
Nuốt không trôi 700 triệu, phải nhận 10 năm tù
20:20:56 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Bất ngờ với chia sẻ của chồng cũ Thanh Lam sau đám cưới con gái đầu lòng
07:49:08 27/01/2021
Tiết lộ về bữa tiệc trước khi qua đời của Á hậu Philippines
06:04:04 27/01/2021
Tiết lộ tin nhắn Trương Hằng đau đớn gửi Trịnh Sảng, mong bạn gái cũ còn có chút nhân tính vì 2 đứa con thơ
08:09:54 27/01/2021
Diễn viên Lê Khánh: 4 năm bị "chôn vùi" bởi tin đồn và mối tình gần 20 năm với bạn học
07:59:38 27/01/2021
Táo Quân 2021: Lâm Vỹ Dạ trở thành Bắc Đẩu phiên bản mới
06:27:21 27/01/2021
"Trà xanh" Cbiz thủ đoạn nhường nào? Triệu Lộ Tư, Trương Hinh Dư vẫn còn "non và xanh" so với Trịnh Sảng, Đổng Khiết
06:13:09 27/01/2021
Mẹ Trương Hằng kiệt sức, ngã quỵ vì trông 2 cháu, gia cảnh khốn đốn vì Trịnh Sảng giở thủ đoạn
09:35:32 27/01/2021
Trong bữa ăn, mẹ chồng chủ động đề nghị con dâu về ngoại ăn Tết, nhưng cọc tiền bà đặt lên bàn khiến tôi sôi máu
07:36:27 27/01/2021
Chuyện body trứ danh của HH Đỗ Thị Hà: Tự đăng thì chân dài đạt tỉ lệ 1/5 khó tin, qua camera thường thì sao?
06:39:18 27/01/2021
Trịnh Sảng 'đào mỏ' 3 bạn trai cũ như thế nào?
10:39:47 27/01/2021

Tin mới nhất

Phạt 7 triệu, tước GPLX 11 tháng tài xế xe bus Hoa Dũng vi phạm nồng độ cồn

10:15:48 27/01/2021
Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện lái xe bus Hoa Dũng (có địa chỉ ở Thanh Hóa) vi phạm nồng độ cồn vượt ngưỡng trên 0,25mg/1l khí thở.

Bắt giữ đối tượng mua bán 800 viên ma túy tổng hợp

09:15:37 27/01/2021
Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt giữ Trần Cảnh Hiệp (SN 1996, trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Quảng Trị: Triệt phá tụ điểm bán ma túy cho thanh niên dân tộc thiểu số

09:06:43 27/01/2021
​ Ngày 26-1, Trung tá Ngô Trường Khôi, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thanh, BĐBP Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Công an xã Lìa (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) triệt phá thành công tụ điểm mua bán ma túy tại địa bàn huyện ...

Những cái tên chưa lộ sáng trong vụ Nhật Cường

08:27:27 27/01/2021
Trong khi 15 bị can vụ Nhật Cường vừa bị truy tố, Bùi Quang Huy (TGĐ Công ty Nhật Cường) đang bỏ trốn, vì vậy CQĐT chưa thể làm rõ thêm một số hành vi của ông chủ Nhật Cường và những người liên quan khác.

Bắt đối tượng tàng trữ, mua bán hơn 1.500 linh kiện súng hơi

23:46:38 26/01/2021
Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa bắt một đối tượng tàng trữ, mua bán hàng nghìn linh kiện, cụm chi tiết linh kiện để lắp ráp súng hơi khí nén và hàng nghìn viên đạn chì.

Lừa mượn SH của bạn mang đi cầm cố lấy tiền chơi… điện tử

23:38:42 26/01/2021
Sau khi nhờ anh Cường chở tới UBND xã Xuân Đan, Tuấn lừa mượn xe máy SH 125i của anh Cường rồi mang đi cầm cố lấy 15 triệu đồng để chơi… điện tử.

Bốn đối tượng trong 2 ngày thực hiện 17 vụ trộm chó

23:37:37 26/01/2021
Chỉ trong 2 ngày, một nhóm gồm 4 đối tượng đã thực hiện thành công 17 vụ trộm chó trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Chia sẻ thông tin “bắt cóc trẻ em”, một người phụ nữ bị xử phạt

22:49:41 26/01/2021
Chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, một người phụ nữ ở TP Móng Cái (Quảng Ninh) bị cơ quan công an xử phạt.

Chủ nhà nghỉ cùng lễ tân chứa gái mại dâm

22:38:04 26/01/2021
Ngày 26/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) cho biết, vừa quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thị Hồng (SN 1982, trú tại xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên) và Chìu Văn Phúc (SN 1993, trú tại xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên)...

Cựu công an khai nhận hối lộ do 'thấy anh em vất vả'

22:35:14 26/01/2021
Phạm Xuân Tiến và Nguyễn Tiến Dũng mỗi người bị phạt 6 năm tù do nhận 150 triệu đồng của người nhà nghi can.

Chiếm đoạt nhiều tỷ đồng bằng sổ đỏ giả

22:28:57 26/01/2021
Trần Đức Thắng, 34 tuổi, quê Đồng Tháp, bị cáo buộc thuê ôtô và dùng nhiều sổ đỏ giả đem cầm rồi chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng.

Người phụ nữ 61 tuổi ở Tiền Giang cầm đầu đường dây ma túy cực lớn

22:12:55 26/01/2021
Đường dây ma tuý quy mô lớn do người phụ nữ 61 tuổi ở Tiền Giang cầm đầu vừa bị cảnh sát triệt phá.

Mang súng đồ chơi đi cướp cửa hàng bách hóa

20:57:53 26/01/2021
Bảo cùng đồng phạm mang súng đi cướp cửa hàng Bách Hóa Xanh nhưng theo giám định, vũ khí này chỉ là súng đồ chơi.

77 hộp gỗ quý được cất giấu trái phép

20:53:55 26/01/2021
Cơ quan công an tại Quảng Bình vừa phát hiện 77 hộp gỗ, có khối lượng hơn 2,3m3 gồm các loại mun, hương tía, cẩm lai, muồng được cất giấu trong kho của một hộ dân.

Gã trai vận chuyển gần 1 tạ pháo cùng 1 khẩu súng tự chế

20:36:41 26/01/2021
Trong quá trình vận chuyển gần 1 tạ pháo đi tiêu thụ, Phương đã vận chuyển theo 1 khẩu súng tự chế. Đối tượng sau đó đã bị Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ.

Tử hình nam thanh niên ship gần 1 yến ma túy qua xe khách

20:33:59 26/01/2021
Sau khi nhận 1 yến ma túy, Thắng bớt lại 1 ít để dùng, số còn lại gửi xe khách vào Nam giao cho người nhận.

Tài xế Grab trộm tài sản của người say, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

20:25:00 26/01/2021
Phát hiện thấy anh Tr. say rượu nằm ngủ tại vỉa hè Sơn lục soát lấy được 2 chiếc điện thoại và chiếc ví da. Đối tượng sử dụng điện thoại anh Tr. đi chiếm đoạt tài sản.

Can ngăn người khác cãi nhau, người thu tiền điện bị đâm trọng thương

20:06:45 26/01/2021
Ngày 26/1, Công an huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã quyết định bắt tạm giam Trần Quang Tuấn (SN 1995, trú xã Ea MDroh, huyện Cư Mgar) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

"Đột kích" kho làm giả nước tẩy rửa khối lượng lớn

20:04:18 26/01/2021
Cảnh sát cùng lực lượng quản lý thị trường Thanh Hóa vừa đột kích một kho làm giả nước tẩy rửa với số lượng lớn tại một xã miền núi thuộc huyện Như Thanh (Thanh Hóa).

Bắt ổ nhóm sản xuất súng, thu giữ 10.000 viên đạn

19:43:16 26/01/2021
Công an TP Thái Nguyên đang điều tra, xử lý ổ nhóm sản xuất, tàng trữ súng, thu giữ hơn 10.000 viên đạn và hơn 1.000 linh kiện lắp ráp súng tự chế.

Giả chữ ký chiếm đoạt gần 50 tỷ, 'lại quả' cho nhân viên PVcomBank 5 triệu đồng

19:28:56 26/01/2021
Nguyễn Thị Hà Thành cùng đồng phạm làm giả chữ ký để chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng của PVcomBank, sau đó Thành gửi phong bì cảm ơn nhân viên ngân hàng 5 triệu đồng.

Vì sao tài xế côn đồ đánh gãy răng người trên phố Hà Nội không bị tạm giam?

19:26:29 26/01/2021
Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) lý giải việc khởi tố bị can với tài xế côn đồ đánh người đi đường gãy răng nhưng tên này lại không bị tạm giam.

Chiến sỹ công an một mình hạ gục 2 tên cướp giật trên đường

16:24:52 26/01/2021
Một chiến sỹ công an phường trong lúc đi trên đường phát hiện 2 tên cướp giật sợi dây chuyền của một phụ nữ đã lao tới hạ gục 2 tên cướp tại chỗ.

Nhóm thanh niên thuê nhà để “bay lắc” với ma túy

16:22:36 26/01/2021
Ngày 26/1, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh vừa triệt xóa một tụ điểm ma túy tại phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một.

Đang trốn nã vẫn đi cướp tài sản

16:15:57 26/01/2021
Do cần tiền ăn nhậu nên dù đang bị truy nã, Vy vẫn cùng đồng bọn đi hành hung đòi tiền bảo kê.

Có thể bạn quan tâm

Châu Phi có 18 tỷ phú USD trong danh sách mới nhất 2021 của Forbes

Thế giới

11:53:17 27/01/2021
18 tỷ phú của châu Phi có tổng khối tài sản tích lũy là gần 74 tỷ USD, so với hơn 73 tỷ USD của 20 tỷ phú trong năm 2020, chỉ tăng nhẹ với khoảng 400 triệu USD.

Nhà vườn mai Thủ Đức vào 'vụ" Tết 2021, sức mua không tăng

Đời sống

11:50:40 27/01/2021
Những ngày này, các nhà vườn chuyên trồng mai Tết tại thành phố Thủ Đức đang chạy nước rút chăm sóc mai để chuẩn bị phục vụ thị trường Tết. Tuy nhiên, giá mai Tết năm nay giảm do sức mua không tăng.

Câu nói buột miệng vạch trần chuyện ngoại tình của chồng và chuỗi ngày dài bi kịch tôi phải âm thầm chịu đựng

Tâm sự

11:50:02 27/01/2021
Khi hai vợ chồng đang hăng hái làm việc thì bất ngờ chồng buột miệng nói: Yêu Loan nhất. Câu nói chỉ vẻn vẹn có 3 từ nhưng khiến tôi nổi giận, lấy hết sức lực hất văng anh xuống giường.

HLV Pep Guardiola bình thản khi Man City giành ngôi đầu Premier League

Bóng đá thế giới

11:49:39 27/01/2021
Đánh bại West Brom, Man City lần đầu tiên giành ngôi đầu bảng xếp hạng Premier League mùa này, nhưng HLV Pep Guardiola vẫn tỏ ra bình thản khi chặng đường vẫn còn dài phía trước.

5 cung Hoàng đạo có đường tình duyên cực sôi động trong tuần mới

Trắc nghiệm

11:48:00 27/01/2021
Tử vi tuần mới cho biết Cự Giải sẽ có 7 ngày đắm mình trong cảm giác nhung nhớ, hoài niệm…

Nadal đáp trả chỉ trích nhằm vào mình trước giải Australian Open

Sao thể thao

11:47:14 27/01/2021
Tay vợt Rafael Nadal đã lên tiếng sau những chỉ trích nhằm vào mình, khi bị coi là thờ ơ trước những khó khăn của các đồng nghiệp đang cách ly vì dịch Covid-19 trước thềm Australian Open 2021.

Cô gái Hải Dương dương tính nCoV khi đến Nhật Bản

Sự kiện nóng

11:42:21 27/01/2021
Cô gái 32 tuổi, quê ở xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, Hải Dương, đến Nhật Bản ngày 17/1 kết quả xét nghiệm dương tính nCoV.

'Bà mẹ 3 con' Hà Hồ sang chảnh dự sự kiện cùng Diva Mỹ Linh, Bằng Kiều

Nhạc việt

11:38:55 27/01/2021
Diva Mỹ Linh, Bằng Kiều, Hà Hồ và Hà Anh Tuấn sẽ cùng góp mặt trong đêm nhạc hứa hẹn mang đến những tiết mục đặc sắc cho khán giả.

Con voi 40 tuổi bị thiêu đốt đau đớn đến chết, người người phẫn nộ trước hành vi tàn ác

Chuyện lạ

11:35:08 27/01/2021
Cư dân mạng vô cùng phẫn nộ khi xem video ghi lại cảnh một con voi 40 tuổi bị đốt cháy tai đến chết lan truyền trên mạng.

Bạch tuộc sốt tiêu xanh

Ẩm thực

11:26:58 27/01/2021
Bạch tuộc giòn dai sần sật, thấm đẫm sốt tiêu xanh thơm lừng cay cay, là món ngon cho những bữa cơm cuối năm.

Mourinho, Solskjaer, Guardiola bày tỏ sự cảm thông với Lampard

Bên lề sân cỏ

11:22:48 27/01/2021
Các HLV như Jose Mourinho, Pep Guardiola hay Ole Gunnar Solskjaer đều bày tỏ sự thông cảm với đồng nghiệp Frank Lampard sau khi huyền thoại Chelsea bị tỷ phú Roman Abramovich sa thải.

Hàn Quốc chi hơn 25 triệu USD cho các dự án ô tô thân thiện và tự hành

Ôtô

11:21:22 27/01/2021
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) cho biết nước này sẽ đầu tư gần 28 tỷ won (khoảng 25,3 triệu USD) vào các dự án ô tô thân thiện với môi trường và công nghệ xe tự hành.

“Tình trẻ” Anh Dũng lần đầu lên tiếng về mối quan hệ với Trương Ngọc Ánh: “Chúng tôi có sự đồng cảm”

Sao việt

11:16:46 27/01/2021
Mới đây trong một bài phỏng vấn, diễn viên Anh Dũng có nhiều chia sẻ về mối quan hệ với bạn gái tin đồn Trương Ngọc Ánh.

Hé lộ tạo hình vai diễn đầu tay của Jaehyun NCT trong phim sắp lên sóng

Phim châu á

11:15:22 27/01/2021
Trong những bức ảnh mới nhất vừa được công bố, Jaehyun xuất hiện với tạo hình giản dị, đậm chất sinh viên đại học nhưng ngoại hình thì khiến bao fan đổ rạp.

Hé lộ loạt ảnh hậu trường Táo Quân 2021: Các nghệ sĩ tất bật chuẩn bị cho buổi ghi hình chính thức

Show việt

11:12:43 27/01/2021
Các nghệ sĩ đều tất bật cho những công đoạn cuối trước giờ G.